Jun 7, 2012

Cực Phẩm Gia Đinh- Chương 205


Cực Phẩm Gia Đinh
Chương 205 - Tái Thi Hội

Dịch: lanhdiendiemla
Biên dịch: kakeshi_kenji
Biên tập: thuybich84
Nguồn: www.tangthuvien.com


Đêm nay, mặc dù tâm tình buồn bực, nhưng ngồi thuyền bồng bềnh trên mặt hồ, màn đêm mông lung, có mỹ nhân làm bạn, cũng làm người ta vui vẻ không ít. Lâm tướng quân là một người rất thoải mái, uống mấy chén rượu ngon, thưởng thức đôi môi nho nhỏ của Tiên Nhi, cùng sư phó tỷ tỷ đấu võ mồm, tâm tình liền bình hòa trở lại, cũng không nhớ ra đã trải qua chuyện gì.
Sớm hôm sau mở mắt tỉnh lại, trời đã sáng tỏ, ánh dương rực rỡ chiếu xuyên qua cửa sổ hoa thuyền, trải dài trên mặt đất làm thành những sắc vàng lốm đốm trên sàn, trông thật đẹp mắt. Trên giường, phu thê hai người ôm ấp, tắm mình trong ánh nắng, toàn thân nhẹ nhàng ấm áp, không biết lời nào để diễn tả sự thư thái này.

- Một ngày mới a!
Lâm Vãn Vinh hô to một tiếng, miệng cười rạng rỡ, duỗi duỗi lưng, cổ lắc qua lắc lại, chăn ở trên người chảy xuống.
Tần Tiên Nhi dựa vào lòng hắn ‘ư hư’ một tiếng, đôi mi dài nhẹ rung lên, chậm rãi mở mắt, gương mặt nóng rực đang đỏ ửng khẽ mỉm cười, cánh tay trắng như tuyết vươn ra, gấp gáp ôm lấy cổ hắn, hơi thở như lan:
- Tướng công, lúc này còn sớm, ngủ tiếp một chút nhé.
Lâm Vãn Vinh sờ nắn tiêu nhũ của nàng một chút, cười nói:
-nhất thiên chi kế tại vu thần,nhất mạc tiên nhi tựu khiếu xuân. Không ngủ nữa, đi tắm nắng nào.

- Đáng ghét…
Tần Tiên nhi đỏ mặt duyên dáng kêu một tiếng, giữa mi lại lộ ra kinh hỉ :
- Tướng công, chàng không có việc gì chứ?”
“Đương nhiên không sao, ta có thể có việc gì!” Lâm Vãn Vinh vui vẻ trả lời .
“ Tướng công, ta thích nhất ở chàng là không úy kị gì hết” Tần Tiên Nhi hi hi cười nói.
Lâm Vãn Vinh nói vào tai nàng :
- Tiểu thê tử(ngoan nào), ta đưa nàng đi tìm Xảo Xảo có được không? Hai tỷ muội các người buổi tối cùng nhau phục vụ lão công.”
“Xấu chết được...” Tần Tiên Nhi mặt đỏ tới tận mang tai, không dám nói chuyện. Nàng không muốn cùng ở một chỗ với nữ tử khác. Nhưng đối với Xảo Xảo không chút oán giận, có lẽ là do tính tình Xảo Xảo ôn nhu đáng yêu, hợp với sở thích của nàng.
Tiên Nhi cùng trượng phu đùa giỡn một trận, thấy hắn tinh thần rất tốt, dường như đã hoàn toàn biến đổi so với con người chán nản đêm qua, lòng cũng thấy nhẹ nhõm, nhu thuận hầu hạ hắn thay quần áo tắm rửa.
Lâm Vãn Vinh xem xét xung quanh thuyền hoa quý phái này một lượt, gật gật đầu nhận xét: “Tiên Nhi, món hồi môn này của nàng thật quá hào phóng. Đợi qua mấy ngày, ta nhàn rỗi rồi, mua ít nhà ở Kim Lăng, chúng ta ở mấy cái, còn lại đem cho thuê, đẩy giá phòng Kim Lăng lên cao, chúng ta ngồi kiếm lời to.”
Tần Tiên Nhi cười đáp :
- Tướng công, chàng có nhiều bạc như vậy sao?”
Nha đầu này, dám xem thường ta, hắc hắc, Lâm Vãn Vinh cười hai tiếng. Trên hương đồn mềm mại của nàng hung hăng bóp một cái nói: “Lão công của nàng đây có rất rất nhiều bạc, chỉ bất quá bây giờ còn tồn ở Tiêu gia, qua mấy ngày ta sẽ bắt đầu mua phòng. Sau đó cưới mấy lão bà, sinh nhiều oa oa, làm thần tiên Tiêu Dao.”
Tần Tiên Nhi hừ một tiếng:
- Chàng muốn lấy bao nhiêu lão bà ? Ta sẽ không để cho các nàng ấy vào cửa.”
Vào hay không vào cửa cũng không phải thuận theo nàng. Phu thê hai người trêu đùa một trận, bước ra ngoài, đã thấy An Bích Như đứng ở đầu thuyền, tay cầm một thanh bảo kiếm, đón gió huy vũ, như long như giao ( thuồng luồng). Kiếm thế lăng lệ, dồn dập sinh ra gió
Lâm Vãn Vinh vỗ tay cười nói:
- Tuyệt diệu, tuyệt diệu, tỷ tỷ quả nhiên luyện đến hoàn mỹ.
An Bích Như thu kiếm tĩnh khí, thấy nụ cười dâm đãng trên mặt hắn, liền biết ngay hắn không có ý tử tế gì, cũng cười đáp:
- Ta luyện kiếm nhưng lại không thể so với tiểu đệ đệ luyện “tiện” a. Ngươi mới chân chính là hảo tiện, tối tiện, nhân tiện nhân ái đích tiện. Ha ha...
Với tỷ tỷ này thật sự không còn gì để nói nữa, Tần Tiên Nhi che miệng cười, hỏi:
- Tướng công, chàng không phải nói đi về Kim Lăng có chút việc gấp sao? Là muốn làm cái gì vậy?
Nói xong, Lâm Vãn Vinh nhất thời nhớ tới, hôm nay chính là ngày hội thi thơ khai mạc a, chính mình đáp ứng Lạc Ngưng phải tham gia. Nhưng không biết hội thi thơ tổ chức ở nơi nào. Việc tài trợ cũng là do Xảo Xảo đi giúp Lạc Ngưng làm, hắn căn bản là không có xen tay vào.
“Nói các nàng không tin.” Lâm Vãn Vinh than thở nói: “Kỳ thật ta trở về Kim Lăng là vì tham gia hội thi thơ mà về.”
“ Phì.” Tần Tiên Nhi và An Bích Như đồng thời cười duyên một tiếng, Tiên Nhi còn tốt, chứ An Bích Như kia đã sớm không nhịn được nói:
- Hội thi thơ? Tiểu đệ đệ ngươi còn có nhã hứng nhường này? Không phải là tỷ tỷ xem thường ngươi, nhưng ngươi sẽ làm thơ gì?
Lão tử trời sinh đã dâm thấp, Lâm Vãn Vinh hắc một tiếng, vẻ mặt đau khổ nói:
- Ta cũng không biết nữa, nhưng là có người buộc ta tới, đáp ứng người ta, không thể thất tín, đây là lập trường căn bản của ta.
“Tướng công, người chàng đáp ứng đó là nữ tử, phải không? Bằng không, chàng cũng không liều mạng chạy về.” Tần Tiên Nhi bĩu môi nói.
Vẫn là Tiên Nhi hiểu rõ ta a, không hổ là diệu nhân nhi cùng ta ngủ vài ngày, Lâm Vãn Vinh ha ha đáp lời:
- Cái này sau sẽ nói cho nàng vậy. Lúc này ta phải đi ngay, Tiên Nhi, nàng đi cùng với ta nhé?
Tần Tiên Nhi khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, giận dỗi nói:
- Chàng đi gặp mặt thân tình, ta đi làm cái gì, không phải khiến tướng công mất hứng sao? Ta hôm nay cũng có việc phải làm. Chàng ở bên ngoài tầm hoan tác lạc, chơi đùa cũng đành thôi, chớ có mang nữ tử đó về nhà. Ngưỡng cửa Lâm gia chúng ta cao, không phải nữ tử nhà nào cũng có thể đặt chân vào.”
Toát mồ hôi a, quả nhiên có kỳ sư liền có kỳ đồ, phong cách mạnh mẽ hệt như nhau. Tiên Nhi không hề quấn lấy mình, Lâm Vãn Vinh trong lòng có chút kỳ quái, nha đầu này chủ động đề xuất không đi theo, rõ ràng không phải là phong cách của nàng, rốt cuộc có sự tình gì mà so với lão công còn trọng yếu hơn?
Đưa thuyền hoa lại gần bờ, Lâm Vãn Vinh nhảy xuống thuyền, cùng sư đồ Tiên Nhi chia ra. Đi thẳng tới khi hai vị mỹ nhân không thấy bóng nữa, mới âm thầm gật đầu. Lần này trở về, lập tức bảo Xảo Xảo mua mấy biệt thự tốt ở Kim Lăng, phòng không cần nhiều, một cái là đủ rồi, phân chia lão bà và nhi tử ở, miễn miễn cưỡng cưỡng cùng đủ à.
Ngày thứ ba sau khi cùng Xảo Xảo tân hôn, liền ly khai Kim Lăng, nhoáng môt cái đã hơn nửa tháng qua đi, cũng chưa gửi cho Xảo Xảo một phong thư. Hôm qua, sau khi quay về, bị đả kích lại ôm ấp Tiên Nhi cả đêm, ngẫm nghĩ, cũng không phải với ny tử Xảo Xảo. Hắn trong lòng áy náy, liền hướng thẳng tiểu lâu bước đi.
Không nhìn không biết, vừa nhìn là bị dọa đến nhảy dựng lên, đi trên đường, hai bên dán rất nhiều biểu ngữ, phía dưới đều gắn ấn ký “Thực Vi Tiên” quả nhiên giống như hắn hình hung trước đây, cáo thị không đâu không có.
Khách sạn hai bên chứa đầy tài tử ở các nơi đến, không chỉ ăn ở đông nghẹt, nghe nói ngay cả sinh ý bên sông Tần Hoài cũng tăng vọt gấp đôi, những lão bản sớm đã cười như hoa nở rồi, thật ứng với câu nói cũ phồn vinh xương thịnh. Tới tới lui lui trên đường, đều là các sắc các dạng tài tử. Ở mấy ngày cũng có, vừa mới từ bên ngoài đến cũng có, thỉnh thoảng vang lên âm thanh kinh ngạc bàn bè cũ gặp nhau, huynh đài hiền đệ. Chi hồ giả dã, lời đàm luận tất nhiên nói về thơ ca, nhất thời trong thành Kim Lăng, khắp nơi vang lên tiếng thơ văn.
Hội thi thơ Kim Lăng này lại có mị lực lớn như thế sao? Giang Triết mấy tỉnh hai bờ Trường Giang, và thậm chí cả tài tử kinh thành, phàm là biết vài chữ, cũng đều tới. Không khí thật sự đã quá cường điệu rồi.
Hắn trong lòng nghi hoặc một chút liền cười hắc hắc, người đến càng nhiều càng tốt. Cáo thị thế công của lão tử không phải là trò đùa, gia điếm thứ hai ở Kim lăng lập tức cần phải khai nghiệp rồi, qua vài ngày cùng Xảo Xảo hợp kế, lại tới kinh thành mở mấy chi nhanh, tìm được Thanh Tuyền, giải được tình cổ của Tiên Nhi, thực hiện giấc mộng mọi người đoàn tụ tại kinh thành.
Dương dương đắc ý đi về phía trước, vậy mà tới tửu lâu rồi, cái bóng của Xảo Xảo cũng hoàn toàn không thấy, ngay cả Đổng Thanh Sơn cùng nhạc phụ đại nhân cũng không biết là chạy đi đâu rồi. Hỏi mấy hỏa kế trong điếm mới biết, vì năm nay nhân số tham gia hội thi thơ đông đảo, những thứ tài trợ cần chuẩn bị cũng tăng thêm không ít, bắt đầu từ hôm qua mấy người Xảo Xảo đều tới hội thi thơ an bài rồi.
Nguyên lai là như vậy a, Lâm Vãn Vinh trong lòng thở dài một hơi. Cái hội thi thơ này cũng có thể chiêu phong dẫn điệp, hấp dẫn nhiều người như vậy, những tài tử này cũng đủ phong tao rồi.
Lâm Vãn Vinh đối với thi từ thịnh hội này cũng không có bao nhiêu hứng thú. Nếu không phải nghĩ đến một mảnh chân tâm của Lạc Ngưng, hắn chẳng muốn đi lần này. Bất quá, hôm nay nếu đã trở lại rồi, như thế nào cũng đi xem xem, sẽ phải làm thơ hay không lại là chuyện khác, đã nói từ lâu, nghiêm túc tham dự mà!
Hắn đi xuống lầu, lại không biết đi đến nơi nào... Thi hội này cuối cùng tổ chức nơi nào vậy ta? Cho tới nay, hắn đều chỉ biết là sẽ có việc này, nhưng lại không biết văn học thịnh hội cử hành ở nơi nào, nghĩ lại thật sự là xấu hổ.
Đang muốn túm lấy một người hỏi, chợt nghe thấy một tiếng cồng vang lên, phía trước đi tới hai đội công nhân, mỗi nhóm có hơn năm mươi người, giơ cao các loại biển. Đi kề bên nhau, bộ dạng thật là đẹp mắt. Đi tuốt đằng trước là một nha dịch gõ cồng lớn một cái, cao giọng xướng:
- Văn đàn Thịnh sự, hoa lạc Kim Lăng, Kim Lăng tái thi hội, dự mãn đại hoa triêu. Giang Tô tổng đốc Lạc đại nhân, Kim Lăng phủ doãn Hầu đại nhân, hoan nghênh tài tử các nơi đại giá quang lâm.
Nhóm công nhân này người mặc công phục lửa hồng, đội ngũ lại dài, nhìn thật là phô trương. Trong lòng Lâm Vãn Vinh thầm buồn cười, chẳng phải là làm cái hội thi thơ sao, lão Lạc này sao lại tuyên dương chỉ sợ người khác không biết, hắn nhiễu loạn cũng đủ rồi. Công nhân này nhiều hơn mấy trăm người, nhìn đội ngũ màu sắc tươi sáng, hắn đột nhiên nhớ tới Đào Uyển Doanh kia, khung cảnh náo nhiệt như vậy, sao lại không thấy nàng tới? Không phải là ước hội cùng Hầu công tử đi rồi chứ?
“Ấy, lão huynh...” Lâm Vãn Vinh giữ chặt một gia đinh đi qua, bộ đồ tiểu sam màu lam này nhìn đã thân thiết, bọn gia đinh luôn tập trung bàn tán cùng phát tán tin tức, cho nên hắn mới lựa chọn một người như vậy: “Tiểu đệ Lâm Tam, muốn hỏi một chút...”
“Cái gì...” Gia đinh kia khinh thường nhìn hắn một cái, khinh bỉ nói: “Với bộ dạng của ngươi, đầu thai kiếp khác cũng chưa sánh kịp, lại còn muốn mạo xưng thần tượng Lâm tam ca của giới gia đinh Kim Lăng chúng ta sao? Tháng trước lão tử ở Tiêu gia gặp qua Tam ca, còn cùng hắn uống rượu, hắn trời sinh anh tư tuấn tú, tiểu tử ngươi có thể bắt chước sao...”
“Ồ, đúng đúng. Tam ca kia anh vũ cao lớn, ngọc thụ lâm phong, sao ta có thể giả mạo, tiểu đệ nói nhầm rồi, ta tên là Tam Lâm, muốn hỏi vị lão huynh một chút, hội thi thơ này lai lịch như thế nào, sao lại náo nhiệt như vậy a!” Lâm Vãn Vinh khiêm nhường đáp lại.
Gia đinh kia hài lòng gật gật đầu, vỗ bả vai hắn nói: “Ngươi vừa mới tới Kim Lăng phải không?”
“Đúng thế, đúng thế, lão huynh quả nhiên mục quang tinh tường, nhìn thật thấu triệt.” Lâm Vãn Vinh giơ ngón cái lên.
“Tất nhiên, ta từng cùng Tam Ca uống rượu mà.” Gia đinh vô cùng đắc ý tiếp lời:
- Kim Lăng chúng ta, từ xưa tới nay là bảo vật của trời, địa linh nhân kiệt , Kim Lăng đệ nhất tài nữ Lạc tiểu thư và Lâm Tam ca của chúng ta, chính là hai đóa kỳ hoa trong đó.
Lâm Vãn Vinh vội vàng ngắt lời hắn :
- Lão huynh, phiền người tập trung một chút vào chuyện hội thi thơ. Như thế nào lại có nhiều tài tử tham gia thế?
“Đại kinh tiểu quái!” Gia đinh liếc mắt nhìn hắn nói:
- Lạc Ngưng tiểu thư, không chỉ là Kim Lăng đệ nhất tài nữ, còn là Kim Lăng đệ nhất mỹ nữ, đồng thời chính là thiên kim của Giang Tô tổng đốc Lạc đại nhân, xuất thân phú quý, trời sinh xinh đẹp như hoa, nàng muốn chọn rể, tài tử toàn thiên hạ này, còn không điên cuồng lao vào như ong thấy mật a!”
“Ý ngươi nói rằng, Lạc tiểu thư có thể muốn muợn hội thi thơ kén rể?” Lâm Vãn Vinh hỏi, tin tức này trước khi ly khai đã nghe qua, lúc đó còn chưa chắc chắn.
“Không phải có thể, mà là nhất định, ngay cáo thị cũng ra rồi, trong thành Kim Lăng chẳng ai không biết.” Gia đinh nói.
Cáo thị ra rồi? Thi thơ kén rể? Ta ngất, cái này rất khó. Lão tử muốn cũng không được, nha đầu Lạc Ngưng kia nhãn quang vốn cao, lão Lạc còn đưa ra loại ý tưởng tệ hại này, hai cha con nhà này một trên đỉnh một biến thái.
“Vậy cáo thị kia nói cái gì vậy?” Nhớ tới trước lúc tòng quân, cảnh Lạc Ngưng tiễn đưa hắn trên đỉnh núi, hắn trong lòng lại sôi lên, vội vàng hỏi.
“Cáo thị nói, Lạc tiểu thư đang lúc tuổi hoa đôi mươi, yêu thích thi từ, đối với học sĩ thiên hạ có chút tôn sùng. Nguyện nhờ vào cơ hội hội thi thơ Kim Lăng này, vì Lạc tiểu thư chọn một lương phối. Chỉ cần tuổi tác tương đương, tự nhận kẻ sĩ có học, đều có thể báo danh tham gia. Cho nên mới có tình hình tài tử khắp thiên hạ tìm đến... Ồ, tiểu tử người không phải cũng tham gia hội thi thơ chứ!” Gia đinh hỏi lại.
“Đâu có đâu có, tiểu đệ ngay cả chữ cũng không biết mấy nét, tham gia hội thi thơ này không phải mất mặt sao?” Lâm Vãn Vinh vội vàng nói.
“Thế cũng tốt. Hội thi thơ này tiếp đãi đều là tài tử từ các nơi, người muốn đi báo danh, cam đoan là làm người ta cười đến rụng răng. Ngươi biết vị hôn phu này của Lạc tiểu thư kiểm tra sao không? Lạc tiểu thư đưa ra ba điều kiện, một phải tài hoa quán thế, hai phải hợp ý nàng, còn phải nàng ra đề kiểm tra. Đáp được rồi, mới có thể cùng nàng song đối. Ngươi làm được sao, ngươi?” Gia đinh khinh thường hỏi hắn.
Thân làm nam nhân, có cái gì không làm được? Lâm Vãn Vinh ha ha cười hai tiếng, vỗ bả vai gia đinh kia nói:
- Cám ơn lão huynh, ngày khác để tam ca mời ngươi uống rượu.”
Đã nghe rõ ràng sự tình này, Lâm Vãn Vinh trong lòng có nghi hoặc, nhưng cũng không nhất thiết phải đau đầu nhức óc, đi về phía trước vài bước, liền thấy một tấm biển trên viết hàng chữ to; “Nơi tiếp đãi hội thi thơ.” Mấy người bộ dạng như là sư gia đang ngồi thẳng nhìn về phía trước, thấy hắn tới, vội vàng đứng dậy nói :
- Mời công tử trao số thứ tự và danh thiếp!
“Số thứ tự và danh thiếp? Số thứ tự gì?” Lâm Vãn Vinh nghi hoặc. Sư phụ kia bèn giải thích: “Ồ, chính là số thứ tự lúc ngài vượt qua vòng sơ khảo người ta phát cho ngài đấy ạ. Xin mời đưa ra cho chúng tôi xem qua .”
Sơ khảo? Ngất! Ta con mẹ nó khi nào từng qua sơ khảo, tiểu nha đầu Lạc Ngưng kia không có nói qua. Vừa thấy hắn không đưa ra số thứ tự, sư phụ kia sắc mặt liền thay đổi:
- Lại là một kẻ muốn lừa gạt vượt qua kiếm tra, cút đi cút đi, đại gia không có thời gian phục vụ ngươi...
Ta ngất, ngươi ăn của lão tử uống của lão tử, thái độ còn ác liệt như vậy, lão tử khai trừ ngươi, hắn đang muốn phát tác, bên cạnh đã có một người ngấm ngầm giữ chặt hắn nói:
- Huynh đài, muốn số không, muốn số không? Mười lượng bạc một cái, giá thấp nhất toàn thành, giá cả hợp lý, già trẻ đều không lừa gạt.”
Lâm Vãn Vinh thoáng sửng sốt, lập tức minh bạch. Đây là tổ chức phe vé trong truyền thuyết a, mặc cho ngươi muốn phiếu khó khăn cõ nào, bọn họ cũng có thể làm ra. Người nọ thấy hắn do dự, liền tiếp:
- Huynh đài, ta phải tự bỏ tiền ra thuê một nhóm tú tài, mỗi người làm mấy bài thơ để quá quan, còn phải đả thông các mối quan hệ, giá tiền này rất hợp lý rồi. Mỗi ngày có mấy trăm tài tử vào thành, không phải ai ai cũng có thể thông qua, loại này có nhu cầu rất cao, ngài nắm chắc lấy, hội thi thơ lập tức sẽ bắt đầu, nếu ngài đến muộn một chút, Lạc tiểu thư kia có thể đã ngả vào lòng người khác mất rồi.
Câu nói cuối cùng của hắn mẹ nọ mới là mấu chốt, Lâm Vãn Vinh bản thân vốn là đại phe vé, cắn răng nói: “Ba lượng bạc, không cần kỳ kèo.”
Người nọ miễn cưỡng trả lời:
- Được, ngươi sảng khoái như vậy, thì ba lượng.
Lâm Vãn Vinh tiếp nhận tờ số kia, là một cái dạng thẻ mời, mặt trên cùng thấy được tiêu chí, đó là ấn ký của Thực Vi Tiên, không giống như làm giả.
Hắc hắc, không sai, in rất tinh vi, Lâm Vãn Vinh móc tiền ra rồi đi về phía trước, lại bị một người giữ chặt, lén lút nói:
- Huynh đài, muốn số không, muốn số không, giá thấp nhất toàn thành, một lượng bạc một cái, tám tiền cũng được...
Ta ngất à, Lâm Vãn Vinh hét lớn, xoay người tìm người kia, nào còn thấy bóng dáng.
Hôm nay xuất sư bất lợi, còn chưa đến nơi đã bị người ta chém một đao, trong lòng khó chịu, mặt âm trầm đi tới nơi tiếp đãi.
Vẫn là hai sư gia kia, dường như căn bản không thấy hắn, tiếp nhận tờ số trong tay hắn, nhìn thoáng qua, cười lấy lòng:
- Giấy số không sai, mời công tử cho danh thiếp, ta đăng ký cho ngài!
Danh thiếp cái rắm, Lâm Vãn Vinh móc bút chì ra viết hai chữ, nói:
- Đây là tên ta, là người bản địa.
“Tam Lâm? Ồ, nguyên lai là Tam công tử, ngưỡng mộ đại danh đã lâu, đây là số thứ tự hội thi thơ của ngài, cùng với danh tính của ngài là nhất nhất đỗi ứng, mời ngài thu nhận.” Con mẹ ngươi, cái này cũng có thể ngưỡng mộ đã lâu, thu số thứ tự vào trong lòng, cũng chẳng thèm liếc mắt một cái, liền xông thẳng vào.
“Chậm đã, chậm đã...” Sư gia kia vội vàng ngăn hắn lại, cười nói:
- Lâm Tam công tử, dựa theo quy củ của đại hội, xin mời ngài thực hiện thủ tục...
“Thủ tục? Thủ tục gì?” Lâm Vãn Vinh khó hiểu hỏi lại.
“À...” sư phụ chỉ ngón tay ra sau người hắn. Lâm Vãn Vinh quay đầu nhìn lại, chỉ thấy nơi đó dựng một bảng to:
- Người tham gia mời trả phí trà nước năm lượng.
Ngất, cướp tiền à, Lâm Vãn Vinh nhảy dựng lên, xoay người nói: “Thế là sao? Hội thi thơ không phải có Thực Vi Tiên tài trợ à? Sao lại muốn thu tiền, còn có vương pháp nữa không?”
Sư phụ cười lạnh:
- Tài trợ hay không tài trợ chúng ta không biết, nhưng đây là tương quan nhân sĩ định ra quy củ, ngài muốn tham gia hội thi thơ này không được làm ngược lại, chúng ta chỉ phụ trách thu ngân, chuyện khác, ngài có thể tự hỏi tương quan nhân sĩ.
Không còn gì để nói rồi, tiểu nha đầu Lạc Ngưng này móc tiền cũng là một cao thủ, hắc hắc, nàng hôm nay bóc lột của ta tám lượng bạc, ngày sau ta nhất định bắt nàng trả lại gấp nhiều lần.
“Cầm đi, không cần trả tiền thừa .” Lâm Vãn Vinh cổ tay rung lên, một thỏi bạc trắng tinh rơi vào tay sư phụ, hắn liền tiêu sái đi thẳng về phía trước.
Nhị vị sư gia nhìn tiền trong tay rồi ngẩng mặt nhìn nhau, một thỏi này của ngươi năm lượng, còn trả lại cái rắm a.Chúng tài tử nghe xong câu thơ thảy đều biến sắc. Nguyên lai câu thơ này không chỉ có ngâm vịnh xuôi ngược về mùa xuân, mà mười chữ kia còn bao hàm một bài thơ thất ngôn tuyệt cú, tách ra ngâm xuôi ngược sẽ thành:

Oanh đề ngạn liễu lộng xuân tình
Liễu lộng xuân tình dạ nguyệt minh
Minh nguyệt dạ tình xuân lộng liễu
Tình xuân lộng liễu ngạn đề oanh.

Dịch thơ - Không đảm bảo đúng 100%.

Oanh ca cành liễu rạng xuân tình
Liễu rạng xuân tình đêm sáng trăng
Trăng sáng đêm tình xuân rạng liễu
Tình xuân rạng liễu oanh ca cành (Nếu theo đúng nguyên bản - luật phải là: Tình xuân rạng liễu cành ca oanh – nhưng không thể do vô nghĩa - hieusol dịch).

Lâm Vãn Vinh cũng thầm lè lưỡi. Lạc lão đầu này, ra một câu thơ, bên trong còn làm nhiều bẫy móc như vậy, ngất, rõ ràng là không muốn người ta đáp được mà, lão tử sẽ không cho ngươi được như nguyện.

Tiếp theo câu của Lạc Mẫn chính là câu vịnh mùa hè. Nhưng quả thật quá khó khăn, Ngô Tuyết Am và Triệu Khang Ninh nhìn nhau không dám đáp lời, Lạc Mẫn này quả không hổ là tài trạng nguyên a.

Tổng đốc đại nhân đưa mắt nhìn một lượt, cười nói: “Bốn vị công tử, có thể tiếp được chăng?” Thấy không có người trả lời, lão lại hỏi lần nữa, trên mặt tiếu ý càng đậm.

Ở sau đài, Xảo Xảo vội la lên: “Lạc đại nhân ra đề khó như vậy, chẳng lẽ không muốn chọn rể cho tỷ tỷ?”

Lạc Ngưng cũng hung hăng dậm chân: “Phụ thân đang làm gì thế không biết? Rõ ràng ta không nguyện ý kén chồng, người lại kiên quyết bắt ta tới, hôm nay khó khăn lắm đại ca mới tiến vào được tứ cường, người lại ra đề mục như vậy làm khó dễ đại ca, thật sự là hận chết đi được.”

Xảo Xảo thè lưỡi đáng yêu, trong lòng cười thầm, Lạc đại nhân không chỉ làm khó một mình đại ca, ngươi sao không đi mà nói.

Lạc Ngưng khe khẽ thở dài, bảo: “Xảo Xảo, kỳ thực việc này cũng không phải đơn giản như vậy, ngày lễ thượng thọ của tổ mẫu ta khi trước, Ninh tiểu vương gia kia cũng nhờ người trực tiếp tới nhà cầu thân…”

“Cầu thân?” Xảo Xảo cả kinh hỏi: “Vậy tỷ tỷ người có đáp ứng hay không?”

Lạc Ngưng cười khổ nhìn nàng, nói: “Nha đầu ngốc, nếu đáp ứng rồi, còn có việc chiêu thân này không?”

Xảo Xảo gật đầu đáp: “Ta hiểu rõ rồi. Nguyên lai đại nhân mượn hội thi thơ chọn rể để cự tuyệt tiểu vương gia.”

Lạc Ngưng khẽ nói: “Chọn rể chỉ là một phương diện, phía sau còn có rất nhiều việc nữa, đó là sự liệu định và hy vọng của phụ thân, cũng không phải chuyện mà nữ tử chúng ta có thể quản. Khi phụ thân đem tin kén rể công bố ra ngoài, ta còn không biết, dựa vào ý tứ của ta, ta tuyệt không muốn làm chuyện nhàm chán này, nhưng phụ thân cũng có nỗi lo lắng của người, cuối cùng người cũng đáp ứng ta, việc kén rể này nhất định là phải người ta chọn mới được”.

“Muội rõ rồi, cho nên tỷ mới muốn đại ca nhất định phải tới tham gia hội thi thơ này, có tài học hay không, trúng ý hay không trúng ý, đều là do người định đoạt.” Xảo Xảo chợt hiểu ra.

Lạc Ngưng ngượng ngùng gật đầu, không dám nói thêm gì nữa.

***

“Không biết công tử nào có thể tiếp tục câu trên?” Lạc Mẫn mỉm cười hỏi lại lần nữa.

Người trong sảnh đối mặt nhìn nhau, nguyên lai còn nghĩ bốn chọn hai có thể xảy ra một phen kịch chiến liều mạng, nào đâu biểt rằng một đề này của Tổng đốc đại nhân liền làm tất cả tài tử khó có thể trụ được, không chỉ Ninh tiểu vương gia, Ngô Tuyết Am không có phản ứng, ngay cả Lâm Tam kinh người kia cũng trầm mặc. Như thế chẳng phải là không ai có thể tiến lên bước nào sao?

“Đại ca, mau lên!” Lạc Viễn và Thanh Sơn thấy vậy âm thầm lo lắng, không ngừng ra dấu.

Nhìn bộ dáng Lạc Mẫn bụng to âm thầm đắc ý, Lâm Văn Vinh nhịn cười không được, thấy trong đại sảnh cực kỳ yên tĩnh, hắn liền đứng dậy cười nói: “Lạc đại nhân, tại hạ muốn ngâm một bài thơ.”

Mọi người trong sảnh thấy có kẻ đứng lên, nhất thời liền náo động, hơn nữa là Lâm Tam “ngựa đen” một đường thẳng tiến vượt quan, càng thêm trở nên hưng phấn, nhưng vừa nghe hắn muốn ngâm thơ, lại đều có chút thất vọng, đây là thơ nối nhau, ngươi ngâm thơ làm cái gì? Không tiếp được câu thơ của Lạc đại nhân, vậy cuộc tỉ thí này cũng không cần tiến hành nữa.

Ngô Tuyết Am vòng trước mất mặt, đối với Lâm Vãn Vinh có ân oán, nghe thấy lời này của hắn, nhịn không được cười lạnh: “Đây là thơ tiếp thơ, ngươi ngâm một bài thơ có tác dụng gì?”

Lâm Vãn Vinh cười dài ba tiếng nói: “Có tác dụng hay không, ngươi nghe xong sẽ biết.”

Lạc Mẫn đưa mắt nhìn Lâm Vãn Vinh, cười nói: ‘Lâm công tử, thơ hay ho thế nào mà khiến công tử có nhã hứng như vậy? Xin mời vịnh nghe xem.”

Lâm Vãn Vinh gật gật đầu lớn tiếng ngâm:

“Hương liên bích thủy động phong lương
Thủy động phong lương nhật nguyệt trường
Trường nguyệt nhật lương phong động thủy
Lương phong động thủy bích liên hương.”

Dịch thơ- Không đảm bảo đúng 100%.

Sen thơm nước biếc động gió lay
Nước động gió lay nhật nguyệt này
Này nguyệt nhật lay gió động nước
Lay gió động nước biếc hương sen - hieusol dịch.

Mọi người trong sảnh còn chưa hiểu rõ, sắc mặt Ngô Tuyết Am đã đại biến. Triệu Khang Ninh cùng Hầu Dược Bạch chợt hiểu ra, thần sắc đều lộ vẻ không thể tin được.

Lạc Ngưng yên lặng ngâm hai lần, đột nhiên hét lớn: “Lâm đại ca thắng rồi.”

“Xuỵt!” Xảo Xảo giơ ngón trỏ lên, ý bảo hai người đang nghe lén, đừng để cho người ta biết. Nàng đối với bản lĩnh của đại ca đã biết qua, dù lạ cũng không thấy lạ nữa, nghe vậy cũng không hỏi nhiều, cười hì hì nói: “Ngưng tỷ tỷ, lần này người yên tâm rồi, ta sớm đã nói qua, đại ca từ trước đến giờ không làm ai thất vọng.”

Lạc Mẫn vỗ tay cười nói: “Hay, hay, Lâm công tử quả nhiên tài học phi phàm, một cửa này liền chỉ có ngươi thông qua.”

Ngoài trừ vài người ra, những kẻ khác đều là không hiểu rõ bí ẩn trong đó, một công tử dưới đài đứng lên hỏi: “Lạc đại nhân, trận này vì sao Lâm Tam thắng? Đệ tử chưa hiểu rõ lắm.”

Lạc Mẫn cười bảo: “Vậy ta liền vì mọi người giải thích một phen. Lão hủ đưa ra một câu vịnh xuân, câu thứ hai ngâm ứng với hạ, Lâm công tử ngâm bài thơ này đúng là từ câu thơ xuôi ngược nối tiếp mà thành, câu vịnh sau của hắn chính là: Hương liên bích thủy động phong lương nhật nguyệt trường” (Sen thơm nước biếc động gió lay nhật nguyệt này).

Mọi người suy nghĩ kỹ càng một lúc mới hiểu được, trong chốc lát tiếng vỗ tay rộ lên dài mãi không ngừng. Lạc Mẫn ra đề này rõ ràng rất khó khăn, gia đinh Lâm Tam kia có thể đáp lại, thật tài năng không tồi.

Lâm Vãn Vinh đứng dậy vái chào lại, cười nói: “Ngẫu nhiên thôi, đa tạ đa tạ.”

Thơ xuân hạ thu đông này vốn là bốn câu, hiện chỉ có xuân hạ không có thu đông, ba người kia lại chẳng tiếp được, thật sự có chút tiếc nuối. Lâm Vãn Vinh thấy Lạc Mẫn ánh mắt đảo quanh, không ngừng phóng tới phía mình. Chẳng lẽ lão đầu này muốn bắt ta đối tiếp cả thu đông, ta ngất, đừng có đùa ta nữa, hắn vội vàng lớn tiếng hỏi: “Lạc đại nhân, trận này là ai thắng?”

Thơ tiếp nối chỉ có một mình hắn đáp được, ai thắng ai thua đã rõ ràng, vốn là bốn chọn hai quyết đấu, nhưng chỉ có một, cuộc thi tài lớn này xem như kết thúc rồi. Để Lâm Tam hạ hết các cửa, tự nhiên có người không phục.

Lạc Mẫn vừa muốn trả lời, đã thấy Trình Đức kia đứng dậy lên tiếng: “Chậm đã, Lạc đại nhân, chư vị đại nhân, nói là bốn trận tỉ thí, như thế nào mới thi ba vòng đã muốn kết thúc, theo hạ quan xem ra, để cho công bình, hay là thi lại một vòng cho thỏa đáng, cũng để chúng ta cùng chư vị tài tử một phen mãn nhãn, chư vị nói có phải không?”

Mọi người vốn không muốn thấy hội thi thơ đặc sắc vội vàng chấm dứt như thế, đều ầm ầm hưởng ứng khen phải. Lạc Ngưng ở sau đài dậm chân bực tức: “Những người này, sao có thể nói không giữ lời.”

Lạc Mẫn nhìn sang Lâm Vãn Vinh như muốn hỏi ý kiến của hắn. Lâm Vãn Vinh trong lòng thầm mắng, lão đầu nhà người, ngay cả hạnh phúc của nữ nhi ngươi cũng không màng sao? Còn giả vờ hỏi ta làm gì.

Triệu Khang Ninh nháy mắt ra dấu với tài tử kinh thành Ngô Tuyết Am, Ngô Tuyết Am liền đứng dậy nói: “Tạ Trình đại nhân và các vị đại nhân cho ba người đệ tử một cơ hội, đệ tử muốn đại diện cho tiểu vương gia cùng Hầu huynh, hướng tới Lâm công tử thỉnh giáo một phen.”

Hầu Dược Bạch vừa muốn cất lời, Triệu Khang Ninh hung hăng trừng mắt nhìn hắn. Hầu công tử e ngại quyền thế của tiểu vương gia liền không dám mở miệng, dĩ nhiên liền bị Ngô Tuyết Am kia đại biểu rồi.

Lâm Vãn Vinh hắc hắc cười: “Ngô công tử nói hay lắm, việc đấu thơ này vốn cực kì công bằng, lúc nãy vòng cuối chư vị huynh đài khiêm nhượng, nhường tiểu khả thắng, Ngô công tử đã mất đi cơ hội, như thế nào lại muốn thỉnh giáo chứ?”

Ba kẻ kia bị thua là mọi người tận mắt nhìn thấy, Lâm Văn Vinh vừa hỏi như thế, Ngô Tuyết Am nhất thời á khẩu. Người xem bên dưới trở nên nóng nảy, hét lên: “Thi lại một vòng, thi lại một vòng…”

Lâm Vãn Vinh cười nói: “Bất quá, mọi người thanh thế nhiệt liệt như vậy, Ngô huynh lại thành tâm như thế, tiểu khả nếu không đồng ý, vậy cũng quá bất cận nhân tình rồi. Dù sao quy củ chỉ là quy củ, cũng chẳng phải không sửa được. Không bằng như vậy đi, tại hạ tại hạ đưa ra một phương pháp trung hòa, Ngô huynh ngươi tự mình rót trà, đưa tới trên tay tiểu khả, gọi một tiếng Lâm tiên sinh, chúng ta liền thi lại một vòng cũng không có gì là không thể.”

Biện pháp này là muốn ép Ngô Tuyết Am nhận thua bái sư, cho dù trận cuối cùng hắn có thể lật ngược tình thế, nhưng lễ tôn sư này đã cử hành, như thế thắng cũng bằng không thắng. Người đọc sách cực kỳ thanh cao, lúc này lại là hai bên đấu thơ dưới con mắt trừng trừng của mọi người, Ngô Tuyết Am sao nguyện thấp hơn kẻ khác một cái đầu, hừ một tiếng nhưng chẳng nói lời nào.

No comments:

Post a Comment