Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1097


Thiên Hai Mươi Mốt - Vũ Trụ Tôn Giả

Chương Hai Mươi - Gió Nổi
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com
Nếu hai người thực lực chênh lệch không lớn, thì bình thường lực phản chấn cứng chọi cứng sẽ làm La Phong chậm lại, thậm chí lui lại. Nhưng, lúc này chênh lệch hai người thật sự quá lớn! La Phong thi triển bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ, giống như một Vũ Trụ Chi Chủ chính thức. Một đao đánh xuống, hắn lại theo sát thần thể Thiên Hoa Tôn Giả vừa bị ném văng, tiếp tục một đao!

“Không ổn, một đao liền nhau như vậy, chín đao là hoàn toàn tiêu diệt ta rồi. “ Thiên Hoa Tôn Giả không còn khiếp sợ việc La Phong thành Vũ Trụ Chi Chủ, mà bây giờ chạy trốn mới là quan trọng nhất.

“Bạch Châm! “

Phía sau Thiên Hoa Tôn Giả đột nhiên xuất hiện một vật thể hình thoi màu trắng khổng lồ, dài ước chừng một km trường, toàn thân màu trắng, nhẵn bóng vô cùng. Vừa xuất hiện đã bay thẳng về phía Thiên Hoa Tôn Giả. Thiên Hoa Tôn Giả cũng dựa vào lực công kích của đao thứ hai, đồng thời gia tốc bay thẳng tới, thẳng, trực tiếp chui vào vật thể hình thoi màu trắng.

Sau khi chạy trốn vào phi thoa, Thiên Hoa Tôn Giả mới chính thức thở phào một hơi.

“Thiếu một chút là ta bị La Phong giết rồi. “ Cặp mắt đỏ ngầu dưới bộ lông trắng như tuyết của Thiên Hoa Tôn Giả vẫn còn hồi hộp.” Quá mạnh. La Phong ngay từ đầu triển lộ vẻn vẹn chỉ một chút thực lực, căn bản là che dấu thực lực! Sau đó thực lực bộc phát, hoàn toàn là cấp độ Vũ Trụ Chi Chủ! “

“Âm hiểm! “

“Thật là âm hiểm. Ta không thể né tránh đao đó. Ta cũng không thể chống cự, huyền ảo càng thâm sâu khôn lường, ta căn bản nhìn không thấu.

Tuyệt đối là bí pháp của Vũ Trụ Chi Chủ, hơn nữa sợ là bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ. Bí pháp bực này, chỉ có Vũ Trụ Chi Chủ mới có thể sáng chế. Cũng chỉ có Vũ Trụ Chi Chủ mới có thể làm ta bị thương! La Phong đã trở thành Vũ Trụ Chi Chủ, lại luôn giấu diếm! “ Thiên Hoa Tôn Giả vừa khẩn trương vừa kích động.

“May mà khi ta hiến bảo vật cho tộc quần, đổi lấy chí bảo, ta đã lựa chọn ‘Bạch Châm’, chứ không phải chí bảo khải giáp cao cấp. “ Thiên Hoa Tôn Giả thầm cảm khái. Là một Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao, tiền bạc tự nhiên vượt xa Vũ Trụ Bá Chủ bình thường, tích lũy thời gian vô hạn, thậm chí hắn còn lang bạt rất lâu trong Vũ Trụ Hải, nên bảo vật rất nhiều. Lần này Nguyên Thủy Tinh mở ra, hắn tự nhiên tính đổi lấy một chí bảo hộ thân. Lúc đó hắn có hai lựa chọn. Một là đổi một chí bảo khải giáp cao cấp ( trong tộc nhân loại chừng 100 điểm chí bảo là đủ ), hai là đổi một chí bảo loại cung điện phi hành cao cấp ( trong tộc nhân loại thấp nhất cũng phải hai trăm điểm chí bảo ).

Hiển nhiên chí bảo loại cung điện phi hành đắt hơn! Nhưng hắn vẫn nghiến răng, không tiếc mọi giá đổi lấy chí bảo loại cung điện phi hành.

“Ta chọn đúng rồi. “

“Nếu lúc đó ta lấy chiếc chí bảo khải giáp cao cấp, tuy nói phòng ngự mạnh hơn, nhưng công kích của hắn thật là đáng sợ. Cho dù có chí bảo khải giáp cao cấp, một chiêu cũng có thể đả thương ta ít nhất một phần ngàn. La Phong vây lấy ta, chém ta hơn một ngàn đao là ta cũng phải chết. “ Thiên Hoa Tôn Giả thở phào một hơi. Tránh trong chí bảo loại cung điện phi hành, hắn căn bản không cần phải sợ hãi.

Cửu Hao Hà mênh mông cuồn cuộn.

La Phong đứng trong cơn sóng vàng, nhìn phi thoa lơ lửng xa xa, không khỏi biến sắc:

- Chí bảo loại cung điện phi hành!

- Ha ha, La Phong!

Trong phi thoa màu trắng truyền ra thanh âm.

- Ta bội phục ngươi. Ngươi sợ là một thiên tài nhất đẳng trong vô số tộc quần vũ trụ mênh mông, tu luyện thời gian ngắn như vậy, những cường giả khác đều nghĩ rằng ngươi là Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao, nhưng họ đều không ngờ, ngươi lại là Vũ Trụ Chi Chủ! Nếu không có chí bảo loại cung điện phi hành, ta hôm nay sợ đã chết rồi. Ha ha ha... Nhưng bây giờ, sợ ngươi xui xẻo rồi!

- Ta xui xẻo?

La Phong nhìn phi thoa màu trắng.

- Rất giận hử. Rất tức giận sao? Nhưng ngươi làm gì được. Ta có loại cung điện phi hành, cho dù ngươi mạnh đến hàng chục hàng trăm lần, cũng chỉ có thể giương mắt nhìn.

Trong phi thoa màu trắng truyền ra thanh âm the thé của Thiên Hoa Tôn Giả.

La Phong cũng cảm thấy rất sai lầm!

Hắn đã chuẩn bị rất kỹ cho ' cuộc chiến thành danh ', cũng đoán trước tới nhiều tình huống bất ngờ. Việc Thiên Hoa Tôn Giả có chí bảo loại cung điện phi hành là một trong những tình huống gay go nhất. Tuy nói mình chứng minh thực lực, cũng không ít cường giả thấy, Thiên Hoa Tôn Giả cũng thừa nhận, nhưng dù sao không thể đánh chết Thiên Hoa Tôn Giả một cách đơn giản! Trận này, không có đủ lực ảnh hưởng!

Về phần phá vỡ phi thoa màu trắng?

La Phong cũng không có ý nghĩ đó. Chí bảo loại cung điện phi hành vốn là chắc chắn nhất trong số các bảo vật cùng cấp độ. Sở trường nhất là chống cự công kích vật chất! Một chiếc chí bảo loại cung điện phi hành bình thường, về mức chắc chắn có thể sánh ngang với chí bảo khải giáp cao cấp. Chí bảo loại cung điện phi hành cao cấp, có thể sánh ngang với chí bảo khải giáp đỉnh cấp!

Như Thiên Lang Chi Chủ, có Thiên Lang Điện cũng là chí bảo loại cung điện phi hành cao cấp. Chỉ thuộc loại vừa phải. Đổi trong tộc nhân loại, ước 800-900 điểm chí bảo. Thiên Lang Chi Chủ ỷ vào nó, tung hoành vũ trụ, đến cả Hỗn Độn Thành Chủ, Cửu U Chi Chủ cũng không thể phá vỡ.

Phi thoa kém hơn Thiên Lang Điện một chút, nhưng cũng đủ để tung hoành vũ trụ, làm tuyệt đại đa số Vũ Trụ Chi Chủ không có cách nào làm gì được hắn.

Đối mặt với người có chí bảo loại cung điện phi hành, bình thường chỉ có dựa vào công kích linh hồn! Mà La Phong cũng không am hiểu công kích linh hồn.

- Hừ!

Vèo!

La Phong lúc này thu hồi Cửu Hao Hà, hóa thành lưu quang xé gió bay đi.

- Còn muốn chạy?

Phi thoa màu trắng bay sát theo sau.

La Phong, phi thoa màu trắng một trước một sau xé gió lướt đi, làm những Tôn Giả ngoại tộc xa xa há hốc mồm.

- Lại có chí bảo loại cung điện phi hành.

- Thiên Hoa Tôn Giả lại nói La Phong là Vũ Trụ Chi Chủ!

- Đương nhiên là Vũ Trụ Chi Chủ, mạnh tới như vậy, không phải Vũ Trụ Chi Chủ thì là cái gì! Đến cả Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao cũng là bị một đao mất đi một thành thần thể, ngoại trừ Vũ Trụ Chi Chủ, ai có thể cường đại như thế?

Một trước một sau.

- Thiên Hoa Tôn Giả, ngươi định bám theo ta à?

La Phong nhìn phía sau.

- Đúng, theo ngươi. Ngươi trốn không thoát đâu.

Phi thoa màu trắng nói.

La Phong liếc mắt nhìn phi thoa màu trắng khổng lồ phía sau. Hắn đích xác không làm gì được phi thoa màu trắng. Hắn cũng hiểu rõ, Tộc Cơ Giới, Trùng Tộc, Yêu Tộc luôn điều tra tin tức về mình. Thiên Hoa Tôn Giả tự nhiên sẽ theo dõi toạ độ, hơn nữa đem tất cả tin tức thông báo cho lãnh đạo Yêu Tộc.

“Chơi lớn à? “

“E rằng phải dựa vào phương án thứ chín rồi. “ Đôi mắt La Phong lóe lên sát ý.

Lãnh thổ Yêu Tộc, Mộng Tổ Bí Cảnh.

Hóa thân của Thiên Hoa Tôn Giả đang trong tộc quần, dựa vào Thần Quốc truyền tống của tôi tớ nhanh chóng đến Mộng Tổ Bí Cảnh.Khi vừa đến Mộng Tổ Bí Cảnh, hắn lập tức đưa ý thức nối vào ‘Không gian giả định’.

Cũng như Tộc Cơ Giới, họ cũng có thế giới giả định.

Thậm chí Địa Cầu năm đó, vẻn vẹn chỉ bằng vào quang não đơn giản cũng có thể đưa ra một không gian giả định đơn giản là ‘Chiến Thần Điện’. Muốn đạt tới mức rải khắp vũ trụ như ‘Vũ Trụ Giả Định’, tất cả quy luật đều có thể thực hiện, là rất khó. Nhưng nếu là một không gian giả định phạm vi nhỏ, chỉ cần trao đổi tin tức thì khá đơn giản.

Yêu Tộc, có không gian giả định bao phủ phạm vi ‘Mộng Tổ Bí Cảnh’.

Bên trong không gian giả định Yêu Tộc, một khoảng mây mù mênh mông, một quần thể cung điện màu trắng nguy nga chập chùng liên miên, là chỗ của Mộng Yêu Tổ.

Trong mây mù, một bóng người ngồi bên cạnh bàn, trên ghế có một con rắn lớn khổng lồ màu trắng bạc. Thân hình con rắn kéo dài ra xa, như ẩn như hiện trong mây mù, vô cùng khổng lồ. Tám thân ảnh khác đủ các loại bộ dáng, hiển nhiên đều là những nhân vật vĩ đại trong Yêu Tộc.

- Sư phụ.

Thiên Hoa Tôn Giả chợt xuất hiện, hắn khom người xuống, một thân lông trắng như tuyết vẻ rất cung kính.

- Ngươi nói ngươi đã phát hiện La Phong, còn nói hắn là Vũ Trụ Chi Chủ?

Xà thủ màu bạc nhìn qua.

- Dạ.

Thiên Hoa Tôn Giả nói.

- Nói dối!

- Nhân loại La Phong sao có thể thành Vũ Trụ Chi Chủ nhanh như vậy.

- Không thể.

Nhất thời tám vị Vũ Trụ Chi Chủ khác cùng quát.

Thiên Hoa Tôn Giả liền nói:

- Đây là sự thật. Ta tự mình nghiệm chứng. Nếu không phải vì ta đổi được chí bảo loại cung điện phi hành ‘Bạch Châm’, lần này ta e rằng đã chết dưới tay hắn.

- Không thể.

- Muốn giết ngươi, nhất định phải là thực lực Vũ Trụ Chi Chủ. Hắn mới tu luyện bao lâu? Không thể.

Các Vũ Trụ Chi Chủ vẫn không muốn tin. Mộng Yêu Tổ ngồi trên chủ vị lại chỉ lặng lẽ nhìn hắn.

Thiên Hoa Tôn Giả lập tức nói:

- Nói miệng cũng vô dụng, ta đem tình cảnh lúc đó đưa cho chư vị Vũ Trụ Chi Chủ xem một lần, là có thể rõ ràng thôi.

Lập tức Thiên Hoa Tôn Giả nhìn vào giữa không trung, đem tất cả những tình cảnh trải qua lúc trước trong trí nhớ, toàn bộ mô phỏng ra, từ lúc hắn và Trát Uy Lĩnh Chủ, Thiên Ảnh Tôn Giả giao thủ...

Một khoảng an tĩnh.

Mỗi Vũ Trụ Chi Chủ đều cẩn thận quan khán. Những năm tháng vô hạn nói cho họ biết, tu luyện thời gian ngắn như vậy không thể trở thành Vũ Trụ Chi Chủ được. Nếu không thì quá nghịch thiên.

Đã hiển thị mô phỏng xong.

Các Vũ Trụ Chi Chủ đều trầm mặc một lát. Họ đều nhìn ra, La Phong và Thiên Hoa Tôn Giả giao thủ, đao đầu tiên, hai người thực lực chênh lệch không lớn. Nhưng sau đó La Phong xuất đao thứ hai, lúc đó uy năng lập tức tăng vọt lên rất nhiều, làm thần thể Thiên Hoa Tôn Giả tổn thất một thành. Chỉ là chỉ cần từ cảnh này, họ cũng nhìn không ra sự ảo diệu của một đao kia, vì Thiên Hoa Tôn Giả không hiểu, tự nhiên không thể phục chế ra một đao.

Một đao chém thẳng vào!

Chỉ cần dựa theo mô phỏng 100%, căn bản cũng vô dụng.

Tinh hoa chính thức là việc dẫn động vô số hoa văn qui luật, dẫn động đạo Thần Thú! Việc này hình ảnh ký ức không thể mô phỏng.

- Ta may mắn tránh bên trong cung điện phi hành, nếu không đã chết rồi.

Thiên Hoa Tôn Giả trịnh trọng nói.

- Không nhất định.

Mộng Yêu Tổ lại mở lời nói:

- La Phong không nhất định là Vũ Trụ Chi Chủ. Khi còn là cấp Bất Hủ, hắn đã có thể ấu đả với Phệ Kính Vương. Khi lên cấp Vũ Trụ Tôn Giả, thần thể hắn hẳn mạnh hơn ngươi một chút. Thần thể mạnh như vậy, hắn hẳn là có kỳ ngộ đặc thù, thậm chí được ban cho bí pháp thiên phú! Có lẽ hắn được một bí pháp thiên phú sánh ngang bí pháp cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ.

Các Vũ Trụ Chi Chủ đều gật đầu.

- Ngươi có thể thấy hắn khống chế một khu vực thời gian không gian không?

Mộng Yêu Tổ hỏi.

- Không.

Thiên Hoa Tôn Giả lắc đầu.

- Chỉ cần bí pháp cường đại, có thể là chỉ bí pháp thiên phú. Trừ phi có thể thi triển hai loại bí pháp, mới có thể xem là hắn tự nghĩ ra.

Mộng Yêu Tổ lắc đầu.

- Hơn nữa ngươi thực lực không đủ, không thể chính thức phân biệt. Chỉ có Vũ Trụ Chi Chủ đấu với hắn một trận, mới có thể phán định rõ có phải hắn là Vũ Trụ Chi Chủ không.

- Ngươi bây giờ đang theo dõi hắn à?

Mộng Yêu Tổ hỏi.

- Dạ.

Thiên Hoa Tôn Giả vội nói:

- Hắn trốn không thoát đâu.

- Theo chặt hắn.

Xà thủ màu bạc nói ngay:

- Ta sẽ liên lạc Tộc Cơ Giới, Trùng Tộc. Ba tộc lần này liên hợp, diệt trừ La Phong.

No comments:

Post a Comment