Mar 11, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 791


Thiên Mười Lăm - Đao Hà Vương

Chương Mười Ba - Lựa Chọn




Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com




Vũ trụ ngoài Diễm Tế đại lục, một phi thuyền vũ trụ màu xanh lam bạc cấp C9 đang xé gió phi hành.

“Khoảng cách đang thu nhỏ lại. “

“Khoảng cách giữa ta và nó đang không ngừng thu nhỏ lại. “ La Phong trong phòng điều khiển có vẻ rất trịnh trọng. Mỗi tế bào trên toàn thân đều rung lên hoan hô. Từng tế bào đều tập trung vào một điểm ở nơi rất xa, làm La Phong rõ ràng phán định ra. Thời gian dần trôi, điểm đó vẫn đang không ngừng bay về phía Diễm Tế đại lục..

“Nó đang động. “

“Nó rốt cuộc là cái gì, lại ở một khoảng cách xa xôi như vậy, lại triệu hoán ta mạnh ghê gớm tới mức này? “ La Phong nhíu mày suy tư.” Mười thì tám chín là... hẳn là có liên quan tới bí điển vô danh. Hoặc có một bảo vật liên quan tới bí điển vô danh như Binh Giáp, Tướng Giáp, mới có thể sinh ra cảm giác triệu hoán với ta. “

La Phong vốn thấy cái cảm giác triệu hoán này quá thần bí khó lường. Vì cho dù là bảo vật, theo lý thuyết cũng sẽ không sinh ra cảm giác triệu hoán mới đúng.

Như Thí Ngô Vũ Dực, như ‘Thần Thú Binh’ vân vân...

Ở Hỗn Độn Thành cường giả như mây, bảo vật cũng vô số, nhưng chưa bao giờ có loại cảm giác triệu hoán này. Hơn nữa La Phong xem xét tìm kiếm trong Mạng Vũ Trụ Giả Định, cũng không phát hiện ra bảo vật gì lại sinh ra cảm giác triệu hoán với con người. La Phong chỉ có một suy đoán … bảo vật này hẳn là có yêu cầu rất hà khắc. Như ' phải là người tu luyện bí điển vô danh’ mới có thể sử dụng, cho nên mới sẽ có triệu hoán mãnh liệt như vậy.

“Ta đã từng tra. “

“Trong bảo khố công ty Vũ Trụ Giả Định, cũng không hề có áo giáp thần bí gì làm người sử dụng có 1000 lần sức mạnh Giới Chủ, thậm chí, vạn lần sức mạnh Giới Chủ.

Loại áo giáp đặc thù này ít nhất với quyền hạn của ta không phát hiện được trong bảo khố.

Hơn nữa, tại Vô Lung Tinh Vực có nhiều mảnh vỡ Binh Giáp, Tướng Giáp, qua vô số năm, bị xem là rác rưởi, phỏng chừng vẫn luôn không ai phát hiện ra sự đặc thù của nó. “

“Ừm. “ La Phong gật đầu.

Nhìn chung...

Bảo vật liên quan tới bí điển vô danh hẳn là rất rất hiếm. Ít nhất nhân loại hẳn là chưa hiểu rõ gì nhiều.

“Nó đang động. “

“Vậy nó là cái gì? Là một món bảo vật? Hay là một sinh mạng? “ La Phong tràn đầy nghi hoặc.

Thời gian trôi qua từng ngày.

La Phong đáp phi thuyền không ngừng bay ở vũ trụ ngoài Diễm Tế đại lục. Nhưng Diễm Tế đại lục thật sự quá lớn. Phi hành với tốc độ cận ánh sáng ba tháng, phi thuyền vẫn chưa từng ra khỏi khu vực chủ đại lục!

“Gần rồi. “

“Khoảng cách giữa nó và ta càng ngày càng gần, phỏng chừng còn có mười bữa nửa tháng là có thể gặp nhau. “ La Phong cố nén sự kích động.” Ba tháng này, nó luôn phi hành, hơn nữa tốc độ di động cũng cơ hồ luôn luôn bảo trì ở tốc độ cận ánh sáng. Vậy... có khả năng rất lớn, nó đang ở giữa một chiếc phi thuyền vũ trụ. “

Khoảng cách đang không ngừng thu nhỏ lại.

Thu nhỏ lại tới ước 100 ức km thì La Phong cố ý cho phi thuyền dừng lại.

“Dừng. “ La Phong đôi mắt như điện, hướng mắt nhìn hư không vô hạn, tựa hồ thấy chiếc phi thuyền ở một nơi rất xa.

100 ức km!

90 ức km, 80 ức km...

Khoảng cách không ngừng thu nhỏ lại, đảo mắt đã qua năm giờ.

“Không có... “

La Phong nhíu mày lắc đầu.

“Nó cũng không lao thẳng về phương hướng ta, mà là tiếp tục bay vào trong Diễm Tế đại lục. Ta có thể cảm ứng được nó, còn chiếc phi thuyền hẳn là không cảm ứng đến ta. Nếu không sớm đã lao thẳng về phía ta rồi. Chứng tỏ chủ nhân chiếc phi thuyền này tuyệt không phải giống ta, có thể cảm ứng được Binh Giáp, Tướng Giáp. “

“Rất tốt. “ La Phong nở nụ cười.

Đối phương không có năng lực cảm ứng bảo vật là một tin tức tốt.

- Tới gần.

La Phong hạ lệnh.

- Tới gần nó.

- Rõ.

Ba Ba Tháp đáp.

La Phong chỉ vào một hướng.

Phi thuyền vũ trụ không ngừng tới gần bảo vật thần bí. Khoảng cách không ngừng thu nhỏ lại, 70 ức km, 60 ức km...

Trong phi thuyền hình kiếm đang phi hành trên không Diễm Tế đại lục

Thanh niên giáp đen đứng trong phòng điều khiển, hướng mắt nhìn cảnh sắc ngoại giới vô hạn, cười ha ha nói:

- Không hổ là chiến trường ngoài tinh vực. Trên Diễm Tế đại lục rõ là cường giả như mây, tiến vào chủ đại lục một hai tháng, đã giao chiến hơn mười lần với cường giả ngoại tộc. Những ngoại tộc đó thủ đoạn quả thật khác nhau. Vô cùng thống khoái. Chứ ở trong tộc, sao có thể gặp được nhiều cường giả ngoại tộc như vậy. Đi ra vũ trụ mênh mông, tới ‘ Chiến trường ngoài tinh vực’ cường giả tụ tập nhiều nhất, mới có thể cảm giác được vũ trụ mênh mông, tộc quần phồn đa. Ta phát hiện rất nhiều đội cường giả ngoại tộc, cơ hồ không hề lặp lại, đại đa số đều là những tộc quần khác nhau.

- Dù sao đây cũng là chiến trường ngoài tinh vực. Chiến trường ngoài tinh vực của bốn đại tộc quần đỉnh cao.

Một tôi tớ cung kính nói.

- Khi nào thì tộc ta mới có thể trở thành tộc quần đỉnh cao chứ?

Thanh niên giáp đen than thở một tiếng.

- Tộc ta mặc dù là tộc quần cường đại. Giữa tộc quần cường đại và tộc quần đỉnh cao, mặc dù chỉ là kém một bậc, nhưng thực lực lại kém không biết bao nhiêu lần. Bất luận là số lượng cường giả Bất Hủ cơ sở, hay số lượng siêu cường giả, đều không cùng một cấp độ. Tộc ta chỉ có liên minh với rất nhiều tộc quần cường đại khác mới có thể chống lại các tộc quần đỉnh cao mà thôi.

- Điện hạ.

Một tên tôi tớ cung kính nói:

- Trong vũ trụ dù sao cũng có sáu đại tộc quần đỉnh cao. Muốn trở thành tộc quần đỉnh cao vốn đã khó. Chứ đừng nói... Chúng ta và rất nhiều tộc quần cường đại khác liên minh, tạo thành một liên minh cỡ lớn, tự nhiên cũng không phải sợ tộc quần đỉnh cao, ít nhất cũng có thể được đối thoại ngang hàng.

- Ừm.

Thanh niên giáp đen gật đầu.

Trong vũ trụ.

Sáu đại tộc quần đỉnh cao, là cường đại nhất trong tỷ tỷ tộc quần.

Song tuyệt không phải nói họ nhất định là vô địch. Dù sao các mỗi tộc quần khác mặc dù thua xa sáu đại tộc quần đỉnh cao, nhưng nếu toàn bộ cộng lại, thì cũng phải vượt qua sáu đại tộc quần đỉnh cao ngàn lần vạn lần. Dù sao những tộc quần ngoại tộc đó có số lượng thật sự rất rất nhiều. Do đó trong vũ trụ cũng có hàng đống liên minh.

Thực lực cá thể nhỏ yếu, sau khi hình thành liên minh, có thể chống lại sáu đại tộc quần đỉnh cao.

Liên minh cũng có mạnh có yếu.

Tranh đoạt thế lực trong vũ trụ cũng vô cùng tàn nhẫn. Cao ngạo như Tinh Không cự thú, trong hoàn cảnh vũ trụ cũng bị ép phải liên hợp, hình thành ‘Liên minh Tinh Không Cự Thú ‘, làm các ngoại tộc khác không dám khinh thường.

Đám Tinh Không cự thú cũng chỉ dừng lại ở đó. Yêu tộc dù trăm phương ngàn kế muốn kêu gọi Tinh Không cự thú dung nhập vào chúng, nhưng trước nay Tinh Không cự thú vẫn rất khinh thường yêu tộc. Làm sao mà dung nhập được chứ?

Khoảng cách giữa hai chiếc phi thuyền đang thu nhỏ lại.

10 ức km, đây là giới hạn phạm vi của một máy thăm dò La Phong.

- Khoảng cách hẳn khoảng 9.9 ức km.

La Phong có thể rõ ràng cảm ứng được toạ độ bảo vật.

- Ba Ba Tháp, đã phát hiện gì chưa?

- 9.9 ức km? Chắc là … nhưng … La Phong, máy thăm dò căn bản không phát hiện ra cách 9.9 ức km có phi thuyền vũ trụ gì cả. Ta chỉ phát hiện thấy hai nơi 5.1 ức km và 7.8 ức km có phi thuyền vũ trụ.

Ba Ba Tháp nói

- Không phát hiện ra mục tiêu La Phong ngươi muốn tìm.

- Hả?

La Phong nhướng mày.

- Tiếp tục đến gần theo toạ độ đó.

La Phong tiếp tục hạ lệnh.

Khoảng cách tại tiếp tục thu nhỏ lại.

8 ức km, 7 ức km, 6 ức km...

- Không phát hiện gì.

- Không có.

- Bây giờ trong phạm vi 4.2 ức, vẫn không phát hiện phi thuyền gì.

Ba Ba Tháp nói:

- Cũng không phát hiện ra vật thể khác phi hành với tốc độ cận ánh sáng.

La Phong mặt tái nhợt.

Mình rõ ràng cảm ứng được điểm đó đang bay với tốc độ cận ánh sáng. Nhưng máy thăm dò lại không phát hiện được, vậy rất có khả năng... Đối phương có máy thăm dò cao hơn mình.

“Lúc trước chạm mặt tộc cơ giới, máy thăm dò mạnh hơn ta. Có khi nào bây giờ lại chạm mặt một sinh mạng có máy thăm dò cao cấp hơn ta? “ La Phong nghiến răng thầm hận.

- Dừng lại.

La Phong hạ lệnh.

Phi thuyền dừng lại.

Ở một nơi rất xa, phi thuyền hình kiếm vẫn tiếp tục tiến lên. Mặc dù tuyệt không phải hoàn toàn bay thẳng tới, nhưng khoảng cách vẫn đang thu nhỏ lại.

3.8 ức km... 3.6 ức km... 3 ức km!

“Hả? “ La Phong luôn luôn cảm ứng 'điểm' di động, rõ ràng cảm ứng được 'điểm' đó đột nhiên thay đổi phương hướng, lao thẳng về phía mình một cách vô cùng chính xác. Hiển nhiên mục tiêu đang tập trung vào chiếc phi thuyền của La Phong.

“Bị phát hiện rồi. “ La Phong mở bừng mắt.

“Đối phương đã phát hiện ra ta. “

La Phong cúi đầu đưa mắt nhìn màn hình trên cổ tay. Hình ảnh xuất hiện trên màn hình trên cổ tay vẫn không có mục tiêu mình muốn tìm, đến cả vật thể phi hành với tốc độ cận ánh sáng cũng không hề có.” Máy thăm dò của ta vẫn không tìm thấy đối phương, đối phương lại xác nhận ra ta cách 3 ức km, hơn nữa thay đổi phương hướng, bay về phía ta rất chính xác. “

“Hiển nhiên, hắn có máy thăm dò rất cao. “

Trong phi thuyền hình kiếm

- Ở chỗ đó có một nhân loại có cánh màu đen. Trong cả phi thuyền có một mình hắn. Phỏng chừng là cường giả của dực nhân, trong tộc nhân loại.

Một tôi tớ cung kính nói:

- Điện hạ có máy thăm dò do tôn giả ban cho. Trên Diễm Tế đại lục tuyệt đối thuộc loại máy thăm dò cao cấp nhất. Bất Hủ nhân loại đó căn bản không phát hiện được gì.

- Ừm.

Thanh niên giáp đen khẽ gật đầu.

Khoảng cách giữa hai người không ngừng thu nhỏ lại.

2 ức km, 1 ức km

Phi thuyền hình kiếm lao thẳng về phía chiếc phi thuyền của La Phong, phương hướng cực chuẩn, không do dự chút nào.

- Làm sao bây giờ?

La Phong cảm giác thấy tế bào toàn thân run lên, máu như sôi trào.

Chúng đang hoan hô.

Như muốn chiếm được ngay bảo vật, không muốn đợi nữa. Loại xúc động bản năng thân thể này bị La Phong cố ép xuống.

“Ta nên liều mang đem hết toàn lực chiến đấu một hồi. “

“Hay lập tức né tránh thoát đi. “

“Nếu chiến đấu dùng quân đoàn trùng tộc, phải ở khoảng cách mười vạn km thôi. Nếu khoảng cách quá xa, thì rất dễ dàng né tránh. Nếu cho phân thân Kim Giác Cự Thú ra tay... Vậy sẽ có thể bộc lộ toạ độ phân thân Kim Giác Cự Thú. Phi thuyền địch nhân cũng chẳng biết là thuộc phe nào. Ta có thể khẳng định không phải trận doanh nhân loại. Nếu là trận doanh tộc cơ giới... chỉ thấy phân thân Kim Giác Cự Thú, e rằng sẽ lập tức thông báo cho địch nhân tộc cơ giới. Địch nhân tộc cơ giới phỏng chừng sẽ lập tức thuấn di xuất hiện tại đây. “

La Phong đưa ra những tính toán khó khăn.

“Nhanh nhanh! “

“Làm sao bây giờ? “

“Có thể có máy thăm dò cao cấp như vậy, cũng không phải là Bất Hủ phong Hầu bình thường, hoặc là có lai lịch rất lớn. Hoặc là thực lực siêu cường. Còn ta bản tôn người địa cầu vẻn vẹn chỉ có thể đối phó với ' Bất Hủ phong hầu sơ cấp '.

Người đã có thể sử dụng loại máy thăm dò cao cấp như vậy, chắc sẽ không tới mức không có chiến lực phong hầu sơ cấp. “ La Phong lo lắng.

Muốn chiến đấu, đoạt lấy bảo vật.

Nhưng nếu thực lực không đủ.

Duy nhất chỉ có phân thân Kim Giác Cự Thú là có một chút hy vọng... nhưng lại gặp nguy hiểm lộ mặt. Bộc lộ ra, cường giả tộc cơ giới đã chuẩn bị trả thù, khẳng định là vô cùng đáng sợ, rất có thể sẽ chết.

“9000 vạn km... 8000 vạn km... “ La Phong rõ ràng cảm ứng được khoảng cách không ngừng thu nhỏ lại.

No comments:

Post a Comment