Mar 11, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 777


Thiên Mười Bốn - Chiến Trường Ngoài Tinh Vực

Chương Ba Mươi Tám - Ngàn Năm, Tuyệt Học Thành
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
- Đi đi.

Trong khí lưu truyền ra thanh âm.

La Phong cung kính hành lễ, lập tức hư không tiêu thất.

“Ngắn ngủn mấy ngàn năm, La Phong đã có thể đánh chết phong hầu. Mặc dù là bằng vào phân thân Kim Giác Cự Thú, đúng ra là dựa vào Thí Ngô Vũ Dực, nhưng cũng rất không tệ rồi. Tiếp tục như thế, cuối cùng sẽ có một ngày có thể bắt kịp sư huynh hắn Khoa Đế. “ Hỗn Độn thành chủ khoanh chân ngồi trên thần điện, khí lưu vờn quanh, hình thành những huyễn ảnh mơ hồ.

“Nếu như “

“Nếu như ta năm đó cũng cho Khoa Đế một món chí bảo, có lẽ hắn vẫn có thể còn sống. “ Hỗn Độn thành chủ thở dài một tiếng.

Khoa Đế dù sao cũng vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn dành cho cấp Giới Chủ. Về mặt cảm ngộ qui luật tự nhiên đạt tới tầng thứ 20. Đã rất tiếp cận với Vũ Trụ Tôn Giả rồi. Mạnh hơn phương diện cảm ngộ qui luật của La Phong. Đương nhiên thời gian tu luyện cũng dài hơn. Mặc dù Khoa Đế cũng có rất nhiều át chủ bài cường đại, các thủ đoạn công kích chạy trốn vân vân, không thể nói là không mạnh. Nhưng loại chí bảo như Thí Ngô Vũ Dực này, thì cho dù là Vũ Trụ Tôn Giả cũng rất khó có được, chứ đừng nói đám thiên tài như Khoa Đế, La Phong.

Cũng như Hỗn Độn thành chủ, nhân vật Vũ Trụ Bá Chủ như vậy, mới có thể đưa ra một món chí bảo.

Vũ Trụ Giả Định

Khu Nguyên Thủy Vũ Tướng Sơn,

Trong tu luyện tràng của La Phong. Vốn tu luyện tràng của mỗi thành viên Nguyên Thủy bí cảnh đều có không gian cố định. Nhưng sau khi được Hỗn Độn thành chủ đã an bài, tu luyện tràng của La Phong bây giờ trở nên như ‘ Sát Lục Tràng’ vốn chuyên thu phí rất cao ở ngoài, không gian giả định là rộng lớn vô hạn.

Tinh không mênh mông.

La Phong đứng trong không gian, lập tức thân thể biến đổi, biến thành con quái thú bạc dài trên trăm km ( phân thân Kim Giác Cự Thú ).

- Có sư phụ như Hỗn Độn thành chủ quả là cực tốt. Đến cả tu luyện tràng cá nhân cũng trở nên xa xỉ như Sát Lục Tràng vốn dùng để buôn bán công khai, mà lại miễn phí.

Trợ lý giả định Ba Ba Tháp vui vẻ nói:

- Hơn nữa còn chuyên môn dựa theo tiến độ, cũng như khuyết điểm trong việc sáng tạo bí pháp của ngươi,, mà an bài đối thủ thích hợp cho ngươi.

- Cho dù là Chân Diễn Vương sư phụ, phỏng chừng cũng chưa có ánh mắt cỡ đó, mà có thể an bài chuẩn tới như vậy.

Ba Ba Tháp hưng phấn hô.

La Phong cũng khẽ gật đầu.

Đúng vậy.

Đến cả việc mình là người sáng tạo bí pháp, mình cũng không nhìn rõ được khuyết điểm của mình, việc xếp đặt đối thủ cho mình cũng rất khó làm được. Nhưng Hỗn Độn thành chủ sư phụ an bài khác hẳn

Hỗn Độn thành chủ, chính là nhân vật bá chủ mạnh nhất trong vũ trụ trong các tộc quần đỉnh cao vũ trụ ‘nhân loại’, hắn như nhìn một tiểu oa nhi đang chơi đùa, dễ dàng nhìn thấu tất cả.

- Oang...

Không gian vũ trụ đột nhiên xuất hiện một cái bóng mơ hồ, sau đó dần dần ngưng tụ.

Hắn, là một thần linh ngoại tộc cao ước mười km, toàn thân đầy đá màu đen, đồng thời ngoài thân còn có hỏa diễm từ những khe đá phun ra. Đôi mắt hoàn toàn những ánh lửa tím thiêu đốt, khí tức cường đại tràn ngập ra. Trong tay hắn nắm một thanh chĩa ba dài ước chừng ba mươi km màu máu.

Đương nhiên, nói về thể tích.

Hắn chỉ như trẻ con trước mặt Kim Giác cự thú.

- Ô...

Kim Giác cự thú cũng phát ra một tiếng gầm khẽ.

Trận chiến đấu đầu tiên bắt đầu!

Những năm tháng sau đó.

La Phong dùng phân thân Kim Giác Cự Thú gặp phải các đối thủ đều rất đáng sợ. Cơ hồ mỗi đối thủ đều nhằm vào một vài khuyết điểm của phân thân Kim Giác Cự Thú, hơn nữa dựa theo kế hoạch mà Hỗn Độn thành chủ cho La Phong tu luyện, phải đánh bại một đối thủ mới có một đối thủ khác xuất hiện.

“Trong Vũ Trụ Giả Định, tố chất cơ sở của Kim Giác cự thú là cố định, muốn phát huy sức chiến đấu mạnh hơn, ngươi chỉ có thể dựa vào cảm ngộ qui luật, dựa vào ra việc sáng chế ra bí pháp cường đại. “

“Ta an bài đối thủ cho ngươi. “

“Đánh bại một tên, mới gặp được một tên mới. “

“Nếu ngươi có thể đánh bại 500 tên, chứng tỏ bí pháp ngươi sáng tạo đã thuộc loại cao cấp. “

“Nếu ngươi có thể đánh bại 1000 tên, chứng tỏ bí pháp ngươi sáng tạo đã đạt tới đỉnh phong, cấp độ như tuyệt học Hi La Đa sáng chế. Đương nhiên nếu bình phán chuẩn xác, đánh bại 1200 tên sẽ bằng cấp độ tuyệt học của Hi La Đa. “

“Đương nhiên, nếu ngươi có thể đánh bại 2000 đối thủ, chứng tỏ bí pháp ngươi sáng tạo đã đạt tới cực đỉnh, cũng là cấp độ bí pháp ta sáng chế. “

“Cố gắng đi, đồ nhi của ta. “

Đây là những lời mà Hỗn Độn thành chủ từng nói.

Những lời này càng làm cho La Phong trong lòng dâng lên dã tâm cường đại, cũng càng cảm giác được sự đáng sợ của sư phụ Hỗn Độn thành chủ hơn nữa. Tuyệt học do Hi La Đa sáng tạo là cấp độ đỉnh cao. Thứ do Hỗn Độn thành chủ sư phụ sáng tạo lại đã xem như 'cực đỉnh'.

Khó khăn!

Mỗi lần giết chết một đối thủ đều rất khó khăn, chiến đấu một hồi La Phong lại suy nghĩ, nghiên cứu, cải tiến bí pháp.

Ngắn thì mười bữa nửa tháng là giải quyết được một đối thủ.

Lâu thì mười năm cũng không nhất định có thể giải quyết được một đối thủ!

Trong 500 đối thủ đầu, tên khó nhất là Tinh Không cự thú ‘Hủy Sa Cự Thú’. Đây là Hủy Sa Cự Thú cấp Bất Hủ. Thiên phú ' Thời Gian Tạm Đình ' của nó làm La Phong chịu không biết bao nhiêu thiệt thòi. Chiến đấu với Hủy Sa Cự Thú mấy trăm tràng, mất thời gian cả vài chục năm, xem như đối thủ mất thời gian nhất.

Mất 200 năm, Kim Giác cự thú cũng đánh bại được 500 đối thủ, nhưng La Phong không hài lòng chút nào.

Hắn tiếp tục xem xét, nghiên cứu!

Càng về sau, càng ngày càng khó, giải quyết mỗi một đối thủ cũng mất thời gian rất kinh người. Nhưng La Phong lần lượt đi quan khán ba bức ảnh viễn cổ, xem con cảnh chiến đấu của thần thú. Thần thú chiến đấu đương nhiên tinh thâm hơn tuyệt học Hi La Đa nhiều, càng xem La Phong càng có được cảm giác.

Mất trên 1000 năm!

La Phong rốt cục mới giải quyết được 500 đối thủ sau này.

- Rống...

Trên một trên hoang vu, vô số dây xanh dài mấy vạn km lóe ra, cơ hồ vờn quanh cả tinh cầu.

Chỉ thấy Kim Giác cự thú màu bạc chấn động đôi cánh, lưu lại trong không gian một luồng tàn ảnh cầu vồng màu bạc làm cho người ta phải mê say. Mãi rất lâu mà không tan.

Vô số dây xanh trong nháy mắt đã toàn bộ bị tiêu diệt

Ầm ầm...

Cả tinh cầu cũng ầm ầm vỡ ra. Tinh cầu như miếng đậu phụ bị đôi cánh màu bạc của Kim Giác cự thú cắt nát bấy.

Đối thủ thứ 1000 - Sinh mạng cực hiếm trong vũ trụ ‘Lục Tuyến Phệ Trùng’, sau khi ngăn bước La Phong tới 102 năm, rốt cục cũng đã được giải quyết.

Lục Tuyến Phệ Trùng, có ngàn vạn phân thân, lại cắm rễ vào tinh cầu, có thể khống chế các con rối sinh mạng. Lục Tuyến Phệ Trùng mà Kim Giác cự thú vừa giải quyết lại không dùng con rối nào, chỉ bằng vào năng lực tự thân chiến đấu với Kim Giác cự thú. Chiến đấu rất nhiều hồi, Kim Giác cự thú vẫn luôn thua, luôn bị giết chết.

Qua trăm năm, rốt cục mới thắng một trận.

- Rống...

Kim Giác cự thú ngẩng đầu điên cuồng hét lên.

Lập tức thân ảnh mờ đi hóa thành hình người.

- Ha ha ha ha, ha ha ha... Ta cũng có thể sáng tạo ra tuyệt học đỉnh cao. Mặc dù vẻn vẹn chỉ mới là thức thứ nhất, nhưng cũng là rất mạnh rồi!

La Phong kích động vạn phần. Như Thú Thần Binh, tổng cộng có sáu thức. Thức thứ nhất là Thần Thú Hàng Lâm, La Phong bây giờ sáng chế ra tuyệt học cũng mới vẻn vẹn chỉ sáng chế ra được có thức thứ nhất.

Việc này cũng rất bình thường.

Dựa theo kế hoạch của La Phong, trước khi tới Vũ Trụ Tôn Giả phỏng chừng cũng chỉ sáng chế hai thức hoặc ba thức thôi.

- La Phong, ta cũng phải sùng bái ngươi rồi.

Trợ lý giả định Ba Ba Tháp bên cạnh cười hắc hắc.

- Hắc hắc.

La Phong nhếch miệng cười, trong lòng lại tràn đầy vui sướng.

Có thể nào không vui chứ?

Hi La Đa là nhân vật như thế nào chứ? Hắn sáng chế tuyệt học kinh người như thế nào chứ? Mặc dù vẻn vẹn chỉ là sáng tạo thức thứ nhất, nhưng ít nhất thức thứ nhất đã là ‘Tuyệt học đỉnh cao’ rồi. Huống chi bây giờ phương diện cảm ngộ qui luật của La Phong chẳng hề cao lắm. Thức thứ nhất này cũng đã đủ để La Phong sử dụng rồi. Cũng như La Phong không thể sử dụng thức thứ hai Thú Thần Binh, không có cách nào dùng bí pháp, mà chỉ có thể đứng nhìn thôi.

“Ừm, sáng tạo thành công rồi, cũng nên đi gặp sư phụ thôi. “ La Phong thầm nghĩ.

Thân ảnh mờ đi, La Phong đã biến mất.

Vũ Trụ Giả Định, nơi cao nhất ở Lôi Đình đảo, giữa khí lưu hỗn độn có một thần điện. Trong thần điện không có ai, một khoảng trống rỗng, chỉ có khí lưu hỗn độn vô tận vờn quanh.

La Phong đột ngột xuất hiện, tiến vào trong thần điện.

- Sư phụ.

La Phong cung kính hành lễ vẻ cảm kích. Sâu trong khí lưu hỗn độn bao lấy thần điện, có một bóng người mơ hồ từ từ đi ra. Hắn mặc trường bào kim sắc, trên đầu lại một khoảng đám miếng vảy màu xanh, mặt cùng loại với người địa cầu, vẻ mặt hiền hoà, chỉ có đôi mắt bình thản như hải dương vô tận, lại như tinh không xa xưa.

Tướng mạo chẳng giống gì với Hỗn Độn Thành ở Vũ Trụ Sơ Khai.

Nhưng ánh mắt lại giống nhau.

- Sư phụ.

La Phong vội cung kính hành lễ. Lúc trước tới thần điện, cũng chỉ nghe thanh âm sư phụ, nhưng lại không thấy bản thân sư phụ.

- Có thể tạo ra tuyệt học đỉnh cao, tuy vẻn vẹn chỉ là thức thứ nhất, nhưng cũng đủ để ngươi sở dụng... Hơn nữa ngươi tự mình sáng chế. Trong vũ trụ có vài tuyệt học cực đỉnh, nhưng tự mình sáng chế cuối cùng vẫn thích hợp nhất với mình. Cho dù ngươi tu luyện tuyệt học cực đỉnh, nhưng nếu không thích hợp với ngươi, khi thi triển thì uy lực cũng không bằng tuyệt học của bản thân ngươi...

Trong mắt Hỗn Độn thành chủ có vẻ hài lòng.

- Không tệ, không tệ.

La Phong ngoan ngoãn lắng nghe.

Tuyệt học cực đỉnh?

Đầu tiên học nó rất khó, hơn nữa bộ tuyệt học cực đỉnh e rằng người sáng tạo phải là nhân vật ‘Vũ Trụ Bá Chủ’, muốn học được cũng rất khó. Mà lại không thích hợp với mình. Nhưng bằng vào tuyệt học cực đỉnh, thì uy lực của nó ít nhất cũng tốt hơn tuyệt học cao cấp bình thường mình tự nghĩ ra. Nhưng thứ La Phong sáng chế đã xem như phạm trù ‘tuyệt học đỉnh cao’, vẻn vẹn chỉ kém một tầng so với tuyệt học cực đỉnh thôi.

Mà vì mình tự nghĩ ra.

Thích hợp nhất, nên uy lực tự nhiên rất lớn!

- Có muốn tiếp tục thí luyện nữa không? Xông lên đối thủ thứ 1001, tiếp tục xông nữa chứ?

Hỗn Độn thành chủ mỉm cười hỏi.

- Đệ tử tự nhiên là muốn tiếp tục xông lên chứ.

La Phong cung kính nói.

Một người lính không muốn làm tướng quân thì không phải người lính tốt.

Cường giả không muốn làm Vũ Trụ Bá Chủ, cũng không tính là cường giả hợp lệ

La Phong tự nhiên có một khát vọng đạt tới đỉnh phong, cũng khát vọng rằng tuyệt học mình sáng chế có thể đạt tới 'cực đỉnh'. Mặc dù biết rõ con đường này vô cùng khó khăn, mà xác suất thành công cũng thấp tới đáng sợ, nhưng vẫn muốn theo nó!

- Rất tốt.

Hỗn Độn thành chủ hài lòng gật đầu.

- Tuyệt học của ngươi, có tên chưa?

- Thức thứ nhất đã đặt tên, còn trọn bộ tuyệt học chưa đặt.

La Phong nói.

- Tên là gì?

Hỗn Độn thành chủ hiếu kỳ hỏi.

- Thức thứ nhất ‘Ngân Hà Quải Trường Không’.

La Phong cung kính nói.

Bộ tuyệt học này...

Là phương pháp vận dụng cánh lân giáp, đồng thời cũng dễ dàng chuyển hóa thành đao pháp. Dù sao dực đao (đao cánh), dực đao, cánh sắc như đao, hai cánh chuyển đổi đích xác rất dễ dàng.

Thức thứ nhất tuyệt học của La Phong là ‘Ngân Hà Quải Trường Không’, là do khi La Phong sáng tạo đã tự nhiên nghĩ ra cái tên này.

- Nghĩ cho tuyệt học một cái tên đi.

Hỗn Độn thành chủ cười nói:

- Mặc dù vẻn vẹn chỉ là thức thứ nhất, nhưng dù sao cũng là một bộ tuyệt học đỉnh cao mới sáng tạo, cần có một cái tên.

No comments:

Post a Comment