Mar 20, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 958


Thiên Mười Tám - Tổ Thần Giáo

Chương Hai Mươi Chín - Bí Pháp Thiên PhúTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Phân thân Ma Sát Tộc cũng không muốn quản Tôn Giả ngoại tộc đó phản ứng như thế nào. Dù sao hắn bây giờ đang rất vui.

Vèo!

Vừa chui vào cái ao kim sắc, phân thân Ma Sát Tộc đã cảm giác thấy không gian biến hóa méo đi. Hiển nhiên hắn đã tiến vào thông đạo vực sâu. Khí tức thần lực Kim vô cùng mạnh mẽ tràn ngập chung quanh. Đây là một thông đạo đi tới hải dương Qui luật Kim của Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa. Phân thân Ma Sát Tộc cũng đang nhanh chóng đi tới Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa.

- Ầm!

Sắp đến Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa, một luồng sức mạnh không thể phản kháng, cũng chính là sức mạnh bản thân vũ trụ áp chế phân thân Ma Sát Tộc, rồi đá phân thân Ma Sát Tộc ra khỏi thông đạo.

Phân thân Ma Sát Tộc quay cuồng trong hư không, sau đó lơ lửng giữa không trung. Đây là một khoảng hư không, xa xa có vài thiên thể bất quy tắc, cũng có một vài thiên thạch hoang vu khổng lồ, những mảnh vỡ đại lục hoang vu nát bấy.

“Nơi này là đâu? “ Phân thân Ma Sát Tộc lập tức xem xét tọa độ vũ trụ. Một xem xong, nhất thời lộ ra vẻ vui mừng.” Lại cách chỗ thần bí có vài năm ánh sáng.”

Lần này đi tới Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa, rồi bị đá ra, lại chỉ cách toạ độ thai nghén ra Không Gian Chi Tâm có vài năm ánh sáng.

“Không tồi, nơi này cách Cửu U Thời Không gần hơn nữa.”

“Ha ha, ta chẳng những không lãng phí thời gian, ngược lại tiết kiệm được không ít thời gian.”

Phân thân Ma Sát Tộc lòng tràn đầy vui mừng.

“Cảm thụ lột xác lần này thôi. “ Phân thân Ma Sát Tộc không thể kìm được, bắt đầu cẩn thận cảm thụ biến hóa bản thân. Cho dù tìm được Không Gian Chi Tâm, thì e rằng cũng sẽ không hưng phấn được như lúc này. Dù sao ít nhất khi thực lực La Phong chưa đạt tới trình độ nhất định, thì công dụng của Không Gian Chi Tâm cũng khá nhỏ.

Phân thân Ma Sát Tộc nắm chặt, sức mạnh làm hư không chấn động.

- Phá!

Phân thân Ma Sát Tộc tùy ý vung lên tay phải. Tay phải biến thành trảo, xé nát hư không.

- Ha ha ha...

- Lần này... thật sự là quá sung sướng.

Phân thân Ma Sát Tộc cảm giác được luồng sức mạnh mạnh mẽ hùng hồn. Phân thân Ma Sát Tộc lúc trước luôn rất yếu, có lẽ dựa vào mới có thể phương diện cực cao mới có thể đối chiến với Bất Hủ phong Hầu. Song bản thân sức mạnh cơ sở cũng chỉ là Giới Chủ đỉnh phong mà thôi.

“Gấp trăm lần, gấp trăm lần mức chuẩn. “ Phân thân Ma Sát Tộc ánh mắt lộ ra vẻ hưng phấn.

Cảm ứng của cường giả tinh chuẩn như thế nào chứ. Phân thân Ma Sát Tộc có thể xác định rõ ràng, sức mạnh bản thân đã đạt tới một trăm lần sức mạnh Giới Chủ, không nhiều hơn, cũng không ít hơn.

Phải biết rằng huyết thống của vô số tộc quần vũ trụ bình thường, cho dù là mười hai đại huyết thống đỉnh cao của Tinh Không cự thú, như Kim Giác cự thú, cũng chỉ là gấp 10 lần lực Giới Chủ lực. Nhưng phân thân Ma Sát Tộc lại đạt tới mức gấp trăm lần lực Giới Chủ, xem như sinh mạng đặc thù cấp độ bình thường rồi. Một Không Gian Chi Tâm, bằng với việc bồi dưỡng ra một sinh mạng đặc thù, đương nhiên cũng là vì phân thân Ma Sát Tộc cũng có liên quan tới sinh mạng đặc thù. Không Gian Chi Tâm thật ra cũng là một trân bảo thích hợp cho sinh mạng Ma Sát Tộc lột xác, hơn nữa thực lực càng yếu thì hiệu quả càng tốt.

“Theo ta được biết, muốn đề cao cấp độ gien sinh mạng là cực khó.”

“Cho dù là các cường giả tộc nhân loại, sử dụng các loại trân bảo đề cao gấp mười xem như hiếm lắm rồi. “ Phân thân Ma Sát Tộc thầm nói: “ Phỏng chừng đối với tộc quần Ma Sát Tộc cũng như vậy. Có thể đề cao mười lần đã hiếm khi thấy rồi. Không ngờ phân thân Ma Sát Tộc lại của ta lại có thể đề cao gấp trăm lần. Đúng vậy, Không Gian Chi Tâm chính là hạch tâm của chí bảo loại Bản Nguyên.”

Trên thực tế, trong tộc quần Ma Sát Tộc, loại như bảo vật thích hợp cho việc đề cao gien sinh mạng như Không Gian Chi Tâm, bình thường các lãnh đạo của tộc quần đều tự mình dùng. Mặc dù họ đề cao không đạt đến mức như La Phong, nhưng họ vẫn sử dụng cho mình. Trừ phi xuất hiện một Giới Chủ siêu thiên tài nghịch thiên tỷ tỷ năm khó gặp, thì có lẽ mới có tư cách sử dụng.

Sau khi cảm thụ uy năng của sinh mạng đề cao gấp trăm lần, phân thân Ma Sát Tộc lại bắt đầu thi triển thuấn di.

- Vèo!

Phân thân Ma Sát Tộc trong nháy mắt đã dung nhập vào hư không, theo đó đã xuất hiện cách đó trên ức km.

Xoát! Xoát! Xoát! Xoát! Xoát! Xoát!

Không ngừng thoáng hiện ra ở các nơi, tận tình thi triển thuấn di.

- Ha ha ha, thuấn di của ta lại không làm cho không gian dao động biến hóa gì cả? Ha ha...

Phân thân Ma Sát Tộc dừng lại, không kìm được vui sướng, trong hư không thoải mái cười phá lên.

Thuấn di của thần linh Bất Hủ khác với Vũ Trụ Tôn Giả.

Thần linh Bất Hủ thuấn di như cưỡng ép chui vào không gian dao động, sau đó từ một nơi rất xa chui ra! Việc này sẽ làm không gian dao động phát sinh biến hóa đặc thù. Các cường giả khác đều có thể dễ dàng cảm ứng được không gian dao động có biến hóa đặc thù. Như trong Băng Ngục, một khi thuấn di sẽ dễ dàng bị phát hiện.

Vũ Trụ Tôn Giả thuấn di lại khác. Họ khống chế đầy đủ qui luật Không Gian, giúp họ có thể dung nhập vào không gian dao động vô cùng hoàn mỹ mà không có chút biến hóa đặc thù nào cả. Khi xuất hiện ở một nơi rất xa, cũng không làm cho ở đó có biến hóa gì.

Không gian dao động vẫn như bình thường.

Như La Phong trộm đi miếng kim loại đen, Tôn Giả Đâu Khấu tím thuấn di xuất hiện ngay phía sau La Phong, La Phong lại không hề phát hiện ra.

Đây là sự khác nhau giữa Thuấn Di!

Vũ Trụ Tôn Giả có thể thuấn di hơn một ngàn năm ánh sáng, nhưng không làm cho chấn động chút nào.

Thần linh Bất Hủ thuấn di được chừng một năm ánh sáng, nhưng lại khiến cho không gian vũ trụ có chấn động đặc thù.

“Ta cũng không làm cho không gian dao động. “ Phân thân Ma Sát Tộc vô cùng sung sướng.” Chưa bao giờ như vậy. Cho dù lúc trước, cũng không được như bây giờ, cảm giác vô cùng thân thiết với không gian. Ta đã có cảm giác này ở trong hang núi của ngọn núi hình trùy. Lúc đó ta như một phần tử trong không gian. Lúc này thi triển thuấn di lại cảm giác rõ ràng hơn nữa.”

Dễ dàng dung nhập không gian dao động một cách hoàn mỹ, rồi xuất hiện ở một nơi rất xa.

Nếu nói lúc trước phân thân Ma Sát Tộc là con cưng của Không Gian, thì bây giờ phân thân Ma Sát Tộc đã là sinh mạng đặc thù loại Không gian rồi. Loại mức độ phù hợp như vậy đã vượt qua ngàn lần vạn lần lúc trước.

“Ta có thể cảm ứng được không gian dao động ở khoảng cách xa. “ Ma Sát Tộc lòng tràn đầy vui mừng, cơ cảm giác mình có thể thuấn di xa trên trăm năm ánh sáng.”

Thuấn di trên trăm năm ánh sáng, không làm cho chấn động chút nào.

Đây là phân thân Ma Sát Tộc bây giờ.

- Ha ha ha...

Phân thân Ma Sát Tộc lòng tràn đầy vui mừng, nhưng cũng cảm thấy rất bình thường. Một sinh mạng đặc thù phải rất nghịch thiên, còn mình đã hấp thu tất cả năng lượng tinh hoa trong một viên Không Gian Chi Tâm.

Phải biết rằng những sinh mạng đặc thù như Ngân Mâu, đầu tiên hình thể rất khổng lồ, tiếp theo là các thủ đoạn cũng vô cùng nghịch thiên.

“Nhìn xem thủ đoạn cuối cùng. “ Phân thân Ma Sát Tộc trong mắt có vẻ chờ mong.

Khi trên tinh hạch sinh mạng xuất hiện bộ hoa văn qui luật, phân thân Ma Sát Tộc đã biết, mình lại có thêm một loại bí pháp thiên phú. Chỉ là trước khi chưa thi triển, hắn không rõ ràng lắm về uy lực chính thức của bí pháp thiên phú này.

Bí pháp thiên phú của Sinh mạng đặc thù vốn có đặc thù rất nghịch thiên.

Nếu nói La Phong tu luyện Cửu Kiếp Bí Điển thuộc loại lột xác do gien. Còn lột xác của Ma Sát Tộc kỳ thật phù hợp với qui luật vận chuyển vũ trụ. Đây là một loại tiến hoá tự nhiên!

Bản tôn người địa cầu của La Phong, phân thân Kim Giác Cự Thú đề cao tới mấy cũng sẽ không làm xuất hiện thêm một loại bí pháp thiên phú nữa.

Phân thân Ma Sát Tộc bây giờ lại có thêm một bộ hoa văn qui luật trong tinh hạch sinh mạng, cũng có thêm một loại bí pháp thiên phú nữa.

“Bắt đầu đi. “ Phân thân Ma Sát Tộc trong nháy mắt khu động bộ hoa văn qui luật mới.

Oang...

Chớp mắt, từ phân thân Ma Sát Tộc, trên bán kính một vạn km, tất cả không gian đều như được khắc vào trong lòng Ma Sát Tộc. Hắn có cảm giác này như không gian xung quanh đạt tới một mức quen thuộc không gì sánh bằng, thật sự là quá mỹ diệu.

- Ta là không gian.

- Không gian là ta.

- Khu vực này là ta!

Thanh âm Phân thân Ma Sát Tộc khàn đi, trong mắt đầy vẻ kích động. Khi vừa thi triển bí pháp thiên phú, trong đầu hắn có vô số tin tức hiện lên.” Bí pháp thiên phú, có tên là Vực!”

Bí pháp thiên phú mới.

Vực!

- Bản tôn.

Phân thân Ma Sát Tộc tràn ngập vẻ chờ mong.

- Oang...

Trong hư không bên cạnh đột nhiên xuất hiện một màn kim quang mù mịt. Giữa kim quang, một bóng người bước ra. Chính là La Phong giáp bạc cánh bạc.

Phân thân Ma Sát Tộc nhìn về phía La Phong giáp bạc cánh bạc, hai người nhìn nhau, đều nở nụ cười.

Bản tôn La Phong đưa Cực Hồng Vương ra khỏi nhẫn Thế Giới.

- Bái kiến chủ nhân.

Cực Hồng Vương hành lễ với La Phong bản tôn và phân thân Ma Sát Tộc. Liên lạc về mặt linh hồn làm hắn tự nhiên cảm giác được cả hai đều là chủ nhân.

- Thi triển phong tỏa không gian trong phạm vi trăm vạn km chung quanh.

La Phong bản tôn hạ lệnh.

- Dạ.

Cực Hồng Vương cung kính đáp.

Lập tức thần lực tràn ngập ra, nhanh chóng thi triển phong tỏa không gian. Vốn không gian dao động rất bình thường bây giờ toàn bộ đã đình chỉ.

- Chủ nhân, đã phong tỏa không gian dao động trong phạm vi trăm vạn km. Trong phạm vi này không thể thuấn di.

Cực Hồng Vương cung kính đáp.

- Ha ha ha

...

-

Bản tôn La Phong cười nhìn về phía phân thân Ma Sát Tộc.

Phân thân Ma Sát Tộc lại nhắm mắt lại, một lần nữa việc hưởng thụ thi triển bí pháp thiên phú mới Vực. Một khi thi triển, xung quanh chỗ mình một vạn km, tất cả đều có thể khống chế. Đây là Vực

Lập tức phân thân Ma Sát Tộc mỉm cười

Vèo! Hắn đã hư không tiêu thất, rồi xuất hiện ở cách đó năm ngàn km.

- Việc này...

- Cực Hồng Vương trợn tròn mắt.

Phân thân Ma Sát Tộc lần nữa chớp động, lại xuất hiện cách đó một vạn km, rồi lại lắc mình

Lần lượt chớp động.

Veo! Veo! Veo! Veo! Veo! Veo!

Phân thân Ma Sát Tộc không ngừng biến ảo, tựa hồ phong tỏa không gian không hề tồn tại.

- Sao có thể thuấn di được như vậy. Sao có thể chứ?

Cực Hồng Vương kinh ngạc đến ngây người.

Nguyên lý thuấn di là dung nhập vào không gian dao động, dựa theo không gian dao động, trong nháy mắt đến một nơi rất xa, rồi hiện thân. Một khi không gian dao động bị khóa, vậy tuyệt đối không thể thuấn di, cho dù là Vũ Trụ Tôn Giả cũng không thể được.

Đích xác, phân thân Ma Sát Tộc trước khi thi triển bí pháp thiên phú, mặc dù có thể dễ dàng dung nhập vào không gian dao động, không tạo thành chấn động đặc thù nào cả. Nhưng tuyệt đối không thể thuấn di trong phong tỏa không gian.

“Đây là Vực.”

“Trong Vực, không gian là của ta. Ta là không gian.”

“Ta có thể trong nháy mắt hóa thân thành một không gian trên vạn km, trở thành một phần tử của không gian, dung nhập vào không gian. Sau đó lại hiện ra. “ Phân thân Ma Sát Tộc lòng tràn đầy vui mừng, tuyệt không phải là thuấn di. Hắn không hề thuấn di.

Hắn chỉ làm hai việc.

Hóa thân thành không gian! Trở thành một không gian bán kính trên vạn km!

Sau đó lại từ không gian biến thành phân thân Ma Sát Tộc! Tự nhiên có thể lựa chọn xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong phạm vi vạn km đó!

Đây là Vực.

Một loại thủ đoạn không chống lại phong tỏa nghịch thiên trong bán kính trên vạn km. Trong Vực, phân thân Ma Sát Tộc có thể xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào..

“Bí pháp thiên phú của sinh mạng đặc thù đều rất nghịch thiên. Như Vô Tận Luân Hồi của Ngân Mâu. Một khi bị mắt hắn nhìn vào, nhiều cường giả đã ngã xuống. Như Trục Trùng Vương, một sinh mạng độc nhất vô nhị trong vũ trụ, đến cả Vũ Trụ Tôn Giả cũng có thể bị hắn tiêu diệt. Bí pháp thiên phú khẳng định đáng sợ hơn nữa. “ La Phong bản tôn thầm gật đầu.” Thiên phú mới Vực của phân thân Ma Sát Tộc, tuyệt không phải là thủ đoạn công kích, muốn công kích vẫn phải dựa vào cảm ngộ qui luật, sáng tạo ra bí pháp. Nhưng lại trong việc ám sát, chạy trốn, hoặc thám hiểm, nó lại là một thủ đoạn nhất đẳng. Chậc chậc Ma Sát Tộc nhất định là một sinh mạng ám sát. Bí pháp thiên phú mới này cũng như thế.”

“Bên trong Vực, phân thân Ma Sát Tộc đâu đâu cũng có!”

No comments:

Post a Comment