Feb 26, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 221


Thiên 3: Thi thể năm vạn năm

Chương bốn mươi tám: Di Sản Của Sư Phụ


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

Trong đại sảnh hình bát giác.

La Phong nhìn quan tài thủy tinh khổng lồ trước mắt, bên trong có một nam tử áo đen tuấn mỹ trắng nõn nằm yên tĩnh như một thần linh. Người này chính là chủ nhân Vẫn Mặc Tinh tung hoành vũ trụ, dưới trướng có chín đại cường giả bất hủ nô lệ! Trong lòng La Phong vốn sùng bái tuyệt đỉnh cường giả như vậy, hơn nữa lại hiểu rõ, có sư phụ và không có sư phụ dạy bảo hoàn toàn là hai con đường khác nhau.

Huống chi…

Hài đồng áo đen 'Ba Ba Tháp' cứ nhìn chằm chằm vào mình, mình có con đường nào khác chứ?

- Làm sao bái sư?

La Phong nhìn về phía Ba Ba Tháp.

- Tốt lắm, lựa chọn của ngươi vô cùng chính xác!

Ba Ba Tháp ngẩng đầu lên.

- Vì lựa chọn của ngươi, cả địa cầu sẽ được lợi. Dưới sự giúp đỡ của phụ trợ Ác Ma Ba Ba Tháp ta, La Phong, đại danh của ngươi sau này sẽ truyền khắp cả hệ Ngân Hà, thậm chí truyền khắp trong vô số tinh cầu Hắc Long Sơn tinh vực. Vô số nhân loại đều sùng bái ngươi, ngưỡng thị ngươi. Một câu của ngươi có thể quyết định việc phát triển hay diệt vong của cả một tinh cầu.

La Phong dở khóc dở cười.

- Theo lý thuyết chủ nhân thu một thân truyền đệ tử hẳn phải vô cùng vinh dự, phong phong quang quang. Nhưng chủ nhân đã chết, Vẫn Mặc Tinh đã diệt, tất cả cũng đơn giản bớt.

Ba Ba Tháp nhìn về phía quan tài thủy tinh, đột nhiên thanh âm trở nên hơi trầm xuống.

- Ngươi chỉ cần dập đầu tám lần trước di thể của chủ nhân là được rồi.

La Phong gật gật đầu.

Nhìn chủ nhân Vẫn Mặc Tinh trong quan tài thủy tinh, người sống sáu ngàn vạn năm, chết năm vạn năm. Còn bây giờ mình lại bái ông ta làm thầy!

- Cộp.

La Phong quỳ xuống, rồi sau đó trịnh trọng dập đầu tám lần.

- Từ hôm nay trở đi, ngươi chính là thân truyền đệ tử thứ năm của chủ nhân, cũng là một thân truyền đệ tử cuối cùng, người duy nhất còn sống!

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

La Phong lập tức hiểu ra...

Sư phụ mình là 'Chủ nhân Vẫn Mặc Tinh', các thân truyền đệ tử khác đều đã chết sạch. Chẳng biết sư phụ rốt cuộc trêu vào địch nhân cỡ nào mà đến cả cả Vẫn Mặc Tinh cũng bị tiêu diệt.

- La Phong, chủ nhân đã chết, không thể tự mình dạy ngươi, do đó... ta thế sư phụ dạy ngươi.

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

La Phong gật đầu.

- Ngươi cứ yên tâm. Trước khi chết, chủ nhân đã dặn dò ta tất cả. Hơn nữa, ta là trí năng sinh mạng, luôn đi theo chủ nhân. Chủ nhân lúc trước dạy thân truyền đệ tử những gì, ta đều có thể dùng video để chiếu lại cho ngươi xem. Do đó ngươi cũng đừng lo.

Ba Ba Tháp rất tự tin.

Nghe nói như thế, La Phong hoàn toàn yên tâm.

- Trước tiên ta cho ngươi một vật phẩm không gian.

Hắc bào 'Ba Ba Tháp' tiện tay ném ra một vật, một luồng ngân quang bay tới.

La Phong đưa tay chụp, mở bàn tay ra... đây là một thứ nhìn như một cái nhẫn màu bạc.

- Vật phẩm chứa đựng không gian có thể làm thành rất nhiều loại hình thái. Nhẫn, bao cổ tay vân vân.

Ba Ba Tháp cười khẽ nói:

- Nhưng chế tạo ra 'Không gian giới chỉ' rất khó khăn. Trong vũ trụ, coi như là một vật xa xỉ phẩm. Không gian giới chỉ này dùng chất liệu kỳ lạ, có thể nhập vào trong da thịt ngươi.

La Phong đeo chiếc nhẫn vào ngón giữa tay trái.

Nó vô thanh vô tức lưu động như thủy ngân, dung nhập vào trong da thịt. La Phong cảm thấy lạnh như băng, rồi sau đó chiếc nhẫn trên ngón tay hoàn toàn biến mất.

- Ngươi đem chút tinh thần niệm lực thẩm thấu vào đó. Để dung nhập tinh thần ấn ký vào trong đó. Chỉ cần lần này, sau này thì không cần như vậy.

Ba Ba Tháp nói.

- Tinh thần ấn ký?

La Phong nghi hoặc.

- Phải làm như thế nào?

- Ngu.

Ba Ba Tháp tức giận nhếch miệng.

- Tinh thần ấn ký, mỗi một linh hồn con người, bất luận mạnh yếu như thế nào, bản chất linh hồn vẫn sẽ có một chút khác biệt! Không có hai linh hồn hoàn toàn giống như đúc. Ngươi chỉ đem tinh thần niệm lực thẩm thấu vào là được! Mặc kệ mấy thứ khác!

- À.

Tâm ý La Phong vừa động, một chút tinh thần niệm lực nhanh chóng chạy dọc theo cánh tay, tiến vào ngón tay, rồi thẩm thấu vào trong chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn phát sinh thay đổi rất nhỏ. Chỉ một lát sau...

La Phong có một cảm giác, chiếc nhẫn giống như trở thành tay chân của mình. Mình căn bản không cần dùng tinh thần niệm lực mà vẫn biết rõ ràng tất cả trong chiếc nhẫn. Trong chiếc nhẫn này là một không gian trống rỗng, dung tích cực lớn. Căn cứ vào cảm giác trong lòng La Phong, nó cao chừng 100 thước.

- Nhẫn không gian này có hình hộp chữ nhật. Dựa theo chiều dài trên địa cầu các ngươi, nó dài 612 thước, rộng 521 thước, cao 108 thước. Mấy số lẻ thì làm tròn một chút.

Ba Ba Tháp đắc ý nhìn La Phong, tựa hồ muốn xem vẻ mặt kinh ngạc của La Phong.

- À.

La Phong gật gật đầu.

- Mẹ nó, chẳng lẽ ngươi không biết, cắt đứt không gian vũ trụ ra thành một khối, dung nhập vào trong đồ vật, là khó bao nhiêu hử? Hơn nữa lại là không gian to như vậy?

Ba Ba Tháp rất bất mãn nhìn vẻ mặt La Phong.

- Nếu để cường giả trong vũ trụ biết, cái mạng nhỏ của ngươi có lẽ không còn nữa. Nhưng ngươi mà không tự mình nói ra thì cũng không ai biết.

La Phong nghe thế thầm kinh hãi...

Chế tạo ra không gian giới chỉ, lại là cắt đứt không gian vũ trụ ra một khối à? Biến thái quá! Chẳng trách theo như lời tên Ba Ba Tháp cuồng ngạo đó, việc chế tạo không gian giới chỉ rất khó khăn.

- Đi thôi, chúng ta lên thôi - Ba Ba Tháp nói.

- Ừm, quan tài thủy tinh...

La Phong nhìn về phía quan tài.

Hài đồng áo đen Ba Ba Tháp quay đầu nhìn về phía thi thể trong quan tài thủy tinh, nhất thời vẻ mặt rất phức tạp, nói nhỏ:

- Lão đại, từ hôm nay trở đi ta sẽ đi theo đệ tử của ngươi. Yên tâm đi, tất cả giao cho ta.

Thanh âm rất thấp, thấp tới mức La Phong không nghe rõ, rồi lập tức Ba Ba Tháp đưa một ngón tay chỉ xuống đất.

Kẹt Kẹt Kẹt...

Quan tài thủy tinh bắt đầu từ từ trầm xuống, trong khoảnh khắc đã chìm vào lòng đất, hơn nữa mặt đất cũng bắt đầu khép lại.

- Đi lên.

Ba Ba Tháp trở nên bình tĩnh lại.

Vèo! Vèo!

La Phong đi theo sau Ba Ba Tháp, dọc theo thông đạo ra tới đại sảnh hình tròn phía trên. Trong đại sảnh hình tròn, các ngọn đèn chiếu rất sáng. La Phong nhìn sáu thi thể trước mắt, trong lòng cảm khái, «sáu thi thể này, có năm người là cường giả bất hủ!»

- La Phong.

Ba Ba Tháp chỉ vào bộ xương kim sắc trên mặt đất.

- Đây là đệ nhị thân truyền đệ tử của chủ nhân, cũng là một trong những đệ tử ưu tú nhất của chủ nhân, nhưng lúc trước trong trận chiến đó, chủ nhân bị đuổi giết, công kích của đối phương thậm chí còn xuyên qua phi thuyền Vẫn Mặc Tinh mà lan vào trong nội bộ phi thuyền! Bất hủ cường giả không chết, nhưng hắn... lại bị đánh chết tươi.

- Xuyên qua phi thuyền, lan vào trong?

La Phong chấn động.

- Nhị sư huynh này của ta là cấp bậc gì?

La Phong vội hỏi.

- Cấp giới chủ!

Ba Ba Tháp nói.

La Phong trầm mặc...

Cường giả giới chủ, bị siêu cấp cường giả bất hủ đánh xuyên qua phi thuyền lan đến mà chết tươi! Phỏng chừng mục tiêu chính thức của cường giả bất hủ đó là chủ nhân Vẫn Mặc Tinh!

- A.

La Phong đột nhiên trừng mắt, nhìn về phía Ba Ba Tháp.

- Ba Ba Tháp, cường giả cấp vũ trụ có thể chiến đấu trên bạch oải tinh, cường giả giới chủ chỉ lật tay là tiêu diệt được một tinh cầu rồi. Công kích của địch nhân xuyên qua phi thuyền, mà có thể giết chết được hắn! Vậy mà phi thuyền không hề hóa thành tro bụi, phi thuyền này làm bằng chất liệu gì thế?

- Ngươi xem như đã hiểu rồi đó.

Ba Ba Tháp chỉ vào vách tường chung quanh.

- Ngươi xem, những vết lõm trên sàn, trên tường! Đó là do cường giả bất hủ chiến đấu mà thành! Cho dù cường giả bất hủ, nhiều nhất cũng chỉ làm cho mặt sàn sinh ra một vết lõm mà thôi!

- Phi thuyền Vẫn Mặc Tinh này chính là phi thuyền mà chủ nhân ta bỏ ra vô số tinh lực, không tiếc mọi giá đắt để làm ra! Hơn nữa dùng cái tên 'Vẫn Mặc Tinh'.

- Giá của nó hử? Đem cả địa cầu các ngươi bán hết, cũng không đủ mua một góc của phi thuyền này.

Ba Ba Tháp ngẩng cao đầu, nói:

- Được rồi... lúc trước ngươi không phải đã nhặt được một mảnh vỡ đỏ như máu à?

- Ừ, đúng.

La Phong gật đầu.

Binh khí mảnh vỡ đó có uy lực lớn tới mức bất bình thường.

- Năm đó khi phi thuyền rơi xuống địa cầu, bị hãm sâu dưới đất, đã vỡ ra một mảnh vỡ!

Ba Ba Tháp cười.

- Ngươi đừng tưởng rằng do công kích dẫn đến. Cho dù va vào một ngôi sao cỡ trung, phi thuyền cũng không thể bị trầy xước! Kỳ thật công kích của tên siêu cường giả đó đã dẫn đến việc thân tàu bị tổn thương, hơn nữa lại vỡ ra một mảnh vỡ nhỏ.

- Chỉ là ngay từ đầu, mảnh vỡ được vòng bảo hộ của phi thuyền bảo vệ. Khi phi thuyền ngã xuống chìm vào nền đất địa cầu, vòng bảo hộ mới đóng lại, mảnh vỡ rơi ra.

Ba Ba Tháp nói.

- Mảnh vỡ? Mảnh vỡ mà sắc bén như vậy à?

La Phong liền nói.

- Ta cho ngươi xem toàn bộ ngoại hình của phi thuyền này.

Ba Ba Tháp chỉ vào không gian phía trước.

Vù!

Nhất thời từ trong trống rỗng chợt xuất hiện một mô hình ba chiều giả thuyết, trông y hệt một phi thuyền thật thu nhỏ!

Đây là một phi thuyền hình tam giác đỏ như máu, chỉ là ba góc đều có một độ cong! Hơn nữa phía ngoài cánh phi thuyền lại cực kỳ mỏng, rất sắc bén!

Nhìn rất dữ tợn!

- Tốc độ Vẫn Mặc Tinh trong vũ trụ một khi cất lên, với sự sắc bén của cánh nó, cho dù bay ngang qua một thiên thạch, nó có thể dễ dàng cắt ngọt mà qua! Tốc độ cơ hồ không một chút ảnh hưởng nào cả.

Ba Ba Tháp đắc ý nói:

- Ngươi dùng nó để cắt giày chiến của ngươi, càng không biết tôn trọng. Nó làm bằng chất liệu mà ngay cả những cường giả bất hủ cũng khó có thể huỷ hoại!

- Hả?

La Phong giật mình.

Nguyên lai chỉ là một mảnh vỡ nhỏ của một chiếc phi thuyền, chứ không phải là mũi đao như mình nghĩ.

- Nhưng phi thuyền Vẫn Mặc Tinh đã bị tổn thương nghiêm trọng, bây giờ cũng không thể cất cánh lên được, nếu không ta cũng không tới nỗi phải chờ đợi khổ sở trên địa cầu năm vạn năm qua.

Ba Ba Tháp lắc đầu nói:

- Cất cánh cũng không được, chứ đừng nói tu bổ thân máy bay! Mảnh vỡ này thì ngươi cứ thu lấy. Sau này ta dạy ngươi cách làm sao sử dụng vũ khí này, vốn mạnh hơn cả Độn Thiên Toa.

La Phong vội hỏi:

- Mảnh vỡ cũng có phương pháp sử dụng độc đáo à?

- Đó là đương nhiên!

Ba Ba Tháp cười.

- Phương pháp tu luyện, phương pháp chiến đấu của địa cầu các ngươi quá thô, quá nguyên thủy.

- Ừm, bây giờ nói về di sản mà sư phụ lưu lại cho ngươi.

Ba Ba Tháp nói.

La Phong vội cẩn thận lắng nghe.

- Đống Mộc Nha Tinh mà lúc trước ngươi lấy rồi đó.

Ba Ba Tháp nói.

- Mộc Nha Tinh rốt cuộc có gì đặc thù?

La Phong vội hỏi.

- Là bảo vật Mộc Nha Tinh chỉ dùng để tu luyện, cũng có thể nuôi dưỡng thuần phục thú, hoặc sinh mạng thực vật. Công dụng của nó rất lớn.

Ba Ba Tháp nói:

- Chỉ cần một hạt Mộc Nha Tinh, có thể làm cho một học đồ bậc tám bậc chín, mất khoảng một tháng bước thẳng vào cấp hành tinh bậc một! Đương nhiên trong vũ trụ người ta dùng nó nhiều nhất là để nuôi dưỡng thuần phục thú, cùng với việc nuôi một vài sinh mạng thực vật. Tỷ như ‘Ma Vân Đằng’ mà Hồng tìm được, khi sử dụng Mộc Nha Tinh, sẽ trưởng thành rất nhanh.

- Còn từ nay về sau, ngươi cũng đừng hấp thu năng lượng trong vũ trụ nữa. Hiệu suất quá thấp. Hơn phân nửa thời gian lãng phí trong việc hấp thu năng lượng, cả đời ngươi cũng đừng nghĩ tới việc thành cấp vũ trụ.

- Sau này, ngươi cứ dùng Mộc Nha Tinh tu luyện. Mấy thứ đó ta còn nhiều lắm - Ba Ba Tháp nói.

No comments:

Post a Comment