Mar 20, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 996


Thiên Mười Chín - Bất Hủ

Chương Mười Bảy - Thần Quốc Của La Phong
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Tinh Thần Tháp cao chín năm ánh sáng, tựa như che kín cả một góc vũ trụ.

Đây là một chí bảo chí cường trong vũ trụ. Từng khiến cho bốn đại tộc quần đỉnh cao phải giết chóc trắng trợn. Nhưng kết quả lại không có bất kỳ cái cường giả nào có thể mang nó đi. Chí bảo bị bỏ rơi ở đây, rồi trở thành nơi để các thần linh Bất Hủ của vô số tộc quần vũ trụ chiến đấu. Không biết bao nhiêu thần linh Bất Hủ đã ngã xuống trong đó.

Bên trong tháp, ở đại điện hạch tâm.

Kim quang mù mịt lóe lên, La Phong từ màn kim quang đi ra.

“Tinh Thần Tháp. " La Phong mỉm cười, hắn cảm giác được Tinh Thần Tháp đang vui mừng chào đón.

“Đi Trấn Phong Không Gian. " La Phong đi đến bờ đại điện. Bên bờ đại điện chợt xuất hiện một thông đạo không gian, đi thẳng tới Trấn Phong Không Gian.

Tinh Thần Tháp này vốn là là một món chí bảo dùng để trấn áp.

Trấn Phong Không Gian chính là hạch tâm của nó, rộng lớn khôn cùng, mặt đất màu đen, xa xa thoáng có những sơn mạch.

“Vèo! " La Phong bay thẳng lên trời cao, nhìn xuống mặt đất vô tận.

“U Hải Vô Tận, xuất! " La Phong quát.

Ầm!!!

Như long trời lở đất, chỉ thấy trong thiên địa đầy nước là nước. U Hải Vô Tận chợt xuất hiện trong Trấn Phong Không Gian.

Phải biết là U Hải và bản tôn người địa cầu, phân thân Ma Sát Tộc, phân thân Kim Giác Cự Thú đều có thể trong nháy mắt tiến vào Thể Nội Thế Giới, trong nháy mắt từ Thể Nội Thế Giới ra ngoài. Đương nhiên, đợi đến khi Thể Nội Thế Giới và mảnh vỡ không gian dung hợp hóa thành Thần Quốc, sẽ không còn chuyện tốt như vậy nữa. Vừa mới trở thành Bất Hủ, Thể Nội Thế Giới vẫn có thể duy trì được một thời gian, nhưng không thể trì hoãn quá lâu. Thời gian lâu, Thể Nội Thế Giới sẽ dần dần phân tách rồi tan vỡ.

“Đường kính trăm ức km. "

La Phong đứng trên hải dương mênh mông, đạp sóng nước, không khỏi hào khí vạn trượng.” Thần lực này thật sự có thể nói là vô cùng vô tận. "

“Tinh Thần Tháp! "

“Thôi động! "

Ý thức và ý chí La Phong trong nháy mắt khống chế.

Ý chí quan hệ không lớn tới thực lực. Chủ yếu là các loại tôi luyện, kỳ ngộ mà bồi dưỡng nên. Thực lực chỉ có được hiệu quả phụ trợ nhất định. Còn ý thức lại gắn bó chặt chẽ với thực lực. Tỷ như thực lực chênh lệch lớn, như ý thức uy áp của Giới Chủ có thể chỉ cần liếc mắt là giết chết một cấp Vũ Trụ! Ý thức sẽ tùy thuộc vào cường độ linh hồn!

Trở thành Bất Hủ, ý thức sẽ tùy thuộc vào cường độ thần lực! Phân thân U Hải Vô Tận của La Phong có thần lực vượt quá tuyệt đại đa số Vũ Trụ Tôn Giả, số lượng lại lớn kinh người. Ý thức của hắn cũng đã vượt quá tuyệt đại đa số Vũ Trụ Tôn Giả, có thể nói là bằng với cấp độ Vũ Trụ Bá Chủ rồi.

Ầm ầm...

Chỉ thấy những cột nước biển xoay tròn, kéo dài ra bốn phương tám hướng trong hư không, nhanh chóng thẩm thấu tiến vào trong Tinh Thần Tháp. Cơ hồ chỉ khoảnh khắc, thần lực đã dung nhập vào Tinh Thần Tháp, đồng thời cũng cảm giác được cả Tinh Thần Tháp truyền đến những khí tức huyền diệu. Trong Tinh Thần Tháp, ngoài vô số Trấn Phong Tinh Thần, còn có những cây cột cao ngút trời đầy những hoa văn qui luật làm cho La Phong cảm thấy vô cùng phức tạp.

“Quá huyền diệu. "

“Ta căn bản không hiểu được. "

“Nhưng thần lực và Tinh Thần Tháp hoàn toàn dung hợp, cảm giác rõ là tuyệt vời. Quản những hoa văn qui luật ấy làm gì. Thuần túy cứ dựa vào sức mạnh đi. " La Phong nghiến răng, khẽ quát một tiếng.” Động! "

Có thần lực bộc phát.

Ầm ầm..

Tinh Thần Tháp cao đạt chín năm ánh sáng, lúc này chỉ khẽ chấn động. Biên độ rung động nếu dùng mắt thường sẽ không thấy gì cả.

“Quá khó để khu động. " Đứng trên bầu trời U Hải Vô Tận, La Phong hơi há hốc mồm. Hắn cảm giác mình giống như một con kiến đang đẩy một hòn đá to, căn bản không thể di động.

“Thiêu đốt thần lực! "

“Khu động! "

La Phong nghiến răng.

Ầm!

Tất cả thần lực đã dung nhập vào Tinh Thần Tháp lập tức được thiêu đốt. Uy năng lập tức tăng vọt ngàn lần. Cả Tinh Thần Tháp nhất thời bắt đầu di động. La Phong cảm giác mình tựa như một con kiến đang vác gạo. Mặc dù cũng nặng, nhưng cũng có thể chạy được. La Phong hơi khu động một chút, chỉ tiến hành di động với biên độ nhỏ rồi dừng lại.

“Dừng. " La Phong nhanh chóng đình chỉ thiêu đốt thần lực.

“Trời đất, vẻn vẹn chỉ có chốc lát như vậy, thần lực mà ta thiêu đốt tương đương mấy chục lần thần thể của một phân thân U Hải cao trên chín ngàn km. " La Phong sợ hãi không nói nên lời.

“Hơn nữa, mặc dù ta có thể di động Tinh Thần Tháp, cũng vẻn vẹn, chỉ là di động, căn bản không thể khu động chí bảo một cách dễ dàng. " La Phong lắc đầu.

Sử dụng binh khí, phải vô cùng dễ dàng mới đúng.

Khống chế một binh khí niệm lực, thì tốc độ di động của binh khí niệm lực phải nhanh gần bằng tốc độ ánh sáng, như vậy mới bình thường! Như La Phong sử dụng Tinh Thần Đồ, tiện tay ném đi, vô số Tinh Thần bay ra, tốc độ nhanh như thiểm điện.

Còn khu động Tinh Thần Tháp thì hắn phải liều mạng thiêu đốt thần lực, tốc độ vẫn quá chậm. Địch nhân hoàn toàn có thể trong nháy mắt né tránh đi.

“Chẳng trách. "

La Phong nói khẽ.

“Chẳng trách Tọa Sơn Khách sư phụ nói ta phải tới cấp Vũ Trụ Tôn Giả mới có thể khu động Tinh Thần Tháp. Hắn truyền cho ta Cửu Kiếp Bí Điển, hắn cũng biết ta có phân thân Kim Giác Cự Thú, hiểu cấp độ gien sinh mạng của ta đạt tới mấy ngàn lần là rất dễ dàng. Nhưng hắn vẫn bảo rằng ta phải đạt tới cấp Vũ Trụ Tôn Giả mới dùng được. " La Phong thầm gật đầu.” Xem ra, thần lực và cảm ngộ qui luật của ta đều không đủ. "

Có hai loại phương pháp để khu động binh khí niệm lực.

Một là cảm ngộ qui luật cực cao, khi điều khiển có thể rất nhẹ nhàng, sử dụng một chút thần lực là đạt tới hiệu quả cao nhất.

Một loại khác là cảm ngộ qui luật thấp, vậy cần thần lực gấp trăm ngàn lần mới có thể đạt tới hiệu quả ngang nhau.

“Khu động Tinh Thần Tháp chính thức, là có thể làm cho Tinh Thần Tháp to nhỏ như ý, tốc độ nhanh như thiểm điện, đó mới là chính thức khống chế. " La Phong lắc đầu.” Ta đang là cấp Bất Hủ, xem ra còn chưa có tư cách sử dụng chí bảo chí cường trong vũ trụ như thế này. "

Chí bảo chí cường trong vũ trụ, cái nào cũng trân quý.

Người sử dụng, không phải Vũ Trụ Tối Cường Giả, cũng phải là Vũ Trụ Chi Chủ. Một nguyên nhân chính là vì điều kiện khu động chí bảo chí cường trong vũ trụ quá hà khắc, La Phong mặc dù có cấp độ gien sinh mạng hoàn mỹ, nhưng cấp Bất Hủ mà muốn chính thức khu động Tinh Thần Tháp thì quả là hơi vọng tưởng.

Nếu không có thần lực như biển của U Hải Vô Tận, dựa vào những phân thân khác của La Phong, thì đến cả khống chế đơn giản cũng không làm được. Dù sao vừa rồi một chút như vậy mà đã mất một lượng thần lực quá đáng sợ.

“U Hải Vô Tận, trở về. "

La Phong đứng trên bầu trời U Hải Vô Tận, động tâm ý.

Vèo!

U Hải Vô Tận đã trở về Thể Nội Thế Giới!

“Đợi đến khi ta chính thức khu động được Tinh Thần Tháp, ta đã đứng trong hàng ngũ đỉnh cao nhất vũ trụ rồi. " La Phong đứng trong đại điện nói khẽ. Hắn hiểu rõ, bây giờ thực lực mình mặc dù rất mạnh, nhưng vẫn chưa có tư cách sánh ngang với một vài Vũ Trụ Chi Chủ như Hỗn Độn thành chủ, Thiên Lang Chi Chủ. Đương nhiên mình chỉ dựa vào một cách Bất Tử Chi Thân, cũng đủ để làm một vài Vũ Trụ Chi Chủ đau đầu rồi.

Vì Vạn Tinh Bố Đạo Đồ là tuyệt học cực đỉnh. Thức thứ nhất cần 160 Tinh Thần để thi triển. Thức thứ hai cần 8520 viên Tinh Thần để thi triển. Thứ thứ ba cần 1600 viên Tinh Thần để thi triển. 1600 món trọng bảo này có uy năng chồng lên nhau một cách hoàn mỹ, làm cho hiệu ứng uy năng tăng lên bao nhiêu chứ.

Suy nghĩ tới việc càng về sau càng cần nhiều Tinh Thần hơn, do đó La Phong cũng lấy thêm Trấn Phong Tinh Thần Tinh Thần Tháp, làm số lượng Tinh Thần trong Tinh Thần Đồ đạt tới một vạn viên.

“Đi kiến tạo Thần Quốc. "

“Về lãnh thổ nhân loại. " La Phong bước đi, chìm vào kim quang mù mịt.

Vèo!

Hắn biến mất không thấy.

Một khoảng không gian hoang vu trong lãnh thổ nhân loại, trong cảnh nội Càn Vu Vũ Trụ Quốc, cách Địa Cầu ước 5000 vạn năm ánh sáng. Nơi đây không có sinh mạng, chỉ có vài hành tinh và hằng tinh cô quạnh.

La Phong chợt thuấn di xuất hiện trong một phương không gian này.

“Chọn chỗ này vậy. " La Phong nói khẽ. Chọn Thần Quốc cũng không cần có nhiều quy luật.

Soạt!

La Phong một tay chém tới, xé rách không gian, sau đó bước một bước vào lớp ghép không gian.

Lớp ghép không gian có thể phân ra ngàn tầng vạn tầng.

Tầng thứ nhất là mảnh vỡ không gian.

Tầng thứ hai là tầng Thần Quốc.

Tầng thứ ba là tầng Hồng Lưu không gian...

Kỳ thật loại phân chia này là phân chia cho Bất Hủ bình thường. Trong mắt những siêu cường giả chính thức, lớp ghép không gian chính là một tầng vô cùng rộng lớn. Cách Nguyên Vũ Trụ càng gần, thì mảnh vỡ không gian càng nhỏ. Cách Nguyên Vũ Trụ càng xa, thì mảnh vỡ không gian càng lớn! Càng vào sâu trong lớp ghép không gian, uy hiếp càng lớn.

Nơi an toàn nhất, Giới Chủ cũng có thể sinh tồn. Càng xâm nhập sâu, càng thêm nguy hiểm. Có nơi đến cả Vũ Trụ Tôn Giả cũng ngã xuống!

“Vèo! "

La Phong đầu tiên là thuấn di, lướt thẳng qua tầng Thần Quốc, tiến vào tầng Hồng Lưu không gian, sau đó Thí Ngô Vũ Dực trải ra, tiếp tục bay sâu vào trong.

“Thần linh Bất Hủ bình thường sẽ đặt Thần Quốc ở Tầng Thần Quốc thôi. " La Phong nhẹ giọng nói: " Như một vài siêu tồn tại, vừa bước vào Bất Hủ có lẽ Thần Quốc đặt ở tầng Thần Quốc. Khi thực lực tăng lên, họ cũng sẽ dần dần di động Thần Quốc, tiến sâu vào. Di động tới sâu trong tầng Hồng Lưu không gian. "

Càng sâu, càng an toàn.

Thí Ngô Vũ Dực có thần lực quán nhập, nhất thời uy năng mạnh hơn, hóa thành một luồng hào quang phi hành trong Hồng Lưu không gian.

“Mảnh vỡ không gian càng lúc càng lớn. "

“Mảnh vỡ không gian đường kính trăm ức km. " La Phong chỉ nhìn thấy những vùng mảnh vỡ không gian khổng lồ. Có mảnh vỡ không gian đã sinh ra lục địa hoặc biển nước. Những mảnh vỡ không gian khổng lồ đều bảo trì phi hành với tốc độ cao. Một khi va vào chúng, tỷ như bị một mảnh vỡ không gian đường kính ngàn ức km đánh trúng, cũng tương đương với một lục địa khổng lồ hơn một ngàn ức km đánh trúng. Gặp phải luồng lực công kích như vậy thì cho dù là Bất Hủ cấp phong Vương cũng trong nháy mắt bị mai một.

Vèo!

Vèo!

La Phong không ngừng bay sâu vào trong, thỉnh thoảng còn thuấn di, lóe lên trên một khối mảnh vỡ không gian khổng lồ. Thể Nội Thế Giới của hắn có đường kính cả vạn ức km, vậy mảnh vỡ không gian mà hắn lựa chọn dài rộng cao đều phải trên vạn ức km mới được.

Hai ngày sau.

La Phong gặp mấy mảnh vỡ không gian, đều đạt tới vạn ức km, có cái còn lớn hơn nữa.

“Phải cẩn thận một chút. Mảnh vỡ không gian lớn như vậy, cho dù là Vũ Trụ Tôn Giả mà bị đánh trúng thì lực công kích đó cũng làm Vũ Trụ Tôn Giả trong nháy mắt mai một. " La Phong vô cùng cẩn thận. Phải biết là những mảnh vỡ không gian khổng lồ ấy đều là một phần tử của Hồng Lưu không gian, bay lượn không ngừng, tốc độ cực nhanh. Một lần sơ sót là sẽ bị va chạm.

May mà bằng vào Thí Ngô Vũ Dực né tránh linh hoạt vô cùng, Thí Ngô Vũ Dực trong hoàn cảnh này lại như cá gặp nước, rất dễ dàng.

“Lấy khối mảnh vỡ không gian này đi. " La Phong bay chung quanh một mảnh vỡ không gian, liên tục thuấn di với cự ly ngắn. Điều tra trong khoảnh khắc, thấy đây là một mảnh vỡ không gian, nơi rộng nhất có đường kính ước 6. 2 vạn ức km, nơi nhỏ nhất có đường kính ước 2. 1 vạn km, đủ để hoàn toàn dung hợp Thể Nội Thế Giới.

“Thành lập Thần Quốc! "

La Phong hai cánh trải ra, trong dòng thác vũ trụ vô tận, bắt đầu dẫn động Thể Nội Thế Giới.

Nhất thời Thể Nội Thế Giới phun ra một luồng năng lượng vô hình, tập trung vào mảnh vỡ không gian khổng lồ xa xa.

Vù...

Giữa không trung thoáng xuất hiện một phương thế giới khổng lồ. Một phương thế giới này nửa hư nửa thực, bắt đầu dần dần bay về phía mảnh vỡ không gian khổng lồ. Còn mảnh vỡ không gian cũng đang bay tới.

Một hư một thực.

Dần dần.

“Ầm ầm... "

Không gian xung quanh rung động, những mảnh vỡ không gian khác đều dạt ra. Một phương thế giới hư ảo thoáng dần dần dung hợp với mảnh vỡ không gian khổng lồ, trở nên vững chắc. Một thế giới chân thật bắt đầu được sinh ra. Một lát sau, vốn thế giới có vẻ hư ảo, bây giờ hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại có thế giới vô cùng chân thật.

Đó là... Thần Quốc!

No comments:

Post a Comment