Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 700


Thiên Mười Hai - Sự Trừng Phạt Của Tôn Giả

Chương Bốn Mươi Sáu – Bí Mật Của Địa Cầu
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
- Lúc trước khi ta xông qua Huyễn Cảnh Hải, liên tục vượt qua 20 hòn đảo, một tiểu gia hỏa cấp Vũ Trụ lại có thể vượt qua 20 đảo thì thật sự là quá chói mắt. Dẫn đến việc người sáng lập Cự Phủ, Hư Kim Chi Chủ và những tồn tại cao nhất cùng chú ý. Hơn nữa họ chẳng mấy chốc đã biết, ta và lão Tam ngươi đều đến từ địa cầu.
Hồng nhìn về phía La Phong
-Lão Tam ngươi được nhận định là một thiên tài tuyệt thế cả vạn kỷ nguyên với xuất hiện một lần, còn ta có thể vượt qua 20 đảo... Càng hiếm thấy hơn.

- Hai thiên tài, lại đến từ cùng tinh cầu có sinh mạng, mà cùng một thời đại.

- Việc này quả thực khó tin!

Hồng nói.

La Phong gật đầu lia lịa.

Lúc trước trong lần Thiên Tài Chiến, 1008 quốc gia vũ trụ tuyển ra 1000 người. Trung bình một quốc gia vũ trụ cũng chỉ có gần một người. Xác suất đã cực nhỏ. Còn loại tốc độ tiến bộ như La Phong thì còn ghê gớm hơn nữa. Thiên tài trên vạn kỷ nguyên với xuất hiện. Còn trong phạm vi 1008 quốc gia vũ trụ thì trong mấy vạn kỷ nguyên mới có một người! Tính ra việc xác suất rơi vào địa cầu thấp đến như thế nào?

Còn Hồng với tài năng còn không tưởng tượng nổi hơn, thì còn hiếm có hơn nữa, lại cũng rơi xuống địa cầu, mà sinh ra cùng thời đại với La Phong.

- Do đó!

- Người sáng lập ra Cự Phủ cho rằng địa cầu có lẽ có chút đặc thù. Nếu không sao lại khéo như vậy? Người sáng lập Cự Phủ trực tiếp đi thẳng tới địa cầu tiến hành điều tra. Sau khi điều tra, ông đã phát hiện ra bí mật của địa cầu.

Hồng nói.

La Phong, Lôi Thần nín thở.

Người mạnh nhất tộc nhân loại - Người sáng lập Cự Phủ, tới điều tra địa cầu.

- Bí mật gì?

Lôi Thần không kìm được truy vấn.

- Tra được cái gì thế?

La Phong cũng lo lắng.

- Đại bí mật chính thức, bí mật rất đáng sợ.

Hồng trịnh trọng nói.

Lôi Thần liền nói khẽ:

- Đại bí mật này có thể nói trong Mạng Vũ Trụ Giả Định chứ. Tại Mạng Vũ Trụ Giả Định, bất kỳ thứ gì đều sẽ bị hệ thống của công ty Vũ Trụ giả định phát hiện mà.

- Việc này cứ yên tâm.

Hồng cười nói:

- Ta lúc đó đã gặp người sáng lập Cự Phủ, cũng là chỉ gặp mặt nói chuyện trong Mạng Vũ Trụ Giả Định thôi. Hơn nữa khi ta trò chuyện với Hư Kim Chi Chủ, cũng đã từng hỏi việc liên quan tới tính an toàn của Hệ thống Vũ Trụ Giả Định. Hư Kim Chi Chủ từng nói... hệ thống Vũ Trụ Giả Định này tuyệt đối an toàn. Cho dù lãnh đạo nội bộ công ty Vũ Trụ Giả Định mà muốn biết được một vài tin tức, cũng phải căn cứ vào quyền hạn khác nhau mới có được các tin tức cấp độ khác nhau. Do đó không hề bị tiết lộ. Trừ phi ngươi đang phản bội nhân loại, làm việc gì đó nguy hại cho công ty Vũ Trụ Giả Định, chứ nếu không thì không cần lo lắng.

La Phong nghe xong cũng gật đầu.

Hệ thống Vũ Trụ Giả Định rất đáng sợ, bất luận là ở Thể Nội Thế Giới, Thần Quốc, Nguyên Vũ Trụ, Ám Vũ Trụ, Vũ Trụ Sơ Khai... Đều có thể tùy thời tiến vào Mạng Vũ Trụ Giả Định, hơn nữa có thể tức thời trò chuyện.

Kĩ năng này thật sự là nghịch thiên.

- Đừng nói hệ thống Vũ Trụ Giả Định, địa cầu rốt cuộc có bí mật gì, đại ca, ngươi đừng thập thò như vậy nữa.

La Phong vội truy vấn.

Hồng buông chén trà trong tay xuống, vẻ mặt cũng trở nên trịnh trọng:

- Người sáng lập Cự Phủ đã tới địa cầu điều tra, rồi phát giác, Địa cầu kỳ thật đã từng được cải tạo.

- Cải tạo?

Lôi Thần nghi hoặc.

- Cải tạo cái gì.

La Phong truy vấn.

- Người sáng lập Cự Phủ nói với ta rằng, tỷ tỷ năm trước, địa cầu đã được một vị Đại Năng Giả ngoại tộc cải tạo. Tinh cầu có sinh mạng bình thường, vẻn vẹn chỉ là một nơi cho nhân loại sinh tồn. Còn địa cầu lại rất đặc thù. Chỉ cần là sinh mạng sinh ra trên địa cầu, đặc biệt là trong quá trình thai nghén phôi thai sẽ được địa cầu tạo ra ảnh hưởng một cách vô hình, linh hồn sẽ phát sinh tiến hoá đặc thù.

- Hử

La Phong, Lôi Thần đều trợn tròn mắt.

Tiến hoá?

- Linh hồn của nhân loại sinh ra trên địa cầu sẽ có tiến hoá. Hiệu quả là về phương diện tâm cảnh, rất dễ dàng cảm ngộ, dễ dàng đề cao.

Hồng trịnh trọng nói:

- Do đó trong lịch sử địa cầu ta, chỉ cần trong lịch sử Hoa Hạ Quốc cũng đã sinh ra không ít thánh nhân có tâm tình cực cao.

- Cái gì cơ?

La Phong, Lôi Thần không dám tin.

- Ta cũng không dám tin.

Hồng lắc đầu cảm thán.

- Nhưng người sáng lập Cự Phủ vĩ đại từ những dấu vết cải tạo Địa Cầu mà phán đoán ra thân phận của Đại Năng Giả ngoại tộc này.

- Là ai?

La Phong truy vấn.

- Người sáng lập Cự Phủ không nói, chỉ trong lúc trò chuyện với Hư Kim Chi Chủ, ta nghe lỏm được chút nội dung đại khái.

Hồng lắc đầu.

- Đại Năng Giả ngoại tộc đó có thực lực khó tin. Đến cả Hư Kim Chi Chủ cũng tự nhận kém hơn một bậc. Cũng chỉ có người sáng lập Cự Phủ là có thể so được với Đại Năng Giả ngoại tộc này.

La Phong cảm thấy khó tin.

Người sáng lập Cự Phủ, có thể nói là nhân vật mạnh nhất của tộc nhân loại, tộc quần đỉnh cao. Đại Năng Giả ngoại tộc đó lại có thể so sánh với người sáng lập Cự Phủ?

- Người sáng lập Cự Phủ từng cảm thán... Cảm thán tài ba của Đại Năng Giả ngoại tộc này. Đại Năng Giả ngoại tộc này từng sáng tạo ra một tộc quần, sáng tạo ra tiến hoá thân thể, tạo ra tộc quần cường đại có sức mạnh thân thể cực kỳ bưu hãn. Chỗ thiếu hụt duy nhất là, phương diện tâm tình tương đối kém, hình như có tên là Diễm Thần Tộc.

Hồng nói.

- Diễm Thần Tộc?

Lôi Thần nghi hoặc.

La Phong lại hoàn toàn chấn động.

Trời.

Bí mật Hồng lộ ra quả thực quá nghịch thiên. Đại Năng Giả ngoại tộc đó lại có thể sáng tạo ra một tộc quần, mà lại sáng tạo ra Diễm Thần Tộc! Mình từng tìm được một miếng mảnh vỡ kim loại đen trên địa cầu, trong đó ẩn chứa văn tự Diễm Thần Tộc, cũng là một loại bí điển để tu luyện tiến hoá gien trong cơ thể... Bây giờ nghe lên, La Phong đã hơi đoán ra rồi.

- Dựa theo nội dung trò chuyện giữa người sáng lập Cự Phủ và Hư Kim Chi Chủ.

Hồng cảm thán nói:

- Thì Đại Năng Giả ngoại tộc, từng đưa tới một nhóm nhân loại để tiến hành tiến hoá, cuối cùng tạo ra một tộc quần cường đại mới tinh - Diễm Thần Tộc!

- Diễm Thần Tộc, lấy tiến hoá thân thể làm chủ, nhưng về mặt tâm tình thì lại hơi thiếu hụt.

- Do đó, Đại Năng Giả ngoại tộc đó có thể vì điểm này mà cải tạo địa cầu. Địa cầu cũng giống như một cái nôi. Hắn bắt tới một nhóm nhân loại bỏ trên địa cầu, muốn cho đời đời nhân loại sinh ra trên địa cầu không ngừng tiến hoá, thai nghén ra loại tộc quần có phương diện tâm linh cực kỳ biến thái, cường đại tới khó tin.

Hồng nói

- Sau một thời gian lâu dài vô hạn, địa cầu khi đó còn chưa thuộc về lãnh thổ quốc gia nhân loại. Đại Năng Giả ngoại tộc tự nhiên có thể bồi dưỡng như vậy. Nhưng sau này, lãnh thổ quốc gia Địa Cầu được nhân loại thống lĩnh. Đại Năng Giả ngoại tộc đó bụôc phải ly khai.

La Phong, Lôi Thần nghe mà chết lặng người.

La Phong cũng hơi tin.

Đại Năng Giả ngoại tộc...

Như trong Ma Sơn có một Đại Năng Giả lưu lại truyền thừa Ma Âm Thần Tướng. Cũng là vì nhân loại thống trị khu vực đó nên cuối cùng phải rút lui! Một khối Ma Sơn có hai mặt, chia làm Hàn Băng Sơn, Ma Âm Sơn. Trong Ma Âm Sơn có truyền thừa Ma Âm Thần Tướng. Còn Hàn Băng Sơn, thì La Phong cũng hoài nghi sẽ có truyền thừa Hàn Băng Thần Tướng.

Phải biết là, vũ trụ mênh mông thần bí, thai nghén ra tỷ tỷ tộc quần, nhân loại chỉ là một tộc quần trong đó thôi.

Đương nhiên cũng có một vài Đại Năng Giả ngoại tộc!

Đại Năng Giả ngoại tộc có mạnh có yếu, cường giả thậm chí còn sánh ngang với người mạnh nhất nhân loại!

- Quá cường đại, lại có thể tạo ra một tộc quần cường đại, Diễm Thần Tộc... mà lại do Đại Năng Giả ngoại tộc tạo ra.

La Phong chấn động vô cùng.

- Địa cầu năm đó cũng được hắn cải tạo thành cái nôi, đào tạo ra một tộc quần khó tin như vậy. Nhưng sau này vì nhân loại chiếm lĩnh Địa Cầu, nên Đại Năng Giả ngoại tộc phải ly khai.

- Không tưởng tượng nổi.

Lôi Thần cũng trợn tròn mắt.

- Nhiều việc ngươi không tưởng tượng nổi lắm.

Hồng lắc đầu cười nói:

- Mặc dù nhân loại là tộc quần đỉnh cao, nhưng trong vũ trụ cũng có vài tộc quần đỉnh cao, cũng có rất nhiều tộc quần cường đại. Hằng hà sa số tộc quần trung cấp, vô số tộc quần nhỏ yếu. Có lẽ đứng một mình thì kém nhân loại, nhưng tỷ tỷ tộc quần cộng lại, ai biết có bao nhiêu siêu tồn tại chứ.

La Phong gật đầu.

Rất nhiều siêu tồn tại, ví như thần thú của Huyết Lạc Thế Giới, như nguyên chủ nhân của Ma Sơn, như người sáng tạo Diễm Thần Tộc. Còn có mấy tộc quần đỉnh cao khác. Nhân loại có những siêu cường giả chế tạo ra 52 tấm bia hỗn độn, nhưng những đại tộc quần đỉnh cao sợ cũng không kém bao nhiêu cả.

Hai người La Phong, Lôi Thần vẫn còn chìm vào chấn động.

- Vị Đại Năng Giả ngoại tộc này mất vô số tâm lực chế tạo ra địa cầu làm cái nôi. Ngươi nói xem địa cầu có giá trị bao nhiêu?

Hồng cười nói.

- Giá trị vô hạn.

Lôi Thần liền nói

- Ít nhất cũng đắt hơn một quốc gia vũ trụ nhiều.

La Phong cũng gật đầu.

Một thành viên thuộc loại nhân vật đỉnh cao nhất trong vũ trụ, Đại Năng Giả ngoại tộc đó sau khi cải tạo địa cầu, tự nhiên biến nó thành bảo địa chính thức.

- Cải tạo bản thân địa cầu là chính, nhưng vô số tinh cầu chung quanh hơn một ngàn năm ánh sáng kỳ thật cũng được cải tạo một ít. Cải tạo phạm vi hơn một ngàn năm ánh sáng, trung tâm là địa cầu.

Hồng nói:

- Do đó địa cầu phải ở trong hệ mặt trời, không thể di dời. Một khi di dời thì không còn loại hiệu quả thai nghén như thế này nữa.

- Sau khi trải qua cải tạo, địa cầu trở nên rất đặc thù.

- Cho dù bị vỡ ra, địa cầu hóa thành mảnh vỡ, theo thời gian trôi qua, cũng sẽ tự nhiên ngưng tụ biến thành địa cầu.

Hồng cười nói

- Người sáng lập Cự Phủ đã phát hiện, qua những năm tháng dài đằng đẵng, sau khi Đại Năng Giả ngoại tộc ly khai, địa cầu từng mười hai lần vỡ vụn hóa thành mảnh vỡ xác, rồi lại lần lượt đều lần nữa ngưng tụ đầy đủ.

- A.

La Phong, Lôi Thần hoàn toàn chỉ biết vểnh tai mà nghe.

Nói tâm tình trọng yếu thì nó cũng vô cùng trọng yếu, nói nó không trọng yếu thì nó cũng chẳng trọng yếu gì cả.

Muốn trở thành cường giả, có mấy yếu tố, thiên phú, nghị lực, tài nguyên.

Tài nguyên, chính là phương pháp tu luyện, sư phụ cường giả, một vài bảo vật tăng cường việc tu luyện vân vân. Nếu đến cả phương pháp tu luyện mà cũng không có, cũng tương tự như thời kỳ trước Đại Niết Bàn trên Địa Cầu, cho dù là những thánh nhân, tuổi thọ e rằng cũng tới cỡ trăm tuổi mà thôi. Đây là thứ mà Địa Cầu lúc trước thiếu nhất.

Thiên phú, người không có thiên phú có lẽ vẫn có thể trở thành cường giả, nhưng lại rất khó trở thành siêu cường giả. Người ta tu luyện một ngày, bằng ngươi mười năm, làm sao mà so?

Nghị lực, coi như có thiên phú, có tài nguyên, nếu một không có nghị lực gì cả, không chịu nổi tịch mịch, thì trong con đường cường giả căn bản sẽ không đi xa được. Mọi người đã có thể trở thành siêu cường giả, ai cũng đều cần nghị lực rất mạnh.

Ba cái đều vô cùng trọng yếu.

Người có tâm tình mạnh, tự nhiên có nghị lực rất mạnh! Hơn nữa có đủ kiên nhẫn!

Tâm tình mạnh, đối mặt với công kích huyễn cảnh, cũng dễ dàng chống đỡ.

Do đó đối với toàn nhân loại tộc quần, thì đưa một vài phụ nữ mang thai huyết thống cường đại đến địa cầu, được địa cầu dần dần ảnh hưởng, đợi khi hài tử sinh ra, chỉ cần được dẫn dắt bồi dưỡng tôi luyện, rất dễ dàng đề cao tâm tính. Tâm tình đề cao, hơn nữa huyết thống thiên phú mạnh, cộng với vô số tài nguyên, xác suất sinh ra cường giả tự nhiên gia tăng.

- Tâm tình chỉ là phụ trợ, một phụ trợ để trở thành một siêu cường giả.

Hồng nói:

- Sự xuất hiện của ta chỉ làm cho tầng cao nhất vũ trường Cự Phủ kinh ngạc. Việc xuất hiện địa cầu mới làm họ kinh hỉ. Dù sao đạt tới giai đoạn như Hư Kim Chi Chủ, người sáng lập Cự Phủ, Đại Năng Giả ngoại tộc, đều có những kĩ năng khác nhau. Đại Năng Giả ngoại tộc có thể sáng tạo ra một tộc quần, các Đại Năng Giả khác không nhất định có thể làm được như vậy. Tự nhiên phải trọng thị địa cầu rồi.

La Phong cảm thán.

Tất cả đều đã sáng tỏ.

Sau lưng Địa Cầu lại liên quan tới một vị Đại Năng Giả ngoại tộc.

“Ta là lãnh chúa Địa Cầu. Vì bảo bối Địa Cầu này , e rằng ta sẽ gặp không ít phiền phức.”

La Phong thầm nhủ:

“Quản nhiều làm gì, để công ty Vũ Trụ Giả Định và vũ trường Cự Phủ cãi nhau đi.”

No comments:

Post a Comment