Mar 20, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 955


Thiên Mười Tám - Tổ Thần Giáo

Chương Hai Mươi Sáu - Bản Nguyên Chí BảoTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Phân thân Ma Sát Tộc cẩn thận quan sát ao nước ngũ sắc và tinh cầu lơ lửng. Cùng lúc, cách đó trăm ức km, trong một hẻm núi, La Phong đang ẩn mình trong một sơn động lẫn trong vách đá hẻm núi.

La Phong khoanh chân ngồi xuống.

“Trước hết điều tra, xem thử ao nước ngũ sắc và tinh cầu rốt cuộc là cái gì. “ La Phong đưa ý thức nối vào mạng Vũ Trụ Giả Định.

...

Vũ Tướng Sơn trang viện của La Phong, bên trong thư phòng.

La Phong đang ngồi trước bàn viết mở màn hình laptop, bắt đầu nhanh chóng tìm đọc, dùng ý thức truyền lại, đưa hình ảnh trực tiếp truyền nhập vào mạng, sau đó tiến hành tìm kiếm.

Ưu thế của tộc nhân loại là ở điểm này. Khi gặp phải nguy hiểm hoặc bảo vật không biết, họ có thể nối vào mạng Vũ Trụ Giả Định tiến hành tìm kiếm. Đương nhiên, trong đó cũng chia quyền hạn cấp bậc, bảo vật chí bảo càng thần bí, yêu cầu quyền hạn càng cao.

Còn La Phong từ khi cái tên Đao Hà Vương truyền khắp vũ trụ, quyền hạn đã được điều chỉnh lên cực cao, còn cao hơn cả vài Vũ Trụ Tôn Giả bình thường.

- La Phong La Phong, tìm được rồi.

Ba Ba Tháp trên vai La Phong vội hô.

- Hả?

La Phong nhíu mày, dán mắt vào màn hình, lập tức nhè nhẹ click mở tư liệu đầu tiên.

Căn cứ việc so sánh với hình ảnh, Mạng Vũ Trụ Giả Định đã cấp cho hắn một đáp án chuẩn xác.

Ao nước ngũ sắc: tên là Ngũ Sắc Uyên Hoa. Nhìn như là cái ao, nhưng đó chỉ là ảo giác. Trong cái ao này tuyệt không phải là nước thật. Thực chất nó chính là thông đạo nối với năm vực sâu, nối với Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa, thu nạp liên tục ngũ hành bản nguyên lực, sau khi không ngừng tập hợp thai nghén đào tạo, nơi Ngũ Sắc Uyên Hoa tụ tập bình thường sẽ sinh ra Không Gian Chi Tâm.

Tinh cầu: tên là Không Gian Chi Tâm, có ở nơi Ngũ Sắc Uyên Hoa, trải qua một thời gian cực dài mới có thể dần dần hình thành. Khi thành hình sẽ có hình cầu, có 10081 mặt cắt. Từ khi thành hình tới trưởng thành, còn cần một thời gian khá là dài nữa. Trong quá trình trưởng thành, bề ngoài tinh cầu sẽ có biến hóa ngũ hành. Chỉ khi đã hoàn toàn cô đọng, tinh thể ổn định, những vết nứt không gian xung quanh toàn bộ biến mất, mới chính thức trưởng thành. Không Gian Chi Tâm lúc này mới chính thức hữu dụng.

Ngũ Sắc Uyên Hoa nối với năm vực sâu, là một loại hoàn cảnh đặc thù trong vũ trụ, không thể di chuyển vị trí, cũng không thể mang đi.

Không Gian Chi Tâm là vật liệu quan trọng nhất để chế tạo Bản Nguyên Chí Bảo.

“Bản Nguyên Chí Bảo? “ La Phong khẽ sửng sốt, lại là một từ ngữ xa lạ.

“Chí bảo?”

La Phong thầm kinh hãi. Có thể gọi là chí bảo, vậy tuyệt đối nó phải rất phi phàm.

Phải biết rằng Tinh Thần Đồ, Tháp Châu, Thí Ngô Vũ Dực của mình đều chỉ là miễn cưỡng bước vào cánh cửa chí bảo. Như Thí Ngô Vũ Dực, đối với Vũ Trụ Chi Chủ mà nói cũng không có công dụng gì nhiều lắm, nhiều nhất cũng chỉ làm các Vũ Trụ Tôn Giả hơi mê mẩn thôi.

“Xem ra lần này ta gặp đại vận rồi. Tổ Thần Bí Cảnh không hổ là bí cảnh thần kỳ nhất. “ La Phong thầm nghĩ, đồng thời lập tức thông qua hệ thống, bắt đầu tìm đọc Bản Nguyên Chí Bảo, và Không Gian Chi Tâm.

Chẳng mấy chốc, trên màn hình đã xuất hiện vô số tin tức.

La Phong lập tức đọc.

Bản Nguyên Chí Bảo: chính là chí bảo loại Bản Nguyên, một loại gọi chung là chí bảo!

Cường giả vũ trụ cả đời chỉ có thời điểm từ Giới Chủ bước vào Bất Hủ, gắn kết với, Qui Luật Hải của Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa mới có thể có một lần được Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa quán thâu năng lượng vô tận, chuyển đổi thân thể thành thần thể. Trong nháy mắt đã có thần lực lớn. Cơ hội như vậy vẻn vẹn chỉ có một lần.

Trong lúc tu luyện, thực lực đề cao. Trong quá trình đề cao, cường giả cũng sẽ ý thức được việc gắn kết với Qui Luật Hải Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa, rồi từ từ thu nạp năng lượng.

Lúc này tốc độ thu nạp cũng chậm đi nhiều. Nhưng vì thực lực đề cao rất chậm, rất nhiều cường giả trên trăm vạn năm, hoặc cả ức năm mới đột phá. Do đó thu nạp năng lượng mặc dù chậm, nhưng cũng giúp cho thần thể không ngừng cường đại.

Song ——

Cường giả vũ trụ khi chiến đấu, chiến đấu sinh tử chính thức, việc thiêu đốt thần lực là rất bình thường. Dự trữ vô số năm, một khi thiêu đốt mất vô số thần lực, tỷ như 50% thần lực, nếu muốn khôi phục thần lực lớn như thế, cần một thời gian rất lâu. May mà trong vũ trụ còn có vô số bảo vật, tăng cường chuyển hóa thành thần lực, giúp cường giả nhanh chóng khôi phục, thậm chí có thể làm thần linh lâm vào hôn mê cũng tỉnh lại, thực lực nhanh chóng khôi phục.

Giai đoạn Bất Hủ bình thường, rất nhiều bảo vật vũ trụ còn có công dụng rất lớn.

Nhưng khi tới giai đoạn Vũ Trụ Tôn Giả, thần thể Vũ Trụ Tôn Giả rất mạnh mẽ. Một khi thiêu đốt tổn thất 30%, 50%, nếu muốn khôi phục, cần đến rất nhiều bảo vật, gấp cả vạn lần giai đoạn thần linh Bất Hủ. Thậm chí còn có các Vũ Trụ Tôn Giả táng gia bại sản nếu không tập hợp được nhiều bảo vật vũ trụ.

Đây vẻn vẹn chỉ là Vũ Trụ Tôn Giả.

Nếu là Vũ Trụ Chi Chủ, khi xảy ra chiến tranh giữa các tộc quần, Vũ Trụ Chi Chủ mà chiến đấu, một khi thần thể tổn thất 50%, thì càng đáng sợ hơn. Thần thể Vũ Trụ Chi Chủ mất 50%, một một tổn thất khổng lồ với cả tộc quần. Cho dù là tộc quần đỉnh cao như tộc nhân loại, nếu Hỗn Độn thành chủ tổn thất mất một phân thân, vậy thì cái giá sẽ phải làm tộc nhân loại vô cùng đau lòng. Vì một phân thân Hỗn Độn thành chủ cũng mất rất nhiều năng lượng?

Tới cấp độ Vũ Trụ Chi Chủ, bảo vật vũ trụ có thể trong một thời gian ngắn khôi phục lại thực lực lại rất hiếm, hơn nữa không có nhiều người dùng nổi.

Đối với một vài Vũ Trụ Bá Chủ, Vũ Trụ Chi Chủ thì họ cần có một loại chí bảo vô cùng trọng yếu - Chí bảo loại Bản Nguyên.

Bản Nguyên Chí Bảo, không phải dùng để phòng ngự, không phải dùng để công kích, mà là để cường giả gắn kết với Qui Luật Hải của Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa. Một người mang theo Bản Nguyên Chí Bảo có thể dẫn động năng lượng Qui Luật Hải trong Vũ Trụ Bản Nguyên Chi Địa nhanh hơn một ngàn lần, vạn lần, trăm vạn lần. Về phần hiệu suất đề cao bao nhiêu thì hoàn toàn phụ thuộc vào cấp độ của Bản Nguyên Chí Bảo.

Loại bảo vật này hết thảy đều được xếp vào hàng ngũ Bản Nguyên Chí Bảo. Loại chí bảo này được Vũ Trụ Bá Chủ, Vũ Trụ Chi Chủ vô cùng trọng thị.

Nếu không có Bản Nguyên Chí Bảo, khi Vũ Trụ Chi Chủ bị trọng thương, thần thể tổn thất lớn, phải trăm vạn năm mới có thể khôi phục. Nếu có thể có một Bản Nguyên Chí Bảo đề cao mức thu nạp năng lượng gấp mười vạn lần, vậy vẻn vẹn chỉ cần 10 năm là khôi phục! Đối với cấp độ như Vũ Trụ Chi Chủ, thời gian 10 năm là ngắn ngủi như thế nào chứ?

Cho dù là Bản Nguyên Chí Bảo có tốc độ đề cao gấp ngàn lần, xem như ở tầng dưới, vẫn làm cho đám Vũ Trụ Bá Chủ phải đỏ mắt.

Chỉ cần mang theo loại chí bảo này, khi chiến đấu, bình thường căn bản không sợ thiêu đốt 10% thần thể, vì thiêu đốt thần thể ít, vốn khôi phục cũng rất nhanh. Hơn nữa Bản Nguyên Chí Bảo phụ trợ, càng có thể tại trong thời gian cực ngắn khôi phục lại. Có thể giúp cường giả nắm chắc có thể thiêu đốt thần lực, thì có thể tưởng tượng được giá trị loại chí bảo này.

Song...

Vật liệu chủ để chế tạo Bản Nguyên Chí Bảo lại vô cùng hiếm. Mỗi một món đều được sinh ra trong hoàn cảnh vũ trụ kỳ lạ, lại cần thời gian đằng đẵng mới thành công.

...

Không Gian Chi Tâm: Không Gian Chi Tâm, chính là một loại vật liệu cao cấp cần có trong Bản Nguyên Chí Bảo, vật liệu có thể nối liền với Không Gian Chi Hải.

Vật liệu quan trọng nhất của Bản Nguyên Chí Bảo, loại thấp thì có tám loại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi Điện, Quang. Loại cao cấp thì có Thời Gian, Không Gian, loại dung hợp Kim, Không, loại dung hợp Mộc, Không... cuối cùng là loại tốt nhất, chỉ có trong truyền thuyết, tất cả các quy luật đều có.

Chỉ cần bằng vào một món Không Gian Chi Tâm, rồi phối hợp với một vài vật liệu phụ trợ, là luyện chế một món Bản Nguyên Chí Bảo.

Bên trong ngọn núi lơ lửng.

Trong hang núi, phân thân Ma Sát Tộc đang nhìn chằm chằm vào tinh cầu kia, lòng thầm nghĩ: “ Bản Nguyên Chí Bảo, bình thường đều ở trong tay Vũ Trụ Bá Chủ, Vũ Trụ Chi Chủ, hết thảy đều xem như chí bảo. Chậc chậc, hơn nữa đây là Không Gian Chi Tâm, coi như là loại cao cấp. E rằng giá trị của nó rất kinh người, sợ là không thua gì Thí Ngô Vũ Dực của ta.”

Bản Nguyên Chí Bảo, người có thực lực càng cao càng cần nó. Vì người thực lực kém, vốn tốc độ thu nạp thần lực cũng chậm, cho dù đề cao ngàn lần, vạn lần, thì có thể nhanh hơn được bao nhiêu?

Còn loại như Vũ Trụ Chi Chủ, tốc độ thu nạp thần lực vốn nhanh tới đáng sợ, như điên cuồng nuốt chửng. Nhưng so với thần thể vô cùng mạnh mẽ của họ, tốc độ thu nạp vẫn rất bình thường. Có thể có Bản Nguyên Chí Bảo, thì tốc độ rồi họ vốn đã ghê gớm lại được chấn phúc ngàn lần vạn lần thậm chí cao hơn, đối với một tộc quần mà nói, căn bản là việc tùy ý cướp lấy năng lượng bản nguyên trong Qui Luật Hải.

“Ừm, không ngờ ao nước ngũ sắc lại không phải là một cái ao, mà là ảo giác. Chẳng có gì tốt cả. “ Phân thân Ma Sát Tộc lắc đầu.

“Bảo bối là tinh cầu kia - Không Gian Chi Tâm.”

Phân thân Ma Sát Tộc nhìn tinh cầu được vô số vết nứt không gian vờn quanh, trông như nó được những vết nứt bao chặt, mờ ảo có hỏa diễm trong suốt, thoáng có nước chảy.” Dựa theo miêu tả, nó đã thành hình. Chỉ là còn chưa hoàn toàn thành thể. Sau khi thành thể, nó phải hoàn toàn cô đọng lại, vết nứt không gian toàn bộ biến mất.”

“Thành thể mới có thể lấy đi. “ Phân thân Ma Sát Tộc thầm lo lắng.

Mình phải đợi tới khi nào?

Về phần bỏ qua?

Đây là một món vật liệu quan trọng nhất trong Bản Nguyên Chí Bảo. Chỉ cần lấy thêm vài vật liệu phụ trợ nữa, dùng nó làm hạch tâm là luyện chế được Bản Nguyên Chí Bảo. Giá trị sợ không thua gì Thí Ngô Vũ Dực, Tinh Thần Đồ. Làm sao mà dễ dàng bỏ qua được?

Khi phân thân Ma Sát Tộc đang ở trong hang núi, muốn lấy tinh cầu. Cũng không biết khi nào thì nó hoàn toàn thành thể, thì ở hồ nước dưới ngọn núi lơ lửng...

Vèo!

Trên mặt hồ chợt xuất hiện một thân ảnh sừng sững. Đây là một cường giả ngoại tộc có đuôi rắn khổng lồ, thân trên là người, đầu có tới ba gương mặt, đầu có hình tam giác. Ba gương mặt, theo thẩm mỹ của nhân loại thì rất xấu xí tà ác. Hai cánh tay tráng kiện đầy vảy, đang cầm một cây quyền trượng đen.

“Từ khi phát hiện Ngũ Sắc Uyên Hoa, đã tới 3000 kỷ nguyên rồi. Một kỷ nguyên gần đây, Không Gian Chi Tâm đã thành hình, thanh thế rõ ràng lớn lên không ít. Hư không chung quanh nó đều thường xuyên sinh ra vòng xoáy không gian, đã có mấy lượt người nhận truyền thừa may mắn đi vào, đều bị ta nhất nhất giải quyết.”

“Cẩn thận một chút, mỗi ngày đều tới đây càn quét một lần.”

“Giết chết tất cả người nhận truyền thừa, không thể để tin tức này truyền ra. Chắc tuyệt đại bộ phận người nhận truyền thừa dù có thấy Không Gian Chi Tâm, cũng không biết. Chỉ khi nào bị chúng nhìn thấy, tin tức mới truyền ra. Lúc đó e rằng sẽ dẫn theo một vài Vũ Trụ Bá Chủ tới. Đến cả Thần Thú Hộ Giáo cũng có thể tới. Dù sao tiện tay là lấy được một Bản Nguyên Chí Bảo, ai mà chẳng tới.”

“Nhưng, nó là của ta. Nó nhất định phải là của ta. Chỉ cần luyện chế xong, năng lực sinh tồn, thực lực chiến đấu của ta sẽ tăng rất nhiều, thiêu đốt thần thể cũng không sợ.”

Dựa theo quy luật hắn đi càn, trước hết xem xét ngọn núi hình trùy, sau đó thông qua chỗ hạch tâm 10081 trùng động, lần lượt đi tới 10081 đầu bên kìa, dùng thần lực dò xét một lần, mỗi nơi đều toàn bộ dò xét. Nếu có người nhận truyền thừa là lập tức tiêu diệt.

“Nhìn xem Không Gian Chi Tâm của ta có hoàn toàn thành thể chưa.”

Thân ảnh sừng sững cầm quyền trượng đen bay thẳng về phía ngọn núi hình trùy lơ lửng.

No comments:

Post a Comment