Feb 26, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 220Thiên 3: Thi thể năm vạn năm

Chương bốn mươi bảy: Bái Sư


Người dịch: Workman

Nguồn: www.tangthuvien.com

- Ta thừa nhận xuất phát điểm của ta rất thấp.

La Phong nói, trong lòng cũng hiểu rõ sự chênh lệch này. Trên địa cầu, đặc biệt là trên 'Võ đạo’, hắn vẫn luôn là thiên tài. Từ bé đã là người ưu tú nhất trong vũ quán so với các bạn cùng lứa tuổi! Ở trường trung học cũng là học sinh ưu tú nhất trường trung học! Trở thành vũ giả, được tiến vào trại huấn luyện tinh anh toàn cầu, vẫn là ưu tú nhất!

Hai mươi mốt tuổi, đã thành cường giả cấp hành tinh, một trong sáu đại tuần sát sứ! Có thể lấy cứng chọi cứng với đệ tam nghị trưởng!

Nhưng trong mắt 'Ba Ba Tháp'...

Tư chất của mình lại thấp đáng thương! Nhưng La Phong cũng hiểu, đối phương thật sự nói đúng. Chỉ là hắn nói trên quan điểm phạm vi vũ trụ mệnh mông.

- Ba Ba Tháp, nếu ta không đoạt xá, đại khái bao lâu tu luyện tới cấp hằng tinh? Bao lâu có thể tới cấp vũ trụ?

La Phong truy vấn.

- Chắc chắn năm mươi năm tới cấp hành tinh.

Ba Ba Tháp tự tin nói:

- Năm trăm năm tới cấp vũ trụ cũng không thành vấn đề! Về phần trở thành vực chủ... với những gì chủ nhân ta lưu lại cho đệ tử trước khi chết, năm ngàn năm tới một vạn năm, cũng có thể làm được! Bốn cấp độ đó thì ta mười phần nắm chắc. Về phần giới chủ... mất mười vạn năm, chỉ có thể nói miễn miễn cưỡng cưỡng thôi, không biết chừng thời gian phải lâu hơn một chút.

- Năm mươi năm tới cấp hằng tinh? Năm trăm năm tới cấp vũ trụ?

La Phong chớp chớp mắt.

Thời gian tựa hồ dài quá. Từ khi sinh ra đến giờ, La Phong mới sống trên hai mươi năm. Năm trăm năm, đài đằng đẵng. Trong Tây Du Ký, một trong tứ đại tác phẩm nổi tiếng, Tôn Ngộ Không bị năm ngón tay Phật Tổ nhốt dưới chân núi cũng chỉ là năm trăm năm. Văn hóa Hoa Hạ Quốc cũng là 5000 năm mà thôi.

Quả là đài đằng đẵng.

- Sao, dài quá à?

Hài đồng áo đen 'Ba Ba Tháp' nhất thời tức giận đến nhảy lên, lộ ra cái răng nanh, gầm gừ nói:

- La Phong, ngươi thật quá đáng. Cả hệ Ngân Hà địa cầu các ngươi, tiến hoá bình thường rất lâu mới có một cấp vũ trụ! Ngươi nghĩ rằng cấp vũ trụ dễ đạt tới như vậy à? Hơn nữa tư chất ngươi thấp như vậy. Nếu không phải ta bị khốn trên địa cầu... Lướt mắt khắp vũ trụ, vô số chủng tộc thiên tài nhân loại đều quỳ xuống cầu Ba Ba Tháp ta, muốn trở thành đệ tử chủ nhân đó.

- Ngươi có biết chủ nhân ta có thân phận gì không?

- Chủ nhân Vẫn Mặc Tinh!!! – La Phong đáp

- Không chỉ riêng là tồn tại bất hủ, hơn nữa là cường giả trong những cường giả bất hủ! Dưới trướng Chủ nhân có chín cường giả bất hủ nô lệ! Lướt mắt vũ trụ, ngay cả những quốc gia khổng lồ như quốc gia vũ trụ văn minh trung cấp, khi đối mặt với chủ nhân cũng phải cung kính, không dám nói một tiếng không!

- Ngay cả quốc gia vũ trụ văn minh cao cấp cũng rất khách khí khi đối đãi với chủ nhân!

- Chủ nhân, tung hoành khắp vũ trụ! Ngươi hiểu chưa?

- Có chủ nhân cẩn thận chuẩn bị an bài mọi thứ cho ngươi, có thể giúp cho ngươi, một người có tư chất yếu như vậy, trong năm mươi năm tới cấp hằng tinh, năm trăm năm tới cấp vũ trụ, năm ngàn năm tới một vạn năm tới vực chủ. Mười vạn năm tới cấp giới chủ mà ngươi còn sợ dài?

Ba Ba Tháp tức giận đến gầm lên liên tục.

- Ngươi rõ là đang ở trong phúc mà chẳng biết phúc!!!

La Phong kỳ thật cũng hiểu...

Dù sao di tích văn minh cổ số chín đã nhận định La Phong không có hi vọng gì bước vào cấp vũ trụ, chứ đừng nói là vực chủ, giới chủ! Phải biết là, theo tiến hoá bình thường, phải một ngàn tinh hệ mới xuất hiện một giới chủ! Trong một ngàn tinh hệ này có vô số các loại chủng tộc nhân loại hơn thiên tài La Phong, nhưng e rằng cả tới ức vạn thiên tài đó cũng không có hi vọng tới mức giới chủ...

Có thể tưởng tượng thấy khó khăn khi trở thành giới chủ như thế nào!

- Ba Ba Tháp, ngươi vừa rồi nói cái gì. Chín cường giả bất hủ làm nô lệ?

La Phong trừng mắt.

- Chẳng lẽ mấy thi thể cường giả bất hủ bên ngoài đều là nô lệ?

Năm vạn năm không mục nát, đến cả tóc, da vẫn sống động như mới, La Phong đương nhiên đoán ra ngoại trừ người chỉ còn lại xương cốt kim sắc, những người khác đều là cường giả bất hủ.

Nhưng không ngờ... họ là nô lệ!

- Hừm!

Ba Ba Tháp ngẩng cao đầu, vẻ mặt kiêu ngạo.

- Ngươi bây giờ đã rõ sự vĩ đại của chủ nhân rồi chứ?

- Trong bảy thi thể trong phi thuyền Vẫn Mặc Tinh này, có một cái thối rữa, còn lại các cốt hài khác đều là bất hủ.

Ba Ba Tháp nhìn về phía La Phong.

- Ngươi hẳn là đã thấy, trong sáu cường giả bất hủ, có một người bị thủng một lỗ to ở ngực, nhưng lại không có lục phủ ngũ tạng gì, đúng chứ?

- Ừm.

La Phong gật đầu.

- Đó là địch nhân, một cường giả bất hủ tộc cơ giới.

Ba Ba Tháp cười khẩy một tiếng.

- Nhưng hắn đi vào cũng là chịu chết. Nghĩ rằng chủ nhân trọng thương mà dễ trêu sao?

- Tộc cơ giới?

La Phong lặng lẽ ghi nhớ, đó là chủng tộc hoàn toàn khác nhân loại, thân thể không phải do huyết nhục cấu thành.

- Năm thi thể bất hủ kia đều là nô lệ của chủ nhân! Chủ nhân kỳ thật tổng cộng có chín đại cường giả bất hủ nô lệ. Nhưng trận chiến năm đó... lại liên quan tới rất nhiều cường giả tuyệt đỉnh trong vũ trụ. Tứ đại bất hủ nô lệ của chủ nhân đã chết. Linh hồn chủ nhân cũng bị thương mà đoạn tuyệt sinh cơ. Đến cả chiếc ‘Vẫn Mặc Tinh’ cường đại này cũng bị thương tổn nặng.

Ba Ba Tháp lắc đầu.

La Phong nghe thế vô cùng khiếp sợ.

Tứ đại cường giả bất hủ chết? Chủ nhân Vẫn Mặc Tinh đoạn tuyệt sinh cơ?

- Kỳ thật chủ nhân đã đạt tới mức thân thể, linh hồn cho dù bị đánh nát, chỉ cần có một chút tế bào còn sót lại, là có thể sống lại. Chỉ là lúc trước địch nhân mạnh hơn chủ nhân, thủ đoạn rất ác độc.

Ba Ba Tháp lắc đầu.

- Có còn là người không?

La Phong cả kinh ngẩn ra.

Thân thể và linh hồn đều tiêu diệt, đến cả linh hồn cũng không còn, mà chỉ cần vài mảnh tế bào là sống lại được?

- Đừng kinh ngạc. Đạt tới cảnh giới của chủ nhân, chỉ một mảnh tế bào đều ẩn chứa linh hồn ấn ký (tinh thần ấn ký), đương nhiên có thể sống lại chứ.

Ba Ba Tháp rất tự hào.

- Hơn nữa chủ nhân có rất nhiều thủ đoạn bảo vệ tính mạng, không chỉ riêng chỉ có cái đó đâu... Chỉ tiếc trong vũ trụ mênh mông, qua bao nhiêu năm tháng, đích xác có những nhân vật còn mạnh hơn chủ nhân!

La Phong khẽ gật đầu.

Núi cao còn có núi cao hơn, nên không lúc nào được tự ngạo.

- Ba Ba Tháp, ngươi nói địa cầu ta, là một chư hầu trong vũ trụ văn minh sơ cấp 'Ngân Lam đế quốc' à!

- Mà Ngân Lam đế quốc lại ở trong Hắc Long Sơn đế quốc, nơi có tới trên tám ngàn tinh hệ vũ trụ

- Vậy vũ trụ văn minh cao cấp thì sao?

La Phong truy vấn.

Ba Ba Tháp mỉm cười:

- La Phong, đơn vị bản đồ vũ trụ, một tinh vực, đại khái có một ngàn tới hai mươi ngàn tinh hệ. Đương nhiên cũng có một vài tiểu tinh vực độc lập, cũng có vài siêu đại tinh vực đứng riêng! Hắc Long Sơn tinh vực, có trên tám ngàn tinh hệ.

- Còn đứng trên tinh vực là tinh khu! Đó là đơn vị to nhất trong vũ trụ.

- Trình độ trung bình một tinh khu đại khái có một vạn tinh vực, tương đương với một ức tinh hệ. Đương nhiên tinh khu cũng khác nhau, có to có nhỏ. Địa cầu các ngươi thuộc về 'Kiền Vu đại tinh khu, Hắc Long Sơn tinh vực, Ngân Hà tinh hệ '

Ba Ba Tháp nói:

- Còn dưới Kiền Vu đại tinh khu, có tới mười vạn ba ngàn tinh vực, số lượng tinh hệ trên một ức, do quốc gia vũ trụ văn minh cao cấp 'Kiền Vu vũ trụ quốc' thống lĩnh, có gần ngàn nước phụ thuộc vũ trụ văn minh trung cấp. Đây xem như quốc gia vũ trụ cao cấp nhất trong vũ trụ mênh mông.

La Phong hít sâu một hơi.

Quốc gia cao cấp nhất trong vũ trụ?

Có trên mười vạn ba ngàn tinh vực? Những vùng phụ thuộc như Hắc Long Sơn đế quốc cũng trên ngàn cái? Những loại như văn minh sơ cấp Ngân Lam đế quốc sợ chỉ là nhiều như cát sỏi... Chẳng trách trong mắt chủ nhân Vẫn Mặc Tinh, nó chỉ là một con kiến.

- Vũ trụ văn minh cao cấp, vũ trụ văn minh trung cấp, vũ trụ văn minh sơ cấp.

La Phong lặng lẽ ghi nhớ ba cấp độ này.

- Địa cầu ta, thuộc về Kiền Vu đại tinh khu, Hắc Long Sơn tinh vực, Ngân Hà tinh hệ.

- Đừng có mơ mộng nữa.

Ba Ba Tháp nói:

- 'Kiền Vu vũ trụ quốc' tồn tại biết bao nhiêu năm tháng rồi. Biên giới nó rộng lớn... ngay cả cường giả bất hủ sống bao nhiêu năm mà cũng không thể đi khắp nơi được.

La Phong gật đầu.

Hệ Ngân Hà đường kính trên mười vạn năm ánh sáng. Kiền Vu vũ trụ quốc có trên một ức tinh hệ, khổng lồ như thế nào chứ?

- La Phong.

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

- Trong vũ trụ mênh mông, tộc quần nhân loại chỉ là một trong những tộc quần đỉnh cao! Ngươi có biết tại sao nhân loại có thể là đỉnh cao không?

- Hả?

La Phong nghi hoặc.

- Người đông thế mạnh!

Ba Ba Tháp trịnh trọng nói:

- Nhân loại phân ra rất nhiều chủng tộc. Lúc trước ta đã nói về người Man Tạp Tinh, người Long Khoa tộc, về việc họ có huyết thống cực kỳ cường đại! Nhưng, trong nhân loại có ngàn vạn loại huyết thống, có mạnh có yếu! Như địa cầu thì thuộc loại tương đối kém. Cũng đừng tự ti. Trong vũ trụ còn có nhiều nơi yếu hơn cả địa cầu các ngươi nhiều.

- Nhân loại có nhiều chủng tộc, số lượng rất nhiều, do đó trở thành một trong những tộc quần đỉnh cao trong vũ trụ.

- Ngoại trừ tộc quần đỉnh cao, trong vũ trụ còn có đủ loại sinh mạng, chủng tộc kỳ lạ! Ngươi ngàn vạn đừng tưởng rằng những sinh mạng, chủng tộc này dễ trêu vào! Vì số lượng chúng quá ít, do đó địa vị trong vũ trụ cũng không cao. Nếu nói về sức mạnh đơn thể, có rất nhiều chủng tộc có sinh mạng rất kinh người.

- Có ngàn vạn loại sinh mạng kỳ quái vô cùng.

- Phần lớn sức chiến đấu tương đối kém, nhưng cũng có rất nhiều chủng tộc tương đối mạnh. Người Man Tạp Tinh trong nhân loại, khi trưởng thành lập tức trở thành 'vực chủ', là một trong vài loại biến thái nhất của nhân loại. Song... trong vũ trụ mênh mông, cũng có vài sinh mạng kỳ lạ, còn mạnh hơn người Man Tạp Tinh! Trong đó danh khí lớn nhất chính là 'Tinh Không cự thú'

- Tinh Không cự thú, một khi trưởng thành tới đỉnh cao, có thể chỉ dựa vào thân thể để lưu lạc trong vũ trụ mênh mông.

Ba Ba Tháp nói.

La Phong thầm giật mình.

- Tinh Không cự thú, phân ra rất nhiều loại, con yếu thì vừa sinh ra là ‘cấp hành tinh', trưởng thành là 'Cấp hằng tinh', đỉnh cao là 'Cấp vũ trụ'. Đây là Tinh Không cự thú yếu nhất.

- Có con cỡ như người Man Tạp Tinh, sinh ra là 'Cấp hành tinh', trưởng thành là 'Cấp hằng tinh', thanh niên là 'Cấp vũ trụ', đỉnh cao là 'Vực chủ'.

- Tinh Không cự thú đáng sợ nhất thì lúc nhỏ là 'Cấp hành tinh'... thanh niên là 'Cấp vũ trụ', tráng niên là 'Vực chủ', đỉnh cao là 'Giới chủ'. Đây là đỉnh cao nhất trong vũ trụ rồi.

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

- Bấtt hủ cường giả không thể dựa vào huyết thống mà đạt được. Do đó huyết thống mà có thể trở thành giới chủ là huyết thống đỉnh cao nhất rồi.

- Nhân loại, huyết thống đỉnh cao nhất là sau khi trưởng thành tới được vực chủ. Xem như rất xuất sắc rồi.

- Trong vũ trụ, huyết thống khi trưởng thành mà có thể đạt tới 'Giới chủ’ đó mới nghịch thiên. Đương nhiên... Nghịch thiên sẽ bị trời hạn ghen ghét. Số lượng chúng đều ít tới kinh người!

Ba Ba Tháp cười nói:

- Tỷ như huyết thống đỉnh cao bộ tộc Tinh Không cự thú - 'Viêm tinh cự thú' chẳng hạn. Viêm tinh cự thú sinh ra trong một hằng tinh, ngay cả ngọn lửa nhiệt độ cao cũng không thể thương tổn được nó. Bình thường nó thôn phệ không ít hằng tinh, qua một thời gian rất lâu, nó mới có thể trở thành giới chủ. Sau khi trở thành giới chủ, nó không có nhu cầu thôn phệ thêm những hằng tinh khác nữa. Một con Viêm Tinh cự thú, sống thật lâu! Nhưng từ lúc nó sinh ra tới khi chết, phiêu bạc khắp vũ trụ, e rằng cũng không gặp được một con Viêm Tinh cự thú thứ hai nào!

- Còn có vài loại sinh mạng cùng loại với Tinh Không cự thú nữa.

- Không hề có ngoại lệ, mà chúng cũng ít tới đáng thương!

Ba Ba Tháp lắc đầu nói:

- Nhưng sau này khi ngươi vào vũ trụ, nếu gặp phải sinh mạng như vậy thì cần phải cẩn thận

La Phong khẽ gật đầu.

Trời, Tinh Không cự thú ăn hằng tinh, thật là nghịch thiên! Đáng tiếc cả đời cũng chưa chắc gặp được một đồng loại, số lượng rất ít.

- Nói tóm lại, có hằng hà sa số chủng tộc nhân loại trong vũ trụ, còn có hằng hà sa số các loại sinh mạng kỳ lạ khác.

- Vũ trụ mệnh mông, cho dù là cường giả bất hủ cũng rất khó mà hiểu rõ hết được.

- Cho dù mạnh như chủ nhân ta, cũng phải ngã xuống.

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

- La Phong, chủ nhân trước khi chết từng nói... bất luận ngươi cường đại bao nhiêu, nhất định phải biết giữ lòng kính sợ đối với vũ trụ!

La Phong gật đầu.

Chủ nhân Vẫn Mặc Tinh, dưới trướng có chín đại cường giả bất hủ nô lệ, vẫn mất mạng như thường!

- La Phong, ngươi có quyết định bái chủ nhân ta làm sư phụ không?

Ba Ba Tháp nhìn La Phong.

- Nếu bái sư, ngươi mới có thể tìm được chủ nhân những lễ vật mà hắn chuẩn bị cho đệ tử mình.

- Đương nhiên, ngươi có thể lựa chọn không bái sư.

Ba Ba Tháp mỉm cười, lộ ra hai cái răng nanh.

- Nếu ngươi không bái, để đảm bảo bí mật cho chủ nhân, ta chỉ có thể cho ngươi một gậy chết tốt.

- Ngươi chọn đi, quyền lựa chọn trong tay ngươi.

No comments:

Post a Comment