Feb 25, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 180


Thiên 3: Thi thể năm vạn năm

Chương tám: Chiến Tranh Giữa Nhân Loại Và Quái Thú


Người dịch: Workman

Biên tập: Jonyhoanganh

Nguồn: www.tangthuvien.com

Trong phi cơ chiến đấu thông minh.

- Số Một, đi theo phi cơ chiến đấu hình đĩa bay đầu tiên!

La Phong phân phó.

Chỉ thấy La Phong vốn mặc âu phục màu đen, chợt ngoài thân vốn là âu phục đen trong nháy mắt bỗng lưu động biến hóa, chẳng mấy chốc đã nhanh chóng rút lại rồi biến mất, lộ ra áo sơ-mi màu trắng bên trong. Hắn cởi áo sơ-mi màu trắng, lộ ra áo giáp mu đen bên trong. Giữa giáp có rất nhiều thanh dao bắn ra.

Vù vù...

Chúng nhanh chóng lắp ráp, hình thành Độn Thiên Toa tựa như một cái bàn đạp.

“Lần này là sóng thú quái thú biển, khẳng định có vô số kể. Đem Kim Tuyến Võng theo e rằng sẽ vướng bận.” La Phong thầm nghĩ, rồi không mang theo Kim Tuyến Võng. Kim Tuyến Võng chỉ có tác dụng khi đấu một đối một!

Lớp da màu đen bao trùm toàn thân, nhanh chóng biến đổi thành một bộ quân phục tác chiến.

Hơn nữa trên đầu còn xuất hiện một mũ chụp màu đen!

- Các vị chiến thần.

Một thanh âm từ trong đồng hồ thông tin truyền đến.

- Ta là Lý Đạt Uy, ta là Lý Đạt Uy, chúng ta sắp đến trận địa tiền tuyến.

- Phía trước số lượng quái thú hải vực không đếm xuể, xin các chiến thần cường giả tiến vào trận địa tiền tuyến, giúp đỡ quân đội. Những chiến thần nào có bộ đồ Hắc Thần, mới có thể tiến vào giữa bầy quái thú được.

- Đến trận địa rồi!

Vừa ghe tiếng nói trong đồng hồ thông tin, La Phong nhẹ giọng nói:

- Số Một, mở cửa khoang ra.

Rầm!

Cửa khoang mở ra.

La Phong một thân quân phục tác chiến màu đen, đội mũ trụ, lưng đeo Huyết Ảnh Chiến Đao, chân đạp Độn Thiên Toa, xé gió bay thẳng ra. Còn cửa khoang của phi cơ chiến đấu thông minh lại đóng lại, rồi lơ lửng giữa không trung.

Những chiếc phi cơ chiến đấu hình đĩa bay đều nhanh chóng hạ xuống khi đến căn cứ tiền tuyến. Căn cứ tiền tuyến được xây để bít chặt một đoạn sông Hoàng Phố. Đoạn sông này hoàn toàn bị vô số đá, thép, xi-măng bịt chặt, hơn nữa trên đó xây dựng một tòa căn cứ chiến tranh cực kỳ khổng lồ, toàn dùng sắt thép xi-măng mà xây nên! Vô số ánh sáng lạnh lóe lên, những nòng pháo to đùng vươn cao.

- Đây là sóng thú cấp một!

La Phong chân đạp Độn Thiên Toa, từ trên cao gần ngàn thước nhìn xuống phía dưới.

Sông Hoàng Phố là một thông đạo quan trọng để vô số quái thú hải vực từ Đông hải tiến công vào nội địa. Vài chục năm qua, vô số quái thú hải vực con trước ngã xuống, con sau tiến lên, làm độ rộng, chiều sâu của sông Hoàng Phố sớm đã kinh người hơn rất nhiều so với trước thời kỳ Đại Niết Bàn! Sông Hoàng Phố mênh mông cuồn cuộn, không biết ẩn núp bao nhiêu quái thú thuỷ vực.

Còn căn cứ chiến tranh đó, chính là bít chặt lấy cả sông Hoàng Phố! Không cho thứ gì thông qua!

Còn lúc này ….

- Ầm ầm...

Như long trời lở đất, thanh âm lửa đạn rung trời.

Các loại quái thú thuỷ vực dày đặc, phô thiên cái địa từ giữa sông Hoàng Phố, hoặc bay vọt ra, hoặc nhanh chóng trèo ra, trong đó có những quái thú họ chân khớp hung hãn, có những loại bò sát rất giỏi di chuyển trên lục địa, còn có những quái thú thuỷ vực họ ruột ống quỷ dị, quái thú thuỷ vực họ da gai, cùng với rất nhiều quái thú loại cá chiếm đại đa số!

Quái thú hải vực đáng sợ thập bội so với quái thú lục địa! Một là số lượng rất nhiều, hai là chúng tấn công quỷ dị vô cùng! Như loại quái thú chân khớp, chỉ cần các loại như tôm, cá mà nói, vào trước thời kỳ Đại Niết Bàn, trong hải vực người ta đã phát hiện mấy ngàn họ tôm cá khác nhau, tính về chủng loại thì cũng phải mấy vạn loại!

Trải qua biến dị, quái thú tôm, cá, càng phát triển với số lượng kinh người hơn. Những loại như họ ruột ống, họ da gai càng không cần phải nói.

Theo nhân loại đời trước, trước thời kỳ Đại Niết Bàn, sinh mạng hải dương đã vượt qua hai trăm vạn loại! Bây giờ thì sao? Sau thời kỳ Đại Niết Bàn, không ai biết cả! Chỉ biết là, đủ loại quái thú đáng sợ chắc chắn nhiều hơn rất nhiều. Rất nhiều đảo quốc năm đó bị tấn công, không có một quốc gia nào dám xem nhẹ quái thú hải vực.

“Đám quái thú này là chủng loại gì nhỉ?” La Phong vô cùng khiếp sợ.

Vèo!

Ánh mắt La Phong lạnh đi, da mặt trong nháy mắt được bao trùm, chỉ lộ ra đôi mắt, rồi sau đó chân đạp Độn Thiên Toa, bổ xuống dưới! Trên trời cao đã thấy dày đặc, khi bổ xuống dưới lại càng kinh người hơn.

Vô số quái thú đủ loại từ sông Hoàng Phố nhảy ra, bắn lên cao tới hai ba mươi thước, vô số quái thú họ cá lộ ra những hàm răng hung tàn sắc bén, đến cả thép xi-măng cũng bị chúng cắn nát!

- La Phong, Lôi Mãnh, xin hai vị đánh chết một vài quái thú thuỷ vực cấp lãnh chúa trên bờ cho.

Lý tư lệnh nói.

- Cấp lãnh chúa à?

La Phong nhìn xuống phía dưới.

Liếc mắt đã thấy một con quái thú thủy vực họ nhà rùa, đại khái dài mười lăm mười sáu thước, mai rùa khổng lồ, trên lưng nó còn có những cái hột to nhô lên, ánh lên những điểm màu vàng tối. Đầu nó giống như đầu một con khủng long, xương đầu cứng chắc, còn sinh ra một cây sừng nhọn màu đen, tựa như một lưỡi cưa máy. Không ai dám hoài nghi về uy lực của nó.

Nó đang nhanh chóng di động mà không dám dừng lại chút nào.

- Không thể ngắm trúng, di động quá nhanh.

Trên một căn lầu cao cách đó gần cây số, một nhân viên điều khiển pháo laser lo lắng nói:

- Quái thú cấp lãnh chúa cả đám đều thành tinh rồi. Bị đau khổ một lần, một khi lên bờ là không hề dừng lại một chút nào.

Pháo laser có nhanh mấy, nhưng cũng phải dựa vào nhân loại bấm nút truyền đạt mệnh lệnh! Thời gian phản ứng thần kinh nhân loại, hơn nữa thời gian ấn nút, căn bản không thế ngắm trúng được mục tiêu.

Ầm! Ầm! Ầm!

Một viên đạn pháo đường kính trên 100mm điên cuồng bắn vào trận địa tuyến đầu. Trên phạm vi lục địa cách căn cứ thuỷ vực đại khái hai trăm mét quả thực trở thành một biển lửa. Vô số quái thú thuỷ vực điên cuồng xung phong, còn căn cứ chiến tranh khổng lồ cũng điên cuồng bắn ra đủ loại lửa đạn!

- Vèo!

Một bóng đen như chớp xuyên qua xuyên lại trong đám quái thú hải vực vô cùng vô tận.

Phốc! Bùng!

Sức lửa đốt phô thiên cái địa phủ tới, không ít những viên đạn đường kính lớn bắn vào người hắn! Thậm chí còn có cả những viên đạn pháo khi oanh kích tới, bị sức mạnh vô hình khống chế rẽ đi, oanh kích vào một con quái thú họ nhà giải một bên, bắn cho cả người nó vỡ tung ra, nhưng tốc độ của bóng đen này không chậm lại chút nào.

- Chết đi!

Hưu! Hưu! Veo!

Sáu đao quang lạnh giá xoay tròn lướt ra phía trước, cắt vào vùng ngực bụng con quái thú họ rùa khổng lồ đang muốn công kích căn cứ chiến tranh, cắt ngọt như cắt quả táo. Con quái thú hải vực cấp lãnh chúa dữ tợn đó bị rạch tung, thân hình khổng lồ theo quán tính vọt tới trước một đoạn, đánh bay không ít quái thú hải vực khác, rồi không còn nhúc nhích nữa.

- Hay lắm!

- Lợi hại.

- La giám sát sứ quả nhiên lợi hại.

Bên trong căn cứ chiến tranh, không ít người trầm trồ.

- Ầm!

- Phốc!

Còn lúc này, lại có một con quái thú khổng lồ như một con rắn đánh tới căn cứ chiến tranh, làm vách tường căn cứ chiến tranh chấn động mạnh. Vốn vách tường đã thủng hàng ngàn lỗ từ lâu, bây giờ cả vách tường đầy vết nứt lại một lần nữa rung rinh. Vô số khối bê tông xi-măng bị bắn ra.

Song... vô thanh vô tức, một bạch quang chói mắt từ một toà nhà hình tháp trong căn cứ chiến tranh chợt bắn ra.

Căn bản không cho con quái thú cấp lãnh chúa khổng lồ né tránh, xuyên thẳng qua nó đốt cháy nó thành hư vô!

Pháo laser! Nhưng khi con quái thú cấp lãnh chúa hình rắn đó đánh vào thành tường, nó cũng phóng ra một điện quang với uy lực cực mạnh!

Bộp! Chỉ thấy một luồng điện quang vặn vẹo tràn ngập, thậm chí còn chạy dọc theo vài nòng pháo nhanh chóng truyền vào trong căn cứ. Lôi điện kinh khủng làm rất nhiều chết trong căn cứ chiến tranh.

“Nhiều Quái thú cấp lãnh chúa như vậy à.” La Phong lướt mắt nhìn, một lần nữa tập trung vào một con quái thú cấp lãnh chúa.

Vèo

Cường độ thân thể của La Phong rất mạnh, có thể không cần quan tâm tới lửa đạn. Bình thường cũng chỉ có súng bắn tỉa loại cực mạnh mới có thể uy hiếp được 'cấp thú tướng sơ cấp'. Còn những siêu đạn pháo đường kính lớn này bình thường chỉ có thể đánh chết cấp thú tướng trung cấp.

Khi gặp thú tướng cao cấp... hoàn toàn phải dựa vào vận khí. Về phần cấp lãnh chúa? Chỉ có thể dựa vào pháo laser thôi! Đối với La Phong thì sao? Độ dẻo của ‘bộ đồ Hắc Thần’ còn mạnh hơn cả quái thú Vương cấp.

Chặn đánh nhân loại mặc bộ đồ Hắc Thần, bình thường phải dựa vào lực công kích kinh người, đánh chết tươi mục tiêu! Như La Phong cũng không có biện pháp gì khi gặp Lý Diệu vậy. Dù sao 'bộ đồ Hắc Thần' có thể triệt tiêu tới chín thành lực công kích, một thành lực công kích còn lại vẫn lan ra toàn thân, làm cho toàn thân chịu lực rất đều.

Trong căn cứ chiến tranh tiền tuyến có trên chín khẩu pháo laser, đều dùng để đối phó với 'cấp lãnh chúa'.

Uy lực bắn cho dù có lan tới La Phong, cũng không gây thương tổn gì tới La Phong cả!

“Con cấp lãnh chúa thứ ba!”

Một con quái thú thuồng luồng dài chừng ba mươi thước, từng sợi từng sợi xúc tu màu đen điên cuồng vung lên, muốn xiết lấy La Phong! Đối mặt với cả một con quái thú khổng lồ như một quả núi nhỏ, La Phong chân đạp Độn Thiên Toa, tránh né linh hoạt những sợi xúc tu công kích, đồng thời những luồng đao quang lạnh giá quật về phía con quái thú loại thuồng luồng này.

Trong căn cứ chiến tranh, trong sảnh chỉ huy.

Chung quanh chính là màn chiếu ba chiều giả định mô phỏng cảnh chiến đấu phát sinh ngoại giới. Sắc mặt tư lệnh Lý Đạt Thành nghiêm túc, bên cạnh hắn là các lãnh đạo quân đội khác. Về phần các chiến thần thì sớm đã xông lên phía trước phụ trợ quân đội, đối phó với một vài quái thú đang xông lên căn cứ chiến tranh.

- Tíc... tíc... tíc...

Âm thanh cảnh báo đột nhiên vang lên.

- Quái thú nhà sứa trong suốt tiến vào căn cứ.

Hệ thống cảnh báo lập tức phát ra lời nhắc nhở, đồng thời màn chiếu ba chiều giả định chung quanh lập tức hiển thị một bức hình, dưới tia hồng ngoại, có vô số xúc tu những con sứa mềm mại trong suốt đang tiến vào vòng ngoài căn cứ chiến tranh!

Cũng may, ở ngoài đó rất ít chiến sĩ.

Tiểu đội ba, tiến về bẫy số H21.

- Lý Đạt Uy hạ lệnh.

Đột nhiên...

Ầm ầm!

Ầm ầm! Ầm ầm!

Cả căn cứ chiến tranh đều rung mạnh, trong đại sảnh chỉ huy, tất cả mọi người không khỏi lắc lư.

- Có quái thú thuỷ vực phi thường cường đại, đang từ dưới nước điên cuồng đánh vào nền của căn cứ chiến tranh chúng ta!

Lập tức có người vội hô.

- Món khai vị đã qua, bắt đầu chơi thật rồi?

Tư lệnh Lý Đạt Uy vẫn mặt không chút thay đổi, hạ lệnh:

- Lấy căn cứ chiến tranh làm trung tâm, thả đạn lửa dày đặc chung quanh phạm vi đường kính một cây số.

- Rõ!

Mệnh lệnh đã được truyền đạt xuống. Trong đại sảnh chỉ huy, một lão giả mặc quân phục không kìm được hỏi:

- Tư lệnh, sao bây giờ mới thả bom lửa, không làm sớm một chút đi?

Quái thú hải vực mặc dù lợi hại, cho dù sau khi biến dị, quái thú thuỷ vực có thể trong thời gian ngắn lên bờ, nhưng một lúc lâu thì dễ dàng mất nước mà chết! Quái thú thuỷ vực là không thể thoát ly khỏi nước, còn đạn lửa cho dù không thiêu chết quái thú thuỷ vực, nhưng cũng có thể tiêu hao nước trong cơ thể chúng rất nhanh! Do đó ngọn lửa là phương pháp đối phó cực kỳ thích hợp với quái thú thuỷ vực.

- Không còn sớm nữa!

Lý Đạt Uy lộ ra nụ cười mỉm.

- Lần này chúng ta có một vị chiến thần vô địch hỗ trợ. Ta vốn tưởng rằng hắn không có bộ đồ Hắc Thần, nhưng hắn lại có bộ đồ Hắc Thần! Có chiến thần vô địch với bộ đồ Hắc Thần, quả là hiệu quả rất kinh người.

- Nối cho ta với La Phong.

Lý Đạt Uy hạ lệnh.

- La Phong giám sát sứ, mời xuống nước, giết chết con quái thú dưới nước đang đánh vào nền của căn cứ chiến tranh chúng ta.

Lý Đạt Uy phát ra lời thỉnh cầu.

Chỉ thấy trên màn chiếu ba chiều giả định.

La Phong vừa mới đánh chết một con quái thú họ ruột ống đen thui giống như một cọng mì sợi, vừa nhận được thông tin này, tựa như một tia chớp, chân đạp Độn Thiên Toa, vù một tiếng, không xem vô số quái thú thuỷ vực ra gì, tiến thẳng vào sông Hoàng Phố mênh mông rộng lớn.

No comments:

Post a Comment