Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1090


Thiên Hai Mươi Mốt - Vũ Trụ Tôn Giả

Chương Mười Ba - Hư Chân Ma ThầnTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

La Phong quay đầu đi nhìn xuống lầu dưới. Chỉ thấy trong đình viện phủ đệ của mình đang có một thân ảnh. Chính là Song Diện Tổ Thần.

- Tổ Thần.

La Phong vội lắc mình, bay xuống phía dưới.

Gương mặt trắng trẻo nhân từ của Song Diện Tổ Thần nhìn La Phong, làm La Phong như cây gặp xuân phong. La Phong vội cảm kích nói:

- Cảm ơn Tổ Thần xuất hiện cứu giúp.

Ngũ Thải Cực Quang Hồ bao phủ cả vùng trung tâm Tổ Thần Giáo. Lúc trước Ngũ Thải Cực Quang Hồ đột nhiên biến mất, đích xác làm rất nhiều đảo, Bát Phương Thú Thần Điện, Thần Thú Hộ Giáo Điện, 72 Thần Tướng đại lục vân vân, đều phát hiện ra cảnh này. Trấn giáo chi bảo Ngũ Thải Cực Quang Hồ biến mất là việc lớn như thế nào chứ?

Dù chẳng mấy chốc đã khôi phục bình thường, nhưng vẫn làm họ tranh luận.

- Ngũ Thải Cực Quang Hồ chính là chí bảo chí cường. Không phải thời điểm mấu chốt, không thể hoàn toàn vận dụng. Bình thường một chút cực quang là tiêu diệt địch nhân được rồi.

- Vừa rồi biến mất trong nháy mắt, Ngũ Thải Cực Quang Hồ khẳng định đã dùng toàn lực để ứng phó với ai đó.

- Rốt cuộc là ai?

- Là ai mà dẫn đến Ngũ Thải Cực Quang Hồ phải toàn lực công kích?

Tổ Thần Giáo có vô số thành viên ngoại vi. Những thành viên ngoại vi bình thường sống ở các đảo khác nhau. Họ liên tục thảo luận, cũng theo đem tin tức này lẳng lặng truyền về thế lực sau lưng mình! Tuy nói họ là thành viên ngoại vi, như Cưu Phong Tôn Giả, mặc dù là hậu tuyển Thần Tướng, nhưng khẳng định vẫn trung thành với nhân loại nhất!

Từ Tổ Thần Giáo, tin tức là lẳng lặng nhanh chóng được truyền bá.

- Trấn giáo chi bảo Tổ Thần Giáo là Ngũ Thải Cực Quang Hồ, được dùng một lần, trong nháy mắt biến mất, một lát sau mớii khôi phục.

- Nhất định là phát sinh đại sự.

- Bị buộc tới mức này, chẳng lẽ là Vũ Trụ Tối Cường Giả xông vào vùng trung tâm Tổ Thần Giáo?

Chín đại siêu thế lực vũ trụ chẳng ai ngu ngốc cả. Chẳng mấy chốc đều có suy đoán của mình. Đặc biệt là ba nhân vật cao cao tại thượng Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới càng thầm chờ mong. Vì Phụ Thần Tộc Cơ Giới nhờ Hư Chân Ma Thần xong, đã lập tức thông báo cho Yêu Tộc, Trùng Tộc, đã nhờ một Vũ Trụ Tối Cường Giả ra tay.

- Hẳn là là giết được La Phong, khiến cho Tổ Thần Giáo phẫn nộ.

- Ha ha, muốn giết La Phong, với kĩ năng của Thạch Đầu đó, muốn rời đi cũng rất dễ dàng.

Tin tức nhanh chóng truyền bá ra ngoại giới. Còn La Phong lại chẳng biết gì. Đặc biệt là Tử Kinh Đảo là không gian vũ trụ do Song Diện Tổ Thần khống chế, nên những người nhận truyền thừa trên Tử Kinh Đảo căn bản không thấy được cảnh Ngũ Thải Cực Quang Hồ trong nháy mắt biến mất, khoảnh khắc đã khôi phục.

- Cái gì!

La Phong không kìm được kinh hô:

- Tổ Thần, ngươi.. ngươi luôn bảo vệ ta...

- Ha ha ha...

Song Diện Tổ Thần cười:

- Ta chính là Bất Hủ Yêu tộc cách vách ngươi đó. Ta biến thành kia bộ dáng đó, trên Tử Kinh Đảo đương nhiên chẳng ai phát hiện được.

- Là người n?

La Phong trong đầu lập tức hiện lên một Bất Hủ Yêu tộc bộ dáng ngân lang hai đầu.

- Nếu không phải luôn ở cách vách ngươi, ngươi đột nhiên gặp phải nguy hiểm, nếu ta ở trong Tổ Thần Cung, sao mà ra tay cứu ngươi kịp chứ?

Song Diện Tổ Thần cười nói:

- Hư Chân Ma Thần uy năng bằng trời, trong nháy mắt đã xuất hiện tại Tử Kinh Đảo. Nếu ta ở Tổ Thần Cung, đợi đến khi ta phát hiện hắn xuất hiện, e rằng vừa tới đây thì ngươi đã chết rồi. Thậm chí bị khống chế linh hồn rồi.

- Bị khống chế linh hồn?

La Phong nhướng mày một cái.

Dựa theo mình biết...

Vũ Trụ Tối Cường Giả mạnh hơn Vũ Trụ Chi Chủ một chút thôi, chênh lệch cũng không phải quá bất thường. Ý thức và ý chí của mình đều là cấp Vũ Trụ Chi Chủ, lại có Kiếp Giáp suy yếu công kích linh hồn, lại có Tháp Châu, một bộ phận của chí bảo chí cường Tinh Thần Tháp trấn thủ linh hồn, hẳn là không đến mức yếu ớt như vậy chứ.

- Không tin?

Song Diện Tổ Thần cười nhìn La Phong, lắc đầu nói:

- Người này tên Hư Chân Ma Thần? Vì sao gọi hắn là Hư Chân? Chính là vì hắn thi triển thuật hư ảo, lại giống y như thật.

- Ảo thuật? Chân thật?

La Phong thầm kinh hãi.

- Một khi rơi vào ảo thuật, ngươi vẫn có thể cảm ứng được quy luật bản nguyên Vũ Trụ, vẫn có thể tu luyện. Tu luyện trong đó có thể cảm ngộ qui luật, cũng hoàn toàn chân thật.

Song Diện Tổ Thần cười nhìn La Phong:

- Đương nhiên một khi ra khỏi ảo thuật, ngươi sẽ phát hiện, bản thân ngươi không thay đổi gì, vẻn vẹn chỉ có ý chí và ký ức phát sinh một chút biến hóa. Đương nhiên, quy luật mà ngươi tu luyện cũng là của hắn. Nếu hắn không có ở đó, tự nhiên ngươi không thể tu luyện được.

La Phong thầm kinh hãi.

Trong huyễn cảnh vẫn có thể tu luyện? Việc này rất giống Vũ Trụ Giả Định.

Không đúng!

Vũ Trụ Giả Định đồng thời cho vô số sinh mạng cùng vào, hơn nữa có thể tu luyện các quy luật, cơ hồ không khác gì thế giới thật. Hơn nữa một siêu cường giả chính thức có thể rõ ràng biết được đó là thế giới giả định hay đồ thật, cũng không lẫn lộn. Chỉ có một vài nhân loại bình thường thực lực rất yếu, trường kỳ chơi trò chơi giả định trong đó một thời gian lâu, thì sự thật và giả định sẽ lẫn lộn nhau.

Còn ý chí một khi trở nên cường đại, cũng sẽ không lẫn lộn.

Do đó Vũ Trụ Giả Định và huyễn cảnh có một khác biệt về căn bản. Nó đường đường chính chính, cũng như một vũ trụ khác - Vũ Trụ Ý Thức.

- Một khi rơi vào ảo thuật, có lẽ trong nháy mắt làm cho ngươi ta chìm vào ảo thuật trên vạn năm thậm chí lâu hơn.

Song Diện Tổ Thần nói.

- Như vậy không phải có thể dùng để tu luyện sao?

La Phong kinh ngạc nói:

- Đây là biện pháp về thời gian rất lợi hại.

- Không.

Song Diện Tổ Thần đi theo con đường dọc bờ hồ nước.

- Duy trì ảo thuật cũng tiêu hao thần lực khá lớn, hơn nữa hắn cần toàn lực ứng phó, cho một nhân loại bình thường rơi vào ảo thuật một thời gian dài cũng rất dễ dàng. Nhưng cho một Vũ Trụ Chi Chủ rơi vào ảo thuật trong nháy mắt vượt qua thời gian vạn năm thì sự tiêu hao thần lực rất ghê gớm. Làm sao có thể dùng để tu luyện cơ chứ? Huống chi ngươi phải đi theo con đường của Hư Chân Ma Thần, không phải con đường của mình.

- Nhưng hắn chính là người có ảo thuật mạnh nhất.

Tổ Thần nhìn về phía La Phong:

- Ta sống bên cạnh ngươi 62 năm, lặng lẽ quan sát ngươi lâu như vậy, ta cũng phán đoán ra... ý thức và ý chí của ngươi hẳn đã đạt tới cấp Vũ Trụ Chi Chủ, thần thể của ngươi cũng ước chừng sánh ngang với sinh mạng đặc thù độc nhất vô nhị.

La Phong khiếp sợ.

Đáng sợ thật.

Mình chưa từng chiến đấu, vẻn vẹn chỉ âm thầm quan sát, thời gian dài quan sát mà suy đoán ra.

Đến cả Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ cũng phải vào trong Vũ Trụ Sơ Khai mới có thể phán đoán ra điểm này.

- Tiêu diệt linh hồn ngươi, khó hơn tiêu diệt Vũ Trụ Chi Chủ bình thường nhiều.

- Nhưng Hư Chân Ma Thần làm được.

Tổ Thần gật đầu:

- Ảo thuật của Hư Chân Ma Thần cực kỳ đáng sợ. Với ý thức và ý chí của Vũ Trụ Chi Chủ, ít nhất cần có chí bảo loại linh hồn cao cấp mới có thể không sợ ảo thuật. Mà đây là vì thực lực của hắn bị bản nguyên Vũ Trụ trói buộc.

- Phải có chí bảo loại linh hồn cao cấp?

La Phong nín thở.

Chí bảo loại linh hồn cao cấp sánh ngang với một chiếc chí bảo đỉnh cao. Trong các Vũ Trụ Chi Chủ, sợ hơn phân nửa không có được nó.

- Ngươi phải biết rằng, hắn là nhân vật đáng sợ nhất trong lĩnh vực ảo thuật cấp Vũ Trụ Tối Cường Giả phương.

Song Diện Tổ Thần nhìn La Phong:

- Như chí bảo loại linh hồn bình thường, dưới thần lực hư hóa của hắn trong nháy mắt đã có thể bị xé nát. Chí bảo loại linh hồn cao cấp cũng khó tránh khỏi. Đây là chiến tích mà hắn đã chứng thực rồi.

La Phong gật đầu, nhớ kỹ.

Tin tức này đều xem như rất cơ mật. Song Diện Tổ Thần có thể nói cho mình, ân tình này quả là không nhỏ. Kỳ thật Song Diện Tổ Thần có thể ẩn cư bên cạnh 62 năm. Nói cách khác từ khi danh khí mình tăng vọt, nên Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới đều muốn giết mình, Song Diện Tổ Thần đã bắt đầu ẩn cư bên cạnh mình rồi.

- Kiếp Giáp chỉ có thể suy yếu một tầng. Chỉ một mình Tháp Châu thì vẫn chưa đủ?

- Xem ra, phải đem theo Tinh Thần Tháp bên người.

La Phong thầm nghĩ.

Một khi Tháp Châu trở về Tinh Thần Tháp, Tinh Thần Tháp thu nhỏ lại trấn thủ bên trong thần thể La Phong, tự nhiên có thể trấn thủ được linh hồn!

Tinh Thần Tháp là loại cung điện phi hành, có công năng công kích, trấn thủ linh hồn, trấn phong. Tuy không chuyên công hiệu về linh hồn, nhưng cả Tinh Thần Tháp đặt trong cơ thể, căn cứ theo La Phong phán đoán, cũng phải sánh ngang với chí bảo loại linh hồn đỉnh cao rồi. Ít nhất La Phong cảm giác hoàn toàn khác hẳn.

Cũng như lời của Tọa Sơn Khách...

Mang theo Tinh Thần Tháp là chẳng sợ ai cả!

Hình thái phòng ngự mạnh nhất chính là tránh trong trong Tinh Thần Tháp!

Bất luận công kích vật chất, công kích linh hồn, Tinh Thần Tháp đều có thể hoàn toàn ngăn cách chống đỡ! Trốn trong đó, Vũ Trụ Chí Cường Giả cũng không làm gì được! Đương nhiên làm như vậy cũng lộ việc mình có Tinh Thần Tháp. Như vậy khẳng định sẽ dẫn đến đám nhân vật đỉnh cao vũ trụ mờ mắt. Có đạo lý không thể ngàn ngày phòng trộm. Bị cả đám Vũ Trụ Tối Cường Giả âm thầm nhìn ngó, mình cũng không thể luôn sống trong Tinh Thần Tháp được. Một khi sơ ý, sẽ rất nguy hiểm.

“Lần sau đặt Tinh Thần Tháp trong cơ thể, trấn thủ linh hồn.

“Ta đã xem nhẹ Vũ Trụ Tối Cường Giả rồi. Nghe nói Vũ Trụ Tối Cường Giả vẻn vẹn chỉ mạnh hơn Vũ Trụ Chi Chủ lợi hại nhất một bậc. Nhưng không ngờ lại lợi hại như vậy. Xem ra, ta cũng đã xem nhẹ uy năng của Vũ Trụ Chi Chủ rồi.”

La Phong thầm nghĩ

Hắn luôn cho rằng, sau khi bước vào Vũ Trụ Tôn Giả, có thể đọ sức với Vũ Trụ Chi Chủ một phen.

Nhưng La Phong đột nhiên ý thức được...

Vũ Trụ Chi Chủ cũng rất ghê gớm!

Yếu, thì mình có lẽ có thể đọ sức một phen.

Nhưng mạnh như Hỗn Độn Thành Chủ, cũng chỉ kém Hư Chân Ma Thần một bậc mà thôi. Từ biểu hiện của Hư Chân Ma Thần, Vũ Trụ Chi Chủ đứng đầu nhất sợ mạnh hơn chính mình nhiều.

“Chí bảo chí cường Tinh Thần Tháp trấn thủ linh hồn, Kiếp Giáp hộ thể, thần thể trên chín vạn km, Vũ Trụ Tối Cường Giả hẳn cũng không làm gì được ta. Ừm, mau đem Tinh Thần Tháp về thôi.”

La Phong càng cảm thấy mình quá tự tin

Vũ Trụ Tối Cường Giả lần này triển lộ uy năng làm hắn tỉnh ra.

Song Diện Tổ Thần xoay người, nhìn La Phong:

- Tin tức ngươi đánh chết Phồn Quang Lĩnh Chủ, Trọng Trảm Tôn Giả truyền ra, đặc biệt là ngươi vừa xuất hiện tại Tử Kinh Đảo, ta và hai vị Tổ Thần khác đã bàn về chuyện này. Trùng Tộc, Tộc Cơ Giới, Yêu Tộc chỉ nhẫn nhịn nhất thời thôi. Nhưng một thời gian lâu sẽ có thể xuống tay. Vì vậy, ngươi vừa tới Tử Kinh Đảo, thì hôm sau đã ta đã tới ở tòa cung điện bên cạnh ngươi rồi.

- Tạ ơn Tổ Thần.

La Phong liền nói.

Ơn này...

Mình phải nhớ kỹ! Có ân phải báo ân!

- Ngươi là nhân vật được Tổ Thần Giáo gần đây xem trọng nhất. Tiềm lực ngươi còn mạnh hơn cả Tử Vũ Tôn Giả.

Song Diện Tổ Thần cười nhìn La Phong:

- Tổ Thần Giáo chúng ta hy vọng ngươi trưởng thành, trưởng thành tới mức sánh ngang với sư phụ ngươi Hỗn Độn Thành Chủ. Lúc đó, Tổ Thần Giáo ta sẽ có một vị trí Hộ Giáo Thần Chủ cho ngươi.

No comments:

Post a Comment