Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 392


Thiên 7: Quật khởi trong vũ trụ

Chương 44 - Tránh chứ không đánh


Người dịch: zuravly

Biên tập: trang4mat

Nguồn: www.tangthuvien.com


Đám cao thủ thiên tài hoàn toàn bị chấn động bởi sự thô bạo và mãnh liệt của La Phong, ai nấy đều lo tránh thật xa. Bởi xung quanh không còn cao thủ nào khác, khiến La Phong đành phải tự mình tìm kiếm con mồi. Ánh mắt vừa đảo qua liền nhìn thấy xa xa là gã thanh niên mặc áo vàng vẻ mặt âm lãnh Tân Thích Lý. Vừa lúc Tân Thích Lý cũng ngó qua.

La Phong thoáng cái nhớ ngay tới đến cảnh tượng lúc trước tại phòng chuẩn bị, cùng tiếng nạt nộ lạnh lùng: "Ngồi xa một chút!" của gã Tân Thích Lý kia.

Một khi đã như thế, con mồi tiếp theo sẽ là hắn vậy.

"Giết!" - Sát khí trong mắt La Phong bừng lên.

Sưu!

Chân đạp Độn Thiên Toa, La Phong hóa thành một đạo lưu quang, trực tiếp bắn về phía Tân Thích Lý.

"Khốn nạn! ... Sao tự dưng lại đụng phải một tên lợi hại như vậy!" - Tân Thích Lý nghiến răng ken két, lòng thầm hối hận không thôi. Là tinh anh được hoàng tộc Càn Vu vũ trụ quốc bồi dưỡng, hắn biết rất rõ một đối thủ cùng hạng nhưng đã bước qua ngưỡng cửa bản nguyên pháp tắc là đáng sợ đến cỡ nào, bởi thế Tân Thích Lý đành bấm bụng, lập tức quay đầu bỏ chạy.

- Phổ Hi Kim... Phổ Hi Kim!

Đang mặc sức tung hoành giết chóc tựa chiến thần, Phổ Hi Kim nhướng mày.

- Tên tiểu tử tóc đen kia muốn giết ta.
Tân Thích Lý líu lưỡi truyền âm.
- Giúp ta ngăn trở hắn…

- Ngươi thật đúng là tài gây chuyện.
Giọng nói trầm trầm mạnh mẽ của Phổ Hi Kim vang lên trong tai Tân Thích Lý.

Trong tổ này, theo xếp hạng thì Phổ Hi Kim thứ nhất, Tân Thích Lý thứ hai. Hơn nữa, bọn họ xuất thân từ cùng một tổ chức, cho nên Tân Thích Lý sớm đã lôi kéo Phổ Hi Kim, ngoài ra còn thỏa thuận cùng hắn, hai người bọn họ sẽ hiệp lực để dễ dàng cùng nhau thông qua lần lôi đài quần chiến này.

Vốn ra khi hai người xếp đầu hỗ trợ lẫn nhau, việc thông qua lôi đài quần chiến này sẽ chắc như đinh đóng cột. Không biết làm sao Tân Thích Lý kia lại chọc vào La Phong!

Nếu lúc trước không có va chạm, La Phong tuy rằng mạnh, nhưng cũng không đến mức tất yếu liều mạng đối phó với hai người xếp hạng thứ nhất và thứ hai. Dẫu sao lôi đài hỗn chiến cũng có tới mười danh ngạch.

Còn hiện tại...

Ài! Chỉ một bước, Phổ Hi Kim đã vọt đến phía trước Tân Thích Lý, cặp mắt to tướng tỏa ánh sáng xanh nhìn chằm chằm vào La Phong ở trước mặt, truyền âm quát:
- Tân Thích Lý đã không đúng. Bất quá ngươi cùng chúng ta đâu có tất yếu phải liều mạng chém giết. Ngươi tha cho Tân Thích Lý một mạng đi. Chúng ta cùng thông qua vụ lôi đài hỗn chiến này.

La Phong chân đạp Độn Thiên Toa, nhìn gã khổng lồ trước mắt. Cao ngang tầng hai, Phổ Hi Kim đứng trước La Phong phảng phất như một tòa nhà lớn. Còn bản thân La Phong thật nhỏ bé.

- Phổ Hi Kim!
La Phong băng giá nhìn thẳng vào đối thủ, truyền âm quát:
- Tránh ra!

Trong mắt Phổ Hi Kim ánh lên vẻ giận dữ, nhưng vẫn chuẩn bị nói thêm gì đó.

"Hừ!" Mắt La Phong chợt long lên.

Oanh!

Huyễn kiếm màu vàng thần tốc bắn thẳng tới!

Phổ Hi Kim biến sắc, gầm nhẹ một tiếng, đồng thời quyền phải bao phủ trong màn khí lưu màu vàng đất vung lên. Hắn đẩy quyền phải ra tựa như đẩy cả một ngọn núi, nhìn có vẻ thong thả, thế nhưng lại chặn được huyễn kiếm màu vàng của La Phong. Chỉ nghe "ầm" một tiếng đinh tai.

Phổ Hi Kim liên tục lui nhanh hơn mười thước, sau đó nghiến răng gườm gườm nhìn La Phong.

"Hả?" La Phong thoáng ngạc nhiên.

"Theo tư liệu tình báo, tên Phổ Hi Kim này chưa qua được ngưỡng cửa pháp tắc. . . Hiện tại xem ra, đích xác là chưa cảm ngộ được pháp tắc. Thế nhưng... Lĩnh vực tầng chín của hắn vậy mà có thể phát huy sức chiến đấu mạnh như vậy."

Chỉ là lĩnh vực tầng sáu, Hồng thậm chí còn có thể đánh chết đối thủ có lĩnh vực tầng bảy.

Ngoại trừ nguyên lực, cảnh giới, pháp tắc ra, các nhân tố quyết định kết quả chiến đấu còn gồm có ý chí, tâm tính, kinh nghiệm, v.v… Một người nếu không có ý chí chiến đấu, không có lòng phản kháng, e rằng đều không thể phát huy ra một nửa thực lực bản thân. Còn người có đấu chí kiên định, trong tâm trạng hết sức kích động, ý chí mãnh liệt, lại có thể phát huy vượt mức!

Với lĩnh vực tầng chín, Phổ Hi Kim trong trận chiến ở khu thế giới có thể vươn lên nhóm đầu, sức chiến đấu đích xác kinh người. Bất quá, chưa bước qua được ngưỡng cửa pháp tắc với đã bước qua ngưỡng cửa pháp tắc có khác biệt rất lớn!

- Phổ Hi Kim, ngươi không phải đối thủ của ta. Tránh ra! Bằng không ngay cả lôi đài quần chiến ngươi cũng sẽ không thể thông qua.
La Phong chân đạp Độn Thiên Toa lạnh lùng nhìn Phổ Hi Kim, truyền âm quát.

“Muốn giết Phổ Hi Kim xem ra phải tốn chút thời gian. Càng kéo dài, người xung quanh chết càng nhiều. Một khi chỉ còn lại mười người, quần chiến liền kết thúc, rất có thể sẽ khiến cho Tân Thích Lý kia thoát mạng.”

"Ài" . . . Phổ Hi Kim xiết chặt song quyền, cặp mắt màu xanh lục gườm gườm liếc nhìn La Phong, nghiến răng thật mạnh rồi dứt khoát phóng về hướng một đám cao thủ thiên tài đang hỗn chiến ở phía xa xa.

"Phổ Hi Kim!" Tân Thích Lý núp ở sau lưng hắn lo lắng truyền âm gọi lớn.

"A a a!!!" Phổ Hi Kim gầm khẽ, điên cuồng vung vẩy song quyền, đuổi theo đánh giết một gã cao thủ thiên tài khác.

"Hừ!” La Phong nhìn Tân Thích Lý.

“Hết thảy đều như dự liệu. Trong tổ 100 người này chỉ có một mình mình là người đã vượt qua ngưỡng cửa pháp tắc. Chưa kể vũ khí mình sử dụng chính là Diễn Thần Binh.” Sau một chiêu vừa rồi, La Phong nhìn ra Phổ Hi Kim đã bị thương. Nếu tiếp tục liều mạng, Phổ Hi Kim dứt khoát chết chắc.

La Phong không muốn lãng phí thời gian vào Phổ Hi Kim.

Phổ Hi Kim cũng không muốn chết vì Tân Thích Lý. Bởi thế hắn lựa chọn tránh chứ không đánh là rất phải đạo.

"Hỗn đản." Tân Thích Lý thầm mắng rồi vội vàng bỏ chạy.

"Định trốn?" La Phong đạp Độn Thiên Toa tức tốc đuổi theo.

"Sao nhanh vậy?" Tân Thích Lý sắc mặt đại biến.

Lĩnh ngộ được một chút bản nguyên pháp tắc, bất kể trên phương diện công kích, phòng ngự, phi hành, hay thân pháp đều có tiến bộ lớn. Cơ hồ chỉ trong nháy mắt, Tân Thích Lý đã bị La Phong đuổi kịp.

- Đồ con hoang!
Tân Thích Lý quay đầu nghiến răng rít lên, làn khí lưu màu đen bao bọc toàn thân, nắm chặt hai thanh chiến đao hẹp dài, gương mặt méo xệch.
- Chết đi!

Hô!

Một bước chân, không gian phảng phất như vặn vẹo. Chớp mắt Tân Thích Lý đã xông tới trước mặt La Phong.

"Quang tuyến lĩnh vực?" La Phong hừ lạnh một tiếng, lùi lại thật nhanh.

“Huyễn kiếm thức!” Ánh mắt La Phong lạnh toát.

Cùng là bước qua ngưỡng cửa pháp tắc, La Phong mạnh hơn hẳn so với những người khác chính bởi vì hắn đem những lãnh ngộ bản nguyên pháp tắc thông qua Diễn Thần Binh để phát ra.

"Oanh!",

Trong nháy mắt, một cầu vồng màu vàng, tựa như một đạo kích quang bắn về phía Tân Thích Lý đang công tới.

"Thương!!!" Tân Thích Lý bắt chéo hai đao, đồng thời đỡ thẳng lên trên. Chỉ một lần lấy cứng đụng cứng, thân thể Tân Thích Lý run lên, yết hầu có vị ngòn ngọt, nhịn không được liền phun ra một ngụm máu tươi. "Hệt như tên siêu cấp thiên tài trong Càn Vu bí cảnh. Lĩnh ngộ được kim bản nguyên pháp tắc quả nhiên đều là những kẻ điên cuồng nhất, bạo lực nhất."

"Vậy mà đỡ được?" La Phong nhướng mày.

"Oanh!" Đạo ánh sáng màu vàng lần thứ hai bắn ra.

"Không thể đỡ thẳng. Nhưng không đỡ thì không còn cách nào khác. Quá nhanh, không thể kịp né tránh. Tân Thích Lý trong lòng tê dại, một lần nữa đành liều mạng dùng hai đao đỡ đòn, nhưng hai tay hắn cứ muốn nhủn ra. Hắn đã bị thương trong lần chống đỡ vừa rồi.

"Bồng!" Hai thanh chiến đao tuột khỏi tay văng đi. Đạo ánh sáng mầu vàng thoáng chuyển hướng, trực tiếp xuyên qua gương mặt tái nhợt của Tân Thích Lý!

Đầu hắn toác ra!

Tân Thích Lý đã chết! Bị đào thải!

Một màn này khiến cho khuôn mặt phủ kín lông tơ màu vàng của Phổ Hi Kim đang từ xa nhìn lại co giật méo đi. "Tân Thích Lý vậy mà cũng chỉ có thể đỡ thẳng được một đòn, đến đòn thứ hai là chết. Còn bọn Áo Phỉ Tu Tư ngay cả một đòn cũng đỡ không nổi. Quá... Quá… Chỉ sợ mình nhiều nhất là chịu được bốn, năm chiêu. Gã đó quá mạnh đi! . . ."

Kim - chí dương chí cương, sắc bén vô cùng!

Luận cứng đối cứng, đích thực lĩnh ngộ kim bản nguyên pháp tắc là những kẻ mạnh mẽ nhất.

Toàn bộ cuộc chém giết kéo dài chừng năm phút, những người còn sống cuối cùng cũng giảm đến con số chín.

Chiến đấu kết thúc!

"Đồ điên! Gã đó đúng là đồ điên."

"Gã tóc đen đó rốt cuộc là ai vậy?"

Những cao thủ thiên tài may mắn còn sống sót nhìn về phía La Phong với ánh mắt ẩn hàm kiêng kị. Bất quá phần lớn bọn hắn đều không biết tên La Phong, bởi vì lúc đầu, khi đấu võ trường giới thiệu, bọn họ đều ở trong phòng chuẩn bị, không thấy được hình ảnh của hắn. Kỳ thật La Phong cũng không biết tên những người khác.

"Ừm. Chuẩn xác mà nói, mình chỉ biết Phổ Hi Kim, Tân Thích Lý.”

Người ta là tên tuổi lớn.

Còn La Phong lúc trước danh khí quá nhỏ.

- Lôi đài chiến của tổ 382 kết thúc. 90 vị đã chết bị đào thải, 10 vị còn lại đủ tư cách tranh giành 900 danh ngạch.
Thanh âm trầm thấp vang vọng trong đầu mỗi người tại đấu võ trường.

Chín vị thiên tài may mắn còn sống, bao gồm cả Phổ Hi Kim, đều nhìn nhìn người thanh niên tóc đen lưng đeo trường côn màu vàng sạm tràn ngập sát khí.

Nếu nói hung hãn nhất trong tổ của Hồng là "Dã Nhân", vậy thì trong tổ này hung hãn nhất không nghi ngờ gì chính là "Gã điên" La Phong.

"La Phong!"

"La Phong!”

"La Phong!"

Bên phía tinh vực Hắc Long Sơn, trên trăm vạn người xem hò la hăng hái nhất, người người đều không tiếc sức, gào thét như những kẻ tâm thần. Trên nét mặt ai nấy đều hiện vẻ kích động điên cuồng. Trong cả đấu võ trường hiện tại, có tư cách hò la nhất chính là người từ tinh vực Hắc Long Sơn. Tiếng hô rung trời.

"Hắn là La Phong ư?” Cùng lúc đó, trong khi được truyền tống ra ngoài, chín cao thủ thiên tài may mắn sống sót kia đều thầm đoán.

Sôi động! Hoàng cung đế quốc Hắc Long Sơn sôi động!

Toàn bộ trăm ức dân chúng tiểu đảo Hắc Long Sơn đều sôi động!

Vô số người xem tiếp sóng trên toàn tinh vực với hơn tám ngàn tinh hệ cũng sôi động!

"Quá bạo lực đi! Quá bạo lực đi!”

"La Phong quá là hung hãn!”

"Đã quá! Đã quá!"

"Quá mạnh! Anh ấy là thiên tài của tinh vực Hắc Long Sơn chúng ta. Đúng vậy, là người của tinh vực Hắc Long Sơn chúng ta!"…

Vô số người trong đế quốc kích động như cuồng.

Trong quá khứ hơn trăm vạn năm qua, đế quốc Hắc Long Sơn đích thật từng có vài ba lần lọt vào top một vạn. . . Cũng đáng để hưng phấn, kiêu ngạo. Nhưng những lần ấy hầu như đều có phần miễn cưỡng. Ở loại chiến trường danh giá này, đã thật lâu, thật lâu rồi, đế quốc Hắc Long Sơn mới lại xuất hiện cường giả với khí phách như vậy!

Đúng vậy, rất khí phách! Rất mãnh liệt!

Lôi đài quần chiến, ta chính là đệ nhất nhân! Ta muốn giết kẻ nào, kẻ đó phải chết! Tàn sát thẳng một mạch! Ngay cả chiến thần Phổ Hi Kim cũng phải cúi đầu tránh mặt!

Trên lôi đài, La Phong chính là vương giả! Chính là hoàng đế! Những kẻ khác đều phải cúi đầu!

"Quá đã đi."

"La Phong thực lực thật sự quá hung hãn, đơn giản là quét bay tất cả, không thể ngăn cản a! Những kẻ thực lực kém chút, đều chỉ một chiêu là giải quyết."

"Nghe nói La Phong sử dụng chính là Diễn Thần Binh… Ngươi không biết Diễn Thần Binh là cái gì? Đó chính là một trong chín đại thần binh của các tinh thần niệm sư chưởng khống giả."

"Qua quần chiến là đến đối chiến một chọi một. Với thực lực này, La Phong tuyệt đối có thể đoạt được một trong 900 danh ngạch kia.

"La Phong nhất định có thể đại biểu Càn Vu vũ trụ quốc, cùng đông đảo tuyệt thế thiên tài các vũ trụ quốc khác giao thủ. Ha ha… La Phong chính là người đế quốc Hắc Long Sơn chúng ta a!"

Điên cuồng hết rồi.

Rất nhiều chuyên đề đưa tin về La Phong, rất nhiều tổ chức người sùng bái ủng hộ La Phong nhanh chóng được thành lập. Trong nhiều trò chơi giả tưởng, nơi nơi đều có thể thấy đủ loại nickname, nào là " Em yêu anh La Phong”, “Sư phụ La Phong”, " Bà xã La Phong", "Ta là sư huynh La Phong " "La Phong bản tôn”…

Qua trận chiến này, thực lực mạnh mẽ của La Phong đã chinh phục hàng tỉ người.

No comments:

Post a Comment