Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 724


Thiên Mười Ba - Đạo Thần Thú

Chương Hai Mươi Bốn - Thành CôngTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

“Trong vòng ba ngàn năm luyện thành Diễn Thần Thất Biến tầng thứ nhất? “
Quy Nhất tôn giả đứng một bên cũng thầm kinh hãi.

Bộ bí điển trân quí Diễn Thần Thất Biến (Thú Thần Thất Sát ) này rất có tiếng trong cộng đồng các lãnh đạo của tộc quần đỉnh cao nhân loại. Sở dĩ danh khí lớn, cũng vì hai nguyên nhân. Một là ‘Hi La Đa’ của tộc quần Kim Giác năm đó trong tỷ tỷ tộc quần vũ trụ, giết chóc mà thành một uy danh hiển hách. Hai là sau khi vũ trụ sinh ra, cũng đã thai nghén ra một sinh mạng cường đại là ' Thần thú '. Vì thần thú mà năm đó nhân loại đích xác đã hy sinh không ít người.

Cường giả, là dựa vào giết chóc mà nên.

Hi La Đa, thần thú, đều là như thế! Còn Hi La Đa sáng chế ra Diễn Thần Thất Biến là dựa vào thần thú mà sáng chế ra. Đương nhiên bộ bí điển này được nhân loại rất trọng thị.

Khi ‘Tộc quần Kim Giác ‘ tới nhờ cậy dưới trướng nhân loại, cả bí điển cường đại nhất của Kim Giác tộc là Diễn Thần Thất Biến tự nhiên cũng được nhân loại lấy được. Sau khi bộ công pháp này được nhân loại lấy được, cũng vì hâm mộ Hi La Đa, Thần Thú, nên không ít cường giả trong tộc nhân loại đều đổi lấy thiên đầu của bộ bí điển này để tiến hành tu luyện.

Nhưng khi tu luyện...

Lại phát hiện ra Diễn Thần Thất Biến khó khăn như thế nào. Nó khó hơn ngàn lần vạn so với việc tu luyện riêng qui luật Không Gian. Đặc biệt là tầng thứ nhất. Đến cả một vài Vũ Trụ Tôn Giả cũng chưa từng luyện thành tầng thứ nhất. Luyện thành tầng thứ nhất có thể nói phải có thiên phú về phương diện qui luật dung hợp ‘Không Gian, Kim’.

“Ta nhớ năm đó Luyện Lạc muốn hiểu được 108 loại bản chất đã phải bỏ ra 3000 năm. “ Quy Nhất tôn giả thầm nói: “ Sư phụ lại vẻn vẹn chỉ cho La Phong có 3000 năm để hiểu được Diễn Thần Thất Biến tầng thứ nhất, khó quá.”

“3000 năm? “ La Phong nghe xong, cũng thầm khẩn trương.

Hi La Đa từng nói trong thiên đầu tiên Diễn Thần Thất Biến rằng, thiên đầu tiên là thiên nhập môn, tốt nhất đã hiểu được 108 loại bản chất không gian, rồi mới tiến hành thử tu luyện. Phỏng chừng mất thời gian gấp trăm lần ngàn lần thời gian hiểu được 108 loại bản chất không gian!

Đây là nguyên thoại của Hi La Đa ghi trong bí điển, chỉ nói về một con số tưởng tượng ‘Gấp trăm lần ngàn lần’ thôi.

“Ta hiểu được 108 loại bản chất, mất trên 100 năm. Vậy gấp trăm lần ngàn lần, không phải vạn năm, mười vạn năm à? “ La Phong thầm nghĩ.” Nhưng ta có 'pho tượng Thần Thú', có thể liên tục quan khán pho tượng Thần Thú, suy nghĩ qui luật dung hợp ẩn chứa trong pho tượng, hiệu suất hẳn là cao hơn rất nhiều. Cố gắng, nhất định phải trong vòng 3000 năm luyện thành tầng thứ nhất ‘Lân Giáp Thiên’.”

- Đệ tử sẽ tận lực.

La Phong đứng trước mặt phân thân Hỗn Độn thành chủ - Chủ Sát Phạt, lại không dám có chút bất kính nào.

Hỗn Độn thành chủ gật gật đầu.

Lập tức liền đi về phía xa xa. Cả Quy Nhất tôn giả lẫn La Phong vội chạy theo.

- Cửu sư huynh ngươi tới rồi.

Hỗn Độn thành chủ nói.

- Hả?

La Phong vội nhìn quanh bốn phía. Đột nhiên liếc mắt thấy xa xa giữa cơn gió lốc, có một cự hán cao gần chín thước, có sáu cánh tay, đồng thời có sáu con mắt từ xa xa đi tới. Sau lưng hắn còn vác một thanh cự phủ màu hoàng kim cơ hồ cao bằng người hắn. Trên cây cự phủ có những hoa văn kì bí vô cùng phức tạp. Sát khí từ cây cự phủ truyền ra, làm không gian xung quanh đều thỉnh thoảng bị xé nát ra.

Hắn đi tới rất nhanh, thậm chí đạp vỡ một vài thi thể, không gian xung quanh cũng run lên.

- Sư phụ.

Cự hán kim phủ vác đến gần, lập tức cung kính chào.

- Đây là Cửu sư huynh ngươi - Kim Phủ Tôn Giả.

Hỗn Độn thành chủ giải thích cho La Phong đứng phía sau.

- Cửu sư huynh.

La Phong vội thi lễ.

- Cửu sư huynh ngươi là ‘Kim Phủ Tôn Giả’... cũng từng tu luyện Diễn Thần Thất Biến.

Hỗn Độn thành chủ khẽ mỉm cười.

- Từ hôm nay trở đi trong vòng 3000 năm nữa, mỗi 10 năm ta sẽ cho Cửu sư huynh ngươi tới chỉ điểm cho ngươi một lần. Ngươi có gì nghi hoặc có thể gộp lại đến lúc đó hỏi Cửu sư huynh ngươi nhé.

La Phong vui vẻ.

Mặc dù tộc quần Kim Giác ở Thần Thú Hợp Cốc, đều nói là không một ai hiểu được ' bí mật của pho tượng Thần Thú ngủ say’, nhưng La Phong lại đoán ra, trên thực tế hẳn là vẫn có một vài siêu tồn tại hiểu được. Chỉ là không công khai mà thôi. Tộc nhân loại cường giả như mây, lại có bộ bí điển này, khẳng định sẽ có rất nhiều cường giả thử tu luyện.

- Dạ.

La Phong cung kính nói, sau đó xoay người nhìn về phía Kim Phủ Tôn Giả cung kính nói:

- 3000 năm sau, làm phiền Cửu sư huynh rồi.

- Không làm phiền.

Kim Phủ Tôn Giả cười ha ha nói.

Nói giỡn, Hỗn Độn thành chủ hạ lệnh, hắn khởi dám, dũng cảm làm ngược sao?

- Diễn Thần Thất Biến này quá khó, mặc dù ta cũng từng tu luyện, cũng chỉ cho đó là một thủ đoạn phụ trợ thôi.

Kim Phủ Tôn Giả giải thích. Mặc dù hắn từng thử tu luyện, cũng từng nhập môn thậm chí tu luyện tới thiên thứ tư, nhưng bản thân Kim Phủ Tôn Giả dù mạnh, sau khi mất tỷ tỷ năm, hắn cũng phát hiện ra việc này lợi bất cập hại.

Bây giờ cơ hồ đã bỏ qua, chuyên tâm nghiên cứu quy luật Thời Gian thôi.

Hắn đã thành công qui luật Không Gian, một khi quy luật Thời Gian thành công.

Thời Không mà thành, tự nhiên hắn sẽ là Vũ Trụ Chi Chủ!

Tu luyện ‘Thời gian’, ‘Không Gian ', đó mới là đại đạo thông thường của vô số tộc quần trong vũ trụ, 99.9% Vũ Trụ Tôn Giả đều đi theo con đường này.

Hỗn Độn thành chủ phân phó cho Kim Phủ Tôn Giả xong, nhìn về phía La Phong:

- Công ty Vũ Trụ Giả Định ta bồi dưỡng thiên tài, người nào thiên phú càng cao thì càng tìm được nhiều tài nguyên. Đương nhiên việc phân phối tài nguyên phải chờ khi ngươi tới cấp giới chủ mới được phân phối. Ngươi bái làm môn hạ ta, ta cũng tặng cho ngươi một vài tài nguyên.

- Cảm ơn sư phụ.

La Phong mừng thầm.

- Ta tặng cho ngươi 20 lần cơ hội tìm hiểu Cửu Vũ Hỗn Độn Bia ngoài định mức.

Hỗn Độn thành chủ nói:

- Tin rằng đây là thứ mà ngươi bây giờ cần nhất. Đi đi, hy vọng có thể trong vòng 3000 năm, thấy ngươi tu luyện thành tầng thứ nhất.

- Dạ.

La Phong cố nén sự sung sướng, cung kính hành lễ.

Quy Nhất tôn giả, Kim Phủ Tôn Giả cũng đều hành lễ.

Rào!

Ba người đồng loạt biến mất, sau đó đồng thời xuất hiện ngoài ' đình viện Khu Hỗn Độn '.

“Không gian chuyển đổi sao? “ La Phong thấy mình đã đứng ở ngoài đình viện, không khỏi thầm nghĩ.

- La Phong sư đệ, nỗ lực nhiều lên nhé.

Quy Nhất tôn giả cười nói, rồi lập tức cũng hư không tiêu thất.

- Mười năm sau, ta sẽ tới Vũ Tướng Sơn Vũ Trụ Giả Định tìm ngươi.

Thanh âm Kim Phủ Tôn Giả ầm ầm, nói xong cũng biến mất.

“3000 năm? “ La Phong thầm nghĩ, trong mắt có vẻ hớn hở.” Thêm 20 lần cơ hội tìm hiểu, thật sự... thật là vừa khéo.”

20 lần tìm hiểu Cửu Vũ Hỗn Độn Bia, thoạt nhìn bình thường, trên thực tế có giá trị vô hạn.

Vì loại cơ hội tìm hiểu này có điểm tích lũy cũng không có cách nào đổi được!

Mỗi lần vượt qua Thông Thiên Kiều một tầng mới có thêm một lần cơ hội, cho dù vượt qua tầng thứ 21, trở thành Vũ Trụ Tôn Giả, tổng cộng cũng mới là 21 lần cơ hội tìm hiểu. Mỗi một lần cơ hội đều là vô cùng trân quý. La Phong tới Hỗn Độn Thành, mục tiêu chính thức là để tìm hiểu Cửu Vũ Hỗn Độn Bia.

Đột nhiên có thêm 20 lần cơ hội tìm hiểu! Còn tốt hơn việc cho La Phong mười mấy bộ bí điển, làm La Phong kinh hỉ hơn so với việc tìm được một vài bảo vật.

Ra khỏi Nội Phủ Thành Chủ phủ, La Phong đi thẳng tới tham khảo Cửu Vũ Hỗn Độn Bia.

La Phong bây giờ có tới 26 lần cơ hội tìm hiểu (xông lên Thông Thiên Kiều được thêm 6 lần, Hỗn Độn thành chủ tặng 20 lần ), phân phối 26 lần cơ hội này hợp lý, sẽ làm tốc độ tiến bộ mình trở nên cực nhanh.

Thời gian trôi qua.

Tin tức La Phong thành ký danh đệ tử của Hỗn Độn thành chủ đã lan ra. Ít nhất những Vũ Trụ Tôn Giả cơ hồ ai cũng biết được. Còn Càn Vu Quốc Chủ ở ‘ Càn Vu vũ trụ quốc ' cũng hiếm hoi lắm mới xuất hiện, rồi hạ lệnh, trong Càn Vu vũ trụ quốc cấp cho La gia một chiếu cố đặc thù. Càn Vu Quốc Chủ đã lên tiếng, thì đám gia tộc thần linh Bất Hủ dưới trướng ai mà chẳng nhiệt tình vạn phần.

Dẫn đến quyền thế của La gia nhất thời đại trướng, đủ để sánh ngang với một vài gia tộc Bất Hủ cường đại ở Càn Vu vũ trụ quốc.

Nhưng La Phong lại không mấy quan tâm. Hắn hiểu rõ bây giờ là thời gian trọng yếu để mình quật khởi. Thực lực của mình càng mạnh, địa vị càng cao, vậy La gia lại càng mạnh hơn... Còn một khi mình ngã xuống, e rằng La gia sẽ suy sụp rất nhanh.

Mười năm sau.

- Dạ, Cửu sư huynh.

- Hiểu.

- À.

- Ừm.

Ở khu Nguyên Thủy Vũ Tướng Sơn trong Vũ Trụ Giả Định, trên tu luyện tràng trong trang viện của La Phong, Kim Phủ Tôn Giả đang chỉ điểm cho La Phong. Nhanh chóng đưa ra lời giải cho các nghi vấn mà La Phong giữ lại 10 năm.

Còn Kim Phủ Tôn Giả dù sao cũng là đệ tử đợt đầu dưới trướng Hỗn Độn thành chủ. Qua năm tháng vô hạn, hơn nữa được Hỗn Độn thành chủ tự mình dạy, thực lực Kim Phủ Tôn Giả cũng không hề kém hơn Thực Hỏa Tôn Giả chút nào, có lẽ còn mạnh hơn một chút. Hắn chỉ điểm cho La Phong... đương nhiên là từ trên nhìn xuống, trở nên rất dễ dàng. La Phong nghe giảng cảm thấy được sáng tỏ thông suốt, thậm chí còn mặt mày hớn hở.

Giảng giải ba ngày.

Ba ngày sau, Kim Phủ Tôn Giả liền rời đi.

La Phong tiếp tục khoanh chân ngồi trên sân thượng, chốc chốc ngẩng đầu nhìn trời, chốc chốc nhắm mắt trầm tư. Còn Kim Giác cự thú, phân thân Ma Sát Tộc cũng toàn lực tiềm tu.

Nhoáng cái đã qua 12 năm sau khi Hỗn Độn thành chủ thu La Phong làm đệ tử.

- Ha ha...

Trên sân thượng, La Phong một mạch khoanh chân nhắm mắt tĩnh tọa, bây giờ đột nhiên mở mắt, đứng bật lên, không kìm được cười to đầy kích động.

- Rốt cục thành công rồi!

- Rốt cục hiểu được 108 loại bản chất không gian rồi!

- Luyện Lạc 3000 năm!

- Ta cũng vừa trên 100 năm.

La Phong cười ha ha, cảm thấy rất mừng.

- Ta về bản chất là cấp Giới Chủ tu luyện, còn Luyện Lạc cũng là cấp Giới Chủ tu luyện. Nhưng ta nhanh hơn hắn gần 30 lần. Xem ra tốc độ tu luyện của ta cũng vượt xa hắn.

La Phong kết hợp với hai đại phân thân, về mặt thiên tài đã vượt qua cả Luyện Lạc.

Nhưng việc gấp 30 chủ yếu là nhờ có một bảo vật - 'pho tượng Thần Thú'. Có thể mọi thời khắc quan khán pho tượng Thần Thú, cảm ngộ 'ý cảnh Thần Thú', tự nhiên rất có lợi cho việc tu luyện qui luật Không Gian.

“Chẳng trách Luyện Lạc nói sau khi hiểu được 108 loại bản chất, sẽ rất chắc chắn có thể tu luyện được bức đồ họa thứ tư bức đồ họa thứ năm bức đồ họa thứ sáu như thế nào. “ La Phong cũng cười.” Ha ha, mặc dù bức đồ họa thứ tư tới bức đồ họa thứ sáu vô cùng phức tạp, nhưng trên thực tế cũng chỉ là một loại chỉnh hợp của 108 loại bản chất không gian.”

108 loại bản chất không gian, cũng giống như thực phẩm nấu ăn.

Các loại thức ăn đầy mỹ vị cũng dựa vào những nguyên liệu nấu ăn cơ bản nhất. Hiểu được tất cả bản chất, nắm chặt bản chất, tu luyện bức đồ họa thứ tư, bức đồ họa thứ năm, bức đồ họa thứ sáu, cũng không cần cảm ngộ ngu ngốc như người tu luyện bình thường nữa.

“Bức đồ họa thứ tư tới bức đồ họa thứ sáu, nhiều nhất là mất thời gian thôi, tuyệt đối không ngăn được ta. “ La Phong cũng vô cùng tin tưởng.

“Ừm.”

“Không bằng bây giờ ta không cần nghiên cứu bức đồ họa thứ tư vội. Ta phải nghiên cứu Diễn Thần Thất Biến trước, phải tranh thủ thời gian. “ La Phong bất chấp mọi việc khác, lúc này nhắm mắt lại, trong đầu nổi lên vô số văn tự bí pháp tu luyện. Đây là lúc trước Diễn Thần Tam Thập Lục Trọng hắn lấy được trong ‘ Bí Điển Tháp’ thánh địa của tộc quần Kim Giác.

La Phong đọc Diễn Thần Thất Biến xong, đã phát hiện ra một điểm

Diễn Thần Tam Thập Lục Trọng, là thiên cơ sở nhập môn của Diễn Thần Thất Biến. Kỳ thật điểm này cũng đã nói trong ‘Bí Điển Tháp’, nói đây là thiên cơ sở tuyệt học của Hi La Đa!

No comments:

Post a Comment