Feb 26, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 222


Thiên 3: Thi thể năm vạn năm

Chương bốn mươi chín: Thắng Lợi Trở Về


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

- Còn nhiều sao? Quá xa xỉ.

La Phong cảm giác trong ngữ khí Ba Ba Tháp đầy vẻ giàu có.

- La Phong, ta phải nói với ngươi! Truyền nhân duy nhất của chủ nhân Vẫn Mặc Tinh, nhãn giới phải phóng xa một chút, đừng có luôn lấy ánh mắt của người bình thường trên địa cầu mà nhìn mọi việc.

Ba Ba Tháp nói vẻ bất mãn:

- Nếu chủ nhân còn sống, ngươi là truyền nhân duy nhất của hắn, địa vị con cao hơn cả hoàng đế của Ngân Lam đế quốc! Lướt mắt khắp vũ trụ mệnh mông, đệ tử của cường giả bất hủ, có ai không phải dùng vô số bảo vật bồi dưỡng lên chứ?

- Ngươi phải hiểu, trong một ngàn tinh hệ, bình thường mới tiến hoá ra một giới chủ!

- Do đó, muốn trăm phần trăm trở thành giới chủ, thì phải ngay từ đầu đã vượt hẳn người khác, xuất phát điểm của ngươi đã rất thấp rồi. Dùng Mộc Nha Tinh chẳng là gì cả? So với đệ tử của cường giả bất hủ khác, ngươi có thể còn kém hơn hơn không ít.

Ba Ba Tháp nhưng theo chủ nhân Vẫn Mặc Tinh tung hoành vũ trụ mấy ngàn vạn năm, nên nhãn giới rất cao.

La Phong nói

- Ta hiểu rồi

Ba Ba Tháp tiếp tục nói:

- Năng lượng mà ngươi tu luyện dựa vào 'Mộc Nha Tinh', khi còn là cấp hành tinh, chiến giáp phòng ngự mà sư phụ đã chuẩn bị cho ngươi chính là 'bộ đồ Hắc Thần'. Cái này ngươi đã có rồi thì thôi!

- Ngoài ra... ta có một cây Ma Vân Đằng con. Đến lúc cần có thể dùng để hộ thể, cũng có thể dùng để công kích địch nhân, là đồng đội tốt nhất của ngươi.

- Ma Vân Đằng?

La Phong lúc trước cũng đã nghe cái tên này khi nói chuyện với Hồng, Lôi Thần.

- Ma Vân Đằng, là thực vật sinh mạng cực kỳ quí báu trong vũ trụ, được rất nhiều cường giả, đệ tử của cường giả yêu thích.

Ba Ba Tháp nói:

- Trong quá trình bồi dưỡng, Ma Vân Đằng có thể không ngừng tiến hoá, không ngừng mạnh lên. Lộ tuyến tiến hoá của Ma Vân Đằng có rất nhiều loại, chủ yếu là liên quan tới bảo vật gì mà nó có thể hút vào.

- Nếu bỏ trên địa cầu, chỉ có thể hấp thu năng lượng vũ trụ, đỉnh cao nhất cũng chỉ một cây có thực lực cấp hành tinh cấp bảy tám.

- Nhưng nếu ngươi có vô số Mộc Nha Tinh cho nó phục dụng, nó có thể trăm phần trăm trưởng thành tới 'Cấp vũ trụ'.

Mắt Ba Ba Tháp lóe sáng.

- Chủ nhân bỏ hơn một nửa tiền bạc cơ hồ để đào tạo Ma Vân Đằng. Cây Ma Vân Đằng đó... cuối cùng trưởng thành thành 'Bất hủ'. Chủ nhân dựa vào Ma Vân Đằng mà mấy lần tránh được kiếp nạn. Chỉ là trận cuối cùng, địch nhân quá mạnh... nên Ma Vân Đằng cũng mất mạng.

“Trên một nửa tiền bạc?” La Phong không dám tưởng tượng.

Một tuyệt thế cường giả có chín vị cường giả bất hủ làm nô lệ, một nửa tiền bạc của hắn ghê gớm như thế nào? Theo lý thuyết, chiếc 'Vẫn Mặc Tinh' này vô cùng quí giá.

Nhưng hiển nhiên cũng chỉ là một phần tiền nhỏ của chủ nhân Vẫn Mặc Tinh thôi.

- Ba Ba Tháp, chúng ta có bao nhiêu Mộc Nha Tinh, có đủ cho Ma Vân Đằng trưởng thành tới cấp vũ trụ không?

La Phong truy vấn.

- Nằm mơ!

- Cấp vũ trụ! Cần biết bao nhiêu Mộc Nha Tinh chứ, có thể nói là vô số!

Ba Ba Tháp liên tục lắc đầu.

- Cho ngươi tu luyện còn đủ. Còn Mộc Nha Tinh này của ta có, cũng chỉ đủ cho ngươi đạt tới 'Cấp hằng tinh'. Còn nếu cho Ma Vân Đằng thì tuyệt đối không đủ. Yên tâm đi. Ma Vân Đằng rốt cuộc đào tạo ra sao, lát nữa ta sẽ nói cho ngươi biết sau. Lộ tuyến đào tạo Ma Vân Đằng có rất nhiều loại, biết phương pháp đào tạo thì dễ, nhưng tìm ra vô số bảo vật để đào tạo mới khó.

La Phong cẩn thận nghe.

- Chủ nhân lưu lại cho ngươi một binh khí niệm lực, thích hợp cho cấp hành tinh sử dụng. Tên là 'Hồ Đao Bàn'. Nhưng cũng không chênh lệch nhiều so với binh khí cơ sở ‘Độn Thiên Toa’ của ngươi. Lát nữa ngươi tự mình quyết định, sau này rốt cuộc sử dụng binh khí loại nào.

Ba Ba Tháp khẽ mỉm cười.

- Độn Thiên Toa và Hồ Đao Bàn đều thứ yếu. Kỳ thật binh khí mạnh nhất của ngươi bây giờ là mảnh phi thuyền.

La Phong gật đầu

Hắn đương nhiên hiểu, mảnh vỡ đó làm bằng chất liệu đến cả cường giả bất hủ cũng khó có thể hủy diệt, thì giá trị nhắm mắt cũng có thể biết như thế nào.

- La Phong, ngươi nghe rõ đây.

Khuôn mặt nhỏ nhắn Ba Ba Tháp rất nghiêm túc.

- Việc này quan hệ đến mạng nhỏ của ngươi.

- Hả?

La Phong giật mình.

- Mảnh vỡ này làm bằng chất liệu cực kỳ đắt. Vực chủ cũng sẽ điên cuồng cướp đoạt. Giới chủ mặc dù không đến mức phát cuồng, nhưng cũng sẽ thèm thuồng.

Ba Ba Tháp nói:

- Một khi bị cường giả biết người biết của thấy nó, việc cướp mảnh vỡ đi là việc nhỏ, không biết chừng còn giết ngươi, xem trên người ngươi còn bảo vật gì khác hay không, nếu thế thì thảm rồi.

La Phong thầm run lên.

Trời.

Vực chủ cũng điên cuồng vì món đồ này? Chỉ là một mảnh vỡ thôi mà?

- Yên tâm, rất ít vực chủ, giới chủ biết Xích Hỗn Đồng Mẫu. Huống chi ngươi ở trong hệ Ngân Hà, nếu thật sự chạm mặt phải một vực chủ, ngươi có thể đi mua vé xổ số rồi đó.

Ba Ba Tháp trêu:

- Trở về nghĩ biện pháp, làm Xích Hỗn Đồng Mẫu biến dạng, cho dù cường giả giới chủ biết 'Xích Hỗn Đồng Mẫu’, sợ cũng không nhận ra.

La Phong gật gật đầu.

Hệ Ngân Hà cũng khó có thể chạm mặt được một vực chủ, sợ cái gì?

- Ừm, chủ nhân, phòng ngự mà chủ nhân cho ngươi khi là cấp hành tinh là Bộ đồ Hắc Thần, công kích có 'Hồ Đao Bàn', năng lượng tu luyện là Mộc Nha Tinh, đồ vật chứa đựng là 'Không gian giới chỉ', cuối cùng là thứ quan trọng nhất cho việc tu luyện - Truyền thừa.

Ba Ba Tháp nói:

- Đây là chủ nhân cho ngươi khi còn là cấp hành tinh.

- Hết rồi à?

La Phong nhìn Ba Ba Tháp.

- Ừm.

Ba Ba Tháp gật đầu.

- Khi thực lực yếu, cầm một mớ bảo vật chỉ là tìm chết. Do đó, chủ nhân lưu lại cho ngươi trong 'ngân hàng Ngân Hà Vũ Trụ' ba tài khoản, lần lượt là cho ngươi khi tới cấp hằng tinh, cấp vũ trụ và cấp vực chủ. Tới cấp vực chủ, ngươi cũng là vua một cõi rồi, sẽ có một khoản tiền khổng lồ, vô số bảo vật.

La Phong khẽ gật đầu.

Vị sư phụ đã hi sinh này đích xác đã chuẩn bị rất cẩn thận, lại để cho mình ba tài khoản.

- Thích hợp cho ngươi là tốt nhất.

- Rất nhiều bảo vật ngươi có nắm được cũng không dùng được, cầm nó trong tay ngược lại sẽ gây rắc rối.

Ba Ba Tháp nói.

Bên trong phi thuyền Vẫn Mặc Tinh nằm sâu dưới đất trên mười vạn năm ngàn thước.

La Phong vô cùng hài lòng về thu hoạch này. Mặc dù không phải nhiều tới dọa người, nhưng chủ nhân Vẫn Mặc Tinh đã lưu lại những thứ rất hữu dụng. Từ binh khí công kích, chiến giáp phòng ngự, đồ trữ vật, đồng đội chiến đấu 'Ma Vân Đằng', còn có cả phương pháp tu luyện truyền thừa, tất cả đều chuẩn bị tốt!

- La Phong, kỳ thật thi thể mới là vật báu vô giá.

Hắc bào Ba Ba Tháp nhìn chằm chằm vào một thi thể.

- Đây đều là thi thể cường giả bất hủ! Mấy thứ này sẽ làm đám giới chủ điên cuồng.

- Hả?

La Phong nhìn về phía một thi thể trên mặt đất. Bốn thi thể của cường giả bất hủ, ngoại trừ một người cùng loại với nhân loại địa cầu, những người khác đều là chủng tộc nhân loại khác. Cường giả bất hủ thứ năm là tộc cơ giới.

- Nhưng ngươi bây giờ dám đem cường giả bất hủ ra ngoài, là tìm chết. Hơn nữa ngươi cũng không có năng lực sử dụng thi thể này. Cất đi cái đã. Sau này từ từ xem.

Ba Ba Tháp nói.

- Ừm.

Tâm ý La Phong vừa động.

Một sức mạnh vô hình kỳ dị bao phủ chung quanh, nhanh chóng thu năm thi thể cường giả bất hủ lại. Trong đại sảnh chỉ còn lại có một cốt hài kim sắc thôi.

- Cốt hài của sư huynh ngươi, xương của cường giả giới chủ cũng xem như quý. Nhưng dù sao cũng là sư huynh ngươi... chờ ngươi ly khai địa cầu, hoặc là đẩy nó vào vũ trụ mênh mông, để hắn trở về với tinh không, hoặc tìm một nơi bí ẩn mai táng hắn.

- Ba Ba Tháp nhìn cốt hài kim sắc, khuôn mặt nhỏ nhắn có vẻ phức tạp.

Lúc trước đi theo chủ nhân Vẫn Mặc Tinh tung hoành vũ trụ, nó thường xuyên bắt nạt đệ tử của chủ nhân.

Bây giờ...

Chủ nhân chết, Vẫn Mặc Tinh bị diệt, thế lực từng sáng chói nhất thời giờ đã tan thành mây khói! Mặc dù Ba Ba Tháp ngoài miệng vẫn còn cuồng ngạo, nhưng nó hiểu... bây giờ nó cũng cũng chỉ là một sinh mạng trí năng, tồn tại giả định không có vũ lực gì. Cái tự hào duy nhất của nó là tri thức, là kinh nghiệm.

Do đó nó hiểu...

Không có sư phụ, sư huynh, trưởng bối bảo vệ, con đường La Phong trở thành cường giả vẫn rất khó khăn, nên phải vô cùng cẩn thận!

Kể cả thi thể ở trong thông đạo cạnh cửa vào, tất cả sáu thi thể của cường giả bất hủ, và cốt hài của sư huynh, toàn bộ đều được thu vào không gian giới chỉ.

Cửa vào phi thuyền.

Một hài đồng áo đen và một thanh niên đang đứng.

- Chiếc Vẫn Mặc Tinh bị tổn thương nghiêm trọng, đã không thể bay được nữa.

Ba Ba Tháp lắc đầu nói:

- Muốn khôi phục phi thuyền cấp độ như Vẫn Mặc Tinh này, kỹ thuật của cả Ngân Lam đế quốc cũng không làm được. Có lẽ Hắc Long Sơn đế quốc mới làm được.

- Bị hỏng mà không thể chữa à?

La Phong hỏi.

- Năng lượng bản thân của phi thuyền đã mất sạch. Nhưng trong không gian chứa đựng của ta có nguồn năng lượng dự trữ.

Ba Ba Tháp lắc đầu.

- Chủ yếu là trong phi thuyền có một vài hệ thống bị hao tổn, bị tổn thương rất nghiêm trọng, hệ thống tự khôi phục cũng không thể làm việc. La Phong… bây giờ ta chỉ là một tồn tại giả định, do đó nếu muốn rời khỏi đây cùng ngươi, cần phải dựa vào một đồ vật.

Ba Ba Tháp vừa lật tay, trong tay xuất hiện một bộ cổ tay màu đen.

- Vòng cổ tay này là một vòng cổ tay thông thường trong vũ trụ, chẳng đáng giá gì. Trong vòng cổ tay trái có một viên tinh hạch, đây là nơi sinh mạng trí năng sống tạm thời. Tinh hạch cũng có không gian chứa đựng, trong đó có vô số Mộc Nha Tinh, Hồ Đao Bàn, bây giờ do ta giữ cho ngươi.

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

La Phong gật đầu. Ba Ba Tháp sau này sẽ coi như sư phụ mình.

- Đeo nó vào.

Ba Ba Tháp nói.

La Phong lúc này đeo bộ vòng tay vào, còn hài đồng áo đen 'Ba Ba Tháp' cười cười với La Phong, cả người giống một bong bóng xà phòng chợt tan biến mất.

- Vù!

Vốn La Phong đang đứng trên cửa vào phi thuyền, chỉ cảm giác thấy thân thể mình chấn động.

Ầm ầm!

Phi thuyền Vẫn Mặc Tinh khổng lồ chợt biến mất, sinh ra một khe hở, làm vô số đá rơi xuống. La Phong vội sử dụng tinh thần niệm lực đẩy vẹt ra chung quanh, để đá không thể ép vào người mình.

- La Phong.

Thanh âm hài đồng trong trẻo vang lên trong óc La Phong.

- A?

La Phong giật bắn người.

- Kinh ngạc cái gì? Trí năng chính thức, đều thông qua ý thức trao đổi với chủ nhân đó!

Ba Ba Tháp đắc ý nói:

- Sau này ngươi có thể vứt cái Phụ Trợ Quang Não đi. Mấy thứ rác rưởi đó, nó có công năng gì thì ta toàn bộ đều có, mà còn mạnh hơn nó ngàn vạn lần. Hơn nữa, sau này tiến vào không gian giả định, không cần đeo mũ trụ nữa, đó là cách làm cấp thấp nhất.

- Trong vũ trụ người có địa vị, những hệ thống như Phụ Trợ Quang Não, máy cảm ứng ý thức, quản gia sống v.v… toàn bộ được kết thành một khối.

Ba Ba Tháp nói:

- Ngươi muốn nói chuyện với ta, dùng niệm lực nối liền vào trung tâm tinh hạch trong vòng tay là có thể thông qua ý thức nói chuyện với ta rồi.

La Phong vội thử.

Chiếc vòng cổ tay căn bản không ngăn cản niệm lực của La Phong. Hiển nhiên đã nhận chủ. Khi niệm lực vừa thẩm thấu vào tinh hạch thì...

La Phong như 'thấy' được trong tinh hạch có tên hài đồng áo đen Ba Ba Tháp đang ngồi trên một ngai vua trong cung điện. Ba Ba Tháp còn nhếch mép cười với La Phong, lộ ra hai cái răng khểnh đáng yêu.

- Ngươi nói là ta có thể tiến vào không gian giả định Chiến Thần Cung à?

La Phong

- Đương nhiên. Ta có thể cho ngươi tiến vào 'Chiến Thần Cung' của các ngươi, cũng có thể tiến vào không gian giả định mà Ba Ba Tháp ta lập riêng cho cá nhân ngươi.

Ba Ba Tháp đắc ý nói:

- Chiến Thần Cung của địa cầu các ngươi, chỉ là một máy chủ do trí năng kiến tạo. Nói về mức độ thần kỳ của không gian giả định thì thua xa lắc cái của ta. Chỉ tiếc...

- Ngươi là người địa cầu, ý thức của ngươi không thuộc hộ khẩu của 'hệ thống vũ trụ giả định', cho dù ta nối liền ý thức của ngươi với 'Hệ Thống Vũ Trụ Giả Định', cũng không thể tìm quyền vào đó. Ngươi không có hộ khẩu, nên cần phải mở tài khoản trước, rồi mới có thể nối với Hệ Thống Vũ Trụ Giả Định.

Ba Ba Tháp hơi bất lực.

- Còn nữa, thu cái cây Ma Vân Đằng con vào ba lô ngươi đi. Nó là một loại sinh mạng, do đó không thể thu vào không gian chứa đựng được. Thu xong mọi đồ vật, chúng ta có thể ly khai nơi này rồi.

No comments:

Post a Comment