Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 426


Thiên 8: Vũ Tương Sơn

Chương Ba: Vũ Tương Sơn


Người dịch: Workman

Biên tập: bokinhvan

Nguồn: www.tangthuvien.comĐây là một chiếc phi thuyền vũ trụ hình chiến kiếm, dài khoảng 600 thước, rộng 100 thước, dày cũng gần 100 thước, toàn thân đen bóng...

Đối mặt với chiếc phi thuyền vũ trụ này có thể thoáng cảm giác được khí tức cổ kính, như đứng đối diện với một con sông dài đã tồn tại qua bao nhiêu năm tháng rồi.

Gió lạnh thổi vù vù, tuyết bay tung.

La Phong đi xuyên qua màn tuyết. Tới trước chiếc phi thuyền cổ kính này.

- Khuê Duyên Thạch Mẫu, đây là phi thuyền cấp F rèn bằng Khuê Duyên Thạch Mẫu.
Trong Thức Hải truyền đến tiếng kinh hô của Ba Ba Tháp.

- Ta biết là phi thuyền cấp F.
La Phong dùng ý thức nói, đồng thời nhìn ra phía trước.

Phía trước cửa khoang chợt bay ra một đám người, cầm đầu là một lão già rắn chắc mũi ưng có tướng mạo cơ hồ giống như đúc người địa cầu, mặc chiến y màu đen. Hắn có một mái tóc ngắn gọn gàng... vẻ mặt tươi cười, ấn đường còn có ấn ký băng tuyết.

Cảm giác mờ ảo nắm trong tay thiên địa làm La Phong hiểu ngay đối phương là một Giới Chủ đã được quy luật bản nguyên Vũ Trụ thừa nhận.

- Sa Thú, ra mắt điện hạ
... Lão già rắn chắc khẽ hành lễ.

- Bái kiến điện hạ!
Phía sau một đám Vực Chủ, cấp Vũ Trụ đều cung kính vô cùng, hành lễ với La Phong.

- Điện hạ?
La Phong kinh ngạc.

- Rất nhiều việc điện hạ xem ra còn chưa biết.
Lão già rắn chắc cười nói:
- Điện hạ... chúng ta trước hết lên phi thuyền đi. Từ đây đi tổng bộ toàn vũ trụ công ty phải mất ba năm. Chúng ta không thể lãng phí thời gian.

- Ừm.
La Phong gật gật đầu.

Rồi dưới sự cung kính của đám người, hắn bay luôn vào phi thuyền cấp F. Không gian trong phi thuyền vũ trụ rất lớn. Cả phi thuyền hình chiến kiếm, phần được bảo vệ nhất là động lực chính của phi thuyền... còn có khá nhiều khoang cơ hồ kín cả tầng dưới phi thuyền.

Lúc này La Phong đang ở trong đại sảnh của tầng trên của phi thuyền vũ trụ. Tầng trên dài XXXX thước, rộng YYY thước, vô cùng xa xỉ rộng rãi.

Những chiếc sofa thoải mái, rượu ngon tinh khiết thơm lừng, linh quả hiếm quý bày biện sẵn ở đó. Phía sau còn có những nữ phó mĩ lệ thời khắc nào cũng đợi lệnh.

- Điện hạ, xin ngồi xuống.
Lão già rắn chắc mỉm cười nói.

Lập tức La Phong và lão già rắn chắc ngồi đối diện nhau.

- Nơi này quả là không tệ.
La Phong gật đầu nhìn quanh...
- Chiếc phi thuyền vũ trụ cấp F, toàn thân là do Khuê Duyên Thạch Mẫu rèn nên, quả là một bảo vật!

- Điện hạ rất hiểu biết.
Lão già rắn chắc cười rạng rỡ.
- Đây là kim loại cấp F9 Khuê Duyên Thạch Mẫu rèn nên. Ở bờ rìa phi thuyền sắc bén vô cùng, lại được củng cố dung nhập thêm quy luật Bản Nguyên, vô cùng sắc bén. Nếu tốc độ nhanh, có thể xuyên thấu thẳng qua một tinh cầu, đục thủng lỗ tinh cầu đó, mà tốc độ cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm.

La Phong gật đầu.

Cũng như Vẫn Mặc Tinh Hào, xét về mặt vật liệu, Vẫn Mặc Tinh Hào kỳ thật còn cao hơn hơn một bậc.

- Sa Thú tiên sinh, sao ngươi lại gọi ta là điện hạ?
La Phong nghi hoặc hỏi.

- Xem ra điện hạ tựa hồ có rất nhiều điều còn nghi hoặc.
Lão già rắn chắc cười khẽ nói:
- Trước hết tôi xin tự giới thiệu một chút. Tôi là Sa Thú, một Giới Chủ trong Mạt Thế Bí Cảnh, tầng hạch tâm của công ty Vũ Trụ Giả Định.

La Phong khẽ gật đầu.

Mạt Thế Bí Cảnh?

Mạt Thế Bí Cảnh trong Tứ Đại Bí Cảnh.

Kỳ thật tên của Tứ Đại Bí Cảnh cũng rất dễ giải thích. Giả thiết diễn biến của một thế giới. Đầu tiên là Nguyên Thủy một khối gọi là Nguyên Thủy, sau đó bắt đầu dần dần hình thành tiến vào thời kỳ Thái Sơ, cuối cùng hình thành thiên địa rộng lớn, hình thành Thiên Địa, sau đó sẽ sa sút và bị hủy diệt, tự nhiên sẽ là Mạt Thế.

Nguyên Thủy, Thái Sơ, Thiên Địa, Mạt Thế, cảm giác chính là quá trình phát triển của thế giới.

- Hạch tâm của công ty Vũ Trụ Giả Định ta rất ít thành viên.
Lão già rắn chắc mỉm cười nói...
- Thu nạp làm thành viên hạch tâm, bình thường là có ba cách. Một là Thiên Tài Chiến, Cường Giả Chiến, lựa chọn sử dụng những thiên tài tinh anh nhất vũ trụ. Hai là bản thân công ty Vũ Trụ Giả Định bồi dưỡng ra những tinh anh xuất sắc. Ba là một bộ phận Giới Chủ có thể được thu nạp vào đó.

- Một bộ phận nhỏ Giới Chủ à?
La Phong giật mình.

Giới Chủ, cũng không có quyền trở thành thành viên hạch tâm.

- Ừm.
Lão già rắn chắc gật đầu.
- Vì Giới Chủ bình thường, có người chẳng hề có hy vọng đột phá tới Bất Hủ, có người chưa từng được quy luật Bản Nguyên thừa nhận. Tại sao công ty lại trọng thị họ, sao lại thu nạp họ? Dù sao Giới Chủ trong công ty thật sự cũng quá nhiều rồi.

La Phong không khỏi gật đầu.

Đúng rồi, Giới Chủ ở Càn Vu vũ trụ quốc cũng cả trăm vạn người. Công ty Vũ Trụ Giả Định là một trong năm đại cự đầu thì sao? Phải gấp trăm lần quốc gia vũ trụ? Hay nhiều hơn?

- Tinh anh chính thức, cường giả chính thức, mới có thể trở thành thành viên hạch tâm.
Lão già rắn chắc cười khẽ nói:
- Về phần cách xưng hô điện hạ... ở tầng hạch tâm Tứ Đại Bí Cảnh, Mạt Thế Bí Cảnh thuộc loại tầng ngoài cùng. Thành viên hạch tâm Mạt Thế Bí Cảnh gặp thành viên tam đại bí cảnh trước, nếu đối phương thấp hơn Bất Hủ, hết thảy phải gọi là điện hạ.

...

- Còn điện hạ đã vào Thái Sơ Bí Cảnh, địa vị cao hơn nhiều.
Lão già rắn chắc cười nói:
- Còn nữa, bất kỳ thủ hạ bình thường nào ở tầng hạch tâm, khi gặp thành viên hạch tâm thấp hơn Bất Hủ, hết thảy đều gọi là điện hạ.

- À.
La Phong khẽ gật đầu.

Điện hạ?

Trong vũ trụ, bình thường là hoàng tử. Đám hoàng tử luôn luôn được tôn trọng. Rất hiển nhiên thành viên thấp hơn Bất Hủ trong tầng hạch tâm của công ty Vũ Trụ Giả Định thì còn có nhiều hi vọng trở thành siêu cường giả hơn đám hoàng tử nhiều. Nói về địa vị, họ phải cao hơn mấy hoàng tử ở quốc gia vũ trụ nhiều. Những hoàng tử ấy rất nhiều tên cả đời cũng chẳng có hy vọng kế thừa ngôi vị hoàng đế!

- Điện hạ, ngươi và ta cùng tiến vào Vũ Trụ Giả Định thôi.
Lão già rắn chắc mỉm cười nói...
- Ta đưa ngươi vào tổng bộ giả định của công ty Vũ Trụ Giả Định ta.

- Hả?
La Phong sáng mắt lên.

Phi thuyền vũ trụ đã sớm xuyên toa Ám Vũ Trụ, tốc độ cũng không ngừng tăng lên. Khi lên tới gần 50 lần tốc độ ánh sáng thì sau đó không ngừng di chuyển trong Ám Vũ Trụ với tốc độ cố định.

La Phong vào một căn phòng nghỉ xa hoa trong phi thuyền vũ trụ, sau đó dùng ý thức tiến vào Mạng Vũ Trụ Giả Định.

Bây giờ thân phận của La Phong đã là thành viên hạch tâm... Do đó trợ lý giả định Ba Ba Tháp cũng tự động có được một công năng. Một khi tiến vào Vũ Trụ Giả Định, có thể truyền tống thẳng tới một vị diện đặc thù của Vũ Trụ Giả Định.

- Truyền tống!

Vù!

La Phong biến mất khỏi tiểu khu Cửu Tinh Loan trên đảo Hắc Long Sơn.

Vị diện tổng bộ giả định.

Đây là một hòn núi lơ lửng mây mù lượn lờ bao phủ. Ngọn núi vô cùng khổng lồ, thậm chí to hơn cả một hành tinh thật sự. Trên ngọn núi lơ lửng, trên một tảng đá cao vút xuất hiện một bóng người, chính là La Phong.

- Hả?
La Phong nhìn bốn phía.

Trên những đường phố có rất nhiều người. Xa xa cũng có rất nhiều vật kiến trúc. Bên trái có những biệt thự tuyệt đẹp san sát.

- Điện hạ.
Trên đường phố có một bóng người chạy tới, chính là Sa Thú.

- Sa Thú tiên sinh.
La Phong cười gọi.

- Điện hạ.
Lão già rắn chắc cười đạo...
- Cả vị diện không gian này chính là Tổng bộ giả định công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta. Kỳ thật so với tổng bộ thật, tổng bộ giả định ngược lại còn náo nhiệt hơn. Vì rất nhiều đại nhân vật không thể thường xuyên ở tổng bộ thật được.

- Ừm.
La Phong gật đầu.

- Tới đây.
Lão già rắn chắc dẫn La Phong bắt đầu đi loanh quanh.
- Ngọn núi phủ mây mù đó tên là Vũ Tương Sơn. Vũ Tương Sơn đường kính đại khái khoảng 8,9 vạn km.

- To thế à?
La Phong giật mình.

Đường kính địa cầu cũng chỉ có trên một vạn km. Một ngọn núi mà có đường kính gần gấp bảy lần đường kính địa cầu.

- Đương nhiên phải to một chút chứ. Nếu không sẽ không đủ chỗ cho rất nhiều sân tu luyện.
Lão già rắn chắc cười nói:
- Cả Vũ Tương Sơn tổng cộng phân làm năm khu. Lần lượt là khu Nguyên Thủy, khu Thái Sơ, khu Thiên Địa, khu Mạt Thế... cùng với khu Công Cộng. Diện tích năm khu này đều khá tương đương. Dân cư khu Nguyên Thủy không vượt qua 120 người. Khu Thái Sơ đại khái hơn một ngàn người. Khu Thiên Địa đại khái trên một vạn người. Còn khu Mạt Thế có hơn một ngàn vạn người.

Lão già rắn chắc nói:
- Về phần khu Công Cộng, có thể mua bán, tiêu khiển vân vân, nên mọi người trong bốn khu đều có thể tiến vào Khu Công Cộng. Được rồi, điện hạ, khu Nguyên Thủy, khu Thái Sơ, khu Thiên Địa, khu Mạt Thế, thành viên của các khu này không thể vào các khu khác.

La Phong khẽ gật đầu, nghi hoặc:
- Ngươi nói năm khu có diện tích tương đương, vậy khu Nguyên Thủy sẽ không tới 120 người, còn khu Mạt Thế lại có hơn một ngàn vạn người à?

- Đây là địa vị.
Lão già rắn chắc cảm khái...
- Bên trong tổng bộ sàng lọc một vài tinh anh tiến vào tầng hạch tâm, đều là vào khu Mạt Thế. Một vài Giới Chủ ưu tú được thu nạp vào... Cũng ở khu Mạt Thế! Thiên Tài Chiến và Cường Giả Chiến kỳ trước, tuyệt đại đa số người cũng vào khu Mạt Thế... Do đó, khu Mạt Thế có nhiều người nhất. Nhà ở Khu Mạt Thế là những căn chung cư, mỗi người phân một phòng. Khu Thiên Địa... mỗi người một biệt thự. Khu Thái Sơ... Có thể có khu chuyên môn vui chơi, tu luyện, vân vân... xem như rất xa xỉ rồi. Khu Nguyên Thủy có không đến 120 người. Căn bản kiến tạo những trang viện chiếm diện tích đường kính hơn một ngàn km. Trong trang viện có các loại phương tiện tu luyện, còn chuyên môn có những sư phụ cường giả Bất Hủ trường kỳ ở đó... còn có vô số người hầu kẻ hạ, còn có thể tùy thời đưa tới rất nhiều người bồi luyện vân vân.

Trong mắt lão già rắn chắc hiện lên vẻ hâm mộ.

La Phong nghe mà dại ra.

Phúc lợi đối đãi khác biệt quá lớn. Khu Mạt Thế trú ở nhà chung cư... Khu Thiên Địa là biệt thự, khu Thái Sơ xem như trang viện, về phần khu Nguyên Thủy... trời đất, một người kiến tạo trang viện đường kính hơn một ngàn km. Cái này gọi là trang viện sao? Con to hơn cả những thành phố trước thời kỳ Đại Niết Bàn trên địa cầu! Quả thực là một vương quốc rồi! Lại còn chuyên môn có những Bất Hủ ở đó?

- Khu Nguyên Thủy tổng cộng không vượt qua 120 người. Giới Chủ trong khu Nguyên Thủy cũng không vượt qua 100 người. Mỗi Giới Chủ này để trong vũ trụ, đều xem như vô địch trong những Giới Chủ cùng cấp độ.
Lão già rắn chắc cười nói:
- Mỗi người đều là tinh anh chính thức của công ty chúng ta, có được đối đãi như vậy cũng không có gì khó hiểu.

Được Sa Thú dẫn đường, La Phong cũng đại khái hiểu rõ về cả Vũ Tương Sơn. Nơi này chính là nơi ở của các thành viên dưới Bất Hủ, tầng hạch tâm của công ty Vũ Trụ Giả Định.

Đứng trên một núi đá dốc đứng, lão già rắn chắc chỉ vào một hòn đảo giữa lớp mây mù xa xa. Chung quanh đảo có điện xà vờn quanh:
- Xem kìa, đó là Lôi Đình đảo, cũng được gọi là Bất Hủ đảo. To gấp trăm ngàn lần Vũ Tương Sơn. Tất cả các Bất Hủ của công ty Vũ Trụ Giả Định, bình thường đều sống ở đó. Nếu nói Vũ Tương Sơn là nơi tập kết bồi dưỡng của những thành viên hạch tâm thiên tài dưới Bất Hủ, thì Lôi Đình đảo là nơi cường giả chính thức tụ tập, những Bất Hủ.

- Ừm.
La Phong nhìn Lôi Đình đảo chìm trong mây mù, khẽ gật đầu.

Nơi đó, có thể nói là thánh địa cả nhân loại Vũ Trụ.

- Điện hạ, ta đưa ngươi vào khu Thái Sơ. Đương nhiên, ta chỉ có thể đưa đến ngoài khu Thái Sơ thôi.
Lão già rắn chắc cười nói:
- Phúc lợi ở khu Thái Sơ mặc dù thua khu Nguyên Thủy một chút, nhưng cũng cao thứ hai. Điện hạ sau khi tìm được chỗ ở được phân phối, sẽ biết tại sao vô số người muốn vào đó. Còn suất vào khu Thái Sơ cũng chỉ có hơn một ngàn cái mà thôi. Trung bình một quốc gia vũ trụ cũng chỉ có một người.

- Đi khu Thái Sơ đi!
La Phong cũng chờ mong.

No comments:

Post a Comment