Mar 11, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 779


Thiên Mười Lăm - Đao Hà Vương

Chương Một - Chủ Đại Lục Của Diễm Tế Đại Lục
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Chủ đại lục Diễm Tế đại lục có đường kính lớn nhất là 1.8 năm ánh sáng. Số cường giả trên mấy ngàn hòn đảo chung quanh nó cộng lại cũng không bằng một số lẻ trên chủ đại lục.

Chủ đại lục, trên bầu trời sa mạc mênh mông, một chiếc đĩa bay đen đang phi hành với tốc độ cận ánh sáng.

- La Phong, cách đây 9.6 ức km có một đội ngũ ngoại tộc, có ba thần linh Bất Hủ và trên một vạn quân đội. Đang giám sát những trao đổi trong đám quân đội này. Căn cứ vào các cuộc trò chuyện của trên một vạn binh lính ngoại tộc, trong đội ngũ họ trung có ba thần linh Bất Hủ, trong đó có một người là phong hầu, hơn nữa thực lực cũng cực cao.

Khoảnh khắc sau

- La Phong, cách 9.8 ức km sâu dưới đất sa mạc, có đóng một đội ngũ ngoại tộc. Có hai thần linh Bất Hủ, 23 Giới Chủ ngoại tộc. Những Giới Chủ ngoại tộc ấy đang trò chuyện. Căn cứ vào giám sát, họ hẳn là vừa chiến đấu, tổn thất không nhỏ. Trong đội ngũ họ cũng có một Bất Hủ phong Hầu.

Khoảnh khắc sau

- Đứng đầu đội ngũ này là Bất Hủ thần linh cấp phong Hầu.

- Đứng đầu đội ngũ này là Bất Hủ thần linh cấp phong Hầu.

La Phong ngồi trong sofa ở phòng điều khiển phi thuyền, thong dong cầm ly rượu trái cây nhấm nháp, trong đầu liên tục truyền đến những tiếng báo hiệu của Ba Ba Tháp.

- Tốt lắm, Ba Ba Tháp. Không cần giới thiệu cẩn thận như vậy đâu.

La Phong buông chén rượu xuống.

- Thậm chí không cần ngươi giám sát, ta cũng có thể đoán ra. Trong đội quân kia khẳng định có thần linh Bất Hủ phong Hầu!

- Không hổ là chủ nhân của Ba Ba Tháp ta, quả nhiên sáng suốt.

Ba Ba Tháp cười hắc hắc nói.

Khi La Phong vừa đạt tới cấp Vực Chủ, dựa theo trình tự cơ bản nhất của Sinh Mạng Trí Năng, nó sẽ tự động nhận La Phong làm chủ. Nhưng vì nó đã là Sinh Mạng Trí Năng, nó có cảm tình của mình, nên vẫn thích xưng hô Hô Diên Bác là chủ nhân hơn, còn xưng hô với La Phong thì bình thường cũng gọi tên La Phong thôi, rất ít khi nói là chủ nhân.

Tên chỉ để xưng hô.

Ba Ba Tháp với tư cách là một Sinh Mạng Trí Năng, tự nhiên phải tôn La Phong làm chủ.

Đây là đặc thù của 'Sinh Mạng Trí Năng ’, cũng như Tộc cơ giới, một trong những tộc quần đỉnh cao vũ trụ, mỗi tộc nhân Cơ Giới đều là Sinh Mạng Trí Năng. Địa vị nội bộ sẽ có những quyền hạn rất nghiêm khắc, hơn nữa tuyệt đối không phát sinh một người có địa vị thấp tiến hành khiêu khích người có địa vị cao! Có thể nói, tộc cơ giới xem như một tộc quần đoàn kết nhất trong vũ trụ.

- Sáng suốt cái rắm.

- Tiến vào Diễm Tế đại lục chủ đại lục mấy ngày rồi, phát hiện trên 800 đội ngũ, bất luận là đội ngũ ngoại tộc, hay đội ngũ nhân loại, căn cứ vào nội dung thăm dò thì không có cái nào là không có ‘Bất Hủ thần linh cấp phong Hầu’ cả.

La Phong lắc đầu.

- Rất hiển nhiên, bất kỳ đội quân nào trên chủ đại lục ở Diễm Tế đại lục đều có Bất Hủ phong Hầu!

- Cũng khó trách.

- Căn cứ theo tư liệu mà ta tra được, trong các thần linh Bất Hủ, Bất Hủ Quân Chủ ước chiếm hai phần ba, Bất Hủ phong Hầu ước chiếm một phần ba, rất ít phong Vương.

- Bất Hủ phong Hầu tỉ lệ cao như vậy, dăm ba thần linh Bất Hủ tạo thành đội ngũ, nhất định phải có một tên ‘Phong hầu’. Đội ngũ nào không có phong hầu căn bản không thể sống sót trên Diễm Tế đại lục.

La Phong cười nói. Cũng giống như Thực Tinh Giới Chủ khi xuất hiện ở Vụ Sa Đảo, bức bách những thần linh Bất Hủ lập tức bốn năm tên, năm sáu tên cùng nhau xuất hiện.

Cùng một đạo lý.

Bất Hủ phong Hầu tỉ lệ cao, dẫn đến khẳng định rất nhiều có những đội ngũ có Bất Hủ phong Hầu. Bức bách nói đội khác không có Bất Hủ phong hầu lập tức phải kết hợp tìm đồng minh, ít nhất phải cam đoan trong đội ngũ có một phong hầu! Như vậy mới có thể đề cao xác suất sinh tồn, nếu không, chắc chắn đội ngũ không có hầu sẽ bị đồ lục.

Phong hầu!

Sẽ có Bất Tử Chi Thân. Phong hầu khi chiến đấu với nhau rất ít có tình huống ngã xuống. Trừ phi một vị phong hầu đạt trình độ cực cao về phương diện ‘công kích linh hồn’.

- Xem ra rất ít phong Vương thật. Chúng ta tới chủ đại lục Diễm Tế đại lục bay mấy ngày rồi, chưa từng phát hiện ra một đội ngũ nào có phong Vương.

La Phong lắc đầu.

- Rất bình thường. Phi hành xuyên qua Diễm Tế đại lục đều phải chừng hai năm. Đây là phi hành thẳng, chứ nếu phải tìm kiếm cả Diễm Tế đại lục, lần lượt phi hành qua lại mà thăm dò, cho dù đám phong Vương không hề di động, một vạn năm tìm kiếm không ngừng cũng không thể tìm khắp được cả đại lục. Một vạn năm cũng không thể tìm hết, ngươi mới tìm kiếm có 36 ngày, đâu dễ dàng chạm mặt Bất Hủ cấp phong Vương như vậy chứ. Gặp được mới là lạ.

- Cho dù ngươi chạm mặt Bất Hủ cấp phong Vương, không biết chừng máy thăm dò của Bất Hủ cấp phong Vương còn ngon hơn ngươi, ngăn che cả tín hiệu thăm dò của ngươi, chúng ta căn bản không phát hiện ra được người ta!

La Phong lắc đầu.

- Ba Ba Tháp.

La Phong hạ lệnh.

- Mở ra công năng toàn bộ máy thăm dò số 2, bảo trì máy thăm dò số 1 vận hành bình thường, nhưng đóng lại chức năng ngăn che của máy thăm dò số 1, chỉ bảo trì chức năng bảo vệ của máy thăm dò thôi.

La Phong dùng ý thức ra lệnh.

- Hiểu.

Ba Ba Tháp lập tức đi làm.

Máy thăm dò số 1 là do La Phong bỏ ra rất nhiều điểm tích lũy, đổi được ở Hỗn Độn Thành, tuyệt đối xem như hàng của Bất Hủ cấp phong Vương.

Máy thăm dò số 2, là do La Phong lần trước dựa vào phân thân Kim Giác Cự Thú đánh chết ngoại tộc Bất Hủ phong Hầu 'Phần Á', mơi tìm được trong mớ chiến lợi phẩm của Phần Á. Máy thăm dò này nếu bỏ tiền ra mua, chắc cũng phải vài chục vạn đơn vị hỗn nguyên, xem như một máy thăm dò rất khá.

Bây giờ đóng lại chức năng ngăn che của máy thăm dò số 1.

Vậy

Máy thăm dò của đội ngũ Bất Hủ ngoại tộc chỉ cần mạnh hơn ' Máy thăm dò số 2 một chút, là có thể phát hiện ra phi thuyền vũ trụ của La Phong rồi. Ở Diễm Tế đại lục, muốn tìm máy tốt hơn máy thăm dò số 1 cũng rất khó, nhưng muốn tìm máy tốt hơn máy thăm dò số 2 thì dễ dàng hơn nhiều.

- La Phong, ngươi thật là giảo hoạt.

- Không phải giảo hoạt, thì chán lắm, cũng phải câu cá một chút, hấp dẫn mấy con cá tới ăn con ‘mồi’ này chứ.

Cách phi thuyền La Phong 3.1 ức km, đang có một chiếc phi thuyền sinh vật toàn thân xanh sẫm đang phi hành.

Trong phòng điều khiển phi thuyền.

- Nhân loại ghê tởm, lại có sinh mạng thực vật Bất Hủ. Nếu không phải vì sinh mạng thực vật dây dưa, ta đã giết chúng rồi.

Một nam tử mình người đầu sói lân giáp phát ra một tiếng gầm.

- Nhân loại thật sự quá giàu có. Đến cả nhân loại Bất Hủ phong Hầu cũng có rất nhiều tên có sinh mạng thực vật Bất Hủ.

- Nhân loại đúng là giàu có.

Một Bất Hủ ngoại tộc trên trán có một mắt rất khổng lồ, có cánh bướm, đang ngồi cạnh bàn ăn trầm giọng nói.

Nếu là La Phong, liếc mắt đã có thể phán định.

Đây là ngoại tộc Vĩ Di Tộc Quần, một tộc quần cường đại, tuyệt không phải phụ thuộc vào yêu tộc.

Kỳ thật ở chiến trường ngoài tinh vực, ngoại trừ tứ đại tộc quần đỉnh cao, ngoại tộc vô số khác cũng tuyệt không phải cái nào cũng là tộc quần phụ thuộc. Cũng có vài tộc quần cường đại tới đây để lịch lãm. Họ chuyên môn thảo luận với một vài với tộc quần đỉnh cao trước, sau đó mới an bài thành viên trong tộc đi vào.

Thậm chí còn có!

Ngoại trừ tứ đại tộc quần đỉnh cao tham chiến, còn có các sinh mạng tộc quần đỉnh cao khác.

Dù sao …

Yêu tộc, tộc cơ giới, nhân loại, trùng tộc, chỉ là bốn trong số sáu đại tộc quần đỉnh cao vũ trụ thôi. Chỉ vì lãnh thổ quốc gia họ gần nhau, nên mâu thuẫn kịch liệt, nên thường xuyên chiến tranh.

Trong vũ trụ còn có hai đại tộc quần đỉnh cao khác. Vì nằm ở một nơi vô cùng xa xôi trong vũ trụ, do đó tự nhiên không có chiến tranh đại quy mô.

Nếu không phải vì phí tổn truyền tống kinh người, thì hai đại tộc quần đỉnh cao cũng có một vài thành viên nguyện ý tới đây tham chiến.

Như Tạp Vu Tộc... mặc dù về phe Trùng Tộc.

Trên nhưng thực tế, Tạp Vu Tộc lại là một tộc quần phụ thuộc của một trong hai đại tộc quần đỉnh cao ở vùng đất xa xôi.

- Nhân loại về mặt cơ giới, sinh vật, đều rất hoàn thiện.

Một Vĩ Di Tộc nam giới Bất Hủ hâm mộ nói:

- Phối hợp với ‘ Mạng Vũ Trụ Giả Định’ độc nhất vô nhị trong vũ trụ, ngưng tụ sức mạnh toàn bộ tộc quần nhân loại thành một tập hợp, sử dụng tài nguyên đạt tới mức hữu hiệu nhất, đây là thứ mà các tộc quần khác không thể sánh ngang.

- Hừ!

- Tố chất thân thể nhân loại vốn kém lắm. Chỉnh thể so với yêu tộc chúng ta kém rất nhiều. Bằng vào các loại thủ đoạn ngoại lai, lại có thể sánh ngang với yêu tộc chúng ta.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người gầm gừ nói:

- Đáng tiếc. Đám Tinh Không cự thú quá mức kiêu ngạo. Không nhận là một thành viên của yêu tộc chúng ta. Đám Tinh Không cự thú kiêu ngạo đó không nghĩ rằng, chúng có trí tuệ cao, thiên phú cao, lại là cự thú, đương nhiên hẳn phải xem như một thành viên yêu tộc chúng ta, đặc biệt là mười hai huyết thống đỉnh cao, còn cao quí hơn cả huyết thống của hoàng tộc chúng ta. Đáng tiếc...

- Đám Tinh Không cự thú đó có thực lực cường đại, nhưng không có lãnh thổ quốc gia, thật là kỳ lạ.

Vĩ Di Tộc nữ tử nói.

- Tuy không có lãnh thổ quốc gia, nhưng khắp nơi trong vũ trụ đều là lãnh thổ của chúng.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người nói:

- Đám Tinh Không cự thú phân tán ở các khu vực trong vũ trụ. Rất nhiều Tinh Không cự thú Giới Chủ đỉnh phong, cả đời đều không gặp con nào khác. Trừ phi trở thành Bất Hủ, có sinh mạng vĩnh hằng, mới có thể tiếp xúc tới hạch tâm của Tinh Không cự thú.

- Liên minh Tinh Không cự thú! Quả là một trong những siêu liên minh của vũ trụ.

- Nếu liên minh nguyện ý dung nhập vào yêu tộc ta, yêu tộc ta lập tức sẽ là tộc quần đỉnh cao đệ nhất vũ trụ.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người cảm khái.

Yêu tộc và Tinh Không cự thú, đích xác có rất nhiều liên quan.

Kỳ thật xét về chỉnh thể, Tinh Không cự thú thật sự tương đương với yêu tộc sau khi cường hóa! Cũng không trách yêu tộc luôn muốn kêu gọi đám Tinh Không cự thú dung nhập vào bên trong tộc quần mình.

Trong khi ba Bất Hủ ngoại tộc đàm luận về nhân loại, về yêu tộc, về Tinh Không cự thú thì ….

- Ủa?

Nam tử đầu sói lân giáp mình người cúi đầu nhìn về phía màn hình trên bảo vệ tay.

Hai Bất Hủ Vĩ Di Tộc cũng nhìn về phía hắn.

- Đội trưởng?

Hai người Vĩ Di Tộc đều nghi hoặc.

- Đã phát hiện ra một chiếc phi thuyền vũ trụ, là nhân loại.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người thấp giọng nói.

- Phát hiện ra phi thuyền vũ trụ nhân loại có gì mà nghi hoặc chứ.

Vĩ Di Tộc nữ tử cười nói:

- Xem ra đội trưởng bị nhân loại kích thích rồi.

- Nhưng... nhân loại trong phi thuyền vũ trụ này là một Giới Chủ!

Nam tử đầu sói lân giáp mình người trịnh trọng nói.

- Giới Chủ?

- Sao có thể như vậy?

Hai Vĩ Di Tộc Bất Hủ khiếp sợ.

Ở chủ đại lục Diễm Tế đại lục, cường giả như mây. Một đội quân đều có Bất Hủ phong Hầu. Hoặc cũng phải có thủ đoạn đặc thù sánh ngang với Bất Hủ phong Hầu! Nhưng bây giờ một Giới Chủ nhân loại xuất hiện trên chủ đại lục Diễm Tế đại lục.

- Giới Chủ nhân loại lại dám tới Diễm Tế đại lục à?

- Muốn chết sao?

Hai Vĩ Di Tộc Bất Hủ đều không dám tin.

- Ta nghĩ tới một người.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người đột nhiên nói:

- Các ngươi còn nhớ chúng ta từng nhắc tới tên Thực Tinh Giới Chủ ở Vụ Sa Đảo chứ.

- Thực Tinh Giới Chủ ở Vụ Sa Đảo?

Hai Bất Hủ Vĩ Di Tộc sáng mắt lên.

- Nghe nói Thực Tinh Giới Chủ có chiến lực Bất Hủ phong Hầu, lại có một Thực Tinh Thảo trăm nhánh cấp Bất Hủ.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người lộ ra nụ cười chế diễu.

- Giới Chủ nhân loại này... rất có thể là Thực Tinh Giới Chủ. Hắn có thể cảm thấy mình đã vô địch ở Vụ Sa Đảo rồi, do đó tới chủ đại lục xông pha. Hừ hừ, rõ là liều lĩnh! Chủ đại lục không phải là Vụ Sa Đảo! Giết hắn... Không có ý kiến gì chứ?

- Đương nhiên không có ý kiến gì.

Hai Vĩ Di Tộc Bất Hủ cười nói.

- Đến gần hắn.

Nam tử đầu sói lân giáp mình người hạ lệnh.

Vèo!

Phi thuyền sinh vật nhanh chóng bay về phía phi thuyền La Phong.

No comments:

Post a Comment