Feb 27, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 250


Thiên 5: Vũ trụ mạo hiểm giả

Chương mười một: Đến Hoả Tinh


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

Nghe Ba Ba Tháp nói như vậy, La Phong đương nhiên rất muốn đi.

Buổi tối cùng ngày, La Phong nói với người trong nhà.

Sáng ngày 3 tháng 12 năm 2061, người trong gia đình đã ăn xong bữa điểm tâm, Từ Hân đi ra ga-Ra lái xe lên công ty, còn La Phong thì nói một tiếng:

- Ba, mẹ. Nếu tới trưa mà con không về, tối sẽ về ăn cơm. Bình Bình, Tiểu Hải, ở nhà phải nghe ông nội bà nội nghe chưa...

Thơm hai con trai một phát, La Phong đi ra cửa chính, rồi thân thể mơ hồ trong đình viện, trong nháy mắt đã biến mất.

La Phong bay vút lên trời, nhanh chóng lướt trên những tầng mây trắng, không ngừng bay lên cao nữa. Dưới ánh mặt trời, những lớp mây trắng càng thêm chói mắt. Một hơi bay lên độ cao so với mặt biển ước 8000 thước, lơ lửng giữa không trung.

- Ba Ba Tháp, đưa phi thuyền Hắc Long ra được rồi đấy. Trước hết khởi động sóng ẩn, đừng để vệ tinh phát hiện ra đấy.

La Phong dùng ý niệm nói.

- Yên tâm đi, phi thuyền hạng nhất của Hắc Long Sơn đế quốc, nếu bị địa cầu các ngươi phát hiện thì quả là nực cười!

Ba Ba Tháp nói, đồng thời, giữa không trung cạnh La Phong chợt xuất hiện một phi thuyền hình đĩa bay khổng lồ đường kính 100 thước đen bóng, thân tàu có hình cái cánh cự long.

La Phong hít mạnh một hơi.

Đường kính một trăm mét, nghe thì không lớn. Nhưng đứng trước mặt vẫn rất chấn động. Kích cỡ này đã có thể còn to hơn cả một sân bóng đá trường học bình thường.

Cửa khoang tự động mở ra. La Phong bay vào thông đạo laser. Miệng hầm bên trong cũng được đẩy lên.

Phòng điều khiển Phi thuyền Hắc Long.

- La Phong, Ác Ma Ba Ba Tháp xin được phục vụ ngươi!

Thanh âm trong trẻo đắc ý vang vọng cả phòng điều khiển. Trên màn hình kiểm soát, cũng xuất hiện ảnh của Ba Ba Tháp.

La Phong nhếch mép cười:

- Chúng ta xuất phát!

- Tốt.

Ba Ba Tháp cười hắc hắc.

Oang!

Thanh âm rất thấp. Trong phi thuyền cho dù là cường giả cỡ La Phong, cũng chỉ có thể miễn cưỡng thấy lắc lư một chút thôi. Cảm giác có thể so với chiếc xe con thôi.

- Có yêu cầu mở ra mô phỏng ngoại cảnh không?

Ba Ba Tháp hỏi

- Mô phỏng mức từ 10% tới 100% đều được cả.

- Mô phỏng ngoại cảnh?

La Phong giật mình.

- Vì thân phi thuyền bằng kim loại dày. Không thể dùng mắt thường trực tiếp nhìn ra bên ngoài, do đó phải thông qua mô phỏng ngoại cảnh. Cùng loại với hình ảnh ba chiều trên địa cầu các ngươi, nhưng... hiệu quả mạnh hơn hình ảnh ba chiều các ngươi nhiều.

Ba Ba Tháp giải thích.

- Mở ra 100%.

La Phong nói thẳng.

Xoát! Cả phòng điều khiển vốn đầy những ghế, mặt sàn, toàn bộ biến mất. Chung quanh đầy những dòng khí.

- Phi thuyền Hắc Long đang bay trên tầng khí quyển, chẳng mấy chốc sẽ hoàn toàn rời khỏi địa cầu rồi. Đã ly khai!

Thanh âm Ba Ba Tháp vang vọng chung quanh. La Phong liếc mắt đã thấy vũ trụ bao la xa xa, vũ trụ mênh mông khôn cùng.

La Phong quay đầu nhìn về phía sau. Một tinh cầu xanh thẳm khổng lồ xuất hiện trong tầm nhìn.

- Địa cầu!

La Phong không khỏi nín thở. Quá đẹp!

Mặc dù nói đã nhìn thấy hình ảnh này trên mạng, TV, nhưng khi thật sự cưỡi phi thuyền ly khai địa cầu, tận mắt thấy thì mới thấy được cảm giác chấn động ra sao...

Quả thực đã chạm đến tận linh hồn.

Tinh cầu xanh thẳm không ngừng thu nhỏ lại! Khoảng cách giữa phi thuyền Hắc Long và tinh cầu xanh thẳm càng ngày càng xa.

- Địa cầu, mặt trời.

Ánh mắt La Phong nhìn về phía ngược lại với địa cầu, một nơi rất xa xôi.

Đó là một tinh cầu khổng lồ đang bốc lên ngọn lửa

- Nhắm mặt trời, phi thuyền đã gia tốc tới mười vạn km mỗi giây. Bây giờ sẽ dùng tốc độ cố định bay về hoả tinh.

Thanh âm Ba Ba Tháp vang lên.

La Phong vô cùng xúc động, mắt nhìn về phía quả cầu khổng lồ.

- Thật là mộng ảo!

La Phong không kìm được cảm khái.

- À, Ba Ba Tháp, nhìn bên kia.

La Phong chỉ sang bên trái, ở một nơi xa xa, một khối băng khổng lồ với luồng khí vờn quanh đang bay, phi thuyền Hắc Long vượt qua rất dễ dàng.

- Đó là sao chổi theo cách nói trên địa cầu các ngươi.

Ba Ba Tháp nói.

La Phong nhìn quanh bốn phía.

Tinh không thần bí vô biên vô bờ, chốc chốc có một viên sao băng, thậm chí còn một vài tiểu hành tinh, một vài bụi tinh không.

- Thật đẹp.

La Phong tán thưởng.

- Đúng là rất đẹp, nhưng nhìn kỹ hơn., ngươi sẽ cảm thấy khô khan lạnh giá.

Ba Ba Tháp nói.

- Mô phỏng 10% đi.

La Phong nói.

Xoát!

Tinh không chung quanh trong nháy mắt trở nên rất nhạt, giống như một tầng hư ảnh, nhưng vẫn có thể thấy địa cầu, mặt trời phía sau. Chỉ là đều trở nên rất nhạt. Còn mặt sàn phòng điều khiển, ghế, đài kiểm soát, đèn, lại hiện ra.

Mô phỏng100%, cũng tương tự như cả người đều ở trong không gian. Nếu không dùng tinh thần niệm lực xem xét, không dùng tay sờ, không ngồi trên ghế, mà lơ lửng, thì căn bản không cảm giác được sự tồn tại của phòng điều khiển.

La Phong không kìm được sự tán thưởng, mô phỏng100% đích xác rất gần thật.

- Đương nhiên hiệu quả rất tốt. Mô phỏng 100% chỉ phi thuyền cấp B trở lên mới có!

Ba Ba Tháp nói

- Nếu phi thuyền sơ cấp cấp A, hiệu quả mô phỏng có thể tới 20% là không tệ rồi. Trừ phi nhà mình rất giàu có để trang bị hệ thống như vậy, như vậy đã là rất xa xỉ rồi.

La Phong không kìm được nói:

- Phi thuyền chia cấp bậc ra sao?

Mặc dù có truyền thừa ký ức, nhưng là truyền thừa ký ức của Kim Giác cự thú, làm gì mà đề cập tới phân cấp phi thuyền của nhân loại chứ.

- Cấp A, tương ứng với 'cấp hành tinh'.

- Cấp B thì đối ứng với 'cấp hằng tinh'. Cấp C tương ứng 'cấp vũ trụ'... Cấp E, tương ứng ‘Giới Chủ ', cấp F tương ứng với 'Bất Hủ’.

Rất nhiều vật phẩm cũng phân chia theo như vậy.

- Tựa như pháo phóng xạ lúc trước, là pháo phóng xạ cấp B6, mà chúng phát hiện ở mẫu hạm di tích số mười hai, thuộc loại mẫu hạm cấp B. Còn chiếc Hắc Long Sơn X81, thuộc loại phi thuyền cấp C5. Vì mẫu hạm cấp C5, do đó cường giả cấp vũ trụ cũng phải mất nhiều khí lực mới có thể phá được.

- Còn nữa, như năng tinh, năng tinh cũng như vậy, chia làm cấp A, cấp B, cấp C... năng tinh càng cao cấp, càng hiếm quí.

La Phong nghe thế gật đầu.

Đây là một cách phân loại rất đơn giản. Nói chung pháo phóng xạ, năng tinh, phi thuyền thuộc loại người nào thì cấp độ đó!

- Ba Ba Tháp, lúc trước ta yêu cầu ngươi lập danh sách kim loại, có phải cũng có thể phân chia như vậy không?

La Phong sực tỉnh hỏi.

- Đúng. Danh sách những kim loại mà Kim Giác cự thú yêu cầu, rõ ràng cũng phân chia làm năm cấp bậc. Kim loại Cấp A, thích hợp cho Kim Giác cự thú cấp hành tinh. Kim loại cấp B, thích hợp cho Kim Giác cự thú cấp hằng tinh... kim loại cấp E, thích hợp cho Kim Giác cự thú cấp giới chủ.

Ba Ba Tháp khẳng định.

La Phong khẽ gật đầu.

Kim Giác cự thú trưởng thành, chủ yếu là 'Thể Nội Thế Giới' trưởng thành. Còn Thể Nội Thế Giới muốn trưởng thành thì cần phải thôn phệ kim loại!

Thôn phệ kim loại, chia làm ba loại.

Loại đầu tiên, thôn phệ một vài hợp kim, xác phi thuyền vân vân. Hoặc những quặng dưới đất, hiệu suất thấp nhất.

Đây là phương pháp để Kim Giác cự thú tiến hoá chậm nhất, từ cấp hằng tinh bậc một tới cấp vũ trụ bậc một, cần 100 năm.

Loại thứ hai, thôn phệ những kim loại rất thuần!

Tỷ như, La Phong bây giờ, là Kim Giác cự thú cấp hằng tinh cấp ba, có thể thôn phệ kim loại cấp B với độ tinh khiết gần như 100%! Nếu La Phong đạt tới cấp vũ trụ, cần thôn phệ kim loại tinh cấp C. Loại phương pháp này giúp tốc độ tiến hoá của La Phong đề cao gấp đôi! Cấp hằng tinh bậc một tới cấp vũ trụ bậc một, cần 50 năm là được. Cái giá là cần rất nhiều kim loại tinh khiết!

'Thể Nội Thế Giới’ trưởng thành, nếu đồng thời thôn phệ vài tổ hợp kim loại, không biết chừng có thể có kỳ hiệu! Tốc độ tiến hoá sẽ đề cao từ gấp hai tới mấy chục lần không chừng.

Tỷ như Kim Giác cự thú cấp hằng tinh, tốt nhất là thôn phệ hợp kim cấp B, những kim loại có độ tinh khiết gần 100%! Nếu có tổ hợp 325 loại kim loại tinh khiết, lại dùng một tỉ lệ chính xác, thì sau khi thôn phệ xong, sẽ tăng hiệu suất lên tới 89 lần!

- Hiện trên địa cầu, cơ hồ đều chỉ là những thứ kim loại rất bình thường và không chuẩn. Chỉ có kim loại vàng của các ngươi là loại A5! Người địa cầu các ngươi tìm thấy trên mặt trăng kim loại 'Lam kim’, chính là kim loại cấp A6.

Ba Ba Tháp nói

- Chẳng hề có kim loại cấp B.

La Phong gật gật đầu.

Đây cũng là lí do Kim Giác cự thú thôn phệ Căn cứ chiến tranh. Lúc trước khi Kim Giác cự thú đạt tới cấp hằng tinh bậc một, trên địa cầu không tìm thấy kim loại cấp B, do đó nó chỉ có thể tùy tiện ăn một chút thôi.

Hợp kim xác phi thuyền thì hiệu suất tiêu hoá rất thấp, không khác gì ăn kim loại bình thường, chỉ là thể tích hơi nhỏ hơn một chút thôi.

- Trong quá trình tiến hoá của Kim Giác cự thú, dùng 'tổ hợp kim loại’ là có tốc độ tiến hoá nhanh nhất. Nhưng cho dù kim loại bình thường, tốt xấu gì cũng có thể tu luyện. Nhưng Bản Tôn Thiên Địa...

La Phong rất bất lực.

Mình tu luyện hai đại bí kỹ của Kim Giác cự thú - Bản Tôn Thiên Địa và Tuyệt Đối Không Gian. Trong đó Tuyệt Đối Không Gian thì dựa vào vô số lần luyện tập và nhận thức. Nhưng Bản Tôn Thiên Địa lại yêu cầu rất phi thường.

Bản Tôn Thiên Địa có thể làm cho thân thể Kim Giác cự thú trở nên lớn hơn hoặc thu nhỏ lại! Do đó, muốn tu luyện, phải ăn một vài 'tổ hợp kim loại’, rồi dựa vào đó phối hợp các loại kim loại rất phức tạp, sau đó để thân thể hấp thu, cải thiện một vài gien thân thể Kim Giác cự thú, làm thân thể Kim Giác cự thú có thể thu nhỏ lại hoặc lớn lên!

Nói ra thì xấu hổ...

Việc tu luyện Bản Tôn Thiên Địa chỉ là thứ yếu, mà chủ yếu là ăn 'tổ hợp kim loại‘ hơn nữa lại ăn rất bình thường, nuốt thẳng vào bụng. Chứ không phải thôn phệ vào ' Thể Nội Thế Giới'.

Nhưng những phối phương của Bản Tôn Thiên Địa còn phức tạp hơn cả phương pháp tiến hóa cao nhất của La Phong!

- La Phong, sắp tới hoả tinh rồi, phi thuyền bắt đầu chậm lại.

Thanh âm Ba Ba Tháp vang lên. La Phong nhìn ra.

Ngoại cảnh mô phỏng 10%, làm La Phong có thể thấy phía trước xa xa có một tinh cầu màu đỏ! Cảm giác màu đỏ gần như chuyển sang màu da cam, thoạt nhìn, hiển nhiên không đẹp như địa cầu.

Vù!

Phi thuyền chẳng mấy chốc đã xuyên toa tầng khí quyển hoả tinh. Tầng khí quyển hoả tinh hiển nhiên loãng hơn tầng khí quyển địa cầu nhiều.

- Ba Ba Tháp, chuẩn bị mở cửa khoang.

La Phong lao thẳng về phía cửa khoang ở tầng giữa phi thuyền, đi tới cửa ra. Trong lúc chạy, Ma Vân chiến giáp ngoài thân nhanh chóng kéo dài, chẳng mấy chốc đã đã hoàn toàn bao trùm cả người, trên đầu cũng đội chiến khôi, chỉ lộ ra một đôi mắt.

Dĩa bay màu đen từ từ hạ xuống. Trong lúc hạ xuống, cửa khoang cũng mở ra.

Vèo!

Một bóng người bay thẳng ra, toàn thân mặc chiến giáp đỏ như máu, cặp con ngươi lạnh giá nhìn xuống xuống phía dưới.

“Hả? Trọng lực hoả tinh thấp thật.”

La Phong rõ ràng cảm giác được trọng lực của hoả tinh khác với trọng lực trên địa cầu, lập tức điều chỉnh trọng lực sinh ra từ trường của 'Tinh cầu mini’ trong cơ thể, thích ứng với trọng lực của hoả tinh.

- Nơi này...

Nhìn xuống phía dưới, La Phong liếc mắt đã thấy trên mặt cát sỏi mênh mông, xa xa sừng sững những kiến trúc khổng lồ tựa như những kim tự tháp! Một cái, hai cái, ba cái...

No comments:

Post a Comment