Mar 23, 2014

Thôn Phệ Tinh Không-Chương 1072


Thiên Hai Mươi - Kiếp Giáp

Chương Sáu Mươi - Kỳ Thần ĐiệnTác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Người dịch: Workman

Nguồn: ttv.com

Trong điện phủ cổ xưa rất trống trải yên tĩnh, chỉ có chiếc khay đá ở giữa là rất bắt mắt. Chỉ cần đặt vật phẩm trên khay đá, hệ thống Vũ Trụ Giả Định sẽ kiểm tra và đưa ra phán định. Đây cũng là nơi mà La Phong nghĩ đến khi cần phân biệt bảo vật.

“Lúc trước ta thông qua Mạng Vũ Trụ Giả Định, căn cứ vào quyền hạn của ta, so sánh với một vài kim loại mà ta không biết, cơ hồ đều đã nắm được cả. Mặc dù quý hiếm nhưng cũng không đến mức làm cho Phạm Na Bảo Chủ phải vắt hết óc ra như vậy. Cuối cùng chỉ còn lại có ba thứ kim loại mà ta không biết.”

La Phong âm thầm tính toán. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng, cuối cùng vẫn không thể phân biệt được ba loại kim loại.

Dựa theo La Phong suy đoán, bảo vật sẽ nằm trong số đó.

La Phong lật tay, lòng bàn tay xuất hiện một viên tinh thạch màu xanh lá to ước bằng hạt vừng, rồi nhè nhẹ đặt trên khay đá.

Oang...

Những sợi tơ màu xanh từ khay đá bốc cao lên, bao phủ lấy tinh thạch màu xanh lá, bắt đầu kiểm tra tỉ mỉ. Chỉ một lát sau, một luồng thanh âm vang lên: " Một viên kim loại Mộc Chi Cứu Hóa Tinh, hiến cho tộc quần sẽ được 18 điểm trọng bảo. La Phong, ngươi có nguyện đem bảo vật này hiến cho tộc quần không?”

“Hả? Quả thật là bảo vật. " La Phong nghe xong cũng lộ ra vẻ kinh ngạc: " Chẳng trách với quyền hạn của ta tìm kiếm trên mạng cũng không tra được tư liệu về kim loại này. Chỉ cần một viên to bằng hạt vừng mà giá trị tới 18 điểm trọng bảo. Xem ra, đám Vũ Trụ Bá Chủ, các Vũ Trụ Tôn Giả mà ta đánh chết cũng tích trữ khá nhiều bảo vật.”

“Nhưng, chỉ 18 điểm trọng bảo thì không thể làm Phạm Na Bảo Chủ xuất thủ như vậy. " La Phong thầm lắc đầu.

Không phải

Lúc này hắn lập tức vẫy tay, thu tinh thạch to bằng hạt vừng vào lòng bàn tay, rồi thu vào nhẫn Thế Giới.

Lúc này hắn lại lật tay, lòng bàn tay xuất hiện một viên kim loại khác.

Đây là một viên kim loại đen kích cỡ ước chừng bằng đầu người. Bề ngoài kim loại có 360 mặt cắt. Mỗi mặt cắt đều nhẵn bóng vô cùng, thậm chí còn hoàn toàn có thể trở thành một cái gương. Đây cũng là một trong số ba thứ kim loại mà La Phong không biết.

“Đi.”

Kim loại đen đó bay thẳng lên cao rồi rơi vào trên khay đá.

Vô số sợi tơ màu xanh bốc lên bao phủ lấy khối kim loại đen...

“Hả? " La Phong nhướng mày: " Thời gian lâu thế à? " Năm đó kiểm tra chí bảo cũng chưa bao giờ dài như vậy.

Sau một lúc lâu, thanh âm ôn hòa lại một lần nữa vang lên, vang vọng cả điện phủ, sinh ra những tiếng vọng: " Một viên Kỳ Kính Thạch. Một trong những tín vật vào Kỳ Thần Điện, hiến cho tộc quần được 20 điểm chí bảo. La Phong, ngươi có nguyện đem bảo vật này hiến cho tộc quần không?”

La Phong trong nháy mắt là sáng mắt lên!

20 điểm chí bảo? Còn quí giá hơn Cửu Hao Hà!

“Chính là nó!”

La Phong khiếp sợ nhìn viên Kỳ Kính Thạch đó, đồng thời cũng nhanh chóng đưa tay thu lấy viên Kỳ Kính Thạch vào tay, đôi mắt tỏa sáng nhìn chằm chằm vào Kỳ Kính Thạch: " Chẳng trách, chẳng trách Phạm Na Bảo Chủ dùng hết tâm cơ, đầu tiên là cố ý trao đổi kim loại với ta. Chính là lừa ta, cho rằng ta nhìn không ra bí ẩn của Kỳ Kính Thạch."

“Nguyên lai nó chính là Kỳ Kính Thạch. " La Phong cảm thấy máu như sôi trào.

La Phong mặc dù đã gần hai vạn năm luôn luôn không tới Nguyên Thủy Tinh, nhưng trong thời gian đó, ý thức của La Phong vẫn thỉnh thoảng tiến vào Vũ Trụ Giả Định. Do đó hắn tự nhiên cũng biết một vài đại sự phát sinh trong Nguyên Thủy Tinh.

Trong gần hai vạn qua, nếu nói về việc làm khắp nơi phải kinh tâm động phách ở 10081 trên viên Nguyên Thủy Tinh, chính là phong ba của Kỳ Thần Điện.

Kỳ Thần Điện!

Khiến cho các tộc vũ trụ phải điên cuồng

Chừng sáu trăm năm sau khi thông đạo Nguyên Thủy Tinh mở ra, trên Nguyên Thủy Tinh số 02892 đột nhiên có bản nguyên Vũ Trụ giáng lâm. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi Điện, Ánh Sáng, Thời Gian, Không Gian, các đại pháp tắc bản nguyên đồng thời giáng lâm trên viên Nguyên Thủy Tinh này.

Uy áp ngập trời

Nhất thời cả tinh cầu như rơi vào bão tố. Các Vũ Trụ Tôn Giả thậm chí Vũ Trụ Bá Chủ trên viên Nguyên Thủy Tinh đều di động khó khăn.

Đồng thời một tòa thần điện dần dần phá thổ chui ra...

Quá trình phá thổ liên tục suốt gần trăm năm. Trong gần trăm năm đó, các thế lực lớn vũ trụ đều phái ra những siêu tồn tại môn đi tới nơi này. Nhất thời, chung quanh tòa thần điện đó cơ hồ toàn là Vũ Trụ Chi Chủ. Vũ Trụ Bá Chủ dám đến gần cũng phải có thực lực Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao.

Trăm năm, Kỳ Thần Điện hoàn toàn xuất thế.

Trước Kỳ Thần Điện dựng nên một tấm bia đá. Trên tấm bia đá lưu lại những hoa văn kì bí cổ xưa. Cường giả trên viên Nguyên Thủy Tinh chỉ nhìn qua là biết được tin tức. Nội dung tin tức đặc biệt đơn giản...

“Kỳ Thần Điện xuất thế. Tấm bia đá hiện ra. Đợi đến tấm bia đá mất đi thì trên 10081 viên Nguyên Thủy Tinh, sẽ xuất hiện một hoặc nhiều viên Kỳ Kính Thạch không có quy luật thời gian lẫn địa điểm! Số lượng Kỳ Kính Thạch là 36 viên. Kỳ Kính Thạch tựa như một tảng đá bình thường. Khi nó xuất thế, động tĩnh có thể sánh ngang với chí bảo cao cấp. Khi 36 viên Kỳ Kính Thạch toàn bộ xuất thế, Kỳ Thần Điện sẽ mở ra. Người có Kỳ Kính Thạch có thể vào đó. Cường giả khác nếu tự tiện xông vào hết thảy đều chết...”

Một năm sau, tấm bia đá đó mất đi.

Tiếp theo, bắt đầu có các loại tin đồn, nói là Kỳ Kính Thạch xuất thế trên một vài viên Nguyên Thủy Tinh, xảy ra phân tranh. Song không biết thời gian, địa điểm chuẩn xác, do đó cần phải thử vận may. Cho dù thực lực mạnh cũng rất khó lấy được Kỳ Kính Thạch!

Tin tức từ tấm bia đá đã được truyền khắp nơi. La Phong đương nhiên cũng biết.

“Nguyên lai nó chính là Kỳ Kính Thạch. Ta thật sự có bảo vật nơi tay mà không biết." La Phong nhìn khối tinh thạch màu đen: " Kỳ Kính Thạch xuất thế sẽ có uy áp như chí bảo cao cấp xuất thế. Do đó chỉ vào lúc xuất thế mới dễ phát hiện Kỳ Kính Thạch, từ đó mới biết sự đặc thù của tảng đá.”

Một tảng đá xuất thế, uy áp lại sánh ngang với chí bảo cao cấp.

Nên các cường giả đều có thể đoán ra.

Nhưng...

Như La Phong, khi đánh chết cường giả khác, mới lấy được bảo vật, thì cho dù có Kỳ Kính Thạch, cũng căn bản nhận không ra.

“Các đại pháp tắc bản nguyên vũ trụ giáng lâm. Kỳ Thần Điện xem ra chính là bảo tàng lớn nhất Nguyên Thủy Tinh lần này rồi. " La Phong thầm nghĩ

Nguyên Thủy Tinh bình thường cần thời gian vô tận mới có thể mở ra một lần. Mỗi lần mở ra vẻn vẹn chỉ duy trì có 1000 kỷ nguyên. Trong 1000 kỷ nguyên đó, sẽ có rất nhiều những chí bảo loại khu vực cao cấp, chí bảo linh hồn cao cấp, chí bảo cung điện phi hành cao cấp, chí bảo binh khí đỉnh cao.

Nhưng chúng đều khiếm khuyết, lại xuất hiện rất phân tán.

Còn trong số 1000 kỷ nguyên Nguyên Thủy Tinh mở ra, sẽ có một món chí bảo đáng sợ nhất, trùm hết các chí bảo khác. Bình thường sẽ là chí bảo loại khu vực đỉnh cao, chí bảo loại cung điện phi hành đỉnh cao, hoặc chí bảo loại linh hồn đỉnh cao. Đương nhiên bình thường chúng đều có công hiệu khác.

Như Kiếp Giáp kiêm cả phòng ngự linh hồn. Như Thú Thần Giáp kiêm cả công kích, phòng ngự. Như chí bảo chí cường Tinh Thần Tháp lại kiêm rất nhiều công năng như linh hồn phòng ngự, cung điện phi hành, trấn áp, công kích.

Còn Nguyên Thủy Tinh mở ra một lần, thì chí bảo mạnh nhất xuất hiện bình thường cũng có vài loại công năng.

Như chí bảo loại linh hồn đỉnh cao, bình thường lấy phòng ngự linh hồn làm chủ, thậm chí kiêm cả bộ phận công năng phòng ngự thần thể, thậm chí kiêm luôn cả công năng ảo thuật...

Tóm lại!

Chí bảo loại linh hồn đỉnh cao, xếp sau chí bảo chí cường! Còn chí bảo chí cường chính là khả ngộ bất khả cầu! Đến cả chín đại siêu thế lực vũ trụ cũng không chí bảo chí cường trấn thủ. Do đó chí bảo đỉnh cao loại khu vực, loại linh hồn, loại cung điện phi hành, đã đủ để làm cho các tộc vũ trụ phải điên cuồng.

“Nguyên Thủy Tinh cần vượt qua thời gian đằng đẵng mới mở ra một lần. " La Phong thầm nghĩ " Mỗi món chí bảo loại linh hồn đỉnh cao, hoặc chí bảo cùng cấp độ, đều có thể nói là chí bảo trấn tộc! Một cường đại Vũ Trụ Chi Chủ một khi tìm được nó, rồi phối hợp với những chí bảo khác, rất ít khi chết được. Cho dù gặp phải chí bảo chí cường, nếu đánh không lại, cũng có thể chạy trốn.”

“Chẳng trách!”

“Chẳng trách Thiên Dương Tôn Giả luôn ẩn nấp, không dám công khai. Dù sao một khi công khai, Kỳ Kính Thạch tự nhiên sẽ để các Vũ Trụ Chi Chủ của Tộc Cơ Giới sử dụng. Hắn có thể tìm được một món chí bảo cao cấp cũng đã xem không tệ rồi. Nếu hắn mình đi vào, phải biết là cả vũ trụ nhiều nhất cũng chỉ có ba mươi sáu người đi vào, mà lại từ những cửa khác nhau của Kỳ Thần Điện đi vào, nên hoàn toàn có khả năng sống sót. Một khi còn sống, thu hoạch sẽ cực lớn. Cho dù thất bại, nhiều nhất là được cứu sống mà thôi, nhưng thành công...”

La Phong hiểu ý nghĩ của Thiên Dương Tôn Giả và Phạm Na Bảo Chủ.

Thiên Dương Tôn Giả giấu tin tức.

Phạm Na Bảo Chủ cũng không muốn công khai việc Thiên Dương Tôn Giả có Kỳ Kính Thạch. Một khi công khai, Thiên Dương Tôn Giả e rằng sẽ ngoan ngoãn hiến cho tộc quần.

Thiên Dương Tôn Giả cũng sẽ không đem bí mật của Phạm Na Bảo Chủ công khai. Một khi công khai, Phạm Na Bảo Chủ với địa vị cực cao, có ba phân thân, mỗi phân thân đều sánh ngang Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao! Địa vị của hắn và Vũ Trụ Chi Chủ đã chênh lệch không đáng kể. Cho dù Thứ Hoàn Liên Minh biết hắn có Kỳ Kính Thạch, cũng không thể cưỡng ép phải đưa ra.

Bức hắn quá...

Phạm Na Bảo Chủ xuất thân sinh mạng đặc thù hoàn toàn có khả năng thoát ly Thứ Hoàn Liên Minh, gia nhập vào thế lực khác.

Hai người đều có ý nghĩ riêng. Thiên Dương Tôn Giả không sợ Phạm Na Bảo Chủ truy đuổi. Hắn nắm chắc việc bảo vệ tính mạng. Phạm Na Bảo Chủ cũng còn có ý nghĩ cho riêng mình, vì vậy cứ kéo dài như vậy...

Ai ngờ La Phong nhúng tay vào!

Thiên Dương Tôn Giả chạy trốn rất tốt, chí bảo loại khu vực phối hợp với chí bảo khải giáp cao cấp, cánh Lưu Quang, thì đến cả La Phong cũng không thể truy theo. Cuối cùng phải dựa vào Ngã Vi Vũ Trụ mới đánh chết được hắn. Vì vậy, Kỳ Kính Thạch này đã rơi vào tay La Phong.

“Kỳ Kính Thạch tới tay. Ta cũng có tư cách tiến vào Kỳ Thần Điện. " La Phong kích động vạn phần: " Cơ hội bực này sợ là vô tận kỷ nguyên sau mới có một lần nữa. Hơn nữa trong vòng ngàn năm nữa, ta nhất định có thể bước vào cấp Vũ Trụ Tôn Giả! Một khi bước vào cấp Vũ Trụ Tôn Giả, thần thể của ta một lần nữa được cường đại hơn, thực lực mạnh hơn, càng có vốn tranh giành bảo vật.”

La Phong thầm gật đầu.

Đồng thời cũng kiểm tra khối kim loại thứ ba. Giá trị 31 điểm trọng bảo, tuy làm La Phong hơi kinh ngạc, nhưng cũng chỉ cười cười mà thôi. Sau đó La Phong liền ra khỏi Hỗn Độn Thành, ly khai Vũ Trụ Sơ Khai, trở về Nguyên Vũ Trụ.

Bên trong lãnh thổ Thứ Hoàn Liên Minh.

Trên một tinh cầu có sinh mạng vô cùng phồn hoa, khoa học kỹ thuật cực cao, cho dù không đi theo con đường khoa học kỹ thuật, nhưng đại đa số tinh cầu có sinh mạng trong vũ trụ, đặc biệt là những sinh mạng gien kém, thì tinh cầu nơi họ sinh sống, thường sẽ lợi dụng khoa học kỹ thuật, kiến tạo cuộc sống vô cùng dễ chịu.

Cao ốc cao chọc trời, máy bay, du thuyền không trung, rải rác khắp nơi.

Trên một cao ốc tòa cao chọc trời.

Phạm Na Bảo Chủ biến thành thần thể cao ba thước, ngồi trên ghế, nhìn xuống thành phố. Vì hắn là sinh mạng đặc thù, nên ngược lại hắn rất thích loại thế giới sinh mạng bình thường nhỏ yếu như vậy.

“La Phong?”

“Kim Giác cự thú? Kỳ Kính Thạch hẳn đã rơi vào tay hắn rồi. Lần này ta hành động thất bại, hắn khẳng định sẽ hoài nghi. Tin rằng bằng vào hệ thống tình báo tộc nhân loại, hẳn có thể nhận ra Kỳ Kính Thạch... " Phạm Na Bảo Chủ nhíu mày trầm tư.

No comments:

Post a Comment