Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 408


Thiên 7: Quật khởi trong vũ trụ

Chương 60 - Đấu loại tàn khốc


Người dịch: Workman

Biên dịch: AlfaRomeo™

Biên tập: gautruc01

Nguồn: www.tangthuvien.com


Tử Thần Bá Lan là thiên tài tuyệt thế cực kỳ ghê gớm, một nhân vật khó tin nhất trong số những thiên tài đến từ 1008 quốc gia vũ trụ tham gia Thiên Tài Chiến lần này!

Kể cả những lần Thiên Tài Chiến lúc trước, cũng đã rất lâu rồi không có một tên biến thái như vậy xuất hiện.

“Trong tư liệu thu thập được, Tử Thần Bá Lan đã từng làm hiện ra mấy trăm huyễn thân, quả thực khó tin.”

La Phong nhìn thanh niên áo trắng vác huyết sắc trường kiếm xa xa, trong lòng hiểu rất rõ, mình còn xa mới là đối thủ của hắn. Tử Thần Bá Lan vốn đã được tất cả mọi người công nhận là người đứng đầu bảng tổng xếp hạng lần này rồi.

Dựa theo cấp độ của Vạn Tuyến Lưu.

Tầng thứ ba, Bách Tuyến Lưu.

Tầng thứ tư, Vạn Tuyến Lưu, đó là tầng cao nhất trong bí pháp Vạn Tuyến Lưu.

Thuấn Di dù sao cũng chỉ là một truyền thuyết.

Còn thực lực mà Bá Lan triển lộ, hiển nhiên là đã tiếp cận với tầng thứ tư. Ở cấp Hằng Tinh mà đã biến thái như vậy, dù cả mấy chục lần Thiên Tài Chiến lần trước, những thiên tài tuyệt thế đứng đầu bảng tổng xếp hạng cơ hồ đều mạnh tương đương Dã Nhân Nhung Quân, nhưng cũng không có mấy ai biến thái được như 'Tử Thần' Bá Lan, thật quá nghịch thiên.

Cho dù là Giới Chủ!

Qui luật bản nguyên Không Gian khó tìm hiểu nhất, muốn đạt tới tầng thứ tư Vạn Tuyến Lưu chắc cả vạn người chưa chắc có được một!

Tới Giới Chủ mà đều vạn người không có một, có thể tưởng tượng được một tên tiểu gia hỏa vẻn vẹn chỉ là cấp Hằng Tinh này đáng sợ đến thế nào. Chẳng trách Thiên Tài Chiến còn chưa bắt đầu mà rất nhiều Bất Hủ cũng đều nhận định, không hề nghi ngờ gì việc người đứng đầu lần Thiên Tài Chiến này là thanh niên áo trắng đó.

“Sao hắn lại tu luyện được đến như thế nhỉ?”

“Rốt cuộc là hắn đã tu luyện như thế nào?” La Phong nhíu mày.

“Ta phải dựa vào phân thân Ma Sát tộc tu luyện, mà cũng chỉ mới đột phá được Nhất Tuyến Lưu, còn cách Cửu Tuyến Lưu khá xa. Dù sao qui luật bản nguyên Không Gian là một trong hai loại khó nhất, ngang với quy luật bản nguyên Thời Gian.”

- Ca ca.

Một thiếu nữ mỹ lệ có mái tóc dài màu xanh lá phiêu dật, mái tóc gợn sóng tự nhiên, trên mặt có những hoa văn kì bí màu xanh lá, thấp giọng nói:

- Hắn chính là Tử thần Bá Lan à? Hắn chính là kẻ mà sư phụ cho rằng chúng ta không hề có một chút cơ hội đánh bại sao?

- Ừm.

Bên cạnh cô này là một thanh niên tóc xanh, trên mặt cũng có những hoa văn kì bí gật đầu, rồi lại nhìn thanh niên áo trắng xa xa.

- Chính là hắn, một tên biến thái cấp Hằng Tinh mà đã cảm ngộ qui luật bản nguyên Không Gian cực kỳ cao thâm! Cho dù một triệu năm gần đây, những người đứng đầu các lần Thiên Tài Chiến cũng không biến thái đến như thế!

- Nhưng, Thiên Thủy.

Người thanh niên cúi đầu nhìn về phía thiếu nữ bên cạnh.

- Mặc dù chúng ta không phải là đối thủ của Tử thần Bá Lan, nhưng xếp xếp hạng thứ hai hay thứ ba thì huynh muội chúng ta nhất định phải lấy cho được.

- Thiên Thủy hiểu.

Thiếu nữ gật đầu.

Đôi huynh muội này chính là thiên tài tuyệt thế có danh khí vô cùng lớn trong lần Thiên Tài chiến này, họ đến từ một nơi thần bí gọi là tinh cầu Áo Cổ Tư.

Trong vũ trụ mênh mông, có một vài tinh cầu rất thần bí, hoặc rất nổi tiếng.

Như Man Tạp tinh, tinh cầu Áo Cổ Tư, tinh cầu Mẫu Tổ...

Những tinh cầu này đều có thực lực làm cho người ta phải run sợ. Họ có thể dễ dàng liền cử ra một đám Bất Hủ đi làm việc được! Loại tinh cầu này hoàn toàn có thể được xem là trung tâm của một quốc gia vũ trụ. Như Man Tạp tinh chính là một trong hai trung tâm lớn của Hoang Man Vũ Trụ quốc.

Giữa quảng trường, trên 100,000 thiên tài không tự chủ được phải nhìn về phía thanh niên áo trắng. Điều này làm gã nhíu mày, rồi tiến thẳng vào một nhà hàng.

- Phù.

- Hắn chính là Tử thần Bá Lan.

- Thật không biết hắn làm sao mà tu luyện được, dù huyết thống lợi hại tới mấy cũng không thể biến thái như vậy.

- Ta hoài nghi, hắn chính là một tên phi nhân loại.

Các nơi trên quảng trường đầy những tiếng thảo luận.

Giữa quảng trường tụ tập trên mười vạn thiên tài, bên trong nhà hàng Số Một.

Thời gian trôi qua, 1008 những cường giả dẫn đầu của từng đội thiên tài - Các Bất Hủ vĩ đại... ai nấy đều tới nhà hàng Số Một, hoặc là lên lầu một, hoặc là lầu hai, đều tùy ý nói chuyện phiếm.

- Tên Bá Lan đó ... còn rất trẻ, mới tới cấp Hằng Tinh mà đã cảm ngộ được qui luật bản nguyên Không Gian mạnh tới như vậy. Không biết chừng một trăm kỷ nguyên sau... Có lẽ hắn cũng có thể trở thành Không Gian tôn giả.

- Không Gian tôn giả? Quá mức.

- Muốn thành Không Gian tôn giả còn rất xa. Bao nhiêu Bất Hủ tu luyện hàng trăm tỷ năm cũng không thể trở thành Không Gian tôn giả, hắn còn kém xa.

- Ừm, Không Gian tôn giả đâu có thể dễ dàng đạt tới như vậy.

- Khó, khó, khó.

- Đến cả việc dùng thân thể xuyên qua không gian để tiến hành thuấn di hắn cũng còn kém xa, chứ đừng nói là trở thành Không Gian tôn giả.

- Tâng bốc quá mức!

- 1008 quốc gia vũ trụ chúng ta, đã bao lâu rồi không xuất hiện một tôn giả mới nhỉ. Mặc dù thanh niên đó trong Thiên Tài chiến cũng là một nhân vật hiếm thấy đấy, nhưng thiên tài cũng chỉ là thiên tài... Nếu như nói hắn trở thành một Bất Hủ cường đại sánh ngang với chúng ta thì ta đồng ý! Nhưng muốn trở thành Không Gian tôn giả thì thật sự là hơi quá...

Tựa hồ bốn chữ Không Gian tôn giả đã động tới nỗi đau của đám Bất Hủ cường đại xung quanh, ai ai cũng nhao nhao phản đối.

- Ha ha, thảo luận gì thế, sao náo nhiệt vậy?

Một thanh âm vang vọng vang dội cả lầu một và lầu hai của nhà hàng... Nhất thời các Bất Hủ ở lầu một đều quay đầu nhìn ra. Chỉ thấy ở cửa chính nhà hàng đang có một nam tử mặc áo xanh rất bình thường, khuôn mặt hắn rất tuấn mỹ, trên đầu có vảy màu tím bao trùm, đôi mắt cũng ẩn chứa tiếu ý.

Cả người đứng đó, giống như không hề tồn tại, tựa hồ ở một không gian khác hẳn những Bất Hủ ở đây.

Ầm!

Mấy trăm Bất Hủ trên lầu một toàn bộ đều đứng lên, kể cả người khổng lồ mặc chiến bào lân giáp Mười Ba, ai nấy đều khom người tỏ vẻ tôn kính.

- Tôn giả!

Mấy trăm Bất Hủ khom người nói.

- Lần này, công ty Vũ Trụ Giả Định ta tổ chức Thiên Tài chiến, các đại quốc gia vũ trụ các ngươi đã ủng hộ rất nhiệt tình. Ta thay mặt công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta xin được cảm tạ các vị.

Nam nhân áo xanh vảy tím mỉm cười nói.

- Đây là việc chúng tôi nên làm.

Lầu một thậm chí cả lầu hai, những thanh âm của các Bất Hủ đều vang lên.

- Ừm.

Nam nhân áo xanh vảy tím mỉm cười gật đầu.

- Các ngươi tiếp tục nói chuyện đi, đợt lát nữa ta sẽ triệu tập những người trẻ tuổi đó lại.

Nói xong, nam nhân áo xanh vảy tím xoay người ly khai.

Đợi đến khi hắn ly khai...

Mấy trăm Bất Hủ ở cả lầu một, còn có một bộ phận từ lầu hai không ngừng đi xuống. Các Bất Hủ lúc này đều ồn ào thảo luận.

- Lại là Cửu Kiếm Tôn giả!

- Ta nghe nói Cửu Kiếm Tôn giả đang ở trong một bí cảnh trong phạm vi lãnh thổ quốc gia một tộc cơ giới, không ngờ lần Thiên Tài Chiến này hắn lại tới chủ trì.

- Nói tới chuyện này, cũng đã mười vạn kỷ nguyên trước rồi. Cửu Kiếm Tôn giả lúc đó vẫn chỉ là cấp Hằng Tinh, cũng tham gia Thiên Tài Chiến! Khi ấy tôn giả chính là người đứng đầu đợt đó... Lúc đó tôn giả đã mang đến cho các quốc gia vũ trụ một chấn động dữ dội, chẳng hề thua tên Bá Lan lần này chút nào.

- Ừm.

- Thiên phú thì đã sao? Chỉ cần đi trên con đường trở thành Bất Hủ, cũng phải trải qua những gập ghềnh. Vô số Giới Chủ kẹt ở cánh cửa cuối cùng. Tên Bá Lan đó mà muốn đạt tới Bất Hủ cũng phải trải qua nhiều ma luyện gập ghềnh, chứ đừng nói là trở thành Không Gian tôn giả vốn còn khó hơn cả vạn lần.

Đám Bất Hủ đều cảm thán.

Tất cả bọn họ đều có quyền uy cực cao ở quốc gia vũ trụ mình, có thể nói đều là một đại nhân vật nhất đẳng dưới trướng quốc chủ một quốc gia vũ trụ. Một vài tinh cầu, hằng tinh, họ chỉ cần lật tay là hủy diệt. Song nếu có thể thành một phương tôn giả, họ phải có kỹ năng nghịch thiên chiếm cứ tinh vực khổng lồ, kiến tạo ra quốc gia vũ trụ.

Một tôn giả chỉ cần phất tay cũng làm vật đổi sao dời, không gian chuyển đổi. Một vài tinh cầu trước mặt họ tựa như một viên bi thủy tinh thôi.

Hoàng hôn.

La Phong đang ngồi trong một nhà hàng giữa quảng trường uống nước ngọt, đột nhiên một thanh âm xâm nhập vào ý thức:

- Tất cả mọi người tham chiến từ 1008 quốc gia vũ trụ, mau tới giữa quảng trường.

La Phong đứng lên một cách vô ý thức, không chỉ riêng hắn, mà tất cả những thiên tài trong nhà hàng đều đứng lên.

1,008,000 thiên tài... Hoặc là từ thiên không bay tới, hoặc là từ cao ốc cư trú bay ra, hoặc là từ bờ quảng trường lao về phía trung ương tập hợp.

Trên trăm vạn thiên tài toàn bộ đều như thế cả!

Chỉ một lát sau!

Có 1,008,000 thiên tài tạo thành một đội ngũ hình vuông cỡ lớn rất chỉnh tề, đứng giữa quảng trường, sau đó... trăm vạn thiên tài đều tỉnh lại.

- Chuyện gì thế?

La Phong bừng tỉnh.

- Làm sao vậy?

- Ủa, sao ta lại ở đây, ta vừa rồi còn trong phòng mà.

Cả phương trận trăm vạn thiên tài, ai ai cũng đều khiếp sợ. Cho dù là Tử thần Bá Lan thì cũng không ngoại lệ.

Còn lúc này, phía trước phương trận có đứng 1008 tồn tại Bất Hủ. Tồn tại Bất Hủ tự nhiên cũng tản mát ra uy áp của họ. Hơn một ngàn uy áp từ những Bất Hủ cường đại... Trong nháy mắt đã làm cả cho cả phương trận trăm vạn người toàn bộ im phăng phắc, không ai dám can đảm phát ra bất kỳ một âm thanh nào.

- Hoan nghênh các ngươi tham gia Thiên Tài chiến Đỉnh cao do công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta tổ chức.

Một thanh âm ôn hòa truyền nhập vào bên tai mỗi người.

Mọi người chấn động nhìn lại.

Vốn giữa không trung phía trước không có một bóng người, bây giờ chợt xuất hiện một nam tử mặc chiến bào màu xanh, đầu có vảy màu tím. Mặt hắn luôn luôn tươi cười... nhưng hắn đứng giữa không trung lại như một viễn cổ thần vương, khí tức tự nhiên của hắn làm cho trên trăm vạn thanh niên không tự chủ được phải thần phục.

Hơn nữa!

Mặc dù mắt thường thấy nam tử áo xanh xa xa, nhưng cảm giác vẫn làm cho tất cả những thiên tài ở đây như vị tồn tại vĩ đại chí cao đó tựa hồ không cùng ở một không gian với mình. Loại cảm giác thời không rối loạn này làm cho người ta cảm thấy rất không tự nhiên.

- 1008 quốc gia vũ trụ, mỗi quốc gia vũ trụ tuyển chọn ra một ngàn người. Vậy là lần này có hơn một triệu thiên tài.

Nam tử áo xanh đứng trong hư không, nhìn xuống trăm vạn thiên tài phía dưới, thanh âm rất ôn hòa.

- Công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta muốn tuyển ra một ngàn người mạnh nhất từ trong các ngươi để thu nạp vào trung tâm của công ty. Các ngươi sẽ phải chiến đấu để tranh đoạt một ngàn suất này. Quy tắc như sau: Ngày mai, tất cả các ngươi, mỗi người sẽ được đưa vào một không gian thí luyện. Công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta chuẩn bị cho các ngươi trên một triệu không gian thí luyện, mỗi người một cái. Trong không gian thí luyện tổng cộng có bảy tòa Thí Luyện tháp! Mỗi tòa Thí Luyện tháp có bảy tầng! Từ tòa Thí Luyện tháp đầu tiên bắt đầu xông lên, xông tới tầng bảy tòa Thí Luyện tháp đầu tiên thì sẽ xông vào tòa tháp thứ hai... một mạch tới khi các ngươi chết, bị gạt ra khỏi không gian thí luyện... Căn cứ theo thành tích của các ngươi ở trong không gian thí luyện mà chúng ta sẽ tính toán điểm tích lũy. Điểm tích lũy từ thứ 1 tới thứ 100, không cần sàng lọc gì thêm, sẽ được công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta thu nạp thẳng làm thành viên trung tâm, tổng cộng có 100 suất. Từ thứ 101 tới thứ 7300, 7200 người này sẽ tiến hành Lôi Đài Quyết Chiến tranh đoạt 900 suất... Những người đứng dưới 7300... Toàn bộ bị đào thải!

Nam tử áo xanh nói, làm trên trăm vạn thiên tài phía dưới đều ngây ra.

Lần này có 1,008,000 người... nói như vậy, vẻn vẹn chỉ cần một thí luyện không gian, mà đã đào thải trên một triệu người!

------------o0o-------------

No comments:

Post a Comment