Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1054


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Bốn Mươi Hai – Đánh Với Thủy Tổ
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Chỉ một lát sau.

Trên đỉnh núi lại xuất hiện một cường giả khác, ‘Tọa Sơn Khách’.

- Gọi ta tới đây để mời ta uống rượu à?

Tọa Sơn Khách chầm chậm bước đến.

Thủy Tổ thì đứng trên vách đá đỉnh núi, chỉ ra xa:

- Nhìn đồ đệ ngươi kìa.

- La Phong?

Tọa Sơn Khách đi đến vách đá, nhìn theo ngón tay Thủy Tổ. Vừa liếc mắt nhìn, đã La Phong đứng trước vách đá đằng xa. Cẩn thận quan khán một lát, không khỏi lộ vẻ kinh hỉ, sau đó quay đầu cười ha ha:

- Lão Thần Thú, về mặt tám đại Thần Thú Chi Đạo, trong vũ trụ mênh mông này không ai có thể bắt kịp được ngươi! Nhưng hôm nay, đồ nhi ta dùng tám đồ hình hoa văn Kim Chi Thần Thú, sáng tạo ra một bộ bí pháp, ngươi thua có phục hay không?

- Còn chưa giao thủ, sao có thể nói là ta thua.

Thủy Tổ nói.

- Còn giảo biện.

Tọa Sơn Khách lắc đầu.

Thủy Tổ không tiếp tục đề tài này nữa, mà than thở:

- Đệ tử ngươi đích xác rất lợi hại. Tuy nói lần này sáng chế ra bí pháp cũng có một phần vận khí, nhưng ngắn ngủn một ức tám ngàn vạn năm, chưa có ai chỉ điểm mà đã tu luyện trường phái đồ hình hoa văn kì bí tới trình độ bây giờ! Trình độ về hoa văn kì bí của hắn cực cao, đặc biệt là lĩnh ngộ được Kim Chi Thần Thú Chi Tâm. Hơn nữa dễ dàng nhận thức được tám đồ hình hoa văn Kim Chi Thần Thú. Việc tiện tay sáng tạo ra bí pháp cấp Vũ Trụ Tôn Giả đối với hắn bây giờ quả là vô cùng dễ dàng. Nếu mất tâm lực sáng tạo, thì hắn có thể sáng chế ra bí pháp cực đỉnh của Vũ Trụ Bá Chủ.

Vũ Trụ Bá Chủ chính thức, cũng phải mất thời gian vô tận mới sáng tạo ra được một bí pháp cực đỉnh Vũ Trụ Bá Chủ.

Xét về một mặt, thì trường phái hoa văn kì bí tương đối sở trường về việc sáng tạo bí pháp. Nó có thể chứng tỏ rằng thành tựu của La Phong về theo trường phái hoa văn kì bí, cho dù không tới mức cấp Vũ Trụ Bá Chủ, thì cũng phải là Vũ Trụ Tôn Giả cao cấp.

- Thần Thú Chi Tâm?

Tọa Sơn Khách lộ vẻ hơi vui, rồi cười nói:

- Niềm vui bất ngờ, niềm vui bất ngờ.

- Hắn là Kim Giác cự thú, là hậu duệ của Thần Thú. Huyết mạch truyền thừa cũng ẩn chứa bản tính rất gần với Kim Chi Thần Thú. Vì điểm này, hơn nữa thời gian rất dài nghiên cứu tám đồ hình hoa văn, mới giúp hắn cảm ngộ được Thần Thú Chi Tâm.

Thủy Tổ than thở.

- Nói vận khí là vận khí, nói không phải vận khí, tính đi tính lại, cũng đích xác không thể xem là vận khí.

- Ha ha ha...

Tọa Sơn Khách tiếng cười vang dội.

- Nhìn ngươi đắc ý kìa.

Thủy Tổ bất lực lắc đầu.

Chẳng trách Tọa Sơn Khách đắc ý. Vì thành tựu trên trường phái bí pháp, sẽ có tác dụng tham khảo cực lớn trong việc cảm ngộ qui luật. La Phong tu luyện tới Vũ Trụ Bá Chủ là việc không khó khăn gì nữa. Đặc biệt có ‘Thần Thú Chi Tâm’, càng làm hắn thuận lợi hơn khi đi theo đường Thần Thú! Ít nhất cửa khẩu lớn nhất từ Vũ Trụ Bá Chủ tới Vũ Trụ Chi Chủ là ‘Thần Thú Chi Tâm’, thì bây giờ đã được giải quyết. Tuy nói như vậy, nhưng muốn trở thành Vũ Trụ Chi Chủ vẫn rất khó. Nhưng ít nhất, hy vọng vẫn lớn hơn nhiều.

Tọa Sơn Khách liếc mắt nhìn Thủy Tổ, trong lòng thầm đắc ý.

Ngươi làm sao biết được, đệ tử ta sớm đã có bí pháp thiên phú. Nguyên nhân chính là có bí pháp thiên phú tối cường chỉ dẫn những ‘đồ hình hoa văn kì bí ’, có một mẫu cực tốt tham khảo, nên mới có thể nghiên cứu theo ' trường phái đồ hình hoa văn ' chứ. Nhưng cho dù là như thế, có thể trong vòng một ức tám ngàn vạn năm mà đã lĩnh ngộ ra Thần Thú Chi Tâm, sáng chế ra bí pháp thiên phú tối cường, vẫn là việc bất ngờ.

Tọa Sơn Khách nhìn xuống phía dưới.

Trước vách đá đằng xa.

Những điêu khắc đồ hình hoa văn kì bí khổng lồ tạo ra uy áp rất giống với ba bộ bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ cạnh đó.

“Thành công. “

“Lại là bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ. “ La Phong đứng trước vách đá hồi lâu, nhìn hình ảnh trước mắt, vẫn cảm thấy quá hư ảo.” Ta tu luyện một ức tám ngàn vạn năm, đã thành công. “

Bí pháp cực đỉnh Vũ Trụ Bá Chủ, La Phong rất tự tin.

Nhưng bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ...

Đúng là vận khí vượt xa người thường!

- Thủy Tổ.

La Phong ngẩng phắt đầu nhìn lên thiên không, thanh âm cuồn cuộn, vang vọng cả thiên địa.

- Ta khiêu chiến ngươi.

Xa xa, Thủy Tổ mặc áo bào trắng bay thẳng tới, đáp trên mặt đất, mỉm cười nhìn La Phong:

- Khiêu chiến ta?

- Đúng.

La Phong cũng hơi chờ mong.

Cho dù thua, cho dù thua cũng có thể tiếp tục cố gắng nghiên cứu thử xem. Dù sao chỉ cần trong vòng mười vạn kỷ nguyên mà đánh bại Thủy Tổ cũng xem như thành công.

- Dùng binh khí gì?

La Phong hỏi.

- Ngươi dùng tay, ta cũng dùng tay như nhân loại, thế nào?

Thủy Tổ khẽ đưa tay phải lên. Thần thể hắn thuần túy là biến hóa mà thành.

- Tay?

La Phong hơi kinh ngạc, dùng tay làm binh khí?

- Ngươi lĩnh ngộ ra Thần Thú Chi Tâm, chẳng lẽ tay cũng không thể làm binh khí được?

Thủy Tổ hỏi lại.

La Phong cả kinh, ký ức ngủ say ngàn năm tràn về. Thần Thú ngao du vũ trụ, lợi trảo, đuôi, sừng nhọn của chúng, không cái nào không ẩn chứa đạo Thần Thú. Cho dù khống chế binh khí niệm lực cũng chỉ làm cho binh khí niệm lực trở thành một hóa thân của Thần Thú. Lúc này, La Phong cảm giác thấy ngăn cách khổng lồ giữa cận chiến và binh khí niệm lực hoàn toàn biến mất.

Mình sáng chế ra bí pháp, cảm giác có thể dễ dàng vận dụng cả cận chiến, cũng có thể dễ dàng dùng binh khí niệm lực.

“Trường phái vũ giả, trường phái tinh thần niệm sư, cũng như nhau thôi... “ La Phong hơi lờ mờ.

- Ngươi đã lĩnh ngộ Thần Thú Chi Tâm, nên cũng đã hiểu được việc này.

Thủy Tổ cười nói:

- Nếu ngươi không lĩnh ngộ Thần Thú Chi Tâm, phải chuyên tâm theo trường phái vũ giả hoặc trường phái tinh thần niệm sư. Dù sao hai trường phái này mà hỗn hợp, sẽ ảnh hưởng tới việc ngươi lĩnh ngộ Thần Thú Chi Tâm. Hơn nữa Thần Thú trời sinh vận dụng thần thể để chiến đấu, nên theo trường phái vũ giả sẽ sở trường việc lĩnh ngộ Thần Thú Chi Tâm hơn, cuối cùng sẽ trở thành Thần Thú.

La Phong gật đầu.

Hỗn Độn Thành Chủ cũng nói như vậy, cho rằng mình nên kiên trì theo trường phái vũ giả!

Nhưng...

Một ức tám ngàn vạn năm qua, trường phái vũ giả, trường phái tinh thần niệm sư của mình hoàn toàn tạm thời đặt qua một bên, một mạch tu luyện theo trường phái đồ hình hoa văn, tích lũy từ từ, thấm thoát đã hiểu được Thần Thú Chi Tâm.

- Còn cần sử dụng binh khí sao?

Thủy Tổ truy vấn.

- Thần Thú có thể sử dụng móng vuốt, ta tự nhiên cũng có thể dùng tay.

La Phong mỉm cười.

- Ra tay đi.

Thủy Tổ đứng xa xa.

La Phong thu thế chờ đợi, xa lại lão

Lần này hắn dùng phân thân Ma Sát Tộc để chiến đấu. Dù sao Thủy Tổ cũng sẽ áp chế ở mức cùng thần thể, do đó dùng thần thể gì cũng không khác nhau.

Ầm!

Chỉ thấy ngoài thần thể La Phong trong nháy mắt có vô số hoa văn kì bí lưu chuyển, cả người hóa thành kim quang chói mắt, lao thẳng tới Thủy Tổ. Lúc này... La Phong cảm giác như Thần Thú trong cơn mê ngàn năm của mình. Thần Thú gầm lên bổ về phía đối thủ. Thần Thú đơn giản chộp xuống, cũng ẩn chứa đạo Thần Thú. Còn La Phong chộp xuống, cũng ẩn chứa bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ.

Một cú chộp, hung mãnh vô cùng, nhanh kinh người.

Chỉ cần bằng vào oai bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ, cũng đã giúp La Phong nhanh hơn cả khi sử dụng Thí Ngô Vũ Dực!

- Bại đi!

La Phong trong nháy mắt tới trước mặt Thủy Tổ, tay phải hóa thành trảo, trên ngón tay mạnh mẽ xuất hiện vô số hoa văn kì bí thật nhỏ, lưu chuyển kết hợp với nhau, trong nháy mắt hóa thành kim quang chói mắt, chộp thẳng tới Thủy Tổ.

- Bành!

Thủy Tổ khẽ đưa tay. Hai bên va chạm, Thủy Tổ đã lướt qua, lui về phía sau, nhìn như lướt qua, nhưng thực tế tốc độ lại cực nhanh.

- Ha ha ha...

La Phong cảm thấy vô cùng thoải mái. Cảm giác lúc này hoàn toàn trùng hợp với cảm giác Thần Thú trong trí nhớ.

Bổ tới!

Chộp mạnh!

Đuôi như roi...

La Phong cả người hoàn toàn chìm vào kim quang, thoáng có từng đợt thú rống gầm lên.

Nhanh!

Sắc bén!

Chỉ thấy những luồng trảo ảnh kim quang hiện lên. Thủy Tổ hoàn toàn bị áp chế. Mặc dù lần lượt chống cự, nhưng càng ngày La Phong càng thuần thục, quả thực cả người hắn tựa như một con Thần Thú.

- Bành!

Ngón tay như sừng nhọn.

Phốc!

Đâm thủng ngực Thủy Tổ.

Thủy Tổ cúi đầu đưa mắt nhìn, mỉm cười gật gật đầu, lúc này lùi một bước, thần thể khôi phục bình thường:

- Ngươi thắng.

La Phong toàn thân chìm trong kim quang có vẻ hơi kinh ngạc, sững sờ. Mình đánh bại Thủy Tổ thật à? Tuy nói vẻn vẹn hắn chỉ áp chế cùng mức thần thể như mình, cho dù chỉ có thể thi triển bí pháp đỉnh cao của Vũ Trụ Chi Chủ, nhưng vẫn là Thủy Tổ. Cảm giác đánh bại Thủy Tổ xem ra không thực lắm.

- Cảm ơn Thủy Tổ.

La Phong cung kính nói.

Từ đầu tới đuôi, Thủy Tổ luôn chú trọng phòng ngự, do đó La Phong mới có thể càng đánh càng lợi hại, hoàn toàn nhận thức được phương thức chiến đấu của Thần Thú.

- Không cần cảm tạ ta.

Thủy Tổ lắc đầu cười nói:

- Ta đã thi triển thủ đoạn phòng ngự lợi hại nhất trong bí pháp đỉnh cao cấp Vũ Trụ Chi Chủ rồi, cuối cùng vẫn không thể chống đỡ. Nếu ta ngay từ đầu đôi công với ngươi, có lẽ có thể thắng được một lần. Nhưng tin rằng ngươi tiếp tục khiêu chiến mấy lần thì vẫn sẽ thắng ta. Đã thế thì, cũng không cần phải trì hoãn nữa.

La Phong càng thêm cảm kích.

Hồi ức một ức tám ngàn vạn năm, mình có được rất nhiều lợi ích trong Thần Thú Giới.

Thần Thú Chi Tâm, là thu hoạch bất ngờ.

Trường phái đồ hình hoa văn, đây là một trường phái mới tinh, rồi mình lại có một bộ bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ.

- Ha ha ha...

Những tiếng cười to vang lên, từ trên cao bay tới một bóng người.

Tọa Sơn Khách xa xa nhìn La Phong. Một ức tám ngàn vạn năm qua, đệ tử hắn đã thoát thai hoán cốt chính thức rồi! Một ức tám ngàn vạn năm trước, thời gian tu luyện của La Phong quá ngắn, tích lũy quá mỏng, ỷ vào Cửu Kiếp Bí Điển cường đại mà bồi dưỡng thần thể, thần thể thể tích to, lại nhờ có Kiếp Giáp mới có thể đứng trong cộng đồng cường giả.

Nhưng mấy thứ đó đều dựa vào cơ sở thần thể. Cơ sở đó của La Phong thì vô cùng cường hãn. Nhưng về phương diện kỹ xảo quy luật, bí pháp thì lại quá yếu.

Còn bây giờ, mình đã đạt tới một trình độ cực cao, còn mạnh hơn rất nhiều Vũ Trụ Bá Chủ.

- Tích lũy đã rất hùng hậu.

- Đã có thể từ từ phát triển.Tin rằng sau này đệ tử ta hoàn toàn có thể liên tục phát triển, một mạch tu luyện tới trình độ Vũ Trụ Bá Chủ. Chỉ có việc bước vào cánh cửa Vũ Trụ Chi Chủ là có thể làm hắn cảm thấy khó khăn thôi.

Tọa Sơn Khách rất hài lòng. Sự phát triển Diễm Đế cuối cùng làm hắn hơi thất vọng. Vì vậy hắn khuynh lực bồi dưỡng cho Tam đệ tử.

Tam đệ tử đã không làm hắn thất vọng.

Tiếng cười này khiến cho La Phong, Thủy Tổ ngẩng đầu nhìn lên.

- Sư phụ?

La Phong ngẩng đầu nhìn thân ảnh đang bay tới, nhất thời giật mình.

- Tọa Sơn Khách.

Thủy Tổ lại cười nói:

- Ngươi cũng đừng quá đắc ý. Là đệ tử ngươi có kĩ năng cao đấy chứ. Hơn nữa đừng quên, hắn có một phân thân Kim Giác Cự Thú, linh hồn sớm đã hoàn toàn dung hợp với thần thể, căn bản khó có thể phân biệt là nhân loại hay Kim Giác cự thú. Nếu ta nói hắn chính là Kim Giác cự thú, ai có thể nói không phải?

- Đó là việc giữa liên minh Tinh Không Cự Thú ngươi và tộc nhân loại, chẳng quan hệ gì tới ta. Đệ tử ta là tộc nhân loại hay liên minh Tinh Không Cự Thú, hay tách ra độc lập, ta chẳng có ý kiến gì sất.

Tọa Sơn Khách hạ xuống.

La Phong vội tiến lên, cung kính nói:

- Đồ nhi bái kiến sư phụ.

- Ừm.

Tọa Sơn Khách mỉm cười gật đầu, lập tức đưa mắt nhìn Thủy Tổ.

- Đừng quên... Tiền đặt cược!

No comments:

Post a Comment