Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 429


Thiên 8: Vũ Tương Sơn

Chương Sáu: Ba Năm Sau


Người dịch: Workman

Biên tập: bokinhvan

Nguồn: www.tangthuvien.com


Điểm tích lũy của Công ty Vũ Trụ Giả Định rất quý. Là thành viên mới của Thái Sơ bí cảnh nên lúc đầu mới được miễn phí một vạn điểm tích lũy, đương nhiên phải trọng thị. Mặc dù ở đó có rất nhiều bí pháp đủ để làm những Bất Hủ phải điên cuồng, nhưng giá của chúng cũng đắt một cách bất bình thường, trăm vạn điểm tích lũy, ngàn vạn tích lũy...

La Phong chỉ có thể nhìn mà chảy nước miếng.

- Không, hẳn là nên chọn cái này.

- La Phong, ngươi nên làm đến nơi đến chốn, điểm tích lũy phải tiết kiệm một chút.

- Đắt thật!

- Mua.

La Phong và Ba Ba Tháp vừa thương nghị, vừa tranh luận, rồi ngẫm lại. Mình tổng cộng có một vạn điểm tích lũy, bỏ ra gần nửa giờ, cuối cùng mới đổi xong hết.

Phân thân Kim Giác cự thú, không mất tiền.

Phân thân Ma Sát Tộc, mất 9820 điểm tích lũy, mua trọn vẹn bí pháp phối hợp với binh khí.

Lần lượt là thân pháp vũ giả cận chiến khá quí giá U Ảnh Huyễn Thân, giá trị 3200 điểm tích lũy. Thuẫn pháp tương đối cơ sở là U Ảnh Thuẫn giá trị 800 điểm tích lũy. Mua một bộ đao bí pháp không tệ là U Ảnh Thất Tuyệt Đao giá trị 5800 điểm tích lũy. Ảnh Kim Đao mất 12 điểm, Tuyệt Không Thuẫn mất 8. Thân pháp, thuẫn pháp, đao pháp ba thứ trọn vẹn. Đây là thứ thân pháp quỷ mị và đao pháp ngoan lệ trứ danh.

Bản tôn La Phong, dùng 180 điểm tích lũy. Mua Ảnh Kim Đao, Tuyệt Không Thuẫn mất 20 điểm tích lũy, mua hai Trái Sinh Mạng mất 100 điểm tích lũy, mua XX đơn vị Trái Lan Khả mất 60 điểm tích lũy.

10,000 điểm được cho đã dùng sạch toàn bộ!

Phi thuyền vũ trụ bay trong Ám Vũ Trụ với tốc độ ánh sáng gấp năm mươi lần, không ngừng tiến lên.

Trong phi thuyền.

La Phong cầm bình rượu và chén rượu, đi thẳng vào phòng ngủ của mình. Trong phòng nghỉ, hắn mở màn hình, nhìn một vài tin tức.

Trên màn hình đang truyền lại cảnh Thiên Tài Chiến vừa mới chấm dứt không lâu.

- Điểm tích lũy mất hết rồi.

La Phong rót cho mình một chén rượu trái cây... sau đó nằm thẳng trên sofa mềm mại.

- Đặc biệt là bí pháp. Một bộ bí pháp hoàn chỉnh cơ hồ đã lấy sạch điểm tích lũy rồi. Hy vọng đừng làm cho ta thất vọng. Nếu không ta sẽ rất đau lòng.

- La Phong, U Ảnh Huyễn Thân, U Ảnh Thuẫn, U Ảnh Thất Tuyệt Đao tạo thành U Ảnh Bí Điển trọn vẹn, tuyệt đối sẽ không làm ngươi thất vọng đâu.

Ba Ba Tháp nói:

- Mặc dù nó tương đối là bí pháp cơ sở, nhưng dù sao ngươi cũng mới là một tiểu gia hỏa cấp Hằng Tinh. Ít nhất trước khi tới Bất Hủ, bộ bí pháp này cũng đủ rồi.

La Phong gật đầu.

Hắn cũng hiểu. Có những bí pháp thâm sâu khôn lường, đến cả Bất Hủ cũng phải liều mạng nghiên cứu.

Đưa cho mình, căn bản là thiên thư, xem cũng không hiểu thì ăn thua gì? Ngược lại mua loại này thì giá rẻ hơn một chút, quan trọng là có bí pháp cơ sở vững chắc.

Đến cả Hồn Ấn của sư phụ mình tự nghĩ ra, sau khi Ba Ba Tháp xem qua bảo khố xong, thấy cũng có những loại bí pháp tương tự như Hồn Ấn, nên định giá nó khoảng chừng một vạn điểm tích lũy.

Bộ U Ảnh Bí Điển này bao gồm ba loại bí pháp, tổng giá trị trên chín ngàn, coi như là tương đương với Hồn Ấn.

- Ba Ba Tháp, ngươi nói Kim Giác cự thú nên tu luyện bí pháp chiến đấu gì?

La Phong hỏi.

- Bây giờ muốn chuẩn bị cho Kim Giác cự thú tu luyện kỹ xảo chiến đấu rồi sao?

Ba Ba Tháp truy vấn.

- Tốt nhất là tiếp tục đặt nền móng đi.

Kim Giác cự thú, bây giờ chỉ biết Bản Tôn Thiên Địa và Tuyệt Đối Không Gian.

Tuyệt Đối Không Gian là thân pháp.

Bản Tôn Thiên Địa thuần túy là phương pháp thu nhỏ thân thể lại. Căn bản không phải là kỹ xảo chiến đấu...

Bây giờ Kim Giác cự thú khi chiến đấu hoàn toàn dựa vào bí pháp thiên phú Cường hóa, hoặc là dựa vào tố chất thân thể, cũng không có kỹ xảo chiến đấu được hệ thống hóa. Dựa theo quan điểm của Ba Ba Tháp, trước hết xây căn cơ cho vững chắc, tương lai học tập kỹ xảo chiến đấu sẽ rất dễ dàng.

Hơn nữa trong truyền thừa ký ức của Kim Giác cự thú, có khi cũng có bí pháp chiến đấu, muốn tu luyện kỹ xảo chiến đấu thì tùy thời là có thể làm được.

Các loại bí pháp kỹ xảo chiến đấu thân thể!

Bàn chân đầy móng vuốt, cánh đầy lân giáp, cái đuôi, thân thể cường tráng... có thể nói là vũ khí giết chóc, làm sao mới có thể phát huy uy lực và sức chiến đấu lớn nhất, các đời Kim Giác cự thú đã sáng chế ra rất nhiều bí pháp chiến đấu, phần lớn đều rất hung tàn.

“Đặt nền móng?” La Phong nghĩ. “Cũng đúng. Tương lai khá lâu sau này, chắc cũng không dùng đến Kim Giác cự thú để giết chóc.”

Lập tức La Phong ngẩng đầu uống cạn chén rượu trái cây, rồi lập tức đứng dậy, đôi mắt tràn ngập ý chí chiến đấu: “Nên bắt đầu rồi!“

Thời gian như thoi đưa, một tháng lại một tháng, không ngừng trôi qua.

Phi thuyền vũ trụ cấp F rèn bằng Khuê Duyên Thạch Mẫu cũng không ngừng vượt qua những lãnh thổ quốc gia, hướng tới trung tâm của nhân loại Vũ Trụ, Tổng bộ toàn vũ trụ công ty Vũ Trụ Giả Định.

La Phong tự nhiên mỗi ngày đều ở trong phi thuyền, cho ý thức tiến vào Vũ Trụ Giả Định, như một miếng bọt biển liều mạng hấp thu từng giọt một.

Không gian trong cơ thể.

Đại lục kim sắc dài rộng đã đạt tới 9000 km. Hiển nhiên khi La Phong tham gia Thiên Tài Chiến, Kim Giác cự thú đã tiến hoá tới Cấp Vũ Trụ bậc chín. Còn từ cấp Vũ Trụ bậc chín muốn tới Vực Chủ bậc một bình thường cần 500 năm. Cho dù có tổ hợp kim loại đề cao gấp 56 lần, cũng đại khái mất 9 năm.

Cảm thụ Thể Nội Thế Giới không ngừng khuếch trương, đầy những sóng qui luật bản nguyên Kim, Kim Giác cự thú chăm chú lắng nghe, xem, cẩn thận nhận thức, nâng cao cảm ngộ khu vực qui luật bản nguyên Kim.

Còn phân thân Ma Sát Tộc thì hóa thân thành tiểu Kim Giác cự thú tu luyện Tuyệt Đối Không Gian, đề cao cảm ngộ về bản nguyên Không Gian, hoặc là hóa thân thành nhân loại, sử dụng đao, thuẫn, tu luyện U Ảnh Bí Điển...

Vũ Trụ Giả Định, khu Thái Sơ, trang viện số 1136, trong sân tu luyện.

Toàn bộ tu luyện tràng được phong kín.

La Phong mặc quần soóc chân trần, cầm Tuyệt Không Thuẫn có hình thái thuẫn bài sáu cạnh, vác một thanh Ảnh Kim Đao theo hình thức Huyết Ảnh Chiến Đao...

- Mô phỏng chiến!

La Phong hô.

- Đối thủ, thiết định là Nhung Quân, sức chiến đấu thiết định như lúc khiêu chiến mạnh nhất ở thiên tài đỉnh cao.

Xoẹt xoẹt!

Trong tu luyện tràng dài 50 km rộng 30 km, mờ ảo ngưng tụ một người, rồi sau đó hóa thành Dã Nhân Nhung Quân cao trên ba thước. Nhung Quân vác một thanh chiến đao khổng lồ, toàn thân chỉ mặc áo da thú đơn giản, cũng đi chân trần. Hai mắt hắn vô thần, đứng đó không hề nhúc nhích.

- Bắt đầu!

La Phong quát.

Ầm!

Mắt người mô phỏng Nhung Quân nhất thời lóe sáng, sau đó như một hòn núi lớn nhằm thẳng về phía La Phong.

- Đến đây đi.

La Phong rút chiến đao, một tay cầm thuẫn bài, hóa thành mười tám La Phong, giống như mười tám luồng lưu quang kim sắc quỷ mị, lao thẳng về phía hắn.

- Choang!

Hai người va vào nhau.

La Phong thi triển đao pháp, cơ hồ trong nháy mắt đã giao kích trên vạn lần, thật sự quá nhanh. Thân pháp của hắn chẳng những quỷ mị nhanh tới kinh người, mà đến cả đao pháp cũng như thế, nhìn như quỷ mị không chừng.

Đao pháp như uy lực không mạnh, nhưng có đôi khi trong nháy mắt uy lực hoàn toàn bùng phát, mạnh đến đáng sợ.

- Trảm!

Dã Nhân Nhung Quân tóc tung lên, đôi mắt như điện, quát một tiếng như sấm, chiến đao khổng lồ chém thẳng xuống!

- Trảm!

- Trảm!

Những tiếng hét vang lên, mạnh mẽ vô cùng.

Ở Thiên Tài Chiến, giữa nếu nói về lực công kích, ngoại trừ Bá Lan là người mạnh nhất, thì xếp thứ hai, nói về sự ảo thuật quỷ dị chính là Huyễn Ma Gia Lai Tây. Nếu nói về sắc bén mạnh mẽ không đỡ được chính là Thích Thiên Thức của La Phong, nếu nói về khí phách cường hãn phải tính tới đao pháp của Dã Nhân!

Đấu được vài phút.

- Phốc!

Máu tươi phun ra, La Phong bị đánh bay, cả người rách nát như bao cát, ngã sầm xuống đất.

- Ầm ầm...

Cả tu luyện chơt biến ảo, Nhung Quân lúc trước lúc trước mô phỏng vừa mô phỏng ra đã biến mất, thương thế La Phong hoàn toàn phục hồi như cũ.

Tu luyện tràng được chuyên môn phân phối này cũng có hiệu quả không gian Sát Lục. Có thể hoàn toàn mô phỏng bất kỳ đối thủ nào mình muốn, chỉ là Tu luyện tràng chỉ có thể mô phỏng không gian có hạn.

- Ừm, có tiến bộ.

La Phong mỉm cười đứng lên.

- Cận chiến của ta e rằng cũng có tư cách xếp hạng top 100 Thiên Tài Chiến rồi.

Cận chiến!

Đúng rồi, La Phong yếu nhất chính là cận chiến. Lúc trước trong Thiên Tài Chiến Đỉnh Cao, hai lần đã thất bại. Một lần bại vì Nhung Quân, một lần bại vì Lũng Vân, đều là khi cận thân bị đối thủ một chiêu đánh bại. Là một Chưởng Khống Giả, La Phong tránh ra xa đối thủ thì có thể giết chóc tứ phương.

Nhưng khi nào cận thân, thì coi như xong đời.

Vì tinh lực con người có hạn, La Phong không có thời gian phân tâm. Nhưng bây giờ khác hẳn. Bản thân phân thân Ma Sát Tộc chính là cao thủ cận chiến, tự nhiên phải tu luyện U Ảnh Bí Điển.

Tam đại thân thể cùng một linh hồn, cùng một ý thức, bất kỳ cái nào biết, hai cái kia tự nhiên cũng học được!

“Nói về cảm ngộ qui luật, ta mạnh hơn cả Nhung Quân, nhưng cận chiến thì vẫn thua...” La Phong lắc đầu: “Thân thể nhân loại và thân thể Ma Sát Tộc đích xác khác nhau.”

Phân thân Ma Sát Tộc thi triển U Ảnh Bí Điển, đó mới là một u ảnh chính thức!

Dựa vào phân thân Ma Sát Tộc, cho dù so với Tử Thần Bá Lan, cũng chênh lệch không lớn. Còn thân thể nhân loại thì kém hơn.

“Tiếp tục cố gắng!”

“Ta chẳng những viễn công mạnh, mà cận thân cũng phải mạnh hơn. Lúc này mới thật sự là không có nhược điểm!”

La Phong tiếp tục cố gắng.

Rốt cục trong lữ trình di chuyển trong vũ trụ đại khái hai năm ba tháng sau, dựa vào cận chiến đã giết chết được Nhung Quân!

“Ta đánh bại Nhung Quân ở Thiên Tài Chiến. Còn Nhung Quân bây giờ khẳng định cũng như mình, lợi dụng tài nguyên do công ty Vũ Trụ Giả Định cung cấp, hữu hiệu cường hóa bản thân, khẳng định trở nên mạnh hơn nhiều.” La Phong không dám buông lơi chút nào.

Đích xác.

Lữ trình ba năm, 1000 những thiên tài được thu nạp, ai ai cũng không dám buông lơi. Lần Thiên Tài Chiến này ảnh hưởng tới họ. Lúc trước, bọn họ ai cũng khó mà gặp được đối thủ. Còn ở Thiên Tài Chiến, sau những tràng sinh tử chiến, đích xác đã ảnh hưởng tới họ rất nhiều. Rất nhiều người sau khi Thiên Tài Chiến chấm dứt, so với trước khi Thiên Tài Chiến vài năm, đã tiến bộ rất nhiều.

Hơn nữa có thể lựa chọn bất kỳ một loại bí pháp gì mình muốn, thì đối với Nhung Quân, Ô Tạp, Áo Mạt Đặc Lạp vân vân, 10.000 điểm tích lũy ở khu Thái Sơ cũng đủ để cho họ mua được rất nhiều thứ họ muốn.

Với cấp độ này, không cần phải mua những gì quá quí giá.

Ba năm mài giũa, mỗi người đều tiến lên rất nhiều.

Trong đại sảnh phi thuyền vũ trụ.

Một thanh niên tóc đen ngắn mặc một bộ chiến y hoàn mỹ, đi giày chiến rất phù hợp với thân thể đang đứng. Lão già tóc bạc rắn chắc cung kính nói:

- Điện hạ, sắp đến tổng bộ toàn vũ trụ công ty rồi.

- Ừm.

La Phong gật gật đầu.

Ba năm!

Đây là thời gian ba năm mà mình tiến bộ nhanh nhất, nhưng càng đi sâu, La Phong cũng cảm giác được bản nguyên Vũ Trụ thâm sâu khôn lường. Cả vũ trụ vận chuyển rất huyền ảo phức tạp, bí pháp của mình cũng chỉ có thể xem như bí pháp dưới Bất Hủ, hoặc bí pháp của các Bất Hủ bình thường dùng. Nhưng mình vẫn cảm thấy quá thâm ảo, thấy con đường này vô cùng khó khăn.

“Ta tiến bộ như vậy, không biết những người khác như thế nào.” La Phong thầm nghĩ “Ta có Kim Giác cự thú, phân thân Ma Sát Tộc, gặp được những việc xem như vô cùng kỳ lạ! Nhưng vũ trụ mênh mông, có thứ kỳ ngộ gì mà không phát sinh chứ? Không biết chừng trong 1000 thiên tài, có những người gặp những việc còn thần kỳ hơn nhiều.”

Vĩnh viễn đừng xem nhẹ bất luận kẻ nào, vĩnh viễn đừng tự đại.

Vũ trụ mênh mông thần bí vô cùng, vô số tộc quần, nhân loại chỉ là một trong số đó. Đối với vũ trụ luôn luôn phải vĩnh viễn bảo trì sự kính sợ.

- Bắt đầu tiến hành xuyên toa vũ trụ, tiến vào Nguyên Vũ Trụ.

- 10... 9... 8... 7... 6... 5... 4... 3... 2... 1...!

La Phong cảm thấy cả phi thuyền khẽ chấn động, mười giây sau thì tất cả đều khôi phục bình thường, vội hô:

- Mô phỏng ngoại cảnh 100%.

Nhất thời cả đại sảnh trong nháy mắt trở nên trong suốt, chung quanh xuất hiện một tinh không mộng ảo. Ở tinh không xa xa, có một đại lục khổng lồ lơ lửng trong không gian mênh mông vô cùng.

La Phong hoàn toàn sửng sốt.

Tới tổng bộ toàn vũ trụ công ty Vũ Trụ Giả Định rồi.

No comments:

Post a Comment