Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 745


Thiên Mười Bốn - Chiến Trường Ngoài Tinh Vực

Chương Sáu - Tình Thế Nguy HiểmTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Thoát ra khỏi khoang nghỉ ngơi, bay ra ngoài hư không vẫn còn nghe những dư âm của vụ nổ.

- Hả?

Ánh mắt La Phong nhìn quanh bốn phía. Chỉ nhìn thấy một vài mảnh vụn của phi thuyền vũ trụ nổ tung, căn bản không nhìn thấy có địch nhân nào cả.

- Mọi người cẩn thận một chút.

Đội trưởng Thái Ốc truyền âm quát, đồng thời trong nháy mắt đã thu khoang nghỉ ngơi vào nhẫn Thế Giới. Hắn cũng không đau lòng vì một chiếc phi thuyền vũ trụ bị nổ nát. Trong cả phi thuyền, cái chính thức quí giá nhất là khoang nghỉ ngơi rèn bằng kim loại cấp F9 Ô Viêm Thạch Mẫu.

- Địch nhân ở đâu?

Đôi mắt Đá như điện, đứng giữa hư không nhìn quanh bốn phía.

- Tân binh, đừng hoảng hốt, cẩn thận đề phòng là được, những việc khác giao cho chúng ta.

Mị Nữ cười thánh thót nói.

Những lão binh khác, ai nấy cũng có đầy tiếu ý, nhưng cũng đều cẩn thận nhìn quanh bốn phía. Họ trải qua quá nhiều sóng to gió lớn, cho dù đối mặt với cảnh nguy hiểm, vẫn có thể bảo trì tâm tính tương đối bình tĩnh.

- Đối thủ đã không hiện thân, vậy chúng ta đi.

Thái Ốc bay vút về phía trước.

Vèo! Vèo! Vèo!

Chín đội viên khác cũng vội bay theo đội trưởng, nhanh chóng phá vỡ hư không, lướt ra xa.

- Ầm!

- Ầm!.

- Ầm!

Chín phương vị ở không gian vũ trụ xa xôi, xung quanh đám người La Phong, ở trên, dưới, đủ mọi phương hướng, có chín 'cái chấm' đồng thời bắn ra điện quang chói mắt. Điện quang trong nháy mắt đã xuyên qua hư không. Trong Nguyên Vũ Trụ cho dù là thần linh Bất Hủ mạnh đến đâu, cũng không thể trong nháy mắt đạt tới tốc độ ánh sáng.

Nhưng!

Điện, ánh sáng, một khi tóe ra đã đạt tới tốc độ ánh sáng luôn. Còn La Phong lại cần thời gian nhất định để gia tốc mới có thể dần dần tới gần ‘tốc độ ánh sáng’. Về phần phi thuyền vũ trụ, lại càng cần gia tốc khá lâu mới đến tốc độ ánh sáng.

Do đó chín điểm điện quang lóe ra, trong nháy mắt đã lao tới, hình thành một cái lồng lôi điện khổng lồ!

Lồng lôi điện khổng lồ, hoàn toàn bao tiểu đội bọn La Phong vào.

- Xoẹt xoẹt xoẹt..

Trong nháy mắt hình thành lồng lôi điện, nhất thời vô số điện xà xuyên qua hư không. Không gian quanh cả lồng lôi điện đường kính trên một ức km rải đầy điện xà. Không hề nghi vấn, tổ mười người bọn La Phong cũng đã bị điện xà tập kích.

- Lôi Điện Ngục!

- Là Lôi Điện Ngục!

Các lão binh truyền âm kinh hô.

- Đi mau! Đây là thủ đoạn của tộc cơ giới, hơn nữa là cường giả của tộc cơ giới. Phiền to rồi.

Thái Ốc truyền âm quát.

Nhất thời Thái Ốc dẫn đầu, chín đội viên nhanh chóng bay theo hắn chạy trốn.

Hai tân binh Song La Phong, Đá đều rất nghi hoặc.

Tại sao phải chạy trốn?

Những Lôi Điện Ngục căn bản không có gì uy hiếp mà.

- Nếu cột sáng lôi điện bắn thẳng vào chúng ta, nếu đánh trúng, e rằng có thể trong nháy mắt giết chết Giới Chủ. Nhưng, cột sáng lôi điện này lại chỉ tạo thành ‘Lồng lôi điện’. Nó lóe ra điện xà, đường kính lan ra trên ức km, e rằng cũng không thể giết chết được Giới Chủ bậc một bậc hai, căn bản không có gì nguy hiểm mà.

Tân binh Đá dò hỏi.

- Lôi Điện Ngục có gì đáng sợ thế?

La Phong cũng vừa chạy trốn vừa truyền âm hỏi. Những cường giả trong tiểu đội Giới Chủ tinh anh có năng lực phân tâm đa dụng rất dễ dàng. Vừa chạy trốn vừa trò chuyện là việc rất bình thường.

- Tân binh, ngươi đợt lát nữa sẽ thấy, lần này phiền to rồi. Lôi điện ách... không phải bình thường là một tộc cơ giới có thể bố trí được đâu.

Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Độc Dược có vẻ rất trịnh trọng.

La Phong khẽ gật đầu.

Nhãn giới hắn cao như thế nào chứ. Liếc mắt là có thể nhìn ra, muốn bố trí thành công một lồng lôi điện có thể lan ra đường kính trên một ức km, e rằng phí tổn dụng cụ cũng phải mất cả trăm vạn đơn vị hỗn nguyên! Tộc cơ giới rất giỏi về phương diện này, nên có thể thấp hơn một chút. Nhưng đánh giá cũng phải trên mười vạn đơn vị hỗn nguyên. Cũng không phải Tộc nhân Cơ Giới cấp Giới Chủ bình thường có thể bố trí được đâu.

Về phần lồng lôi điện mất năng lượng thì lại không thành vấn đề.

Vì những điện xà ấy không ngừng chạy quanh cả lồng lôi điện. Giả thiết bên trong lồng lôi điện không có ai, điện xà có thể vận chuyển không dứt. Có thể thực hiện ' năng lượng tuần hoàn ', tiêu hao gần như bằng 0.

Năng lượng tuần hoàn, cũng giống như căn cứ thần linh AAA, vòng năng lượng khổng lồ quanh căn cứ có thể chống đỡ được cả công kích của Vũ Trụ Tôn Giả. Nhưng vòng năng lượng đó luôn luôn được duy trì... Chỉ cần không gặp phải công kích, thì năng lượng có thể tuần hoàn mà không tổn hao gì.

Khi tiểu đội La Phong vừa bỏ chạy, lập tức...

- Ầm ầm..

Từ chín lồng lôi điện, đột nhiên tóe ra những điểm sáng dày đặc, từ chín phương hướng nhanh chóng vây lấy đám người La Phong, làm cho tiểu đội đám La Phong vừa mới gia tốc bỏ chạy chỉ có thể dừng phắt lại, vì phía trước đã có vô số điểm sáng lướt nhanh tới.

- Là khôi lỗi cơ giới.

La Phong liếc mắt đã nhìn ra.

Thấy xa xa có những điểm sáng, nếu nhìn kỹ thì có thể phân rõ...

Đó là những người máy bạc chiều cao ước chừng mười hai thước. Mỗi người máy bạc vác một thanh kiếm hợp kim vừa dày vừa nặng, đồng thời bên ngoài thân thể hợp kim của chúng còn lưu chuyển những tia điện xà. Vô số điện xà trong cả ‘Lồng lôi điện’ chỉ đụng vào chúng, nhưng căn bản không ảnh hưởng gì tới chúng.

- Là khôi lỗi cơ giới lôi điện

Thái Ốc trịnh trọng nói:

- Chúng ta phiền to rồi. ‘Lôi Điện Ngục’ phối hợp với ' Quân đoàn khôi lỗi cơ giới lôi điện ', là một tổ hợp tương đối bình thường trong tộc cơ giới. Nhưng cũng là một thứ tổ hợp rất đáng sợ. Bình thường hữu có một thứ như vậy, đây hắn là một thần linh Bất Hủ tộc cơ giới.

Chín đội viên đều nghe hiệu lệnh của Thái Ốc.

La Phong thì là cảm giác được chỗ yếu của mình. Hắn rất rõ về phương thức chiến đấu của tộc nhân loại. Nhưng đối với phương thức chiến đấu của cường giả ngoại tộc, mặc dù thông qua Mạng Vũ Trụ Giả Định cũng đã điều tra được một vài tư liệu, nhưng những tư liệu giảng giải quá hàm hồ. Như tộc cơ giới, tư liệu miêu tả là nói rằng ' Tộc nhân Cơ Giới về bản chất là Sinh Mạng Trí Năng, mỗi tộc nhân Cơ Giới đều đại biểu cho một Đế Quốc Cơ Giới. Bằng vào tài nguyên và bố cục đủ loại trong tay, khống chế tinh tế rất đáng sợ, rồi phối hợp, mưu lược, tổng hợp tào thành các loại công kích vô cùng đáng sợ

- Mọi người nghe lệnh.

- Theo ta, dùng tốc độ nhanh nhất đột phá, chúng ta phải nhanh chóng xông ra khỏi Lôi Điện Ngục.

Thái Ốc hạ lệnh.

- Rõ!

Chín đội viên ứng lệnh.

Nhất thời cả tiểu đội bắt đầu dùng tốc độ kinh người bay lướt đi. Vì Lôi Điện Ngục rất lớn, do đó tiểu đội tinh anh đám La Phong phải liều mạng cố thoát ra khỏi quân đoàn khôi lỗi cơ giới lôi điện này.

Trong khoang của phi thuyền tàn tạ xa xa.

Tộc nhân Cơ Giới Mạt Thích Đề nhếch miệng cười:

- Còn muốn chạy trốn? Quân đoàn Số 6, phương án CQ9, tiến hành!

OOo

- Sự linh hoạt của khôi lỗi tộc cơ giới tương đối kém. Hẳn là đuổi không kịp.

Tiểu đội bọn La Phong đã tách xa được quân đoàn khôi lỗi cơ giới đang đuổi theo, nhanh chóng chạy trốn.

Còn những quân đoàn khôi lỗi cơ giới đột nhiên thu nạp vô số điện xà, trong nháy mắt vô số điện xà cả Lôi Điện Ngục đã bị thu nạp. Trên mười vạn khôi lỗi cơ giới lôi điện như hợp thành một mạch, vô số điện xà lao đi tụ tập lại. Trong số đó, trên người hai mươi mốt khôi lỗi cơ giới chợt xuất hiện quang cầu lôi điện chói mắt.

- Ầm!

- Ầm!.

- Ầm!

- Ầm!

- Ầm!...

Hai mươi một lôi điện quang cầu, cùng nhau hình thành một hoa văn kì bí đặc thù, giống như một 'lưới lôi điện ', trong nháy mắt đã xuất hiện.

Vèo!

Lưới lôi điện oanh kích với tốc độ ánh sáng.

Trong lúc truy kích tiểu đội tinh anh La Phong, sự trói buộc cường đại nhanh chóng ép xuống. Mảnh lưới lôi điện này bao cả tiểu đội lại, sức ép trói buộc trói chặt các thành viên tiểu đội. Nó còn ẩn chứa một loại công kích năng lượng qui luật Không Gian, không khỏi làm La Phong thầm kinh hãi.

- Hát!

Đội trưởng Thái Ốc gầm lên một tiếng, thần lực Bất Hủ và khu vực qui luật đồng thời bộc phát.

Vô số điểm sáng màu vàng đất lan ra phạm vi mấy vạn km, mỗi một điểm sáng đều nặng tới đáng sợ, oanh kích vào lưới lôi điện khổng lồ. Thần lực Bất Hủ cũng nhanh chóng oanh kích.

- Phá cho ta.

Viêm Bà La Tộc ‘Chùy’ cũng gầm khẽ, dùng đại chùy oanh kích vào tấm lưới.

- Phá!

Giới Chủ ‘Cuồng Vũ’ cũng khống chế binh khí niệm lực, một trong chín đại Thần Binh của tinh thần niệm sư ‘ Liệt Thần Binh ', Liệt Thần Binh trong nháy mắt tổ hợp thành một vòng sáng chói mắt, điên cuồng trảm xuống lưới lôi điện.

- Nổ ra.

Phía sau Giới Chủ áo bào trắng Thần Linh lơ lửng một trường mâu tản ra sương mù hào quang, không gian xung quanh đều bị xé nát vụn.

Chín đội viên đều thi triển chiêu số, La Phong cũng thi triển Diễn Thần Binh.

Nhưng lưới lôi điện cũng không công kích gì nhiều chỉ lại cuốn lấy tất cả các đội viên. Còn ở một nơi cách đó rất xa, trong số những quân đoàn cơ giới đã có một đội chạy tới. Những đội khác nhanh chóng bao vây.

- Bành!

Đội trưởng Thái Ốc gầm một tiếng, rốt cục đánh tung lưới lôi điện quanh thân vài chục km.

Cùng lúc...

Cả lưới lôi điện trong nháy mắt tan vỡ.

- Ầm ầm...

Vốn lưới lôi điện đang rất ổn định vừa tan vỡ, năng lượng lôi điện cường đại trong nháy mắt nổ tung ra, như một phản ứng dây chuyền, trong nháy mắt đã xé nát ra hư không chung quanh. Sóng năng lượng cường đại cũng công kích vào họ La Phong tiểu đội, nhưng đều bị đội trưởng Thái Ốc đánh bay.

- Đội trưởng.

Đá có vẻ hơi lo lắng nhìn về phía đội trưởng.

- Ta không sao.

Thái Ốc khẽ quát một tiếng.

- Các vị, xem ra trận này phiền phức rồi. Quân đoàn khôi lỗi cơ giới đã vây chúng ta, muốn tránh được trận này... xem ra không được rồi.

- Tránh cái gì mà tránh. Dù sao cũng tới mục tiêu cũng là chiến đấu, ở đây cũng là chiến đấu.

Độc Dược liếm môi, đôi mắt tóe ra tinh quang.

- Ừm.

Chùy cũng gật đầu.

Trong mắt các đội viên khác cũng thiêu đốt chiến ý.

- Mị Nữ, Vệ, hai người các ngươi cẩn thận một chút.

Thái Ốc hạ lệnh.

- Tự bảo thì không thành vấn đề, giết địch chủ yếu dựa vào các ngươi thôi. Gặp phải tộc cơ giới, Huyễn Thuật Sư chúng ta chẳng có tác dụng gì cả.

'Vệ' gầy gò như bộ xương khô hừ nhẹ truyền âm trả lời. Mỗi một Huyễn Thuật Sư kỳ thật cũng biết khống chế binh khí niệm lực, chỉ là thuật nghiệp của nó không phải là tấn công. Phương diện binh khí niệm lực khẳng định không sở trường lắm.

Hư không nhanh chóng tự động khôi phục.

Còn chung quanh tiểu đội Giới Chủ tinh anh đã tụ tập ba quân đoàn khôi lỗi cơ giới. Mỗi quân đoàn cũng trên mười vạn khôi lỗi cơ giới. Liếc mắt nhìn lại, chúng đã vây kín bọn người La Phong. Còn sáu quân đoàn khôi lỗi cơ giới khác ở xa xa cũng đang bay tới với tốc độ gần ánh sáng, chỉ cần vài giây nữa là có thể hoàn toàn vây kín.

- Không biết họ ứng phó như thế nào.

La Phong thật ra rất bình tĩnh. Mình chỉ cần xuất ra Thực Tinh Thảo Bất Hủ là đủ đối phó với quân đoàn khôi lỗi cơ giới. Còn Thực Tinh Thảo Bất Hủ khi khôi phục bản thể, mỗi cây mây dài cả trăm vạn km, đủ để quấn quanh tất cả khôi lỗi cơ giới này!

Trong khoang chiếc phi thuyền tàn tạ xa xa.

- Bố cục đã thành, nên thu hoạch thôi!

Mạt Thích Đề ngồi trên ghế hợp kim nhẹ giọng nói:

- Một thần linh Bất Hủ, chín Giới Chủ, nhiều nhất là tổn thất 27%, là thu thập được họ rồi.

No comments:

Post a Comment