Mar 8, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 679


Thiên Mười Hai - Sự Trừng Phạt Của Tôn Giả

Chương Hai Mươi Lăm - Hai Năm
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
“Bản Tôn Thiên Địa! “ Kim Giác cự thú gầm khẽ một tiếng, thi triển bí pháp Bản Tôn Thiên Địa, thân hình khổng lồ từ đầu tới đuôi trên 1200 km bắt đầu không ngừng thu nhỏ lại. Tốc độ thu nhỏ lại cực nhanh, nháy mắt đã biến thành một con Kim Giác cự thú thân hình chỉ trên một trăm km.

Vì mật độ xương cốt, mật độ cơ bắp, mật độ lân giáp đều được gia tăng, thân thể Kim Giác cự thú ngược lại cường hãn hơn nữa.

Còn một tầng vỏ đen cực mỏng dung nhập vào từng miếng vảy, trên lợi trảo, sức mạnh ẩn chứa cũng hòa với cơ thể Kim Giác cự thú, đó là một luồng sức mạnh ngang ngược cường đại!

“Quả nhiên như ta đoán. “ Trên thảo nguyên, La Phong mặc hắc y đứng dưới chân Kim Giác cự thú khổng lồ, ngẩng đầu nhìn lên.” Vừa rồi Kim Giác cự thú đã thôi phát Binh Giáp đến cực hạn. Cho dù thi triển Bản Tôn Thiên Địa, thôi phát ra sức mạnh Binh Giáp, vẫn chỉ có ước 1000 lần sức mạnh của Giới Chủ đỉnh phong. Cực hạn của Binh Giáp thần bí là 1000 sức mạnh Giới Chủ. “

“Ừm. “

“Thế đã là rất nghịch thiên rồi. 1000 lần sức mạnh Giới Chủ, đơn thuần từ góc độ sức mạnh... hẳn là sánh ngang với Bất Hủ Quân Chủ khá lợi hại rồi. “ La Phong mặc hắc y thầm nghĩ.

Lần trước La Phong bằng vào phân thân Kim Giác Cự Thú giao chiến với thần linh Bất Hủ Hỏa Diễm rồi. Do đó đã cũng hiểu đại khái về thực lực thần linh Bất Hủ

Thần linh Bất Hủ Hỏa Diễm, thuộc loại một thần linh Bất Hủ rất bình thường. Đơn thuần sức mạnh Bất Hủ thần thể phỏng chừng cỡ 100 lần trạng thái Giới Chủ đỉnh phong.

Còn Kim Giác cự thú lúc trước bộc phát ra tới 330 lần trạng thái Giới Chủ đỉnh phong.

Nhưng thần linh Bất Hủ Hỏa Diễm dù sao cũng nắm giữ một quy luật Bản Nguyên hỏa diễm đầy đủ. Còn La Phong mặc dù cũng nắm giữ chút ý cảnh Thần Thú, nhưng dù sao vẫn sơ sài... cảm ngộ về phương diện quy luật dù sao cũng chỉ biết với thời gian quá ngắn. So với thần linh Bất Hủ chính thức nắm giữ quy luật đầy đủ thì vẫn chênh lệch không nhỏ.

Việc khác nhau về phương diện quy luật cũng là một cơ sở để áp chế đối phương, do đó song phương mới không phân thắng bại!

Thần linh Bất Hủ bình thường bộc phát kết hợp với thần lực Bất Hủ, về mặt sức mạnh cao gấp 100 lần Giới Chủ đỉnh phong!

Theo đánh giá, Bất Hủ Quân Chủ đỉnh cao, gần bằng trình độ của cấp phong Hầu, có sức mạnh cỡ 1000 lần Giới Chủ đỉnh phong!

La Phong mặc hắc y đứng trên thảo nguyên, vuốt cằm tự hỏi:

- Phong Hầu đỉnh cao tiếp cận với cấp phong Vương. Chỉ cần sức mạnh thân thể Bất Hủ phải trên 1 vạn lần mức của Giới Chủ đỉnh phong. Còn phong Vương đỉnh cao, cứ thế tính lên, Bất Hủ thần thể một khi toàn lực bộc phát thì cỡ phải là 10 vạn lần Giới Chủ đỉnh phong.

Đối với thần linh, La Phong cũng biết không ít. Mặc dù truyền thừa ký ức cũng ít nói về phương diện thần linh Bất Hủ, nhưng chỉ cần với quyền hạn thân phận thành viên Nguyên Thủy bí cảnh, cũng đủ cho La Phong tìm đọc được rất nhiều tin tức.

Thực lực trong giai đoạn ‘thần linh Bất Hủ’ chênh lệch rất kinh người.

Chỉ cần Bất Hủ thần thể đã có chênh lệch rất lớn rồi., vì thần linh Bất Hủ năm tháng dài đằng đẵng, có thể rèn luyện không ngừng 'Thần thể', đầu tiên đạt tới trạng thái ‘Bất Tử Chi Thân’, cũng là thứ mà rất nhiều thần linh Bất Hủ theo đuổi.

Khi thực lực tăng lên, Bất Hủ thần thể không ngừng đề cao, trở nên mạnh lên... Đạt tới mức Chân Diễn Vương, chỉ cần Bất Hủ thần thể cũng đã cường hãn vô cùng rồi.

Rồi phối hợp với quy luật, đích xác có tư cách tung hoành vũ trụ.

“100 - 1000 lần Giới Chủ đỉnh phong, là Bất Hủ bình thường. “

“1000 - 10000 lần Giới Chủ đỉnh phong, là Bất Hủ phong Hầu. “

“1 vạn lần - 10 vạn lần Giới Chủ đỉnh phong, là Bất Hủ phong Vương. “ La Phong thầm nghĩ “ Đây vẻn vẹn chỉ là suy lý của ta. Nhưng từ ta cũng đã dùng rất nhiều tin tức để xem xét, nên độ chuẩn xác của suy lý của ta hẳn là trên 60%. “

Tốc độ ý thức tính toán của La Phong rất kinh người. Suy lý lô-Gích đương nhiên cũng rất cao, rồi phối hợp với hệ thống công ty Vũ Trụ Giả Định, có thể rất nhiều tư liệu có thể đọc, rồi phối hợp tiếp xúc với sư phụ Chân Diễn Vương, cũng tiếp xúc với Địch Luân, lại tự mình giao thủ với thần linh Bất Hủ Hỏa Diễm một lần, cuối cùng đưa ra một loại suy lý.

Đương nhiên những lí luận kể trên đều chỉ là về thần lực bộc phát cơ bản nhất, thuộc loại cơ sở.

Về mặt quy luật hoặc kỹ xảo, thì việc phân chia ra ba cấp cấp phong Vương, cấp phong Hầu, Bất Hủ Quân Chủ, bất luận là từ cái cơ bản nhất là ‘ Bất Hủ thần thể’, hay phương diện quy luật cũng có khoảng cách rất lớn. Do đó thực lực chênh lệch vô cùng kinh người.

“Nếu suy tính của ta là chính xác, thì phong Vương giai đoạn đầu, đơn thuần bộc phát Bất Hủ thần thể cũng chỉ một hai vạn lần sức mạnh Giới Chủ đỉnh phong mà thôi. “ La Phong thầm nghĩ: “ Còn ta có quân đoàn Giới Chủ trăm vạn, một khi hợp lực một kích... Lượng biến sinh ra chất biến, cho dù là cấp phong Vương sơ cấp e rằng gặp phải quân đoàn Giới Chủ của ta cũng phải né tránh. “

Tìm được một bộ Binh Giáp thần bí, La Phong cảm thấy rất vui sướng. Sau khi ly khai tòa núi rác, lại tiếp tục bắt đầu đi tìm các mảnh vỏ vỡ khác.

Phi thuyền đặc biệt đang phi hành trong Ám Vũ Trụ.

Trong phòng điều khiển của phi thuyền, hai người mặc bạch bào ngoan ngoãn đứng đó, chỉ thỉnh thoảng nhìn về phía La Phong, trong ánh mắt ẩn chứa vẻ bất lực.

- Dừng ở đây đi, đi tới bến đỗ gần nhất.

La Phong hăng hái hạ lệnh.

- Điện hạ, không thể dừng được đâu.

Người mặc bạch bào da đen thấp giọng nói.

- Hả?

La Phong quay đầu nghi hoặc nhìn người mặc bạch bào.

Hai người mặc bạch bào đều nhìn La Phong.

- Chuyện gì thế?

La Phong nhíu mày hỏi.

Người áo đen da xanh cung kính hành lễ, sau đó mới chầm chậm nói:

- La Phong điện hạ. Hai người chúng ta đã theo điện hạ tầm bảo trong núi rác ở Vô Lung Tinh Vực đạt tới thời gian một năm rồi! Mỗi lần đào bảo núi rác nhiều nhất là có thời gian một năm thôi.

- A.

La Phong giật mình.

Đến hạn rồi à?

- Vừa rồi chúng ta đã nhận được mệnh lệnh từ hệ thống quản lý của Vô Lung Tinh Vực, bảo hai người chúng ta đưa La Phong điện hạ ly khai.

Người áo đen da xanh nói bình tĩnh, cũng không che dấu được vẻ mỏi mệt.

Có thể không mệt sao?

Suốt một năm, hai người họ căn bản không thể nghỉ ngơi được. La Phong tìm núi rác thuần túy là bằng cảm giác, chốc chốc bảo bọn họ liên tục phi hành hơn mười ngày, hai mươi ngày, rồi đột nhiên dừng lại tới một núi rác nào đó đào bảo. Nhưng vẻn vẹn tiến vào núi rác đào bảo không tới nửa giờ đã muốn một lần nữa đi tiếp, hơn nữa tới một núi rác rất xa xôi.

Một năm không nghỉ ngơi thoải mái.

Hai người họ lần đầu tiên gặp phải khách nhân khó tính như vậy.

- À, nguyên lai hết thời gian.

La Phong gật đầu.

- Vậy về đi.

Hai người mặc bạch bào nhìn nhau.

Rốt cục cũng được giải thoát rồi!

- Được rồi. Chỗ các ngươi cũng hẳn là có nghiệp vụ tới núi rác đào bảo đó chứ.

La Phong nhíu mày nói:

- Lúc trước ta chat với Long Quyết Vương, Long Quyết Vương từng nhắc tới, nói là ngoại trừ việc mua hàng hóa được biếu nhẫn Thế Giới để đào bảo, cũng có thể một mình đi đào bảo. Tựa hồ là bỏ ra 1 hỗn nguyên mua nhẫn Thế Giới loại nhỏ, 10 hỗn nguyên mua nhẫn Thế Giới hạng trung, 100 hỗn nguyên mua nhẫn Thế Giới cỡ lớn. Thời gian có thể thay đổi tuy mức độ, có thể một năm, nhưng cũng có thể là 10 năm hoặc 100 năm?

Hai người mặc bạch bào biến sắc.

Đúng rồi, có nghiệp vụ đào bảo, thuần túy là vì núi rác căn bản không có lợi nhuận bao nhiêu, hơn nữa bản thân việc xử lý núi rác cũng đắt đỏ. Do đó đơn giản là đưa ra một nghiệp vụ đào bảo, cho rất nhiều người muốn thử vận khí tới ' tiêu hao núi rác ', còn có thể có được một khoản tiền nhất định ngoài định mức, mắc gì mà không làm?

- Nghiệp vụ đào bảo Núi rác?

- Sặc …

Sắc mặt người mặc bạch bào da đen càng đen hơn.

- Dạ, đúng là có.

Họ cũng không dám nói bậy.

- À.

La Phong mỉm cười gật đầu.

- Lát nữa ta sẽ mua một nhẫn Thế Giới và ' thời gian đào bảo ', hai người các ngươi làm việc đích xác rất chăm chỉ, lát nữa ta đi núi rác đào bảo, sẽ tiếp tục xin hai vị hỗ trợ dẫn đường, không biết có được không?

Hai người mặc bạch bào run lên.

Loại phi hành không nghỉ ngơi, luôn cấp tốc ngày đêm như thế này, chẳng lẽ còn phải tiếp tục nữa à? 1 năm? 10 năm? 100 năm? Việc này cực khổ trăm ngàn lần so với một vài công việc giám sát bình thường.

- Ha ha ha...

La Phong cười vang lên.

- Nói giỡn thôi. Bảo trì phi hành 10 vạn km mỗi giây như vậy, cơ hồ phi hành cả một năm, ai cũng mệt chết mất. Đến lúc đó ta sẽ xin người dẫn đường khác.

Hai người mặc bạch bào nhất thời thở phào một hơi.

- La Phong điện hạ.

Hai người vội hành lễ, cũng hơi cảm thấy xấu hổ.

- Người dù sao cũng không phải máy, các ngươi không cần nhiều lời.

La Phong cười nói.

Một năm qua, La Phong tổng cộng tìm được 132 mảnh vỡ vỏ đen, 7 mảnh vỡ vỏ bạc, cùng với 1 lưỡi đao vỡ. Trong đó 116 mảnh vỡ vỏ đen tổ hợp thành một bộ Binh Giáp hoàn mỹ. Tính trung bình, mỗi núi ước đại khái tìm được 11 mảnh vỡ vỏ đen, nửa mảnh vỡ vỏ bạc.

“Kim Giác cự thú có một bộ Binh Giáp, bản tôn người địa cầu ta cũng phải lấy cho được một bộ Binh Giáp. “ La Phong thầm nghĩ.

La Phong mua một cái nhẫn Thế Giới hạng trung, lại mua 1 năm kỳ hạn đào bảo. Còn tầng quản lý Vô Lung Tinh Vực tự nhiên là an bài hai người dẫn đường khác.

- La Phong, ngươi bây giờ là Vực Chủ, là giai đoạn tu luyện trọng yếu.

Long Quyết Vương nhìn La Phong. Vốn hắn cũng biết việc La Phong khi hết hạn đào bảo ở núi rác, nên tự mình tới tiễn chân. Không ngờ La Phong tiếp tục đi núi rác đào bảo.

- Đào bảo ở núi rác, cũng là một việc vui, nhưng đừng có ở đây phí quá nhiều thời gian.

- Ta hiểu.

La Phong cười nhìn gật đầu.

- Nếu có đại thu hoạch thì nên nói cho ta biết. Đào được vật phẩm trân quý gì, đưa cho ta, ta sẽ giúp ngươi bán. Ta nhất định giúp ngươi bán được một giá siêu đắt.

Long Quyết Vương nói.

- Nhất định.

La Phong nói vài câu với Long Quyết Vương, rồi lại dẫn hai người dẫn đường, tiến vào Vô Lung Tinh Vực, tiến hành đào bảo núi rác.

La Phong đã cẩn thận nghiên cứu Binh Giáp

Binh Giáp này rất thần kỳ, bản thân nó ẩn chứa sức mạnh, nhưng bình thường năng lượng tiêu hao lại do thân thể ‘ký chủ’ gánh. Tất cả phải nhờ vào thân thể đủ mạnh mới có thể thôi phát toàn bộ chiến lực của Binh Giáp.

Ngoại trừ điểm này, chất liệu Binh Giáp còn có hiệu quả cản trở ' Niệm lực’, hoặc ‘lực thế giới '. Nói cách khác tinh thần công kích muốn xuyên thấu một tầng Binh Giáp phỏng chừng cũng tổn thất chín phần uy lực.

Đương nhiên La Phong tạm thời không rõ ràng lắm về việc nó có cản trở được công kích linh hồn của thần linh Bất Hủ không...

La Phong không phải thần linh, không thể kiểm tra được điểm này.

“Thôi phát chiến lực Binh Giáp, cần một tố chất thân thể Giới Chủ đỉnh phong. “ La Phong thầm nói: “ Hiển nhiên Binh Giáp này hẳn là chuẩn bị cho cấp Giới Chủ đỉnh phong. “

“Cường giả cấp Giới Chủ mặc Binh Giáp này vào, có thể có lực chiến đấu với thần linh Bất Hủ bình thường. Nhưng... công kích linh hồn của Thần linh Bất Hủ, thì cường giả Giới Chủ đỉnh cao bình thường cũng không đỡ được. Do đó bộ chiến giáp này phỏng chừng cũng có hiệu quả làm suy yếu công kích linh hồn.

Chỉ có như vậy, mới có thể đảm bảo cường giả Giới Chủ đỉnh cao mặc Binh Giáp này vào có thể sánh ngang với thần linh Bất Hủ bình thường. “

La Phong thầm than.

Đây rốt cuộc là chiến giáp của chủng tộc thần bí nào tạo ra đây? Chỉ cần ‘Binh Giáp’, đã có thể ghê gớm như vậy rồi.

Chiến giáp bằng chất liệu ‘ Vỏ bạc’ cấp cao hơn thì sao?

Đây tuyệt đối là một tộc quần rất đáng sợ! Bởi vậy có thể thấy được... Tuyệt đối không thể xem nhẹ bất kỳ tộc quần nào sinh tồn trong vũ trụ.

“Nhân loại là tộc quần đỉnh cao, phỏng chừng nhân loại cũng ẩn chứa một vài át chủ bài. Chỉ là địa vị ta còn tương đối thấp, rất nhiều át chủ bài đều không biết gì. “ La Phong thầm nghĩ.

Đảo mắt, lại một năm nữa đào bảo trong núi rác đã qua. La Phong rốt cục cũng quyết định, nên ly khai Vô Lung Tinh Vực về địa cầu.

No comments:

Post a Comment