Feb 25, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 218


Thiên 3: Thi thể năm vạn năm

Chương bốn mươi lăm: Ta Tên Ba Ba Tháp


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

Trong đại sảnh hình bán cầu, bàn tay nhỏ bé trắng nõn của hài tử áo đen chỉ thẳng xuống mặt đất giữa phòng. Nhất thời những thanh âm xoẹt xoẹt vang lên, mặt kim loại đột nhiên tách ra, lộ ra một thông đạo.

- Theo ta tới đây.

Hài đồng áo đen đi trước, La Phong theo sau.

“Bảo ta theo hắn đi bái tế chủ nhân gì cơ? Chủ nhân hắn đã chết năm vạn năm rồi?” La Phong trong lòng tràn ngập nghi hoặc, nhưng hắn hiểu rất rõ, với những đặc thù mà di tích triển lộ... tin rằng mình căn bản chưa tới được chỗ quan trọng. La Phong chỉ có thể ép nghi hoặc trong lòng, từng bước đi theo.

Đi vào thông đạo, hài đồng áo đen lập tức nhảy xuống, La Phong cũng nhảy xuống theo.

Thông đạo sâu đại khái ba mươi thước. Khi hài đồng áo đen và La Phong rơi xuống phía dưới, đại sảnh âm u phía dưới cũng bật đèn sáng lên. La Phong liếc mắt nhìn quanh... đại sảnh âm u trống rỗng, vách tường hình bát giác, trong đại sảnh không có vật phẩm gì.

- Mở!

Hài đồng áo đen chỉ xuống đất.

- Rắc kẹt...

Mặt đất khẽ rung động, bắt đầu từ từ vỡ ra.

- Thi thể chủ nhân được giữ vô cùng nghiêm mật, phải đợt một lát nữa ngươi mới có thể thấy được.

Hài đồng áo đen nhìn về phía La Phong, đồng tử huyết sắc làm người ta ớn lạnh

- La Phong, ngươi bây giờ rất nghi hoặc phải không?

- Đúng.

La Phong không phủ nhận.

- Trước hết xin tự giới thiệu một chút, ta tên Ba Ba Tháp! Ngươi có thể gọi ta là 'Ác Ma Ba Ba Tháp'. Đương nhiên, đây là phiên dịch thành tiếng Hán trên địa cầu. Theo ngôn ngữ thông dụng vũ trụ phải nói là ‘xxxx '.

Hài đồng áo đen cuối cùng phun ra một tràng, La Phong mặc dù nghe rõ, nhưng căn bản không hiểu gì.

La Phong giật mình, Ác Ma Ba Ba Tháp?

- Hai chữ ‘Ác ma’ đó là ta tự đặt đó.

Hài đồng áo đen tiếp tục nói

- Về bản chất, ta là một loại trí năng!

- Trí năng?

La Phong nghi hoặc.

- Cùng loại vói trí năng của người thủy tinh đầu trọc ở di tích văn minh cổ số chín. Nhưng, trung tâm trí năng được phân cấp khác hẳn! Một vài trình tự xử lý theo logic đơn giản của các ngươi trên địa cầu, không có tư cách xưng là trí năng được! Có thể gọi là trí năng... Tối thiểu phải tư duy không thua gì nhân loại. Giống như trí năng trung tâm trong di tích văn minh cổ số chín mà ngươi đã biết, mới tính là trí năng chính thức.

Hài đồng áo đen nói.

- Như ta... ta mặc dù về bản chất là trí năng, nhưng đi theo chủ nhân vô số năm tháng, ta đã siêu thoát khỏi trí năng rồi. Có thể xưng là 'Trí năng sinh mạng’! Cũng như nhân loại sinh mạng của các ngươi, còn có một vài tồn tại như sinh mạng động vật, sinh mạng thực vật vân vân!

Ngữ điệu hài đồng áo đen trở nên sôi nổi

- Ta cũng có các loại cảm tình hỉ nộ ai lạc, ta cũng có nhận thức để tu luyện tiến hoá!

- Hơn nữa năm đó chủ nhân từng chuẩn bị cho ta một thân thể, bằng vào thân thể đó, trong vũ trụ mênh mông, ta cũng đã làm cho cái tên 'Ác Ma Ba Ba Tháp’ truyền ra khắp nhiều tinh hệ!

Trên mặt hài đồng áo đen có vẻ kiêu ngạo.

La Phong nghe thế thầm giật mình.

Hỉ nộ ai lạc? Tu luyện tiến hoá? Đây có còn là một loại hệ thống trí tuệ nữa không? Đích xác phải gọi nó là 'Trí năng sinh mạng’ rồi.

Dựa theo cách nói, có thể chia làm bốn cấp bậc. Trình tự xử lý lô-gích - Có thể sánh ngang với trí năng nhân loại chính thức. Cho tới mức trí năng có cảm tình - Đó là trí năng sinh mạng.

- Năm vạn năm trước hủy thiên diệt địa, một trận truy đuổi qua vô số tinh hệ, thân thể ta bị hủy diệt, rồi biến trở lại thành trí năng giả định.

Hài đồng áo đen có vẻ đau thương

- Ta còn có thể biến thành tồn tại trí năng giả định. Nhưng chủ nhân...

Hắn quay đầu nhìn về phía một quan tài thủy tinh đã bắt đầu dần dần xuất hiện! Quan tài thủy tinh trong suốt từ dưới đất nổi lên!

La Phong cũng nhìn lại. Quan tài thủy tinh dài sáu thước, rộng bốn thước, cao phải tới hai thước, thủy tinh hoàn toàn trong suốt tản ra hàn khí đáng sợ.

La Phong đã mặc bộ đồ Hắc Thần, lại là tinh thần niệm sư cấp hành tinh bậc một, mà không khỏi run lên, quá lạnh!

Lạnh như thế, phỏng chừng chất liệu làm quan tài thủy tinh tuyệt không phải là thủy tinh. Nhưng La Phong cũng không hiểu đây là chất liệu gì. Tạm thời gọi nó là quan tài thủy tinh! Bên trong quan tài thủy tinh đang có một thi thể nằm đó! Thi thể này cao đại khái ba thước, trên trán có hai sừng mềm dẻo, ngoại trừ có xúc tu và hình thể hơi to một chút, những thứ khác hoàn toàn giống như người trên địa cầu.

Mặc trường bào đen ánh lên những quang mang nhàn nhạt, tóc dài xõa tung, nằm yên lặng trong quan tài thủy tinh, giống như đang ngủ. Dung mạo hắn rất tuấn mỹ, con mắt dài càng có vẻ âm nhu... Tuy bây giờ chỉ là một thi thể, nhưng lại có một loại khí thế rung trời chuyển đất.

- Chủ nhân! - Hài đồng áo đen vịn lấy quan tài thủy tinh, bàn tay nhỏ bé trắng nõn nắm chặt, vẻ mặt dữ dội.

- Bộp!

- Bộp!

Hai giọt nước mắt rơi xuống.

“Sinh mạng trí năng giả định mà cũng rơi lệ à?” La Phong hơi ớn lạnh.

- Quỳ xuống.

Hài đồng áo đen quay phắt đầu lại nhìn về phía La Phong.

La Phong giật mình.

- Ta bảo ngươi quỳ xuống, chỉ bằng việc ngươi là một thành viên của Vẫn Mặc Tinh, còn chủ nhân ta... chính là chủ nhân Vẫn Mặc Tinh! Ngươi nên quỳ xuống!

Hài đồng áo đen gầm thét, trong mắt có vẻ điên cuồng.

Nhưng ngay sau đó hài đồng áo đen nhắm mặt lại, rồi mở mắt ra, bình tĩnh lại không ít, khổ sở cười:

- Năm vạn năm không trao đổi với ai, tâm tình ta hơi nóng nảy. Nếu không có hỉ nộ ai lạc, chỉ là trí năng đơn giản, năm vạn năm tịch mịch thì chẳng là gì cả. Nhưng có cảm tình, năm vạn năm ngược lại rất khó chịu. Kỳ thật... lúc trước tính tình ta tốt lắm.

La Phong hơi dở khóc dở cười.

- Ba Ba Tháp, ngươi nói thi thể đó là chủ nhân Vẫn Mặc Tinh, chẳng lẽ hắn chính là Hô Diên Bác?

La Phong giọng hơi khẩn trương.

- Ừ, dùng tiếng Hán địa cầu các ngươi phiên dịch thành Hô Diên Bác!

Hài đồng áo đen tựa hồ trở nên dần dần dễ chịu hơn.

- Hô Diên Bác... chủ nhân Vẫn Mặc Tinh Hô Diên Bác!

La Phong hít sâu một hơi.

“Chỉ bằng ta có được chút truyền thừa của hắn, ta cũng nên bái tế!”

La Phong quỳ xuống, liên tục khấu đầu ba lượt. Đối với loai người như Hô Diên Bác... La Phong lúc trước mặc dù chưa gặp, nhưng từ sau khi tu luyện Độn Thiên, nghe đến cái tên này, vẫn luôn rất sùng bái vị tiền bối này! Có thể chế tạo ra nhiều binh khí niệm lực, mà 'Độn Thiên Toa’ cũng chỉ là một thứ trong đó, quả là vô cùng tuyệt vời.

Mình sử dụng Độn Thiên Toa, học tập Độn Thiên, bái tế tiền bối một chút cũng là việc nên làm!

- La Phong.

Hài đồng áo đen nhìn về phía La Phong

- Ta hỏi ngươi, ngươi có nguyện ý bái chủ nhân ta làm sư phụ, trở thành chủ nhân tương lai của Vẫn Mặc Tinh không? Đương nhiên... Vẫn Mặc Tinh đã bị mai một, thế lực đã diệt vong.

- Bái sư?

La Phong giật mình.

Bái một người chết làm sư? Chẳng lẽ... siêu cường giả chủ nhân Vẫn Mặc Tinh này có một chút bảo vật truyền thừa gì đó?

Hài đồng áo đen Ba Ba Tháp, thấy La Phong chần chờ thì rất sốt ruột.

Năm vạn năm rốt cục cũng đợi được một người thích hợp, Ba Ba Tháp tựa hồ hơi lo lắng, bèn nói ngay:

- La Phong! Chủ nhân ta Hô Diên Bác... chính là tồn tại vĩnh hằng! Từ khi sinh ra đến khi chết phải tới sáu ngàn kỷ nguyên, hắn tung hoành vũ trụ mênh mông, thật sự là tuyệt thế cường giả trong vũ trụ.

- Trên sáu ngàn kỷ nguyên?

La Phong vội hỏi lại.

- Một kỷ nguyên, tương đương với một vạn năm ở địa cầu các ngươi...

Ba Ba Tháp nói.

- Hô Diên Bác tiền bối, sống trên sáu ngàn vạn năm?

La Phong trừng mắt.

- Sáu ngàn vạn năm! Rất dài sao?

Ba Ba Tháp trợn tròn mắt, cả giận nói

- Chủ nhân là tồn tại bất hủ, tồn tại vĩnh hằng! Nếu không phải trận cuối cùng... Chủ nhân có thể sống vĩnh cửu! Giữa vũ trụ mênh mông, rất nhiều người sống trên một ức. Thậm chí còn một vài tồn tại bất hủ, sống lâu hơn cả thời gian của địa cầu!

La Phong chớp chớp mắt.

Thời gian địa cầu tồn tại?

Thời gian cường giả tồn tại?

- La Phong, đối với địa cầu các ngươi mà nói, ngươi là ếch ngồi đáy giếng!

Ba Ba Tháp tỏ vẻ giận dữ, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn lại có vẻ rất đáng yêu

- Ngươi đã đi qua di tích văn minh cổ số chín rồi đó. Còn di tích văn minh cổ số chín đó, chỉ là một căn cứ rất cơ bản trong vô số trạm giám sát dưới trướng Vẫn Mặc Tinh, tư liệu của nó rất ít!

- Hôm nay, ta giảng cho ngươi một bài, để ngươi có biết vũ trụ mênh mông thần bí như thế nào!

Ba Ba Tháp giảng giải

- Dựa theo thuyết pháp địa cầu các ngươi, tinh hệ các ngươi là hệ ngân hà! Ngươi có biết, trong vũ trụ mênh mông có bao nhiêu tinh hệ không?

- Ặc...

La Phong nhớ lúc đến trường, từng học tinh hệ như địa cầu bây giờ phải trên một trăm ức! Vũ trụ thật ra mênh mông khôn cùng, một tinh hệ đã là khổng lồ vô cùng, một ngàn ức tinh hệ quả là tới một con số thiên văn rồi. Mà chỉ là một bộ phận vũ trụ mà nhân loại phát hiện thôi.

- Mấy trăm ức tinh hệ?

La Phong hơi thấp thỏm, đưa ra một con số không chắc chắn.

- Hả?

Ba Ba Tháp nhướng mày một cái, sau đó nói

- Ngươi có thể nói ra đáp án, cũng không tệ. Trong vũ trụ mênh mông thai nghén vô số chủng tộc, sinh mạng! Trong đó chủng tộc nhân loại, là chủng tộc đỉnh cao cường đại, nhiều nhất trong vũ trụ. Còn chủng tộc nhân loại, không hạn hẹp như trên địa cầu các ngươi biết đâu.

- Giống như một vài trò chơi, tiểu thuyết của các ngươi trên địa cầu, có 'Thú nhân’, 'Quỷ quái’, vân vân, kỳ thật đều xem như một nhánh nhân loại.

La Phong chỉ có thể cẩn thận lắng nghe.

- Hệ ngân hà của địa cầu các ngươi, tổng cộng có trên hai ngàn ức hằng tinh! Số lượng hành tinh còn nhiều hơn nhiều, nhưng trong vô số hành tinh, chỉ có hơn hai mươi mốt vạn hành tinh là có vô số nhân loại sống.

Ba Ba Tháp nói

- Hệ Ngân Hà, và tám đại tinh hệ Bối Tháp tinh hệ gần đó, hợp thành Ngân Lam đế quốc, một quốc gia vũ trụ văn minh sơ cấp!

- Tám tinh hệ, một đế quốc?

La Phong không dám tin

- Còn nữa, ngươi nói hệ Ngân Hà có trên hai mươi mốt vạn hành tinh có vô số nhân loại sống à?

Trời! Trên địa cầu đến giờ chưa từng phát hiện ra một hành tinh nào.

- Kỳ quái sao?

- Ngân Lam đế quốc, mặc dù là văn minh sơ cấp, nhưng dù sao cũng là 'Vũ trụ văn minh sơ cấp’! Trình độ văn minh vượt xa các ngươi. Cho dù đối phương cử hạm đội giữa các vì sao đến vũ trụ địa cầu các ngươi, các ngươi e rằng cũng không phát hiện được!

Ba Ba Tháp khinh thường nói

- Dưới tình huống bình thường, những tinh hệ như hệ ngân hà, nếu phát triển bình thường... thì một tinh hệ, sẽ sinh ra một vị cường giả cấp vũ trụ! Đương nhiên nếu có sư phụ cường đại chỉ đạo, hiệu suất có thể cao hơn một chút! Nhưng theo ta phỏng chừng, Ngân Lam đế quốc thống lĩnh tám đại tinh hệ, có thể có trên mười cường giả cấp vũ trụ đã là không tệ rồi.

- Đương nhiên, một vũ trụ văn minh sơ cấp... trước mặt chủ nhân ta, thì cũng như một con kiến thôi!

Ba Ba Tháp đĩnh đạc nói.

No comments:

Post a Comment