Mar 22, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1047


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Ba Mươi Lăm – Thủy Tổ Của Tinh Không Cự ThúTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

- Gặp Thủy Tổ?

La Phong thật sự sững sờ. Trong vũ trụ có chín đại siêu thế lực. Sở dĩ có thể được gọi là siêu thế lực, chính là vì họ có Vũ Trụ Tối Cường Giả. Như người sáng lập Cự Phủ của tộc nhân loại, La Phong mặc dù là tộc nhân loại, nhưng chưa bao giờ thấy hắn, chưa bao giờ được trò chuyện.

Vũ Trụ Tối Cường Giả duy nhất mà hắn gặp vẻn vẹn chỉ có Tọa Sơn Khách.

Bây giờ sắp gặp nhân vật mạnh nhất liên minh Tinh Không Cự Thú?

- Ầm ầm...

Kim Giác Chi Chủ bốn vó đạp trên mặt đất, nhìn như chậm rãi, nhưng đã đến bên cạnh Kim Giác La Phong.

- Đừng lo, đừng sợ.

Kim Giác Chi Chủ nhìn về phía Kim Giác La Phong, trong mắt có vẻ ôn hòa.

- Liên minh Tinh Không Cự Thú có rất nhiều Vũ Trụ Tôn Giả, nhưng đại đa số đều chưa thấy Thủy Tổ! Ngươi vừa được tiếp đón trở về, lại được Thủy Tổ tự mình tiếp kiến, đây cũng là kỳ ngộ của ngươi.

Toàn Diệt Chi Chủ cũng đi xuống:

- Nếu Thủy Tổ coi trọng ngươi, vậy ngươi sau này sẽ tìm được nhiều tài nguyên hơn nhiều. Trong Tinh Không Liên Minh, quyền lực của Thủy Tổ là lớn nhất.

- Ta chỉ hơi sợ hãi thôi.

Kim Giác La Phong gầm khẽ đáp.

- Không sợ hãi mới là không bình thường. Chúng ta đi thôi.

Kim Giác Chi Chủ khống chế thời gian không gian xung quanh, trói buộc Kim Giác La Phong, tiếp theo hóa thành lưu quang bay ra ngoài. Toàn Diệt Chi Chủ cũng song hành bay ra ngoài.

Phi hành, thuấn di, phi hành...

Kim Giác Chi Chủ và Toàn Diệt Chi Chủ dẫn Kim Giác La Phong, mất gần hai mươi phút mới đến đỉnh núi Tinh Không Thần Sơn. Trên đỉnh Tinh Không Thần Sơn lại có một ngọn núi đơn độc! Hòn núi này cao ước trên một ức km, có vẻ hư thật không chừng, thoạt nhìn tựa như ảo ảnh, nhìn kỹ thì có vẻ là thật. Đặc biệt là trên ngọn núi đơn độc này có vô số hình khắc cự thú, cơ hồ bao hàm đủ các chủng tộc Tinh Không cự thú.

Ở chân núi ngọn núi đơn độc này, có mười hai Tinh Không cự thú Vũ Trụ Tôn Giả canh gác.

Mười hai con Tinh Không cự thú này chính là mười hai đại huyết thống đỉnh cao.

- Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ.

Mười hai thủ vệ cung kính hành lễ, đồng thời tự động tránh ra. Hiển nhiên đã được phân phó của Thủy Tổ.

Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ đi trước, Kim Giác La Phong theo sau.

Theo một cái sơn đạo mà đi lên.

- Đây là Thủy Tổ Sơn.

Kim Giác Chi Chủ từ từ nói:

- Cũng là một siêu chí bảo cực kỳ đáng sợ.

- Đúng là rất đáng sợ.

Kim Giác La Phong cũng cảm ứng được từng đợt uy áp. Uy áp của Thủy Tổ Sơn này thật sự quá mạnh, làm bốn vó Kim Giác La Phong cũng như nhũn ra. Đúng vậy, một vị chí bảo Vũ Trụ Tối Cường Giả sử dụng tự nhiên phải có uy năng cực lớn.

Cho dù không bằng Tinh Thần Tháp, sợ cũng chỉ kém một bậc thôi, tin rằng khẳng định mạnh hơn Thiên Bảo Hà.

Sở dĩ nhận định mạnh hơn Thiên Bảo Hà cường, thuần túy là cảm giác của La Phong. Hắn cũng là một cường giả, ít nhất từ việc chí bảo phóng thích uy áp như thế nào, hắn cũng có thể phán định được chí bảo mạnh hay yếu.

Theo đường sơn đạo đi lên.

- Tại Thủy Tổ Sơn, phải theo sơn đạo tiến lên, nếu không sẽ bị Thủy Tổ Sơn công kích. Cho dù là công kích bản năng đơn giản của Thủy Tổ Sơn, cũng có thể dễ dàng tiêu diệt một Vũ Trụ Tôn Giả. Do đó không được phép, ngươi không thể tự tiện xông vào.

Kim Giác Chi Chủ chỉ điểm, đồng thời cũng tiến lên. Chẳng mấy chốc họ đã đi tới vùng Thủy Tổ Sơn cao trên một ức km.

- Thủy Tổ.

- Thủy Tổ.

Kim Giác Chi Chủ, Toàn Diệt Chi Chủ cơ hồ đồng thời cung kính cúi đầu xuống, tỏ vẻ tôn kính.

- Thủy Tổ?

Kim Giác La Phong căn bản không thấy được gì, vội nhìn kỹ chung quanh. Mãi mới thấy một thân hình mềm mại hư thật không chừng từ từ hiện ra, đồng thời một cái đầu khổng lồ cũng từ sâu trong núi nhô ra. Đây là một cái đầu cùng loại với rồng, chỉ là đỉnh đầu có chín cái sừng nhọn.

Chín cái sừng vàng quanh đỉnh đầu, tựa như một cái vương miện.

Chỉ cần đầu nhô ra cũng đã chừng mấy ngàn km, đồng thời xa xa giữa núi rừng thoáng lộ ra một bộ phận móng vuốt nửa thực nửa hư. Kim Giác La Phong liếc mắt đã thấy, bộ móng vuốt đó có chín vuốt nhọn. Thần thể Thủy Tổ tuy vẻn vẹn chỉ thấy được một phần nhỏ, nhưng cũng có thể suy đoán - Thần thể Thủy Tổ sợ là phải dài tới vài vạn km.

- Bái kiến Thủy Tổ.

Kim Giác La Phong vội cúi đầu xuống.

Thủy Tổ mí mắt khẽ ngước lên, ánh mắt như xuyên thủng tất cả, liếc mắt nhìn Kim Giác La Phong. Một thanh âm như từ mỗi một tấc không gian vang lên:

- Đây là thiên tài khó gặp của liên minh Tinh Không Cự Thú mà các ngươi nói với ta à?

- Dạ.

Toàn Diệt Chi Chủ cung kính đáp.

- Thủy Tổ.

Kim Giác Chi Chủ ngẩng đầu, tùy ý nói.

- Tiểu tử này vừa được tiếp đón trở về, thần thể đã cường đại như vậy. Rất khó gặp. Lúc trước Viêm Tinh đã truyền về tin tức, tiểu tử này có thể ở ngay giữa Nguyên Thủy Tinh mà đoạt được bộ phận Kiếm Hà La. Mặc dù chúng ta không quan tâm tới một bộ phận Kiếm Hà La đó, nhưng có thể thấy được kĩ năng. Ha ha ha, Kim Giác cự thú nhất mạch ta tin rằng tương lai sẽ xuất hiện Vũ Trụ Chi Chủ thứ ba.

Kim Giác La Phong đứng một bên gục đầu xuống.

Một bộ phận Kiếm Hà La?

Đã bị mình đổi rồi, đổi lấy chí bảo Cửu Hao Hà rồi.

- Ừm.

- Hai người các ngươi về trước đi.

Thủy Tổ phân phó.

- Dạ.

Toàn Diệt Chi Chủ đáp.

Kim Giác Chi Chủ lập tức kinh hỉ nói:

- Thủy Tổ, ngươi muốn tự mình bồi dưỡng hắn à. Hắn chính là thiên tài hiếm có của Kim Giác cự thú nhất mạch ta. Ngươi không thể bắt nạt Kim Giác cự thú nhất mạch ta đó.

- Ừm.

Thủy Tổ ừ hữ.

Kim Giác Chi Chủ nhất thời mừng rỡ.

Kim Giác Chi Chủ đồng thời quay đầu nhìn về phía La Phong, phân phó:

- Kim Phong, Thủy Tổ muốn bồi dưỡng ngươi, đây là kỳ ngộ của ngươi, cố mà nắm chắc.

- Dạ.

Kim Giác La Phong ngoan ngoãn lắng nghe.

- Đi.

Kim Giác Chi Chủ lúc này theo sơn đạo ly khai cùng với Toàn Diệt Chi Chủ.

Sâu trong núi, Thủy Tổ thân hình như ẩn như hiện, cái đầu khổng lồ nhìn xuống Kim Giác La Phong.

La Phong thì ngoan ngoãn đứng một bên.

- Có thể đánh chết Bạt Kiếm Tôn Giả, không tệ.

Thủy Tổ nói.

La Phong hiểu, tinh không tuyệt địa hoàn toàn là do Thủy Tổ thay đổi quy tắc vận chuyển vũ trụ, tự nhiên không gì thoát khỏi mắt hắn, lúc này cung kính đáp:

- Vận khí thôi.

- Nhân loại, ngươi không nghĩ rằng có thể dấu được ta đó chứ?

Thủy Tổ cất tiếng vang vọng từng tấc không gian chung quanh.

Quả nhiên bị nhận ra rồi.

- Không hổ là thiên tài tuyệt thế khó gặp của tộc nhân loại tỷ tỷ kỷ nguyên.

Thủy Tổ từ từ nói:

- La Phong, ngươi là nhân loại, không phải là một thành viên của Tinh Không cự thú ta. Tự nhiên không thể được tộc ta cho tài nguyên như những Tinh Không cự thú bình thường khác.

- La Phong hiểu.

Kim Giác La Phong trong nháy mắt chui vào nhẫn Thế Giới, đồng thời phân thân Ma Sát Tộc hiện ra. Tin rằng Thủy Tổ biết việc mình có phân thân Ma Sát Tộc, do hắn khống chế mọi thứ trong tuyệt địa tinh không.

La Phong khôi phục thành hình thái nhân loại, cung kính hành lễ:

- Nhân loại La Phong bái kiến Thủy Tổ! La Phong trong lúc vô tình rơi vào tuyệt địa, lại không thể chạy ra, chỉ có thể phiêu bạc lưu lạc. Sau đó được tiếp đón tới đây. Tuyệt không phải cố ý lừa dối Thủy Tổ. La Phong lúc còn nhỏ yếu cũng từng đoạt xá Kim Giác cự thú, xin Thủy Tổ thứ lỗi.

- Quê nhà ngươi năm đó bị Kim Giác cự thú đẩy vào tuyệt cảnh, đoạt xá là vận khí của ngươi. Ngươi tới, cũng đích xác không phải là bổn ý của ngươi. Tất cả những việc này ta đều không quản.

Thủy Tổ từ từ nói. Kỳ thật trước khi trở thành Bất Hủ, Tinh Không cự thú bất luận là bị nô dịch hay bị đoạt xá, thì liên minh Tinh Không Cự Thú cũng sẽ không quản. Chỉ có khi Tinh Không cự thú bước vào Bất Hủ, mới có thể được tiếp đón.

La Phong lại thầm kinh hãi.

Việc Kim Giác cự thú ở Địa Cầu, ngay ở trong tộc nhân loại cũng rất ít người biết. Thủy Tổ liên minh Tinh Không Cự Thú làm sao mà biết được?

- Ngươi tới đây, tuyệt không phải là cơ duyên xảo hợp, là do Tọa Sơn Khách, sư phụ ngươi an bài đó.

Thủy Tổ từ từ nói.

La Phong giật mình.

Tọa Sơn Khách?

- Tọa Sơn Khách xem ra coi trọng ngươi hơn cả nhị đệ tử Diễm Đế.

Thủy Tổ từ từ nói:

- Đặc biệt mời ta, nhờ mở ra trọng địa của liên minh Tinh Không Cự Thú cho ngươi. Không cần cảm kích ta. Để đạt được cái gì, đều phải trả giá. Tất cả đều có giá của nó. Sư phụ ngươi Tọa Sơn Khách đã trả đủ giá rồi.

La Phong hoàn toàn hiểu ra. Thật ra tất cả đều nằm trong sự khống chế của Tọa Sơn Khách.

- Ngươi đi theo mạch Thần Thú. Mà trong vũ trụ mênh mông, việc bồi dưỡng siêu cường giả theo mạch Thần Thú nhất định là sở trường của ta.

Thủy Tổ từ từ nói:

- Về phần Tổ Thần Giáo, trong việc bồi dưỡng mạch Thần Thú, chỉ có được chút bề ngoài da lông. Tinh Không cự thú ta mới là hậu duệ Thần Thú chính thức.

- Cái gì.

La Phong khiếp sợ.

Hậu duệ

Kỳ thật năm đó Kim Giác cự thú có thể dễ dàng dung hợp nhiều Huyết Lạc Tinh như vậy, thậm chí sau khi tu luyện Cửu Kiếp Bí Điển, công dụng Huyết Lạc Tinh vẫn có thể phát huy phù hợp trăm phần trăm. Việc này đã khiến cho La Phong thầm nghi hoặc. Bây giờ nghe theo lời Thủy Tổ của liên minh Tinh Không Cự Thú... Tinh Không cự thú lại là hậu duệ của Thần Thú!

Trời đất, đại bí mật, tuyệt đối là đại bí mật tuyệt đỉnh trong vũ trụ.

- Trong liên minh Tinh Không Cự Thú ta, bảo địa quan trọng nhất sẽ mở ra cho ngươi. Ta không nói, ngươi cũng sẽ hiểu thôi.

Thủy Tổ nhìn xuống La Phong.

- Nhưng ngươi đừng tưởng rằng việc này đơn giản. Sư phụ ngươi đặt ra yêu cầu cho ngươi. Nếu ngươi không thể đạt được yêu cầu, sẽ vĩnh viễn bị nhốt!

La Phong chớp chớp mắt.

- Yêu cầu của Tọa Sơn Khách rất cao, thậm chí còn phải nói là bất bình thường.

Thủy Tổ nhìn xuống La Phong.

- Ta cho rằng ngươi căn bản không thể đạt tới yêu cầu của sư phụ ngươi, cho dù tỷ tỷ năm, ngươi cũng không thể thành công.

La Phong nhíu mày.

Đây là những lời Thủy Tổ nói. Thủy Tổ là ai? Là một Vũ Trụ Tối Cường Giả!

Một Vũ Trụ Tối Cường Giả biết rõ La Phong sáng tạo ra bao nhiêu kỳ tích, biết rõ bây giờ La Phong tu luyện tới không tới 10 vạn năm, nhưng vẫn dám nói như vậy. Hiển nhiên yêu cầu đặt ra của Tọa Sơn Khách cao tới mức không tưởng tượng nổi.

- Ta thậm chí còn đánh cuộc với hắn. Trong vòng 10 vạn kỷ nguyên, nếu ngươi có thể thành công, ta sẽ ban cho chí bảo thích hợp nhất mạch Thần Thú. Nếu ngươi thất bại, sư phụ ngươi chắc không muốn bại cho ta một món chí bảo đỉnh phong đâu.

Thủy Tổ nhìn xuống La Phong.

- Ta cảm giác được trong mắt ngươi ý chí chiến đấu, tự tin. Ta cũng biết ngươi rất giỏi sáng tạo kỳ tích, ta cũng chờ xem yêu cầu của sư phụ ngươi. Ngươi sẽ hiểu cái gì đáng được tán dương.

- Ta thậm chí còn cho rằng, ngươi sẽ bị nhốt vĩnh cửu.

- Trừ phi ngươi tự bạo bỏ qua tất cả ly khai. Nhưng ngươi tự bạo ly khai, tự nhiên xem như ngươi thất bại.

Thủy Tổ nói.

La Phong nắm chặt hai đấm âm thầm nhẫn nhịn.

Hãy chờ xem.

Cho dù ngươi là Thủy Tổ, ngươi là Vũ Trụ Tối Cường Giả, lại dám nói 10 vạn kỷ nguyên ta không thể thành công. Quá coi thường ta rồi. Nhưng Tọa Sơn Khách sư phụ rốt cuộc bày ra cho mình khảo nghiệm gì nhỉ. Lại đánh cuộc với Thủy Tổ Tinh Không cự thú lớn như vậy.

Tiền đặt cược Thủy Tổ Tinh Không cự thú là một bộ chí bảo. Tọa Sơn Khách sư phụ lại dùng một chí bảo đỉnh cao để cược.

- Đi vào đi. Ta tin rằng 10 vạn kỷ nguyên ngươi sẽ không thành công.

Thủy Tổ cất thanh âm vang vọng từng mỗi một tấc không gian. Còn La Phong mặc hắc y vốn đang đứng, lại hư không tiêu thất.

No comments:

Post a Comment