Mar 3, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 460


Thiên 8: Vũ Tương Sơn

Chương 37 - Ngộ ra rồi


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com“Ta sẽ cho ngươi hiểu, Diễn Thần Binh tầng thứ năm không nhất định mạnh hơn tầng thứ tư đâu! “

La Phong thầm nghĩ trong lòng, chân đạp Ám Vân Thoa, đứng trên mặt cầu Thông Thiên Kiều hướng mắt nhìn tàn ảnh kim sắc đâm tới.

Còn bản thân La Phong đã bắn ra một luồng kim trụ tô tem bao dòng khí vàng rực.

Ầm ầm...

Kim trụ tô tem lăn tới, nhìn như chậm, nhưng trong nháy mắt đã đã chắn tàn ảnh kim sắc lại.

- Cắt!

Nam tử ngân y xa xa ánh mắt lạnh đi.

- Xoẹt xoẹt xoẹt...

Trường kiếm màu vàng sậm tựa như một tia chớp, đâm thẳng vào kim trụ tô tem. Chỉ nghe những tiếng ầm ầm, bề ngoài kim trụ tô tem đã bị đâm vào, chấn động dữ dội, một vài sợi tơ vàng đứt lìa, những tiểu kiếm kim sắc nhỏ cũng nhúc nhích.

“Hợp. “ La Phong động tâm ý, những tiểu kiếm kim sắc ấy lập tức di động rồi dung nhập vào kim trụ tô tem, những sợi tơ vàng ẩn chứa quy luật một lần nữa lại lao tới, rồi khôi phục thành một kim trụ tô tem.

“Không Gian Thiết Cát thật là lợi hại. Không hổ là tầng thứ năm. “ La Phong thầm kinh hãi. Mình không chỉ là nghiên cứu qui luật bản nguyên Không Gian, mà phân thân Kim Giác cự thú của mình cũng chưa bao giờ buông lỏng việc nghiên cứu qui luật bản nguyên Kim. Cảm ngộ bản nguyên Kim ẩn chứa đặc tính kiên cố không phá vỡ nổi, điều này làm kim trụ tô tem sau khi hình thành rất khó phá hủy.

Không ngờ, một lần giao thủ, kim trụ tô tem đã gần như sắp tan vỡ.

- Ha ha...

Người mặc ngân y xa xa trong mắt có vẻ khinh thường, cười ha ha nói

- Tiểu tử, mới cấp Vũ Trụ đã nghĩ tới việc xông lên tầng thứ năm. Nằm mơ đi! Nên trở về luyện thêm một ngàn năm đi.

Veo!

Thanh trường kiếm màu vàng sậm một lần nữa xé rách không gian.

La Phong sắc mặt lạnh đi:

- Cửu Tuyến Tuần Hoàn!

Ầm ầm..

Kim trụ tô tem đứng giữa không trung lắc một cái rồi lao đi, giống như một người khổng lồ cầm kim trụ tô tem đập về phía trước. Kim trụ tô tem lại một lần nữa đập vào trường kiếm màu vàng sậm đang muốn tránh né. Chỉ nghe một tiếng nổ lớn, luồng tàn ảnh màu vàng sậm bay ngược lại, kim trụ tô tem cũng khẽ chấn động.

- Hả?

Ngân y nhân biến sắc.

- Lại ngăn được à?

Veo!

Trường kiếm màu vàng sậm một lần nữa hóa thành tàn ảnh, làm cả không gian thoáng chấn động, mang theo những luồng tàn ảnh mơ hồ, một lần nữa đâm về phía La Phong.

- Ầm!

Kim trụ tô tem xuất hiện giữa không trung uốn thành ảo ảnh, có vẻ rất chậm, nhưng lại lập tức xuất hiện phía trước trường kiếm màu vàng sậm nhanh tới cực hạn, rồi vao chạm vào nhau.

Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Trường kiếm màu vàng sậm hóa thành những luồng ảo ảnh kim sắc, như con cá giữa không gian, lần lượt lao về phía La Phong, còn kim trụ tô tem tốc độ nhìn như chầm chạp lại quỷ dị liên tục chặn trường kiếm màu vàng sậm lại. Mỗi một lần chạm vào nhau, kim trụ tô tem lại vẫn bảo trì không bị tan vỡ.

- Sao lại nhanh như vậy?

Người ngân y cau mày.

“Tầng thứ tư của ta khác với đối thủ ở tầng thứ tư Thông Thiên Kiều thi triển Diễn Thần Binh nhiều. “ Trên mặt La Phong lộ ra nụ cười, trong lòng thầm nghĩ.

Đúng rồi!

Đây là thứ mà mình dựa vào để xông lên tầng thứ năm - Cửu Tuyến Tuần Hoàn!

Hiểu được bản nguyên trong chín bộ kiếm pháp của Vũ Tích Đồ, mỗi một bộ kiếm pháp đều đại biểu cho một loại huyền ảo cơ bản nhất... Có thể làm binh khí di chuyển rất tinh diệu dọc theo những sóng đường cong, tiến hành công kích. Nhưng vì không gian chấn động rất phức tạp, có đủ loại chấn động, cũng giống như những mạch gầm trong nước biển, La Phong chẳng thể thích ứng với tất cả mạch ngầm.

Chỉ khi gặp được những mạch ngầm thích ứng mới có thể làm tốc độ đạt tới trình độ kinh người.

Còn La Phong đã hiểu được chín loại huyền diệu cơ bản nhất, hẳn là xem như đã hiểu được chín loại cơ sở nhất trong bản chất của qui luật bản nguyên Không Gian.

Do đó, ờ bất kỳ một không gian nào, đều sẽ có một loại huyền diệu. Điều này làm La Phong có thể tuần hoàn dựa vào chín loại huyền diệu mà làm cho kim trụ tô tem bảo trì được một tốc độ kinh người.

Hơn nữa!

Căn cứ vào một vài đặc tính trong cửu tuyến lưu trong bộ Vạn Tuyến Lưu, La Phong đã kết hợp được với nhau, sáng chế ra.

Theo hắn, hắn đã có thể nói là khống chế hoàn mỹ Cửu Tuyến Tuần Hoàn này!

“Với ta làm trung tâm, trong bán kính 500 m, sẽ là khu vực khống chế tuyệt đối Cửu Tuyến Tuần Hoàn của ta! “ La Phong chân đạp Ám Vân Thoa, lao mạnh về phía người mặc ngân y xa xa

“Đúng rồi, khống chế tuyệt đối! “

Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Kim trụ tô tem trong nháy mắt như hóa thành chín kim trụ tô tem, trong bán kính 500 thước địa cầu hình thành một khu vực, lần lượt chặn lại trường kiếm màu vàng sậm.

- Đi tìm chết đi!

La Phong một mặt khống chế kim trụ tô tem chặn đón trường kiếm màu vàng sậm của đối thủ, một mặt nhanh chóng đến gần. Khi khoảng cách hai người tương đối gần, sẽ kéo đối thủ vào ‘phạm vi khống chế tuyệt đối’ của mình. Lúc đó chỉ cần khống chế kim trụ tô tem là có thể dễ dàng đánh chết đối thủ rồi!

- Hả?

Người mặc ngân y biến sắc, lập tức chân đạp Ám Vân Thoa

Vù,

Giữa không trung chợt xuất hiện gần một ngàn huyễn thân, bỏ chạy ra xa.

- Ta thừa nhận ngươi rất mạnh, nhưng muốn như vậy mà thắng ta sao? Nằm mơ đi!

Người mặc ngân y dùng niệm lực truyền âm phẫn nộ quát

Chỉ thấy xa xa, người mặc ngân y bỏ chạy ra xa, đôi mắt đầy lửa giận, hướng mắt nhìn vào kim trụ tô tem cạnh La Phong, gầm khẽ

- Phá cho ta!!!

Nhất thời, trường kiếm màu vàng sậm vốn tốc độ cực nhanh quỷ dị khó lường, không lựa chọn gì khác mà đánh thẳng vào kim trụ tô tem, như muốn hủy diệt kim trụ tô tem ngay lập tức!

- Ầm!

Chỉ thấy trường kiếm màu vàng sậm hóa thành một tia laser kim sắc, điên cuồng đánh về phía kim trụ tô tem, những cú đánh mạnh vào mặt ngoài kim trụ tô tem nhất thời làm tầng ngoài kim trụ, vô số những tơ vàng đứt rời, những tiểu kiếm kim sắc bay tán loạn.

Điều này làm La Phong vốn tự tin mười phần chợt biến sắc: “ Không ổn! “

Trường kiếm màu vàng sậm không ngừng chút nào, lại một lần nữa đánh mạnh vào kim trụ tô tem, làm La Phong dùng niệm lực khống chế kim trụ tô tem tái mặt. Cú đánh lần thứ hai vô cùng hung ác làm La Phong sắc mặt càng thêm khó coi.

Phiền to rồi.

Uy lực Diễn Thần Binh tầng thứ năm - Không Gian Thiết Cát, mạnh hơn những gì mình tưởng tượng nhiều lắm!

Vốn nghĩ rằng có thể dựa vào Cửu Tuyến Tuần Hoàn, dùng một chiêu là có thể kiến tạo ra khu vực khống chế tuyệt đối. Khoảng cách giữa mình và đối thủ chỉ cần thu nhỏ lại tới mức 500 thước, là mình có thể trong nháy mắt khống chế kim trụ tô tem giải quyết đối thủ!

Chỉ cần trong khu vực ‘Khống chế tuyệt đối’, tốc độ của kim trụ tô tem sẽ có thể vượt qua cả trường kiếm màu vàng sậm.

Nhưng!

Diễn Thần Binh tầng thứ năm Không Gian Thiết Cát hình thành trường kiếm màu vàng sậm, có hai ưu thế lớn. Một là tốc độ nhanh quỷ dị, hai là lực công kích siêu cường.

Ngay từ đầu người mặc ngân y vì muốn dùng trường kiếm màu vàng sậm đánh tan kim trụ tô tem rồi giết chết mình, do đó khi khống chế lại có khuynh hướng thi triển ra tốc độ của cây trường kiếm màu vàng sậm. Nhưng mình đã ngộ ra Cửu Tuyến Tuần Hoàn, trong phạm vi bán kính 500 thước, tốc độ kim trụ tô tem nhanh tới đáng sợ, mỗi một lần đều có thể dễ dàng chặn cây trường kiếm màu vàng sậm lại, nên tốc độ vẫn vượt qua đối thủ.

Ưu thế đầu tiên là tốc độ không có hiệu quả, nhưng nó còn có ưu thế thứ hai nữa!

Tầng thứ năm tại sao có tên là Không Gian Thiết Cát!

La Phong bây giờ đã hiểu rồi!

- Xoẹt!

Như một tia laser phóng tới, La Phong không dám sơ hở. Nếu không đỡ, trường kiếm màu vàng sậm đáng sợ đó sẽ xuyên thẳng qua đầu mình!

- Ầm!

Mũi kiếm kim sắc đâm mạnh vào giữa kim trụ tô tem. La Phong cảm thấy ý thức chợt chấn động mạnh. Cả cây kim trụ tô khi cố ngăn cản đã cơ hồ tan vỡ ra. La Phong chỉ có thể điên cuồng tiêu hao niệm lực, một lần nữa cố gắng làm cho kim trụ tô tem ngưng kết hình thành.

- Ý thức mạnh thật. Ta xem thử ngươi có thể chống lại bao nhiêu lần nữa đây!

Người mặc ngân y gầm lên.

Nếu ý thức không mạnh, va chạm một cái là cả kim trụ tô tem sẽ tán loạn.

Kim Giác cự thú bây giờ là Cấp vực chủ cấp sáu, do đó thực chất, ý thức của La Phong là ý thức Cấp vực chủ cấp sáu của Kim Giác cự thú, tự nhiên rất mạnh mẽ.

Nếu không có nó, căn bản không chống được ba lượt!

“Không ổn, chỉ ba lượt đánh hung mãnh đã tiêu hao của ta gần ba thành niệm lực. Hơn nữa tinh thần mệt nhọc không chịu nổi. “

La Phong sắc mặt tái nhợt, nhưng đôi mắt vẫn nhìn như đóng đinh vào đối thủ.

- Ầm!

Lần thứ tư!

- Ầm!

Lần thứ năm!

La Phong môi tái nhợt, nhìn như đóng đinh vào đối thủ, lần lượt làm cho kim trụ tô tem gần như bị đánh hoàn toàn tán loạn lại ngưng kết lại.

- Ta không tin ngươi chịu đựng được mãi được. Cho dù ý thức ngươi chịu đựng được, ta không tin ngươi không tiêu hao niệm lực!

Người mặc ngân y gầm lên

- Nữa

- Ầm!

Lần thứ sáu!

Kim trụ tô tem một lần nữa bị đánh gần như tán loạn mất hai phần ba. Ý thức cả người La Phong đều lâm vào một loại trạng thái nửa mơ hồ. Vì toàn lực khống chế kim trụ tô tem, cũng yêu cầu phải đưa vô số niệm lực dung nhập vào kim trụ tô tem. Còn niệm lực cũng là ẩn chứa ý thức, mỗi lần đánh cũng như nện vào ý thức.

“Tái hợp “ La Phong nghiến răng, không chịu thua, hắn lại ttj ngưng tụ kim trụ tô tem một lần nữa.

“Ngưng! “

Vô số niệm lực như vô số những tay nhỏ bé bắt lấy những tiểu kiếm kim sắc đã bay tán loạn, dựa theo cảm ngộ huyền diệu ề qui luật bản nguyên Không Gian, qui luật bản nguyên Kim một lần nữa tụ họp

Kim trụ tô tem ẩn chứa những sợi tơ vàng quy luật hình thành nên...

“Không đúng “

Khi vừa ngưng tụ kim trụ tô tem, La Phong đã lâm vào trạng thái nửa mơ hồ chợt thấy trong đầu lóe lên một đồ án - Vũ Tích Đồ trong Cửu Vũ Hỗn Độn Bia. Trên Vũ Tích Đồ tổng cộng có chín giọt mưa. Theo lý thuyết, La Phong sớm đã hiểu được chín giọt mưa này hoàn toàn rồi, đã hiểu được bản chất rồi.

Nhưng lúc này...

“Là như thế này, là như thế này. “ La Phong mắt càng ngày càng sáng lên.

- Kim trụ tô tem!

La Phong cả người khí thế ngút trời, khống chế kim trụ tô tem trong nháy mắt hoàn toàn ngưng tụ thành một khối.

- Chết đi!

La Phong chỉ người mặc ngân y xa xa. Chỉ thấy kim trụ tô tem ầm ầm lăn tới, không gian chung quanh giống như một miếng bánh dẹp đè phẳng,

- Bùng!

Xa xa kim kiếm màu vàng sậm lại một lần nữa đánh mạnh tới. Nhưng khi gần kề kim trụ tô tem thì lập tức tốc độ nó chợt không ngừng giảm mạnh một cách quỷ dị. Khi đánh vào kim trụ tô tem thì uy lực đã yếu đi rất nhiều.

- Sao có thể như vậy chứ?

Người mặc ngân y xa xa trong mắt đầy vẻ khiếp sợ.

Độc long!

Kim trụ tô tem không tổn hao gì, nhìn như lăn chậm chậm, trong nháy mắt đã xuất hiện trước mặt hắn

- Vèo!

Như ép chết một con kiến, ép thẳng vào người mặc ngân y thành thịt băm.

Chân đạp Ám Vân Thoa đứng giữa không trung, La Phong sắc mặt tái nhợt, nhưng trong mắt lại ánh lên hào quang, lẩm bẩm nói: “ Là như thế, lúc trước ta đã hiểu được chín giọt mưa trong Vũ Tích Đồ. Nhưng ta ta nhưng không hiểu được cả Vũ Tích Đồ. “

La Phong nhìn về không trung phía trước, như thấy cả chín loại qui luật bản nguyên Không Gian chấn động, hội hợp rồi chia lìa, chiếu theo đúng như Vũ Tích Đồ, làm cho người ta thấy tuyệt đẹp.

Tầng thứ năm - Thông qua!

No comments:

Post a Comment