Mar 22, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1022


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Mười - Đi Đường Đạp Phải Trọng BảoTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Hai cường giả Yêu Tộc, Cửu Vực Liên Minh vừa chiến đấu đã rời đi, còn bảy cường giả các tộc bị động tĩnh hấp dẫn tới đây các tự nhiên cũng chỉ đứng nhìn nhau xa xa, lập tức lẳng lặng phân tán ly khai.

“Giống y như tư liệu của Nữu Trụ Tôn Giả miêu tả. " La Phong từ từ phi hành trên bầu trời cánh đồng hoang vu. Kim Giác cự thú ngoan ngoãn nằm trên vai.” Các cường giả trong Nguyên Thủy Tinh đều đặc biệt cẩn thận. Không có bảo vật đủ hấp dẫn, hoặc nắm chắc mười phần sẽ không tùy tiện ra tay. Vừa rồi Yêu Tộc, Cửu Vực Liên Minh chiến đấu với nhau, nhưng lại căn bản không có khí tức chí bảo, chứng tỏ đó chính là vài món trọng bảo.”

Chí bảo, nếu khí tức thu liễm, chỉ cần nhìn từ bề ngoài cũng khó có thể phân rõ là trọng bảo hay chí bảo

Nhưng trên Nguyên Thủy Tinh lại khác.

Nguyên Thủy Tinh, chính là bảo tinh, nên bảo vật rất nhiều. Các loại trọng bảo khi xuất thế, bình thường không có động tĩnh gì. Một vài bộ trọng bảo cao cấp có lẽ có chút động tĩnh. Còn khi chí bảo xuất thế lại có động tĩnh! Động tĩnh càng lớn, đại biểu cho cấp độ chí bảo càng cao! Thậm chí có thể từ dưới đất xuất hiện một tòa cung điện, trong cung điện có dấu chí bảo vân vân...

Như vậy.

Động tĩnh càng lớn, bảo vật càng cao cấp.

“Hả?”

La Phong liếc mắt nhìn một vòng xoáy không gian giữa không trung.” Lại thêm một vòng xoáy thông đạo, không biết là thông đạo đi thông tới Nguyên Thủy Tinh nào nữa.”

Dựa theo tư liệu miêu tả.

10081 viên Nguyên Thủy Tinh, giữa không trung mỗi viên Nguyên Thủy Tinh đều được phân bố 10081 vòng xoáy thông đạo. Một trong số đó là lối xuất ( chính là vòng xoáy thông đạo La Phong vừa tới ra )! 10080 thông đạo khác thì đi thông tới 10080 viên Nguyên Thủy Tinh khác.

“Trong Nguyên Thủy Tinh, tất cả các cường giả tầm bảo, đều sẽ không ngu ngốc chạy loạn, cơ hồ đều thủ ở một chỗ, lặng lẽ chờ đợi, cảm ứng khí tức. Một khi cảm ứng được một vài động tĩnh đặc thù, họ sẽ lập tức chạy tới. " La Phong cũng quyết định, theo kinh nghiệm đời đời trước giờ khi Nguyên Thủy Tinh mở ra.

Vèo!

Hắn lập tức đáp xuống.

La Phong bay vào một khu núi thấp cổ xưa. Quả núi cao ước hơn một ngàn km. So với trên địa cầu, những hòn núi trên Nguyên Thủy Tinh đều cao hơn rất nhiều. Nhưng trên Nguyên Thủy Tinh lại xem như một quả núi thấp. Rất nhiều cổ thụ trên đó. Hoa cỏ sinh trưởng tuyệt đẹp.

Mạnh lên những lớp lá khô, La Phong từ từ mà đi.

“Nguyên Thủy Tinh áp lực thật lớn! Thần linh Bất Hủ kém một chút sẽ bị chôn vùi luôn. Nhưng cây cối hoa cỏ núi đá lại sinh tồn hoàn hảo. " La Phong nhìn một gốc đại thụ khổng lồ chu vi to chừng ba mươi thước " Không hề nghi vấn gì, nhánh cây, hoa cỏ vân vân, đều có thể dùng để chế tạo binh khí cho Bất Hủ bình thường. Tuyệt đối là những vật liệu quí hiếm có giá trị tương đối cao.”

La Phong hiểu điểm này, nhưng căn bản cũng không muốn lấy đi.

Vì trong lịch sử sớm có đã người làm như vậy rồi!

“Bành! " La Phong một cước đạp vào thân cây đại thụ. Dưới thần lực mạnh mẽ đánh xuống, làm La Phong cảm giác cả cây đại thụ như là một khối với đại địa vô tận. Một cước đá ra, cả người bị chấn động đến mức bay ngược lại, va vào một vài bụi rậm hoa cỏ xa, đè xuống không ít hoa cỏ, sau đó mới đứng lên được.

“Quả thật... hoa cỏ cây cối nơi này đều cùng một khối với Nguyên Thủy Tinh.”

“Hơn nữa theo tư liệu nói, hoa cỏ và cây cối rất khó hư hao. Cho dù siêu cường giả làm hỏng hoa cỏ cây cối, cũng sẽ ngưng kết khôi phục nguyên dạng. " La Phong đầu tiên là dùng thần lực ngăn cách chung quanh, sau đó thiêu đốt thần lực, uy năng tăng vọt.

Ầm một tiếng, một cước đạp mạnh vào lớp đất thổ nhưỡng, làm vô số đất đá bay tán loạn, đá thủng một cái hố to.

La Phong đứng bên cạnh lặng lẽ quan khán.

Một lát sau.

Những đất đá bị đá bay tung ra chung quanh chợt biến mất. Còn cái hố lúc trước đã được lấp đầy, khôi phục nguyên dạng.

“Quả thật là như thế. " La Phong thầm than.” Nguyên Thủy Tinh thần kỳ thật.”

Trên Nguyên Thủy Tinh có cảm giác như mọi vật liền thành một khối. Thổ nhưỡng, hoa cỏ, cây cối, tuy nói có thể dựa vào bạo lực tạm thời lấy đi, nhưng sẽ chẳng mấy chốc trở về chỗ cũ trên Nguyên Thủy Tinh. Nhất định tất cả đều là vô dụng.

Chỉ có những vật phẩm không cùng một khối với Nguyên Thủy Tinh, như một vài bảo vật xuất thế, mới có thể mang đi.

Cảm thụ sự thần kỳ của Nguyên Thủy Tinh, La Phong cũng bước chầm chậm trong núi rừng, quan sát tất cả mọi vật trong khu vực.

“Xoẹt! " La Phong một cước đá vào một vật thể rất cứng. Với thần lực, bình thường tảng đá sẽ bị đá bay, lớp đất sẽ bị nghiền cho bằng phẳng.

“Hả? " La Phong cúi đầu nhìn.

Một sừng nhọn trắng bạc từ trong đất xuất hiện. Trên mặt còn dính rất nhiều đất. La Phong cẩn thận cảm ứng, thấy sừng nhọn trắng bạc này thoáng có gì hơi bất phàm.

La Phong chớp chớp mắt.

“Vận khí của ta chắc không tốt thế chứ. " La Phong thầm nghĩ. Trên Nguyên Thủy Tinh có rất nhiều bảo vật. Một vài trọng bảo xuất thế lại chẳng có động tĩnh gì. Do đó có khả năng nó xuất hiện trên sông, trong đất. Đi đường cũng có thể đạp phải trọng bảo. Việc này trong lịch sử cũng phát sinh rất nhiều lần.

“Đi đường đạp phải trọng bảo sao? " La Phong ngồi xổm xuống, tay phải sờ sừng nhọn, móng tay sắc bén vững vàng nắm lấy, thần lực như những sợi tơ quấn quanh chiếc sừng nhọn màu bạc.

Rào!

Dùng sức kéo.

Như rút cây cải củ. Đất đá chấn động rớt xuống. Một hình lập phương cao ước nửa thước, toàn thân màu bạc được La Phong rút ra. Bị thần lực La Phong quét qua, đất đá bám quanh hoàn toàn rơi ra. Một hình lập phương màu bạc trên mặt có những hoa văn qui luật tinh xảo cổ xưa hoàn toàn hiển lộ ra, khí tức mờ ảo, hiển nhiên là một món trọng bảo.

“Ha ha ha ha, chẳng trách lúc trước Cửu Kiếm Tôn Giả khi mượn chí bảo của ta, nguyện ý dùng mười món trọng bảo để tạ ơn. " La Phong tỏ ra rất vui vẻ.” Trên Nguyên Thủy Tinh, trọng bảo rất nhiều. Ta đi đường cũng có thể đạp phải một món trọng bảo.”

Đi đường đạp phải trọng bảo, cũng xem như gặp may.

Nhưng, trọng bảo ở Nguyên Thủy Tinh đích xác rất nhiều. Chỉ cần ở lại Nguyên Thủy Tinh một thời gian dài một chút, việc lấy vài chục tới cả trăm món trọng bảo cũng không phải là khó. Hoàn toàn có thể nộp cho tộc quần để đổi một bộ trọng bảo! Hơn nữa trọng bảo cũng có thể phân giải ra, lấy đi một vài vật liệu trân quý, là những thứ mà bình thường rất khó gặp.

Chiết từ rất nhiều trọng bảo, rồi dùng thêm vô số vật liệu trân quý, hoàn toàn có hy vọng chế tạo ra một chí bảo bình thường!

Có thể luyện chế chí bảo bình thường cũng rất khó khăn. Dù sao muốn chế tạo loại siêu chí bảo như Kiếp Giáp, Nguyên Hồn, Diễm Thần Kích, sợ cũng chỉ chỉ có Tọa Sơn Khách, một người luyện chế bảo vật độc hành vũ trụ mới làm được.

Dấu vết Sinh Mạng ấn ký của La Phong được in vào hình lập phương. Nhất thời trọng bảo thành.

Những luồng tin tức liên tục truyền tới. Hình lập phương màu bạc cũng nhanh chóng thu nhỏ lại, biến thành kích cỡ vẻn vẹn chỉ như quả đào, tựa như một cục rubic.

“Hắc. Thật ra là một trọng bảo loại phong ấn. Bên trong có thể phong ấn không gian. Thật ra cũng không thua gì Trấn Phong Tinh Thần. " La Phong hài lòng gật đầu.” Ngày đầu tới Nguyên Thủy Tinh đã có một món trọng bảo. Nếu mỗi ngày đều có thể tìm được một món, qua trăm năm ngàn năm, chắc nhiều trọng bảo lắm? Ha ha... " La Phong cũng biết căn bản không thể, nhưng cảm giác đi đường đạp phải trọng bảo quả là rất khoái.

La Phong đi trong núi rừng một ngày. Đáng tiếc, không thể đạp thêm được một món trọng bảo nào nữa.

Sau đó, La Phong tùy tiện tìm một nơi, khoanh chân ngồi trên lớp lá rụng, bắt đầu lặng lẽ chờ đợi.

Thời gian trôi qua, Nguyên Thủy Tinh mở ra sẽ được duy trì suốt 1000 kỷ nguyên, nhất định xác suất một vài chí bảo trân quý xuất thế sẽ rất nhỏ, phải rất lâu mới có một lần.

Ngược lại những trọng bảo, hoặc chí bảo bình thường, trở thành đối tượng tranh đoạt thông thường.

Bình thường, cũng cần một chút vận khí. Như La Phong đi tới Nguyên Thủy Tinh đảo mắt cũng đã hai năm. Nhưng đến cả một lần gặp trọng bảo cũng không có! Tuy nói có ba lượt cảm ứng được khí tức trọng bảo xuất thế, khí tức đó mặc dù khá là yếu, nhưng các cường giả cảm ứng nhạy cảm như thế nào chứ?

Ở gần thì được hưởng.

Những nơi đó đều cách La Phong xa một chút. Ba lượt trọng bảo xuất thế, khi hắn chạy tới thì việc tranh đoạt trọng bảo sớm đã kết thúc.

“Vận khí.”

“Chẳng có được trọng bảo nào. Đã hai năm rồi mà mới có được hai món trọng bảo. Thật đáng thương! " La Phong đứng trên đỉnh núi, nhìn ra xa.

Hai năm lấy được hai món trọng bảo, hiệu suất kỳ thật cũng khá bình thường.

Dù sao ở Nguyên Thủy Tinh, là việc đem mạng mạo hiểm!

Như La Phong bây giờ là ngụy trang thành phe liên minh Tinh Không Cự Thú. Vì liên minh Tinh Không Cự Thú rất thần bí, do đó, đám cường giả ngoại tộc bình thường cũng sẽ không muốn trêu vào cường giả của liên minh Tinh Không Cự Thú! Hai năm qua, La Phong và Kim Giác cự thú trên vai hắn sớm cũng khá có danh khí.

Ít nhất rất nhiều cường giả đều biết.

“Tộc Nhân Loại liên minh, Yêu Tộc Liên Minh, Tộc Cơ Giới liên minh, liên minh Trùng Tộc, tranh đấu rất dữ. " La Phong thầm nghĩ.” Phàm là có cớ để đấu, lập tức chiến đấu xảy ra ngay!”

Bốn đại tộc quần đỉnh cao này ở gần nhau.

Cừu hận tích lũy, trên Nguyên Thủy Tinh đấu nhau cũng rất khốc liệt.

La Phong còn chưa sống quá lâu, tuy trải qua lần gián điệp Trùng Tộc cho nổ tung cả một tinh cầu, rồi ngoại tộc phái ra Chiểu Thực Tôn Giả ám sát, nhưng từ tình cảm, thì mặc dù ác cảm, nhưng sự cừu hận Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới cũng chưa mãnh liệt đến cực hạn, mãnh liệt tới mức điên cuồng.

Những cường giả nhân loại sống lâu lại khác hẳn. Họ sống lâu lắm rồi, có rất nhiều nợ nần với ba đại tộc quần đỉnh cao. Nhiều lần giao thủ, lần lượt tích lũy cừu hận, thì cừu hận sẽ rất lớn.

“Ta đi tới đây hai năm, lại không có một lần chiến đấu. " La Phong thầm cảm thán.

Đang lúc La Phong thầm cảm khái...

Một luồng khí tức đặc thù tràn ngập.

La Phong đã có kinh nghiệm, nên giật mình, lập tức phản ứng ngay: " Là trọng bảo, hoặc là chí bảo bình thường!”

“Hơn nữa, khí tức tựa hồ cách đây rất gần!”

La Phong kích động.

Ba lần trước chưa thể sờ được vào trọng bảo, lần này cuối cùng cũng cách đó rất gần.

“Vèo!”

Phân thân Ma Sát Tộc La Phong trong nháy mắt thiêu đốt thần lực, tốc độ bốc lên!

Ầm!

Lao thẳng về phía phát ra khí tức.

“Khí tức rất mạnh! Là trọng bảo, thậm chí có thể là chí bảo! " Một cự hán kim sắc Ngục Tộc cao ước mười km, toàn thân đầy ngọn lửa, cùng một Vũ Trụ Tôn Giả cao cỡ trăm mét, có mười hai đôi cánh đen, phủ che kín lân giáp đen, cùng bay tới.

“Khí tức bảo vật xuất thế!”

“Là bảo vật!”

Chung quanh, sáu đội ngũ đều nhanh chóng bay tới. Khi khí tức truyền ra, một vài Vũ Trụ Tôn Giả ngoại tộc đội ngũ cách đó khá xa, cũng tốp năm tốp ba, nhanh chóng bay về phía có khí tức.

No comments:

Post a Comment