Mar 20, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 968


Thiên Mười Tám - Tổ Thần Giáo

Chương Ba Mươi Chín - Chân Diễn Tôn Giả
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Trg phủ đệ Chân Diễn, những cường giả Hồng Minh ai nấy đều nhiệt tình vô cùng. Có thể có giao tình với một Vũ Trụ Tôn Giả luôn là một chuyện tốt. Đặc biệt là trong Hồng Minh, những Vũ Trụ Tôn Giả cũng khá thân cận với Chân Diễn.

Vì sao?

Vì Vũ Trụ Tôn Giả cũng khác nhau!

Một vài cường giả phong Vương đỉnh cao đột phá trở thành Vũ Trụ Tôn Giả hoàn toàn khác với Phong Vương vô địch đột phá trở thành Vũ Trụ Tôn Giả!

Phong Vương vô địch có hai loại.

Một loại là như Ngân Mâu, trời sinh cấp độ sinh mạng đã cao, do đó khi còn là phong Vương rất dễ dàng đạt tới trình độ Phong Vương vô địch.

Một loại là như Chân Diễn Vương, tộc quần trình độ bình thường, cho dù nghĩ mọi biện pháp đề cao cấp độ gien sinh mạng, có thể đề cao tới 10 lần coi như đại vận rồi. Chút kĩ năng đó mà muốn đạt tới Phong Vương vô địch, bảo trụ được mạng dưới tay Vũ Trụ Tôn Giả là khó khăn như thế nào? Phải có có một vài thủ đoạn đặc thù của ngạo thị vô số cường giả mới làm được.

Bất luận là loại đầu tiên hay loại thứ hai, một khi bước vào Vũ Trụ Tôn Giả, sức chiến đấu đều rất mạnh.

Loại đầu tiên khi trở thành Vũ Trụ Tôn Giả, thần thể sẽ siêu cường.

Loại thứ hai khi trở thành Vũ Trụ Tôn Giả, khi còn là Bất Hủ đã sống sót dưới tay Vũ Trụ Tôn Giả, thì khi thành Vũ Trụ Tôn Giả, còn ghê gớm như thế nào?

Hồi lâu sau, đám khách nhân mới ly khai, chỉ còn lại có một vị Vũ Thang Tôn Giả.

Vũ Thang Tôn Giả có giao tình rất thân với Chân Diễn Tôn Giả rất lâu rồi Cho dù Vũ Thang Tôn Giả cuối cùng trở thành Vũ Trụ Tôn Giả, vẫn bảo trì quan hệ nhất định.

- Vũ Thang.

Chân Diễn Tôn Giả hỏi:

- Ngươi biết việc về Đao Hà Vương chứ? Lúc trước ta và hắn cùng tới Tử Kinh Đảo, cùng nhau nhận truyền thừa, ta sau đó bế quan. Việc sau này ta chẳng biết gì nữa. Ngươi nói rõ cho ta nghe xem nào.

Hắn thành Vũ Trụ Tôn Giả mà La Phong lại không tới, khẳng định là có việc gì xảy ra.

- Những việc về sau ngươi không biết à?

Vũ Thang Tôn Giả thanh âm hùng hồn, không khỏi nói:

- Ngươi bỏ qua rất nhiều vở kịch hay rồi. Đao Hà Vương vừa tới, đã vô cùng nổi tiếng. Đầu tiên là trên Tử Kinh Đảo, hàng loạt người nhận truyền thừa tiến hành khiêu chiến hắn. Vốn định bắt nạt tên Đao Hà Vương kia. Ai ngờ bị Đao Hà Vương tận dụng...

Vũ Thang Tôn Giả nói tới thống khoái lâm li.

Từ việc liên tục chiến đấu 62 vạn tràng, tới lúc La Phong bị ám sát, rồi tới việc Cửu U Thời Không gần đây, toàn bộ đều nói một lượt.

Chân Diễn Vương ngay từ đầu tỏ ra rất vui vẻ lắng nghe, nhưng khi biết La Phong bị ám sát, rồi trong Cửu U Thời Không bị Phệ Kính Vương đẩy vào tuyệt cảnh, càng trông mặt rất khó chịu.

- Nghe đồn Đao Hà Vương chính là La Phong.

Vũ Thang Tôn Giả cười nhìn Chân Diễn.

- Chẳng lẽ Đao Hà Vương thật sự là đồ đệ ngươi?

- Ngươi đừng có quản nhiều.

Chân Diễn nói.

- Ha ha ha...

Vũ Thang Tôn Giả cười gật đầu.

- Có chuyện nhờ ngươi giúp.

Chân Diễn nói.

- Nói, cứ việc nói, hai ta có giao tình mà.

Vũ Thang Tôn Giả đích xác rất coi trọng Chân Diễn. Một là năm đó có giao tình sinh tử, thứ hai, hắn cũng rất xem trọng tương lai của Chân Diễn. Nguyên nhân vì thiên phú trong tộc nhân loại, dẫn đến mỗi một người khi đạt tới Phong Vương vô địch mà có thể đột phá thành Vũ Trụ Tôn Giả, thì thành tựu đều sẽ bất phàm.

- Ta cần một vài tin tình báo về những nơi nguy hiểm ở Tổ Thần Bí Cảnh, đặc biệt là Cửu U Thời Không.

Chân Diễn nói.

- Chẳng lẽ ngươi muốn đi?

Vũ Thang Tôn Giả hỏi.

- Đừng lắm lời.

Đôi mắt Chân Diễn lóe lên lệ mang.

- Sao ta không đi được?

- Ha ha, đây mới là Chân Diễn. Lúc này mới là tên Chân Diễn nóng nảy ngút trời năm đó.

Vũ Thang Tôn Giả gật đầu lia lịa.

- Ta đã thông qua Vũ Trụ Giả Định, đem tất cả tin tình báo gửi cả cho ngươi rồi.

Chân Diễn gật đầu, nhếch mép cười: “ Ta ẩn mình ở Hỗn Độn Thành vô số năm, e rằng không còn nhiều người nhớ tới ta nữa. “

Vẻn vẹn chỉ một buổi sau.

Chân Diễn tĩnh tâm chuẩn bị bên trong phủ đệ.

“Lão bằng hữu, vô số năm yên lặng, sợ là ngươi cũng tịch mịch lắm rồi. “ Trong tay Chân Diễn đột ngột xuất hiện một cây trường côn đen bóng, hai đầu bổng có những đai vàng, làm cả trường côn màu đen đó tản ra khí tức cổ kính. Chính là một món trọng bảo mà Chân Diễn năm đó đã tìm được khi lang bạt vũ trụ, nó đã bồi hắn trong lang bạt sinh tử, lần lượt giết chóc, mới thành tựu như vậy, tạo nên thanh danh Phong Vương vô địch,.

“Đồ nhi ta đối đãi với ta như chí thân. Ta có thể bước vào Vũ Trụ Tôn Giả cũng nhờ có hắn. Phệ Kính Vương dám khi dễ đồ nhi ta như vậy, ta há có thể tha cho hắn! Hừ, sinh mạng đặc thù hử? Sở trường công kích linh hồn và truy tung dò xét sao? “ Khí tức Chân Diễn vốn yên lặng, bây giờ đã biến mất, mà ngược lại hắn lại tản ra một luồng khí tức sắc bén bạo ngược.

Bạo ngược! Nóng nảy!

Lúc này mới là Chân Diễn!

Tung hoành vũ trụ, giết chóc vô số, thành danh Phong Vương vô địch.

Chỉ là hắn ẩn mình lâu lắm, lâu tới mức những Bất Hủ thời đại hắn rất nhiều người đã ngã xuống.

“Trong số vô số năm ta ẩn mình, đã tự nghĩ ra tam đại tuyệt học. Bây giờ đã bước vào Vũ Trụ Tôn Giả, vậy bắt ngươi tế bổng đi! “ Trong mắt Chân Diễn Vương đầy vẻ điên cuồng. Giai đoạn phong Vương, hắn đã từng khiêu khích cả Vũ Trụ Tôn Giả, cuối cùng cũng chạy thoát, trong lòng vẫn có một loại điên cuồng.

Vèo!

Chân Diễn từ phủ đệ bay vút lên trời, sau đó thuấn di, liền đến suối phun truyền tống trước Cung Điện Đảo Chủ, rồi nhanh chóng đi thẳng tới Vùng Bí Cảnh.

Cửu U Thời Không, đảo đá hoang.

Là một Vũ Trụ Tôn Giả, hắn thuấn di rất dễ dàng, một lần hơn một ngàn năm ánh sáng, tự nhiên có thể lướt qua rất nhiều nơi nguy hiểm. Chừng một buổi là Chân Diễn đã đến đảo đá hoang.

“Ta chờ tại đây. “

Chân Diễn khoanh chân ngồi trên một đỉnh núi... “ Dựa theo tình báo mà Vũ Thang cho ta, những người thám hiểm ở Chín U thường xuyên sẽ về đảo đá hoang nghỉ ngơi hồi phục. Chỉ cần Phệ Kính Vương về đảo đá hoang... “

Lập tức Chân Diễn nhắm mắt lại, như một con cọp nhắm mắt nghỉ ngơi, tùy thời bạo khởi giết người.

Phía dưới đảo đá hoang, mặt đáy Cửu U Hải, đang có một vùng thiên địa khác.

La Phong đang không ngừng chạy trốn trong đó. Hắn tận lực chạy trốn ra xa một chút.

Vèo! Vèo! Vèo!

Ba bóng người xé rách không gian, đột nhiên dừng lại, chính là hoàng tử điện hạ cao quý và hai Vũ Trụ Tôn Giả dưới trướng hắn.

- Đến giờ mà cũng chưa tìm được tên ngoại tộc.

Trong mắt hoàng tử lóe lên hàn mang.

- Hoàng tử điện hạ, Cửu U Thế Giới ta rộng lớn vô tận. Tên ngoại tộc đó khẳng định nhân cơ hội không ngừng chạy trốn rồi. Nhưng chạy đi đâu thì cũng chỉ cần thêm một chút thời gian là tìm được hắn.

Vũ Trụ Tôn Giả gầy gò đáp. Hai Vũ Trụ Tôn Giả này đều da đỏ như máu, sừng cong đỏ như máu.

- Đợi đến khi nào?

Hoàng tử nhíu mày.

- Ta truyền lệnh, trong lãnh địa của ta, tất cả các thành trì đều phải phân ra một nửa binh lính, toàn bộ chia ra càn quét ngoại tộc! Mỗi người phải liên lạc thông qua thế giới giả định. Một khi có ai tra được, lập tức báo cho ta biết. Bất kỳ binh lính nào cũng phải luôn luôn đưa ý thức nối liền vào thế giới giả định. Một không nối nữa, đại biểu là hắn đã ngã xuống, nhất định là tên ngoại tộc giết chết hắn!

Hoàng tử thông qua thế giới giả định, lập tức truyền lệnh cho các quân đội dưới trướng.

Trong Cửu U Thế Giới, mỗi hoàng tử đều thống lĩnh một lãnh địa lớn, cũng khống chế tuyệt đối lãnh địa của mình.

- Tra, tra, tra!

- Nhanh.

- Đều đi tra tìm Bất Hủ ngoại tộc kia.

Chỉ thấy trên bầu trời xuất hiện hàng loạt các chiến sĩ Bất Hủ như châu chấu, cùng với những chiến sĩ Giới Chủ từ trong các thành trì bay ra, sau đó nhanh chóng bắt đầu tách ra, lan ra các phương hướng. Mỗi chiến sĩ đều phụ trách một khoảng khu vực.

Tộc dân Cửu U Thế Giới rất đặc thù. Họ có thân hình huyết sắc, sừng cong đỏ như máu, chính là một loại sinh mạng loại năng lượng, hơn nữa thiên phú của họ cực cao, hơi giống như Kim Giác cự thú. Chỉ cần đạt tới mức trưởng thành sẽ là Giới Chủ! Chỉ là không có bí pháp thiên phú, cấp độ thân thể sinh mạng cũng chỉ tương đương nhân loại thôi.

Vì khi trưởng thành là Giới Chủ, do đó trong các thành trì, Giới Chủ rất thông thường, nhưng tổng số lượng tộc dân lại ít hơn nhân loại nhiều.

Phải biết là, Cửu U Thế Giới cũng chỉ lớn như vậy. La Phong lúc trước bay cả trăm ức km cũng nhìn không thấy thân ảnh một tộc dân. Bởi vậy có thể thấy được dân cư thưa thớt như thế nào.

- Ngao...

- Ngao...

Những chiến sĩ địa phương ai nấy hưng phấn gào thét, chia ra trên không, xé gió phi hành. Hoặc bằng vào hình chiếu Thế Giới, hoặc bằng vào khu vực qui luật, thậm chí còn dùng thần lực càn quét. Tóm lại họ nghĩ mọi biện pháp để tra tìm.

La Phong đã lẩn trốn được hơn mười ngày, rốt cục cũng gặp phải tên đi lục soát đầu tiên.

Trong một cái hồ.

La Phong trốn dưới hồ nước, ngẩng đầu nhìn lên trên, xuyên qua hồ nước, hắn đều có thể một thân ảnh đỏ như máu phi hành trên trời cao.

Đồng thời một luồng thần lực quét thẳng qua cả hồ nước.

La Phong bằng vào máy thăm dò mini ẩn nấp, lặng lẽ nhìn cảnh này: “ Hừ, chỉ cần thần lực dò xét, làm sao có thể phát hiện ra ta. Máy thăm dò này, là thứ máy thăm dò mini tốt nhất mà ta có khả năng mua được. “

Nhưng khi thần lực vừa quét tới chỗ La Phong, nó chợt dừng lại.

“Không ổn, đã bị phát hiện. “ La Phong lập tức hiểu ra điểm này.” Sao có thể bị phát hiện được cơ chứ? “

Trên bầu trời, thân ảnh đỏ như máu dừng phắt lại, nhìn xuống phía dưới, trong mắt đầy vẻ hưng phấn:

- Ngoại tộc!

Vù!

La Phong bất chấp không hiểu vì sao họ phát hiện ra mình, lúc này lập tức phá thủy bay ra, hai cánh rung lên, hóa thành một luồng sáng bạc, tốc độ tăng vọt đến cực hạn.

- Ngoại tộc, là ngoại tộc, ta phát hiện ra ngoại tộc rồi.

Chiến sĩ Bất Hủ địa phương đuổi theo La Phong, nhưng lại phát hiện khoảng cách càng ngày càng xa. Hắn lập tức thông qua thế giới giả định bắt đầu báo cáo cấp trên, trong mắt đầy vẻ hưng phấn.

- Ha ha, ngoại tộc sử dụng máy thăm dò, còn tưởng rằng ta không phát hiện được hắn sao?

- Ha ha, ở Cửu U Thế Giới chúng ta, thần lực của ta đã gắn kết với lực Cửu U Thế Giới, có thể điều tra rõ ràng ra tất cả những ai không phải tộc quần ta.

- Đừng nói là một Bất Hủ, ngay cả những Vũ Trụ Tôn Giả ngoại tộc, tới chỗ chúng ta cũng trốn không thoát.

Vèo!

Vèo!

Vèo!

Tốc độ La Phong nhanh dọa người, chẳng mấy chốc đã biến mất khỏi phạm vi tầm mắt của chiến sĩ Bất Hủ đó.

“Sao lại bị phát hiện? “ La Phong cấp tốc chạy trốn, cũng đầy nghi hoặc.” Máy thăm dò của ta ngay cả thực lực Phong Vương vô địch cũng không thể phát hiện ra chỗ ta ẩn nấp. Phệ Kính Vương phát hiện ra là dựa vào thủ đoạn dò xét nghịch thiên của hắn. Nhưng tên Bất Hủ bình thường địa phương này làm sao mà phát hiện ra ta? “

“Phiền to rồi. “

“Sau này phiền to rồi. “ La Phong biết, mình sợ cũng không yên tĩnh được nữa.

Đích xác, hoàng tử điện hạ vừa nhận được tin, nhất thời bắt đầu dẫn hai Vũ Trụ Tôn Giả dưới trướng đánh tới. Hơn nữa còn an bài đám chiến sĩ Bất Hủ, thậm chí những cường giả Vũ Trụ Tôn Giả gần chung quanh, cùng bay tới bao vây.

No comments:

Post a Comment