Mar 27, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1194


Thiên Hai Mươi Ba - Sơ Nhập Vũ Trụ Hải

Chương Năm Mươi - Liệt Kim Và Ngân DựcTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Chiến dịch Thâm Uyên ảnh hưởng rất lớn.

Song Thần Nhãn Tộc mặc dù bất lợi nhưng vẫn không truyền bá ra ngoài, khiến cho các thế lực lớn cả Vũ Trụ Hải cũng không biết gì. Trong Vũ Trụ Hải lúc này đã có thêm một nhân vật gần như Nguyên Tổ!

Về phần Chí Bảo Cánh Bạc Diệt Tuyệt Thần Khải trong chiến dịch Thâm Uyên cuối cùng thuộc về ai vẫn là một điều bí ẩn, làm vô số cường giả nghi hoặc rốt cuộc ai chiếm được nó.

Chẳng lẽ là Vũ Trụ Tối Cường Giả tìm được? Sau đó cất đi? Việc này đúng là lạ.

Còn những ngày sau đó, La Phong cũng không nghe gì về việc Người Sáng Lập Cự Phủ có thêm chiến tích gì nữa. Đúng vậy, tới tầng như vậy, sợ cũng chỉ giao chiến vì đoạt bảo hoặc thù hận thôi.

Thâm Uyên, không gian bí ẩn.

La Phong mặc đồ đơn giản hành tẩu trên tiểu đảo. Lúc đi lúc dừng, rất thong dong. Còn ý thức của hắn việc nghiên cứu sáu bức đồ họa vừa rồi Tọa Sơn Khách quan khán rồi lưu lại. Tọa Sơn Khách tuy vẻn vẹn chỉ quan sát vài ngày, tìm hiểu ra sáu bức đồ họa nhưng cũng cực cao thâm. Đại biểu cho trình độ của Vũ Trụ Tối Cường Giả, đủ để La Phong lĩnh hội rất nhiều.

“Kỳ ngộ hiếm có.”

“Ta cần phải tìm hiểu kỹ. Giúp trình độ trường phái bí văn của ta sâu hơn. Trường phái bí văn càng mạnh, cảm ngộ qui luật của ta lại càng dễ dàng. “ La Phong thầm nói. Đợi đến khi mình trong trường phái bí văn đạt tới mức Vũ Trụ Chi Chủ, cảm ngộ qui luật sợ cũng sẽ nghiên cứu nhanh hơn hàng chục hàng trăm lần.

Thời gian trôi qua.

Thần lực hóa thân đang tu luyện, còn La Phong thì ở trong Thuyền Vũ Trụ trải qua những nơi nguy hiểm, bay về phía mục tiêu.

Đảo mắt, đã qua hơn ba trăm năm.

Thần Nhãn Tộc, Vũ Trụ Nhỏ Thứ Nhất.

Mây trắng lãng đãng, gió nhẹ thổi hiu hiu, còn Ngũ Hồn Chi Chủ thì ở tầng hai Thần Điện, tựa lan can, nhìn xuống mặt đất vô tận.

- Ngũ Hồn, Ngũ Hồn.

Một tàn ảnh từ phía trời cao xa xa bay tới, sau đó lơ lửng giữa trời.

Ngũ Hồn Chi Chủ nhìn lên trời, rồi cười nói:

- Là An Vĩnh.

Hóa thân của An Vĩnh Chi Chủ thì bay thẳng đến cạnh lan can, tới gần Ngũ Hồn Chi Chủ.

' Thần Nhãn Tộc ' có bảy đại Vũ Trụ Nhỏ. Vì các Vũ Trụ Chi Chủ Thần Nhãn Tộc phân tán ở bảy đại Vũ Trụ Nhỏ, nhưng các Vũ Trụ Nhỏ khác, cơ hồ đều lưu lại thần lực hóa thân, để bảo trì thông suốt tin tức.

An Vĩnh Chi Chủ và La Phong cũng có thù hận, Ngũ Hồn Chi Chủ còn thù hận lớn hơn nữa!

Vì vậy, vì là cùng tộc, An Vĩnh và Ngũ Hồn vốn quan hệ đã tốt, bây giờ lại càng thân cận hơn.

- Sao vẻ mặt đắc ý thế?

Ngũ Hồn Chi Chủ hỏi.

- Ta có tin tức về La Phong rồi.

An Vĩnh Chi Chủ sốt ruột nói.

- Hả?

Ngũ Hồn Chi Chủ mắt sáng ngời, trong ánh mắt thoáng có sát ý. Lúc trước La Phong kéo hắn cùng chết, hắn sớm đã xem La Phong trở thành đối thủ chính thức rồi. Nhưng việc lúc trước cũng không biết tin tức La Phong như thế nào, cho dù thông qua một vài mạng lưới tình báo liên lạc với các thế lực của Vũ Trụ Nguyên Thủy, các thế lực ở Vũ Trụ Nguyên Thủy đáp lại là La Phong rất hạ mình, trong tộc nhân loại hắn cũng không có động tĩnh gì.

Do đó Ngũ Hồn vẫn luôn chỉ có thể nhẫn nhịn.

- Ta còn tưởng rằng không có cánh bạc nữa thì hắn cũng không dám Vũ Trụ Hải. Nói cho ta biết, hắn đang ở đâu?

Ngũ Hồn Chi Chủ vội hỏi.

- Ở Thuyền Vũ Trụ!

An Vĩnh Chi Chủ liền nói.

- Cái gì, ở Thuyền Vũ Trụ?

Ngũ Hồn Chi Chủ chấn động.

- Hắn còn dám đi Thuyền Vũ Trụ?

- Hắn chẳng những dám đi Thuyền Vũ Trụ, hơn nữa còn ở Khu Trong Thuyền Vũ Trụ, hơn nữa...

An Vĩnh Chi Chủ bất bình nói:

- Hắn tiến vào khu vực sâu nhất ở Khu Trong. Từ sự kiện lúc trước ngươi và hắn, hắn kỳ thật sớm đã tiến vào Thuyền Vũ Trụ rồi. Mấy năm nay đều lang bạt ở Thuyền Vũ Trụ. Chỉ là hắn luôn dùng một thân phận khác.

- Một thân phận khác?

Ngũ Hồn Chi Chủ càng nghi hoặc hơn.

- Liệt Kim Chi Chủ!

An Vĩnh Chi Chủ trịnh trọng nói.

- Cái gì, là hắn?

Ngũ Hồn trợn tròn mắt.

- Lại... lại là hắn. Việc này, quá. Tên La Phong này lại ngụy trang một thân phận khác, luôn lang bạt trong Thuyền Vũ Trụ, nhưng …. Nhưng hắn làm sao mạnh được như vậy?

Liệt Kim Chi Chủ, một Vũ Trụ Chi Chủ hơn ba trăm năm trước nổi lên nhờ một lần tranh đoạt chí bảo trong Thuyền Vũ Trụ.

Lúc trước không ai gặp Liệt Kim Chi Chủ, nhưng đã dám vào Khu Trong Thuyền Vũ Trụ, tự nhiên đã chứng minh được thực lực của hắn. Sau đó Liệt Kim Chi Chủ tự mình còn nói, mình tên là ' Liệt Kim’. Vì vậy cái tên Liệt Kim Chi Chủ được truyền ra, trong Vũ Trụ Hải cũng có một nhân vật như vậy.

Trong ba trăm năm, cũng có hai lần chiến tranh tranh giành bảo vật, đều thuộc loại đánh chác lặt vặt, nhưng cũng chứng minh được thực lực của Liệt Kim Chi Chủ, hẳn là miễn cưỡng ở ' bậc bốn '.

- Ngũ Hồn, lần này là ở Ba Tinh Hải!

An Vĩnh Chi Chủ vội nói:

- Nói về mức nguy hiểm,Ba Tinh Hải không thua gì Diệt Thần Giản! Hơn nữa Ba Tinh Hải rộng lớn hơn nữa, có mấy nơi dễ dàng xuất hiện chí bảo. Do đó ở đó có vài thế lực. Lúc trước vừa vặn có một chí bảo loại khu vực đỉnh cấp xuất thế, tự nhiên khiến cho một trận phân tranh. Liệt Kim Chi Chủ cũng nhúng tay. Lần này tranh đoạt vô cùng thảm liệt, đến cả Tư Gia Chi Chủ trong thời đại luân hồi chúng ta cũng chết mất bản tôn chủ chiến. Cuối cùng Liệt Kim Chi Chủ nổi bão, thực lực cường đại hơn, hẳn là phải là bậc bốn đỉnh cấp, ra tay đoạt được món chí bảo đó.

- Vì cường giả Ba Tinh Hải rất nhiều. Một Vũ Trụ Chi Chủ Đệ Nhị Thời Đại Luân Hồi ở Khuynh Phong Giới đã từng gặp qua La Phong, có tên là 'Tuyết Thương Chi Chủ ' đã kinh hô lên ' Ngươi là Ngân Dực Lĩnh Chủ '! Lúc này mới làm cường giả khắp nơi biết được. Nguyên lai, Liệt Kim Chi Chủ chính là Ngân Dực Lĩnh Chủ!

An Vĩnh Chi Chủ nói tới đây, cũng không khỏi lắc đầu.

Cừu địch sáng rực như thế, tự nhiên trong lòng rất bất sảng.

La Phong sở dĩ có thể che dấu thân phận, kỳ thật cũng bình thường. Dù sao khí tức sinh mạng của cường giả là không thay đổi, nhưng hình dạng có thể dễ dàng biến hóa. Còn khí tức thì bình thường phải là người đã từng thấy mới có thể nhớ được! Hoặc là có khí tức mô phỏng rõ ràng trong Vũ Trụ Giả Định, làm người ta có thể cảm ứng được. Chứ còn các thế lực khác hiển nhiên cũng không có Vũ Trụ Giả Định.

Các thời đại luân hồi khác, cho dù chế ra thế giới giả định, vẫn không thể hoàn toàn giả định ra khí tức sinh mạng của Vũ Trụ Chi Chủ, Vũ Trụ Tối Cường Giả.

Điểm này là rất khó.

- Thực lực của hắn lại mạnh tới như vậy à.

Ngũ Hồn Chi Chủ cau mày.

- Hắn lần đầu tiến vào Vũ Trụ Hải, đã chết mất bản tôn. Lúc đó ta đã có dự cảm, tương lai La Phong này e rằng sẽ là đại địch của ta. Nhưng không ngờ vừa quay qua quay lại, hắn đã đạt tới trình độ bậc bốn đỉnh cấp.

- Làm sao bây giờ?

An Vĩnh Chi Chủ nhìn về phía Ngũ Hồn Chi Chủ.

An Vĩnh Chi Chủ sợ thì vẫn không phải là sợ, nhưng hắn đau đầu. Hắn vì có phân thân, nên muốn hắn chết cũng rất khó. Nhưng An Vĩnh Chi Chủ nhưng đau đầu thực lực của La Phong bây giờ. Không ngờ ngắn ngủn mấy năm nay, không có Chí Bảo Cánh Bạc phụ trợ, mà La Phong vẫn có thể triển lộ thực lực cận chiến mạnh như vậy!

- Xuất phát.

Ngũ Hồn Chi Chủ trịnh trọng nói:

- Xuất phát đi tới Thuyền Vũ Trụ!

- Nhưng hắn đã tới Ba Tinh Hải!

An Vĩnh Chi Chủ vội nói:

- Ba Tinh Hải, chính là vùng sâu nhất của Khu Trong. Từ Khu Ngoài đi vào, vượt qua rất nhiều hiểm địa, đến khi tới Ba Tinh Hải, cần một thời gian rất lâu. Khi đó, La Phong e rằng không biết đã tới nơi nào rồi. Chúng ta đuổi theo, quá...

- Bây giờ không đuổi, sau này muốn đuổi hắn lại càng khó!

Ngũ Hồn Chi Chủ trịnh trọng nói:

- Ta lập tức xuất phát, ngươi thì sao?

- Tốt, ta và ngươi cùng đi.

An Vĩnh Chi Chủ gật đầu.

- Ừm.

Ngũ Hồn Chi Chủ gật đầu.

Ngũ Hồn thật ra không ngại dẫn theo An Vĩnh, vì An Vĩnh một là có phân thân, hai là vì thần thể nên có năng lực bảo vệ tính mạng rất mạnh, hắn hoàn toàn là một bang thủ rất tốt để cuốn lấy La Phong. Ít nhất về việc bảo vệ tính mạng, kéo dài với địch nhân thì An Vĩnh Chi Chủ mạnh hơn Cứu Tiễn Chi Chủ nhiều.

- Hừ... La Phong!

Ngũ Hồn Chi Chủ trong mắt sát khí ẩn hiện.

- Một khi bị chúng ta đuổi tới, hắn nhất định sẽ chết.

An Vĩnh Chi Chủ cũng nghiến răng đáp.

Gặp phải đại hạn, chỉ có thể đặt hy vọng vào Vũ Trụ Tối Cường Giả. Do đó các Vũ Trụ Chi Chủ Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhất tự thân không thể giãy dụa, sẽ còn điên cuồng hơn nữa.

Thời gian tiếp tục trôi qua, nó không dừng lại bởi bất kỳ ai.

Vũ Trụ Hải mênh mông, Vũ Trụ Nguyên Thủy, nhiều Vũ Trụ Nhỏ, vô số sinh linh được sinh ra, vô số sinh mạng bị diệt. Đối với cường giả lắm chỉ chỉ là một thời gian tịnh tâm suy nghĩ có lẽ đã là cả đời của một sinh mạng khác rồi.

Ngũ Hồn Chi Chủ, An Vĩnh Chi Chủ mặc dù đuổi theo, nhưng chúng còn cách La Phong quá xa, hơn nữa cũng không biết con đường dự kiến của La Phong, nên muốn đuổi tới là việc cực khó. Cho dù đuổi tới, cũng phải là rất lâu sau này. Nhưng cái gọi là ' rất lâu ' thì đối với Ngũ Hồn Chi Chủ vốn đã sống gần ba thời đại luân hồi cũng chẳng là gì cả.

La Phong tiến vào Thuyền Vũ Trụ năm thứ 620.

Vũ Trụ Giả Định.

Cung điện trên đỉnh Lôi Đình đảo.

- Hắc Văn Thạch Trụ!

Hỗn Độn Thành Chủ kinh ngạc nói:

- Ngươi muốn đi tới Thông Thiên Ma Trụ để tôi luyện ý chí à? Tôi luyện ý chí có rất nhiều nơi, còn gần hơn Thông Thiên Ma Trụ không ít, vì sao ngươi đi tới đó?

- Ừm.

La Phong trịnh trọng gật đầu.

- Tôi luyện ý chí đúng là có rất nhiều nơi, nhưng càng đến gần Thông Thiên Ma Trụ, thì tốc độ thời gian càng nhanh. Như vậy đệ tử có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn! Ở chỗ gần Thông Thiên Ma Trụ, có lẽ một vạn năm thì ngoại giới mới qua có một năm. Như vậy đệ tử sẽ có đủ thời gian để tôi luyện ý chí, hai là có đủ thời gian để tìm hiểu nghiên cứu quy luật.

- Ngươi bây giờ ra quyết định, ta càng ngày càng không hiểu được mấy.

Hỗn Độn Thành Chủ than thở.

- Nhưng tiến bộ của ngươi cũng làm ta không hiểu gì nữa. Ngươi đã muốn đến Thông Thiên Ma Trụ, ta cũng không nói nhiều nữa.

Hỗn Độn Thành Chủ đích xác đang cảm thán.

Đệ tử La Phong của hắn trong trận Ba Tinh Hải lúc trước đã nổi tiếng. Tộc nhân loại nhất thời giật mình sợ hãi, đến cả Hỗn Độn Thành Chủ cũng sợ tới mức giật bắn người. Họ nghĩ rằng La Phong luôn hạ mình, không có cử động gì, chắc vì tổn thất Chí Bảo Cánh Bạc do đó mới hạ mình ẩn đi. Nhưng không ngờ lại nghịch thiên hơn nữa.

Khiếp sợ nhất chính là Hỗn Độn Thành Chủ, Người Sáng Lập Cự Phủ.

Bởi vì bọn họ biết, La Phong còn chưa bước vào Vũ Trụ Chi Chủ!

Chưa đến Vũ Trụ Chi Chủ mà có ' Trình độ cực cao ' rồi? Việc này cũng quá nghịch thiên. Về việc này, Hỗn Độn Thành Chủ, Người Sáng Lập Cự Phủ trong ' Vũ Trụ Giả Định đã tự mình đến luận bàn với La Phong, nhờ đó mới phát hiện, La Phong mặc dù thần lực vẻn vẹn chỉ tương đương với Vũ Trụ Chi Chủ có ' gien sinh mạng gấp trăm lần ', nhưng bí pháp lại rất mạnh!

Trong ' Vũ Trụ Giả Định ', La Phong mô phỏng ra Phong Ma Diệt Thần Giáp, sau đó thôi phát thi triển ra bí pháp! Đều đã là bí pháp tối cường dung hợp rồi! Cho dù là Hỗn Độn Thành Chủ, Ngũ Hồn Chi Chủ thì về mặt bí pháp cũng chẳng mạnh hơn được bao nhiêu.

Lúc này La Phong mới công khai nói là mình đi theo trường phái bí văn!

Tuy nói vẻn vẹn chỉ là Vũ Trụ Chi Chủ, nhưng đã sáng chế ra bí pháp tối cường cấp Vũ Trụ Chi Chủ! Càng có thể khu sử ra bí pháp tầng thứ ba của chí bảo.

“Mấy trăm năm qua vì tìm hiểu sáu đại đồ hình hoa văn kì bí, tìm hiểu đồ hình hoa văn kì bí cổ xưa, đặc biệt là sau trận Ba Tinh Hải, trong chiến đấu sinh tử, ta có cảm ngộ, nhất thời trình độ trường phái bí văn rốt cục đột phá nút thắt, đạt tới cấp độ Vũ Trụ Chi Chủ. Mình đã sáng chế ra bí pháp tối cường cấp Vũ Trụ Chi Chủ ' Liệt Kim’, lại càng có thể khu sử hoa văn kì bí tầng thứ ba Phong Ma Diệt Thần Giáp.”

“Thôi phát Phong Thần Diệt Ma Giáp tầng thứ ba hoa văn kì bí, thần lực ta mặc dù kém một chút, nhưng thực lực xem như bậc bốn đỉnh cấp. Nếu bước vào Vũ Trụ Chi Chủ, thần lực nâng lên, sẽ là bậc năm đỉnh cấp, tương đương Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ.”

No comments:

Post a Comment