Mar 1, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 371


Thiên 7: Quật khởi trong vũ trụ

Chương Hai Mươi Ba: Mùa Đông Khắc Nghiệt


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com


Trong Càn Vu vũ trụ quốc, tại một tinh cầu nhỏ xíu màu đỏ nhạt, tên là Phất Lạp Tinh Cầu. Trong quốc gia vũ trụ, tinh cầu này rất có danh tiếng, vì nơi này là trụ sở gia tộc của một Bất Hủ. Còn Bất Hủ này cũng có địa vị nhất định ở công ty Vũ Trụ Giả Định.

Trên tinh cầu.

Một quân đoàn chiến sĩ vũ trụ phụ thuộc Công ty Vũ Trụ Giả Định đang đóng quân tại đây. Trong quân đoàn này binh lính bình thường tối thiểu cũng là cường giả cấp Vũ Trụ…

- Nhanh!

- Nhanh lên một chút. Hội đấu giá Càn Vu sắp kết thúc rồi. Trước khi đấu giá lần cuối cùng, các huynh đệ mau mau tiến vào mạng, chuẩn bị tiếp đãi những đại nhân vật đó

- Ha ha, hội đấu giá rốt cục cũng kết thúc. Các huynh đệ ai cũng đều suốt ruột đợi chờ.

Trong một quân doanh chiếm diện tích rất lớn, nhất thời ồn ào bàn tán.

- Nhị ca, nghe nói hội đấu giá Càn Vu tụ tập cơ hồ tất cả các đại nhân vật ở quốc gia vũ trụ chúng ta. Nghe nói có trên trăm vạn Giới Chủ! Còn có không ít Bất Hủ, và một vài nhân vật trẻ tuổi có bối cảnh lớn. Ngươi tới đó xem giùm nhé, lát nữa trở về nói cho chúng ta biết. Lần này chúng ta đi chiến trường ngoài kia một chuyến, không chừng cũng gặp được vài Bất Hủ.

- Yên tâm! Trên trăm vạn Giới Chủ… Chậc chậc, lát nữa trở về từ từ nói với các ngươi sau.

- Kỳ hạn nghĩa vụ quân sự này chấm dứt, trước khi về lãnh địa tinh cầu, không ngờ huynh đệ ta lại có cơ hội gặp được một đại tràng diện như thế này. Nghe nói Hội đấu giá Càn Vu… mức thấp nhất có thể tham gia là tài khoản cấp ba sao đó. Có thể cả đời chúng ta cũng chưa có cơ hội tham gia đâu. Lần này an bài quân đoàn chúng ta chọn ra một trăm người đi, rõ là gặp may mà.

- Tài khoản cấp ba sao có yêu cầu như thế nào?

- Nghe nói tiền gởi ngân hàng phải đạt tới mười vạn ức vũ trụ tệ

- Trời! Mười vạn ức vũ trụ tệ? Lãnh địa của ta cũng chỉ mấy trăm tinh cầu có sinh mạng. Chưa bằng con số lẻ.

Đám lính cấp Vũ Trụ thảo luận ồn ào. Trong đó có một trăm lính xuất sắc từng người đều tiến vào Mạng Vũ Trụ Giả Định.

Vũ Trụ Giả Định, Càn Vu Đại Lục. Một tòa hòn đảo lơ lửng trên không.

Kiến trúc chủ thể của hòn đảo trên không đó chính là tòa Đấu Giá Sảnh cực lớn. Lúc này trong đảo liên tiếp xuất hiện những bóng người. Dưới sự an bài, có tới mấy ngàn người nhanh chóng phân bố tới một vài địa điểm trọng yếu trên đảo. Những nhân viên phục vụ này thấp nhất cũng phải là cấp Vũ Trụ!

- Tạp Đặc, nghe nói khách nhân tại đây cơ hồ đều là Giới Chủ hả. Trên trăm vạn Giới Chủ.

- Cả đời ta cũng chưa thấy qua nhiều Giới Chủ tới như vậy.

Hai nam sĩ mặc lễ phục đứng cạnh một cây cầu nhỏ thấp giọng thảo luận với nhau, ai cũng đều tự cố nén vẻ hưng phấn.

Cường giả cấp Vũ Trụ…

Mặc dù có thể xưng vương xưng bá trong một tinh hệ, nhưng nếu đặt trong cả tinh vực, thì địa vị thấp hơn nhiều. Còn nếu là đặt trong một quốc gia vũ trụ mênh mông, thì chẳng là gì cả! Chỉ cần Càn Vu vũ trụ quốc, cũng có trên ức tinh hệ. Bên trong quốc gia vũ trụ có trên trăm vạn Giới Chủ, có thể thấy được có bao nhiêu tổ chức?

Dưới sự dạy bảo của vô số Giới Chủ, xác suất sinh ra cấp Vũ Trụ cao hơn nhiều.

Cả quốc gia vũ trụ, số cấp Vũ Trụ trên ức tinh hệ tối thiểu cũng phải vượt qua mười ức!

Phái ra một quân đội tới chiến trường bên ngoài, thì binh lính đều là cấp Vũ Trụ cả!

Các chiến sĩ vũ trụ hiểu rõ, họ ở trong cả quốc gia vũ trụ chỉ có thể xem như cơ sở. Còn khách nhân tham gia hội đấu giá Càn Vu cao nhất cả quốc gia vũ trụ, thì mới là những lãnh đạo của quốc gia vũ trụ.

- Hội đấu giá chính thức chấm dứt. Tất cả các khách nhân lần lượt ly khai Đấu Giá Sảnh. Tất cả các nhân viên hướng dẫn đều nhớ chức trách, biểu hiện sẽ gắn với điểm cống hiến.

Một thanh âm lạnh giá nhanh chóng truyền khắp cả hòn đảo lơ lửng, vọng tới tai những người phục vụ. Hai nam sĩ phục vụ lúc trước còn đang thấp giọng trò chuyện, lập tức đứng yên thẳng tắp.

Rào!

Chỉ thấy xa xa từ tòa Đấu Giá Sảnh rộng lớn đẹp huyền ảo xuất hiện vô số dòng người.

Trên một trăm tám mươi vạn khách nhân, trên chín mươi phần trăm đều là Giới Chủ. Còn có một bộ phận Bất Hủ, cùng với một vài người trẻ tuổi có bối cảnh cực lớn.

- Tiên sinh, bên này là đường về truyền tống điểm. Bên kia là lối đi thăm đảo nổi của chúng ta.

Người phục vụ đều mỉm cười, cung kính vô cùng.

- Ừm.

Ba nam tử hình thể lực lưỡng cao lớn sóng vai đi đến, chỉ thỉnh thoảng nhìn thoáng qua đám phục vụ. Nhưng trong ánh mắt ẩn chứa ý chí cường đại làm đám phục vụ phải run sợ:

- Đây chỉ là Vũ Trụ Giả Định, nếu trong đời thực, với ý chí cường đại của đám Giới Chủ, chỉ một ánh mắt cũng có thể làm chúng ta tan vỡ linh hồn.

Nhưng Giới Chủ tại đây thì căn bản không đáng giá. Thỉnh thoảng còn gặp phải một vài tồn tại còn đáng sợ hơn cả Giới Chủ. Mặc dù đang trong Vũ Trụ Giả Định, đều là những thân thể bình thường, nhưng ý chí ẩn chứa trong thân thể Bất Hủ, ý chí vốn nối liền với quy luật bản nguyên Vũ Trụ đó có thể làm đám phục vụ vô cùng cung kính.

- Giới Chủ nhiều lắm. Vừa rồi hai người đi qua thật là đáng sợ. Nhất định là Bất Hủ

Đám phục vụ thậm chí phải nín thở.

- Phía trước có một thanh niên trẻ tuổi đang tới. Xem ra không giống Giới Chủ, lại càng không giống Bất Hủ! Ừm, phỏng chừng là một người trẻ tuổi có bối cảnh lớn.

Đám phục vụ càng không dám sơ ý, khi thanh niên tóc đen từ xa xa đi tới thì họ ai nấy đều cung kính mỉm cười nói:

- Tiên sinh, bên này đi tới truyền tống điểm, bên kia có thể đi thăm đảo nổi chúng ta.

- À.

Thanh niên tóc đen khẽ gật đầu, cười nhìn mấy người phục vụ, rồi đi về phía truyền tống điểm.

- Còn cười với ta nữa à? Thanh niên này thật sự chẳng hề cao ngạo chút nào.

Đám phục vụ cấp Vũ Trụ cảm thấy kích động, thấy đám Giới Chủ lạnh lùng, thỉnh thoảng gặp một người tươi cười, thì trong lòng họ nhất thời cũng cảm thấy ấm áp.

La Phong theo chỉ dẫn của người phục vụ, chẳng mấy chốc đã đi đến truyền tống điểm.

- Khách nhân nơi này cơ hồ đều là Giới Chủ. Với ý chí ẩn chứa trong ánh mắt Giới Chủ, mặc dù trong Vũ Trụ Giả Định, nhưng vẫn rất đáng sợ. Đám phục vụ đó tối thiểu cũng là cấp Vũ Trụ, nếu không nhất định sẽ run sợ làm hỏng việc.

Ba Ba Tháp nói.

- Ta không cảm thấy đáng sợ gì mà.

La Phong nói.

- Một là, ý chí ngươi rất mạnh. Bản thể ngươi Kim Giác cự thú cũng là cấp Vũ Trụ cấp sáu. Thứ hai, những Giới Chủ ấy thấy ngươi, cũng sẽ đối đãi ngang hàng, hơi thu liễm về một chút. Dù sao trong vũ trụ, có hai loại người không thể đắc tội được. Một là siêu cường giả, hai là có siêu bối cảnh.

Ba Ba Tháp nói:

- Người yếu mà đến nơi này, bình thường đều rất có bối cảnh.

La Phong gật đầu.

Không bối cảnh cho dù có được bảo tàng, e rằng cũng không có kênh bán!

- Tiên sinh, hoan nghênh ngươi tham gia hội đấu giá năm nay. Cảm tạ tiên sinh đã ủng hộ chúng tôi.

Một thiếu nữ tóc dài nâu đỏ tuyệt đẹp mỉm cười nói

Nụ cười ẩn chứa một loại lực hấp dẫn kỳ dị.

Dưới thanh âm mềm mại của thiếu nữ, La Phong đi vào truyền tống điểm. Vừa đi, vừa quay đầu nhìn về phía đảo nổi…

Trên đảo nổi, một đám phục vụ cấp Vũ Trụ vô cùng cung kính, còn rất nhiều Giới Chủ, thậm chí có cả Bất Hủ!

- Ừm, cứ như mơ ấy.

La Phong lắc đầu cười.

Xoát!

Bóng người biến mất.

Đối với La Phong thì việc tham gia một thịnh hội cao nhất Càn Vu vũ trụ quốc, hội đấu giá Càn Vu, vẫn còn cảm giác giống như đang trong một giấc mộng… Những bảo vật giá trị như vậy, có thể so với cả hệ Ngân Hà.

Còn bây giờ đã tỉnh mộng, La Phong lập tức muốn về quê hương hắn, địa cầu, một tinh cầu nhỏ xíu ở hệ Ngân Hà, Hắc Long Sơn tinh vực, Càn Vu vũ trụ quốc.

Mười lăm ngày sau khi hội đấu giá Càn Vu chấm dứt, La Phong cùng Thu Phạm đáp một chiếc phi thuyền vũ trụ tiến về Bạch Lan Tinh.

Bạch Lan Tinh, vẫn tuyết trắng ngập tràn.

La Phong đi trước, Thu Phạm theo phía sau giẫm trên tuyết, đi về phía chiếc phi thuyền mĩ lệ xa xa. Đó là một chiếc phi thuyền của công ty Vũ Trụ Giả Định.

- Xác nhận thân phận của khách, có thể giao hàng

Thanh âm điện tử vang lên.

Nhân viên chuyên môn của công ty Vũ Trụ Giả Định để rất nhiều cái rương to trên mặt đất. La Phong ngoắc tay một cái, thu luôn vào không gian giới chỉ.

- Khách nhân tôn kính, cảm tạ ngài đã ủng hộ công ty Vũ Trụ Giả Định chúng tôi, cám ơn.

La Phong bắt tay một trung niên tóc bạc ngắn, rồi song phương lập tức tách ra, La Phong cùng Thu Phạm nhanh chóng bay về phi thuyền.

- Đồ vật đã tới tay, chúng ta về địa cầu thôi!

La Phong hạ lệnh.

Phi thuyền phóng lên cao, xé tầng khí quyển Bạch Lan Tinh, sau đó tiến hành xuyên toa vũ trụ, tiến vào Ám Vũ Trụ, bay về phía đối ứng toạ độ địa cầu trong Ám Vũ Trụ.

Trong phòng điều khiển phi thuyền.

Những cái rương lớn đang để ở đó.

- Ta mua những bảo bối với giá cả đủ để mua hơn mười tinh hệ.

La Phong cảm thán một tiếng.

Thu Phạm đứng bên cạnh cười khẽ nói:

- Đầu tư nhiều mới có thể có lãi to. Lần này chủ nhân bỏ ra nhiều tiền bạc như thế, tin rằng sau này có thể tìm được gấp trăm ngàn lần.

- Ha ha.

La Phong cười tiến lên, mở cái rương ra

- Bộp

Cái rương đầu tiên được mở ra. Trong rương bày biện những cái hộp trong suốt. Trong mỗi cái hộp đều có có những trái cây vô cùng mềm mại, bên ngoài còn có những giọt sương - Trái Lan Khả. Trái Lan Khả mặc dù không bằng Trái Sinh Mạng, nhưng một Trái Lan Khả cũng có giá hơn một ngàn tinh cầu có sinh mạng rồi.

- Bộp.

Trong cái rương thứ hai, vẫn để rất nhiều những cái hộp trong suốt. Vẫn là Trái Lan Khả.

Bộp, cái rương thứ ba được mở ra.

La Phong sáng mắt lên.

Trong cái rương này đựng một trường côn kỳ dị màu vàng tối. Chính là một trong chín đại Thần Binh của Chưởng Khống Giả tinh thần niệm sư nhất mạch - Diễn Thần Binh!

La Phong ngồi xổm xuống đưa tay vuốt ve trường côn kỳ dị màu vàng tối, cảm giác được cơn lạnh giá cực độ truyền ra từ lớp kim loại, không khỏi cảm thấy vô cùng chờ mong.

Cái này là Diễn Thần Binh… Sau này sẽ làm bạn với mình ngàn năm vạn năm!

- Bộp!

La Phong xoay người mở cái rương cuối cùng. Trong cái rương là một bộ da khiếm khuyết màu vàng tối đầy những hoa văn kì bí kỳ dị.

“Phân thân thứ hai!” La Phong sáng mắt lên, trong lòng cuộn sóng.

Trong vũ trụ này, việc cố gắng nhận thức cố nhiên là rất trọng yếu, nhưng thiên phú, tài nguyên cũng vô cùng trọng yếu.

Một người có nhận thức vô cùng cố gắng, có lẽ xưng bá được trong một tinh hệ.

Nhưng những người có thiên phú ấy, nếu có tài nguyên phong phú, cùng với sự cố gắng, thành tựu đương nhiên sẽ cao hơn!

“Mục tiêu của ta là phải trở thành cường giả. Cường giả trong các Bất Hủ. Thậm chí là một cường giả còn vượt qua sư phụ! Căn cơ của ta đương nhiên càng dày càng tốt.” Đôi mắt La Phong nóng rực. Một bộ da khiếm khuyết chính là thứ để mình thai nghén phân thân thứ hai. Đến lúc phân thân thứ hai thành công, Kim Giác cự thú sẽ chủ tu Bản nguyên Vũ Trụ hệ Kim. Còn phân thân thứ hai chủ tu Bản nguyên Không Gian.

Thân thể người địa cầu La Phong sẽ nghiên cứu kỹ xảo Diễn Thần Binh.

Ba thứ kết hợp, sẽ có thành tựu không sao lường được.

T

No comments:

Post a Comment