Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 699


Thiên Mười Hai - Sự Trừng Phạt Của Tôn Giả

Chương Bốn Mươi Lăm – Kỳ Ngộ Của HồngTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

La Phong không rõ, cơ duyên của hắn cũng xem như không tệ, từng gặp mặt Thiên Thực cung chủ, còn được Thiên Thực cung chủ chỉ điểm, cũng từng đối thoại với Bất Tử Tôn Giả. Nhưng không ngờ đại ca Hồng, có thể còn quan hệ với cả Hư Kim Chi Chủ vĩ đại.

Ông là người sáng tạo ra Thiên Khư Hỗn Độn Bia, trong tưởng tượng tcủa La Phong, trong người sáng tạo ra 52 tấm bia hỗn độn, e rằng họ là 52 người cường đại nhất trong vô số kỷ nguyên của nhân loại, cho dù phỏng đoán hơi có sai số, phỏng chừng sai số này cũng sẽ không lớn. Thiên Khư Hỗn Độn Bia vẫnđược xếp top 10 bia hỗn độn!

Lợi hại như thế nào chứ?

Nhân loại là tộc quần đỉnh cao vũ trụ, một trong mười người mạnh nhất tộc quần đỉnh cao trên trong suốt lịch sử, bá chủ vũ trụ, ngẫm lại cũng khiến người ta phải run sợ.

- Vận khí gì?

La Phong vội hỏi.

- Đại ca.

Lôi Thần cũng trợn tròn mắt.

- Lúc trước ta nghe ngươi nói là người có thể sáng tạo ra 52 tấm bia hỗn độn thì ai nấy đều là những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử vô hạn của tộc nhân loại, ngươi lại biết được một tồn tại như vậy à?

Nói thật.

La Phong, Hồng, Lôi Thần, khi xếp trong vũ trụ đều chỉ là con kiến. Một con kiến mà có thể biết được một tồn đại đỉnh cao nhất, khó tin!

- Ta nói là vận khí, ta sẽ nói rõ cho ngươi nghe.

Hồng mỉm cười cảm thán nói:

- Năm đó ta tham gia trại huấn luyện tinh anh đặc đẳng, cuối cùng được thu nạp vào tầng hạch tâm vũ trường Cự Phủ, đồng thời đi thẳng tới Hỗn Độn Thành tiềm tu cảm ngộ. Mấy hôm trước không phải ta đã nói qua với lão Tam các ngươi là ta từ Hỗn Độn Thành ra ngoài sao?

- Ừm.

La Phong, Lôi Thần gật đầu.

- Sau khi ly khai Hỗn Độn Thành, ta cũng từng bước nhận một loạt các bồi dưỡng của vũ trường Cự Phủ.

Hồng cảm thán nói

- Ngày hôm qua, ta tâm huyết dâng trào, muốn xông pha Huyễn Cảnh Hải, vừa đi... đi một mạch rất xa.

La Phong, Lôi Thần đều giật mình.

Huyễn Cảnh Hải?

Với tâm tình của đại ca Hồng, có thể xông tới một bước nào đây? Nhưng Huyễn Cảnh Hải càng về sau thì ý thức uy áp càng thêm đáng sợ, cho dù đại ca chắc cũng không thể xông quá sâu mới đúng.

- Ta liên tục xông qua những hòn đảo.

Hồng cảm thán nói:

- Huyễn Cảnh Hải thật sự rất lợi hại. Càng về sau càng là khó khăn. Ý thức uy áp cũng rất đáng sợ... Cho dù là ta cũng bị ép đến cực hạn, mới phải cố hết sức với xông tới tòa đảo thứ 21, nhưng tiếc rằng, ở đảo thứ 21, ta đã thất bại.

La Phong chết lặng.

- Đại ca, ngươi lại thất bại à?

Lôi Thần nghi hoặc hỏi lại.

- Nhị ca, ngươi biết cái gì.

La Phong khẽ quát một tiếng, lập tức nhìn Hồng vẻ khó có thể tin.

- Xông... Xông tới tòa đảo 21 à? Còn kém một bước cuối cùng là ngươi hoàn toàn thành công à?

- Ừm.

Hồng gật đầu.

- Sao có thể, tuyệt đối là việc không thể.

La Phong vội lắc đầu.

- Ý thức uy áp càng ngày càng đáng sợ. Đảo thứ mười trở đi, đã là ý thức uy áp của thần linh Bất Hủ rồi. Còn đảo thứ hai mươi mốt thì là uy áp của cấp Vũ Trụ Tôn Giả. Đại ca ngươi chỉ là cấp Vũ Trụ sao có thể ngăn cản được uy áp của 20 đảo chứ?

Hồng nở nụ cười.

- Lão Tam, ta hỏi ngươi.

Hồng hỏi lại:

- Ngươi lúc trước khi tới cấp Vũ Trụ, rồi xông lên Huyễn Cảnh Hải, thì xông tới đảo thứ mấy?

- Xông tới đảo thứ mười là thất bại.

La Phong.

- Đảo thứ chín thì bình thường cường giả Giới Chủ đỉnh cao cũng không nhất định có thể qua được. Nhưng ngươi là cấp Vũ Trụ đã thông qua dj, tại sao?

Hồng truy vấn.

- Không nói chuyện huyễn cảnh phía sau, chỉ nói về ý thức uy áp thì ngươi kháng cự như thế nào?

La Phong trả lời:

- Ý chí là tướng quân, ý thức là binh lính... Do ý chí thống lĩnh ý thức, ta tâm như đao tự nhiên ý chí ý thức đều ngưng kết như một tảng đá, chống lại mọi ý thức uy áp.

- Ha ha...

Hồng nở nụ cười.

- Đối mặt với ý thức uy áp lớn như trời, ngươi cũng biết làm cho ý thức của mình ngưng kết như tảng đá. Mức này xem như tới trình độ cảnh giới ba lớp tu tâm tầng đầu tiên. Nhưng tại sao ngươi chống cự uy áp ở đảo thứ mười lại thất bại. Bởi vì ngươi quá cực đoan, quá kiên cường, cứng quá dễ gãy!

- Nếu ngươi về mặt tu tâm có thể bắt kịp Nhị ca ngươi, đạt tới âm cực dương sinh, dương cực âm sinh, thì sẽ khác hẳn. Đạo âm dương tương hợp, đối mặt với uy áp như trời, khi âm dương tương hợp, cương nhu liên hoàn, muốn ngạnh kháng thì ngạnh kháng, lúc nên làm cho áp lực tan mất thì nó sẽ tan mất. Kết hợp với nhau, năng lực chống cự uy áp của ngươi tự nhiên sẽ có biên độ lớn hơn.

- Đương nhiên, đạt tới tầng thứ hai, Thiên nhân hợp nhất, trái tim con trẻ, tâm tình đại viên mãn, theo đánh giá thì cũng có thể xông tới đảo thứ mười bốn mười lăm. Càng về sau uy áp càng đáng sợ.

- Khi tới tầng thứ ba, tâm vô hạn đại, tâm bao dung tất cả, mặc cho uy áp mạnh đến đâu, ta cũng có thể bao dung. Tâm ta vô hạn, tự nhiên không thể bị áp bách làm tan vỡ.

Hồng cười lắc đầu.

- Đáng tiếc ta vừa mới bước vào tầng thứ ba, cũng không chính thức viên mãn. Do đó ở đảo thứ hai mươi mốt đã thất bại.

La Phong chớp mắt.

Ghê

Đại ca mình thật sự quá ghê gớm.

- Lúc đó ta xông tới đảo thứ hai mươi mốt mới thất bại, nhất thời khiến cho mấy vị tầng cao nhất vũ trường Cự Phủ biết được, kể cả Hư Kim Chi Chủ, kể cả người sáng lập vũ trường Cự Phủ.

Hồng cảm thán nói:

- Người sáng lập vĩ đại đó lập tức hạ lệnh, phong tỏa tin tức. Do đó đến cả các Vũ Trụ Tôn Giả cũng đều không biết tin tức.

La Phong gật đầu.

Cấp Vũ Trụ mà vượt qua đảo thứ hai mươi Huyễn Cảnh Hải, tu tâm địa cầu thật sự đã đại triển thần uy, khiến cho mấy vị đại lão phải chú ý.

- Người sáng lập Cự Phủ thu ta làm ký danh đệ tử.

Hồng khẽ mỉm cười.

- Nhưng người sáng lập Cự Phủ vĩ đại, chính là người mạnh nhất tộc nhân loại, nào có thời gian để tự mình chỉ điểm ta. Do đó hắn an bài Hư Kim Chi Chủ chỉ điểm ta trước, chờ khi ta trở thành Bất Hủ thần linh cấp phong Vương, mới có tư cách nghe người sáng lập Cự Phủ chỉ điểm. Khi đó, ta mới xem như đệ tử đích thực của người sáng lập Cự Phủ. Bây giờ chỉ là ký danh đệ tử thôi.

La Phong hoàn toàn lặng người.

Cơ duyên!

Cơ duyên rất lớn!

Lần Thiên Tài Chiến của mình, cho dù là Bá Lan, cũng không có tư cách được bái Vũ Trụ Tôn Giả làm sư phụ. Chỉ có Nhung Quân bái làm môn hạ Vũ Trụ Tôn Giả, còn mình cũng bái làm môn hạ Chân Diễn Vương. Bởi vậy có thể thấy được, các Vũ Trụ Tôn Giả đều rất kiêu ngạo, không muốn thu thiên tài làm đồ đệ. Không ngờ đại ca của mình Hồng lại thoáng cái một bước lên trời!

Thành ký danh đệ tử của người mạnh nhất nhân loại, Người sáng lập Cự Phủ!

Vẻn vẹn chỉ là ký danh cũng xem là vô cùng tài ba rồi.

Ít nhất bây giờ Hồng sẽ luôn được Hư Kim Chi Chủ, chỉ điểm, đợi khi thành Bất Hủ cấp phong Vương có thể được người sáng lập Cự Phủ chỉ điểm.

- Đại ca, Cự Phủ Hỗn Độn Bia của người sáng lập Cự Phủ đó được xếp đầu tiên đó.

La Phong nhìn Hồng.

- Biểu hiện của ta khi xông lên Huyễn Cảnh Hải cũng quá nghịch thiên, mới có thể được tầng cao nhất chú ý.

Hồng lắc đầu cười nói:

- Thứ tâm tình này mặc dù cũng có trợ giúp trong việc tu luyện, nhưng dù sao cũng là thứ hư vô, không thể sờ tới. Chính thức chiến đấu, vẫn phải dựa vào niệm lực, nguyên lực vân vân, đó mới là một vài sức mạnh thật sự.

- Mặc dù ta tâm tình cao tới đâu, một chiêu của Giới Chủ là giết được ta.

- Tâm tình là phụ trợ, thực lực mới là căn bản.

Hồng cảm thán.

La Phong nở nụ cười.

Lôi Thần cũng cười.

- Vờ vịt.

Lôi Thần cười nói.

- Quá vờ vịt.

La Phong cười nói:

- E rằng Ngân Tuyết Hầu của gia tộc Cơ Thị, giả thiết khi biết đại ca ngươi đã thành ký danh đệ tử của người sáng lập Cự Phủ, bây giờ lại được Hư Kim Chi Chủ chỉ điểm, e rằng sẽ hối hận phát điên mất!

Hồng cười nhạt.

Hồng thật sự một bước lên trời, bối cảnh đích xác lớn kinh người.

- Khi Hư Kim Chi Chủ chỉ điểm ta đã từng nói qua.

Hồng lắc đầu nói:

- Cảm ngộ quy luật, có yêu cầu cực cao về độ phù hợp quy luật... có người có tốc độ cảm ngộ mạnh hơn người khác gấp trăm lần, ngàn lần, nhờ đó cảm ngộ rõ ràng hơn nhiều. Đáng tiếc mức cảm ngộ qui luật của ta mặc dù cũng không tệ, nhưng vẫn kém trăm lần ngàn so với những thiên tài tuyệt thế lão Tam các ngươi.

- Còn cảnh giới tu tâm cao, cũng chỉ hơi phụ trợ thôi, có thể đề cao được hai ba lần mà thôi. Nhưng việc cảm ngộ quy luật vẫn chênh lệch so với các thiên tài gấp trăm lần ngàn lần.

Hồng cười nói:

- Hư Kim Chi Chủ cũng nói, lữ trình tu luyện của ta là dài đằng đẵng.

La Phong, Lôi Thần đều cẩn thận lắng nghe.

- Cảnh giới tu tâm của ta cực cao, cơ hồ những huyễn cảnh đối với ta đều không có hiệu quả gì. Do đó... Hư Kim Chi Chủ chế định cho ta một lộ tuyến tu luyện, đi theo vũ giả Huyễn cảnh..

Hồng cười nói:

- Một thương xuất ra, cũng đồng thời ẩn chứa huyễn cảnh công kích. Đây là lộ tuyến tốt nhất với ta.

- Vũ giả huyễn cảnh?

La Phong, Lôi Thần đều kinh ngạc.

- Lão đại.

Lôi Thần kinh hô nói:

- Ngươi tu tâm cao như vậy, ngươi mà thi triển huyễn cảnh? Ai có thể không bị lạc lối?

Hồng cười:

- Mặc dù ta bây giờ địa vị rất cao, nhưng để bảo vệ ta, tin tức hoàn toàn bị phong tỏa. Ta vẫn chỉ là thành viên ngoại vi tầng hạch tâm, đến cả Vũ Trụ Tôn Giả cũng không biết tin tức này.

La Phong gật đầu, trong lòng cảm thấy vui cho đại ca.

Nói về thiên phú, thì Đại ca, Nhị ca đều kém xa mình. Ưu thế của họ là phương diện tâm tình. Bây giờ đại ca dựa vào tâm tình mà một bước lên trời. Nhưng sư phụ cuối cùng cũng chỉ là sư phụ, đệ tử muốn trở thành cường giả, phải từng bước tu luyện.

- Lão Nhị.

Hồng nhìn về phía Lôi Thần.

- Hả?

Lôi Thần giật mình.

- Ta đã đề cử ngươi với Hư Kim Chi Chủ, nói ngươi tu tâm cũng cực cao.

Hồng cười nói:

- Hư Kim Chi Chủ đã an bài một vị đệ tử, thu ngươi làm đồ đệ, phỏng chừng sắp tới sẽ liên lạc với ngươi.

Lôi Thần trợn tròn mắt.

La Phong nhìn đại ca, nhị ca, không khỏi cảm thấy vui vẻ.

Ba huynh đệ địa cầu năm đó thực lực rất gần nhau. Nhưng khi bước vào vũ trụ, mình tiến bộ càng lúc càng lớn, thậm chí bây giờ có thể chiến đấu với thần linh Bất Hủ rồi! Nhưng đại ca, Nhị ca lại lạc hậu... Bây giờ, họ đều có cơ duyên của mình rồi.

“Để xem.”

“Đại ca Nhị ca, không chỉ riêng là các ngươi, còn có những thiên tài nhân loại khác trong vũ trụ, thậm chí còn vô số thiên tài tuyệt thế tộc quần ngoại tộc, có lẽ cũng bái cường giả làm sư phụ, có lẽ có những gặp gỡ thần kỳ, có lẽ có thiên phú nghịch thiên.”

“Ta La Phong, cũng nhất định sẽ vượt qua vô số người đứng trên đỉnh cao.”

“Nhất định!”

La Phong ngược lại trong lòng chiến ý bừng cháy.

Có cạnh tranh mới thú vị, bị tổ chức trùng tộc tiềm phục ám sát xong, nhãn giới của La Phong đã lớn hơn nữa, cũng có dã tâm lớn hơn nữa!

Khoa Đế?

Thực Hỏa Tôn Giả?

- Ta muốn mạnh hơn họ!

La Phong thầm nhủ.

Bên trong đình viện, ba huynh đệ trò chuyện vui vẻ.

- Đại ca.

La Phong vội hỏi:

- Các Vũ Trụ Tôn Giả vũ trường Cự Phủ sao mà đều phái ra những thần linh Bất Hủ tới địa cầu, ai nấy đều muốn mua địa cầu như vậy. Rốt cuộc là chuyện gì thế? Địa cầu rốt cuộc có bí mật gì, mà khiến cho nhiều Vũ Trụ Tôn Giả điên cuồng như vậy, ngươi khẳng định là biết chứ.

- Ừm.

Hồng gật đầu.

- Ta đích xác biết việc này.

No comments:

Post a Comment