Feb 26, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 227


Thiên 4: Sinh mệnh niết bàn

Chương hai mươi bốn: Cảnh Giới


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

Ngày 14 tháng 1, nhất định là một ngày điên cuồng!

Năm lục địa có nhân loại sinh sống trên địa cầu, vô số quái thú hải vực đang dọc theo những con sông tiến công. Vì khoảng cách khá xa, nên phần lớn chưa đến được Căn Cứ Thị. Song 'Quái thú Vương cấp' và cường giả cấp hành tinh nhân loại đã bắt đầu những trận đấu đỉnh cao trước! Còn các nước, các Căn Cứ Thị đều không hẹn mà cùng phát sóng trực tiếp cả nước! Mỗi một trận chiến đấu đều làm vô số người lo lắng!

Toàn cầu lo lắng, sinh ra một không khí vô hình! Loại không khí nhiệt huyết sôi trào này làm một vài nghị sĩ cường giả vốn chần chờ, cũng dâng lên nhiệt huyết trong lòng, ai nấy đều đứng dậy!

Chiến đấu! Vĩnh viễn phải là huyết tinh!

Trong những quái thú vương cấp cũng có mạnh có yếu, yếu thì có thể so với 'cấp hành tinh bậc một‘. Mạnh thì có thể so với cấp hành tinh cấp ba, cấp bốn. Còn ưu điểm duy nhất của cường giả cấp hành tinh nhân loại là… có bộ đồ Hắc Thần! Điều này làm cường giả cấp hành tinh nhân loại tử vong ít hơn quái thú Vương cấp nhiều.

Nhưng thấp tới đâu, vẫn có những cường giả Nghị Sĩ hi sinh!

Dù sao... quái thú có một ưu thế lớn nhất, đó là số lượng!

Quái thú Vương cấp trên lục địa đã nhiều hơn nghị sĩ cường giả nhân loại rồi. Đám quái thú Vương cấp hải vực có số lượng còn kinh người hơn nhiều! Cấp hành tinh nhân loại mặc dù có gần chín mươi người, nhưng chỉ cần một ngày 14 tháng 1 này, chỉ nói về đám quái thú Vương cấp từ hải dương bay ra cũng đã đạt tới con số trên tám trăm con, gấp mười lần nhân loại! Mà đây chỉ là một bộ phận.

Nhân loại và quái thú, quyết đấu đỉnh cao giữa hai chủng tộc, cũng làm cho rất nhiều cường giả thần bí nhân loại được vô số người trên toàn cầu biết tên.

La Phong! Mặc Hán Đức Sâm! Y Tư Đặc! Ai nấy đều cực kỳ chói sáng!

Còn chói sáng nhất là La Phong. Từ lần đầu tiên ra tay, La Phong một người chém chết sáu con quái thú Vương cấp, sau đó bắt đầu nhanh chóng di chuyển tới những nơi khác ở Hoa Hạ Quốc! Những cường giả cấp hành tinh khác mà ra tay với một con quái thú Vương cấp có lẽ sẽ rất khổ cực gian nan, có đôi khi còn phải chạy trốn.

Nhưng La Phong khác hẳn!

Hắn ra tay, chỉ có một kết quả - Thắng lợi!

Từ mờ sáng cho đến ba giờ buổi chiều, số quái thú Vương cấp chết trên tay La Phong đã đạt tới một con số đáng sợ - 37 con! Trời, những cường giả cấp hành tinh khác ở Hoa Hạ Quốc toàn bộ cộng lại cũng không bằng một nửa La Phong giết!

Thanh danh đại chấn!

Nhất thời Hoa Hạ Quốc, thậm chí còn đem những đoạn phim này tiếp sóng tới các quốc gia khác, vô số người đều sùng bái La Phong.

Song!

Giết 37 con quái thú Vương cấp, tuy là một sự cổ vũ cực lớn với nhân loại, nhưng với đám quái thú hải vực thì... chúng vô cùng phẫn nộ! Quái thú lợi hại đều có trí tuệ, bị giết chết ba mươi bảy con quái thú Vương cấp, chẳng mấy chốc đã chọc tới một trong hai đại hoàng giả của quái thú hải vực - Bát Trảo Thú Hoàng!

Con Bát Trảo Thú Hoàng, khác hẳn con Thú Hoàng ở đảo sương lúc trước. Con Thú Hoàng ở đảo sương thuần túy là do ăn Mộc Nha Tinh, nên bị thúc đẩy mà nên. Còn Bát Trảo Thú Hoàng và Lôi Long Hoàng, hai con Thú Hoàng này đều lần lượt chiến đấu, lần lượt giết chóc trong biển rộng khôn cùng mà từ từ trưởng thành. Thực lực mạnh hơn nhiều!

Giữa không trung, cách Căn Cứ Thị Kinh Đô hàng ngàn km.

Có thể nói đây là cụôc chiến đỉnh cao nhất trong ngày 14 tháng 1. Một bên ‘Bát Trảo Thú Hoàng’ to lớn trùm cả trời đất, tựa như một hòn đảo trên không. Nói về thể tích, con Bát Trảo Thú Hoàng này có thể nói là con có thể tích lớn nhất trên địa cầu, lớn hơn con Thú Hoàng trên đảo sương nhiều. Chỉ cần cái đầu khổng lồ đã như một quả núi nhỏ rồi. Tám xúc tu kềnh càng, tuy chiều dài tương đương, nhưng thô chắc hơn xúc tu con Thú Hoàng ở đảo sương nhiều.

Bên kia, chính là cường giả nhân loại 'La Phong’!

- Tốc độ Nghị sĩ La Phong nhanh vô cùng! Nguy hiểm!!!

Các thủ đô đều đang phát sóng trực tiếp. Vì tốc độ chiến đấu quá nhanh, căn bản không kịp bình luận.

- Dám coi thường ta, ngươi sợ Lôi Thần và Hồng, không sợ ta hử?

La Phong ngoắc tay. Đao quang kim sắc hình cung dài mấy chục thước đáp xuống tay, biến thành Đao Bàn hình cung.

La Phong đã phải dùng tới công cụ mạnh nhất.

Khi con Kim Giác Cự Thú tàn sát địa cầu, nó đặc biệt đánh tới Căn Cứ Thị Hồng Ninh. Khi công kích vũ quán tổng bộ, từng muốn giết chết hai đại cường giả đỉnh cao nhân loại - Hồng và Lôi Thần! Phỏng chừng hai con Thú Hoàng đã nói cho 'Kim Giác Cự Thú’ biết trong nhân loại, loại khó đối phó nhất chính là Hồng và Lôi Thần. Nhưng… Kim Giác Cự Thú không hề thành công. Hồng, Lôi Thần tránh trong phòng tu luyện ở phi thuyền tổng bộ, nên thoát nạn.

Chiến hạm vận tải không gian vốn rất chắc, Kim Giác Cự Thú cấp hằng tinh bậc một dù muốn cũng không thể phá được. Chứ đừng nói muốn xuyên qua xác chiến hạm vận tải mà công kích nội bộ phòng chắc chắn nhất trong đó.

Về phần sức nặng?

Chiến hạm vận tải không gian dài trên vạn thước, sức nặng phải tới lấy đơn vị 'ức tấn’ mà đo. Phải biết rằng trên địa cầu, những hàng không mẫu hạm mà so với chiến hạm vận tải không gian thì quả là một chú bé tí hon, cũng đã nặng hơn mấy vạn tấn rồi. Mật độ vật liệu của chiến hạm vận tải không gian rất lớn, thể tích lại vượt qua hàng vạn lần, có thể biết sức nặng nó ra sao.

Vũ giả cấp hành tinh bậc một, nhiều nhất là có thể nâng lên một vật thể quá ngàn tấn. Cấp hằng tinh bậc một? Nếu muốn di chuyển ức tấn, chỉ là một đơn vị đo lường chiến hạm vận tải không gian thì căn bản không làm được! Không phá được, cũng không chuyển được.

Muốn thôn phệ, món đồ to như vậy, không nuốt nổi! Chia ra mà ăn? Chiến hạm vận tải to như vậy, nó sẽ phải ăn rất lâu. Dù sao bây giờ, Kim Giác Cự Thú con thôn phệ chút sắt thép trong những căn cứ chiến tranh đã thấy no rồi, thì có thể tưởng tượng được ‘sức ăn' của nó như thế nào. Do đó, Hồng và Lôi Thần thoát nạn!

- Vốn định nhanh chóng giải quyết ngươi, không ngờ phòng ngự ngươi mạnh như vậy, nên ta làm hơi chậm một chút.

Ánh mắt La Phong lạnh lùng

- Chết đi!

Hồ Đao Bàn trong tay lại một lần nữa chém ra.

Chỉ thấy lưỡi dao hình cung Hồ Đao Bàn nhanh chóng tổ hợp lại, cuối cùng biến thành một loan đao hình cung chỉ dài một thước, mỏng như cánh ve. Khác hẳn đao mang mấy chục thước lúc trước, lần này lại cực kỳ ngưng tụ! Veo!

Loan đao kim sắc hình cung lóe lên, như cắt một quả táo, cắt thẳng vào đầu não con Bát Trảo Thú Hoàng.

- Hự...

Con Bát Trảo Thú Hoàng phát ra một tiếng rít chói tai, rồi

- Rầm

Nọc độc đen như mực phun mạnh ra, làm mọi người toàn thế giới đều nín thở.

Khi La Phong hoàn toàn bị nọc độc màu đen bao phủ, mọi người ai nấy đều lo lắng. Phải biết rằng ngoại trừ Thôn Phệ thú, con mạnh nhất quái thú hải vực chính là hai đại Thú Hoàng. Một con là Bát Trảo Thú Hoàng, một con là Lôi Long Hoàng. Lôi Long Hoàng nổi tiếng về tốc độ, lôi điện, sức mạnh! Bát Trảo Thú Hoàng nổi danh phòng ngự, năng lực tái sinh, nọc độc, lực xiết! Nói về độc, Bát Trảo Thú Hoàng xếp đệ nhất!

- Oang… oang… oang…

Bát Trảo Thú Hoàng đột nhiên phát ra những tiếng rít đau đớn, tám vòi chắc dài điên cuồng đập mạnh, chỉ cái đầu như một quả núi nhỏ của nó không ngừng phập phồng. Đôi mắt còn to hơn cả căn nhà của nó đầy vẻ điên cuồng, thống khổ.

Chi!

Đầu nó bị xé rách ra một vết thương đường kính hai ba thước. Nhất thời… máu trắng lẫn đỏ phun ra như suối. Tám cái xúc tu của Bát Trảo Thú Hoàng vô lực hạ xuống, thân thể to lớn nhanh chóng rơi xuống đất.

- Ầm ầm!

Tấm thân khổng lồ như một hòn đảo lơ lửng nện xuống dưới khu hoang dã, làm cả mặt đất đều rung lên, tựa như động đất, gây nên một cơn lốc làm mấy ngôi nhà vài chục phòng trong nháy mắt bị chấn động sụp đổ, một khoảng bụi tràn ngập.

Bát Trảo Thú Hoàng, một trong hai đại Thú Hoàng, đã chết!

Trong màn khí độc màu đen, La Phong chân đạp Độn Thiên Toa, bay ra ngoài, nhìn thoáng qua con thi thể Bát Trảo Thú Hoàng ngã trên đất. Nhất thời… các nơi toàn cầu không phân biệt quốc gia, màu da, giới tính, tuổi tác, tất cả mọi người đều kích động vạn phần.

Nhưng La Phong lại rất bình tĩnh.

- Con Bát Trảo Thú Hoàng này rõ là muốn chết.

Trong không gian trí năng vòng tay, Ba Ba Tháp cầm quả táo, khinh thường mắng

- Nó ra khỏi biển, đã không phải là đối thủ của Lôi Thần và Hồng! Bây giờ thấy Hồng và Lôi Thần trốn mất, nó nghĩ rằng mình vô địch hử? La Phong, thực lực ngươi còn mạnh hơn Lôi Thần một chút, thu thập nó không phải như ăn bữa sáng sao! Rõ là ngu ngốc.

Nói rồi, Ba Ba Tháp cắn phập một miếng táo! Đối với La Phong bây giờ, giết cấp hành tinh Thú Hoàng cấp sáu, chỉ cần sử dụng Hồ Đao Bàn là được!

Một khi sử dụng mảnh vỡ Xích Hỗn Đồng Mẫu, hắn có thể so với đệ nhất cường giả thế giới Hồng rồi. Toàn thế giới đều sôi trào khi thấy La Phong giết chết Thú Hoàng!

Đám cường giả cấp hành tinh đứng trên đỉnh cao lại càng khiếp sợ. Thú Hoàng! Qua bao nhiêu năm, đến cả Hồng, Lôi Thần cũng mãi mà không có biện pháp đối phó với hai con Thú Hoàng hải dương này. Mặc dù nói lần này La Phong đánh với Thú Hoàng trên không, chứ không phải trong nước, nhưng... ngoại trừ La Phong, Hồng, Lôi Thần, trên địa cầu làm gì có người thứ tư có thể đấu với Thú Hoàng? Đệ tam nghị trưởng Băng Tuyết Đại Đế Mặc Hán Đức Sâm? Đệ tứ nghị trưởng Y Tư Đặc? Đều không được!

Lúc này, các cường giả toàn cầu mới hiểu được... La Phong vừa bước vào cấp hành tinh, đã là một thiên tài, không chênh lệch nhiều với Mặc Hán Đức Sâm, Y Tư Đặc. Một năm sau, lại có thực lực sánh ngang Hồng, Lôi Thần!

Nói về thực lực!

La Phong mới là đệ tam nghị trưởng, thậm chí có thể còn là đệ nhị nghị trưởng! Nhưng La Phong luôn không muốn khiêu chiến, mà chỉ ở Dương Châu thành một cách khiêm tốn.

Căn Cứ Thị Hồng Ninh, tổng bộ Cực Hạn Vũ Quán.

Bề ngoài chiến hạm vận tải không gian có chút vết xước, nhưng nội bộ lại không hề sao cả. Trong phòng tu luyện trong chiến hạm vận tải không gian này, một nam tử đi chân trần, mặc hắc y đang khoanh chân tĩnh tọa.

Đối diện với hắn, là nam tử đầu trọc mặc bạch y, đi chân trần.

Một trắng một đen.

Hai người này chính là vì con 'Kim Giác Cự Thú’ mà tránh mãi trong chiến hạm vận tải không gian, giữa phòng tu luyện - Hồng và Lôi Thần.

- La Phong không hổ là tinh thần niệm sư thiên tài trên địa cầu, thực lực tăng trưởng nhanh như vậy.

Hồng mở mắt, ánh mắt bình thản

- Bây giờ nếu nói về thực lực, không thắc mắc gì nữa, chính là tinh thần niệm sư mạnh nhất trên địa cầu rồi! So với nhị đệ, phỏng chừng không chênh lệch đáng kể. Cũng tốt. Trên địa cầu có thiên tài như vậy, nếu ta chết, cũng có thể an tâm.

Đôi mắt Hồng như biển rộng, rồi đột nhiên…

Cả phòng tu luyện mờ ảo sinh ra điện quang chói mắt. Điều này làm Hồng lộ ra vẻ kinh hãi.

Chỉ thấy vốn 'Lôi Thần’ đầu trọc áo bào trắng đang khoanh chân tĩnh tọa, vẻ mặt bình tĩnh, nhưng cả thân thể hắn dần dần xuất hiện những tia điện quang. Chỉ một lát sau, cả phòng tu luyện đều biến thành khu vực lôi điện, những luồng điện xà liên tục lưu chuyển.

Nam tử đầu trọc áo bào trắng mở mắt, đôi mắt ẩn hiện có lôi điện, khóe miệng khẽ mỉm cười, nụ cười như Phật Đà trong truyền thuyết Hoa Hạ.

- Hồng ca.

Lôi Thần từ từ nói

- Truyền thuyết yô-ga Ấn Độ cổ nói về cảnh giới chí cao 'Thiên Nhân Hợp Nhất', còn Hoa Hạ là ‘Nhân Nhục Hợp Nhất’ của nội gia quyền, Cảnh Giới Viên Mãn. Khi vượt qua chúng, nguyên lai có thể bước vào cảnh giới khu vực.

- Chúc mừng ngươi.

Hồng mỉm cười nói.

Bản thân Hồng tinh thông nội gia quyền Hoa Hạ, Lôi Thần thì kiêm tu cả hai nhà. Một vài bí pháp trên địa cầu chính là căn cứ vào một vài quyền thuật cổ xưa kết hợp với sức mạnh hiện tại, rồi chế tạo ra! Có lẽ tuy sức mạnh đã mạnh hơn nhiều, nhưng về mặt cảnh giới, Hồng và Lôi Thần vẫn được lợi từ những văn hóa cổ xưa của địa cầu. Thiên Nhân Hợp Nhất, Nhân Nhục Hợp Nhất, Nhân Kiếm Hợp Nhất, Thái Cực Viên Mãn vân vân, đều miêu tả về tầng cao nhất... trên đó, chính là khu vực!

- Hồng ca, huynh đệ chúng ta vài chục năm vào sinh ra tử! Lần này ta há có thể lui về phía sau?

Lôi Thần nhìn Hồng. Hồng nhìn Lôi Thần, như thấy lại cảnh năm đó vào thời kỳ Đại Niết Bàn, hai người chiến đấu cùng nhau bên bờ sinh tử.

- Được, cùng đi.

Hồng khẽ gật đầu.

- Cùng đi.

Lôi Thần nở nụ cười.

No comments:

Post a Comment