Sep 13, 2014

Thôn Phệ Thinh Không - Chương 1251

Liên Hợp

Ba Sư Chi Chủ không phải là sinh linh sống trong Vũ Trụ Nhỏ của Cự Phủ. Rất nhiều người từng nhìn thấy cảnh thiên địa sụp đổ, không gian sụp đổ mà không rõ nó có nghĩa là gì.
Nhưng Ba Sư Chi Chủ thì làm sao mà không hiểu được?
"Xong rồi. Lại có một Vũ Trụ Tối Cường Giả chết đi! " Sáu mắt Ba Sư Chi Chủ trợn tròn.
"Nguyên Tổ của nhân loại, sớm đã bị Bản Nguyên Vũ Trụ Nguyên Thủy trấn áp, mà là vĩnh viễn trấn áp. " Những con mắt của Ba Sư Chi Chủ đảo liên tục: " Chính thức có thể chống đỡ là Người Sáng Lập Cự Phủ. Bây giờ đến cả Người Sáng Lập Cự Phủ cũng ngã xuống, không phải nói là tộc Nhân Loại không còn là tộc quần đỉnh cao nữa sao?"
"Tộc Cơ Giới, Yêu Tộc, Trùng Tộc, Nhân Loại, đây là bốn đại tộc quần kiêu ngạo nhất, chiếm được bốn khối lãnh thổ tốt nhất. Đến cả Ngục Tộc chúng ta cũng không bằng."
"Bây giờ Cự Phủ chết rồi."
"Tộc Cơ Giới, Yêu Tộc, Trùng Tộc, sợ là người đầu tiên không buông tha cho nhân loại."
"Hơn nữa lúc trước nhân loại Ngân Hà Lĩnh Chủ La Phong, còn chiếm được Đoạn Đông Hà nhất mạch làm cả Vũ Trụ Hải tất cả thế lực đều thèm thuồng. Đây chính là truyền thừa nhất mạch tạo cơ hội siêu thoát Luân Hồi. Hay lắm, khẳng định sẽ giết chóc điên cuồng hơn. " Ba Sư Chi Chủ chẳng mấy chốc đã hiểu việc Cự Phủ chết có nghĩa là gì.
Cự Phủ chết, hiển nhiên không thể che dấu.
Chỉ là xem ai biết sớm thôi.
"Bây giờ tin tức chưa ngoại truyền ra ngoài. Xem ra các tộc còn chưa biết. " Ba Sư Chi Chủ thầm gật đầu: " Phải lập tức bẩm báo trong tộc."
Bắt nguồn của Ngục Tộc là một nơi gọi là Ngục.
Ngục, nguy hiểm vạn phần. Sinh mạng trong đó vừa sinh ra đã chiến đấu với nhau. Mỗi thời mỗi khắc đều có vô số người chết đi. Họ phân ra nhiều chủng tộc, nhưng vì đều là sinh ra từ Ngục, do đó họ gọi chung là Ngục Tộc! Trong Ngục vô tận, người có địa vị cao nhất, không hề nghi vấn gì, chính là Ngục Tộc Ma Tổ trong truyền thuyết!
Sơn mạch liên miên, tản ra hàn khí vô tận.
Những tầng sơn mạch trùng điệp. Mỗi một tầng sơn mạch có vô số bậc thang. Vô số bậc thang, kéo dài, kéo dài tới cuối đám mây mù. Trên những bậc thang còn có những sinh linh Ngục Tộc cường đại, khí tức ngập trời, còn có sơn mạch hùng vĩ vô tận liên miên rộng lớn, cũng gọi là Ngục Tộc Tổ Sơn.
Ầm!
Một thân ảnh trong nháy mắt xuất hiện, lao thẳng về phía đỉnh Tổ Sơn.
Đám thủ vệ cường đại Ngục Tộc đang gác trên cầu thang, vừa thấy người đang bay tới, đều không dám ngăn trở.
Một lát sau… Thân ảnh ấy đó đã đứng trên quảng trường một thần điện nguy nga.
- Ba Sư Chi Chủ, có việc gấp gì thế?
Cuối quảng trường, một đầu lĩnh thủ vệ đang gầm khẽ:
- Lại chỉ là một hóa thân tới đây thôi.
- Đương nhiên là đại sự.
Ba Sư Chi Chủ trịnh trọng nói.
Ầm ầm…
Cửa điện phía sau tên đầu lĩnh thủ vệ tự động mở ra. Một thanh âm leng keng giống như đao kiếm truyền ra:
- Vào đi.
- Ma Tổ!
Ba Sư Chi Chủ vội bay vào.
Trong điện.
Ba Sư Chi Chủ đi vào, ngẩng đầu nhìn lên, thấy trên vương tọa cao cao tại thượng chợt xuất hiện một thân ảnh. Đó là một thân ảnh tà ác toàn thân màu bạc, màu đen pha tạp. Thân ảnh tà ác đó chỉnh thể thì cùng loại với hình người, còn có một cái đuôi bò cạp thật dài. Cái đuôi kéo dài, thậm chí còn vòng quanh nửa đại điện.
Dưới lớp vỏ bạc, một đôi mắt màu đỏ nhìn xuống phía dưới.
Đây là Ma Tổ!
Ma Tổ của Ngục Tộc!
Dưới sách lược được Ma Tổ chỉ đạo, nội bộ Ngục Tộc chiến đấu với nhau cực kỳ thảm liệt. Chế độ cấp bậc cũng vô cùng nghiêm ngặt. Dưới loại điên cuồng chiến đấu với nhau từ tầng thấp nhất, cũng giúp cho mỗi một cường giả Ngục Tộc muốn quật khởi đều sắt máu, điên cuồng, hung tàn tuyệt đối. Họ khác hẳn nhân loại. Nhân loại có sách lược bồi dưỡng quần chúng phổ thông rất vừa phải và hiền hòa.
- Ma Tổ!
Ba Sư Chi Chủ cung kính chào.
- Hóa thân tới gặp ta à? Chuyện gì?
Thanh âm Ma Tổ làm Ba Sư Chi Chủ phải run sợ.
Ba Sư Chi Chủ liền nói:
- Bản tôn của ta chuẩn bị đi tới Khuynh Phong Giới…
- Nói, chuyện gì!
Ma Tổ hơi bực mình.
- Cự Phủ, là Cự Phủ đã chết.
Ba Sư Chi Chủ bất chấp mọi thứ, liền nói:
- Người Sáng Lập Cự Phủ chết rồi.
Rào!
Một ảo ảnh hiện lên. Một cái cánh tay bên ngoài có một tầng vỏ màu bạc đầy cơ bắp, trong nháy mắt đã tới trước mặt Ba Sư Chi Chủ. Cánh tay này nắm lấy Ba Sư Chi Chủ, đồng thời đôi mắt Ma Tổ cũng bắn ra hồng quang mù mịt, bao phủ Ba Sư Chi Chủ, vội vàng nói:
- Cự Phủ? Ngươi nói là Người Sáng Lập Cự Phủ của nhân loại đã chết à? Ngươi nói giỡn hả? Thực lực của hắn còn cường đại hơn nhiều so với ngươi tưởng tượng!
Ma Tổ mặc dù không rõ thực lực chính thức của Người Sáng Lập Cự Phủ, nhưng cũng thoáng cảm nhận được một chút, biết Cự Phủ rất đáng sợ.
- Ta đương nhiên không dám lừa gạt Ma Tổ. Bản tôn của ta đi tới Khuynh Phong Giới, lúc thuấn di lại đi ngang qua đó, thấy được Vũ Trụ Nhỏ của hắn, ta khiếp sợ phát hiện, ngoài Vũ Trụ Nhỏ của Người Sáng Lập Cự Phủ đã xuất hiện các vết nứt và lỗ thủng. Vô số khí lưu hỗn độn tràn vào. Thậm chí có thể xuyên qua lỗ thủng thấy không gian bên trong sụp đổ, đại lục vỡ vụn trôi nổi. Hiển nhiên là Vũ Trụ Nhỏ đã bắt đầu tan vỡ rồi. Người Sáng Lập Cự Phủ khẳng định là đã chết.
Ba Sư Chi Chủ nói ngay:
- Ta biết việc này nghiêm trọng, do đó không dám chần chờ, cho hóa thân tới đây bẩm báo trước.
Rào.
Cánh tay cơ bắp màu đen buông ra, từ từ thu hồi.
Ma Tổ trên vương tọa đôi mắt lóe lên, sau đó mới nói:
- Nếu là thật, ngươi sẽ có công lớn.
Xoát!
Đột nhiên Ma Tổ biến mất khỏi trên vương tọa.
Chỉ một lát sau.
Trong Vũ Trụ Hải, trên vách ngăn giữa Vũ Trụ Nguyên Thủy và khí lưu hỗn độn, có một thân ảnh tà ác đang đứng sừng sững trong hư không. Cái đuôi khổng lồ sắc bén hắn vòng quanh thân hình, đôi mắt màu đỏ nhìn Vũ Trụ Nhỏ rộng lớn xa xa.
"Vũ Trụ Nhỏ của Cự Phủ. " Ma Tổ cẩn thận nhìn chằm chằm vào đó.
Ầm!
Bước một bước, Ma Tổ đã tới mép rìa vách ngăn Vũ Trụ Nhỏ, ầm ầm đánh vào vách ngăn, làm vách ngăn trong nháy mắt sụp đổ một khối, bắn vào trong Vũ Trụ Nhỏ.
"Vách ngăn yếu ớt. " Ma Tổ quay đầu nhìn lại: " Cũng không thể tự động khôi phục, không có chút sinh cơ nào."
Ma Tổ quay đầu nhìn không gian mênh mông. Những khối không gian trôi nổi. Trong không gian đó còn có những khối lục địa. Cả vũ trụ vẫn còn đang dần dần sụp đổ.
"Cự Phủ đã chết rồi. " Đôi mắt Ma Tổ lấp lóe: " Rõ là khó tin. Cường đại như thế, lúc trước hắn vừa mới tìm được một chiếc chí bảo chí cường. Theo lý thuyết, thực lực của hắn hẳn là không ai có thể giết chết hắn được. Trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả, phải cảnh giác như thế nào chứ. Cho dù ở tam đại tuyệt địa, cũng sẽ không dễ dàng để mình rơi vào tuyệt cảnh. Nhưng hắn lại chết rồi! Rốt cuộc là tại sao mà chết?"
Ma Tổ thầm kinh hãi.
"Như vậy cũng được."
"Đã chết, thì sau này sẽ rất thú vị. " Trong mắt Ma Tổ đầy vẻ chờ mong: " Ta cứ lửa cháy thêm dầu một phen. Cự Phủ tuy chết, nhưng tộc Nhân Loại tốt xấu gì cũng có 19 Vũ Trụ Chi Chủ. Hơn nữa lúc trước Ngân Hà Lĩnh Chủ La Phong còn lấy được truyền thừa Đoạn Đông Hà nhất mạch. Được hắn phụ trợ, thực lực tộc Nhân Loại cũng không đơn giản."
"Đặc biệt là Nguyên Tổ…"
"Nguyên Tổ, e rằng sẽ lưu lại cho tộc Nhân Loại một đòn sát thủ. " Ma Tổ thầm nói.
"Nhưng dù là như vậy, một tộc quần mà đến cả một Vũ Trụ Tối Cường Giả cũng không hề có, lại được truyền thừa Đoạn Đông Hà nhất mạch. Hừ. " Ma Tổ thầm nói: " Để Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới, Trùng Tộc đi trước! Xem tộc Nhân Loại rốt cuộc có nội tình gì để chống đỡ được. Nếu không chống nổi, Ngục Tộc ta cũng xen vào."
Chẳng mấy chốc.
Bị Ma Tổ âm thầm lửa cháy thêm dầu, tin tức Người Sáng Lập Cự Phủ đã chết cơ hồ đồng thời được truyền bá ở Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới, Trùng Tộc.
Vũ Trụ Nguyên Thủy, trong tinh không yên tĩnh.
Ầm! Ầm! Ầm!
Ba ý niệm đảo qua hư không, trong nháy mắt giáng lâm. Một hư ảnh hình cầu bầu dục khổng lồ, một hư ảnh yểu điệu, cuối cùng là một xà thủ màu bạc khổng lồ.
- Mộng Trà, Nữ Hoàng, các ngươi cũng hẳn là đã điều tra rồi.
Hư ảnh hình bầu dục phát ra âm thanh.
- Ừ
Hư ảnh yểu điệu nói.
- Cự Phủ, thật ra đã chết.
Xà thủ màu bạc cũng nói:
- Tin tức này do Phiền Diệp Chi Chủ lang bạt bên ngoài phát hiện trước, rồi truyền ra. Tin rằng chẳng mấy chốc cả Vũ Trụ Nguyên Thủy đều sẽ biết!
Hư ảnh quả cầu bầu dục đen trịnh trọng nói:
- Nhân loại và tam tộc chúng ta chiếm lĩnh lãnh thổ tốt nhất cả Vũ Trụ Nguyên Thủy. Vùng lãnh thổ này có thể thai nghén ra những sinh mạng có tiềm lực nhất. Thực lực của bốn tộc này vẫn luôn là mạnh nhất, đặc biệt là nhân loại. Thực lực Nguyên Tổ rất mạnh! Thực lực của Cự Phủ, mặc dù chưa bao giờ chính thức bộc phát, có thể loáng thoáng vài lần triển lộ, tin rằng các ngươi cũng biết được một chút. Trước sau hai vị Vũ Trụ Tối Cường Giả đều mạnh như vậy, sinh linh thai nghén trong vùng lãnh thổ của tộc Nhân Loại đó hẳn là có tiềm lực không nhỏ.
- Cạnh tranh lãnh thổ, là việc tất nhiên.
Hư ảnh hình bầu dục nói:
- Huống chi lần này, truyền thừa Đoạn Đông Hà nhất mạch, nhất định sẽ khiến cho các tộc Vũ Trụ Nguyên Thủy ta phải thèm thuồng.
- Ừ
- Đúng, ai không thèm thuồng. Đây là cơ hội siêu thoát Luân Hồi.
- Chúng ta phải làm sao?
Ba Vũ Trụ Tối Cường Giả trò chuyện với nhau.
Họ đều có ý định công kích. Chỉ là, thứ nhất nếu chỉ một phe công kích, thì sẽ rất khó khăn. Thứ hai, cũng lo lắng mình công kích ăn phải quả đắng. Các thế lực khác ngược lại chiếm chỗ tốt.
- Thực lực Tộc Nhân Loại cũng không bình thường đâu.
Hư ảnh yểu điệu cất tiếng vô cùng êm tai:
- Nguyên Tổ lúc trước rất cường đại. Không biết chừng có lưu lại cho tộc Nhân Loại mấy át chủ bài. Hơn nữa Mộ Lăng Chi Chu của La Phong cũng cực kỳ mạnh. Ta lo, La Phong không chỉ có Mộ Lăng Chi Chu, có lẽ còn đưa ra bảo vật khác. Do đó nếu muốn ra tay, tam tộc chúng ta phải cùng nhau hành động.
- Như vậy!
- Cho dù đám người đứng sau muốn hưởng chỗ tốt, thì tam tộc chúng ta sẽ cùng nhau ứng phó, cũng không sợ.
Hư ảnh yểu điệu tiếp tục nói:
- Còn tam tộc chúng ta cộng lại bốn vị Vũ Trụ Tối Cường Giả. Nhân loại bây giờ chẳng có lấy một Vũ Trụ Tối Cường Giả. Giết chúng cũng không khó! Chỉ cần giải quyết vài tên mạnh nhất là được!
- Ừm.
- Vậy hành động như thế nào?
- Tự nhiên là nhanh! Phải làm cho chúng phản ứng không kịp.
Đặc biệt là các thế lực khác trong Vũ Trụ Nguyên Thủy, tin tức vừa truyền ra, các thế lực khác có lẽ còn chưa biết. Hơn nữa họ phân tán khắp Vũ Trụ Nguyên Thủy, cách chúng ta rất xa. Còn chúng ta vừa vặn gần kề nhân loại! Hành động cũng nhanh nhất!
- Được.
Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới, đều là tộc quần đỉnh cao, cũng không hề tầm thường, hiệu suất tự nhiên cực cao.
Nhanh chóng đưa ra quyết định.
Sau đó cùng ngày liền bắt đầu hành động!

No comments:

Post a Comment