Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 728


Thiên Mười Ba - Đạo Thần Thú

Chương Hai Mươi Tám - Thân Truyền Đệ TửTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Nội Phủ, Thành Chủ phủ.

- La Phong điện hạ, thành chủ đã có lệnh, ngươi đến là được đi vào.

Thần linh Bất Hủ thủ vệ trước cửa Nội Phủ cũng không hề ngăn trở La Phong.

Phong cười tiến thẳng vào.

Nhìn theo hình bóng La Phong tiến vào Nội Phủ, đám hộ vệ thần linh Bất Hủ lẳng lặng thảo luận với nhau.

- Không thông bẩm mà được vào, ngoại trừ rất ít nhân vật, thì nhất định là thân truyền đệ tử của thành chủ đại nhân. Có khi nào La Phong cũng thành thân truyền đệ tử không?

- Rất có thể.

- Lệnh này của Thành chủ cũng mới có gần đây thôi, hẳn là sau khi xác nhận thu La Phong làm thân truyền đệ tử.

La Phong đứng trước đình viện ‘Hỗn Độn Khư’.

Bước vào một bước.

Ầm ầm!

Thời Không biến ảo, La Phong xuất hiện trên đại lục hoang tàn mênh mông, vô số thi thể các loại tộc quần rải rác, ở một nơi rất xa đang có một bóng người ngồi xếp bằng tĩnh tọa.

- Sư phụ.

La Phong tiến lên, cẩn thận không đạp phải một vài thi hài dưới chân, cung kính hành lễ.

Bóng người từ từ đứng dậy.

Rồi quay đầu nhìn La Phong, đôi mắt đáng sợ trên gương mặt có vẻ dữ tợn vẫn dịu dàng như ngọc. Hỗn Độn thành chủ gật đầu cười khẽ:

- Luyện thành tầng thứ nhất rồi à?

- Vừa mới luyện thành tầng thứ nhất Lân Giáp Thiên, đệ tử liền lập tức tới đây bẩm cáo cho sư phụ hay.

La Phong cung kính nói.

- Cửu sư huynh nói ngươi nhanh thì nửa năm, chậm thì ba năm. Không ngờ sau khi hắn bẩm cáo ta vẻn vẹn chỉ có ba tháng mà ngươi đã thành công rồi.

Hỗn Độn thành chủ gật gật đầu.

- Ngươi thi triển tầng thứ nhất trước mặt ta xem nào...

- Vâng

La Phong cung kính nói.

Kỳ thật tám trăm năm tiềm tu, mặc dù luyện thành tầng thứ nhất 'Lân Giáp Thiên', nhưng trên thực tế La Phong vẻn vẹn chỉ lĩnh ngộ được quy luật thiên đầu tiên thôi. Còn về bí pháp vận dụng, bí pháp chiến đấu thiên đầu tiên 'Lân Giáp Thiên' thì chưa kịp học. Cảm ngộ qui luật cũng chỉ là cảm ngộ qui luật, vận dụng bí pháp hoặc bí pháp chiến đấu cũng rất trọng yếu.

La Phong trong lòng do rất muốn sớm tới gặp Hỗn Độn thành chủ, nên không luyện bí pháp chiến đấu.

“May mà bình thường ta cho Kim Giác cự thú diễn luyện cùng với khi bản tôn người địa cầu diễn luyện ở trong tu luyện tràng Vũ Trụ Giả Định, thường xuyên tu luyện trảo pháp 'Tam Thiên Tinh Không', cũng lĩnh ngộ được phương pháp vận dụng cơ bản nhất.”

La Phong thầm kêu may mắn.

- Ầm!

Nguyên lực trong cơ thể La Phong nhanh chóng phồng lên, sau đó những tầng tầng vảy xuất hiện ngoài thân thể, đến cả trên hai tay cũng bắt đầu hiện lên những miếng vảy. Mỗi một khoảng vảy cũng xuất hiện hoa văn kì bí, trông y như pho tượng Thần Thú ngủ say, chỉ là thể tích thu nhỏ lại? Ít nhất cũng có một số nhỏ miếng vảy có hoa văn khá giống như pho tượng Thần Thú loại nhỏ. Vì La Phong chỉ dám bắt chước một bộ phận cực nhỏ những vảy trong pho tượng Thần Thú loại nhỏ mà thôi. Làm hơi nhiều hơn một chút, là bị qui luật vũ trụ áp bách ngay.

- Ừm.

Hỗn Độn thành chủ thấy thế khẽ mỉm cười.

La Phong lúc này quả thực là một mãnh thú hình người, toàn thân che kín lân giáp, khí tức hung hãn bá đạo của Thần Thú tràn ngập. Có thể nói chỉ một biện pháp vận dụng kỹ xảo đơn giản ' Thần thú biến', cũng đã khiến cho sức chiến đấu La Phong được tăng vọt tới mức đáng sợ.

- Tê Thiên Nhất Trảo.

La Phong lao mạnh tới.

Hát!

Tay phải che kín vảy xé vụn không gian, giống như Kim Giác cự thú đang thi triển Tê Thiên Nhất Trảo.

Rầm...

Đại lục trong không gian hoang tàn chấn động. Một luồng trảo ảnh khổng lồ mơ hồ nhưng đáng sợ xé gió lướt tới, sau đó dần dần tiêu tán.

Sau khi thi triển xong chiêu này, lân giáp ngoài thân La Phong cũng lập tức hóa thành nguyên lực thu vào trong nhập thể, cả người một lần nữa biến về nguyên dạng.

- Sư phụ.

La Phong cung kính thưa.

- Trảo pháp này của ngươi rất không tệ.

Hỗn Độn thành chủ hài lòng gật đầu.

- Ngươi lĩnh ngộ tầng thứ nhất Lân Giáp Thiên, cũng chỉ là lĩnh ngộ trên quy luật. Khi vận dụng, ngươi có thể vận dụng vào ‘Binh khí niệm lực’, nhưng cũng có thể vận dụng vào kiếm pháp, đao pháp, cũng có thể vận dụng vào thân pháp, phòng ngự. Nhưng vận dụng bí pháp cũng cần không ngừng khổ tu suy nghĩ, trảo pháp này của ngươi cũng khá.

La Phong nghe mà thầm than.

Có thể kém sao?

Tê Thiên Nhất Trảo chính là tuyệt chiêu của mình. Mình đã thấy ' hình ảnh viễn cổ Thần Thú’, chuyên môn khắc khổ suy nghĩ một chiêu này. Kim Giác cự thú mặc dù mô phỏng vô số lần, nhưng sau khi mô phỏng, cũng không ngừng thử dùng Tê Thiên Nhất Trảo mà nhận thức được ý cảnh Thần Thú.

- Từ hôm nay trở đi, ngươi là một trong 32 thân truyền đệ tử của ta.

Hỗn Độn thành chủ trịnh trọng nói.

- Đệ tử bái kiến sư phụ.

La Phong vội quỳ mọp xuống.

Hỗn Độn thành chủ nhìn tiểu gia hỏa trẻ tuổi quỳ mọp trước mặt mình. So với tuổi thọ dài dằng dặc, với thực lực chí cao của hắn, tiểu gia hỏa trước mắt đích xác rất nhỏ yếu.

Kỳ thật cũng tương tự như cha mẹ có nhiều con cái. Bình thường sẽ cưng chiều đứa con nhỏ nhất. Kỳ thật về bản chất cha mẹ vẫn quan tâm đến tất cả con cái, chỉ là con trai út (con gái út) thường cần được chiếu cố hơn, tự nhiên sẽ cưng chiều hơn.

Cùng một đạo lý.

Dưới trướng Hỗn Độn thành chủ, tính luôn cả La Phong, tổng cộng cũng mới chỉ có 32 thân truyền đệ tử, trong đó còn sống 27 người. Trong đó 25 người là Vũ Trụ Tôn Giả, 1 người là Bất Hủ phong Vương đỉnh cao, người cuối cùng là La Phong, thực lực nhỏ yếu nhất.

Đối đãi với đệ tử nhỏ yếu này, Hỗn Độn thành chủ tự nhiên sẽ chiếu cố hơn một chút.

Ngày hôm nay, hắn nhìn xuống La Phong quỳ mọp trước mắt, phảng phất như thấy cảnh 'Khoa Đế' năm đó quỳ mọp trước mặt hắn, tên tiểu gia hỏa lúc đó tràn ngập khí thế.

“Khoa Đế... “ Hỗn Độn thành chủ vừa nghĩ tới Khoa Đế, hắn cũng là thân truyền đệ tử, rồi không kìm được dấy lên cơn thương cảm lẫn lửa giận. Năm đó vì cường giả trùng tộc bố trí rất kỹ, thật sự làm hắn tổn thất mất đệ tử Khoa Đế. Kỳ thật đạt tới trình độ như Hỗn Độn thành chủ, muốn giết chết đệ tử của hắn là rất khó. Mặc dù giết chết, hồn phi phách tán, Hỗn Độn thành chủ vẫn có thể nghịch chuyển thời không, làm thời không chảy ngược, trở lại lúc trước khi đệ tử vẫn chưa chết, thật sự làm cho đệ tử mình sống lại.

Đương nhiên 'nghịch chuyển thời không' là vô cùng khó khăn. Hơn nữa nó vi phạm quy luật vận chuyển vũ trụ, sẽ bị cắn trả, phải trả giá rất đắt...

Tóm lại, bản thân nghịch chuyển thời không đã rất khó khăn.

Hơn nữa chiêu này cũng tuyệt không phải là vô địch, tuyệt không phải nói tất cả mọi người chết là đều có thể sống lại. Như Khoa Đế, dưới sự bố trí kỹ lưỡng của cường giả trùng tộc, Hỗn Độn thành chủ cuối cùng vẫn mất đi đệ tử.

- Đứng lên đi.

Hỗn Độn thành chủ khẽ thở dài.

La Phong ngoan ngoãn đứng dậy.

- Dưới trướng ta, tính cả ngươi cộng lại có 32 đệ tử, trong đó năm người đã ngã xuống.

Hỗn Độn thành chủ nói:

- Trong số 26 sư huynh ngươi còn sống, có 25 người là Vũ Trụ Tôn Giả. Chỉ có một người là thần linh Bất Hủ phong Vương đỉnh cao. Ngươi còn nhỏ, tin rằng ngươi có thể đạt tới phong Vương đỉnh cao cũng rất dễ dàng.

La Phong nghe ' ngươi còn nhỏ ', không khỏi thầm nghĩ.

Nhỏ ư?

Mình sống ở Hỗn Độn Thành trên 900 năm, Nguyên Vũ Trụ đã là 3000 năm rồi. Nếu dựa theo tính toán năm tháng như trên địa cầu, tuổi mình đã là trên ba ngàn rồi! Phát triển ba ngàn năm, bây giờ số lượng nhân loại địa cầu đạt tới một mức vô cùng ghê gớm, sớm đã sống rải rác cả hệ Ngân Hà, thậm chí tinh hệ khác cũng đều có vô số di dân địa cầu.

Hạn chế dân cư, chủ yếu là bởi vì giới, lương thực.

Giả thiết không có ranh giới, lương thực hạn chế, một tiểu bộ lạc vẻn vẹn chỉ hơn mười người, phát triển ngàn năm là có thể có dân cư trên một ức rồi!

Do đó trên 3000 năm qua, số nhân khẩu địa cầu, dân cư La gia cũng đã bành trướng tới một con số cực kỳ kinh người. Còn người địa cầu sớm đã xem La Phong là một đỉnh cao, La gia cũng thế. Do đó rất nhiều người đều gọi La Phong là 'tổ tổ tiên tiên ' gì gì đó, hoặc gọi là thánh nhân địa cầu.

Nhưng trước mặt Hỗn Độn thành chủ, lại bị nói một câu là ' ngươi còn nhỏ '. Nhưng La Phong cũng biết Hỗn Độn thành chủ cũng không nói sai.

“So với những siêu tồn tại như Hỗn Độn thành chủ, Vũ Trụ Tôn Giả, nếu không sống trên ức năm, e rằng đều xem như tiểu bối thôi. “ La Phong thầm nghĩ.

- Từ nay về sau, ngươi có thể trực tiếp thông qua truyền tống đi thẳng tới cung điện Lôi Đình đảo của ta.

Hỗn Độn thành chủ nói:

- Nếu trong lúc tu luyện có gì nghi hoặc, có thể tới cung điện Lôi Đình đảo ở Vũ Trụ Giả Định, hỏi ta. Về phần ‘Hỗn Độn Khư’, nếu không có mệnh lệnh của ta, ngươi cũng không cần tới.

- Dạ, sư phụ.

La Phong cung kính nói.

- Còn nữa... vào ngày ngươi đạt tới cấp Giới Chủ, cùng với ngày ngươi muốn ly khai Hỗn Độn Thành, nên tới Hỗn Độn Khư một lần.

Hỗn Độn thành chủ nói.

- Dạ.

La Phong ghi nhớ.

Ngày thành Giới Chủ? Ngày ly khai Hỗn Độn Thành?

Hai lần này phải tới gặp Hỗn Độn thành chủ sư phụ?

- Bây giờ ngươi có thể lui ra.

Hỗn Độn thành chủ cười khẽ nói:

- À, quyền hạn của ngươi đã được đề cao, có thể thông qua Mạng Vũ Trụ Giả Định tra tìm rất nhiều tin tức ngươi muốn.

- Đệ tử cáo lui.

La Phong vui vẻ, vội nói.

Vù!

Hỗn Độn thành chủ đẩy La Phong ra khỏi Hỗn Độn Khư.

Trong đại lục hoang tàn, lúc này vẻn vẹn chỉ còn lại một mình Hỗn Độn thành chủ. Nhìn vùng đất hoan tàn mênh mông, vô số thi thể cường giả các tộc quần, Hỗn Độn thành chủ lại tiếp tục khoanh chân ngồi xuống, lặng lẽ...

La Phong cảm thấy thời không trước mắt biến ảo, trong nháy mắt mình đã đứng cửa đình viện Hỗn Độn Khư.

“Ta còn tưởng rằng thành thân truyền đệ tử sẽ cho ta phần thưởng gì đó. “ La Phong cười thầm: “ Nhưng Hỗn Độn thành chủ sư phụ lại bảo ta khi nào 'thành Giới Chủ ' và ' ly khai Hỗn Độn Thành ', thì tới gặp hắn một lần. Phỏng chừng có việc gì đó đặc thù. Nếu không có gì đặc thù, cứ gặp ở Vũ Trụ Giả Định là được.”

“Quyền hạn đề cao sao?”

La Phong cảm thấy vui sướng, đi trong Thành Chủ phủ. Chẳng mấy chốc đã ra khỏi Thành Chủ phủ, về tới sân thượng căn nhà tu luyện u tĩnh của mình.

Khoanh chân ngồi trên sân thượng, La Phong lập tức phân ra chút ý thức tiến vào Vũ Trụ Giả Định thăm dò tin tức có liên quan tới Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn.

Quyền hạn khác nhau, quyền tra tìm tư liệu cũng khác nhau.

Như trước khi La Phong mặc dù là thành viên Nguyên Thủy bí cảnh, nhưng có rất nhiều tư liệu vẫn không thu thập được, đến cả tin tức về ‘Hồng Minh’ cũng không thể tra ra.

Còn với thân phận ' thân truyền đệ tử Hỗn Độn thành chủ ', quyền hạn quả là siêu cao.

“Quyền hạn cao quả nhiên khác hẳn. Quyền lục soát tư liệu cũng rất nhiều. “ La Phong khoanh chân ngồi trên sân thượng khẽ mỉm cười.” Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, chậc chậc, quả nhiên khó.”

“‘Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn’ dành cho Cấp Vũ Trụ, yêu cầu kỹ năng tương đương với việc có thể vượt qua Thông Thiên Kiều tầng thứ 12, mới có thể vượt qua.”

“Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn Cấp Vực Chủ, yêu cầu kỹ năng tương đương với việc có thể vượt qua Thông Thiên Kiều tầng thứ 16, mới có thể vượt qua”

“‘Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn’ cho Cấp Giới Chủ, yêu cầu kỹ năng tương đương với việc có thể vượt qua Thông Thiên Kiều tầng thứ 20, mới có thể vượt qua”

La Phong nhìn tư liệu mình vừa điều tra, không kìm được phải cảm thán.

Khó.

Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn, không hổ là một cửa khó nhất. Như Chân Diễn Vương nói, căn bản không cho những thiên tài đó thông qua. Chỉ là trong lịch sử vẫn có một vài thiên tài tuyệt thế ngàn vạn kỷ nguyên mới xuất hiện, vẫn có người có thể vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn. Đương nhiên thiên tài bình thường, trên vạn kỷ nguyên mới xuất hiện thì không có kĩ năng đó

No comments:

Post a Comment