Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1077


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Sáu Mươi Lăm - Tâm Ta Tĩnh LặngTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Trong cung điện trung tâm của quần thể cung điện giữa ba đại lục xoay quanh trôi nổi vây quanh ngọn lửa vô tận, thuộc lãnh thổ Diễm Thần.

“Nhân loại La Phong có thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao? Hắn một đao đã giết chết Phồn Quang Lĩnh Chủ? Không thể!!! “ Diễm Đế thấp giọng gầm gừ, trong mắt thiêu đốt ngọn lửa điên cuồng. Trong lòng hắn vô cùng kiêu ngạo tới mức cực đoan, càng luôn cho rằng chính là do Tọa Sơn Khách tự mình bồi dưỡng.

Hắn xem thường Đại sư huynh. Đại sư huynh vốn là một nô lệ của sư phụ xuất thân. Bất luận tư chất, chí bảo, mọi mặt đều thua hắn.

Hắn luôn khát vọng có thể kề vai với Tọa Sơn Khách sư phụ, thậm chí còn mạnh hơn!

Song khi La Phong hiện thân, La Phong chính là Tam đệ tử, cũng là nhân vật được Tọa Sơn Khách sư phụ mất vô số tâm huyết bồi dưỡng, thậm chí còn dụng tâm hơn trong việc bồi dưỡng La Phong, tỷ như chuẩn bị một món chí bảo chí cường Tinh Thần Tháp!

Diễm Đế thèm thuồng chí bảo chí cường như thế nào chứ. Nhưng thèm thuồng cũng vô dụng. Hắn đặc biệt cảnh giác Tam sư đệ, hắn cảm thấy đây đúng là uy hiếp lớn nhất của hắn.

“Mười vạn năm!”

“Vẻn vẹn chỉ mười vạn năm đã đạt tới thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao! Sao lại nhanh như vậy? Sao lại như vậy! “ Diễm Đế gầm khẽ: “ Nhất định là Tọa Sơn Khách sư phụ, nhất định là Tọa Sơn Khách sư phụ an bài. La Phong tự mình căn bản không có năng lực làm được tất cả! Bất công, Tọa Sơn Khách sư phụ quá thiên vị Tam sư đệ.

“Chí bảo chí cường cũng cho hắn!”

“Bây giờ lại giúp hắn, cho hắn một tên gia hỏa bước vào Bất Hủ vẻn vẹn chỉ hai vạn năm mà đã đạt tới thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao!”

Diễm Đế vẻ mặt dữ tợn.

“Chờ.”

“Hãy chờ xem! Tọa Sơn Khách sư phụ. Cho dù ngươi giúp hắn, hắn cũng vĩnh viễn thua xa ta, vĩnh viễn bị ta dẫm dưới chân! Ta nhất định sẽ mạnh hơn, thậm chí còn mạnh hơn cả ngươi! “ Không gian xung quanh Diễm Đế đều vặn vẹo, xuất hiện những vết nứt dài dằng dặc. Đôi mắt đáng sợ dưới một sừng của hắn trở nên điên cuồng.

Tin tức truyền ra, làm khiếp sợ thế lực khắp nơi trong vũ trụ. Hơn nữa cơ hồ là cùng một ngày, lại có thêm một tin tức khác truyền ra.

Trọng Trảm Tôn Giả của Thứ Hoàn Liên Minh được nghịch chuyển thời không sống lại. Trọng Trảm Tôn Giả có chí bảo khải giáp cao cấp, nhưng vẫn bị La Phong đánh chết. Trọng Trảm Tôn Giả còn nói thẳng: “ Lúc trước ta chính là chết dưới tay La Phong. Ta lúc đó có chí bảo khải giáp cao cấp, tự tin phòng ngự rất mạnh, nhưng vẻn vẹn chỉ một đao, đã làm thần thể ta hao tổn hơn phân nửa! Hai đao làm ta bị tiêu diệt!”

Tin tức này còn mang tính nóng hổi hơn nữa!

Vũ Trụ Bá Chủ mặc chí bảo khải giáp cao cấp mà cũng bị đánh chết, mà vẻn vẹn chỉ hai đao mà thôi. Việc này đáng sợ hơn tin tức một đao đánh chết Phồn Quang Lĩnh Chủ!

- Chí bảo khải giáp cao cấp, mặc chí bảo khải giáp cao cấp cũng chết? Đó là một Vũ Trụ Bá Chủ đó!

- Quá ghê gớm.

- Tuyệt đối là thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao!

- Sao lại vừa khéo như vậy. Bắc Cương Liên Minh vừa đưa ra tin tức, Thứ Hoàn Liên Minh bên kia cũng đưa ra theo.

- Thứ Hoàn Liên Minh khẳng định lúc trước đã biết, chỉ là không muốn tùy tiện đắc tội với tộc nhân loại. Bây giờ Bắc Cương Liên Minh bắn ra tin tức chứng thực thực lực của La Phong, Thứ Hoàn Liên Minh tự nhiên bất tất phải dấu diếm nữa. Dù sao Trọng Trảm Tôn Giả đích xác là do La Phong đánh chết, Trọng Trảm Tôn Giả tự mình công khai cũng không có gì sai.

Hai tin tức một trước một sau, cùng một ngày truyền ra.

Tin tức đầu là La Phong đánh chết Phồn Quang Lĩnh Chủ! Tin tức sau càng ghê gớm hơn, đánh chết Trọng Trảm Tôn Giả có chí bảo khải giáp cao cấp!

Hai tin tức trước sau giống như hai cơn lốc, lan ra cả vũ trụ!

Trong vũ trụ của riêng Tộc Cơ Giới.

Ánh sáng trong suốt nối liền những hành tinh, hằng tinh. Cả vũ trụ giống như một mắt lưới khổng lồ, vô số ánh sáng trong suốt nối liền các nơi.

- Bọn nhỏ của ta, tên rất gia hỏa nhân loại tu luyện vẻn vẹn chỉ mười vạn năm, mà có được thực lực mạnh vậy à? Có thể đánh chết Vũ Trụ Bá Chủ mặc chí bảo khải giáp cao cấp? Đây là thật sao?

Một luồng thanh âm vang vọng mọi góc vũ trụ.

- Phụ Thần! Ta đã liên lạc với Thứ Hoàn Liên Minh, việc là thật đó.

- Ta cũng điều tra rồi. Việc này thật đó. Ta đã thấy hình ảnh ký ức khi Trọng Trảm Tôn Giả bị đánh chết.

- Phụ Thần... La Phong không thể lưu được!

- Phụ Thần!

Từ các góc vũ trụ, truyền đến những thanh âm vang dội.

Tộc Cơ Giới là một tộc quần rất kỳ lạ. Vì tộc nhân toàn bộ đều là Sinh Mạng Trí Năng, nên sâu trong hạch tâm trí năng của họ, luôn luôn phải phục tùng mệnh lệnh! Đối với Vũ Trụ Tối Cường Giả Phụ Thần, người mở ra tộc quần Tộc Cơ Giới, tồn tại vĩ đại nhất,, thì ai ai trong Tộc Cơ Giới đều vô cùng tôn sùng.

Phụ Thần hạ lệnh, bảo họ đi chịu chết, họ cũng không hề làm trái.

Đây là Tộc Cơ Giới, Tộc Cơ Giới vô cùng đoàn kết!

- Hắn bước vào Bất Hủ thời gian rất ngắn, vẻn vẹn chỉ hai vạn năm mà đã có thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao. Mặc cho hắn trưởng thành, nhất định sẽ là uy hiếp lớn cho Tộc Cơ Giới ta!

Thanh âm Phụ Thần truyền khắp các nơi vũ trụ:

- Bọn nhỏ, truyền lệnh xuống, bắt đầu lục soát tất cả tin tức về La Phong, sớm diệt trừ hắn. Phải tiêu diệt trước khi hắn trở thành Vũ Trụ Chi Chủ!

- Dạ!

- Dạ, Phụ Thần!

Tộc Cơ Giới, Trùng Tộc, Yêu Tộc, đều rung động. Hơn nữa là ở tầng cao nhất Vũ Trụ Tối Cường Giả!

Phải biết là tứ đại tộc quần gồm Nhân Tộc, Trùng Tộc, Yêu Tộc, Tộc Cơ Giới có lãnh thổ tiếp giáp, luôn tranh đấu với nhau. Thời gian vô tận, tích lũy không biết bao nhiêu cừu hận. Trong chiến đấu với nhau, kỳ thật cũng sinh ra rất nhiều cường giả! Họ hơi xem thường Ngục Tộc, Tinh Tộc, kỳ thật trong lòng họ lại khá tôn trọng đối thủ mà họ cừu hận.

Bốn đại tộc quần đỉnh cao tiếp giáp, một khi một tộc quần có việc liên thủ với ba phương khác, căn bản không cần âm thầm thương nghị, cứ tự động mà làm.

Khi một thiên tài tuyệt thế nghịch thiên sinh ra, ba phương khác cũng sẽ âm thầm lẳng lặng xuống tay.

Cừu hận tích lũy quá nhiều...

Tuyệt không để cho phe kia cường đại! Đương nhiên nếu một tộc quần đột nhiên suy bại, những cường giả ba phương còn lại sẽ rất vui, hơn nữa còn có thể bỏ đá xuống giếng.

- Trưởng thành của hắn quá nhanh!

- Mặc cho hắn trưởng thành, tương lai nhất định là một Hỗn Độn Thành Chủ khác. E rằng đến lúc đó đến cả Vũ Trụ Tối Cường Giả cũng khó có thể đánh chết hắn, phải sớm tiêu diệt đi!

- Diệt trừ!

- Trước khi hắn trở thành Vũ Trụ Chi Chủ, phải diệt trừ!

- Truyền lệnh xuống, tất cả các cường giả của Yêu Tộc Liên Minh ta tại Nguyên Thủy Tinh phải lưu ý hành tung của La Phong. Một khi phát hiện, lập tức báo ngay!

- Truyền lệnh...

Tộc Cơ Giới, Trùng Tộc, Yêu Tộc đều xem đây là việc vô cùng quan trọng. Họ hiểu rõ ý nghĩa khi một tộc quần nếu sinh ra một siêu tồn tại sẽ như thế nào. Tỷ như Cửu U Chi Chủ. Mặc dù hắn không phải là Vũ Trụ Tối Cường Giả, nhưng chỉ cần một Cửu U Chi Chủ cũng đủ để làm cho tộc quần đỉnh cao cảm thấy đau đầu.

Phải biết là La Phong có thiên phú phân thân! Tương lai cho dù một thần thể hắn chết, cũng có thể sống lại!

Một Vũ Trụ Chi Chủ thực lực rất mạnh, có thiên phú phân thân, đó tuyệt đối là cơn ác mộng vô cùng lớn cho các tộc quần đối địch, đương nhiên là bên mình lại có thêm trụ cột của tộc quần!

- Phải diệt trừ!

Bắc Cương Liên Minh mặc dù cũng muốn La Phong chết. Nhưng từ góc độ cả liên minh, họ ngược lại coi như khá thoải mái. Dù sao chính thức sốt ruột phải là Tộc Cơ Giới, Yêu Tộc, Trùng Tộc! Như Tổ Thần Giáo, liên minh Tinh Không Cự Thú, Ngục Tộc, Tinh Tộc, tự nhiên cũng đứng một bên xem trò chơi, xem bốn đại tộc quần đỉnh cao đấu như thế nào.

- Nhưng nhân loại La Phong đúng thật là lợi hại.

Tuy đứng một bên quan chiến, nhưng khắp nơi cũng đều thán phục:

- Nếu có thể sống qua kiếp này, trở thành Vũ Trụ Chi Chủ, thì đại thế đã thành, sợ rằng ai cũng không làm gì được hắn nữa.

Ngoại tộc vũ trụ hơi rung động. Hồng Minh, nội bộ tộc nhân loại còn rung động hơn.

Bar rượu ngoài trời, Vũ Trụ Giả Định trong Hồng Minh Thành.

Tuyệt đại đa số Vũ Trụ Tôn Giả Hồng Minh đang nhốn nháo, đều tụ tập tới đây. Bình thường ở đây chỉ có mấy ngàn Vũ Trụ Tôn Giả, nhưng hôm nay lại nhiều dọa người. Chỉ cần mấy ngàn Vũ Trụ Tôn Giả tộc nhân loại cũng đã tới đủ, còn chín phần là những các Vũ Trụ Tôn Giả các tộc khác trong Hồng Minh cũng đều tới.

- La Phong quả là lợi hại.

- Hắn lại cường đại như vậy à?

- Tiến bộ của hắn, quá nghịch thiên.

- Cho dù là Diễm Đế của tộc nhân loại các ngươi năm đó, thì tốc độ trưởng thành của Diễm Đế cũng không bằng hắn.

Tiếng thảo luận râm ran.

Khi thực lực còn gần nhau, họ còn có thể ghen ghét. Như lúc La Phong vừa dời tới sườn núi Lôi Đình Đảo, làm rất nhiều Vũ Trụ Tôn Giả bất mãn. Nhưng khi thực lực La Phong đạt tới một mức làm họ trợn mắt há mồm, đến cả Vũ Trụ Bá Chủ cũng chỉ một đao là đánh chết, thì thực lực đó đủ làm các Vũ Trụ Tôn Giả nơi này hoàn toàn ngưỡng mộ!

- Kỳ tích.

- Truyền kỳ!

- Đây là một đại kỳ tích của tộc nhân loại trong lịch sử. Được rồi, Chân Diễn Tôn Giả đâu rồi? Hắn chính là sư phụ của La Phong.

- Chân Diễn sớm đã bỏ chạy rồi. Ngay cả việc nhận tin cũng đóng luôn. Phỏng chừng có nhiều Vũ Trụ Tôn Giả tìm hắn quá. Ha ha...

Trong bar rượu.

Tiếng cười của Càn Vu Quốc Chủ cũng lang lảnh. Đã đang bàn với các Vũ Trụ Tôn Giả khác về La Phong. Đối với sự cường đại của La Phong, Càn Vu Quốc Chủ cũng phải há hốc mồm. Rồi sau đó hắn trở nên vui vẻ. La Phong dù sao cũng có quan hệ rất gần với hắn. Mà hắn lại còn là sư phụ của nhi tử La Phong!

- Nhi tử của La Phong, là đệ tử ngươi à?

- Ha ha, đúng vậy.

- Nghe nói La Phong còn có một nhi tử nữa.

OOo

Trong Thần Quốc, U Hải vô tận dập dờn không ngừng khuếch trương. Hàng loạt sinh mạng được sáng tạo, sau đó lại dung nhập vào U Hải, làm nó duy trì việc khuếch trương.

“Thật là điên cuồng.”

Trước Thần Điện giữa trời cao chìm trong kim quang, La Phong đang ngồi khoanh chân, lắc đầu cười. Hắn lúc trước đánh chết một vài Vũ Trụ Tôn Giả, Vũ Trụ Bá Chủ căn bản cũng không giấu mình. Do đó hắn biết một khi những cường giả ấy sống lại, tự nhiên tin tức sẽ được công khai. La Phong sớm đã chuẩn bị tư tưởng rồi. Nhưng không ngờ lại điên cuồng đến nước này.

Sau khi nói chuyện với hai vị sư phụ Hỗn Độn Thành Chủ, Chân Diễn Tôn Giả, cũng hàn huyên với mấy hảo hữu, hàng loạt những tin nhắn xin gặp, làm La Phong đơn giản tắt luôn Vũ Trụ Giả Định.

“Nên an tĩnh tu luyện.”

La Phong mỉm cười nhắm mắt lại.

Mặc cho vũ trụ hơi chấn động, mặc cho vô số cường giả hơi chấn động, mặc cho bằng hữu tộc nhân loại kinh hỉ, địch nhân ghen ghét...

Ngoại giới động tĩnh cực lớn, nhưng trong Thần Quốc lại vô cùng yên tĩnh.

“Rào rào... “ Chỉ có nước biển U Hải vô tận đang dập dờn.

Ngoại giới ồn ào!

Thần Quốc yên tĩnh!

La Phong Một mình một người...

“Thuấn Di, Giảo Sát, Phong Tỏa. “ La Phong lẩm bẩm nói, mở mắt, thần lực mênh mông. Chỉ thấy vô số thần lực gắn kết xuất hiện những sợi tơ qui luật, giữa không trung xuất hiện ba bức đồ hình hoa văn kì bí không trọn vẹn. Sau đó ba bức đồ hình hoa văn kì bí từ từ dung hợp, những kết hợp vô cùng hoàn mỹ, có thể nói là một đồ hình hoa văn kì bí hoàn mỹ đã xuất hiện rồi.

Đây là một con dị thú cùng loại với bức đồ họa thứ bảy của Cửu Vũ Hỗn Độn Bia.

“Qui luật Không Gian, thành. “ La Phong khẽ mỉm cười.

“Ầm ầm!”

Uy áp quy luật bản nguyên Vũ Trụ vô tận giáng lâm thẳng xuống Thần Quốc... U Hải vô tận cũng sôi trào...

No comments:

Post a Comment