Mar 14, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 931


Thiên Mười Tám - Tổ Thần Giáo

Chương Hai - Thần Thú Hộ Giáo
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Tử Kinh Đảo mênh mông, đường kính mấy trăm vạn km, phạm vi vạn km chung quanh nó không hề có cực quang.

Veo! Veo! Veo!

Ba luồng hào quang nhanh chóng bay vào, đáp xuống trên Tử Kinh Đảo, chính là Tôn Giả Phỉ Thương Tộc, La Phong, Chân Diễn Vương.

- Nhiều cung điện thật.

La Phong liếc mắt nhìn lại. Trên lục địa xa xa, những cung điện dày đặc. Trên một vài sơn mạch cũng y như thế. Đủ loại cung điện với các loại phong cách, đồng thời trong rất nhiều cung điện đều có khí tức cường đại. Những luồng khí tức cường đại làm La Phong thầm nhíu mày.

“Tựa hồ trên Tử Kinh Đảo có rất nhiều cường giả cư trú. “

- Các ngươi xem đây.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc chỉ lên thiên không.

La Phong, Chân Diễn Vương đều nhìn ra phía trước.

- Hả?

La Phong nhìn trên bầu trời, đang có những vòng hào quang bao phủ cả Tử Kinh Đảo. Những vòng hào quang đó không ngừng nở ra, khi nở tới mép rìa thì lại biến mất. Còn ở giữa vòng hào quang lại sinh ra một vòng mới.

Một vòng hào quang tiếp theo một vòng hào quang, cứ như sóng gợn trên mặt nước.

Không ngừng lan ra bốn phía.

Sinh ra, rồi biến mất.

Sinh ra, rồi biến mất.

Vô cùng vô tận

Mỗi một vòng hào quang đều do vô số sợi tơ quy luật tạo thành. Quy luật Thời Gian, qui luật Không Gian, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi Điện, Ánh Sáng các loại quy luật hỗn hợp. Thậm chí còn có nhiều loại qui luật dung hợp, còn có những sợi tơ quy luật vô cùng ảo diệu quấn quanh, làm mỗi một vòng hào quang đều vô cùng viên mãn hoàn mỹ.

La Phong hoàn toàn đắm chìm. Thật sự quá chấn động. Vòng hào quang tuần hoàn tan đi, lại như kể lại toàn bộ tất cả ảo diệu trong vũ trụ.

- Hai vị!

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc quát to.

La Phong, Chân Diễn Vương đều bừng tỉnh lại.

- Đây … đây là...

Chân Diễn Vương giật mình vội nói:

- Quá khó tin, quả thực...

- Đây là biểu lộ bê ngoài của quy luật vận chuyển vũ trụ.

Hai mắt Tôn Giả Phỉ Thương Tộc như chuông đồng, nhìn ra phía trước

- Tổ Thần Giáo ta chính là Đại Thế Lực Đệ Nhất Vũ Trụ, lấy việc giữ gìn quy luật vận chuyển vũ trụ làm chính. Tự nhiên cũng được quy luật vận chuyển vũ trụ bảo hộ!

La Phong nghe mà không rõ lắm.

Giữ gìn quy luật vận chuyển vũ trụ?

- Tổ Thần Bí Cảnh ở Tổ Thần Giáo chúng ta có nhiều sinh mạng đặc thù nhất trong vũ trụ,cũng có nhiều bảo vật đặc thù nhất. Ngũ Thải Cực Quang Hồ cũng là do quy luật vận chuyển vũ trụ ban cho Tổ Thần Giáo ta.

Phỉ Thương Tộc tôn giả tự tin nói:

- Những gì Tổ Thần Giáo ta làm là thuận quy luật vận chuyển vũ trụ. Phàm là đối lập với Tổ Thần Giáo, cũng đại biểu cho việc đối lập với quy luật vận chuyển vũ trụ!

“Bá đạo thật. “ La Phong thầm nghĩ.

- Hừ, tựa hồ không tin?

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc liếc mắt nhìn La Phong, Chân Diễn Vương.

- Các ngươi sống tại đây tỷ tỷ năm sau sẽ hiểu thôi.

- Sống tỷ tỷ năm?

La Phong hơi khó chịu.

- Đi theo ta, chuyện đầu tiên là kiến tạo chỗ ở trên Tử Kinh Đảo.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói rồi đi nhanh tới. La Phong, Chân Diễn Vương vội đuổi theo. Mỗi một bước phải trên một ngàn km.

Hành tẩu trên Tử Kinh Đảo, nhìn những cung điện với các loại phong cách, đồng thời cũng có thể thấy rất nhiều cường giả các tộc trong vũ trụ, từ tỷ tỷ tộc quần, thần bí vô cùng, bộ dáng khác nhau, bản chất sinh mạng và nơi sinh tồn khác nhau, nhưng khí tức của tất cả đều vô cùng cường đại, có vài nhân vật là những sinh mạng đặc thù mà La Phong đã biết.

- Trên Tử Kinh Đảo rốt cuộc có bao nhiêu người cư trú?

La Phong tò mò hỏi.

- Trên Tử Kinh Đảo ngoại trừ đảo chủ, những người khác đều là người thừa kế. Ta chỉ tạm thời dẫn các ngươi tới, chẳng mấy chốc ta lại ly khai.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói:

- Số lượng người thừa kế rất nhiều. Từ khi vũ trụ sinh ra tới nay, tính tổng cộng người thừa kế là vô cùng kinh người. Các ngươi tính sơ sơ là biết thôi. Cho dù tộc nhân loại từ khi vũ trụ sinh ra tới nay cũng vẻn vẹn chỉ có mấy trăm người thừa kế, nhưng cả vũ trụ thì sao? Phải biết là, vũ trụ rất công bình. Tổ Thần Giáo ta ban Truyền Thừa Lệnh ra phân tán ở các nơi trong vũ trụ. Vô số tộc quần vũ trụ, tính tổng cộng lại tự nhiên cũng phải cả mấy trăm ức lần nhân loại.

- Mấy trăm ức?

La Phong trừng mắt.

- Nhiều người thừa kế vậy à?

Chân Diễn Vương cũng không dám tin.

- Vũ trụ rộng lớn, tộc nhân loại các ngươi chỉ là một phần tử.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói:

- Từ khi vũ trụ sinh ra tới nay rốt cuộc có bao nhiêu người thừa kế, ta cũng không thể tính toán ra. E rằng ngoại trừ Tổ Thần cao cao tại thượng, không có bao nhiêu người biết. Đương nhiên trên Tử Kinh Đảo cũng không có nhiều người như vậy đâu. Bây giờ trên Tử Kinh Đảo có trên một ức người đang sinh sống.

- Trên một ức?

La Phong nghi hoặc hỏi

- Vậy những người thừa kế khác trong lịch sử đâu cả rồi?

- Nếu người thừa kế nào tử vong, cho dù Vũ Trụ Chi Chủ nghịch chuyển Thời Không làm sống lại, nhưng cũng không muốn làm sống lại người có Truyền Thừa lệnh. Cái giá làm người giữ Thú Thần Truyền Thừa Lệnh sống lại là rất cao, ngay cả Vũ Trụ Chi Chủ cũng luyến tiếc.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói:

- Còn mỗi một người thừa kế đều có một Truyền Thừa Lệnh. Từ giây phút ngươi tiến vào nơi này, Truyền Thừa Lệnh đã tương liên sinh mạng với ngươi. Ngươi chết, Truyền Thừa Lệnh sẽ vỡ vụn. Hơn nữa ngươi cũng không thể cấp cho người khác sử dụng.

- Rất nhiều cường giả đã chết.

- Do đó chỉ còn lại có trên một ức người thừa kế.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói.

Trò chuyện một lát, Tôn Giả Phỉ Thương Tộc đã đi tới một con sông cạnh một vùng núi, phân phó:

- Hai người các ngươi kiến tạo cung điện tại đây đi. Nhớ, mỗi tòa cung điện chiếm diện tích nhiều nhất là dài rộng một km. Cho dù đám yêu tộc, hoặc Tinh Không cự thú thần thể khổng lồ, cũng phải thu nhỏ thần thể lại mà sinh sống, không trường hợp đặc biệt cho ai cả.

La Phong, Chân Diễn Vương gật đầu. Dọc theo đường đi họ thấy vô số cung điện, đích xác không có cái nào vượt qua mức dài rộng một km.

- Còn nữa!

- Các ngươi có thể lưu lại tín vật trong cung điện của mình. Sau này có thể dùng Thần Quốc truyền tống đến thẳng nơi này.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói:

- Tử Kinh Đảo, sau này cũng sẽ là nơi các ngươi thường xuyên tới. Trừ phi các ngươi ngã xuống.

- Nếu các ngươi có nô lệ linh hồn, nhớ kỹ, ngàn vạn lần không được đem ra.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói:

- Một khi đem ra, họ sẽ bị Ngũ Thải Cực Quang Hồ công kích, trong nháy mắt thành tro bụi ngay. Cho dù muốn đem họ ra thật, nhiều nhất cũng chỉ làm ở trong cung điện của các ngươi. Bên trong cung điện là địa bàn của các ngươi. Ra khỏi cung điện, tuyệt đối không thể đem nô lệ theo. Đương nhiên một vài sinh mạng có thuộc tính phụ thuộc như sinh mạng thực vật, sinh mạng kim loại, thì không sao cả.

- Hiểu rồi.

La Phong, Chân Diễn Vương cẩn thận lắng nghe.

- Các ngươi đi theo ta.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc tiếp tục dẫn hai người La Phong. Do trách nhiệm của hắn là tiếp đón, tự nhiên phải nói một vài tin tức cơ bản cho hai người La Phong.

Một lát sau.

Đi tới sơn mạch cao nhất cả Tử Kinh Đảo. Trên sơn mạch vẻn vẹn chỉ có một tòa cung điện sừng sững, cung điện chừng hơn một ngàn km.

- Người thừa kế các ngươi không có ngoại lệ, cung điện đều bị hạn chế, nhưng đảo chủ lại không có hạn chế gì.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc chỉ về phía tòa cung điện sừng sững

- Đó là cung điện của đảo chủ Tử Kinh Đảo, chúng ta tới đó đi.

Leo lên sơn mạch.

- Nhìn ra phía trước đi.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc chỉ lên thiên không.

La Phong, Chân Diễn Vương đều nhìn lên.

- Đây là …

La Phong thấy một cảnh rực rỡ khó tin. Từ phương vị nhiều nhìn ra, có thể thấy một khe hở Ngũ Thải Cực Quang Hồ, theo khe hở, có thể thấy nơi hạch tâm được Ngũ Thải Cực Quang Hồ bao phủ đang có một tòa cung điện khổng lồ vô cùng chói mắt. Tòa cung điện tản ra hào quang vô tận, quanh đó còn lơ lửng tám tòa cung điện nhỏ hơn một chút đang vờn quanh.

- Đó là hạch tâm chính thức của Tổ Thần Giáo.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc chỉ về phía đó, hâm mộ

- Cung điện khổng lồ nhất là Tổ Thần Cung! Đó là nơi Tổ Thần sống. Tổ Thần Giáo ta tuy có ba vị Tổ Thần, bình thường trấn thủ trọng địa hạch tâm chỉ có một vị thôi.

- Tám cung điện nhỏ hơn chung quanh Tổ Thần Cung là Bát Phương Thú Thần Điện, phân biệt cho tám Đại Thần Thú sống.

- Chung quanh Bát Phương Thần Thú Điện có trên mười cung điện, là Thần Thú Hộ Giáo điện.

- Bên ngoài Thần Thú Hộ Giáo điện, có 72 đại lục, đương nhiên từ góc của chúng ta mà nhìn thì chỉ có thể thấy 63 đại lục thôi, đó là 72 đại lục để Thần Tướng sống. Nghe nói, mỗi Thần Tướng đại lục đều không thua gì Tử Kinh Đảo.

- Những ngôi sao bên ngoài dày đặc đó là 3000 Tinh Thần Thế Giới. Mỗi Tinh Thần Thế Giới cũng cho một Thần Sứ sống.

- Tổ Thần Cung, Bát Phương Thần Thú Điện, Thần Thú Hộ Giáo Điện, 72 Thần Tướng đại lục, 3000 Thần Sứ thế giới, đây là hạch tâm của Tổ Thần Giáo.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc cảm thán nói.

- Ngoại trừ hạch tâm trọng địa, trong Ngũ Thải Cực Quang Hồ còn có những hòn đảo. Ngoại trừ Tử Kinh Đảo của các ngươi, còn có vô số đảo khác rải rác. Trên những hòn đảo ấy có những thành viên ngoại vi của Tổ Thần Giáo.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói.

- Thành viên ngoại vi?

La Phong, Chân Diễn Vương đều kinh ngạc nhìn hắn.

- Thần Sứ dự khuyết, Thần Tướng dự khuyết, những người Thần Thú Truyền Thừa cường đại, đều là thành viên ngoại vi.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói. Thấy hai người La Phong có vẻ giật mình, liền cười khẩy một tiếng.

- Nhân loại, chẳng lẽ các ngươi nghĩ rằng trong vũ trụ có chuyện tốt miễn phí à? Nhớ kỹ, vũ trụ là rất công bình. Tổ Thần Giáo chúng ta bỏ công ra, tự nhiên phải có một chút thu hoạch.

- Thần Sứ Truyền Thừa Tinh, và những tòa Thần Tướng truyền thừa, rồi rất nhiều Thần Thú Truyền Thừa trong Tổ Thần Bí Cảnh, có chỗ nào mà không phải đầu tư?

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói

- Các ngươi chiếm được chỗ tốt, đương nhiên phải trả giá một chút.

- Nhưng …

- Đối với người yếu, Tổ Thần Giáo cũng không quan tâm gì nhiều.

- Do đó, những người nhận Thần Sứ truyền thừa, Thần Tướng truyền thừa, trừ phi tìm được đầy đủ truyền thừa, nếu không không cần làm việc cho Tổ Thần Giáo, xem như được hưởng miễn phí.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói.

- Còn khi được truyền thừa đầy đủ lại khác hẳn. Tỷ như Thần Tướng truyền thừa, mỗi một tòa Thần Tướng truyền thừa, một khi nhận đầy đủ truyền thừa, vậy thì cả Vùng Đất Truyền Thừa đó sẽ tan vỡ luôn, cả một Vùng Đất Truyền Thừa cứ thế là đi tong.

La Phong sực nghĩ ra.

Năm đó mình đi tới Vùng Đất Truyền Thừa về Ma Âm Thần Tướng, đích xác nơi đó cũng nói nếu là ai tìm được truyền thừa đầy đủ, Vùng Đất Truyền Thừa sẽ bị hủy diệt rồi tan vỡ.

- Thần Sứ dự khuyết, Thần Tướng dự khuyết đều là những người tìm được truyền thừa đầy đủ.

- Còn người tu luyện Thần Thú cường đại, cũng học Thần Thú Truyền Thừa đạt tới trình độ cực cao, rất gần với người học được Thần Thú Truyền Thừa đầy đủ. Phải biết là Tổ Thần Giáo phải trả giá cho Thần Thú Truyền Thừa rất lớn. Những người tu luyện Thần Thú Truyền Thừa cường đại, tự nhiên cũng phải trả giá một chút.

Tôn Giả Phỉ Thương Tộc nói:

- Đó là thành viên ngoại vi.

No comments:

Post a Comment