Jun 20, 2024

12 câu nói chạm tự ái khiến bạn tỉnh ngộ!

1. Nếu không có ai bảo vệ, vậy chỉ có thể trở nên mạnh mẽ đến mức không có điểm yếu. Những đứa trẻ không có ô dù bắt buộc phải chạy thật nhanh. Nhan sắc đã không có thì càng phải chấp nhận cố gắng gấp nhiều lần.
Những người mà 15 năm trước đối xử với bạn dựa trên thu nhập của bố mẹ bạn, thì giờ họ lại căn cứ vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn và con cái bạn.
2. Đừng cố gắng tự thông cảm với bản thân. Vì lúc nào bạn cũng nghĩ ra được lý do biện hộ cho sự lười của mình thôi.
Hôm nay mình mệt thôi không đọc sách nữa. Mai bạn bè rủ đi chơi thôi không lên kế hoạch năm 2018 nữa. Ngày kia lại phải về quê, thôi không tập thể dục nữa.
Khoan hồng với bản thân là tự giết chết tương lai của chính mình.
3. Bỏ cuộc thì dễ dàng thôi, nhưng không phải kiên trì rất ngầu sao? Hơn nữa, thiên hạ thường sẽ chỉ cười những kẻ quay đầu, nhưng lại rất khâm phục những người dám làm đến cùng vì ý chí sắt đá của họ.
Nếu thử đi chạy marathon, bạn sẽ thấy có những người dù biết vạch đích đã có người về từ lâu, nhưng họ vẫn tiếp chạy để thử thách bản thân chứ không bỏ cuộc. Vậy nên có chí cứ cố gắng chạy, vinh quang rồi sẽ đến.
4. Nơi có bóng đổ chắc chắn có ánh sáng. Trước lúc bình minh luôn là đêm đen. Nhiều lúc cuộc đời đẩy bạn xuống đáy để thử lòng bạn đấy thôi, nhẫn nại một chút, mọi chuyện sẽ khả quan hơn.
5. Đứng thứ hai có nghĩa bạn là kẻ thua cuộc lớn nhất. Vì chẳng một ai nhớ đến kẻ đứng thứ hai. Người ta thường chỉ nhớ đội bóng giành chức vô địch, hiếm khi ai nhớ đội giành được huy chương bạc.
Đứng thứ ba thì không có gì tiếc nuối lắm, vì điều đó có nghĩa là bạn còn phải cố gắng rất nhiều. Nhưng nếu chỉ về nhì, bạn sẽ dằn vặt cả đời. Vậy nên, nếu cố gắng trước được, hãy luôn nhắm đến vị trí dẫn đầu.
6. Người ưu tú hơn bạn vẫn đang cố gắng. Đừng nghĩ những người giỏi thì họ nhàn hạ, hãy nghĩ rằng chính vì họ phải chạy liên tục nên họ mới có và duy trì được vị trí hiện tại.
Những người sinh ra đã không ở vạch đích thì lại càng cố gắng hơn rất nhiều. Cái gì trời không cho thì mình phải tự đi kiếm, không còn cách nào khác, ngoại trừ chấp nhận làm kẻ thất bại.
7. Trong cuộc sống của người trưởng thành nào có hai chữ dễ dàng. Đấy là cái giá của sự lớn lên.
Hồi bé thì chẳng phải lo nghĩ. Ăn gì có mẹ lo, làm gì có ba lo, học gì có thầy cô lo. Khi lớn, bạn phải gánh tất cả những trách nhiệm của cuộc đời lên vai mình. Vất vả, nhọc lắm, mệt lắm...nhưng bạn không có con đường quay lại tuổi thơ nữa rồi. Chấp nhận và bước tiếp thôi.
8. Mẹ nói mệt rồi thì về nhà đi, ba nói ăn gì tốt một chút, đừng ăn khổ. Biết nghỉ ngơi đúng lúc để luôn duy trì năng lược tối ưu. Biết dành thời gian cho gia đình để cân bằng lại công việc. Đừng như một chú ngựa, cứ chạy mãi đến kiệt sức, sức khỏe tàn tệ để rồi chẳng chuyện gì thành công.
9. Bây giờ bạn không cố gắng khiến bản thân có một cuộc sống mình mong muốn, trong tương lai bạn phải dùng rất nhiều thời gian cùng sức lực để đối chọi với cuộc sống mà bạn không mong muốn.
10. Đừng để bạn của tương lai chán ghét bản thân lúc này. Đừng sống để 10 năm sau lại giá như tôi thế này, tôi thế kia. Đừng đợi đến khi không thể thay đổi rồi lại mới bắt đầu hối hận.
Có những người người đã chết ở tuổi 25, nhưng 75 tuổi họ mới được chôn. Đừng làm một trong số những kẻ đó.
11. Nếu ai cũng hiểu bạn, vậy bạn phổ thông đến nhường nào? Thôi muộn phiền rằng cuộc đời này không ai hiểu bạn, vì thực ra là ai cũng cô đơn vậy thôi.
Đàn ông cũng đừng có chuyện gì cũng lôi lên mạng để mong người đời bấm Like an ủi. Lớn rồi, chấp nhận sự cô đơn của người lớn và trưởng thành đi.
12. Luôn tin tưởng những điều tốt đẹp vẫn luôn xảy ra. Trời rồi vẫn cứ xanh, nắng vẫn cứ vàng, hoa vẫn cứ nở, ngày vẫn cứ qua và cuộc sống sẽ luôn nở nụ cười với bạn...nếu bạn chịu cười với nó.
Nguồn: Hành trình kỷ luật

No comments:

Post a Comment