Mar 11, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 772


Thiên Mười Bốn - Chiến Trường Ngoài Tinh Vực

Chương Ba Mươi Ba - Quyết Chiến Trên Hồ Nước
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Trong hang động yên tĩnh, sương mù tràn ngập

La Phong ngồi xếp bằng tĩnh tọa, ý thức đã nối vào mạng Vũ Trụ Giả Định, tiến hành nghiên cứu đao pháp trong tu luyện tràng của mình ở khu Nguyên Thủy.

La Phong cầm Huyết Ảnh Chiến Đao đứng trên mặt đất mênh mông, lần lượt thi triển đao pháp, bên cạnh còn có vô số cường giả Giới Chủ đỉnh cao tiến công xông tới. Những cường giả cấp Giới Chủ ấy điên cuồng đánh về phía La Phong.

Đàm Hoa! Du Du! Tàn Mộng! Lộng Ảnh! Táng thân! Hận Nan Hưu! Thiên Nhai Lộ!

Đao quang lóe ra!

Xé nát trời cao!

Các cường giả cấp Giới Chủ liên tục bị giết, đồ lục tiến hành.

“Không đúng. “

“Vẫn cảm giác không đúng. “ La Phong vung tay lên, quát khẽ nói: “ Định! “

Vốn vô số cường giả cấp Giới Chủ xông tới toàn bộ dừng lại không nhúc nhích. Dù sao đây cũng chỉ là tu luyện tràng mô phỏng ra.

La Phong đi tới đám người Giới Chủ bị đình trụ, cau mày suy tư: “ Lúc trước lúc ta đánh với 11 Bất Hủ ngoại tộc, vẫn cảm giác thấy đao pháp của ta vẫn tồn tại một chỗ thiếu hụt. Hoặc là nói rằng, không đạt tới khả năng cực hạn ứng với mức cảm ngộ qui luật của ta bây giờ. “

La Phong động tâm ý, lật tay. Trong tay xuất hiện thuẫn bài Thần Thú Binh.

“Thần Thú Binh thức thứ nhất, Thần Thú Hàng Lâm. “ La Phong lập tức thi triển. Nhất thời những hình thoi kim loại kim sắc trên thuẫn bài Thần Thú Binh bay ra, gắn kết với bản nguyên Vũ Trụ do Vũ Trụ Giả Định mô phỏng ra. Vô số sợi tơ kim sắc lao đi, trực tiếp biến thành một ảo ảnh thần thú khổng lồ, uy áp lập tức được sinh ra.

“Đây mới là bí pháp hoàn mỹ. “

La Phong nhìn uy áp từ ảo ảnh thần thú lơ lửng giữa không trung tản ra! Cho dù chỉ là thức thứ nhất, cho dù vẻn vẹn chỉ có mấy mảnh kim loại tổ hợp khu động bí pháp, nhưng lại hoàn mỹ tới mức như vậy. Ảo ảnh thần thú hình thành lại có uy áp!

Hoàn mỹ!

“Ta thi triển đao pháp, tự nhiên cũng sinh ra một chút ảo ảnh thần thú, nhưng không có uy áp. “ La Phong thầm lắc đầu.” Có lẽ so với sư phụ Hô Diên Bác, đao pháp ta sáng chế đã xem như tinh diệu rồi. Nhưng so với Hi La Đa, đao pháp ta quá thô kệch. Rốt cuộc nên tiến bộ như thế nào? Đột phá ra sao đây? “

La Phong lặng lẽ đứng đó.

Dưới cái nhìn nhìn chăm chú của vô số Giới Chủ, cứ như vậy ngẩng đầu nhìn ảo ảnh thần thú tản ra uy áp lơ lửng giữa không trung.

“Đột phá. “

“Đột phá chỗ nào? “

“Năng lực cận chiến phân thân Kim Giác Cự Thú của ta, chỉ có một chiêu Tê Thiên Nhất Trảo, có vẻ rất thô? Cũng không giống tuyệt học bí pháp hoàn mỹ Thú Thần Binh của Hi La Đa? “ La Phong không ngừng quan khán ảo ảnh thần thú giữa không trung, loáng thoáng tựa hồ sờ được đầu mối, nhưng lại luôn vẫn có cảm giác tìm hoa trong sương mù.

Thời gian trôi qua.

La Phong nghĩ ngợi suy nghĩ về đao pháp theo đủ đường, mài giũa phương pháp chiến đấu của Kim Giác cự thú. Kỳ thật bí pháp chiến đấu Kim Giác cự thú và đao pháp là tương thông, đều thuộc loại phạm trù cận chiến! Một bên là dựa vào thân thể Kim Giác cự thú thực hiện công kích, một bên là dựa vào chiến đao thực hiện công kích. Còn chiến đao hoàn toàn có thể trở thành một phần kéo dài của thân thể.

Tự nhiên hai loại đều có liên quan.

Nhưng đều do La Phong sáng tạo. 100 năm qua, La Phong đã xem như có một đao pháp khá thành tựu, nhưng một lần chiến đấu, lại làm cho La Phong có cảm giác, đao pháp vẫn không đủ viên mãn, còn không thể phát huy uy lực ý cảnh Thần Thú mạnh nhất.

“Một khi viên mãn. “

“Uy lực đao pháp phải vượt qua Thú Thần Binh. Vì ta sáng tạo ra, nên đương nhiên phải thích hợp nhất với bản thân mình. Thần Thú Binh thích hợp nhất cho Hi La Đa thôi. “

Trăm năm trước, La Phong thỉnh thoảng ra ngoài chiến đấu. Nhưng phần lớn thời gian đều cố cảm ngộ đạo Thần Thú, nghiên cứu học tập thân pháp, bí pháp chiến đấu. Còn bây giờ... La Phong lại đắm chìm vào loại trạng thái này.

Đảo mắt đã qua 12 ngày.

- Ầm!

Một chiếc phi thuyền hình kim tự tháp cao ước 600 thước đang xé gió phi hành

Trong phi thuyền hình kim tự tháp.

“Thực Tinh Giới Chủ, Thực Tinh Giới Chủ. “ Bất Hủ Tạp Vu Tộc ‘Phần Á’ ngồi dựa người trên ghế hợp kim. Đôi mắt hắn bốc lửa phừng phừng, bên cạnh hắn để hai thanh đại chùy hình đa giác. Hiển nhiên hắn cũng dùng loại vũ khí hạng nặng đại trùy, giống như tên Long Tác vừa chết kia.

“Lại bất động. “

“Vị trí tín vật luôn không thay đổi. “ Phần Á trầm thấp nói: “ Chẳng lẽ hắn biết quan hệ giữa Long Tác và ta, lo lắng bị ta trả thù, lục soát phát hiện ra tín vật, nên ném vào một nơi nào đó? “

Giả thiết La Phong thật sự muốn trốn, giữa Vụ Sa Đảo mênh mông, Phần Á chạy đi đâu mà tìm đây?

Huống chi một khi La Phong chạy trốn tới một nơi khác ở Diễm Tế đại lục, Phần Á cũng không có cách nào tìm được.

“Không. “

“Không, nhất định phải ở đó, nhất định phải ở đó. “ Trong lòng Phần Á vừa lo lắng vừa chờ đợi. Hắn chỉ muốn giết chết ngay tên nhân loại ghê tởm đó, báo thù cho huynh đệ thân ái. Nhưng sợ rằng tên nhân loại ghê tởm giảo hoạt đó đã ném tín vật rồi đào tẩu. Như vậy sẽ không biết khi nào thì mới có thể báo thù được.

Khoảng cách không ngừng thu nhỏ lại.

“Nhất định phải ở đó. “ Ánh mắt Phần Á nhìn ra xa. Cho dù ngoại cảnh giả định 100%, hắn cũng chỉ có thể thấy đám sương mù xa xa thôi.

- La Phong, đã phát hiện ra mục tiêu nguy hiểm.

- Mục tiêu đang một mình bay trên phi thuyền tộc cơ giới, bay về phía chỗ chúng ta. Hơn nữa thăm dò ngoại hình của hắn, thì là một tên Tạp Vu Tộc! Còn các thần linh Bất Hủ trên Vụ Sa Đảo bình thường đều đi vài người cùng nhau. Hắn lại hành động một mình, hơn nữa lúc trước La Phong ngươi giết chết tên Tạp Vu Tộc, cũng như những gì hắn nói … ta tính toán xác suất 90% có thể là mục tiêu nguy hiểm này nhất định là ‘ Cự Thạch, một trong 12 Phong Hầu '.

Ba Ba Tháp báo cho La Phong.

- Hả?

La Phong khoanh chân ngồi trong hang động sương mù vờn quanh, từ từ mở mắt.

- Rốt cục cũng tới rồi?

- Khoảng cách phỏng chừng còn 1 giờ nữa.

Ba Ba Tháp.

- Đợi lâu như vậy, rốt cục cũng tới rồi. Đi tới Vụ Sa Đảo trăm năm, còn chưa bao giờ giao chiến với phong hầu cả.

La Phong gật đầu.

- Về mặt đao pháp của ta và bí pháp chiến đấu của Kim Giác cự thú đều có chút mê cảm. Có lẽ có thể mượn cơ hội này mà hiểu ra được cái gì đó.

Vèo!

La Phong trong nháy mắt đã thoát ra khỏi hang động, dán vào vách sơn mạch phóng lên trên. Chẳng mấy chốc đã đi tới một nơi khá bằng phẳng trong sơn mạch. Nơi này có một hồ nước cỡ lớn. Một hồ nước trên đỉnh sơn mạch có đường kính tới mấy vạn km. Trên địa cầu quả thực không thể tưởng tượng được, nhưng ở Vụ Sa Đảo lại rất bình thường.

- Nước.

La Phong ngồi ở bờ hồ nước, cảm giác được hàn khí nồng đậm tràn ngập ra, lập tức đưa tay vớt lấy một vài miếng bọt nước

Rét lạnh rét thấu xương trong nháy mắt truyền theo cánh tay ra toàn thân. Cảm giác băng hàn. Đương nhiên lạnh tới mấy thì La Phong vẫn có thể dễ dàng chịu được.

“Thật là lạnh. “

“Nhưng rất sảng khoái. “ La Phong mỉm cười ngồi đó, tùy ý nghịch nước.

Cũng không biết trải qua bao lâu.

Ầm!

Một chiếc phi thuyền kim tự tháp nhanh chóng từ xa xa xé gió bay đến, sau đó nhanh chóng chậm lại, rồi dừng lại trên bầu trời hồ nước. Bởi vì tốc độ siêu cao gây nên sóng xung kích làm chung quanh một khoảng cát bay đá chạy, nhưng nước vốn cực lạnh trong hồ nước lại chỉ rung động một chút thôi.

Rào!

Một Bất Hủ Tạp Vu Tộc lực lưỡng mặc chiến khải màu đỏ rực, chiều cao xxx thước từ cửa khoang nước ra, đi ngang qua bên cạnh phi thuyền kim tự tháp, sau đó chiếc phi thuyền lập tức hư không tiêu thất.

Hắn lăng không đứng trên bầu trời hồ nước, uy áp vô hình tràn ngập, quanh thân thể bắt đầu thiêu đốt ngọn lửa. Ngọn lửa bắt đầu tràn ngập ra, trong nháy mắt bao trùm trên vạn km chung quanh.

- Oang!

La Phong ngồi nghịch nước, hình chiếu Thế Giới phóng thẳng ra ngoài.

Thật sự đã chống cự được khu vực qui luật Hỏa Diễm, mà bản thân không bị ảnh hưởng chút nào.

- Ục ục...

Hồ nước vốn luôn lạnh giá dần dần bắt đầu quay cuồng, sau đó lượng nước trong chiếc hồ khổng lồ còn lớn tất cả nước sông biển cộng lại trên địa cầu gấp trăm lần bắt đầu quay cuồng, sôi trào.

- Chán thật.

La Phong đứng bật dậy.

Ầm!

Hình chiếu Thế Giới khuếch trương mạnh ra, lao thẳng về phía khu vực qui luật Hỏa Diễm ép vào nó. Hình chiếu Thế Giới siêu cường dùng sức mạnh áp đảo bức bách khu vực qui luật Hỏa Diễm, làm khu vực qui luật đó gần như tan vỡ.

- Hừ!

Bất Hủ phong Hầu ‘Phần Á’ chìm trong ngọn lửa đứng trên bầu trời hồ nước tức giận hừ một tiếng. Nhất thời khu vực qui luật Hỏa Diễm vốn nhìn như muốn vỡ, bắt đầu vận chuyển, như từ một đám quân lính tản mạn biến thành một quân đội có kỷ luật, làm cả khu vực qui luật Hỏa Diễm ổn định hơn.

Ầm! Ầm! Ầm!

Hình chiếu Thế Giới lần lượt va chạm khu vực qui luật Hỏa Diễm, mặc dù La Phong hơi chiếm thượng phong, nhưng thật sự không thể hoàn toàn áp đảo đối thủ.

- Hả?

La Phong kinh ngạc đưa mắt nhìn khu vực qui luật Hỏa Diễm. Đây là hắn lần đầu tiên chạm mặt một khu vực qui luật có thể chống cự được hình chiếu Thế Giới của hắn.

“Dựa theo lời sư phụ, đem lĩnh ngộ về qui luật Không Gian và quy luật Thời Gian của mình dung nhập vào ‘khu vực qui luật ‘, ít nhất cũng phải trình độ hiểu được bức đồ họa thứ tư của ' Cửu Vũ Hỗn Độn Bia '. “ La Phong nhíu mày

“Khu vực qui luật, chính là quy luật bản nguyên Vũ Trụ giao cho... quy luật sức mạnh tự nhiên. Nhưng sức mạnh ép thẳng lên, lại tựa như những quân lính tản mạn. Chỉ khi nào thông qua qui luật Không Gian để tiến hành khống chế sắp xếp, sẽ làm khu vực qui luật mạnh hơn. Bất Hủ phong Hầu, quả nhiên mạnh hơn Bất Hủ Quân Chủ bình thường không ít. “

- Ngươi nhất định là Thực Tinh Giới Chủ rồi!

Phần Á đứng trên bầu trời hồ nước, phát ra tiếng nhân loại thông dụng hùng hậu.

La Phong nhìn hắn:

- Ngươi là Cự Thạch?

- Ha ha ha... quả thật là ngươi.

Phần Á phát ra thanh âm ầm ầm.

- Ta đoán không sai. Ngươi hẳn là sớm biết ta sắp tới đây.

- Đúng.

La Phong gật đầu.

- Có đảm lượng.

Phần Á trầm thấp nói:

- Giết huynh đệ sinh tử bộ lạc ta, đoán ra ta muốn tới, lại còn dám lưu lại tín vật của ta, một mạch chờ ta tại đây. Ta phải cảm kích ngươi, hay là nên chế diễu ngươi đây? Ngươi đã làm ta phải bỏ ra rất nhiều tinh lực tìm tới chỗ này, ta sẽ cho ngươi chết rất thống khoái.

- Hả?

La Phong lật tay, trong tay xuất hiện Huyết Ảnh Chiến Đao, thuẫn bài sáu cạnh.

Một tay thuẫn bài, một tay Huyết Ảnh Chiến Đao.

Ầm! Ầm! Ầm!

Hai người, một hình chiếu Thế Giới, một khu vực qui luật, lập tức va chạm nhau. Hình chiếu Thế Giới của La Phong chiếm chút ưu thế, nhưng khi chiến đấu cũng ảnh hưởng không lớn lắm.

- Ta đợi ngươi tại đây mấy ngày rồi. Tốc độ của ngươi thật chậm. Hy vọng ngươi đừng làm ta thất vọng.

Chiến khải đen ngoài thân La Phong nhanh chóng kéo dài ra, hình thành chiến khôi.

Trận này... La Phong lần đầu tiên chính thức tiến hành chiến đấu sinh tử với một thần linh Bất Hủ cấp phong Hầu. Trong lòng La Phong không kìm được bừng lên sự mong đợi.

- Sẽ không làm ngươi thất vọng đâu.

Phần Á nhìn xuống tên tí hon phía trước, hai tay cầm đại chùy màu xanh, chung quanh có hỏa diễm chói mắt vờn quanh

Mười ba bá chủ Vụ Sa Đảo.

Thực Tinh Giới Chủ đối chiến Cự Thạch, hai người trực tiếp va chạm.

- Tam Chấn Xuyên Toa Vũ Trụ!

La Phong đột nhiên đôi mắt lóe lên lệ mang, cả người trong nháy mắt lưu lại ba quỹ tích quanh co giữa không trung, giống như một tia chớp lóe lên, tốc độ bốc lên tới mức đáng sợ, đồng thời nương theo thân ảnh là một luồng đao quang sáng chói lóe lên.

- Chết đi!

Phần Á cũng ầm ầm bốc lên.

Chiến đấu trong nháy mắt bắt đầu!

No comments:

Post a Comment