Mar 22, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1034


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Hai Mươi Hai - Cửu Hao Hà
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
- Đệ tử nguyện đem thần kiếm Kiếm Hà La hiến cho tộc quần.

La Phong cung kính đáp.

Hỗn Độn Thành Chủ mỉm cười gật đầu:

- Cũng tốt, ngươi đem cái này tới thẳng Hỗn Độn Thành. Muốn hiến bảo vật cho tộc quần, hết thảy đều phải tới địa điểm chuyên môn ở trong Hỗn Độn Thành, do hệ thống Vũ Trụ Giả Định tiến hành kiểm tra cẩn thận, phán định giá trị, rồi cho điểm cống hiến.

- Hệ thống Vũ Trụ Giả Định?

La Phong giật mình.

- Nói về giá trị phán định, không ai được bằng được hệ thống Vũ Trụ Giả Định.

Hỗn Độn Thành Chủ cười nói:

- Hơn nữa cho hệ thống Vũ Trụ Giả Định tiến hành phán định, cũng tuyệt đối rất công bình. Vì đây là một hệ thống trí tuệ chấp hành hoàn mỹ, bất tất phải lo lắng có người chấm mút, tư lợi trong đó. Tất cả các cường giả tất cả đều tin phục.

La Phong gật đầu:

- Vâng, đệ tử sẽ đưa nó tới Hỗn Độn Thành.

- Đi đi.

Cùng ngày, La Phong đến đại bản doanh công ty Vũ Trụ Giả Định, sau đó đáp một chiếc phi thuyền vũ trụ thông qua Thông Đạo Vũ Trụ tới thẳng Hỗn Độn Thành.

Trong Phi thuyền vũ trụ.

- A...

- Thật khó chịu.

- Tốc độ thời gian rối loạn, thật khó chịu.

Trong phi thuyền vũ trụ, một vài người đều nói thầm.

La Phong ở trong phòng riêng rất u tĩnh ở cuối phi thuyền, lắng tai nghe những thanh âm đó, không khỏi cười. Năm đó khi mình lần đầu tiên đi tới Hỗn Độn Thành, khi gặp tốc độ thời gian khác nhau cũng cảm thấy cực kỳ khó chịu. Nguyên Vũ Trụ và Vũ Trụ Sơ Khai dù sao cũng là vũ trụ khác nhau. Thông Đạo nối hai vũ trụ với nhau thì tốc độ thời gian lại càng rối loạn. Năm đó trong nhóm thiên tài của mình cũng đã không ít người đã ngã xuống rồi.

“Đảo mắt đã qua gần mười vạn năm. “ La Phong thầm cảm thán.

Năm đó lần đầu tiên mình đi Hỗn Độn Thành, còn rất non nớt. Lúc đó đến cả Thông Thiên Kiều tầng thứ nhất cũng không thể vượt qua, hơn nữa trong nhóm thiên tài người chói mắt nhất chính là Bá Lan.

Đảo mắt...

Lang bạt Huyết Lạc Thế Giới, mạo hiểm trong Ma Âm Sơn, rồi đảm nhiệm Đặc Sứ Giám Sát phân bộ Càn Vu của công ty Vũ Trụ Giả Định. Lang bạt mấy ngàn năm ở chiến trường ngoài tinh vực, khổ tu trong Băng Ngục, ngang dọc trong Tổ Thần Giáo, mạo hiểm trong Cửu U Thời Không, nghiên cứu tuyệt học cực đỉnh, lưu lạc vũ trụ năm vạn năm, từ từ cuối cùng cũng bước vào Bất Hủ!

Gần mười vạn năm, mình bây giờ căn bản không xem Thực Hỏa Tôn Giả cao cao tại thượng năm đó là đối thủ gì lớn. Cho dù Vũ Trụ Bá Chủ, thì mình cũng đã từng giao thủ với loại cỡ Kỳ Huyết Cung Chủ, Tư Đan Tôn Giả, Thiên Tràng Tôn Giả.

“Gần mười vạn năm, Thiên Tài Chiến đã cử hành được khá nhiều lần rồi.

“Mỗi một vạn năm sẽ có hai lần. “ La Phong lặng lẽ nói: “ Nhưng mình vẫn luôn không chú ý. “

- La Phong đại nhân, tới Hỗn Độn Thành rồi.

Thuyền trưởng phi thuyền vũ trụ tự mình cung kính truyền tấn.

- Ừm.

La Phong ra khỏi hồi ức, trở lại sự thật, nhìn thuyền trưởng vô cùng cung kính, gật gật đầu, rồi đi ra ngoài.

Dọc theo hành lang...

La Phong đi qua đám thuyền trưởng cấp Bất Hủ cấp phong Vương, đám thuyền viên cấp Bất Hủ, Giới Chủ đang vô cùng cung kính, rồi bước ra khỏi cửa khoang. Ngay sau đó những hành khách khác mới lục tục ra ngoài. Họ đều thấp giọng nói:

- Ai thế? Đến cả thuyền trưởng cũng cung kính như vậy?

- Có lẽ là một Vũ Trụ Tôn Giả.

- Quá dữ.

- Xem kìa, hắc y sứ giả của Hỗn Độn Thành Chủ tới đón chúng ta cũng phải cung kính hành lễ với hắn đó.

Đám hành khách thì thầm thảo luận với nhau.

Trong những hành khách này cũng có một vài tôi tớ ở Hỗn Độn Thành, hoặc những cấp Vũ Trụ, Vực Chủ, Giới Chủ phải mất bao nhiêu tâm tư mới đạt được một suất tu luyện ở Hỗn Độn Thành. Trên một nửa đều là lần đầu tiên tới Hỗn Độn Thành. Trong mắt họ, Vũ Trụ Tôn Giả ( Vũ Trụ Chi Chủ ) đều là những siêu tồn tại tuyệt đối trong vũ trụ.

Vào Hỗn Độn Thành, La Phong đi ngay tới Thành Chủ Phủ.

- La Phong đại nhân.

- La Phong đại nhân.

Rất nhiều thị vệ, tôi tớ bên trong Thành Chủ Phủ đã nhiên biết La Phong. Họ biết nhiều tin tức, biết La Phong đánh chết Phệ Kính Vương, cung điện được xây ở giữa sườn núi Lôi Đình đảo, lại có thể vào Hội Nghị Tối Cao của tộc quần, tự nhiên ai nấy đều phải rất cung kính.

Trước khi La Phong tới, cũng đã thông qua Vũ Trụ Giả Định tìm hiểu rõ về việc hiến bảo vật cho tộc quần.

Địa điểm hiến bảo vật, chính là ở một Thần Điện cổ xưa, trong Thành Chủ Phủ, Vũ Trụ Sơ Khai. Muốn hiến bảo vật, trước đó phải xin trước trong Vũ Trụ Giả Định. Bởi vì bình thường, Thiên Điện cổ xưa đó luôn luôn đóng. Chỉ khi có người tiến hành xin, thì khi người đó đến, Thiên Điện sẽ tự động mở ra.

La Phong đi đến trước Thiên Điện.

- Ầm ầm...

Cánh cửa điện cổ xưa từ từ mở ra. Cánh cổng đồng thau rộng ước trăm mét hoàn toàn mở rộng.

La Phong bước vào bên trong.

Ầm ầm...

Cửa điện lại đóng lại.

“Đây là nơi hiến bảo vật trong tộc quần. “ La Phong nhìn Thiên Điện

Bên trong Thiên Điện rất rộng lớn, ở giữa vẻn vẹn chỉ bày một khay đá kkhổng lồ đường kính ước trăm mét. Chỉ cần đặt bảo vật vào trong khay đá, hệ thống Vũ Trụ Giả Định sẽ có thể thông qua khay đá mà kiểm tra bảo vật kỹ lưỡng.

La Phong lật tay, trong tay xuất hiện thần kiếm Kiếm Hà La màu đen.

“Mười chim trong rừng không bằng một con chim trong tay. “

- Ta vẻn vẹn chỉ có một thanh thần kiếm Kiếm Hà La, căn bản không có công dụng gì. Muốn tìm được những thần kiếm khác và khay đá khó như lên trời. Về phần việc điều đình với Thứ Hoàn Liên Minh, ta cũng không có đủ kĩ năng.

La Phong tiến lên một bước, đồng thời giải trừ Sinh Mạng ấn ký của mình khỏi thần kiếm, hơn nữa đặt thần kiếm Kiếm Hà La vào giữa khay đá.

Oang...

Những sợi tơ màu xanh từ khay đá bốc cao lên, bao phủ cả thần kiếm, bắt đầu kiểm tra tỉ mỉ cả thần kiếm.

Đột nhiên một luồng thanh âm vang lên trong Thiên Điện.

- Thần kiếm Kiếm Hà La, hiến cho tộc quần sẽ được 12 điểm chí bảo. La Phong, ngươi có nguyện đem bảo vật hiến cho tộc quần không?

Thanh âm ôn hòa thấm vào lòng người.

- Đương nhiên.

La Phong cười.

Rắc...

Giữa khay đá chợt vỡ ra, tách ra hai bên. Cả thần kiếm Kiếm Hà La được sự điều khiển vô hình từ từ rơi thẳng xuống phía dưới. Sau đó khay đá kép lại, khôi phục nguyên dạng lúc trước.

- Đây là danh sách bảo vật trân quý trao đổi của tộc nhân loại.

Thanh âm ôn hòa tiếp tục nói, đồng thời giữa không trung cả Thiên Điện đột nhiên xuất hiện một danh sách màu xám khổng lồ mông lung. Chỉ thấy trên danh sách có bốn loại, gồm chí bảo, trọng bảo, vật liệu, và tài nguyên đặc thù...

La Phong nhìn danh sách màu xám khổng lồ giữa không trung.

- Loại tài nguyên đặc thù.

La Phong mở lời.

Rào!

Danh sách biến hóa, xuất hiện vô số tài nguyên phức tạp.

La Phong bắt đầu cẩn thận nghiên cứu những bảo vật của tộc nhân loại. Nhìn như phân loại ra bốn nhóm đơn giản, nhưng khi cẩn thận nghiên cứu, La Phong quả thật vô cùng chấn động. Trong danh sách này e rằng liệt kê tất cả những vốn liếng lớn nhất của toàn bộ tộc quần nhân loại! Đương nhiên có những thứ La Phong căn bản cũng không thể thấy được.

Tỷ như loại chí bảo, được chia làm năm loại Chí bảo bình thường, chí bảo cao cấp, chí bảo cao cấp, chí bảo đỉnh cao, chí bảo chí cường.

La Phong bây giờ vẻn vẹn chỉ có thể quan khán được chí bảo bình thường, chí bảo cao cấp. Về phần chí bảo cao cấp, chí bảo đỉnh cao, chí bảo chí cường thì căn bản không có tư cách xem. Về phần tộc nhân loại có đổi chí bảo chí cường không, La Phong cũng chỉ hơi hoài nghi. Mà cũng chỉ là hoài nghi. Dù sao hắn căn bản cũng không tư cách xem.

Như vật liệu, bình thường nếu là người sở trường luyện chế binh khí, luyện chế thuốc men, sẽ phát hiện ra rất nhiều vật liệu trân quý.

Tài nguyên đặc thù, quả là thượng vàng hạ cám.

Thậm chí đến cả Trùng Tộc Mẫu Hoàng Cấp Bất Hủ chìm vào hôn mê cũng có nốt. Thậm chí là sinh mạng đặc thù cấp Giới Chủ dùng để đoạt xá cũng có! Đương nhiên căn cứ theo mức độ quí giá, mức trọng yếu, Cái giá cũng khác nhau. Tóm lại, loại tài nguyên đặc thù là đem mọi thứ không thuộc loại Chí bảo, trọng bảo, vật liệu, xếp vào đó.

La Phong cẩn thận quan khán trên ba giờ, xem như đã hiểu đại khái.

- Ta có thần lực do U Hải Vô Tận cung ứng, căn bản không cần tài nguyên cung ứng. Cũng không luyện chế binh khí, cũng không luyện chế thuốc men, cũng không có phương pháp tu luyện đặc thù khác.

La Phong lắc đầu.

- Nên đổi chí bảo, tốt nhất.

Về điểm cống hiến, phân ra hai cấp bậc.

Hiến cho tộc quần bảo vật, tộc quần sẽ ban cho ‘điểm trọng bảo‘ hoặc ' Điểm chí bảo'.

Bình thường một món trọng bảo bình thường nhất khi hiến cho tộc quần, sẽ được từ 0.5 điểm trọng bảo tới 1.5 điểm trọng bảo. Đương nhiên một vài trọng bảo đặc thù, thậm chí bộ trọng bảo, thậm chí trọng bảo khu vực, trọng bảo loại cung điện phi hành, trọng bảo loại linh hồn có giá trị sánh ngang với chí bảo bình thường thì giá sẽ rất cao.

Về phần chí bảo, một món chí bảo thông nhất phổ mà hiến cho tộc quần, sẽ được ước 1 điểm chí bảo.

Còn điểm trọng bảo đổi lấy điểm chí bảo, thì luôn thay đổi. Bình thường 1 điểm chí bảo đổi được từ 3000 điểm trọng bảo tới 4000 điểm trọng bảo. Giá này luôn luôn thay đổi, bây giờ lúc này, điểm chí bảo có thể đổi thành 3220 điểm trọng bảo.

“Chí bảo. “

“Chí bảo cao cấp. “ La Phong nhìn giá các loại bảo vật chí bảo cao cấp.

Chiến đao chí bảo cao cấp, cần 8-30 điểm chí bảo. Loại rẻ nhất cần 8 điểm chí bảo.

Chí bảo cao cấp áo giáp, cần 12-60 điểm chí bảo.

Còn chí bảo loại khu vực cao cấp, La Phong vẻn vẹn chỉ có thể quan khán tới một vài cái có giá rẻ một chút cũng cần tới 180 điểm chí bảo!

Về phần những chí bảo loại khu vực cao cấp khác, La Phong căn bản không có tư cách quan khán tư liệu chi tiết.

Tóm lại trong những chí bảo cao cấp, rẻ nhất là những binh khí cận chiến. Còn một vài chí bảo bảo vệ tính mạng thì tương đối đắt. Về phần những thứ như loại cung điện phi hành, loại linh hồn, loại khu vực thì cực đắt.

“Ta nên xem những chí bảo bình thường thôi. “ La Phong lắc đầu.” Mua chí bảo cao cấp binh khí cận chiến. Còn về binh khí niệm lực và áo giáp, ta đã có Tinh Thần Đồ, Thí Ngô Vũ Dực, Kiếp Giáp, căn bản không cần phải mua. “

Lật xem những chí bảo bình thường.

Giá rõ ràng rẻ hơn...

Đại khái là một phần mười giá chí bảo cao cấp, hơn nữa số lượng bảo vật cũng nhiều hơn rất nhiều. Phỏng chừng phần lớn là do các Vũ Trụ Chi Chủ tìm được nhưng không dùng đến, liền hiến cho tộc quần.

“Rẻ quá. “

“Rẻ thật. “ La Phong chặc lưỡi liên tục.

Hắn nhìn loại cung điện phi hành, loại linh hồn, loại khu vực mà trợn tròn mắt.

Chí bảo loại cung điện phi hành bình thường từ 18 tới 80 điểm chí bảo.

Chí bảo loại linh hồn bình thường từ 36 - 120 điểm chí bảo.

Chí bảo loại khu vực bình thường 16 - 80 điểm chí bảo.

“Đắt thật. “

La Phong nhìn lại mình với 12 điểm chí bảo, hơi bất lực, chẳng mua được gì.

“Trước hết nhìn xem, chí bảo loại khu vực bình thường rẻ nhất là 16 điểm chí bảo. Tổng số có 13 chí bảo loại khu vực bình thường giá 16 điểm chí bảo... “

La Phong cẩn thận quan khán, chẳng mấy chốc ánh mắt đã tập trung vào chí bảo loại khu vực có tên là Cửu Đao Hà, giá 16 điểm chí bảo

No comments:

Post a Comment