Feb 25, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 212


Thiên 3: Thi thể năm vạn năm

Chương ba mươi chín: Chấn Động Vang Dội!


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.comLa Phong cũng cẩn thận dán mắt vào con 'Địa Long Vương’ đang nằm lột xác. Chỉ thấy thân hình dài thượt của con Địa Long Vương đang nhanh chóng bành trướng. Từ độ rộng, chiều dài, màu da đều nhanh chóng lột xác

- Hống...

Con Địa Long Vương mới ra đời ngẩng đầu gầm khẽ vẻ đau đớn. Chiếc sừng trên trán dài ra với tốc độ rất nhanh chừng một giây một ly! Thực lực cũng thăng lên rất nhanh!

Loại tốc độ tăng vọt này làm cho La Phong đã từng phục dụng 'Thiên Niên Liễu Mộc Tâm', và Long Huyết cảm thấy khiếp sợ. Quả thực là một bước lên trời mà!

- Quán chủ, quán chủ, ta là La Phong.

La Phong biết việc này rất nghiêm trọng.

- La Phong, chuyện gì?

Thanh âm Hồng, vẫn lạnh lùng bình tĩnh.

- Chỗ ta bây giờ, phát hiện một viên tinh thạch trắng kỳ dị. Nó bị một con Địa Long quái thú cấp lãnh chúa trung cấp ăn. Bây giờ con Địa Long đó trong khoảng mười giây đã lột xác lên thẳng thành Địa Long Vương, bây giờ vẫn còn đang trong quá trình lột xác!

Vẻ mặt La Phong rất nghiêm túc, nhanh chóng báo lại.

- Ngươi cứ ở nguyên đó, ta lập tức tới ngay!

Thanh âm Hồng không dấu được vẻ hơi dồn dập.

Cùng thời điểm này, trong máy bay hành khách hình đĩa bay khổng lồ, căn cứ đóng quân của Hoa Hạ Quốc cạnh hồ nước. Các cường giả nghị sĩ khác đang xuống tiến hành thăm dò, chỉ để lại có người mạnh nhất phe Hoa Hạ Quốc là 'Cổ Nghị’ ở trạm tổng chỉ huy để chủ trì đại cục.

- Cảnh báo, cảnh báo, phát hiện ra một khí tức sinh mạng đang cấp tốc mạnh lên.

- Cảnh báo, cảnh báo.

Trong đại sảnh hình tròn vang vọng thanh âm khẩn cấp. Cổ Nghị vốn rất bình tĩnh giống như một hòn đá, chợt lộ ra một chút kinh hãi.

- Hiển thị địa điểm.

Cổ Nghị quát.

- Tíc!

Màn hình trên vách tường nhanh chóng phóng đại ra, tập trung vào một điểm có phạm vi chung quanh năm trăm thước, đồng thời thanh âm của một nhân viên vang lên:

- Tổng chỉ huy, nơi này có khí tức sinh mạng của hai cường giả nghị sĩ khác. Vừa rồi, vốn một khí tức sinh mạng không mạnh lắm trong nháy mắt đã tăng vọt, vượt qua tất cả khí tức của các quái thú trên đảo sương. Chúng ta xác định... Hẳn đó là quái thú Vương cấp!

- Nói cách khác, ngắn ngủn chỉ trong mười giây, một con quái thú cấp lãnh chúa đã lột xác thành quái thú Vương cấp.

Thanh âm nhân viên này cũng hơi run rẩy.

- Tổ các ngươi xác nhận việc tính toán chính xác chứ?

Sắc mặt Cổ Nghị đại biến.

- Chắc không sai được.

Nhân viên này nói.

- Tiếp tục giám sát.

Cổ Nghị truyền lệnh, rồi lập tức khống chế đồng hồ thông tin trong tay

- Chu Hỉ Chu Hỉ, lão Đặng, lão Đặng, Thác Bạt, Thác Bạt, mau mau tới toạ độ ta vừa truyền cho các ngươi, ta lập tức tới ngay.

Không chỉ riêng Hoa Hạ Quốc có loại dụng cụ dò xét này. Loại dụng cụ dò xét này năm đó lấy được trong một di tích văn minh cổ. Vì số lượng không ít, nên ngũ đại cường quốc đều có cả. Do đó cơ hồ cùng lúc, khắp nơi đều phát hiện ra sự đặc thù của nơi này. Bỏ ra thời gian lâu như vậy, luôn luôn không hề có thu hoạch gì, nhân mã các nước đều nhanh chóng lao về nơi đó. Sâu hơn hai ngàn thước, vốn chỉ là một mạch nước ngầm chảy mãnh liệt, lúc này chợt trở nên điên cuồng.

Ầm! Ầm! Ầm!

Giống như bão cấp mười cấp hai ở hải dương, con Địa Long Vương đang quay cuồng đau khổ vặn vẹo. Dưới thân hình khổng lồ mạnh mẽ của nó, cả mạch nước ngầm chấn động điên cuồng, dấy lên những làn sóng dữ dội, đập vào vách đá. Con Địa Long Vương hơn trăm thước mỗi một lần quay cuồng vặn vẹo, đều làm lở vách đá chung quanh.

Hai người La Phong, Băng Tuyết Đại Đế đều lơ lửng giữa không trung. Đá rơi xuống, cuồng phong tấn công, sóng lớn đập vào.

Đối với hai vị cường giả cấp hành tinh thì nó chỉ như một cơn gió nhẹ mùa xuân thổi qua, căn bản không thể đến gần phạm vi một thước chung quanh hai người. Tinh thần niệm lực La Phong bao chung quanh người dễ dàng ngăn cản. Còn chung quanh Băng Tuyết Đại Đế thì mờ ảo nổi lên hàn khí màu trắng, hình thành vòng cách ly màu trắng, bảo vệ mình một cách hoàn hảo. La Phong, Băng Tuyết Đại Đế đều nhìn xuống con Địa Long Vương phía dưới. Lột xác xong thì sao? Băng Tuyết Đại Đế là vũ giả cấp hành tinh cấp ba!

La Phong mặc dù chỉ là tinh thần niệm sư cấp hành tinh cấp một, nhưng vì ý thức cường đại, lại có binh khí niệm lực 'Độn Thiên Toa’. Nói về thực lực cũng không thua gì Băng Tuyết Đại Đế.

Hai đại cường giả muốn đối phó với một con quái thú Vương cấp ‘Địa Long Vương’ vừa phát triển, tùy tiện ra tay cũng dễ dàng giải quyết! Lúc này La Phong, Băng Tuyết Đại Đế không quan tâm tới việc giết Địa Long Vương, cái trọng yếu là... Họ muốn xem cho rõ ràng, tinh thạch trắng đó rốt cuộc có công hiệu thần kỳ gì, công hiệu mạnh tới mức nào!

- Ầm!

Một luồng quang tuyến màu đen xuyên qua vách đá, rồi một bóng người chợt xuất hiện trên dòng nước ngầm, với tốc độ làm cả La Phong lẫn Băng Tuyết Đại Đế đều phải run sợ, chính là Hồng mặc áo đen.

- Quán chủ.

La Phong vội bay qua.

Hồng khẽ gật đầu, liếc mắt nhìn Băng Tuyết Đại Đế Mặc Hán Đức Sâm

Lúc trước Mặc Hán Đức Sâm còn ngạo khí cao cao tại thượng, chỉ một ánh mắt của Hồng đã không tự chủ được phải khẽ khom người. Bây giờ trên địa cầu, người có thể đối thoại ngang hàng với Hồng cũng chỉ có một người là Lôi Thần thôi! Những người khác chênh lệch với Hồng quá lớn.

- La Phong, nó chính là Địa Long Vương à?

Hồng nhìn xuống phía dưới, nơi Địa Long Vương đã lột xác gần xong.

- Chính là nó. Hai mươi giây trước, nó còn là một con Địa Long cấp lãnh chúa trung cấp.

La Phong xác định.

- Mặc Hán Đức Sâm?

Hồng nhìn về phía Băng Tuyết Đại Đế.

Băng Tuyết Đại Đế vội khẽ khom người

- Đệ Nhất Nghị Trưởng, sự thật cũng như nghị sĩ La Phong nói.

- Chỉ một viên tinh thạch, đã khiến cho cấp lãnh chúa trung cấp nhảy lên thành quái thú Vương cấp à?

Hồng cau mày, hơi không dám tin.

Từ lãnh chúa cao cấp muốn lên được 'Vương cấp', quả thật khó khăn không thua nhân loại từ 'chiến thần cao cấp' lên 'cấp hành tinh' chút nào. Còn sở dĩ 'quái thú Vương cấp' trong tộc quần quái thú nhiều hơn cường giả cấp hành tinh xã hội nhân loại là vì số lượng quái thú quá nhiều! Nhân loại có được bao nhiêu vũ giả chứ?

Xét về số tuyệt đối, quái thú Vương cấp có số lượng khá là nhiều.

Nhiều là nhiều tương đối hơn cường giả cấp hành tinh nhân loại thôi. Còn đối với cả tộc quần quái thú thì số quái thú Vương cấp vẫn ít tới đáng thương. Còn bây giờ một viên tinh thạch, đã khiến cho 'lãnh chúa trung cấp' nhảy lên thành Vương cấp. Cũng tương đương với việc một viên tinh thạch làm cho 'chiến thần trung cấp' nhảy thẳng lên thành cường giả nghị sĩ. Có thể sao?

Trên địa cầu mọi chiến thần nhân loại, đều phải đạt tới chiến thần cao cấp đỉnh cao, rồi mới có được ý thức mạnh lên, cuối cùng mới đột phá, rất khó khăn.

- Hồng, phát hiện ra bảo vật bí mật mà ngươi cũng không gọi ta!

Một thanh âm vang lên. Một thân ảnh áo bào trắng chợt xuất hiện trên con sông ngầm.

- Ra mắt Lôi Thần.

La Phong khom người.

- Ra mắt đệ nhị nghị trưởng.

Băng Tuyết Đại Đế cũng khom người.

- La Phong, ngươi quả thật là ngôi sao hạnh vận của quán chủ các ngươi đó.

Lôi Thần cười

- Đáng tiếc... con Địa Long lột xác thành 'Địa Long Vương', khí tức sinh mạng đột nhiên trở nên mạnh lên mấy chục lần tới cả trăm lần. Các dụng cụ đã kiểm tra được rồi. Phỏng chừng các nước khác lập tức sẽ tới đây.

Vừa dứt lời, một bóng người chợt phá vỡ vách đá xông tới. Sau đó...

Veo! Veo! Veo!

Những thân ảnh cường giả cấp hành tinh đều xuất hiện trên sông ngầm.

- Địa Long Vương? Lại có một con Địa Long Vương?

- Chẳng lẽ sinh mạng khí tức vừa trở nên mạnh như vậy chính là do nó? Nó từ cấp lãnh chúa lột xác tới Vương cấp? Nhiều cường giả nghị sĩ lơ lửng trên con sông ngầm, nhìn xuống con Địa Long Vương phía dưới.

Địa Long Vương đã lột xác xong. Đôi mắt to như chậu rửa mặt hoảng sợ nhìn rất nhiều nhân loại phía trên. Với trí tuệ của nó, nó cũng biết... những nhân loại có thể ngự không phi hành chính là cường giả đỉnh cao chính thức, họ có thể địch nổi quái thú Vương cấp. Mặc dù bản thân nó vừa lột xác thành Vương cấp, nhưng bên kia lại có rất nhiều người.

- Xoẹt xoẹt...

Con Địa Long Vương lập tức lặn xuống đáy sông, muốn chui vào tầng đất sâu.

- Còn muốn chạy trốn?

Hồng khẽ ngoắc tay. Một khu vực màu đen lập tức tràn ngập, bao con Địa Long Vương vào trong! Sa vào khu vực đen tối làm người ta ớn lạnh của Hồng, con Địa Long Vương lập tức điên cuồng giãy dụa. Nhưng nó cảm giác thấy toàn thân giống như bị vô số sợi dây trói chặt, nó căn bản không thể thoát ra, chỉ phát ra những tiếng gầm đau đớn thống khổ.

- Xé ra!

Hồng vung tay lên.

Một luồng lưu quang màu đen bắn thủng đầu con Địa Long Vương.

Bùng!

Đầu nó nổ tung lên, óc văng tung tóe.

Hồng, Lôi Thần lập tức cẩn thận quan sát cái đầu vỡ vụn của Địa Long Vương.

- Không có gì lạ.

Hồng khẽ nhíu mày.

- Cũng y như một con Địa Long Vương tiến hoá bình thường.

Lôi Thần cũng nhíu mày.

Trong con sông ngầm, rất nhiều cường giả nhân loại lơ lửng đứng xem. Con Địa Long Vương vừa lên quái thú Vương cấp mà bị... giết chết rồi giải phẫu như một con chuột bạch. Cường giả khắp nơi từ Mỹ Lợi Kiên, Hoa Hạ Quốc, Âu Minh Quốc, Ấn Độ, Tô Nga Quốc, liên minh HR, khi thấy cú giở tay nhấc chân đánh chết Địa Long Vương của Hồng, đều không khỏi kinh hãi. Sớm đã biết Hồng rất lợi hại, nhưng mỗi lần thấy Hồng ra tay, đều làm cho họ cảm thấy không có năng lực mà phản kháng.

- La Phong, ngươi nói lại một lần về tinh thạch vừa rồi, cẩn thận nói cho rõ.

Hồng quay đầu nói.

- Vâng, quán chủ.

La Phong cẩn thận hồi ức, rồi trịnh trọng nói

- Đó là một viên tinh thạch trắng. Lúc trước nó lơ lửng trên sông! Xem ra nhẹ vô cùng, nên có thể lư lửng một cách quỷ dị giữa không trung. Hơn nữa ánh sáng từ viên tinh thạch trắng này rất khá, còn có thể làm cho cả vùng sông ngầm tối đen này hơi sáng lên... lại có một mùi gạo tràn ngập.

- Mùi gạo? Tinh thạch trắng? Lơ lửng? Ăn vào làm quái thú tiến hoá?

Hồng suy nghĩ một chút.

Lôi Thần cũng đang tự hỏi.

- Đúng thế. Lúc trước còn có một con quái thú cấp lãnh chúa ăn tinh thạch trắng này, nhưng lại chẳng mấy chốc đã nổ tung thân thể mà chết. Tinh thạch trắng không tổn hao gì cả.

La Phong vội nói thêm một câu.

- Ăn vào thân thể nổ tung?

Hồng, Lôi Thần, thậm chí có ba người cường giả nghị sĩ trong đám người mắt lóe sáng lên.

- Di tích văn minh cổ số năm!

Một nghị sĩ da đen không kìm được kinh hô, thân thể không khỏi hơi run rẩy.

- Là Mộc Nha Tinh, là Mộc Nha Tinh.

Một nghị sĩ gốc Hoa cũng kinh hô.

- Là Mộc Nha Tinh.

Hồng và Lôi Thần nhìn nhau, trong mắt đều có vẻ nóng rực, điên cuồng.

- Ma Vân Đằng xuất hiện trên địa cầu, đến cả Mộc Nha Tinh vốn rất rất trân quý trong vũ trụ cũng xuất hiện trên địa cầu.

Lôi Thần không kìm được thấp giọng thì thào.

“Mộc Nha Tinh.”

La Phong bên cạnh cảm thấy nghi hoặc. Trong lòng thầm nhắc tới cái tên này. Mộc Nha Tinh rốt cuộc đại biểu cho cái gì? Xem hình dáng Hồng, Lôi Thần, thì hai tồn tại đỉnh cao trên địa cầu này đều tựa hồ không che dấu được vẻ điên cuồng trong mắt.

Mặc dù không hiểu công dụng của Mộc Nha Tinh, La Phong cũng biết... Mộc Nha Tinh, tuyệt đối thứ quí giá hơn thảo mộc chi linh không biết bao nhiêu lần. Trong vũ trụ mênh mông, nó cũng được xem là một bảo vật.

No comments:

Post a Comment