Mar 2, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 424


Thiên 8: Vũ Tương Sơn

Chương 1: Khoảng Cách


Người dịch: Workman

Biên tập: bokinhvan

Nguồn: www.tangthuvien.com


Thiên Tài Chiến chấm dứt, bất luận là Cửu Kiếm Tôn Giả cao cao tại thượng, hay 1008 Bất Hủ cường đại cũng đều ly khai cả.

Chỉ còn đám một ngàn thanh niên bọn La Phong lại vẫn ở lại, vì nhân viên chuyên môn phụ trách đang gọi:
- Xin mọi người tạm thời chưa đi vội. Tôi còn muốn trao đổi một chút về việc đưa mọi người đi tới tổng bộ toàn vũ trụ công ty Vũ Trụ Giả Định ta.

Một lát sau.

Giữa quảng trường, trong một phòng họp của một nhà hàng hai lầu, đám 1000 người La Phong đều ngồi nghe.

- Xin tự giới thiệu một chút, ta tên Mã Nạp.
Nam tử cao khoảng hai thước sáu bảy, trên cổ có vằn, vẻ mặt tươi cười đứng trước phòng họp, mỉm cười nói:
- Vì công ty Vũ Trụ Giả Định ta muốn an bài nhiều chiếc phi thuyền chuyên môn đón các ngươi, do đó xin mọi người ghi lại chuẩn xác địa chỉ tinh cầu của mình vào mảnh giấy trước mặt để chúng tôi đón.

La Phong cũng cầm lấy giấy bút trước mặt, bắt đầu viết: “Càn Vu vũ trụ quốc, Hắc Long Sơn tinh vực, hệ Ngân Hà, Bạch Lan Tinh.”

1000 thanh niên đến từ nhiều quốc gia vũ trụ ai cũng cắm đầu viết.

- Có cần phải như vậy không. Cứ nói thẳng cho chúng ta biết địa điểm tập kết... chúng ta tự mình đáp phi thuyền vũ trụ tới, không phải dễ hơn à?

- Đúng rồi, không cần phải đón đâu, lắm thứ phiền phức.

Trong đám người có người chợt kêu lên.

Mã Nạp mỉm cười nói:
- Vì quãng đường phải xuyên qua rất nhiều quốc gia vũ trụ, vô cùng xa xôi, còn rất nhiều phi thuyền vũ trụ bình thường khi vào Ám Vũ Trụ thì tốc độ khá chậm. Muốn đến tổng bộ toàn vũ trụ công ty ta phải mất rất lâu. Để tiết kiệm thời gian cho mọi người, công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta sẽ chuyên môn an bài những phi thuyền vũ trụ loại ưu nhất để đón! Lần này các vị đang ngồi ở đây, người cách tổng bộ toàn vũ trụ công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta xa nhất là đại khái chừng 15 ức năm ánh sáng.

Mã Nạp mỉm cười nói:
- Khoảng cách trong Ám Vũ Trụ và Nguyên Vũ Trụ là 1: 1008 tới 1:10081. Cho dù di chuyển 10,000 lần tốc độ ánh sáng trong Ám Vũ Trụ, cũng cần ước 150 năm mới có thể đến được.

Yên tĩnh!

Vốn phòng họp còn rất náo nhiệt chợt im phăng phắc. Đến cả La Phong đang cúi đầu chăm chú viết địa chỉ cũng không khỏi ngẩng đầu.

150 năm?

- Trời đất,150 năm?
Một thanh niên thú nhân đầu sư tử ngồi trong góc thán phục nói:
- Ta đáp phi thuyền vũ trụ một lần đi xa nhất cũng mới hơn hai tháng, đi hơn 150 năm à...

Vũ trụ thật sự quá lớn.

Lúc trước chỉ từ địa cầu tiến về Cầu Long Tinh, cũng vẻn vẹn chỉ là xuyên toa vũ trụ trong nội bộ Hắc Long Sơn tinh vực thôi, mà cũng cần mười bữa nửa tháng.

Mà đây vẻn vẹn chỉ là một tinh vực!

Trên tinh vực, còn có Tinh khu. Mỗi một tinh khu quốc gia vũ trụ đều vô cùng mênh mông! Nơi xa nhất cách tổng bộ quốc gia vũ trụ tới 15 ức năm ánh sáng, cũng chẳng hề ghê gớm.

- Nếu mọi người muốn tự mình đáp phi thuyền thì... Thứ nhất, tốc độ chậm, cần thời gian dài. Thứ hai, trong khi phi hành, phi thuyền sẽ tiêu hao năng lượng cực kỳ kinh người. Thứ ba, cũng là một điểm quan trọng nhất, chính là phi hành Ám Vũ Trụ, ở vài vùng đặc thù lại không an toàn, sẽ có vũ trụ tinh đạo. Thậm chí còn có thể xuất hiện những tộc quần cướp bóc. An toàn của các vị đang ngồi đây đều rất trọng yếu.
Mã Nạp mỉm cười nói:
- Bây giờ phi thuyền vũ trụ bình thường, dù loại tốt nhất thì tốc độ trong Ám Vũ Trụ cũng chỉ gấp mấy lần tốc độ ánh sáng, phi hành khoảng cách cực xa vẫn cần rất lâu.

La Phong gật đầu.

Khi trong Nguyên Vũ Trụ mà đạt tới tốc độ ánh sáng, dựa theo của quy luật vận chuyển của Nguyên Vũ Trụ, sẽ lập tức được truyền tống tới Ám Vũ Trụ. Trong Ám Vũ Trụ tốc độ có hạn chế mức thấp nhất, nhưng không hạn chế mức cao nhất. Chỉ cần phi thuyền vũ trụ của ngươi có thể chịu được, thì có thể không ngừng theo đuổi tốc độ cao nhất

Tốc độ ánh sáng? Gấp hai lần? Gấp ba lần?

Phi thuyền của ngươi trong Ám Vũ Trụ có thể đạt tới tốc độ nào?

Phi thuyền Hắc Long cấp C, tốc độ cao nhất trong Ám Vũ Trụ là chín lần tốc độ ánh sáng. Cho dù tốc độ cao nhất thì 15 ức năm ánh sáng cũng phải không ngừng phi hành 100 năm trong Ám Vũ Trụ.

- Rồi!

- Thu thập xong.

Những hào quang lóe trên tờ giấy trước mặt mỗi người, sau đó ở sảnh hội nghị phía trước xuất hiện một màn hình, trên màn hình là một bản đồ tinh cấp khổng lồ, còn có một vài ký hiệu và số phức tạp.

Mã Nạp nhìn một lát rồi quay đầu nhìn về phía 1000 người dưới đài, mặt hơi mỉm cười:
- Các vị, đã viết xong địa chỉ các ngươi rồi, sẽ toàn bộ được ghi chép lại trong hồ sơ... Căn cứ vào vị trí địa lý khác nhau của 1000 người các ngươi, căn cứ vào tài nguyên phi thuyền vũ trụ của chúng ta, sẽ tính toán ra một phương pháp tốt nhất.

- Cần bao lâu?

- Chúng ta tới tổng bộ toàn vũ trụ công ty, cần phải phi hành bao lâu?

Phía dưới không ít người không kìm được hỏi.

La Phong cũng cau mày dán mắt vào Mã Nạp.

150 năm? 100 năm? Bất luận như thế nào, đều sẽ rất lâu.

- Vì khoảng cách bất đồng, đến lúc đó việc an bài tốc độ phi thuyền vũ trụ cũng sẽ không giống nhau, nhưng có thể cam đoan, sẽ đưa các ngươi tới tổng bộ cùng một ngày.
Mã Nạp mỉm cười nói:
- Tiêu hao thời gian ước chừng ba năm.

- Ba năm?

- Ngắn thế à?

- Sao có thể? Phi thuyền vũ trụ phải đạt tới tốc độ nào, mới có thể trong vòng ba năm di chuyển hết 150 năm ánh sáng?

1000 người đang ngồi, kể cả La Phong, cơ hồ đại đa số đều có nhãn giới rất cao, tuyệt không phải là ếch ngồi đáy giếng. Giống như La Phong, đã tham gia hai lần hội đấu giá Càn Vu... nhưng vẫn khiếp sợ.

Phi thuyền vũ trụ di chuyển 15 ức năm ánh sáng, có nghĩa là trong Ám Vũ Trụ phải đạt tới 50 lần tốc độ ánh sáng!

Đây quả thực là một việc khó tin.

Phi thuyền Cấp C bình thường cũng chỉ XXX lần, cho dù là phi thuyền cấp E cũng chỉ có YYY lần. Phi thuyền tộc cơ giới như của La Phong tìm được, trình độ kỹ thuật tuyệt đối cao hơn phi thuyền nhân loại cấp E. Nhưng phi thuyền tộc cơ giới có tốc độ cao nhất trong Ám Vũ Trụ cũng vẻn vẹn chỉ gấp 10 lần tốc độ ánh sáng.

- Công ty Vũ Trụ Giả Định ta hết thảy đều an bài cho các vị những phi thuyền vũ trụ cấp F.
Mã Nạp trên đài mỉm cười nói:
- Hơn nữa tuyệt không phải là phi thuyền cấp F dễ dàng có thể mua được, mà là... loại phi thuyền cấp F đặc thù của nội bộ công ty Vũ Trụ Giả Định ta. Trình độ kỹ thuật của nó vượt xa phi thuyền cấp F của các quốc gia vũ trụ.

Yên tĩnh.

Trầm mặc.

Há hốc mồm.

Phi thuyền cấp F của chủ nhân Vẫn Mặc Tinh. Hô Diên Bác mất vô số tiền bạc mới làm được một chiếc Vẫn Mặc Tinh Hào cấp F. Rất nhiều Bất Hủ cũng không mua nổi. Có thể biết được phi thuyền cấp F quí giá ra sao. Rất nhiều đế quốc cấp tinh vực, như Hắc Long Sơn đế quốc, cả đế quốc cũng không có nổi một chiếc phi thuyền vũ trụ cấp F.

Còn quốc gia vũ trụ bình thường đều có. Nhưng tuyệt đại đa số phi thuyền vũ trụ cấp F thì tốc độ cao nhất trong Ám Vũ Trụ không đạt đến 50 lần tốc độ ánh sáng.

- Biến thái!
Tiếng nói của người ngồi phía bên phải La Phong, chính là hoàng tử Man Tạp Tinh.

Hoàng tử Man Tạp Tinh Ô Tạp điện hạ đang nhìn chằm chằm vào Mã Nạp trên đài, nghiến răng nói nhỏ:
- Thật biến thái. Lại, lại phái ra 1000 phi thuyền vũ trụ cấp F, hơn nữa trình độ kỹ thuật kinh người như vậy. Phụ hoàng đã nói qua... trình độ kỹ thuật Công ty Vũ Trụ Giả Định là thánh địa của khoa học kỹ thuật nhân loại, quả là quá biến thái.

Trong tộc nhân loại, nếu nói về khoa học kỹ thuật, công ty Vũ Trụ Giả Định đứng thứ nhất!

Thậm chí trong cả vũ trụ mênh mông, giữa vô số tộc quần, những dân tộc có thể so được với công ty Vũ Trụ Giả Định về mặt khoa học kỹ thuật cũng đếm trên đầu ngón tay. Cũng chỉ có Tộc cơ giới và vài tộc quần biến thái thôi.

- Mã Nạp tiên sinh, chúng ta mua được phi thuyền vũ trụ cấp F không?

Có người hô.

- Đúng đó, mua được không?

Hoàng tử Man Tạp Tinh điện hạ kêu lên.

- Đây là vật phẩm nội bộ của công ty Vũ Trụ Giả Định ta. Các vị là thành viên hạch tâm của công ty, đương nhiên là có thể mua. Nhưng cũng chỉ có thể để mình sử dụng, không thể bán... Nếu muốn bán, phải bán về lại cho công ty Vũ Trụ Giả Định ta.
Mã Nạp mỉm cười nói.
- Vì phi thuyền vũ trụ cấp F rất đắt tiền, rất nhiều Bất Hủ cũng không mua nổi. Các vị chưa nên nóng nảy, cứ chăm chú tu luyện, đợi sau này trở thành một siêu cường giả của công ty, công ty có lẽ sẽ phân phối miễn phí cho các ngươi một chiếc phi thuyền vũ trụ cấp F.

Đám thanh niên phía dưới nhất thời bĩu môi.

Siêu cường giả? Phân phối phi thuyền vũ trụ cấp F?

Có thể phân phối miễn phí, phải đạt tới trình độ như thế nào chứ. Nói với đám tiểu gia hỏa cấp Hằng Tinh thì đích xác quá xa xôi.

- Lợi hại.
La Phong không kìm được nói thầm.

- Này, Tên Điên.
Thiếu niên Man Tạp Tinh Ô Tạp bên cạnh vươn hết người tới nói nhỏ.
- Đừng nghe tên này nói khoác. Mấy việc như thế này trong thiên hạ, nếu muốn có được khẳng định phải nỗ lực ghê gớm. Phụ vương đã ta nói như vậy! Ta nói cho ngươi nghe, công ty Vũ Trụ Giả Định tuyệt đối là một thánh địa của cả tộc nhân loại, trong bảo khố của nó có vô số bảo vật và bí pháp. Tiếc là chúng ta không thể tiến vào Nguyên Thủy Bí Cảnh... Nhưng chúng ta vào Thái Sơ Bí Cảnh cũng có rất nhiều thứ. Ngươi sau này sẽ biết.

- Ừ.
La Phong cười gật đầu.

- Thông báo cho các vị một chút.
Mã Nạp trên đài mỉm cười nói...
- Tiền thưởng cho top 1000 Thiên Tài Chiến bây giờ đang được chuyển, đợt lát nữa mọi người trở về có thể kiểm tra tài khoản. Bây giờ, mọi người có thể giải tán trở về... Đợt lát nữa công ty Vũ Trụ Giả Định chúng ta sẽ phát ra những thư tín, thông báo chuẩn xác thời gian đón tiếp các vị. Xin mời các vị đều ở đúng địa điểm mà các ngươi viết... đừng để đến lúc đó không tìm thấy các vị.

Mã Nạp cười.

- Các vị cứ chăm sóc người trong nhà và bằng hữu cho nhiều. Sắp tới mọi người phải xa quê hương một thời gian dài rồi.

Phòng họp đang náo nhiệt chợt im phăng phắc.

Đúng vậy.

Sắp xa quê hương rất lâu, lần này đi tổng bộ toàn vũ trụ công ty Vũ Trụ Giả Định, chỉ cần đường đi về cũng phải mất ba năm, mà là do công ty Vũ Trụ Giả Định phái ra phi thuyền vũ trụ cấp F trân quý chuyên môn tới đón. Không thể không nói, trước mặt vũ trụ mênh mông, chỉ cần đi đường cũng mất thời gian rất kinh người.

Những bóng người lần lượt biến mất khỏi phòng họp, tất cả mọi người lần lượt ly khai.

Vừa ly khai, ý thức La Phong lại một lần nữa tiến vào Vũ Trụ Giả Định, trực tiếp xuất hiện ở một địa điểm đã xác định trước - Tiểu khu Cửu Tinh Loan trên đảo Hắc Long Sơn.

Vù!

La Phong đột nhiên xuất hiện trên bãi cỏ, nhưng cả bãi cỏ không có một bóng người.

“Không có ai à?” - La Phong lắc đầu, lập tức nở nụ cười.

“Đúng vậy, ta không nói cho họ biết hôm nay Thiên Tài Chiến chấm dứt.”

Quyết Đấu Đỉnh Cao Thiên Tài Chiến cũng không truyền hình trực tiếp ra ngoài, mà là đợi chấm dứt xong mới có thể tiến hành cắt nối biên tập, đưa những đoạn video đẹp cùng với một vài video chiến đấu ra ngoài. Dù sao rất nhiều cuộc chiến đấu đều được tiến hành đồng thời, mà lại tiến hành rất nhanh.

“Lão bà bây giờ hẳn là đang ở công ty.”
La Phong ngồi trên chiếc ghế bên cạnh bãi cỏ.
“Tổng bộ công ty bây giờ y như dời tới Càn Vu Đại Lục rồi, ghê thật.”

Từ Hân vốn rất ham muốn sự nghiệp. Trên địa cầu mở công ty có lẽ không cảm giác thấy có thành tựu lớn, nên vào Vũ Trụ Giả Định mở công ty. Vũ Trụ Giả Định... là cái chợ lớn nhất của toàn nhân loại, tập hợp tinh anh của 1008 quốc gia vũ trụ, do đó trong Vũ Trụ Giả Định cũng mở ra rất nhiều công ty.

Từ Hân có vốn của La Phong ủng hộ, nắm trong tay rất nhiều tiền, do đó phát triển rất nhanh.

“Tiểu Hải, Bình Bình, hẳn là ở Càn Vu Đạo Tràng, hoặc là đang trong trò chơi giả định.”

La Phong thầm nghĩ.

“Cha mẹ, hẳn là ở trong trò chơi giả định. Chẳng biết tại sao, cha mẹ rất thích mấy trò chơi giả định cùng loại với tiên hiệp mặc hoa phục.”

Trong Vũ Trụ Giả Định có ngàn vạn loại trò chơi giả định.

Những những trò chơi cùng loại với tiên hiệp Hoa Hạ, có lẽ cái tên thì hơi khác nhau, nhưng rất nhiều điểm khá giống, nên ba mẹ rất thích chơi. Ba còn nói: "Hồi nhỏ đã nghĩ tới ngày này rồi, đời này có thể được chơi các loại trò chơi giả định quả là thống khoái.”

Ba mẹ cao hứng, La Phong đương nhiên không quản gì nhiều.

“Phải đi rồi. Phải rời quê hương rất lâu.” - La Phong tâm tình rất phức tạp. Hắn lúc này cũng hiểu được ý nghĩ của Hồng lúc trước.

- Anh! Anh trở lại rồi à?

Đột nhiên một thanh âm vang lên... xa xa trên sân thượng lầu ba một căn biệt thự, La Hoa đang nhìn quanh rồi kêu lớn.

No comments:

Post a Comment