Feb 26, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 241


Thiên 4: Sinh mệnh niết bàn

Chương mười tám: Di Tích Số Mười Hai


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

La Phong nghiến răng nhìn chằm chằm vào đồng hồ thông tin, mắt vằn đỏ, nắm tay nắm chặt kêu răng rắc, mu bàn tay nổi gân xanh lên.

- Nếu đây là vũ giả nhân loại cấp hằng tinh bậc một, một quả bom khinh khí 15 ức tấn đương lượng, đã bị nổ chết tươi từ lâu rồi. Kim Giác cự thú không hổ là huyết thống mạnh nhất trong các loại Tinh Không cự thú, không hổ là phòng ngự, công kích mang tính ‘kim loại’ kinh người.

- Thôn Phệ Thú cự thú.

Ba Ba Tháp cũng vô cùng thán phục

- Tinh Không cự thú vốn có tính chất Kim loại nên phòng ngự lân giáp rất mạnh, chứ đừng tới Kim Giác Cự Thú hấp thu kim loại mà trưởng thành, phòng ngự của nó quá biến thái.

- Đừng nói nữa.

La Phong phẫn nộ quát lớn.

Trí năng giả định Ba Ba Tháp trong không gian cổ tay đang nằm trên sofa, chuẩn bị tiếp tục nói phét bình luận về Kim Giác cự thú, nhưng bị La Phong quát lớn, lập tức nín bặt.

- Ngang nhiên dám giáo huấn Ác Ma Ba Ba Tháp ta hả.

Ba Ba Tháp nghiến răng, lộ ra răng khểnh, sau đó lại nói thầm

“Ta là Ác Ma Ba Ba Tháp vĩ đại! Năm đó từng giết hàng đám giới chủ, lại bị quát như vậy... tiểu tử, hừ. Cũng chỉ vì quá bi ai mà sắp phát cuồng như vậy. Thôi đi, ta đại nhân đại lượng, tha thứ cho nó.”

Ba Ba Tháp mặc dù cũng hiểu về mặt lô-gích, La Phong lúc này đang đau đớn ra sao.

Nhưng nó không thể cảm động được. Nó đi theo chủ nhân Vẫn Mặc Tinh ngàn vạn năm, nó từng thấy vài chủng tộc trên một tinh cầu bị tiêu vong toàn bộ. Do đó nó không có cảm giác gì cả.

Nhưng nó cũng biết... La Phong bây giờ sắp phát cuồng rồi! Phải nói là các lãnh đạo tinh anh trên địa cầu, đều gần như sắp phát điên, mỗi người đều cố cưỡng chế sự điên cuồng trong lòng mình. La Phong bất chấp tất cả, bấm số điện thoại trong nhà.

- Tiểu Phong, chúng ta vừa mới nhìn thấy phía bắc sáng trưng, dường như có một mặt trời khác. Đệ đệ ngươi nói là vũ khí hạt nhân nổ mới có thể sáng như vậy, rốt cuộc phát sinh...

La Hồng Quốc vừa mở lời, La Phong liền lập tức nói:

- Ba, mẹ, các ngươi lập tức lên lầu hai, tiến vào Trọng Lực Thất giữa! Nếu muốn biết tình huống bên ngoài, đưa chiếc máy laptop của ta vào luôn, lên mạng mà xem. Những máy vi tính khác bây giờ phỏng chừng không thể nhập vào mạng nữa. Nhớ kỹ, ta không trở về, các ngươi ngàn vạn lần không được ra khỏi trọng lực thất.

Bên kia, người trong nhà cũng ý thức được tình huống nghiêm trọng. Họ không biết... nó nghiêm trọng ra sao!

Cúp điện thoại, La Phong cúi đầu nhìn xuống màn nước biển đen kịt mênh mông phía dưới:

- Hy vọng bây giờ là có thể tìm được vũ khí có thể giết chết Kim Giác cự thú ở di tích số mười hai, một trong tam đại tuyệt cảnh.

- Xuống dưới!

La Phong ánh mắt như lợi kiếm lạnh lẽo quyết liệt, chân đạp Độn Thiên Toa, mang theo một sóng khí sắc bén, nhảy thẳng vào màn nước biển đêm. Màn nước biển tối tăm khẽ dập dờn, vô biên vô bờ. Một luồng hào quang bắn thẳng vào giữa biển, sau đó không ngừng lao xuống phía dưới!

- La Phong, phía dưới sâu, đáy biển cách đây 5100 thước. Còn di tích văn minh cổ số mười hai lại cách đáy biển chừng 3300 thước.

Ba Ba Tháp nói.

- Biết rồi.

Có Ba Ba Tháp hướng dẫn, mặc dù chung quanh đều là nước biển, nhưng lộ tuyến của La Phong vẫn rất chuẩn xác.

Giữa vùng nước biển sâu thẳm, có vô số quái thú hải vực sinh sống! Mặc dù nói bây giờ có vô số quái thú hải vực có thể theo những con sông tiến công vào nội địa, nhưng là... những con tham tiến công chỉ là một tiểu bộ phận trong quái thú hải vực mà thôi. Dù sao, quái thú hải vực cũng có rất nhiều!

Phải biết rằng, nói về thực lực thì cường giả đỉnh cao của nhân loại mạnh hơn quái thú lục địa. Nhưng tại sao Hồng còn phải đi đàm phán? Chứ không phải giết sạch mọi quái thú lục địa? Bởi vì...

Trong đám quái thú lục địa, có nhiều quái thú Vương cấp, và có lẽ không có Thú Hoàng. Nhưng, số lượng vũ giả nhân loại toàn cầu cũng chỉ mới khoảng gần trăm vạn, chỉ bộc phát ra một sóng chuột cấp ba, số lượng quái thú chuột cũng phải mấy trăm vạn tới gần ngàn vạn rồi! Sóng thú cấp một mà bộc phát, phải lấy ức làm đơn vị! Nếu quái thú lục địa thật sự muốn liều mạng với nhân loại, thì với năng lực nẩy nở quá mạnh của quái thú, cứ một đấu với vài chục, thì nhân loại cũng không thể so được.

Hồng có lợi hại tới mấy, có thể giết chết hết mọi quái thú địa cầu chăng? Cho nên mới bảo trì hòa bình!

Quái thú lục địa đã khiến cho nhân loại phải như vậy... thì Quái thú hải vực hơn hẳn về số lượng, chủng loại so với quái thú lục địa. Cho dù chúng lên thật nhiều, bịt chặt mọi đường sông nội địa, cũng chỉ mới là một bộ phận nhỏ của quái thú hải vực thôi.

Trong lúc không ngừng lao sâu xuống dưới, La Phong cũng thấy vô số quái thú hải vực.

- Hừ!

La Phong hóa thành một luồng lưu quang bắn xuống dưới, trong vòng trăm mét chung quanh tất cả quái thú hải vực đều trong nháy mắt bị mất mạng, máu tươi nhiễm đỏ thuỷ vực chung quanh.

Giết!

Hoàn toàn thuận tay mà giết. Trong lòng La Phong phẫn uất vô cùng, đau đớn thống khổ, không cam lòng. Giết chết chút quái thú hải vực cũng chỉ là tùy ý phát tiết mà thôi!

Dù sao La Phong cũng có thể tưởng tượng được cảnh vô số quái thú hải vực dọc theo đường sông tiến vào đại lục, tiến công các Căn Cứ Thị. Không biết bao nhiêu người sẽ chết.

- Đáy biển rồi!

La Phong chạm đáy biển, nơi này cũng nhấp nhô, không khác gì một dãy núi.

Dưới sâu 5000 thước, tạo thành sức nén ghê hồn. Nhờ vào Ma Vân chiến giáp ngoài thân La Phong giúp cho phần lớn sức ép đã yếu đi, nên sức ép cũng rất nhỏ. Nói về làm suy yếu lực công kích, phòng ngự vân vân, Ma Vân Đằng của La Phong vượt xa qua 'bộ đồ Hắc Thần'. Đặc biệt là lần đầu đào tạo, đã làm cho độ cấp sinh mạng của Ma Vân Đằng tăng mạnh với biên độ cực lớn.

- Phía dưới 3000 thước nữa.

La Phong nhanh chóng lao xuống! Đâm thủng tầng đá đãy biển, không ngừng xuống nữa.

- Ba Ba Tháp, lúc trước các nước trên địa cầu làm sao phát hiện ra di tích ở loại nơi bí ẩn như thế này nhỉ?

La Phong vừa lao xuống, vừa hỏi.

- Dựa vào khoa học kỹ thuật địa cầu các ngươi thì đương nhiên không được. Họ chỉ dựa vào một vài dụng cụ từ xác chiến hạm giữa các vì sao mới có thể lục soát cả địa cầu.

Ba Ba Tháp nói

- Ngoại trừ những thứ có thể chủ động cách ly tín hiệu như ta, làm các ngươi không thể dò xét ra, một vài di tích khác trên địa cầu cơ hồ đều bị phát hiện cả.

- La Phong, tới rồi.

Ba Ba Tháp liền nói.

La Phong lập tức chậm lại.

Bùng!

Vừa phá vỡ tầng đá, hắn đã va vào một vật thể vô cùng cứng rắn, làm cả người đều chấn động.

- Xác chiến hạm?

Niệm lực La Phong lan ra, bao chung quanh năm trăm thước, trong đầu lập tức có một mô hình đại khái... Đây là một chiến hạm cực to. Niệm lực La Phong cũng chỉ có khả năng quan sát tới một phần nhỏ của chiến hạm này. Căn cứ vào những gì hắn quan sát... La Phong cảm giác thấy nó to hơn tổng bộ Cực Hạn Vũ Quán một chút.

Nhanh chóng phá vỡ lớp đá, rồi tiến thẳng vào một cái cửa đã hư hỏng của chiến hạm.

- Chậc chậc, La Phong, lời rồi! Chúng ta lời rồi!

Ba Ba Tháp hơi hưng phấn.

- Làm sao vậy?

La Phong cũng phát hiện, hợp kim trên vách tường thông đạo vào trong chiến hạm đã dần dần mục đi.

- Đây là 'mẫu hạm’ trong hạm đội tinh không.

Ba Ba Tháp liền nói

- Nói cách khác, là chiến hạm tổng chỉ huy cả hạm đội.

- Mẫu hạm?

La Phong sáng mắt lên.

- Lúc đó ta đã nghi là mẫu hạm rồi. Nếu không, chiến hạm bình thường sao có thể trở thành ' Tuyệt cảnh ' gì gì đó.

Ba Ba Tháp nói

- Mẫu hạm này có chiều dài 16000 thước, rộng 3200 thước, cao 800 thước. Mặc dù không tính là chiến hạm lớn nhất trong cả hạm đội, nhưng lại có phòng ngự mạnh nhất, công kích mạnh nhất.

La Phong cũng hơi chấn động:

- Vũ khí đâu? Tuyệt cảnh đâu?

Bản thân mẫu hạm này tuyệt không phải di tích văn minh cổ số mười hai chính thức. ‘Tuyệt cảnh’ chính thức là một cái khoang đặc biệt trong mẫu hạm cơ.

- Chờ một chút để ta tìm cái đã.

Ba Ba Tháp cũng có phương pháp dò xét, nhanh chóng cẩn thận dò xét cả mẫu hạm một lần.

- La Phong! Mẫu hạm này vì đã hư hao, không có năng lực bảo vệ, rất nhiều vũ khí bên trong đã bị tháo rời rồi, nếu không tháo rời thì cũng đã mục. Không được bảo vệ tốt.

Ba Ba Tháp nói

- Bây giờ, hy vọng đặt vào di tích số mười hai thôi. Ngươi đi theo thông đạo này, một mạch đi tới phía trước…!

Trung tâm di tích số mười hai khoang bí mật trong mẫu hạm.

Trong quá trình đi xuyên qua xác chiến hạm này...

- La Phong, lãnh đạo các nước đều tề tụ ở sảnh hội nghị Chiến Thần Cung.

Ba Ba Tháp đột nhiên nói.

La Phong cảm thấy căng thẳng. Hiện trên địa cầu đang ở trong nguy cơ trước đó chưa từng có, đến cả thủ đoạn mạnh nhất 'Bom khinh khí’ cũng đã sử dụng rồi. Hơn nữa trải qua lần này, con Kim Giác cự thú tuyệt đối sẽ không để người ta có thêm một cơ hội tương tự nào nữa.

- Họ quyết định, các thủ đô toàn cầu tiến hành quân quản, cũng bắt đầu kế hoạch truyền thừa nhân loại.

- Gì cơ?

La Phong biến sắc.

Quân quản, đại biểu là mọi nơi từ ‘thị trường chứng khoán’, ' Siêu thị’ v. v. ở Căn Cứ Thị, toàn bộ đều đóng cửa! Mọi người ở nhà, làm gì, ăn gì... toàn bộ do quân đội quản lý! Lương thực do quân đội cung ứng! Mọi người phải ở nhà, khi nào thì chạy, cũng phải dựa theo kế hoạch! Thi hành quân quản, hiển nhiên là đã tới lúc xấu nhất rồi!

Về phần kế hoạch truyền thừa nhân loại... Hiển nhiên các thủ đô cũng nhận đinh rằng trận chiến tranh này đã thất bại. Cuộc chiến đấu bây giờ cũng chỉ là làm sao để nhân loại có thể có khả năng sống sót nhiều hơn. Có thể dự liệu trận chiến tranh này sẽ chết mất bao nhiêu người... nhân loại còn sống trên toàn cầu sau này sẽ rất ít, phải nói là vô cùng ít. Cho dù còn sống, cũng vẫn nằm trong nguy cơ.

- Nhanh, tìm cho được vũ khí lợi hại nhất, giết chết Kim Giác cự thú.

La Phong tiếp tục tìm kiếm...

Trong một khoang bí mật, một chiếc phi thuyền đường kính chừng 100 thước, cả phi thuyền đều màu đen, cho dù đã bị chôn vùi dưới đất không biết bao nhiêu vạn năm rồi, thân phi thuyền cũng chỉ bị ăn mòn rất ít. Trên chiếc phi thuyền màu đen này, còn ấn hiện hình cự long hai cánh.

- Phi thuyền đại biểu cho di tích số mười hai chính là cái này à?

La Phong đứng dưới phi thuyền, ngẩng đầu nhìn chiếc phi thuyền hình đĩa bay màu đen này. Qua bao nhiêu năm, các nước trên địa cầu nghĩ mọi biện pháp đề tìm hiểu nó.

Vì chiếc phi thuyền này mà đã chết mất không ít người.

Đến cả các cường giả nghị sĩ cũng có người ngã xuống tại đây! Cho tới bây giờ, nó vẫn không tổn hao gì chút nào!

- Ha ha, nguyên lai là nó, lại là nó!

- Năm đó chủ nhân một chiêu hủy diệt hạm đội không gian. Xem ra có một đại nhân vật trong mẫu hạm giữa hạm đội này, lại có thể mua được loại máy bay 'Hắc Long Sơn’ này,. Chẳng trách trên địa cầu không ai xông vào nổi. Loại phi thuyền X81 này là loại phi thuyền mạo hiểm vũ trụ rất nổi tiếng.

Ba Ba Tháp hưng phấn vô cùng.

La Phong biết...

Hắc Long Sơn đế quốc, thống trị 'Hắc Long Sơn tinh vực'. Đến cả Ngân Lam đế quốc cũng chỉ là một trong hơn năm trăm nước phụ thuộc của nó

- La Phong, có hy vọng rồi! Loại phi thuyền X81 này có phí tổn đắt hơn mẫu hạm nhiều. Phi thuyền này phối hợp với vũ khí X81, cho dù có phải giết cấp hằng tinh cấp bảy tám cũng có hy vọng!

Ba Ba Tháp cũng rất kích động

- Thật không ngờ, trên mẫu hạm lại có một nhân vật mua nổi X81.

No comments:

Post a Comment