Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 430


Thiên 8: Vũ Tương Sơn

Chương Bảy: Phi Thuyền


Người dịch: Workman

Biên tập: bokinhvan

Nguồn: www.tangthuvien.com
- Đại... đại... đại lục?

La Phong đứng trong phi thuyền vũ trụ, hướng mắt nhìn đại lục mênh mông lơ lửng giữa không gian vũ trụ xa xa, trợn tròn mắt.

Trong vũ trụ phiêu bạc lưu lạc bao nhiêu năm, hắn đã thấy hành tinh, hằng tinh, tinh vân vân vân đủ mọi loại thiên thể. Cho dù thỉnh thoảng thấy một vài xác phi thuyền vũ trụ, hoặc thấy cả những Tinh Không cự thú, La Phong cũng sẽ không kinh ngạc đến như vậy. Nhưng trong không gian vũ trụ lại một đại lục mênh mông vô cùng... Thật sự quá chấn động.

Đây không phải là Vũ Trụ Giả Định, đây là sự thật!

- To tới đâu vậy?
La Phong líu lưỡi.

Một vài hằng tinh trôi quanh không gian khổng lồ bên cạnh lục địa, quả thực là một hạt vừng bé tí! Đến cả phi thuyền vũ trụ không ngừng bay tới gần, phi hành một lát rồi mà vẫn cảm giác vùng đại lục đó vẫn còn rất xa xôi.

- So với bất kỳ tinh cầu nào ta gặp cũng phải lớn hơn cả ngàn vạn lần, quá lớn.
La Phong nín thở.

- Điện hạ, tổng bộ toàn vũ trụ của công ty thế nào?
Lão già rắn chắc bên cạnh mỉm cười hỏi.

La Phong nghi hoặc hỏi:
- Tổng bộ to bao nhiêu?

- To bao nhiêu hả?
Lão già rắn chắc lắc đầu nói:
- Nếu không thông qua xuyên toa vũ trụ tiến vào Ám Vũ Trụ, mà muốn dựa vào phi thuyền vũ trụ từ một mặt tổng bộ bay đến bên kia, tối thiểu cũng mất vài chục năm.

- Ý của ngươi là...
La Phong chấn động:
- Đường kính phải vài chục năm ánh sáng?

Một năm ánh sáng, tương đương với hơn 90 triệu tỷ km.

Đường kính địa cầu cũng trên một vạn km thôi.

Chẳng trách với một vài hằng tinh, hành tinh xa xa, cũng như những hạt vừng mà thôi. Đại lục trôi trong vũ trụ này thật sự lớn một cách bất bình thường.

- Ừm.
Lão già rắn chắc tóc bạc gật đầu.

- Lục địa lớn như vậy được tạo ra như thế nào?
La Phong không kìm được hỏi.
- Trong vũ trụ tự nhiên hình thành một lục địa to đến thế hả?

Vũ trụ mặc dù thần bí, có rất nhiều nơi thần kỳ, nhưng sinh ra một đại lục đường kính vài chục năm ánh sáng thì vẫn quá khó tin.

- Không rõ lắm.
Lão già rắn chắc lắc đầu.

La Phong không hỏi nhiều nữa.

Mặc dù thấy đại lục giữa không gian mênh mông xa xa, nhưng với phi thuyền vũ trụ cấp F phi hành với tốc độ tiếp cận ánh sáng cũng phải đi qua đại khái hơn mười ba giờ mới bay đến một cửa vào của tổng bộ toàn vũ trụ công ty Vũ Trụ Giả Định. Trên đường bay, La Phong chỉ cảm thấy cả đại lục được kiến tạo ngăn nắp đẹp tuyệt.

Nhìn như đều là một vài cảnh đẹp tự nhiên trong vũ trụ, nhưng khi phi thuyền vũ trụ tiến vào đại lục, La Phong vẫn cảm giác được phía sau cái ‘tự nhiên’ này ẩn chứa những khoa học kỹ thuật cao siêu như thế nào.

- Điện hạ, những hằng tinh, hành tinh, thiên thạch và những thiên thể khác chung quanh đại lục tổng bộ, trên thực tế đều là những vũ khí khoa học kỹ thuật vô cùng đáng sợ.

Trong đại sảnh phi thuyền xa xỉ, lão già rắn chắc giới thiệu.

- Hả?
La Phong gật gật đầu.
- Với thủ đoạn của công ty, những hằng tinh hành tinh ấy đích xác cũng như một thứ đồ chơi, tùy ý họ nhào nặn.

Đến cả cường giả Bất Hủ, cũng có thể đùa bỡn hằng tinh.

Với thủ đoạn khoa học kỹ thuật khó tin của công ty Vũ Trụ Giả Định... việc cải tạo những hằng tinh, hành tinh đó, mà đến cả một Giới Chủ cũng biết là vũ khí, thì phỏng chừng cũng chỉ là bài thiết mà thôi... phòng ngự quan trọng đích thực của tổng bộ công ty Vũ Trụ Giả Định há có thể đơn giản như vậy.

Vù!

Phi thuyền vũ trụ sau khi vào cửa vào đại lục, lao đi trong thông đạo với tốc độ gần bằng ánh sáng vài phút, rốt cục cũng chậm lại cho đến lúc dừng hẳn.

La Phong theo sau đám bọn người Giới Chủ Sa Thú, cùng bay ra khỏi cửa khoang.

Bên ngoài đang có trên mười nam nữ mặc đồng phục đang đợi. Khi La Phong đến, trên mười người, do một nam tử mặc chiến bào bạc, có sừng xanh cầm đầu, tiến lên khẽ cung kính nói:
- La Phong điện hạ, chúng tôi phụng lệnh tôn giả, đợi tại đây, xin mời điện hạ đi với ta.

- Ừm.
La Phong gật đầu.

- Sa Thú, cám ơn.
La Phong quay đầu nhìn về phía lão già rắn chắc.

Giới Chủ Sa Thú nở nụ cười:
- Có thể bồi tiếp điện hạ ba năm là vinh hạnh của ta.

Sau đó, hai người chia tay.

La Phong và đám người nam tử áo bạc sừng xanh cùng đi trong một hành lang mộng ảo, phía sau của hành lang là tinh không tuyệt đẹp trong suốt, cùng với một vài cảnh sắc núi cao chung quanh.

- La Phong điện hạ, La Phong điện hạ.

Trước hành lang đã có ba người đang chờ.

- Hả?
La Phong nghi hoặc nhìn người vừa tới.

- Điện hạ, đây là những vật phẩm ngươi đặt mua. Dựa theo những yêu cầu của điện hạ lúc trước, chúng ta sẽ tiến hành giao nhận xong xuôi ở tổng bộ.

Ba người này vội đưa lên những vật phẩm.

Vì lữ trình của La Phong mất ba năm, đều ở trong Ám Vũ Trụ, hơn nữa ba năm đều ở trong Vũ Trụ Giả Định tu luyện. Do đó những thứ như Ảnh Kim Đao, Tuyệt Không Thuẫn, Trái Sinh Mạng, Trái Lan Khả mà La Phong lúc trước bỏ điểm tích lũy ra đổi cũng không yêu cầu lập tức giao hàng. Dù sao Ma Vân Đằng vẫn còn thức ăn dự trữ... nên đã bảo là giao hàng ở tổng bộ.

Đương nhiên, loại bí pháp như U Ảnh Bí Điển tự nhiên có thể học trong Vũ Trụ Giả Định.

- Ha ha, cám ơn.
La Phong mở ra xem, rồi thu thẳng vào không gian giới chỉ.

Chỉ một lát sau, La Phong liền được đưa tới một gian đại sảnh hình bầu dục. Chung quanh và phía trên đại sảnh toàn bộ đều trong suốt, ngẩng đầu có thể thấy tinh không vô hạn, hướng mắt xa xa có thể thấy cảnh sắc mĩ lệ của tổng bộ, hơn nữa tùy thời có thể thấy một vài phi thuyền vũ trụ, thậm chí còn thấy một Bất Hủ bay qua như một ánh sao băng.

- La Phong.

- Tên Điên, ngươi đã đến rồi.

- Ha ha, Tên Điên.

La Phong vừa tiến đến, lập tức khiến cho không ít người ồ lên đón tiếp.

- Lũng Vân, Ô Tạp, Tương Mạc.

La Phong cười rồi chào hỏi lại. Tại Vũ Tương Sơn khổ tu ba năm, họ cùng là một lớp người trẻ tuổi, đương nhiên cũng trao đổi không ít. Ba năm qua, ngoại trừ vài người cực nhỏ rất quái gở, đại đa số đều khá vui vẻ, ít nhất cũng có thể nói chuyện cười cợt.

Có lẽ trong số họ rất nhiều người lúc trước rất cao ngạo, nhưng cao ngạo là vì quá tịch mịch, không gặp phải đối thủ ưu tú đồng cấp độ.

Còn có thể đi vào Thiên Tài Chiến, lọt vào top 100 toàn bảng xếp hạng tổng vũ trụ, ít nhất cũng phải thừa nhận thực lực của đối phương, kết giao bằng hữu là việc bình thường.

- Nhung Quân còn chưa tới à?
La Phong nhìn quanh một chút.

- Hắn cũng sắp thôi. Đã tiến vào trong tổng bộ rồi mà.
Thiếu niên Man Tạp Tinh Ô Tạp tùy ý cười nói.

- Tới đây, ngồi bên này.

- Ừm.

Cùng ở khu Thái Sơ, do đó tám người ở khu Thái Sơ bình thường rất gần gũi. Nhìn quanh trong đại sảnh, vị trí nơi mọi người ngồi có thể nhìn ra, trong 1000 người tự nhiên hình thành những cộng đồng khác nhau.

- Bá Lan.
La Phong nhìn thanh niên áo trắng ngồi qua một bên, dựa vào cửa sổ, cười chào.

Thanh niên áo trắng quay đầu nhìn thoáng qua:
- Ừm.

Chỉ là ừ hữ như vậy, rồi lập tức lại quay đầu lặng lẽ nhìn cảnh sắc bên ngoài. Ba năm ở Vũ Tương Sơn, 'Tử Thần' Bá Lan vẫn luôn rất quái gở...

Hắncũng chỉ hơi liên lạc với mười mấy người thôi. Nhưng cũng rất ít nói chuyện.

Nhưng càng tiếp xúc, bọn người La Phong cũng phát hiện ra Bá Lan mặc dù rất lạnh lùng quái gở, nhưng cách làm người vẫn rất khá.

- Mấy tên kiêu ngạo khu Thái Sơ thường xuyên chơi với tên Bá Lan khô khốc đó... làm như chúng mạnh hơn bọn ta nhiều lắm vậy.

- Đúng, lúc trước chúng ta tiến vào top 100, hệ thống Vũ Trụ Giả Định đã tuyển thẳng từ đám chúng ta ra 20 người để đấu ra top 10, căn bản không cho chúng ta cơ hội.

- Hơn nữa ba năm qua, ba năm khu Thiên Địa chúng ta ai ai cũng có tiến bộ, có người tiến bộ còn rất kinh người, e rằng không ít người có thể mạnh hơn cả khu Thái Sơ.

- Đợi đi, dù sao vẫn có cơ hội cạnh tranh.

Trong đại sảnh, hơn mười thanh niên dùng nguyên lực ngăn cản thanh âm, trò chuyện với nhau.

Không phục.

Lúc trước hệ thống Vũ Trụ Giả Định trực tiếp tuyển người tiến hành quyết đấu xếp hạng, lúc đó là làm rất nhiều thiên tài không phục. Huống chi ba năm qua, mỗi người đều có tiến bộ không nhỏ. Đặc biệt những người lúc trước không có bí pháp... ba năm qua đã đổi được bí pháp thích hợp với mình, tiến bộ rất lớn, nên họ càng tin chắc.

Qua hơn sáu giờ nữa, 1000 người đã được tập hợp đông đủ.

- Các vị, xin theo ta.

Sau khi 1000 người tập hợp đông đủ, một nam tử con ngươi đỏ cao gầy, mặc áo bào trắng thanh lịch khàn giọng nói.

Khí tức mờ ảo tràn ngập làm cho 1000 thanh niên đều hồi hộp trong lòng. Có cảm giác như một người thường gặp một con độc xà vô cùng đáng sợ. Nam tử con ngươi đỏ cao gầy sau khi ra khỏi đại sảnh, chợt có một sức mạnh tràn ngập, không thể kháng cự bao lấy 1000 thanh niên ở đây.

Vèo!

Nháy mắt cả nhóm hóa thành một luồng lưu quang. Sau khi phi hành chừng vài phút thì liền tới một bãi cỏ. Trên bãi cỏ có một chiếc phi thuyền kỳ dị. Lúc này hắn mới thả 1000 thanh niên buông.

- Phù.

La Phong lúc này mới thở phào một hơi. Vừa rồi khí tức âm lãnh không thể phản ứng đích xác làm người ta ớn lạnh, chung quanh những thiên tài khác cũng như thế.

- Các vị, vào phi thuyền đi.
Nam tử con ngươi đỏ cao gầy lạnh lùng nói.

La Phong vừa ngẩng đầu, thấy một chiếc phi thuyền vô cùng kỳ dị trước mặt.

- Đây là phi thuyền à?
La Phong chấn động.

Chiếc phi thuyền này quá kỳ lạ. Vì nó chính là một con cá to đùng! Toàn thân con cá cực lớn màu xanh lam. Đuôi còn khẽ vẫy vẫy, cả con cá dài đến gần ngàn thước. Nhưng ở bụng con cá lớn - Phi thuyền này lại có cửa khoang mở ra, xuyên qua cửa khoang có thể thấy hành lang bên trong.

Há hốc mồm.

1000 thiên tài, ngoại trừ một số cực nhỏ tựa hồ biết loại phi thuyền này ra, những người khác đều xem ra rất ngây thơ. Dưới sự thúc giục của nam tử con ngươi đỏ cao gầy, cả đám lúc này mới đi theo cửa khoang vào trong.

- Bên trong giống y như các phi thuyền khác. Sao bên ngoài lại như một con cá nhỉ?

Đám người La Phong đi bộ trong hành lang phi thuyền.

- Phi thuyền vũ trụ cấp F đều thuần kim loại thiên nhiên. Đón 1000 người chúng ta đều là dùng phi thuyền vũ trụ cấp F. Bây giờ tiến về Vũ Trụ Nguyên Thủy, chiếc phi thuyền vũ trụ này tối thiểu cũng là cấp F.

Kim loại tinh khiết, hẳn là vô cùng cứng rắn.

Loại như con cá thật như thế nào thì quả là khó tin.

- Ngu! Thế mà cũng không hiểu. Đây là phi thuyền vũ trụ dung hợp thể sinh mạng khác.
Thanh âm Ba Ba Tháp vang lên.
- Hơn nữa là một thể sinh mạng rất cao, tối thiểu cũng là cấp độ Bất Hủ. Như trong sinh mạng kim loại, sinh mạng thực vật, một vài tộc quần đặc thù, cũng có thể dung nhập với phi thuyền hợp thành một khối. Chiếc phi thuyền này cao cấp hơn Vẫn Mặc Tinh Hào của sư phụ ngươi nhiều. Nếu ta đoán không sai, hẳn nó đã vượt qua cấp F, thành phi thuyền vũ trụ cấp G rồi. Có thể có loại phi thuyền này, coi như người đó đã đứng ở hàng ngũ đỉnh cao trong vũ trụ mênh mông rồi.

- Phi thuyền dung hợp thể sinh mạng cấp Bất Hủ?

La Phong còn chưa phản ứng, đã phải theo đám người tiến vào trong đại sảnh phi thuyền.

Trong đại sảnh.

Uy áp vô hình làm 1000 thiên tài đều không dám lên tiếng, đến cả hơn mười vị Bất Hủ trong phi thuyền, kể cả nam tử con ngươi đỏ cao gầy cũng khẽ khom người.

La Phong liếc mắt đã thấy nam tử vảy tím chiến bào xanh đứng phía trước, mặc dù đứng đó nhưng lại có một loại cảm giác hư vô, làm cho người ta cảm giác như một màn hình giả định, tuyệt không phải chân nhân. Nam tử vảy tím nhìn đám thanh niên, rồi sau đó nói:

- Xuất phát, đi Vũ Trụ Nguyên Thủy.

Ầm ầm!

Chiếc phi thuyền vũ trụ trông như một con cá lập tức vẫy đuôi, trong nháy mắt đã biến mất.

No comments:

Post a Comment