Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 740


Thiên Mười Bốn - Chiến Trường Ngoài Tinh Vực

Chương Một - Giới Chủ Chiến Tướng
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Thương Điểu Tinh, một trong tám căn cứ hậu cần trong lãnh thổ quốc gia nhân loại. Đây cũng là nơi trung chuyển cố định của quân đội vũ trụ. Vô số quân đội vũ trụ từ trạm chuyển vận này liên tục không dứt tới ‘Chiến trường ngoài tinh vực’, có thể tưởng tượng được tầm quan trọng của nó.

“Tới rồi. “

“Đây hẳn là Thương Điểu Tinh. “

Trong phòng điều khiển phi thuyền vũ trụ huyết sắc hình tam giác, La Phong đang nhìn không gian xa xa, nơi có một tinh cầu khổng lồ. Đó là Thương Điểu Tinh. Thương Điểu Tinh đường kính 102.8 km, là một tinh cầu do nhân công chế tạo, bản thân là một pháo đài tinh không.

- Tu.

- La Phong, nhận được tín hiệu dẫn đường từ Thương Điểu Tinh.

Trên màn hình đài kiểm soát, Ba Ba Tháp gọi:

- Tín hiệu đã tiếp, phải dựa theo chỉ dẫn mà đi vào.

- Ừm.

La Phong gật đầu.

Vèo!

Phi thuyền Vẫn Mặc Tinh Hào nhanh chóng bay vào Thương Điểu Tinh trung.

Phi thuyền Thương Điểu Tinh đỗ trên một bình đài.

- Oa. Phi thuyền vũ trụ cấp F, toàn thân Xích Hỗn Đồng Mẫu, một chiếc phi thuyền như vậy tối thiểu cũng phải trăm vạn đơn vị hỗn nguyên.

Một nam tử mặc chiến giáp chuẩn màu bạc kinh hô. Lúc này, La Phong từ cửa khoang phi thuyền Vẫn Mặc Tinh Hào bay ra, đồng thời thuận tay thu luôn phi thuyền Vẫn Mặc Tinh Hào vào trong nhẫn Thế Giới.

- Xin chào. Ta là nhân viên chuyên môn ở đây.

Nam tử mặc chiến giáp chuẩn vội cười nói, trong lòng thì thầm kinh hãi.

- Nhìn ấn ký trên ấn đường, đã là một cường giả cấp Giới Chủ được quy luật thừa nhận. Một Giới Chủ lại có một chiếc phi thuyền vũ trụ quí giá như vậy, phỏng chừng hắn rất có lai lịch.

La Phong liếc mắt nhìn hắn, nam tử chế thức chiến giáp mẫu trông rất lạ, gần như trong suốt.

- Ta tới xin tiến vào chiến trường ngoài tinh vực, không biết đi như thế nào?

La Phong hỏi.

- Quân đội vũ trụ đều phải theo tập thể. Còn những người độc hành thì thống nhất đi theo thông đạo này thẳng tới chỗ tập trung.

Nam tử mặc chiến giáp chuẩn chỉ vào một thông đạo rộng lớn trong suốt như thủy tinh cấu thành:

- Thông đạo dài trên 3000 km, đi đến đầu bên kia là chỗ tập trung.

- Cám ơn.

La Phong gật đầu.

Rồi hắn đi thẳng theo thông đạo, mỗi một bước đều lóe lên xa trên mười km, một lát sau đã đi tới điểm cuối. Đó là một quảng trường cảnh sắc tuyệt đẹp, đang tụ tập trên vạn người. Vì quảng trường rất lớn, đường kính trên trăm km, do đó trên vạn người này vẫn có vẻ rất thưa thớt.

- Xin chào, xin mời ở đây nghỉ ngơi trước.

Một nữ nữ nhân viên tiếp tân có lông xù cái đuôi xinh đẹp đi tới nói.

- Khi nào thì có thể đi chiến trường ngoài tinh vực?

La Phong hỏi.

- Cần tập hợp một nhân số nhất định, nếu không giá hoạt động quá cao.

Nữ nhân viên tiếp tân này mỉm cười nói.

- Giới Chủ, xem như ngươi tới tương đối vừa lúc. Như mấy người này đã đợi ở đây khá lâu rồi. Dù sao mấy người độc hành tụ tập cũng khác với các quân đội quốc gia vũ trụ. Những quân đội quốc gia vũ trụ tới đều rất rầm rộ. Còn mấy người độc hành phải từ từ đợi, tập hợp một nhất định nhân số mới đi.

La Phong gật đầu.

Liền đi tới một bên. Trên quảng trường có rất nhiều ghế dài bằng hợp kim. Rải rác có rất nhiều chiến sĩ muốn tới tham chiến đang ngồi quanh bốn phía, La Phong cũng tùy tiện chọn một vị trí ngồi xuống.

- Hắc, xin chào.

- Một người mới?

Hai Giới Chủ lang nhân, tướng mạo rất giống nhau, trên mặt có lông bờm đang đi tới.

La Phong ngẩng đầu nhìn họ vẻ hứng thú. Liếc mắt phân rõ hai người đều là cường giả Giới Chủ đỉnh cao, hơn nữa nhìn ấn đường hai người, hiển nhiên đều đã được quy luật Bản Nguyên thừa nhận. Phải biết rằng trên quảng trường này, mặc dù nói có trên vạn người, nhưng đại bộ phận là cấp Vực Chủ, chỉ một số nhỏ là Giới Chủ, cấp Vũ Trụ.

Cấp Vũ Trụ còn ít hơn cả Vực Chủ. Chủ yếu là vì thực lực cấp Vũ Trụ kém, rất ít người độc hành cấp Vũ Trụ mà tới tham gia chiến trường ngoài tinh vực. Chỉ cần phí tổn phi hành đường sá xa xôi, đã có rất nhiều chiến sĩ cấp Vũ Trụ cũng không muốn bỏ ra.

La Phong gật đầu:

- Một người.

- Một người tới Thương Điểu Tinh, quả là không dễ dàng. Hai huynh đệ chúng ta đáp phi thuyền vũ trụ tới đây, trên đường đi cũng mất mười hai năm mới đến.

Lang nhân Giới Chủ hơi tráng kiện cười nói. Nói rồi hắn cùng đệ đệ ngồi xuống ghế hợp kim dài đối diện, lật tay lấy ra một bình rượu và ba cái chén.

Khống chế lực thế giới rót rượu ra

Ba chén rượu trôi tới trước mặt ba người.

- Cám ơn.

La Phong bưng chén rượu lên.

- Ta cũng không còn. Lữ trình giữa các vì sao đã dùng hết cả rồi.

- À.

Lang nhân Giới Chủ thô chắc cười ha ha nói.

- Ta tên là Lý Sĩ, đây là đệ đệ ta Ba Địch.

Lang nhân gầy gò rắn chắc Giới Chủ bên cạnh có vẻ hơi khiêm tốn, gật gật đầu với La Phong, chỉ nói một câu ‘Xin chào’.

- Ta tên...

La Phong hơi trầm ngâm.

- Tên Điên.

- Tên Điên?

Hai Giới Chủ lang nhân vừa nghe thế, cũng biết đó chỉ là một ngoại hiệu. Còn loại ngoại hiệu như ‘Tên Điên’ này thật sự quá phổ biến. Đặc biệt trong quân đội vũ trụ bình thường rất ít người xưng tên thật, đều là xưng hô với nhau bằng ngoại hiệu. Trong một trăm chiến sĩ vũ trụ, e rằng phải có một tên gọi là ‘Tên Điên’ rồi.

Hai người bọn họ cảm giác thấy La Phong không muốn nói ra tên thật, tự nhiên không chất vấn.

- Ủa, xem kìa, lại một Giới Chủ nữa tới rồi.

Lang nhân Giới Chủ nhìn thô chắc ra xa.

La Phong cũng đưa mắt nhìn, đúng là có một Giới Chủ đang đến.

- Bây giờ Giới Chủ đã tập hợp được 96 người.

Giới Chủ lang nhân gầy gò rắn chắc Ba Địch thấp giọng nói.

- Sắp xuất phát rồi.

- Mỗi lần đều phải tập hợp đủ một trăm Giới Chủ, mới vận chuyển một lần, thật là quá chậm. Lữ trình giữa các vì sao dài dằng dặc, bao nhiêu năm rồi không được giết chóc, chiến đao của ta khát lắm rồi.

Lang nhân Giới Chủ thô chắc bất sảng nói. La Phong thì không nói một một câu, để hai người tùy ý nói. La Phong không hề muốn bộc lộ tin tức về mình.

Vì La Phong hiểu rõ, với tư cách là thân truyền đệ tử của Hỗn Độn thành chủ, tiểu nhiều cường giả ngoại tộc muốn giết chết mình. Cẩn thận một chút không lộ thân phận vẫn tốt hơn.

Chiến trường ngoài tinh vực cường giả như mây, nếu sớm bộc lộ thân phận, e rằng nguy hiểm sẽ gia tăng hàng chục hàng trăm lần.

La Phong đợi một ngày, trên quảng trường đã tập kết đủ 100 Giới Chủ muốn tới tham chiến.

- Cấp Vũ Trụ, toàn bộ tập hợp bên này.

- Vực Chủ, tập hợp bên này.

- Cường giả cấp Giới Chủ, toàn bộ qua bên này.

Miệng thông đạo mở ra. Trên vạn lính độc hành nhanh chóng được phân loại,

La Phong cũng đứng dậy cùng các Giới Chủ khác tụ tập.

Sau khi tập hợp, lại có thêm một Giới Chủ tới, làm số lượng Giới Chủ đạt tới 101 người. Mấy Giới Chủ còn lại xì xào thảo luận, nữ Giới Chủ tới cuối cùng quả là có vận khí tốt... Không cần đợi ở đây.

- Các vị chiến sĩ Giới Chủ, các ngươi sắp đi thẳng tới nơi quang vinh nhất cũng là tàn khốc nhất - Chiến trường ngoài tinh vực.

Một thần linh Bất Hủ cả người đầy sát khí, như được rèn bằng kim loại trịnh trọng nói:

- Nhưng các ngươi phải hiểu, quân đội có quy củ của quân đội, không thể tự do như các ngươi lúc trước độc hành được!

La Phong và trăm Giới Chủ lắng nghe.

- Trước khi xuất phát!

- Cần làm nghi thức truyền thống, tiến hành trao quyền cho các ngươi.

Thần linh Bất Hủ trịnh trọng nói.

- Nghi thức giao quyền?

- Ý gì đây?

- Làm gì?

Đám Giới Chủ rất nhiều người đều truyền âm hỏi nhau. Hiển nhiên tuyệt đại đa số đám độc hành này hoàn toàn không biết gì về việc tham gia chiến trường ngoài tinh vực.

Thần linh Bất Hủ hiển nhiên cũng biết điểm này, tiếp tục nói:

- Trao quyền, đó là xác định địa vị chuẩn xác của các ngươi trong quân đội. Quân đội là nơi cấp bậc rõ ràng, thuộc hạ phải phục tùng thủ trưởng. Do đó phải minh xác địa vị quyền hạn của các ngươi trong quân đội. Còn xác nhận như thế nào, phải xem vào thực lực các ngươi.

- Chẳng lẽ để chúng ta tỷ đấu với nhau?

- Sát hạch?

Có Giới Chủ gào lên.

- Lầm.

Thần linh Bất Hủ lắc đầu.

- Mỗi một Giới Chủ trong số các ngươi khẳng định đều đã tiến hành tu luyện trong Mạng Vũ Trụ Giả Định. Mạng Vũ Trụ Giả Định sẽ căn cứ vào biểu hiện của các ngươi, sẽ phán xét về thực lực của các ngươi. Việc bình xét cấp bậc là rất quan trọng đối với địa vị của các ngươi khi tiến vào quân đội.

- Bình xét cấp bậc, chia làm ba cấp bậc. Một là ‘Chiến sĩ Giới Chủ bình thường’, hai là ' Chiến sĩ Giới Chủ tinh anh ', ba là ' Giới Chủ Chiến Tướng '.

- Đại bộ phận Giới Chủ là chiến sĩ Giới Chủ bình thường.

- Người có thể được quy luật Bản Nguyên thừa nhận, miễn cưỡng xem như chiến sĩ Giới Chủ tinh anh.

- Còn trong trăm chiến sĩ Giới Chủ tinh anh, bình thường có thể xuất hiện một Giới Chủ Chiến Tướng!

Thần linh Bất Hủ nói:

- Tin rằng mỗi cá nhân các ngươi đều đã triển lộ thực lực mạnh nhất của mình trong Vũ Trụ Giả Định. Nếu trong số các ngươi có ai chưa thi triển thực lực mạnh nhất trong Vũ Trụ Giả Định, lo rằng nghi thức trao quyền không công bằng, vậy, nhưng có thể bây giờ tiến vào Mạng Vũ Trụ Giả Định phát huy ra thực lực mạnh nhất. Đợt lát nữa, hãy bắt đầu trao quyền.

Tên thần linh Bất Hủ trầm mặc mười giây, lập tức mở lời:

- Hẳn là không thành vấn đề rồi. Mọi người theo thứ tự tới đây nhận quyền hạn.

Chỉ thấy 101 Giới Chủ theo thứ tự đi về phía thần linh Bất Hủ. Màn hình trên cổ tay trên thần linh Bất Hủ bắn ra một luồng lam quang, chụp về phía Giới Chủ đang tới.

- Chiến sĩ Giới Chủ tinh anh!

- Chiến sĩ Giới Chủ bình thường!

- Chiến sĩ Giới Chủ tinh anh!

- Chiến sĩ Giới Chủ tinh anh!

Màn hình trên cổ tay trên Thần linh Bất Hủ tự động phát ra những luồng thanh âm, đồng thời một Giới Chủ nhận được quyền hạn, cũng đều được hệ thống Vũ Trụ Giả Định truyền tới tin tức. Quyền hạn càng cao, địa vị trong quân đội tự nhiên cũng khác nhau.

La Phong nhìn cảnh này mà thầm kinh ngạc:

- Thật nhiều chiến sĩ Giới Chủ tinh anh. Theo lý thuyết, trong Giới Chủ thì ‘Chiến sĩ Giới Chủ bình thường’ chiếm đại đa số. À, cũng đúng. Những người độc hành dám tham gia chiến trường ngoài tinh vực, đều là rất tự tin về mình. Ừm, phần lớn đều là được quy luật Bản Nguyên thừa nhận rồi.

Giới Chủ xếp hàng, ai nấy được nhận quyền, chẳng mấy chốc đã đến phiên La Phong.

Lam quang bao phủ La Phong, đồng thời phát ra âm thanh.

- Giới Chủ Chiến Tướng.

Rào!

Cảnh này nhất thời khiến cho vô số Giới Chủ chung quanh nhìn về phía La Phong, thậm chí mấy tên nhân viên nội bộ của Hợp Điểu Tinh đang tiến hành trao quyền cho cấp Vực Chủ, cấp Vũ Trụ xa xa đều kinh ngạc nhìn qua.

Trong 101 Giới Chủ này lại có một ‘Giới Chủ Chiến Tướng’.

- Không tệ.

Thần linh Bất Hủ kinh ngạc liếc mắt nhìn La Phong, tán thưởng gật đầu.

La Phong rất bình tĩnh đi qua.

Những Giới Chủ kế tiếp tiếp tục nhận quyền.

- Chiến sĩ Giới Chủ tinh anh.

- Chiến sĩ Giới Chủ bình thường.

- Giới Chủ Chiến Tướng!

Lại khiến cho người chung quanh ồ lên.Đợt này chỉ có 101 Giới Chủ, thế mà lại có hai Giới Chủ Chiến Tướng. Còn La Phong cũng nhìn qua. Đó là thanh niên Giới Chủ cao cỡ ba thước, vô cùng cường tráng, thỉnh thoảng trong mắt tóe ra hào quang giống như hai thanh chiến đao, làm cho người ta không dám nhìn thẳng vào thanh niên này.

No comments:

Post a Comment