Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 427


Thiên 8: Vũ Tương Sơn

Chương Bốn: Đây Là Bảo Khố!


Người dịch: Workman

Biên tập: bokinhvan

Nguồn: www.tangthuvien.com


Vũ Tương Sơn là nơi tập trung thành viên hạch tâm dưới Bất Hủ.

Lôi Đình đảo, là nơi mọi Bất Hủ trong công ty Vũ Trụ Giả Định tập trung, là nơi tập hợp quyền lực cao nhất.

Đi trong khu Công Cộng, nhìn thấy rải rác khắp nơi cả đám Vực Chủ, tùy ý đều có thể liếc mắt thấy trên trăm Giới Chủ, hơn nữa họ đều được quy luật Bản Nguyên thừa nhận... ấn đường đều có các loại ấn ký quy luật Bản Nguyên.

“Giới Chủ được quy luật Bản Nguyên thừa nhận, nếu đặt ở Hắc Long Sơn tinh vực thì cũng có cấp độ như Tương Thiên Thần rồi.” La Phong vô cùng cảm khái. “Nhưng loại trùm sỏ này tại công ty Vũ Trụ Giả Định lại vẻn vẹn chỉ miễn cưỡng có thể được vào Mạt Thế Bí Cảnh. E rằng còn có trên trăm triệu Giới Chủ đến cả tầng hạch tâm cũng không vào được!”

Chẳng trách top 1000 bảng xếp hạng tổng vũ trụ Thiên Tài Chiến thì một trong ba phần thưởng là thành viên hạch tâm.

Một lát sau, hắn đi tới một tảng đá lớn bên con đường rộng lớn tu tĩnh, cạnh bờ đường bằng đá có một vườn hoa. Vườn hoa dùng các loại hoa cỏ hình thành một văn tự bằng tiếng thông dụng vũ trụ: "Khu Thái Sơ".

- Tíc.

Ngoài thân lão già rắn chắc mờ ảo có một vầng sáng chợt lóe rồi không thể tiến bước nữa, vội nói lớn:

- Điện hạ, ta đã không thể di chuyển nữa rồi. Dọc theo con đường này, khu vực phía trước chính là khu Thái Sơ. Điện hạ đi vào sẽ có nhân viên quản lý dẫn điện hạ đi tiếp.

- Cám ơn, Sa Thú tiên sinh.

La Phong cười gật đầu.

Dọc theo con đường dài lát đá u tĩnh xinh đẹp, vừa đi vừa ngửi mùi hoa thơm cỏ ngát, hắn vô tình bước hơi nhanh hơn. Nửa phút sau, hắn đã đi ra xa mười km. Nơi đó chính là cửa vào Khu Thái Sơ vô cùng khổng lồ xa xỉ. Tại cửa vào có không ít người hầu... thấy La Phong vừa tới... nhất thời một người chỉ huy ra nghênh đón.

- La Phong điện hạ, ta đã chờ ngươi lâu rồi.

Một người đàn bà mĩ lệ nhiệt tình vô cùng, ấn đường cũng có ấn ký ngọn lửa.

- Ngươi gọi ta là Phúc Tư là được. Ta là người chuyên môn quản lý các việc hành chính trong khu Thái Sơ này.

- Hiểu rồi.

La Phong gật đầu.

Kỳ thật trong Vũ Trụ Giả Định, tỷ như quét dọn vệ sinh, cắt sửa hoa cỏ, hoàn toàn có thể trong nháy mắt mô phỏng ra. Nhưng, nhưng để có thể tạo cảm giác chân thật, tất cả nơi này đều bắt chước y như thật. Thậm chí còn an bài vô số người phục vụ chuyên môn quét dọn vệ sinh, cắt sửa hoa cỏ, chuyên môn hầu hạ những điện hạ ấy.

Đói bụng thì mua đồ ăn. Khát thì mua đồ uống. Đến cả việc mua bất động sản trong Vũ Trụ Giả Định cũng phải xài tiền. Tất cả đều hoàn toàn y như thế giới thật.

Vì quá thật, kỳ thật trong vũ trụ mênh mông, có rất nhiều người có tiền, có dòng họ giàu có bảo hộ, hoặc không có nguy cơ gì, đại bộ phận thời gian đều sống tại Vũ Trụ Giả Định, hoặc là chơi trò chơi giả định, muốn làm gì thì làm nấy. Rất nhiều người trong số họ đều đã sớm xem giả định trở thành sự thật.

Nhưng!

Loại cuộc sống mơ mơ màng màng này cũng chỉ có một số cực nhỏ mới có thể hưởng thụ.

Dù sao trong Vũ Trụ Giả Định, làm gì cũng phải xài tiền. Ngay cả việc bảo trì nối mạng cũng phải nộp phí. Không có dòng họ giàu có, không có tiền, căn bản không thể sống mơ mơ màng màng như vậy.

- La Phong điện hạ, xin theo ta.

Giới Chủ Phúc Tư phu nhân mỉm cười đi bên cạnh dẫn đường.

Vù! Vù!

Hai người đều bay trong khu Thái Sơ. Khu Thái Sơ là một trong năm đại khu. Diện tích, dù sao cũng chiếm một phần năm Vũ Tương Sơn, nó còn to hơn cả diện tích địa cầu!

Chút phạm vi này lại vẻn vẹn chỉ cho hơn một ngàn thành viên cư trú.

- Khu Thái Sơ, thành viên chính thức là 1138 người.

Phúc Tư phu nhân vừa phi hành trong không trung, vừa chỉ xuống phía dưới:

- Bên trong khu Thái Sơ có rất nhiều nơi tu luyện, nơi đọc sách, nhà hàng vân vân... Về phần toàn bộ khu dân cư thì ở chỗ cuối cùng. 1138 tòa trang viện, mỗi tòa trang viện có chiều dài 98 km, rộng 81 km...

La Phong nghe thế vô cùng thán phục.

Trang viện cực lớn dài 98 km, rộng 81 km rõ là quá xa xỉ. Đây là sự đối đãi của khu Thái Sơ. Còn ở khu Mạt Thế thấp nhất lại ở nhà chung cư. Cao nhất là Khu Nguyên Thủy, nghe nói chỗ ở có đường kính phải hơn một ngàn km.

- La Phong, trang viện của điện hạ là số 1136.

Phúc Tư phu nhân chỉ vào một tòa trang viện rất u tĩnh xa xa, có vẻ rất cổ kính. Tường viện có mọc đầy các loại thực vật hoa cỏ.

Vèo! Vèo!

Hai người hạ xuống.

- Điện hạ!

Cánh cổng trang viện rộng chừng trăm mét, cao hai sáu thước, một người khổng lồ đầu trâu cung kính hành lễ.

- La Phong điện hạ.

Phúc Tư phu nhân cười khẽ nói:

- Đội bảo vệ thành viên Thái Sơ Bí Cảnh điện hạ bình thường biên chế một đại đội. Cả đại đội có một tướng quân, mười đội trưởng, 100 chiến sĩ. Trong đó tướng quân là một vị Giới Chủ ở Mạt Thế Bí Cảnh. Đội trưởng là mười vị Vực Chủ. Chiến sĩ là 100 chiến sĩ cấp Vũ Trụ. Tại Vũ Trụ Giả Định, họ đóng quân ở chỗ điện hạ, ở đời thật, họ cũng phải bảo vệ cho điện hạ. Họ đều nghe theo lệnh điện hạ.

- Ừm.

La Phong khẽ gật đầu, trong lòng lại vô cùng chấn động.

Mặc dù đã nghe Nhung Quân nói qua rồi, nhưng chính thức thấy, vẫn rất chấn động.

Hai Vực Chủ là người canh cửa.

Một đội bảo vệ, thủ lĩnh là Giới Chủ đã được quy luật Bản Nguyên thừa nhận!

Dựa theo những tin tức mà lúc trước mình có được... đội bảo vệ thành viên Thái Sơ Bí Cảnh, còn thua xa Nguyên Thủy Bí Cảnh. Trong đội bảo vệ thành viên Nguyên Thủy bí cảnh, thì thủ lĩnh đội bảo vệ là một Bất Hủ!

- Ngoại trừ đội bảo vệ, bên trong trang viện còn có trên một trăm người hầu, chuyên hầu hạ điện hạ.

Phúc Tư phu nhân mỉm cười nói.

Lúc này, một trận gió thổi qua. Cửa trang viện đột nhiên xuất hiện một đám người, dẫn đầu là một lão già hói đầu, tướng mạo tương tự người địa cầu. Lão già hói đầu thấy La Phong liền hành lễ nói:

- Điện hạ!

Đám người phía sau đều hành lễ vô cùng cung kính, đồng thời cùng hô:

- Bái kiến điện hạ!

- Vị này là tướng quân đội bảo vệ của điện hạ, tên đầy đủ là Áo Đa Lý Kiệt Văn Tam Lai Tác.

Phúc Tư phu nhân cười nói.

- Điện hạ gọi thẳng ta là Áo Đa là được.

Lão già hói đầu nói ngay.

- Áo Đa tiên sinh, sau này làm phiền ngươi rồi.

La Phong nho nhã lễ độ đáp.

- Đây là việc phải làm.

Áo Đa Lý Khắc liền nói, trong lòng thì rất thoải mái. Theo an bài từ công ty Vũ Trụ Giả Định, nếu nói về địa vị thì hắn thấp hơn La Phong. Nhưng hắn dù sao cũng là Giới Chủ đã được quy luật Bản Nguyên thừa nhận... điện hạ trước mắt dù sao cũng chỉ là một thiên tài, chứ không phải là một cường giả. Không biết chừng tương lai sẽ ngã xuống mà chưa đat đến Giới Chủ.

Phúc Tư phu nhân nói ngay:

- La Phong điện hạ, ta xin đi trước. Tất cả bên trong trang viện thì Áo Đa đều rất quen thuộc. Hắn sẽ nói rõ cho ngươi.

- Cám ơn Phúc Tư phu nhân.

La Phong gật đầu.

Phúc Tư phu nhân lập tức hóa thành một luồng hào quang trong nháy mắt biến mất.

- Điện hạ, xin mời.

Áo Đa Lý Khắc đi trước dẫn đường, La Phong cũng tiến vào trang viện của mình.

Trong trang viện liếc mắt nhìn quanh đều là một bãi cỏ màu mướt, tất cả đều rất tự nhiên.

- Nơi đó, là tu luyện tràng của điện hạ.

Áo Đa Lý Khắc chỉ vào một kiến trúc siêu lớn được bao kín.

- Cả tu luyện tràng dài 50 km, rộng 30 km, cao 300 thước, trong đó mặt đất rất cứng rắn.

- Ừm.

La Phong gật đầu hài lòng.

Mình đạp Ám Vân Thoa tốc độ kinh người, nếu không gian quá nhỏ thì căn bản không thoải mái. Dài 50 km, rộng 30 km, cao 300 thước đối với một Chưởng Khống Giả mà nói thì chỉ có thể nói là không tệ! Đương nhiên không gian to như vậy mà đối với một vũ giả thì rất lớn rồi. Muốn tu luyện tràng lớn hơn nữa hả?

Có bổn sự tiến vào Nguyên Thủy Bí Cảnh. Thành viên Nguyên Thủy bí cảnh có cả Bất Hủ làm sư phụ đặc biệt trường kỳ ở lại dạy bảo.

- Nơi đó là hồ bơi.

Áo Đa chỉ vào một hồ bơi được thiết kế đặc biệt xa xa.

- Hồ bơi chia làm khu hồ trong và khu hồ ngoài. Nước trong khu hồ trong ẩn chứa hiệu quả đặc thù, nằm vào đó ngâm có thể làm thân thể dù mệt mỏi cũng nhanh chóng khôi phục. Bên trong theo nhiệt độ nước bất đồng mà chia làm sáu khu. Kỳ thật loại thiết trí này cũng mô phỏng theo sự thật... trong đời thật, chỗ ở Thái Sơ Bí Cảnh của điện hạ còn tốt hơn nơi này.

- Hả?

La Phong sáng mắt lên, rồi lập tức lắc đầu.

- Đáng tiếc còn phải đợi rất lâu nữa.

Phải đi xuyên vũ trụ phải mất ba năm. Ba năm sau sẽ phải đi Vũ Trụ Nguyên Thủy, rồi ra khỏi Vũ Trụ Nguyên Thủy mới có thể đi Thái Sơ Bí Cảnh, một trong Tứ Đại Bí Cảnh.

Áo Đa giới thiệu một vài công năng bên trong, sau đó chỉ vào một tiểu lâu ba tầng u tĩnh xa xa:

- Điện hạ, nơi đó chính là nơi sinh hoạt thường ngày của ngươi. Trong tiểu lâu đó muốn sửa như thế nào, điện hạ đều có thể theo những gì mình muốn, thông qua trợ lý giả định mà thực hiện.

Trong trang viện, lầu một biệt thự là nơi chiêu đãi tiếp khách. Lầu hai là nơi tiêu khiển. Lầu ba là phòng ngủ, thư phòng nghỉ ngơi.

Lầu ba.

La Phong đi vào thư phòng, đồng thời nói:

- Ba Ba Tháp, cải tạo cho ta. Cải tạo cho phù hợp với thói quen của ta.

- Hiểu rồi!

Trợ lý giả định trên vai Ba Ba Tháp vội hô.

Tỷ như màn hình hiển thị mạng... đổi thành thứ người địa cầu quen dùng. Theo hình thức máy laptop. Một vài màn hình xem tin tức và xem các tiết mục tiêu khiển cũng đổi thành máy truyền hình.

Đến cả những bộ sách trên giá sách cũng dịch lại thành tiếng Hán. Hình thức một vài cái ghế, giường trong nháy mắt cũng thay đổi.

- Lúc này mới đúng.

La Phong mỉm cười ngồi trên ghế.

Mở màn hình laptop trước mặt, khởi động máy, tùy ý mở ra một thư mục... Bảo khố.

Tíc!

Bảo khố mở ra... Nhất thời trên màn hình xuất hiện những dòng chữ Bí Pháp, Binh Khí, Bảo Vật Hiếm Quý, Vũ Khí Khoa Học Kỹ Thuật, Vật Liệu, Công Cụ, Sinh Vật, Những Đặc Thù Khác...

Tám nhóm lớn, mỗi nhóm đều lơ lửng rất nhiều loại nhỏ. Như phía dưới loại Sinh Vật đang nổi lơ lửng Sinh Mạng Thực Vật, Sinh Mạng Kim Loại, Thuần Phục Thú, vân vân…

Bí pháp... cũng chia thành những phái bất đồng...

Ngàn vạn chủng loại.

- La Phong, mở bảo vật hiếm quý, Bảo Vật Bí Cảnh xem nào.

Tiểu Ác Ma Ba Ba Tháp to bằng nắm đấm thét to.

- Ừm.

La Phong nhè nhẹ mở ra.

Nhất thời xuất hiện dày đặc vô số văn tự và đồ án.

“Vạn Linh Tử Huyết Trấp, 120000 điểm tích lũy một phần ( Nguyên Thủy Bí Cảnh chiết khấu bảy phần, Thái Sơ Bí Cảnh, Thiên Địa Bí Cảnh chiết khấu chín phần, Mạt Thế Bí Cảnh toàn giá ).

Thất Thải Nhãn Quả 100000 điểm tích lũy một viên ( Nguyên Thủy Bí Cảnh chiết khấu bảy phần, Thái Sơ Bí Cảnh, Thiên Địa Bí Cảnh chiết khấu chín phần, Mạt Thế Bí Cảnh toàn giá ).

Khắc Lý Phổ Tinh Sửu 200000 điểm tích lũy một viên ( Nguyên Thủy Bí Cảnh chiết khấu bảy phần, Thái Sơ Bí Cảnh, Thiên Địa Bí Cảnh chiết khấu chín phần, Mạt Thế Bí Cảnh toàn giá )”

- Trời đất, trời đất... Quá, quá xa xỉ, quá kinh người. Sư phụ ngươi muốn mua cũng chỉ mua được rất ít. Mỗi lần đều phải mua ở hội đấu giá, giá cao trên trời. Nơi này lại cung ứng toàn bộ, chỉ cần dùng điểm tích lũy là có thể đổi, điểm tích lũy chó má gì thế?

Ba Ba Tháp thét lên.

- Mở, mở loại Bí Pháp, loại bí pháp linh hồn ấy!

La Phong một lần nữa mở ra.

Nhìn hàng loạt những bí pháp danh khí cực lớn trong vũ trụ như Thất Tinh Quang, Thủy Đãn Bất Diệt, Hư Không Chi Tháp, Địch Nhĩ Tư mật điển, xuất hiện giống như hàng thông thường trên danh sách, liếc mắt cũng tối thiểu phải trên vạn loại, mà chỉ là trang đầu tiên thôi.

- Điên loạn, điên loạn hết rồi.

- Bất Hủ bên ngoài phải liều chết liều sống để được một thứ bảo vật. Thế mà ở công ty Vũ Trụ Giả Định chỉ cần điểm tích lũy chó má gì gì đó là có thể đổi được? Điểm tích lũy, điểm tích lũy, căn bản là điểm tích lũy do nội bộ họ thiết trí, tuyệt không phải là tiền bạc bên ngoài.

Ác Ma Ba Ba Tháp hoàn toàn bị kích thích như điên.

- Mở ra.

- Mở cho ta.

Ba Ba Tháp trừng mắt gào.

La Phong cũng ngoan ngoãn mở những chủng loại đó ra. Vô cùng phong phú, không thiếu điều lạ, danh sách bảo khố của công ty Vũ Trụ Giả Định hoàn toàn làm Ba Ba Tháp kinh ngạc đến ngây người.

Sớm biết rằng công ty Vũ Trụ Giả Định rất mạnh... chủ nhân Vẫn Mặc Tinh dù cũng là một Bất Hủ, so với người ta cũng chỉ là cát trong sa mạc. Nhưng khi thấy sự thật, Ba Ba Tháp vẫn kinh ngạc đến ngây người.

No comments:

Post a Comment