Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 421


Thiên 7: Quật khởi trong vũ trụ

Chương 73: Mười Người Mạnh Nhất


Người dịch: Workman

Biên tập: EnKaRTa

Nguồn: www.tangthuvien.com
Niệm lực vô hình lặng lẽ lách vào Thức Hải của La Phong.

Thức Hải mênh mông khôn cùng, một cự tháp màu vàng kim nhạt lại cơ hồ chiếm trọn cả Thức Hải.

Hư Không Chi Tháp tổng cộng có hai tầng. Toàn thân nó trong suốt mờ ảo ánh lên màu vàng kim nhạt, thoáng hiện lên hoa văn kì bí, lại như hoàn mỹ không hề sơ hở, bảo vệ linh hồn bên trong một cách kỹ lưỡng.

Hư Không Chi Tháp có hai tầng bảo tháp.

Trong số những bí pháp do chủ nhân Vẫn Mặc Tinh truyền xuống, La Phong nghiên cứu trọng điểm về Hồn Ấn và Hư Không Chi Tháp. Hồn Ấn là do sư phụ sáng chế, nhưng vì càng vào sâu càng có khuynh hướng công kích linh hồn. Vì thuật chuyên tấn công thì mình đã có chủ công là Chưởng Khống Giả. Do đó việc tu luyện Hồn Ấn tự nhiên cũng chậm lại, chỉ luyện cơ sở nhất là Vạn Kiếm Hồn Ấn đến mức đại thành, có thể ngưng kết thành Nô Dịch Hồn Ấn thì không tiếp tục luyện sâu nữa.

Ngược lại, Hư Không Chi Tháp trong kế hoạch của hắn là rất trọng yếu. Một Chưởng Khống Giả tinh thần niệm sư có lẽ công kích linh hồn có thể hơi kém, nhưng phòng ngự phải mạnh, không thể để mình có nhược điểm rõ ràng! Do đó, hắn vẫn luôn luôn không dám buông lơi!

Hơn nữa Hư Không Chi Tháp cũng là một loại bí pháp rất cường đại.

Sư phụ năm đó cũng là cơ duyên xảo hợp mới tìm được, hơn nữa trước khi chết cũng chỉ tu luyện tới cảnh giới ‘bảo tháp sáu tầng’. Nếu tu luyện tới mức ‘bảo tháp bảy tầng’, dựa theo đánh giá của sư phụ, trường kiếp nạn năm đó cũng có thể không đến nỗi chết! Có thể tưởng tượng được Hư Không Chi Tháp có lực phòng ngự kinh người như thế nào.

Tuy Luân Hồi Chiến cho tới bây giờ đã qua năm năm, nhưng La Phong cũng chưa bao giờ buông lơi... Cùng với một ít cảm ngộ về quy luật Bản Nguyên Kim, Không Gian, nên mới luyện đến cảnh giới bảo tháp hai tầng.

Hư Không Chi Tháp, chính là chuyên phòng ngự!

- Vù!

Niệm lực hư vô do Huyễn Ma Gia Lai Tây thi triển ra xâm nhập vào Thức Hải La Phong, đụng thẳng vào Hư Không Chi Tháp. Khi vừa đụng chạm vào nó không hề công thẳng, mà giống như một lá mỏng lan ra, từ từ dán vào Hư Không Chi Tháp, tiếp xúc dần dần.

Hư Không Chi Tháp, trên bản chất là tinh thần niệm lực được xếp theo trật tự đặc thù, cấu thành vô cùng tinh xảo, nhưng về bản chất lại vẫn là tinh thần niệm lực.

Còn tinh thần niệm lực, thì sẽ ẩn chứa một chút ý thức.

Linh hồn, trên thực tế chính là vô số thực thể của tinh thần lực. Khi niệm lực hư vô đụng vào tới Hư Không Chi Tháp, ý thức của hắn lập tức lâm vào một tinh thần ảo thuật đáng sợ.

Một khắc trước rõ ràng còn tại đấu với Huyễn Ma Gia Lai Tây, nhưng trong nháy mắt ý thức của hắn lại lâm vào một loại trạng thái lạ lùng.

“Sao lại như thế?” - La Phong đứng trên bầu trời Thái Bình Dương, nhìn một con mãnh thú khổng lồ dài chừng trăm km, đang tàn sát bừa bãi trên địa cầu, dấy lên một cơn đại hồng thủy hủy diệt đáng sợ, đồng thời con mãnh thú có hai răng nanh dài trên mười km chốc chốc lại phun lửa lên mặt đất.

Những tòa nhà cao chọc trời trong Căn Cứ Thị hóa thành một đống hoang tàn, mọi người kêu thảm thiết, vô số người chạy trốn tứ tán.

- Tam Tử, làm sao bây giờ? Chúng ta rốt cuộc nên làm gì? Con mãnh thú tối thiểu là cấp Vực Chủ, chúng ta đánh không lại.
Trên đồng hồ thông tin ở cổ tay vang lên thanh âm của Lôi Thần.

- Lão Tam, mau mau bảo vệ những mầm cuối cùng ly khai địa cầu, mau mau chạy trốn đi. Đó là những mầm móng cuối cùng của nhân loại địa cầu đó.
Trên đồng hồ thông tin, Hồng cũng tỏ vẻ vô cùng lo lắng.

“Không đúng!”

“Tỉnh lại! Tỉnh lại!” - La Phong cảm giác như hồi nhỏ đang ngủ nằm mơ. Nhưng cho dù ý thức được mình đang nằm mơ thì cũng rất khó tỉnh lại. Còn bây giờ chính là loại trạng thái này...

Chủ yếu là do ý thức của hắn thật sự quá mạnh, cộng với tu luyện tâm tình và bản tính của Kim Giác cự thú ảnh hưởng nên bản chất linh hồn La Phong vô cùng lạnh giá. Do đó hắn ngay lập tức liền ý thức được mình đang lâm vào huyễn cảnh.

Ý thức được thì ý thức được, nhưng có tỉnh lại được không mới là quan trọng!

Cũng may Hư Không Chi Tháp phòng ngự linh hồn nghiêm mật, nên cho dù Tinh thần ảo thuật của Huyễn Ma Gia Lai Tây nghịch thiên vô cùng, hắn vẫn chỉ có thể hơi ảnh hưởng một chút, chứ không thể ảnh hưởng đến sâu trong tâm linh.

“Tỉnh lại! Tỉnh lại! Tỉnh lại!!!” - Ý chí của La Phong phát ra những tiếng gầm, rồi sau đó cả thế giới ảo thuật bắt đầu chấn động lung lay.

Bùng!

Thế giới ảo thuật bị bể nát.

La Phong hoàn toàn thanh tỉnh. Khác với thế giới ảo thuật đầy sương mù, trước mắt hắn bây giờ tất cả trở nên vô cùng rõ ràng, lúc này mới thật sự là sự thật 100% trong Vũ Trụ Giả Định.

- Veo!
Quang luân màu đen đã tới trước mắt.

- Cũng chỉ vừa mới tới thôi.
Mắt La Phong lóe sáng, chân đạp Ám Vân Thoa, tốc độ bung ra, đồng thời ngoài thân hiện lên những khối thuẫn bài. Vì khoảng cách thật sự quá gần rồi, nên hắn căn bản không kịp khống chế Diễn Thần Binh nữa.

- Choang!
Quang luân màu đen bổ vào một khối thuẫn bài, đánh bay thuẫn bài... lướt qua cánh tay La Phong, cắt tung chiến y hộ thể, tước đi một khối thịt lớn. Máu tươi phun ra... Còn bản thân La Phong đã né tránh ra xa rồi.

- Đi tìm chết đi!
La Phong thầm quát khẽ.

Huyễn Ma Gia Lai Tây từ xa lộ ra vẻ kinh ngạc tột độ.

Ầm!

Sáu lưu quang kim sắc từ trường côn màu vàng sậm sau lưng La Phong trong nháy mắt ngưng kết thành sáu thanh huyễn kiếm kim sắc, trong nháy mắt đã đâm đến trước mặt Huyễn Ma Gia Lai Tây.

Trên mặt Gia Lai Tây vẫn còn có vẻ khiếp sợ: - “Không thể!”

Đồng thời ngoài thân hắn lập tức hiện lên vô số những mảnh vỡ kim sắc quỷ dị, tổ hợp thành một giáp trụ hộ thể.

- Bùng!

- Bùng!

- Bùng!

Sáu luồng kiếm cầu vồng liên tiếp oanh kích vỡ tung giáp trụ hộ thể, sau đó nghiền nát Huyễn Ma Gia Lai Tây được phủ kín trong hắc bào thành cặn bã.

Ầm!

Những tiếng ầm vang lên, máu tươi bay tán loạn.

Huyễn Ma Gia Lai Tây, bại!

Tên Điên La Phong, thắng, tiến vào top 10!

Cao thủ giao chiến là nhanh như vậy. Nếu La Phong tỉnh lại chậm một chút, hắn sẽ chết, bị cắt bay đầu! Còn một khi La Phong tỉnh lại, Huyễn Ma Gia Lai Tây chết chắc!

“Sao có thể như vậy?”

Huyễn Ma Gia Lai Tây phủ kín trong hắc bào tỏ ra vô cùng khiếp sợ.

“Bí pháp Hoặc Thần của ta dựa theo những gì mà Quốc Chủ chỉ điểm, thì cũng chỉ có tên Bá Lan mới có thể không bị ảnh hưởng. Những người khác e rằng phỏng chừng chẳng ai chống được. Tuyệt đối tin chắc sẽ vào top 10, thậm chí còn có hy vọng vọt tới thứ hai. Sao... sao hắn... cho dù hắn có thể lâm vào huyễn cảnh nhưng tâm tình không bị mê hoặc... nhưng muốn từ huyễn cảnh vùng vẫy ra ngoài cũng phải mất thời gian. Một chút thời gian như vậy cũng đủ để ta giết hắn rồi, nhưng hắn...”

Hắn, chắc chắn phải có thủ đoạn phòng ngự.

Binh khí niệm lực phòng ngự tổ hợp thành giáp trụ cũng miễn cưỡng có thể chống cự được sáu thanh huyễn kiếm kim sắc oanh kích. Nhưng La Phong lại công kích quá mạnh, nên mới tiêu diệt hắn ngay lập tức.

Phòng ngự mạnh! Binh khí niệm lực công kích phối hợp với tinh thần ảo thuật vô cùng đáng sợ...

Một đấu một y tuyệt đối là một đối thủ vô cùng đáng sợ.

Song, y lại thua trận.

- Hả? Thua?

- Huyễn Ma Gia Lai Tây thua?

Rất nhiều thiên tài đang quan chiến đều chấn động. Những video chiến đấu của Huyễn Ma Gia Lai Tây lúc trước thật sự quá bưu hãn. Nhiều lần căn bản đến cả binh khí niệm lực cũng chưa từng dùng, chỉ cần bằng vào linh hồn công kích đã cho đối phương chìm vào huyễn cảnh, rồi sau đó giết chết. Mỗi một lần đều tuyệt đối nắm ưu thế.

Lần này Huyễn Ma Gia Lai Tây không khinh địch chút nào, cũng cho rằng Tên Điên La Phong là một kình địch, do đó dùng cả ảo thuật, lẫn binh khí niệm lực, nhưng kết quả vẫn là thua!

Toàn lực ứng phó, vẫn thua!

- Hả?

- La Phong lại thắng?

1008 Bất Hủ cường đại xa xa đều sáng mắt lên. Trận này 1008 Bất Hủ cường đại có hơn phân nửa cho rằng Huyễn Ma Gia Lai Tây sẽ thắng. Vì họ hiểu rõ tu luyện ảo thuật khó khăn như thế nào, còn một siêu Huyễn Thuật Sư sẽ đáng sợ ra sao.

- Có thể trong nháy mắt tỉnh lại, phải có một ý chí rất mạnh. Tâm tính của hắn tỉnh táo đến như thế nào đây? Tiểu gia hỏa này quả là lợi hại, lợi hại.

Một Bất Hủ cao chừng mười thước, có sừng trâu cảm thán lẫn tán dương, thanh âm ầm ầm như tiếng sấm.

Chiến thắng của La Phong xem ra hơi ngoài dự liệu của rất nhiều người, chủ yếu là Huyễn Ma Gia Lai Tây sớm đã được rất nhiều Bất Hủ nhận định là chỉ có Tử Thần Bá Lan mới có thể kháng cự được. Dù sao cảm ngộ quy luật Bản Nguyên cao thâm, ý thức cũng sẽ được bản nguyên Vũ Trụ ảnh hưởng, tuyệt đối không thể dễ dàng bị rung chuyển.

Càng là vũ giả cường đại, cảm ngộ quy luật Bản Nguyên càng mạnh, thì ý chí và mức độ kiên định cũng càng đáng sợ.

Những người khác đối mặt với Huyễn Ma Gia Lai Tây thì tám phần là sẽ thua!

Kỳ thật trong danh sách hai mươi người này, ngoại trừ Bá Lan, mười tám người khác đều e sợ Huyễn Ma Gia Lai Tây. Cho dù là La Phong cũng không nắm chắc mười phần, chỉ hơi tự tin một chút thôi.

Song một nhân vật khó dây vào như vậy lại bị La Phong giết chết.

Trên một trong mười lôi đài… thanh niên áo bào trắng vác huyết kiếm là người đầu tiên thủ thắng. Hắn quay đầu kinh ngạc nhìn về phía lôi đài của La Phong, khẽ nhíu mày, nói nhỏ:
- La Phong?

“La Phong sao?” - Thiếu nữ tóc xanh Thiên Thủy cũng nhìn về phía La Phong, đôi mắt long lanh, hướng mắt nhìn La Phong trên lôi đài xa xa.

Đúng rồi.

Khi La Phong chiến thắng, cũng mới có ba tràng lôi đài quyết chiến có người chiến thắng. Ba người này chính là Bá Lan, Thiên Thủy, La Phong.

Nói tới chuyện này thì chậm, nhưng trên thực tế giao thủ lại vô cùng nhanh.

- Phốc!

Một thanh niên tóc xanh, trên mặt có hoa văn kì bí đứng trên lôi đài, khẽ mỉm cười.

- Ca ca, ca ca!
Thiên Thủy hoan hô.

Ca ca nàng, Tương Mạc, cũng bước vào top 10, cả huynh muội đều là top 10.

Mười người thắng lôi đài lần lượt xuất hiện.

Bá Lan, Thiên Thủy, La Phong, Tương Mạc, Lan Tư Lạc, Ô Tạp, Ngả Thần, Lũng Vân, Áo Mạt Đặc Khởi... Cùng với một vị cuối cùng

Nhung Quân!

Trận giữa Cổ Tư La và Nhung Quân, là trận lâu nhất trong mười tràng lôi đài. Cổ Tư La có thể nói là một Chưởng Khống Giả tinh thần niệm sư hoàn mỹ. Trận chiến đấu này từ khi bắt đầu, cơ hồ hắn luôn luôn nắm chắc. Là người xếp thứ hai trong thí luyện, lần này hắn là cường giả có hy vọng nhất tìm được suất thứ hai tiến vào Nguyên Thủy Bí Cảnh, lại... lại bại bởi Dã Nhân Nhung Quân?

- Nhung Quân thắng?

- Cổ Tư La thua trận?

- Cổ Tư La vốn có hy vọng đoạt được suất thứ hai lại thua trận?

Chín người trên lôi đài, cộng với hơn trăm thiên tài tuyệt thế quan chiến, ai ai cũng hoàn toàn kinh ngạc đến ngây người.

Còn trên lôi đài, chín người chiến thắng, thì ai cũng nhìn chằm chằm vào Nhung Quân. Trên người hắn nhuộm đầy máu, tựa như một chiến thần từ man hoang đi tới...

“Đao pháp mạnh thật.”

“Đao pháp đáng sợ quá.”

Đến cả Tử Thần Bá Lan cũng phải nhíu mày. Còn những người khác kể cả La Phong, đều khó nén được vẻ khiếp sợ.

“Đao pháp...” - La Phong nhìn chằm chằm vào thanh niên Dã Nhân Nhung Quân, nhìn thanh chiến đao khổng lồ, trong đầu vẫn còn hồi ức lại cảnh lúc trước, một đao đầy khí phách như chém núi chẻ biển đó.

No comments:

Post a Comment