Mar 9, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 731


Thiên Mười Ba - Thần Thú Chi Đạo

Chương Ba Mươi Mốt - Bí Mật
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Danh sách thành viên Nguyên Thủy bí cảnh Công ty Vũ Trụ Giả Định cũng chỉ có cấp bậc bí mật không cao lắm. Khi La Phong trở thành Giới Chủ, lập tức ' Mạng Vũ Trụ Giả Định’ cũng nhận được tin, cảm ứng xác nhận... tự động sẽ đưa La Phong từ ' thành viên Nguyên Thủy bí cảnh Cấp Vực Chủ ‘, tăng lên thành ' thành viên Nguyên Thủy bí cảnh Cấp Giới Chủ’. Lần tăng cấp này, làm danh sách thay đổi, nên rất nhiều thần linh Bất Hủ, các siêu tồn tại cũng đều biết.

“Hả? “

Trên đường La Phong đi tới Thành Chủ Phủ, hắn phát hiện ra dọc theo đường đi có rất nhiều ‘Thần linh Bất Hủ’ đang nhìn về phía mình.

- Hắn nhất định là La Phong rồi?

- Đã là Giới Chủ Nguyên Thủy Bí Cảnh rồi.

- Ta nghe nói, tên La Phong đã vượt qua Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn dành cho cấp Vực Chủ rồi đó.

- Ngươi lấy đâu ra tin ấy thế? Thành công xông lên Nguyên Thủy Thông Thiên Sơn là rất bí mật, nghe nói các Vũ Trụ Tôn Giả mới có thể biết tin tức cơ mật này.

- Ta cũng chỉ nghe nói mà thôi.

Hai bên đường phố thường xuyên nghe tiếng một vài thần linh Bất Hủ thấp giọng đàm luận với nhau. Hiển nhiên, trong thời gian gần ngàn năm gần đây, La Phong đích xác đã thành một thiên tài khá có danh tiếng ở ‘Hỗn Độn Thành’. Trong Hỗn Độn Thành cơ hồ hơn phân nửa các cường giả đều biết tiếng La Phong.

La Phong đi giữa những tiếng thảo luận, tiến vào Thành Chủ Phủ, vào sâu bên trong phủ, bước vào đình viện Hỗn Độn Khư.

Thời không chuyển đổi.

Đại lục mênh mông hoang tàn, vô số thi thể tộc quần rải rác khắp nơi. La Phong đi trong vùng lục địa này, xa xa thấy có một thân ảnh đang ngồi xếp bằng tĩnh tọa.

- Sư phụ.

La Phong đứng một bên, cung kính hành lễ.

Rào!

Hỗn Độn thành chủ đứng dậy, cái đuôi đầy lân giáp khẽ vẫy, lập tức nhìn về phía La Phong. La Phong trong lòng thầm than:

- Nhiều năm qua vẫn gặp Hỗn Độn thành chủ sư phụ trong Vũ Trụ Giả Định. Hỗn Độn thành chủ sư phụ trong thật sự có cảm giác uy nghiêm, bình thản, hoàn toàn như đám Vũ Trụ Tôn Giả thôi.

Hỗn Độn thành chủ có tam đại phân thân, La Phong cũng biết, người trước mắt là một phân thân thôi.

- Ngươi rốt cục cũng nguyện ý đột phá tới cấp Giới Chủ rồi.

Trong mắt Hỗn Độn thành chủ có nét cười.

La Phong giật mình.

Rốt cục nguyện ý?

Từ Vực Chủ bậc chín muốn trở thành Giới Chủ, bình thường phải ngộ ra một vài nút thắt, không phải nói muốn đột phá là đột phá!

Nhưng ngữ khí sư phụ lại...

- Thân thể Kim Giác cự thú mà ngươi đoạt xá ấy, có phải là cái con Kim Giác cự thú xâm nhập ‘địa cầu’ năm đó không vậy?

Hỗn Độn thành chủ hỏi rất tùy ý .

La Phong trợn tròn mắt.

Trời!

Đoạt xá Kim Giác cự thú?

Việc này, việc này,...

Mình luôn giữ bí mật rất tốt, chưa bao giờ công khai. Sao … sao...

- Ha ha ha, tiểu tử ngốc.

Hỗn Độn thành chủ cười phá lên.

- Ngươi nghĩ rằng việc ngươi đoạt xá Kim Giác cự thú mà có thể dấu được ta à?

- Sư phụ.

La Phong trong lòng rất loạn.

- Chớ khẩn trương. Việc đoạt xá Kim Giác cự thú cũng không phải chuyện lớn gì đâu.

Hỗn Độn thành chủ lắc đầu cười nói:

- Sinh mạng loại huyết nhục vẫn lấy linh hồn làm bản chất. Bất luận ngươi đoạt xá ra sao, đoạt thân thể nào, nhưng linh hồn vẫn là của ngươi, không hề thay đổi, vẫn là linh hồn nhân loại. Tự nhiên vẫn là một phần tử của nhân loại.

La Phong thở phào một hơi.

Nói như vậy cũng đúng. Không ít ‘bí pháp đoạt xá’, đám cấp Hành Tinh, cấp Hằng Tinh cũng khá nhiều người thi triển, thường xuyên có người tiến hành đoạt xá. Đoạt xá một lần không hài lòng có lẽ có thể tiếp tục đoạt xá lần thứ hai. Tỷ như ‘ Hô Diên Bác’ năm đó cũng từng tiến hành đoạt xá. Trong vũ trụ, rất nhiều cường giả khi trưởng thành đều tiến hành đoạt xá, cách này làm giảm bớt hạn chế về thực lực do huyết thống.

Do đó ‘đoạt xá’ cũng không phải là việc gì hiếm có.

Linh hồn, mới là căn bản!

Đoạt xá Kim Giác cự thú, nhưng chỉ cần có linh hồn nhân loại, tự nhiên vẫn là nhân loại!

- Ha ha, đừng có bị bề ngoài mê hoặc. Nếu bề ngoài là một nhân loại, trên thực tế lại bị ngoại tộc đoạt xá, linh hồn là của ngoại tộc. Vậy, đó phải xem như ngoại tộc, chứ không nhân loại.

Hỗn Độn thành chủ cười nói:

- Ngươi có bổn sự đoạt xá Kim Giác cự thú, người đó vẫn là ngươi. Nếu ngươi có thể đoạt xá sinh mạng cường đại hơn nữa, càng là chuyện tốt, sợ ngươi không đoạt xá được thôi.

La Phong trong lòng cuối cùng cũng bình tĩnh lại.

Lúc trước trong lòng luôn lo lắng. Vì Hô Diên Bác vẫn chỉ đoạt xá nhân loại. Nhưng mình đoạt xá ngoại tộc! Một khi mình bị lộ, bị dán vào nhãn ' ngoại tộc’, vậy thì phiền to rồi.

Mình không dám cược! Do đó vẫn dấu kín thân phận, bây giờ xem ra các lãnh đạo nhân loại vẫn rất thoải mái.

- Sư phụ, sao ngươi phát hiện ra ta...

La Phong không kìm được hỏi.

- Mỗi một nhóm thiên tài vừa mới được thu nạp, bất luận là ‘Thiên Tài Chiến’, hay thành viên hạch tâm ngũ đại thế lực thu nạp, đều sẽ đến ' Hỗn Độn Thành ' một lần.

Hỗn Độn thành chủ cười.

- Các ngươi lần đầu tiên đi tới Hỗn Độn Thành, một là để các ngươi lựa chọn tấm bia hỗn độn, biết con đường phát triển. Hai cũng là phân biệt xem trong số các ngươi có gian tế ngoại tộc hay không. Nếu bồi dưỡng tới lúc cuối cùng, lại bồi dưỡng cho ngoại tộc một cường giả, thì quả là chuyện đùa.

- Trong Hỗn Độn Thành, ta có thể trong nháy mắt thấy rõ chi tiết mọi người các ngươi.

Hỗn Độn thành chủ nói:

- Ta lúc đó đã thấy trong người ngươi có một viên ‘nguyên hạch’.

- A.

La Phong cả kinh.

Đúng vậy.

Nhân loại sao có thể không phân biệt mà bỏ ra tài nguyên để bồi dưỡng đám thiên tài này chứ.

Còn ‘Hỗn Độn thành chủ’, lại là nhân vật vĩ đại đỉnh cao nhất tộc nhân loại, trong nhân loại tuyệt đối xem như top 3 vũ trụ bá chủ, tự nhiên có thể dễ dàng phân rõ chi tiết mỗi người, thấy rõ linh hồn từng người một!...

- Việc này …

La Phong không kìm được nói...

- Đã biết ta đoạt xá Kim Giác cự thú, Kim Giác cự thú của ta sớm đã là cấp Giới Chủ, vì sao vẫn xem ta là thành viên cấp Vực Chủ?

- Ta biết ngươi đoạt xá Kim Giác cự thú, nhưng người khác không biết.

Hỗn Độn thành chủ cười khẽ nói.

La Phong chớp mắt.

- Việc quan trọng nhất của ta là phân biệt xem trong số các ngươi có gian tế ngoại tộc hay không.

Hỗn Độn thành chủ cảm thán nói:

- Trong vũ trụ nhiều kỳ ngộ lắm. Việc ngươi đoạt xá Kim Giác cự thú... trong vũ trụ mênh mông cũng không đáng kể chút nào. Ta chỉ cần xác nhận ngươi là nhân loại là được! Về phần những nhân viên quản lý phía dưới không phát hiện ra ngươi đoạt xá Kim Giác cự thú, vẫn xem ngươi là cấp Vũ Trụ, rồi trở thành Vực Chủ, ta đương nhiên cũng không muốn quản.

La Phong khẽ gật đầu.

Đúng.

Hỗn Độn thành chủ, chính là một trong những người đứng đầu công ty Vũ Trụ Giả Định, địa vị như thế nào chứ? Làm sao phải quản những việc nhỏ này.

- Sư phụ, ngươi có thể phát hiện, những người khác sao lại không phát hiện được?

La Phong nghi hoặc.

- Ta khống chế một phương thời không.

Hỗn Độn thành chủ nhẹ giọng cười nói:

- Trong vùng thời gian không gian này, ta có thể dễ dàng điều tra tất cả. Còn đám Vũ Trụ Tôn Giả ấy, hoặc chỉ là cảm ngộ dj qui luật Không Gian, hoặc chỉ là cảm ngộ được quy luật Thời Gian! Họ còn chưa làm được như ta. Trừ phi cố ý bỏ ra thần lực thẩm thấu vào trong người ngươi điều tra, nếu không căn bản không tra được việc ngươi đoạt xá Kim Giác cự thú.

La Phong hiểu rõ.

Vũ Trụ Chi Chủ khống chế Thời Không, kĩ năng quả nhiên mạnh hơn 'Vũ Trụ Tôn Giả nhiều.

- May mà khi thực lực ngươi còn yếu đã đi tới Hỗn Độn Thành.

Hỗn Độn thành chủ nói:

- Nếu khi tới đã là ‘Thần linh Bất Hủ’ mới lần đầu tiên tới Hỗn Độn Thành, không biết chừng ngươi sẽ bị hàm oan, ta sẽ xem ngươi là ' gian tế của Tinh Không cự thú ’ rồi đó.

La Phong nghi hoặc.

- Một khi trở thành thần linh Bất Hủ, linh hồn bắt đầu hoàn toàn dung hợp với thân thể, thậm chí mỗi tinh thần ấn ký đều dung nhập vào từng tế bào.

Hỗn Độn thành chủ cười nói:

- Đến lúc đó mỗi tế bào đều có thể xem như một phần của linh hồn ngươi. Vì không thể thấy được rõ ràng linh hồn, chỉ có điều tra ‘ Tinh thần ấn ký’ cơ bản nhất, mà mỗi một sinh mạng có linh hồn, thì tinh thần ấn ký đều khác nhau.

- Không thể từ tinh thần ấn ký mà phán đoán ngươi có phải là nhân loại hay không.

- Do đó … ta sẽ hoài nghi ngươi là gian tế ngoại tộc.

Hỗn Độn thành chủ cười nói.

La Phong gật đầu.

À.

Đúng. Nhân loại từ khi sinh ra đến Giới Chủ, linh hồn đều tập trung. Vực Chủ sẽ là ‘Tinh thể linh hồn’. Giới Chủ là ' Bản Nguyên Châu '. Linh hồn toàn bộ tụ tập cùng một chỗ. Hỗn Độn thành chủ tự nhiên liếc mắt là nhìn thấu có phải linh hồn nhân loại không.

Nhưng khi thành ‘Thần linh Bất Hủ’, linh hồn sẽ vỡ ra rồi phân chia, dung nhập vào từng tế bào. Khi đó sẽ không còn là loại linh hồn thấy được rõ ràng nữa, linh hồn đã thành một bộ phận của 'Bất Hủ thần thể ’.

- Nếu nói như vậy, một vài thần linh Bất Hủ lần đầu tiên tới Hỗn Độn Thành, sẽ không thể xác nhận người đó có phải là gian tế hay không sao?

La Phong truy vấn.

- Đúng.

Hỗn Độn thành chủ gật đầu.

- Không thể xác nhận. Do đó Thần linh Bất Hủ lần đầu tiên tới Hỗn Độn Thành, đều là đối tượng hoài nghi, sẽ bị kiểm tra.

Nghe xong, La Phong chỉ cảm thấy thánh địa của nhân loại ‘Hỗn Độn Thành’ thật sự đề phòng rất nghiêm ngặt. Phỏng chừng những thứ ‘ đề phòng’ mà sư phụ vừa đề cập với mình chỉ là chung chung. Còn có nhiều thủ đoạn đề phòng nữa. Khi mình luôn nghĩ rằng phân thân Kim Giác Cự Thú là bí mật thì không ngờ Hỗn Độn thành chủ sớm đã biết từ lâu.

Chỉ là năm đó, Hỗn Độn thành chủ cũng mặc kệ một tên tiểu gia hỏa như vậy.

- Đoạt xá Kim Giác cự thú, trong vô số tộc quần vũ trụ, chỉ có thể xem như kỳ ngộ ‘kha khá’ thôi.

Hỗn Độn thành chủ cười khẽ nói:

- Điểm sáng duy nhất là có thể có được năng lực thiên phú trong huyết mạch của nó, ‘phân thân’. Lựa chọn phân thân tốt, là vô cùng trọng yếu. Ngươi bây giờ thai nghén ra được mấy phân thân rồi?

- Hai.

La Phong cung kính nói.

- Ừm, xem ra chỉ còn lại có một phân thân cuối cùng là chưa thai nghén.

Hỗn Độn thành chủ gật đầu.

- Ta nhắc nhở ngươi...

La Phong vội cẩn thận lắng nghe.

- Vũ trụ là rất công bình. Thiên phú thai nghén phân thân cũng không thể vô hạn.

Hỗn Độn thành chủ trịnh trọng nói:

- Theo ta được biết, trong vũ trụ có một vài sinh mạng thần kỳ rất đáng sợ. Thậm chí có những sinh mạng độc nhất vô nhị. Cho dù chỉ là cấp Giới Chủ, thì Thể Nội Thế Giới của Kim Giác cự thú cũng căn bản không thể thai nghén ra sinh mạng như vậy. Thứ nhất, Sinh mạng thai nghén trong Thể Nội Thế Giới của Kim Giác cự thú nhiều nhất là loại sinh mạng mạnh hơn Kim Giác cự thú gấp hàng chục hàng trăm lần. Nếu muốn thai nghén những loại sinh mạng nghịch thiên hơn nữa, thì cũng khó mà xảy ra. Đương nhiên bản thân Kim Giác cự thú cũng có huyết thống cao quý, do đó trong vũ trụ cơ hồ tất cả các sinh mạng Giới Chủ đều có thể thai nghén được cả, chỉ có một vài ngoại lệ cực nhỏ mà thôi.

- Thứ hai, nếu ngươi lựa chọn một vài sinh mạng cường đại gần như đạt tới ' cực hạn thai nghén của Thể Nội Thế Giới ', còn cường đại hơn gấp hàng chục hàng trăm lần Kim Giác cự thú, thì thật ra cũng có thể thành công thai nghén sinh ra. Nhưng, vũ trụ cũng rất công bình. Ngươi thai nghén ra một phân thân quá nghịch thiên, khi trưởng thành cũng sẽ gặp phải một vài trở ngại.

La Phong giật mình.

- Trở ngại?

- Đúng.

Hỗn Độn thành chủ gật đầu.

- Phân thân ngươi càng mạnh, sẽ có một vài khó khăn cản trở ngươi.

- Cứ để tự nhiên, có được có mất, phúc họa qua lại.

Hỗn Độn thành chủ mỉm cười.

- Đây là sự công bằng của vũ trụ. Mặc dù có khó khăn cản trở, nhưng một khi vượt qua cửa ải khó, cũng sẽ có thực lực cường đại hơn nữa.

No comments:

Post a Comment