Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1051


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Ba Mươi Chín - Ngã Vi Vũ Trụ
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
La Phong hiểu nếu muốn thành công phải xuất phát từ Thần Thú Giới, cũng hiểu việc Tọa Sơn Khách sư phụ trả giá đắt như vậy cho mình để vào Thần Thú Giới nhất định là Thần Thú Giới sẽ rất có tích với mình! Vì vậy, La Phong bắt đầu lại một lần nữa đi quanh Thần Thú Giới. Lần này La Phong vô cùng cẩn thận nghiêm túc.

Đầu tiên tới xem trong những bí pháp khắc lưu lại trên bình nguyên hoặc mặt đất, học hai bộ bí pháp loại chấn phúc.

Một là bí pháp loại chấn phúc linh hồn, có tên là Cửu Phong Tỏa. Tu luyện tới cực hạn có thể làm chấn phúc linh hồn tới mức 99.99, kỳ thật cũng có thể xem như 100 lần.

Thứ nữa là bí pháp chấn phúc thần thể, tên là Kim Chi Thần Thú, tu luyện tới cực hạn cũng có thể đạt tới 100 lần.

La Phong nguyên tưởng rằng mình tu luyện sẽ rất khó khăn. Nhưng không ngờ Kim Chi Thần Thú có thể liên tục phát triển. Ngắn ngủn chỉ ba ngày đã tu luyện tới mức hoàn mỹ nhất! Bất luận là phân thân Ma Sát Tộc, bản tôn người địa cầu, phân thân U Hải, phân thân Kim Giác Cự Thú đều có thể thi triển bộ bí pháp chấn phúc thần thể này.

Có thể nhanh như vậy, La Phong thầm nghĩ, sợ là có liên quan tới việc thần thể mình đã tới cấp độ gien sinh mạng hoàn mỹ!

Về phần Cửu Phong Tỏa, lại yêu cầu về khống chế thần lực hư hóa cực hạn, ý thức và ý chí đều cực cao. Nhưng, ý chí, ý thức của La Phong đều là Vũ Trụ Bá Chủ! Còn các Vũ Trụ Bá Chủ về mặt chấn phúc linh hồn cơ hồ đều đạt tới trình độ hoàn mỹ. La Phong tu luyện nó xem ra cũng dễ dàng.

Mất hơn một tháng, cũng tu luyện Cửu Phong Tỏa tới mức hoàn mỹ.

“Thần lực hư hóa, ý chí, ý thức của ta đều là trình độ Vũ Trụ Bá Chủ., tu luyện lại dễ dàng như vậy. " La Phong thầm than

Đây là thực lực khác nhau nên khó khăn khác nhau. Nếu là Bất Hủ cấp phong Vương, e rằng trong ngàn vạn Bất Hủ cấp phong Vương cũng không hề có một ai có thể tu luyện Cửu Phong Tỏa tới đỉnh cao.

Hai bí pháp loại chấn phúc Cửu Phong Tỏa Kim Chi Thần Thú mất hơn một tháng mới luyện thành, sau đó La Phong tiếp tục du lịch cả Thần Thú Giới.

Thần Thú Giới, có sáu mươi bốn pho tượng Thần Thú.

Tám Thần Thú trời sinh, mỗi một Thần Thú trời sinh đều có tám pho tượng Thần Thú.

Có mấy vạn loại bí pháp tuyệt học. 36 loại tuyệt học cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ, xxx loại tuyệt học đỉnh cao Vũ Trụ Chi Chủ, trên 3000 loại tuyệt học cực đỉnh Vũ Trụ Tôn Giả. Tuyệt học đỉnh cao Vũ Trụ Tôn Giả phải tới mấy vạn loại. Còn có hàng loạt những hoa văn qui luật nhìn như rất tùy ý.

Những bí pháp tuyệt học ấy phần lớn hắn không hiểu gì cả. Chỉ có một vài bí pháp thô thiển nhất thì hắn còn có thể thấp thoáng thấy được một ít.

Quan khán nghiên cứu tuyệt học nửa năm, La Phong đi tới trước một pho tượng Kim Chi Thần Thú, ngẩng đầu cẩn thận quan khán.

“Những tuyệt học ấy hoàn toàn vô dụng với ta. "

“Đó đều là những thứ mà các cường giả khác sáng chế. Cho dù ta học, cũng chỉ thích hợp cho người đó thôi. Khi ta thi triển, uy năng sẽ kém đi rất nhiều. " La Phong nhìn pho tượng Thần Thú.” Còn rất nhiều bí pháp đều có ghi là họ tìm hiểu từ pho tượng Thần Thú. Đến cả Vũ Trụ Chi Chủ cũng tìm hiểu pho tượng Thần Thú! "

“Cả Thần Thú Giới, cái quí nhất chính là 64 pho tượng Thần Thú này! "

La Phong nhìn chằm chằm vào pho tượng.

Thần Thú Giới, trên một đỉnh núi.

Thủy Tổ thong dong đứng đó, nhìn xuống La Phong đang đứng trước pho tượng Kim Chi Thần Thú trong khu rừng rậm rộng lớn, lẩm bẩm: “Lại đứng trước pho tượng Thần Thú trên ba năm. Xem ra ngươi cũng đã hiểu được, pho tượng Thần Thú mới là thứ quí nhất. Đúng, liên minh Tinh Không Cự Thú ta phàm là siêu cường giả hoặc thiên tài tuyệt thế có tư cách vào đây, đều có thể hiểu, pho tượng Thần Thú mới là mấu chốt! "

“Rất nhiều người hiểu được điểm này. "

“Nhưng từ trong đó mà ngộ ra tuyệt học, đặc biệt là ngộ ra tuyệt học cực đỉnh Vũ Trụ Chi Chủ chỉ là số cực nhỏ. Hơn nữa, tất cả những người ngộ ra tuyệt học cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ đều là Vũ Trụ Chi Chủ. " Thủy Tổ thật ra rất thong dong.

Hắn cũng hiểu rõ.

Những bí pháp ấy khác trong Thần Thú Giới nhìn như trân quý, kỳ thật chẳng là gì cả.

64 pho tượng Thần Thú mới là vật báu vô giá!

La Phong lần lượt đứng trước tám tượng Kim Chi Thần Thú. Cái ngắn thì tìm hiểu hơn một năm, cái lâu thì tìm hiểu tám năm. Về phần những pho tượng Thần Thú khác như Lôi Chi Thần Thú, Quang Chi Thần Thú, thời gian tìm hiểu rất ngắn. Dù sao hắn không phải đi theo những đạo Thần Thú kia.

64 pho tượng Thần Thú mất 52 năm.

“Càng xem càng thấy sự hoàn mỹ! "

“Tám pho tượng Kim Chi Thần Thú. " La Phong cảm giác sau khi quan khán tám Kim Chi Thần Thú, đủ mọi tình huống như Kim Chi Thần Thú phẫn nộ, vui sướng, trầm tĩnh, gầm gừ, điên cuồng, tất cả đều quen thuộc. Nhắm mắt lại cũng như cảm giác đã từng thấy con Thần Thú trời sinh - Kim Chi Thần Thú.

“Thiếu đi một pho tượng sẽ cảm thấy không trọn vẹn. " La Phong thầm gật đầu.

Kỳ thật chỉ cần xem 64 pho tượng...

Chỉ cần là một cường giả, sẽ cảm giác được 64 pho tượng đó là một khối! Trên 64 pho tượng cảm giác có thể kết hợp hình thành một khối, hoàn toàn có thể cấu thành một bộ siêu tuyệt học!

Như một đôi nam nữ, liếc mắt nhìn đã cảm giác là một đôi.

64 pho tượng, khi tĩnh tâm quan khán, sẽ cảm giác chúng là một khối!

“Những cường giả liên minh Tinh Không Cự Thú tới Thần Thú Giới phỏng chừng đều có thể cảm giác được. Nhưng là, không ai có thể ngộ ra bí pháp cuối cùng. " La Phong thầm nghĩ

Vì 36 loại bí pháp cực đỉnh lợi hại nhất Thần Thú Giới, có cái là tìm hiểu từ Kim Chi Thần Thú mà giác ngộ ra. Có cái là tìm hiểu Lôi Chi Thần Thú giác ngộ ra, thỉnh thoảng có người tìm hiểu hai loại Thần Thú mà giác ngộ

Nhưng uy áp từ những điêu khắc bí pháp lưu lại, thì uy áp đều khá tương đồng.

Hiển nhiên cấp độ bí pháp đều chênh lệch không đáng kể!

Nếu tuyệt học sáng chế từ nhiều pho tượng Thần Thú, thì hẳn phải tuyệt đối bao trùm bí pháp khác mới đúng.

Học xong hai bí pháp chấn phúc, lại nghiên cứu pho tượng Thần Thú, La Phong bắt đầu nghiên cứu bản thân.

“Muốn thành công. "

“Một, phải dựa vào Thần Thú Giới. "

“Hai, dựa vào đặc điểm tự thân ta. "

“Ba dựa vào thời gian. "

“Ta xem như đã cẩn thận hiểu được Thần Thú Giới. Còn bản thân ta, cái khác người, mà đến cả các thế hệ siêu cường giả liên minh Tinh Không Cự Thú ( ngoại trừ Thủy Tổ ) cũng không thể sánh ngang, hẳn là là Cửu Kiếp Bí Điển, Tinh Thần Tháp, bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ, U Hải Vô Tận. " La Phong thầm nghĩ.

Cửu Kiếp Bí Điển, độc nhất vô nhị vũ trụ.

Tinh Thần Tháp, chí bảo chí cường trong vũ trụ. Liên minh Tinh Không Cự Thú ngoại trừ Thủy Tổ, xác suất những nhân vật khác có chí bảo chí cường phỏng chừng cực thấp, ít nhất La Phong chưa nghe nói bao giờ.

Bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ, là bí pháp thiên phú sau khi cấp độ gien sinh mạng hoàn mỹ được vũ trụ ban cho. Phải biết là rất nhiều sinh mạng đặc thù độc nhất vô nhị nghịch thiên, cũng chỉ là cấp độ gien sinh mạng mấy ngàn lần thôi. Gần vạn đã rất hiếm thấy, chứ đừng nói đạt tới mức hoàn mỹ. Tinh Không cự thú không phải sinh mạng đặc thù, trừ phi có thủ đoạn cùng loại với Cửu Kiếp Bí Điển, chứ e rằng rất khó đạt tới mức như vậy.

U Hải Vô Tận, đại biểu cho thần lực cơ hồ vô cùng vô tận. Nhưng tiếc mình đang ở một vũ trụ khác, căn bản không có cách nào thu nạp thần lực từ U Hải Vô Tận.

Nói là làm.

Vũ trụ nguyên thủy, bản tôn người địa cầu của La Phong đầu tiên là đi thẳng tới Tinh Thần Tháp, nghiên cứu những hoa văn kì bí khắc trên vô số ngôi sao, những cây trụ cao ngút trời trong Tinh Thần Tháp. Cảm giác thấy chúng thâm ảo hơn cả những bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ trong Thần Thú Giới, hoàn toàn không hiểu gì.

Tiếp theo, hắn cẩn thận nghiên cứu nội dung Cửu Kiếp Bí Điển. Thuần túy là một bộ bí pháp đề cao cấp độ gien sinh mạng. Hơn nữa nếu nói về mức độ thâm ảo, nó hoàn toàn có thể so với hoa văn kì bí ở Tinh Thần Tháp, vượt xa bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ. Hắn cũng không hiểu được ảo diệu, chỉ có thể từ từ tu luyện thôi.

Tiếp theo..

Trở lại U Hải Vô Tận, bắt đầu thi triển bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ.

Những phân thân khác của La Phong không thể thi triển được Ngã Vi Vũ Trụ. Trừ phi cho địch nhân tiến vào Thần Quốc, dùng U Hải Vô Tận trong Thần Quốc để thi triển Ngã Vi Vũ Trụ!

“Bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ! "

Ầm ầm...

Nhất thời những dòng thác thần lực vô tận thiêu đốt hóa thành năng lượng vô tận. Trên bầu trời U Hải Vô Tận lập tức xuất hiện một vũ trụ nhỏ - Một hình cầu như quả trứng khổng lồ, đường kính cỡ trăm ức km!

“Đây là vũ trụ? "

“Một vũ trụ nhỏ? "

Ý thức La Phong dung nhập vào trong vũ trụ nhỏ, cảm thấy vô cùng kích động hưng phấn.

Từ sau khi tìm được bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ, hắn vẫn chưa thi triển lần nào. Dựa theo những gì ghi lại trong ý thức về việc khu động bí pháp, cho thấy tốc độ tiêu hao thần lực quả thực lớn tới đáng sợ, cơ hồ vừa khởi động, thần thể một con Kim Giác cự thú lập tức hoàn toàn tiêu hao sạch.

Cũng may U Hải Vô Tận cũng đủ rộng!

“Vũ trụ nhỏ. "

Vũ trụ mênh mông, đường kính trăm ức km, bao dung tất cả.

Trong vũ trụ mênh mông hư vô, thoáng có khí lưu hỗn độn, còn bản thân vũ trụ nhỏ chính là La Phong!

“Huyền diệu thật. "

“Khống chế tuyệt đối, khống chế tuyệt đối. " La Phong vừa hóa thành vũ trụ nhỏ liền hiểu ra, mình có thể phân ra một bộ phận thần thể trong vũ trụ chiến đấu với địch nhân. Trong vũ trụ nhỏ của mình, dùng vũ trụ nhỏ chi ép lên, thực lực mình có thể đề cao lên rất nhiều, mà đối phương thì bị áp chế rất nhiều.

Đây vẻn vẹn chỉ là một năng lực bổ sung thêm.

Thủ đoạn mạnh nhất là

“Vũ trụ nổ tung! " La Phong hơi thán phục. Hắn chỉ cần một ý niệm khu động là có thể làm vũ trụ nhỏ trong nháy mắt sụp đổ, làm cho cả vũ trụ bị hủy diệt! Uy năng lớn tới mức không tưởng tượng nổi.

“Bí pháp huyền diệu thật. "

“Lại có bí pháp thiên phú nghịch thiên bực này, hóa thành một vũ trụ nhỏ. " La Phong cảm thán, đồng thời ý thức cũng bắt đầu cẩn thận nghiên cứu cả vũ trụ nhỏ.

Vũ trụ nhỏ hình bầu dục khổng lồ làm từ những lá mỏng, gồm từng sợi từng sợi năng lượng. Những sợi tơ qui luật đan nhau tiến hành chuyển hóa, hình thành một đồ hình hoa văn qui luật khổng lồ, hóa thành khí lưu hỗn độn. Khí lưu hỗn độn xoay quanh đồ hình hoa văn kì bí khổng lồ, rồi ngưng kết thành những lá mỏng. Khí lưu hỗn độn vẫn liên tục bay quanh vũ trụ nhỏ.

Đồ hình hoa văn qui luật khổng lồ là thứ mà La Phong căn cứ vào bí pháp thiên phú thi triển ra.

Hắn hoàn toàn không hiểu, hơn nữa cũng lần đầu tiên thấy đồ hình hoa văn qui luật!

Đồ hình hoa văn qui luật này có hình bầu dục, do tỷ tỷ sợi tơ qui luật đan chéo nhau tạo thành, phức tạp vạn phần. Đồ hình hoa văn qui luật này là quy tắc vận chuyển của vũ trụ nhỏ. Còn năng lượng thần lực La Phong tiêu hao để cung ứng cho cả vũ trụ nhỏ này. Nói đúng ra nó không phải là một vũ trụ chính thức.

Vũ trụ chính thức, thì năng lượng sẽ được sử dụng tuần hoàn, hẳn vĩnh viễn không hao hụt.

Nhưng năng lượng của La Phong lại luôn tiêu hao. Hiển nhiên đồ hình hoa văn qui luật này hẳn là một đồ hình hoa văn kì bí đơn giản hoá sơ khai của vũ trụ nguyên thủy, nhưng cho dù như thế đã cũng đã làm La Phong cứng lưỡi rồi.

“Quá, trời... " La Phong hoàn toàn bị đồ hình hoa văn kì bí làm chấn động.

Những đồ hình hoa văn kì bí này như có linh hồn, mĩ lệ tuyệt vời.

Lung linh hơn tất cả các bí pháp cực đỉnh, thậm chí còn mỹ lệ hơn cả những hoa văn kì bí trên pho tượng Thần Thú.

No comments:

Post a Comment