Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 709


Thiên Mười Ba - Thần Thú Chi Đạo

Chương Chín - Nhiệm Vụ Vòng Bốn
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Địch Luân thấy La Phong tựa hồ chẳng hề khẩn trương gì, không kìm được liền nói:

- Tiểu sư thúc

- Hả?

La Phong giật mình.

Địch Luân vẫn gọi mình là điện hạ, sao bây giờ gọi là Tiểu sư thúc.

- Con đường cường giả nguy cơ ẩn hiện. Ngươi không thể sơ ý được đâu.

Địch Luân lo lắng nói:

- Ta phụng mệnh sư tổ tới bảo vệ Tiểu sư thúc. Cho dù gặp phải nguy hiểm nào ta cũng có thể nhanh chóng mời sư phụ ta Thị Huyết Vương tới. Nhưng... Tiểu sư thúc ngươi bây giờ vẫn còn là cấp Vực Chủ, đợi sau này tới tương lai, Tiểu sư thúc đạt tới cấp Giới Chủ, thì sẽ phải tham gia các loại mạo hiểm, trải qua nhiều nguy cơ sinh tử, cũng cấm hộ vệ quân đi theo bảo vệ ngươi. Đến lúc đó... không có ai bảo vệ, mà Huyết Ma Vương đó vốn không phải là hảo nhân dễ trêu, không biết chừng âm thầm cho ngươi hạ độc thủ! E rằng ngươi chết như thế nào cũng chẳng biết đó!

- Ta hiểu.

La Phong gật đầu.

- Hiểu rồi mà sao ngươi vẫn trêu vào hắn như vậy.

Địch Luân liền nói.

- Địch Luân, ta hiểu cả rồi. Bây giờ nói cũng đã muộn. Được rồi.

La Phong nói.

Địch Luân nghe thế không khỏi lắc đầu.

La Phong lại thầm cảm kích sự quan tâm của Địch Luân. Nhưng Địch Luân nào biết được át chủ bài của mình. Đợi khi mình thành Giới Chủ đỉnh phong, cũng lập tức có tới 5000 vạn đơn vị hỗn nguyên. Có khoản tiền khổng lồ như vậy, La Phong đương nhiên không thể để tiền bạc nằm yên, mà sẽ mua rất nhiều vật phẩm trân quý.

Như tu luyện Bản Tôn Thiên Địa!

Như Ma Vân Đằng tiến hoá thành Bất Hủ!

Nói chung...

Trong lòng La Phong cũng đã có một phương án cường hóa căn bản. Hơn nữa có nhiều phân thân, tự nhiên có thể nghĩ biện pháp đảm bảo mình thành một tiểu cường bất tử! Có lẽ mình thực lực còn không thể chống lại đám nhân vật đó, nhưng năng lực bảo vệ tính mạng vẫn sẽ được đề cao.

- La Phong, La Phong, có tin nhắn.

Thanh âm Ba Ba Tháp vang lên trong đầu La Phong.

- Phỏng chừng là mức hoàn thành nhiệm vụ tới rồi.

La Phong nói thầm, rồi lập tức phân ra chút ý thức nối vào Mạng Vũ Trụ Giả Định.

Vũ Trụ Giả Định khu Nguyên Thủy Vũ Tướng Sơn, trang viện của La Phong.

Bên trong thư phòng.

La Phong ngồi trước bàn viết, nhè nhẹ mở tin nhắn. Thấy đề tựa, La Phong đã xác nhận được tin nhắn này thật sự nói về mức hoàn thành Nhiệm Vụ Vòng Thứ Ba.

Nội dung là …

“Ngươi đã hoàn thành vòng thứ ba Điểm Tích Lũy Cao Nhất. Theo nhiều thành viên bình phán, La Phong, mức hoàn thành nhiệm vụ vòng thứ ba của ngươi là 100%, nên được 30 vạn điểm tích lũy, có tư cách tiến hành nhiệm vụ vòng bốn. “

Thấy đoạn này.

La Phong, Ba Ba Tháp đều kinh ngạc.

Mức hoàn thành 100%?

Lại cao tới mức như vậy à. Thật sự là quá ghê gớm. Mức hoàn thành 100% hiển nhiên có nghĩa là những biểu hiện của La Phong làm trên Huyết Ma Tinh từ đầu tới đuôi đã làm cho lãnh đạo công ty Vũ Trụ Giả Định hài lòng trăm phần trăm. Đây cũng là việc làm La Phong rất nghi hoặc. Mình đoán mức hoàn thành có thể khá là cao, nhưng 100% thì hơi quá mức.

Lập tức La Phong cúi đầu xem lời bình.

“Lời bình: Huyết Ma Vương tự hạ thân phận tiếp đãi ngươi, bày tiệc rượu xa xỉ chiêu đãi ngươi. Vô hình trung hình thành áp lực, phối hợp với hung danh của bản thân Huyết Ma Vương, thế mà La Phong ngươi lại dám phán định toàn bộ 21 người đều phải tội chết, thật ra là rất đáng khen! Dưới những áp lực nguy hiểm mà ngươi vẫn có thể kiên trì giữ quan điểm của mình, thà gãy không khom lưng. Rất tốt, cực tốt. Hy vọng ngươi tiếp tục như vậy. “

Thấy đoạn lời bình này, La Phong nở nụ cười.

- Ý gì đây?

Ba Ba Tháp thét lên:

- Lời bình tựa hồ rất hài lòng với những gì ngươi làm, tại sao hài lòng như vậy?

- Bởi vì ta thà gãy không khom lưng, hoàn mỹ hoàn thành nhiệm vụ của công ty Vũ Trụ Giả Định đặt ra.

Trong mắt La Phong lóe ra một tia sáng, cười nói:

- Ta xem như hoàn toàn hiểu rồi.

- Hiểu cái gì?

Ba Ba Tháp nghi hoặc.

- Ngươi vẫn chưa hiểu hết nhân tính.

La Phong lắc đầu nói. Trên địa cầu, La Phong cũng từng làm lãnh đạo, do đó rất dễ dàng từ góc độ lãnh đạo mà nghĩ về vấn đề này.

Các lãnh đạo Công ty Vũ Trụ Giả Định cần cái gì? Họ cần thủ hạ!

Cho dù thủ hạ của những Bất Hủ cấp phong Vương, hay thủ hạ của các tôn giả, cho dù có một ngày, trở thành Vũ Trụ Tôn Giả cao cao tại thượng, nhưng những tôn giả ấy vẫn có những siêu tồn tại cao hơn nữa, như những nhân vật đỉnh cao cỡ Hỗn Độn thành chủ. Tóm lại, lão đại chính thức là người tầng cao nhất.

Về phần người dưới, cũng chỉ để làm việc!

“Ta bồi dưỡng thiên tài, thiên tài có thể thành Bất Hủ cấp phong Vương cũng đã là không tệ rồi. Về phần trở thành Vũ Trụ Tôn Giả, xác suất thấp tới đáng sợ. Do đó Nhiệm Vụ Điểm Tích Lũy Cao Nhất trên thực tế là nhiệm vụ để sàng lọc ra thủ hạ tốt. “ La Phong lặng lẽ nói: “ Nếu ta là lãnh đạo, tự nhiên hy vọng thủ hạ của mình có thể kiên định hoàn thành nhiệm vụ. “

“Giả thiết gặp phải nguy hiểm mà lùi bước, gặp phải phiền phức mà lui nhường, nhiệm vụ lãnh đạo ra lệnh cũng không thể hoàn thành một cách hữu hiệu được. Loại thủ hạ này đương nhiên không được. “

“Thà gãy không khom lưng? “

“Lãnh đạo đương nhiên hy vọng thủ hạ thà gãy không khom lưng, làm một con chó trung thành. “ La Phong cười nói, cũng tương tự như vài danh tướng, danh thần trong lịch sử Hoa Hạ Quốc trên địa cầu. Ai nấy đều vô cùng trung thành, gặp phải uy hiếp thà chết chứ không chịu khuất phục, đương nhiên là các lãnh đạo rất thích.

Có tài lại trung thành, thà gãy không khom lưng!

Đó mới là thuộc hạ tốt!

Còn trên thực tế, những người như thế là rất khó tìm. Đại đa số thiên tài tuyệt thế đều là xem mình là trung tâm, xem xét thời thế, gặp phải nguy hiểm sẽ lùi bước, gặp phải nguy cấp thà tạm thời cúi đầu... nhưng một khi cúi đầu, tự nhiên sẽ không hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ của công ty Vũ Trụ Giả Định. Do đó bình phán nhiệm vụ lần này rất dễ dàng.

Giả thiết La Phong tha cho hai thần linh Bất Hủ, mức hoàn thành nhiệm vụ khẳng định sẽ thấp hơn 80%. Những đánh giá về La Phong cũng sẽ víết là “ Vô cùng bảo vệ mình, nhát như chuột, không thể phó thác trách nhiệm”.

Giả thiết La Phong giết một thần linh Bất Hủ, rồi trừng phạt đám còn lại, cũng miễn cưỡng qua được.

La Phong bây giờ lại làm như vậy, nên mức hoàn thành là 100%.

La Phong thuộc loại vô cùng quyết đoán, dũng mãnh tiến lên, cho dù đối mặt với uy hiếp cũng rất ít cúi đầu... Trừ phi gặp phải uy hiếp lớn tới mức chính thức không thể không cúi đầu, lúc đó hắn có thể sẽ tạm thời khuất phục.

- La Phong, nhìn xem nhiệm vụ vòng bốn.

Ba Ba Tháp vội gọi:

- Còn có một tin nhắn nữa.

- Ừm.

La Phong mỉm cười đóng tin nhắn đang nhắn.

“Nhiệm Vụ Điểm Tích Lũy Cao Nhất tổng cộng chia ra bốn vòng. Càng về sau, hẳn là càng thêm tàn nhẫn. Vòng thứ ba đã khó giải quyết rồi... Không biết nhiệm vụ vòng bốn rốt cuộc như thế nào. “

Nhiệm vụ vòng đầu tiên vẻn vẹn chỉ có 10 vạn điểm tích lũy.

Vòng thứ hai là 20 vạn điểm tích lũy.

Vòng thứ ba là 30 vạn điểm tích lũy.

Vòng bốn …

Nhìn như 40 vạn điểm tích lũy, nhưng trên nhưng thực tế với tư cách là một vòng nhiệm vụ cuối cùng, e rằng sẽ ảnh hưởng lớn nhất tới khoản thưởng điểm tích lũy phụ thêm cuối cùng. Điểm tích lũy phụ thêm cao nhất tới 100 vạn. Do đó có thể tưởng tượng được tầm quan trọng của vòng bốn.

- Tích.

La Phong nhè nhẹ mở tin nhắn.

“Nhiệm vụ vòng bốn là vòng cuối cùng của Nhiệm Vụ Điểm Tích Lũy Cao Nhất, cũng là những đánh giá cuối cùng về khoản thưởng điểm tích lũy phụ thêm. Hy vọng La Phong ngươi thận trọng chấp hành nhiệm vụ này. “

“Bối cảnh nhiệm vụ: từ sau khi La Phong quật khởi, thậm chí trở thành giám sát ở phân bộ Càn Vu, gia tộc La Phong là La gia có địa vị càng ngày càng cao. Còn các thành viên huyết mạch La gia cũng có tới vài chục vạn người, hơn nữa cũng có rất nhiều thê tử gia nhập. Thành viên La gia đã có trên trăm vạn. Mặc dù có gia quy, nhưng những đời sau lại phân tán trong vũ trụ, muốn hoàn toàn giám sát, quả cũng không thực tế với La gia. Hơn nữa nhiều người thì tự nhiên sẽ có sâu mọt. “

“Nội dung nhiệm vụ: bên trong La gia có 21 thành viên bị nhận định là có tội. Bây giờ sẽ do La Phong phán xét. Kết quả phán xét có thể là Tội chết, Giam cầm trăm năm, Giam cầm vạn năm, Không có tội. Nếu phán định tội chết, sẽ do La Phong ngươi tự mình động thủ chấp hành. Những tội nhân đó lần lượt là... “

Sắc mặt La Phong đã tái nhợt đi.

Tiếp tục xem nữa.

“La Phu Hâm: cháu đời thứ thứ 15 của La Phong, lợi dụng sức ảnh hưởng La gia, làm ăn trong lĩnh vực nguồn năng lượng, gặp phải địch thủ làm ăn, hoặc là ám sát, hoặc là hãm hại, từng một đêm đồ lục sạch cả một gia tộc mấy ngàn nhân khẩu. Còn rất nhiều ngành ở Càn Vu vũ trụ quốc vì chức Đặc Sứ Giám Sát của La Phong, nên căn bản không dám làm gì La gia.

La Ngọc Tiềm: cháu đời thứ thứ 9 La Phong...

La Ngọc Dong: cháu đời thứ thứ 9 La Phong...

La Phương Quỳnh: cháu đời thứ thứ 12 La Phong...

La Hồng Quốc: cha La Phong... “

La Phong lúc từ đầu còn ngồi trước bàn viết, sau đó dần dần đứng lên, sắc mặt càng ngày càng tái nhợt. Đặc biệt khi nhìn hết danh sách, ánh mắt đã trở nên điên cuồng. Đặc biệt là khi thấy tên cuối cùng trong danh sách- La Hồng Quốc, La Phong lập tức vỗ mạnh xuống bàn viết.

Chát!

Bàn viết bị xé toang, màn hình laptop vỡ tung ra.

- Mẹ kiếp!!!

Sắc mặt La Phong rất dữ tợn, rống lên một tiếng.

- 21 người, 21 người!

Sắc mặt La Phong dữ tợn, thấp giọng cười.

- Thật ghê gớm. Ta vừa mới trừng phạt 21 tội nhân ở Huyết Ma Tinh. Quay đầu lại đã bảo ta an bài nhiệm vụ vòng bốn... rồi bảo ta xử phạt 21 người, nhưng cơ hồ đều là những tử tôn đời sau của ta. Người cuối cùng lại là phụ thân ta!

- Gượng ép!

- Thật sự là gượng ép!

La Phong nghiến răng.

- Ta thừa nhận trong 21 người này có người thật ra đáng chết. Nhưng phụ thân ta ư? Phụ thân ta cả ngày chơi trò chơi giả định, lại bị các ngươi kéo vào một tội danh ư.

Khổng lồ gia tộc, kể cả đám nữ nhân, thì phải trên trăm vạn người.

Một đại gia tộc như vậy mà có sâu mọt là việc tất nhiên. Nhưng bỏ La Hồng Quốc vào danh sách, quả đã làm La Phong nổi điên.

Đó là ai?

Đó là cha!!!

Người cha dưỡng dục hắn!

La Phong có thể nào quên được cảnh năm đó mình ở tại phòng thuê rẻ tiền. Cha mình tân tân khổ khổ kiếm tiền nuôi cả nhà. Theo những gì công ty Vũ Trụ Giả Định moi móc ra, nếu bắt được mà đưa ra toà án phán xét, khi phán xét nghiêm khắc, cho dù không chết, cũng phải giam cầm cha hắn cả vạn năm. Nhưng La Phong hiểu rõ cha mình làm người như thế nào!

Hiển nhiên, trong lúc vô ý, cha đã thành đối tượng lợi dụng của người khác. Kỳ thật với năng lực điều tra của công ty Vũ Trụ Giả Định cũng sẽ có thể tra ra cha mình bị lợi dụng. Nhưng công ty Vũ Trụ Giả Định lại không điều tra cẩn thận, hoặc có thể không đề cập tới trong tư liệu này.

Làm như vậy.

Tội danh của 21 người trên danh sách này đều rất lớn. Địa vị khác nhau, vậy giới hạn phạm tội cũng khác nhau. Như Bất Hủ thần linh cấp phong Vương, cho dù đồ lục quá ngàn ức dân cư trên vài chục tinh cầu, cũng bất tất chịu trừng phạt. Nhưng một vài người thường, nằm trong pháp luật bình thường khống chế, cho dù hại chết một công dân Vũ Trụ, vẫn có thể bị tử tội.

- Ba.

La Phong nắm tay nắm chặt.

- La Phong, ngươi chuẩn bị làm sao bây giờ?

Ba Ba Tháp trên vai thì thầm nói:

- Lúc trước ngươi xử tử toàn bộ 21 tội nhân ở Huyết Ma Tinh, bây giờ công ty Vũ Trụ Giả Định lại đưa ra 21 tội nhân của La gia ngươi. Mẹ nó, nhìn xem này, 21 người này đều là họ La. Hiển nhiên là cố ý, đang muốn làm ngươi khó xử. Còn đưa cả phụ thân ngươi vào trong danh sách. Ngươi nên phán xét như thế nào đây?

No comments:

Post a Comment